Các kỹ thuật gian lận trong đầu tư ký quỹ ngoại hối là gì? Làm thế nào để tránh bị lừa đảo bởi các nền tảng bất hợp pháp?

Phút
Cập nhật 04/07/2024 07:21
Hoàng Việt Anh
Lei Xie
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Khi kinh tế trở nên khó khăn, rất nhiều người có thể bị lôi cuốn vào các cơ hội đầu tư hứa hẹn mang lại lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên nhận thức rõ ràng rằng không có cơ hội kiếm tiền nhanh chóng nào mà không đi cùng với bất kỳ rủi ro gì. Bất kỳ ai hứa hẹn về một khoản lợi nhuận lớn nhiều khả năng đều sẽ nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bạn. Nếu bạn đang xem xét đầu tư vào thị trường ngoại hối hoặc tham gia vào các giao dịch đòi hỏi đặt cọc tiền, bạn nhất định phải đọc kỹ bài viết này, bởi việc hiểu biết về các hình thức gian lận ngoại hối phổ biến và cách nhận biết các nền tảng bất hợp pháp là rất cần thiết để bảo vệ tài sản của bản thân.

1. Các hình thức gian lận ngoại hối phổ biến

1️⃣Giả mạo địa chỉ web và giả vờ là công ty giao dịch ngoại hối hợp pháp, hoặc sao chép ứng dụng hoặc phần mềm giao dịch.

Với sự phổ biến của hình thức giao dịch trực tuyến trong lĩnh vực đầu tư cùng với sự phát triển của internet và công nghệ thông tin, nhiều đối tượng đã xây dựng các trang web hoặc các ứng dụng tương tự với trang web và ứng dụng giao dịch của các nhà cung cấp dịch vụ uy tín nhằm giả mạo hoặc gây nhầm lẫn cho nhà đầu tư. Những đối tượng này cũng sử dụng dịch vụ quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Google, Facebook, tuy nhiên địa chỉ web của những trang web gian lận này thường khác với địa chỉ web của những công ty môi giới chính thống. Đôi khi, để che đậy, các trang web gian lận này chỉ sửa đổi 1-2 ký tự trong địa chỉ web, và đối với nhà đầu tư ít kinh nghiệm, họ có thể vô tình truy cập và nghĩ rằng đó là những công ty môi giới uy tín mà họ đang tìm kiếm. Một khi bạn mở tài khoản giao dịch và nạp tiền thì rất có thể nhà đầu tư sẽ mất tất cả tiền của mình.

 

Mitrade là duy nhất và đảm bảo uy tín khi tìm kiếm trên WikiFX

Mitrade là duy nhất và đảm bảo uy tín khi tìm kiếm trên WikiFX.【Nguồn thông tin: WikiFX】


Những trang web giả mạo này khá khó bị phát hiện nếu chỉ dựa vào giao diện bên ngoài. Thậm chí, một số còn sao chép logo, trang web và địa chỉ web (URL) của trang web thật và gây nhầm lẫn bằng cách thêm một số chữ cái hoặc kết thúc bằng ".net" tại địa chỉ web để làm cho nó trông giống với trang chính.

Nếu bạn muốn kiểm tra tính xác thực của một trang web, bạn có thể thử duyệt từng trang một. Tuy nhiên, các trang web giả mạo có thể không hoàn toàn sao chép được nội dung, có thể thiếu thông tin quan trọng hoặc dẫn đến các trang web lỗi 404. Đôi khi, chúng cũng có thể chuyển hướng bạn đến các trang web khác, có thể kích hoạt cảnh báo từ phần mềm chống vi-rút.


 

Sau khi đăng nhập vào địa chỉ web giả mạo của Mitrade có tên là Mitrader

 【Chú thích: Sau khi đăng nhập vào địa chỉ web giả mạo của Mitrade có tên là Mitrader có địa chỉ http://www.jyj360.com/, người sử dụng sẽ được chuyển sang trang quảng cáo cá cược】

2️⃣Làm nhà đầu tư thiệt hại khi điều chỉnh giá biến động mạnh hơn và làm mức chênh lệch ngoại tệ biến động cao


Chênh lệch, hay còn gọi là (Spread) là sự khác biệt giữa giá mua (Bid) và giá bán (Ask) của một cặp tiền tệ. Đây là khoản phí mà bạn phải trả khi thực hiện giao dịch trên thị trường ngoại hối. Nếu bạn không hiểu về cách chênh lệch hoạt động trong thị trường ngoại hối, thì bạn cần đặc biệt cẩn trọng vì đây có thể là một rủi ro lớn khi lựa chọn các nhà môi giới cung cấp dịch vụ.


