Cổ phiếu SHB – Định giá hấp dẫn và những thông tin điều cần biết trước khi đầu tư

8 Phút
Cập nhật 14/06/2024 06:24
Đặng Tuấn Vũ
Lloyd
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam, không chỉ ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng mà còn khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường chứng khoán. Với tầm nhìn chiến lược và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, SHB đã phát triển vượt bậc cả về quy mô lẫn chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trong nước và quốc tế. Cổ phiếu SHB, mã chứng khoán đại diện cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội, đã trở thành lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư nhờ vào tiềm năng tăng trưởng và sự ổn định tài chính. 

Bài viết này sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về Ngân hàng SHB và cổ phiếu SHB, từ đó giúp độc giả hiểu rõ hơn về cơ hội đầu tư và những yếu tố then chốt đóng góp vào sự thành công của ngân hàng này.


1. Giới thiệu về Ngân hàng SHB


Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB), được thành lập vào năm 1993, đã được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) từ năm 2009. Mạng lưới hoạt động của ngân hàng đã mở rộng đến khoảng 50 tỉnh thành, với 539 điểm giao dịch trong và ngoài nước. Tổng tài sản của ngân hàng tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2023 đạt 630 nghìn tỷ đồng, xếp hạng trong top năm ngân hàng cổ phần tư nhân lớn nhất cả nước.

 

Quy mô của ngân hàng SHB

Nguồn: SHB, Tổng hợp


Cơ cấu sở hữu của SHB rất phân tán với 82% cổ phần do nhiều tổ chức khác nhau cùng với các cá nhân nắm giữ. Cổ phần do gia đình ông Đỗ Quang Hiển và các công ty có liên quan đến gia đình ông Đỗ Quang Hiển nắm giữ chiếm 18% vốn chủ sở hữu của ngân hàng. Ngân hàng SHB vì vậy nằm trong hệ sinh thái của Tập đoàn T&T và  có vai trò là kênh cung cấp tín dụng quan trọng cho  hoạt động của tập đoàn này.


cầu trúc đông Ngân hàng SHB

Nguồn: SHB, Tổng hợp

2. Vốn hóa thị trường và giá của cổ phiếu SHB trong 5 năm qua


Ngân hàng SHB có vốn hóa thị trường lên tới 43.216 tỉ VND, tính đến thời điểm tháng 5 năm 2024. Giá cổ phiếu SHB trong những năm qua có mức tăng trưởng ấn tượng từ mức thấp nhất là 2.700 VND/1 cổ phiếu lên mức ~20.000 VND/1 cổ phiếu, tương đương với mức tăng trưởng ~ 481% trong vòng 5 năm qua.

Biểu đồ khung 1 tuần của SHB

Biểu đồ khung 1 tuần của SHB (Nguồn: Vietstock)


Đánh giá hiệu quả đầu tư vào cổ phiếu SHB trong vòng 5 năm qua


Trong hơn 5 năm qua, đã có nhiều thay đổi đáng kể đối với giá cổ phiếu của SHB . Từ mức thấp nhất vào tháng 12 năm 2019 với mức giá chỉ 2.600 đồng/cổ phiếu, giá cổ phiếu SHB đã leo lên mức cao nhất khoảng 20.000 đồng/cổ phiếu vào tháng 5/2021. Tuy nhiên, sau đó, giá cổ phiếu đã không thể tiếp tục duy trì đà tăng giá và động lực tăng giá như giai đoạn trước. 

Tháng 11/2022, giá cổ phiếu giảm xuống còn ~6.500 đồng/cổ phiếu do thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam gặp khủng hoảng và sự sụp đổ của Ngân hàng SCB và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát khiến thị trường giảm mạnh. Kể từ đó, giá cổ phiếu của SHB đã tăng đáng kể và đạt ~13.000 đồng/cổ phiếu. Mặc dù có nhiều biến động trong ngắn hạn đối với giá cổ phiếu SHB  nhưng với sự phát triển nhanh và nhiều triển vọng của nền kinh tế Việt Nam đã tạo tiềm năng tăng giá đối với cổ phiếu SHB nói riêng và của toànngành ngân hàng thương mại Việt Nam nói chung.