Chênh lệch quá lớn có thể cho thấy môi giới có thể can thiệp vào giá, đồng nghĩa với việc làm giảm lợi nhuận của bạn và gây ra những thiệt hại không cần thiết.

Một công ty môi giới ngoại hối đáng tin cậy thường tạo ra lợi nhuận thông qua việc thu phí giao dịch (Commission) hoặc cung cấp một mức chênh lệch hợp lý cho khách hàng. Tuy nhiên, các công ty môi giới lừa đảo thường sử dụng hệ thống giao dịch giả mạo được tạo ra trên máy tính nhằm tạo ra mức chênh lệch cực lớn nhằm lừa đảo và kiếm lợi nhuận từ các nhà giao dịch không có kinh nghiệm. Mức chênh lệch này không phản ánh tình hình thanh khoản thực tế của thị trường.

Trước khi đăng ký mở tài khoản giao dịch, nhà đầu tư nên kiểm tra mức chênh lệch và các chi phí giao dịch giữa các công ty môi giới khác nhau. Tuy nhiên sự khác biệt về chênh lệch giữa các môi giới không nên quá lớn. Nếu bạn thấy mức chênh lệch quá khác biệt giữa các nhà môi giới, đó có thể là dấu hiệu của một nền tảng giao dịch không đáng tin cậy, đặc biệt là trong trường hợp các công ty môi giới không được quản lý bởi các cơ quan quản lý uy tín tại quốc gia mà họ hoạt động. 

Tùy theo sản phẩm của các công ty môi giới khác nhau mà mức chênh lệch có thể biến động theo thanh khoản của thị trường tùy vào khung giờ giao dịch, trong khi đó có nhiều nhà môi giới cung cấp tùy chọn cố định mức chênh lệch trong mọi điều kiện giao dịch.


Công ty môi giới uy tín - như Mitrade sẽ có giấy phép hoạt động và được quản lý bởi các cơ quan uy tín của chính phủ

Công ty môi giới uy tín - như Mitrade sẽ có giấy phép hoạt động và được quản lý bởi các cơ quan uy tín của chính phủ【Nguồn: WikiFX】

3️⃣ Lừa đảo giao dịch tự động


Giao dịch tự động, thường được gọi là giao dịch EA ngoại hối (Expert Advisors), là một hình thức giao dịch rất phổ biến trong cộng đồng các nhà đầu tư chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm. Vì chương trình cho phép bạn thiết lập các quy tắc riêng của để xác định khi nào nên mua và bán. Điều này giúp giảm thiểu các yếu tố về cảm xúc tác động lên các quyết định đầu tư của con người, tiết kiệm thời gian nghiên cứu thị trường. Phương pháp này cũng cho phép nhà đầu tư kiếm tiền ngay cả khi không tham gia giao dịch.


Tuy nhiên,  giao dịch tự động là một phương pháp đầu tư phức tạp, đòi hỏi người sử dụng có hiểu biết sâu rộng về hệ thống giao dịch và có kỹ năng lập trình. Hiện tại, chỉ có một số ít nhà đầu tư chuyên nghiệp mới sử dụng phương pháp giao dịch tự động một cách thành công. 


Tuy vậy luôn có những nhà đầu tư muốn kiếm tiền nhanh chóng từ thị trường và đây là con mồi của các đối tượng lừa đảo. Những kẻ lừa đảo này sẽ lừa nhà đầu tư sử dụng các phần mềm giao dịch giả mạo hoặc các chương trình giao dịch tự động và thu phí đăng ký hoặc phí giao dịch và nhiều loại phí khác. Nếu nhà đầu tư sử dụng các hệ thống EA chưa được kiểm tra và đánh giá hiệu quả một cách cẩn thận thì nhà đầu tư sẽ có nguy cơ cao phải chịu mức thua lỗ lớn.

Nhà đầu tư phải luôn cảnh giác với các hệ thống giao dịch cam kết một mức lợi nhuận quá lớn. Hãy nhớ rằng không có hệ thống giao dịch nào đảm bảo lợi nhuận 100%. Ngay cả nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không thể cam kết được điều này và mức lợi nhuận trung bình mà ông đạt được là 20%/năm - Một mức lợi nhuận đáng ngưỡng mộ trong giới đầu tư chuyên nghiệp.