Kể từ đầu năm 2024 đến nay, giá cổ phiếu SHB chủ yếu đi ngang quanh mốc 11.000 đến 12.000 VND/cổ phiếu. Nguyên nhân chính cho việc này là viễn cảnh ngành ngân hàng không có nhiều khởi sắc, ngoài ra, bản thân kết quả kinh doanh của SHB cũng đang chưa cho thấy nhiều tiềm năng tăng trưởng trong năm 2024 và 2025.


So sánh hiệu suất đầu tư của SHB và VNIndex  từ năm 2018 đến năm 2023

 

Biểu đồ khung 1 tuần của SHB

Biểu đồ khung 1 tuần của SHB (Nguồn: Vietstock)


Tuy nhiên, trong 5 năm trở lại đây, có những thời điểm như giai đoạn từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 1 năm 2020 hiệu quả về tăng giá cổ phiếu khi đầu tư vào SHB kém hiệu quả hơn so với đầu tư vào VNIndex. Hiệu quả đầu tư vào SHB (xanh) liên tục giảm xuống dưới đường hiệu quả đầu tư của VNIndex. Mặc dù vậy, từ tháng 1 năm 2020 đến nay, cổ phiếu SHB thể hiện  một hiệu suất đầu tư hoàn toàn vượt trội so với VNIndex. So sánh về kết quả đầu tư dài hạn (5 năm), hiệu quả đầu tư cổ phiếu SHB hoàn toàn vượt trội so với VNIndex khi giá cổ phiếu SHB tăng tới 204% trong 5 năm qua, trong khi VNIndex chỉ tăng tối đa 23% trong giai đoạn này. 


Điều này cũng có nghĩa là từ tháng 8 năm 2018 đến nay, một khoản đầu tư vào cổ phiếu SHB đã mang lại hiệu suất sinh lời lên tới 55%/năm. 

Tình hình chia cổ tức của SHB

Từ năm 2009, SHB cũng thực hiện chia cổ tức đều đặn cho các nhà đầu tư dưới hình thức trả bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu, tùy theo điều kiện hoạt động của ngân hàng theo từng giai đoạn. Nó phản ánh kết quả kinh doanh hiệu quả của ngân hàng trong suốt lịch sử hoạt độngvà uy tín của ngân hàng với các nhà đầu tư.

 

Từ năm 2009 đến 2014, SHB chủ yếu chia cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông với mức từ 450 VND/cổ phiếu cho tới 800 VND/cổ phiếu. Tuy nhiên, kể từ 2015 đến nay, việc trả cổ tức lại thường được thực hiện qua hình thức phát hành thêm cổ phiếu, điều khiến số lượng cổ phiếu lưu hành thêm ngoài thị trường ngày một tăng.

16922563457580

Nguồn: Vietstock

3. Các yếu tố tác động đến giá cổ phiếu SHB


֎ Kết quả kinh doanh: Doanh thu từ lãi thuần và lợi nhuận ròng tăng trưởng nhanh trong những năm gần đây.

Trong thời gian từ 2018 đến hết 2023, thu nhập từ lãi của SHB luôn tăng trưởng dương. Đến năm 2023, thu nhập trước thuế (TNTT) của ngân hàng có giảm nhẹ so với năm 2022 nhưng vẫn đạt 9.239 tỷ đồng. Đây vẫn được coi là một con số khả quan nếu so sánh với nhiều ngân hàng khác trong hệ thống do năm 2023 là năm khó khăn của thị trường. Các doanh nghiệp nợ quá hạn liên tục dẫn đến nhiều ngân hàng cũng trong tình trạng lao đao.

17183456468138


Tỷ lệ nợ xấu đã được SHB cải thiện rõ rệt, từ 2,4% năm 2018 xuống còn 1,69% năm 2022, tuy nhiên, đến năm 2023, tỷ lệ này đã tăng lên mức 2,7%. Điều này phản ánh đúng tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu và hoạt động kinh doanh trì trệ của các doanh nghiệp Việt Nam.

֎ Tình hình tài chính

Tổng tài sản của SHB trong Q1-2024 đạt 621 nghìn tỷ, giảm nhẹ so với Q4-2023 ở mức 630 nghìn tỷ. Trong khi đó, nợ phải trả là 567 nghìn tỷ, giảm từ mức 580 nghìn tỷ của Q4-2023. Tiền gửi của khách hàng tại SHB tăng đều theo thời gian và đang ở mức khoảng 444 nghìn tỷ. Ngoài ra, một số liệu đáng cân nhắc khác là SHB đang có 11 nghìn tỷ lợi nhuận chưa phân phối. 