Mở Tài Khoản Demo Mở Tài Khoản Thật 


4️⃣Lừa đảo thông qua các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram


Những kẻ lừa đảo sẽ sẽ sử dụng các danh tính giả trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube, Zalo … để thực hiện các hoạt động lừa đảo. Thông thường, họ sẽ tiếp cận bạn thông qua việc tìm hiểu thông tin của bạn trên các nền tảng mạng xã hội, sau đó làm quen và gợi ý các dự án đầu tư hấp dẫn cho bạn. Ngoài ra, có các cộng đồng hoặc bài viết liên quan đến cách thức đầu tư, thường xuyên xuất hiện các “chuyên gia đầu tư” tự phong, tự nhận là “người đánh bại thị trường” và kiếm về mức lợi nhuận rất lớn. Nhưng chuyên gia này chỉ đăng hình ảnh khi họ kiếm được lợi nhuận, thậm chí chỉnh sửa ảnh một cách tinh vi để khơi dậy lòng tham từ các nhà đầu tư nghiệp dư. Bên cạnh đó, họ cố tình lờ đi những lần giao dịch gây thua lỗ và luôn tạo sự chú ý bằng tỷ suất lợi nhuận cực cao.

Thông thường những chuyên gia đầu tư này không thể cung cấp thông tin cá nhân hoặc chứng chỉ uy tín để trong lĩnh vực tài chính như CFA, FRM, CPA, ESG, v.v. bởi vì chi phí và công sức để có được những bằng cấp này rất nhiều, và yêu cầu người sở hữu phải có kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến lĩnh vực tài chính. 

Do đó, nếu bạn gặp phải những người tự xưng là các chuyên gia đầu tư trên mạng xã hội, bạn nên cẩn trọng thu thập thêm thông tin của các đối tượng này. Đối với đội ngũ chuyên gia của các công ty giao dịch uy tín, nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về kinh nghiệm làm việc và các chứng chỉ mà họ sở hữu, thậm chí còn cung cấp cho bạn cách để xác thực các thông tin kể trên.

 Thông tin về đội ngũ các chuyên gia phân tích tại Mitrade

Thông tin về đội ngũ các chuyên gia phân tích tại Mitrade[Nguồn: Nhóm chuyên gia Mitrade] 5️⃣Làm giả phần mềm giao dịch MT4/MT5 để lừa đảo

rang web chính thức của MetaQuotes


[Nguồn: Trang web chính thức của MetaQuotes]


MT4/MT5 là phần mềm giao dịch ngoại hối của bên thứ ba được phát triển bởi công ty MetaQuotes Software Corp của Nga. Nhiều sàn giao dịch sử dụng phần mềm MT4/MT5 để cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng khi sử dụng phần mềm này để giao dịch do nhiều đối tượng lừa đảo sử dụng phiên bản sao chép MT4/MT5 không có bản quyền để can thiệp vào giao dịch của khách hàng. 

Phiên bản sao chép thường có các đặc điểm sau: 

۞ Giao diện cài đặt không chính thống.

۞ Thông tin mục "Về chúng tôi" (About Us) và các thông tin khác thường bị thiếu.

۞ Số lượng ngôn ngữ có sẵn ít hơn so với phiên bản chính thống MT4/MT5 (thường chỉ có khoảng 20 ngôn ngữ để lựa chọn).

۞ Phiên bản sao chép thường không ổn định và bị mất kết nối.

۞ Giá và chênh lệch giữa các cặp tiền tệ thường khác biệt rất lớn so với các phiên bản chính thức. 

۞ Phiên bản sao chép MT4/MT5 thường không có trung tâm dữ liệu và ít máy chủ hơn trong khi đó, phiên bản chính thống MT4/MT5 có máy chủ dữ liệu trung tâm và nhiều máy chủ trên toàn cầu. Để kiểm tra tính xác thực, bạn có thể trực tiếp truy cập trang web chính thức của MT4/MT5 hoặc liên hệ với dịch vụ khách hàng của họ để kiểm tra xem môi giới của bạn có được ủy quyền hay không.

*) Kiểm tra thông qua xác thực trên điện thoại di động. 


Nhà đầu tư có thể tìm kiếm tên công ty khi chọn máy chủ trên phiên bản di động của MT4 hoặc MT5. Nếu không phải là nền tảng được chứng nhận bởi MT4 hoặc MT5, nhiều khả năng nhà đầu tư sẽ không tìm thấy tên của sàn giao dịch.

⛔️ Lưu ý: một số công ty môi giới tự phát triển phần mềm riêng của họ và không hợp tác với MetaQuotes Software Corp, do đó họ không cung cấp phiên bản MT4/MT5. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những công ty môi giới này là lừa đảo. Nhà đầu tư cần phải phân biệt rõ giữa phiên bản sao chép MT4/MT5 và phần mềm tự phát triển của các công ty môi giới.


6️⃣Giả mạo nhân viên của các công ty khác nhau, chẳng hạn như nhân viên dịch vụ khách hàng của MT4, nhân viên môi giới của các sàn giao dịch


Trong quá khứ, nhiều người dùng mạng xã hội đã trải qua trường hợp mà những người tự xưng là nhân viên dịch vụ khách hàng của MT4/MT5 đã liên hệ qua qua ứng dụng như Line và họ cố gắng dụ dỗ nhà đầu tư đến với các nền tảng giao dịch MT4 giả mạo. Tuy nhiên, cần lưu ý, MetaQuotes là một công ty chuyên cung cấp giấy phép hệ thống giao dịch MT4 cho các công ty môi giới. Vì vậy, thông thường họ không có dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho các nhà đầu tư cá nhân, và cũng không hướng dẫn nhà đầu tư cách nạp tiền và mở tài khoản.

Ngoài ra, một số người sẽ giả mạo làm các nhà môi giới và liên hệ với các nhà đầu tư, thông qua việc tuyên bố có thông tin nội bộ hoặc bí quyết đầu tư, họ cố gắng thuyết phục các nhà đầu tư tin tưởng và tham gia gửi tiền để giao dịch cùng họ. Ví dụ, trước đây trên Facebook, có người giả mạo làm những người môi giới của TMGM, liên hệ với các nhà đầu tư và nói rằng có thể kiếm tiền bằng cách theo dõi giao dịch của họ. Cuối cùng trường hợp này đã bị phát hiện là giả mạo. Trong các công ty môi giới uy tín, những người môi giới không bao giờ tự ý liên hệ với các nhà đầu tư, công việc của họ chỉ liên quan đến giao dịch của công ty và họ không tham gia vào các hoạt động giao dịch hàng ngày của các nhà đầu tư.

Nếu nhà đầu tư gặp phải các vấn đề tương tự, hãy liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng ngay lập tức. Cẩn thận với những cá nhân tự ý liên hệ, trong trường hợp này, nhà đầu tư cần phải xác minh thông tin thông qua các kênh chính thức của công ty môi giới đó.


▶▶Tóm tắt
Cần lưu ý rằng có nhiều chiêu trò lừa đảo khác nhau và các kẻ lừa đảo liên tục tìm cách phát triển các hình thức mới. Tuy nhiên, các nền tảng ngoại hối gian lận thường có một số dấu hiệu chung, gọi là "tín hiệu nguy hiểm". Vì vậy, khi nhà đầu tư phải luôn giữ cảnh giác và thận trọng, đặc biệt là khi nhận thấy các dấu hiệu sau:❶ 
Trang web của sàn giao dịch kém chất lượng

Trang web của sàn giao dịch không chuyên nghiệp, thiếu thông tin liên hệ cơ bản và dịch vụ chăm sóc khách hàng, chỉ cung cấp cấp số điện thoại di động cá nhân thay vì số điện thoại văn phòng.


❷ Lệch giá nghiêm trọng, trễ, treo máy, chênh lệch quá lớn khi giao dịch

Nhà đầu tư đã giao dịch trong một thời gian dài nhưng luôn cảm thấy nhà môi giới có nhiều cách để làm giảm lợi nhuận mà nhà đầu tư kiếm được.

 

❸ Hướng dẫn giao dịch cá nhân, quản lý giao dịch ủy thác, bán các chương trình giao dịch tự động

Đầu tư luôn đi kèm với mức độ rủi ro mà nhà đầu tư cần phải chấp nhận. Tuy nhiên, luôn có những người hứa hẹn rằng không có rủi ro nào và nhà đầu tư có thể kiếm tiền dễ dàng bằng cách làm theo hướng dẫn hoặc sử dụng các chương trình giao dịch tự động mà họ cung cấp, thì họ chắc chắn đang cố gắng lừa nhà đầu tư để kiếm tiền.