17183456623772


֎
Định giá đang ở mức thấp

Về mặt định giá, cổ phiếu SHB hiện đang được giao dịch với mức giá rẻ hơn so với các ngân hàng khác.

 

17183456706169

Nguồn: Vietstock, tổng hợp

Chỉ số P/E của SHB là 5,39 lần và chỉ số P/B của SHB là 0,85 lần, thấp hơn so với nhiều ngân hàng thương mại khác.

SHB là ngân hàng thương mại có chỉ số P/B và P/E gần như thấp nhất hiện nay. Đây có thể là cơ hội tốt cho những nhà đầu tư quan tâm nhiều đến các chỉ số định giá, do nó chứng minh SHB đang được định giá thấp và việc mua vào có thể là một món hời.

֎ SHB sẽ tiếp tục đạt được tăng trưởng cao về doanh thu trong tương lai

Mô hình kinh doanh của ngân hàng SHB tập trung vào phục vụ tập khách hàng đa dạng, từ cá nhân đến doanh nghiệp và tổ chức. SHB là một thương hiệu ngân hàng uy tín và lâu đời trên thị trường với hệ thống mạng lưới rộng khắp, và nhận được sự hỗ trợ về nguồn lực tài chính từ hệ sinh thái của T&T Group.

4. Phân tích biểu đồ kỹ thuật cổ phiếu SHB


Ở biểu đồ khung 1W, giá SHB đang tạo thành mô hình tích lũy tam giác điển hình, cho thấy nó sắp diễn ra biến động mạnh. Giá đang tích lũy theo xu hướng tăng khá tốt kể từ khi rơi xuống mức đáy vào cuối năm 2023. Mặc dù giá không biến động mạnh từ đầu năm 2024 đến nay nhưng khối lượng giao dịch lại tăng cao, chứng minh giao dịch đang rất sôi động và tiếp tục là dấu hiệu chứng minh biến động mạnh chuẩn bị xảy ra. Với việc tình hình kinh tế đã đi qua giai đoạn tồi tệ nhất, khả năng cổ phiếu sẽ biến động theo chiều hướng tăng thay vì giảm giá trong thời gian tới.

Biểu đồ cổ phiếu SHB khung 1W

Biểu đồ cổ phiếu SHB khung 1W (Nguồn: Vietstock)


Ở biểu đồ khung 1D, ta có thể thấy cổ phiếu SHB đang đi ổn định trong biên độ từ mức 10.800 đến 12.400 VND trong suốt 8 tháng qua. Chỉ số RSI ở mức 55 và đi ngang trong khoảng thời gian dài cho thấy sức mạnh của xu hướng là không rõ rệt. MACD mới cắt lên trên đường tín hiệu, báo hiệu khả năng tăng giá trong 1 đến 2 tuần tới. Tuy nhiên, ta cũng không nên kỳ vọng quá nhiều do phía trên là ngưỡng kháng cự mạnh ở 12.400.


Trong kịch bản tích cực, giá cổ phiếu SHB có thể vượt dứt khoát qua ngưỡng 12.500 để tìm đến vùng kháng cự tiếp theo tại 13.600. Nếu không thế vượt qua được mức này, giá nhiều khả năng sẽ phải điều chỉnh xuống vùng 12.000. Kịch bản SHB phải chạm xuống vùng kháng cự 11.200 là khó xảy ra do nó đã đi ngang quanh ngưỡng 11.600 VND trong thời gian rất dài và đây là vùng kháng cự mạnh của SHB.

iểu đồ cổ phiếu SHB khung 1D

Biểu đồ cổ phiếu SHB khung 1D (Nguồn: Vietstock)

5. Cơ hội và rủi ro khi đầu tư cổ phiếu SHB


Cơ hội:

✔️ Ngân hàng SHB nói riêng và các ngân hàng thương mại Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục duy trì tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ròng trong dài hạn do đối với nền kinh tế Việt Nam, nguồn tín dụng từ các ngân hàng thương mại đóng vai trò quan trong trong hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Đặc biệt khi kênh huy động vốn qua trái phiếu doanh nghiệp hiện đã đóng băng sau cuộc khủng hoảng năm 2022 khiến cho cung cấp tín dụng qua hệ thống ngân hàng càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

✔️ Ngân hàng cũng nằm trong hệ sinh thái của T&T Group và được hưởng lợi từ sự hỗ trợ qua lại giữa các doanh nghiệp cùng nằm trong hệ sinh thái như chứng khoán SHS, bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội cung cấp nguồn vốn huy động đáp ứng cho hoạt động của Ngân hàng. 