 

❹ Yêu cầu chuyển hoặc gửi tiền qua internet, email hoặc các phương tiện khác

Khi bạn chưa gặp gỡ cá nhân hoặc công ty mà đã yêu cầu phải thanh toán tiền, có khả năng lớn là có vấn đề gì đó không ổn. Quá trình gửi và rút tiền của các công ty uy tín vẫn luôn diễn ra qua các kênh hợp pháp, dù đó là trực tuyến hay offline và luôn được công khai.

 

❺ Khó kiếm thông tin về lý lịch cá nhân và/hoặc lịch sử thành lập của công ty

Các công ty uy tín luôn tuân thủ luật pháp cùng với những chuyên gia có đầy đủ kinh nghiệm và chứng chỉ tài chính liên quan sẽ không bao giờ che dấu các thông tin về lý lịch của họ. Những thông tin này có thể được tra cứu trực tuyến một cách dễ dàng trên internet.

 

 Không có bất kỳ sự kiểm soát bởi các tổ chức uy tín hoặc giấy phép tài chính nào

Ngành tài chính là một ngành kinh doanh đòi hỏi cao về quản lý theo pháp luật và các công ty uy tín đều phải có giấy phép để hoạt động được cấp bởi các tổ chức uy tín. Các nhân viên của công ty cũng cần phải có chứng chỉ và kinh nghiệm liên quan.

 

❼ Yêu cầu gửi thêm tiền để rút tiền hoặc tùy ý đóng băng tiền của khách hàng

An toàn trong việc rút tiền và nạp tiền là điều mà tất cả các sàn giao dịch uy tín đều phải đảm bảo cho nhà đầu tư. Không thể yêu cầu nhà đầu tư phải đặt cọc để đảm bảo an toàn cho tiền của nhà đầu tư và không thể tự ý đóng băng tiền trong tài khoản của khách hàng.
2.Làm thế nào để nhận biết và ngăn chặn việc bị lừa đảo bởi các nền tảng ngoại hối bất hợp pháp?


Theo thông tin chúng tôi đã tổng hợp, nhà đầu tư cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch ngoại hối.

Liên hệ với cơ quan quản lý đã cấp phép cho nền tảng giao dịch để kiểm tra giấy phép đăng ký hoạt động của công ty đó

Thường thì các quốc gia hoặc khu vực phát triển có quy định quản lý nghiêm ngặt hơn và bảo vệ nhà đầu tư tốt hơn. Chúng tôi liệt kê 10 cơ quan quản lý chính trên toàn cầu:

Cơ quan Quản lý Hành vi Tài chính của Vương quốc Anh (FCA)

Bộ Tài chính của Nhật Bản (FSA)

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư của Úc (ASIC)

Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA)

Luật Mifid của Liên minh Châu Âu về Công cụ Tài chính (MiFID)

Cơ quan Quản lý Tài chính của Singapore (MAS)

Hiệp hội Quốc gia Về Hợp đồng Tương lai Hoa Kỳ (NFA)

Ủy ban Giám sát Tài chính của Đài Loan (FSC)

Cơ quan Quản lý Thị trường Tài chính của New Zealand (FMA)

Cơ quan Quản lý Tài chính của Hồng Kông (HKMA)

Hỏi công ty các thông tin chi tiết liên quan đến thị trường giao dịch ngoại hối và các phí mà nhà đầu tư phải trả khi tham gia giao dịch

Bất kỳ công ty uy tín nào cũng đều cung cấp các thông tin về lịch sử hình thành, đội ngũ quản lý, chi phí giao dịch, nạp/rút tiền và các thông tin khác một cách rõ ràng thông qua các kênh thông tin chính thống như trang web chính thức của công ty. Điều này không chỉ cho thấy sự uy tín của công ty mà còn là năng lực quản lý. Dưới đây là một số chi tiết thường được sử dụng để tham khảo:

Tên công ty

Mitrade

IG Markets

CMC Markets

SSI Securities

MXV Việt Nam

giấy phép quy định

ASIC Úc

FCA Vương quốc Anh

NFA Mỹ SIC Úc

FCA Anh

FMA New Zealand

SSC Việt Nam

Bộ Công thương

Loại hình giao dịch

Ngoại hối, Hàng   hóa, Tiền điện tử, Cổ phiếu

Ngoại hối, Hàng hóa, Cổ phiếu, Tiền điện tử, Hợp đồng tương lai, Quyền chọn, ETF

Ngoại hối, Hàng hóa, Tiền điện tử, Cổ phiếu, Trái phiếu, ETF

Cổ phiếu, ETFs, Hợp đồng tương lai, Chứng quyền

Hàng hóa

Đòn bẩy tối đa

200

200

500

2

20

Spread tối thiểu

0.1

0.3

0.7

3.0

5.0

Tiền gửi tối thiểu

$50

$150

$50

 $0

$5000

Phí bổ sung

Phí qua đêm

Phí qua đêm

Phí qua đêm

Phí giao dịch và thuế

Phí giao dịch

Bảo vệ số dư âm

Không

Không

Lô giao dịch tối   thiểu

0.01

0.01

0.01

1

100 triệu VND

Phần mềm giao dịch

Mitrade & Trình duyệt web (Tự phát triển)

MT4, MT5 & Trình   duyệt web

MT4 & Trình   duyệt web

Phần mềm tự phát   triển

Phần mềm tự phát triển

[Thông tin được tổng hợp từ Mitrade và các nguồn khác]


Kiểm tra Tuyên bố tiết lộ rủi ro bằng văn bản của công ty đó


Mọi loại đầu tư đều có rủi ro, không ai hoặc công ty nào có thể đảm bảo không có rủi ro, và bất kỳ công ty nào được quản lý đều phải có Tuyên bố tiết lộ rủi ro dưới dạng văn bản.

Kiểm tra nội dung, giao diện và địa chỉ web của trang web đó

Hầu hết các nhà môi giới ngoại hối uy tín có URL trùng với tên của công ty, giao diện đẹp và dễ nhận biết thương hiệu, cùng với nội dung được thực hiện bởi các nhà phân tích chuyên nghiệp hoặc các nhà quản lý đầu tư. Dưới đây là danh sách địa chỉ URL của một số công ty uy tín:

Mitradewww.mitrade.com

● IG Markets:www.ig.com

● CMC Markets:www.cmcmarkets.com

● SSI Securitiess:https://www.ssi.com.vn/

● MVX Việt Nam:https://mxv.com.vn

 

Dưới đây là một ví dụ về trường hợp công ty lừa đảo. Trong năm 2022, một công ty tên là SFX Markets có địa chỉ web là www.sfx-markets.com. 

Thông tin và địa chỉ của trang web này đều không có bất kỳ vấn đề gì khiến cho nhà đầu tư nghi ngờ. Tuy nhiên, công ty này hoạt động mà không có sự giám sát của các cơ quan uy tín. Điều này có nghĩa rằng không hề có sự đảm bảo về an toàn vốn của nhà đầu tư. Rất nhiều nhà đầu tư đã thực hiện giao dịch thông qua công ty này và bị thiệt hại.

 WikiFX

[ Nguồn: WikiFX ]

▶▶Tóm tắt


Các công ty càng uy tín thì càng dễ trở thành mục tiêu của các công ty giả mạo và lừa đảo. Lý do chính là vì họ đã xây dựng một thương hiệu tốt, được nhiều nhà đầu tư biết đến và tin tưởng. Điều quan trọng nhà đầu tư cần cẩn trọng xem xét các yếu tố đã được để cập ở trên đã đánh giá mức độ uy tín của các nhà cung cấp dịch vụ.
3. Tận dụng lợi thế về giao dịch ngoại hối trên Mitrade


Mặc dù có nhiều đối tượng lừa đảo qua việc mạo danh trong giao dịch ngoại hối, nhưng chỉ cần chọn một nền tảng uy tín, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tránh được rủi ro lừa đảo. 

Nền tảng giao dịch ngoại hối có sử dụng đòn bẩy của Mitrade là một nền tảng giao dịch ngoại hối an toàn, được kiểm soát bởi ASIC (Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc), số giấy phép của họ là AFSL398528 (nhà đầu tư có thể tra cứu tại trang web chính thức của ASIC - www.asic.gov.au). Được kiểm toán độc lập bởi công ty kiểm toán uy tín do đó hoạt động tài chính của Mitrade được theo dõi chặt chẽ, giúp nhà đầu tư tránh được rủi ro liên quan đến việc sử dụng vốn của khách hàng không đúng mục đích, đảm bảo tính minh bạch về phí giao dịch và hoạt động đầu tư.