✔️ SHB đã xây dựng chiến lược cung cấp tín dụng cá nhân nhằm đa dạng hóa tệp khách hàng.

✔️ Trong năm 2023, SHB cũng đã hoàn thành việc thoái 50% vốn điều lệ của SHB Finance, từ đó giúp ngân hàng có nguồn vốn dồi dào cho các mục tiêu kinh doanh sắp tới.


Thách thức:

⭕ Chiến lược kinh doanh tập trung vào cấp tín dụng vay mua nhà và doanh nghiệp sản xuất và bất động sản, đã thúc đẩy sự phát triển trong giai đoạn gần đây. Tuy nhiên, thách thức từ vấn đề nợ xấu và cạnh tranh khốc liệt từ các ngân hàng thương mại khác cũng đang tạo áp lực cho sự tăng trưởng của ngân hàng trong ngắn hạn.


Do đó, SHB cần nhiều nỗ lực hơn để chiếm được thị phần khách hàng cá nhân vốn đã bị rất nhiều các ngân hàng thương mại khác để mắt đến.

⭕ Cuối năm 2023, SHB đã dính tin đồn phát sinh khoản nợ xấu lên tới 3.900 tỷ của Hải Hà Petro. Điều này khiến cổ phiếu SHB đã bị bán mạnh bởi các nhà đầu tư nước ngoài. Đến nay, vẫn chưa có thông tin xác minh, tuy nhiên, đây cũng có thể là thông tin không tốt khiến dòng vốn từ các nhà đầu tư lưỡng lự đổ vào cổ phiếu SHB

6. Nhà đầu tư có nên đầu tư vào cổ phiếu SHB lúc này hay không?


SHB là một ngân hàng lâu đời và có danh tiếng và quy mô lớn trên thị trường Việt Nam, là thành viên của hệ sinh thái T&T Group. Cổ phiếu đã có mức tăng trưởng ấn tượng ~ 50%/năm trong 5 năm gần đây. 

Kết quả hoạt động kinh doanh của SHB trong năm 2023 đã giảm sút so với năm 2023 do suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, trên thực tế, ngân hàng vẫn hoạt động ở mức tốt và thậm chí có nhiều tiềm năng để tăng trưởng mạnh trở lại ở những năm tiếp theo. 

Với những gì đã phân tích, các nhà đầu tư có thể tin tưởng SHB vẫn sẽ là một cổ phiếu đầu ngành và đạt được mức tăng trưởng tốt trong dài hạn. Nó sẽ phù hợp với những nhà đầu tư có định hướng tích sản trong dài hạn và không quan tâm đến những biến động ngắn hạn. Cần lưu ý là những cổ phiếu ngân hàng nói chung và SHB nói riêng thường sẽ không có mức tăng trưởng quá cao do vốn hóa lớn nên nó cũng phù hợp với những nhà đầu tư yếu thích sự tăng trưởng ổn định hơn là tăng nóng.

Đối với những nhà đầu tư ngắn hạn và yêu thích lướt sóng, SHB có thể sẽ không phải lựa chọn tiềm năng do bản chất nó đang dao động trong biên khá hẹp và không có nhiều con sóng để tận dụng kiếm lời.  Mức giá mua hợp lý cho SHB hiện tại sẽ quanh mức 11.400 hoặc an toàn hơn cả là 11.200.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