 

Ngoài ra, Mitrade còn có nhiều ưu điểm khác:

Giao dịch đòn bẩy linh hoạt:


Giao dịch linh hoạt, nhà đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy 1:1 hoặc cao hơn tùy theo nhu cầu của nhà đầu tư. Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư mới tham gia thị trường, chúng tôi không khuyến nghị sử dụng đòn bẩy cao. Cần lưu ý rằng, ngay cả những người tham gia giao dịch lâu năm cũng hiếm khi có lợi nhuận khi sử dụng đòn bẩy cao.

● Giao dịch hai chiều: 


Hợp đồng chênh lệch giá cho phép nhà đầu tư giao dịch hai chiều, mang lại cơ hội lợi nhuận lớn hơn dù thị trường đang tăng hay giảm. Nhà đầu tư có thể mở vị thế mua và bán, tạo lợi nhuận ngay cả trong thị trường giảm.

● Cung cấp các công cụ dừng lãi, dừng lỗ và bảo vệ số dư âm: 


Rủi ro lớn nhất trong giao dịch ngoại hối đến từ đòn bẩy, một biến động nhỏ có thể làm tăng gấp đôi lợi nhuận của bạn, nhưng cũng có thể làm bạn thua lỗ ngay lập tức. Mitrade cho phép nhà đầu tư dễ dàng đặt điểm dừng lãi, dừng lỗ, bảo vệ số vốn của nhà đầu tư trước biến động tiêu cực của thị trường. Đồng thời, nhà đầu tư cũng có thể thiết lập cảnh báo giá và đặt lệnh trước.

Hãy đăng ký ngay bây giờ để nhận ngay 10 USD tiền thưởng! Giao dịch và nhận thêm 90 USD tiền thưởng! Cũng như trải nghiệm 50.000 USD tiền ảo!