Câu hỏi thường gặp
Cổ phiếu SHB có uy tín để đầu tư không?
Ngân hàng SHB được thành lập vào năm 1993 và được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vào năm 2009. Với lịch sử hoạt động 30 năm Ngân hàng SHB là một trong những ngân hàng lâu đời vẫn còn hoạt động tại Việt Nam. Bên cạnh đó, SHB còn là một phần của hệ sinh thái T&T Group. Từ đó có thể thấy nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin tưởng vào độ minh bạch trong hoạt động của Ngân hàng SHB..
Cổ phiếu SHB phù hợp với nhà đầu tư thế nào?
SHB phù hợp với các nhà đầu tư có kinh nghiệm đối với Ngành ngân hàng để tận dụng sự biến động của cổ phiếu trong ngắn hạn. Cổ phiếu SHB cũng phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn nhờ vào sự tăng trưởng ổn định của ngành ngân hàng tại Việt Nam. Có thể thấy trong 5 năm vừa qua cổ phiếu SHB đã có mức tăng trưởng ấn tượng ~ 50%/năm và sẽ tiếp tục duy trì mức lợi tức ấn tượng trong tương lai.
Số tiền tối thiểu cần để đầu tư vào cổ phiếu SHB?
Số vốn mà nhà đầu tư có thể đầu tư vào cổ phiếu SHB sẽ tùy thuộc vào mục tiêu đầu tư, khả năng tài chính và kế hoạch đầu tư của từng cá nhân. Số lượng cổ phiếu tối thiểu mà các nhà đầu tư có thể đầu tư trực tiếp trên HOSE là 100 cổ phiếu. Với giá cổ phiếu 13.000 VND/cổ phiếu, mức đầu tư tối thiểu cho mỗi giao dịch là 1.300.000 VND.
Nhà đầu tư có thể tìm hiểu thông tin về cổ phiếu SHB ở đâu?
Nhà đầu tư có thể tìm thông tin về cổ phiếu SHB từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm: Website chính thức của SHB cung cấp thông tin chi tiết về tình hình tài chính, báo cáo thường niên… Các trang web tài chính như vietstock, cafef … cũng cung cấp thông tin về giá cổ phiếu, tin tức và chỉ số tài chính liên quan đến SHB. Nhà đầu tư cũng có thể tham gia đại hội đồng cổ đông thường niên được tổ chức vào tháng 4 hàng năm. Tại đây nhà đầu tư sẽ được nghe lãnh đạo ngân hàng trình bày về kế hoạch hoạt động của ngân hàng và sẽ được lãnh đạo ngân hàng giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến Ngân hàng SHB.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Top 10 cổ phiếu công nghệ đáng đầu tư nhất trên chứng khoán Mỹ&Việt NamTech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Tech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
placeholder
Top 20 các mã chứng khoán tốt hiện nay và tăng trưởng tốt nên đầu tư 2024 Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
placeholder
Tổng quan thị trường chứng khoán Việt Nam 2024: Cách đầu tư chứng khoán Việt NamThị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
placeholder
Giá cổ phiếu FLC bao nhiêu? Có nên mua cổ phiếu FLC lúc này không? Tập đoàn FLC là một trong những tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam với trọng tâm trong lĩnh vực bất động sản và được niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán HOSE với mã cổ phiếu FLC. Mặc dù vậy, FLC lại là một trong những cổ phiếu “tai tiếng” nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam với những bê bối liên quan đến việc thao túng giá từ lãnh đạo tập đoàn này.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Tập đoàn FLC là một trong những tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam với trọng tâm trong lĩnh vực bất động sản và được niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán HOSE với mã cổ phiếu FLC. Mặc dù vậy, FLC lại là một trong những cổ phiếu “tai tiếng” nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam với những bê bối liên quan đến việc thao túng giá từ lãnh đạo tập đoàn này.
placeholder
Giá cổ phiếu HPG tăng hay giảm? Có nên mua cổ phiếu HPG HPG là mã cổ phiếu được phát hành bởi Tập đoàn Hòa Phát, niêm yết lần đầu tiên vào năm 2007 và hiện tại là cổ phiếu có vốn hóa đứng thứ 8 trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Cổ phiếu HPG cũng nằm trong nhóm chỉ số VN30, nhóm 30 cổ phiếu bluechip, có vốn hoá lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
HPG là mã cổ phiếu được phát hành bởi Tập đoàn Hòa Phát, niêm yết lần đầu tiên vào năm 2007 và hiện tại là cổ phiếu có vốn hóa đứng thứ 8 trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Cổ phiếu HPG cũng nằm trong nhóm chỉ số VN30, nhóm 30 cổ phiếu bluechip, có vốn hoá lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
Ad