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


Câu hỏi thường gặp
Sàn giao dịch có nhiều giấy phép có phải tốt không?
Có nhiều giấy phép khác nhau, nhưng không phải tất cả đều đáng tin cậy và không phải có nhiều giấy phép là sàn giao dịch sẽ uy tín hơn do mỗi giấy phép chỉ cho thấy sàn giao dịch được hoạt động ở các quốc gia/khu vực nhất định. Một số giấy phép đáng tin cậy bao gồm FCA của Anh và ASIC của Úc.
Nhà đầu tư có phải trả phí khi rút/gửi tiền?
Nhà đầu tư có thể phải trả phí khi rút/gửi tiền. Phí này có hai loại: (1) một loại là phí giao dịch mà ngân hàng thu, được áp dụng theo quy định của ngân hàng khi bạn chuyển tiền. (2) Phí môi giới. Việc có phải trả phí môi giới hay không phụ thuộc vào chính sách của sàn giao dịch. Ví dụ, Mitrade không tính phí cho việc rút/gửi tiền của khách hàng, trong khi Oanda có thể thu phí.
Nhà đầu tư có thể giao dịch Forex khi nào?
Thị trường ngoại hối hoạt động liên tục 24/5, nghĩa là từ thứ Hai đến thứ Sáu. Bạn có thể giao dịch vào bất kỳ thời điểm nào trong khung thời gian đó.
Các cặp tiền tệ nào được giao dịch nhiều nhất trong thị trường Forex?
Cặp tiền tệ phổ biến nhất giao dịch trong Forex là EUR/USD (Euro/Đô la Mỹ), GBP/USD (Bảng Anh/Đô la Mỹ), và USD/JPY (Đô la Mỹ/Yên Nhật). Đây là các đồng tiền có tính thanh khoản cao nhất. Do đó, mức chênh lệch của những cặp tiền này cũng thấp nhất giúp chi phí giao dịch của nhà đầu tư giảm đi.
Làm thế nào để tránh bị lừa đảo trong giao dịch Forex?
Để ngăn ngừa bị lừa đảo, nhà đầu tư nên giao dịch trên các nền tảng giao dịch có giấy phép uy tín. Nhà đầu tư có thể tham khảo các lưu ý nhận biết mức độ uy tín của sàn giao dịch như đã đề cập trong bài viêt. Nhà đầu tư không chia sẻ thông tin cá nhân quá nhiều, và tuân theo nguyên tắc cơ bản của an toàn tài chính.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Tỷ giá đô Úc(AUD) 2024: Kiếm tiền từ đô la Úc như thế nào? Có nên mua AUD/USD và EUR/AUD lúc này? Đối với các nhà giao dịch forex, các cặp tiền tệ liên quan tới đô la Úc (AUD) rất được chú ý trong danh mục đầu tư với khối lượng giao dịch trung bình theo ngày đạt khoảng 223 tỷ đô la Mỹ. Úc là nền kinh tế đứng thứ 12 thế giới, đồng thời sự can thiệp hạn chế từ Ngân hàng dự trữ Úc đã thu hút sự chú ý của giới trader. Bài viết tổng quan của mình sẽ giúp bạn có góc đánh giá tổng quan về giao dịch đô la Úc trong forex và có thể bắt đầu giao dịch đô la Úc ngay lập tức.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Đối với các nhà giao dịch forex, các cặp tiền tệ liên quan tới đô la Úc (AUD) rất được chú ý trong danh mục đầu tư với khối lượng giao dịch trung bình theo ngày đạt khoảng 223 tỷ đô la Mỹ. Úc là nền kinh tế đứng thứ 12 thế giới, đồng thời sự can thiệp hạn chế từ Ngân hàng dự trữ Úc đã thu hút sự chú ý của giới trader. Bài viết tổng quan của mình sẽ giúp bạn có góc đánh giá tổng quan về giao dịch đô la Úc trong forex và có thể bắt đầu giao dịch đô la Úc ngay lập tức.
placeholder
Thị trường ngoại hối: Cấu trúc, lịch sử, quy mô và tính thanh khoản của thị trường ngoại hốiVới bài hướng dẫn về FOREX LÀ GÌ, bạn đã tìm hiểu đầy đủ về forex là gì, giá trị ngoại hối tính như thế nào. Trong bài này, tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn về thị trường forex(ngoại hối), bao gồm lịch sử phát triển của thi trường forex Việt Nam và thế giới , cơ chế hoạt động, giờ giao dịch và ưu nhược điểm của thị trường ngoại hối. Ngoài ra, tôi cũng sẽ cho bạn biết cách tìm ra nhà môi giới ngoại hối (Broker Forex) và sàn forex uy tín. Bắt đầu ngay!
Tác giả  Jane PhạmInsights
Với bài hướng dẫn về FOREX LÀ GÌ, bạn đã tìm hiểu đầy đủ về forex là gì, giá trị ngoại hối tính như thế nào. Trong bài này, tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn về thị trường forex(ngoại hối), bao gồm lịch sử phát triển của thi trường forex Việt Nam và thế giới , cơ chế hoạt động, giờ giao dịch và ưu nhược điểm của thị trường ngoại hối. Ngoài ra, tôi cũng sẽ cho bạn biết cách tìm ra nhà môi giới ngoại hối (Broker Forex) và sàn forex uy tín. Bắt đầu ngay!
placeholder
Dự đoán tỷ giá Euro 2024: Có nên mua bán đồng Euro(EURUSD,EURGBP V.V.)?Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang là tâm điểm của thị trường tài chính thế giới. Chiến thắng của ông Joe Biden và Đảng Dân chủ đã mở ra hy vọng về việc mở rộng tài khóa hơn và chính sách tiền tệ tiếp tục được nới lỏng, gây áp lực tiêu cực với đồng tiền xanh (USD). Trong khi đó, đồng EUR đang được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn của nhà đầu tư. Cặp tiền tệ EURUSD vì thế sẽ có những biến động lớn trong tháng 11. Đây là cơ hội cho các trader/nhà đầu tư tham gia tìm kiếm lợi nhuận với phạm vi rộng.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang là tâm điểm của thị trường tài chính thế giới. Chiến thắng của ông Joe Biden và Đảng Dân chủ đã mở ra hy vọng về việc mở rộng tài khóa hơn và chính sách tiền tệ tiếp tục được nới lỏng, gây áp lực tiêu cực với đồng tiền xanh (USD). Trong khi đó, đồng EUR đang được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn của nhà đầu tư. Cặp tiền tệ EURUSD vì thế sẽ có những biến động lớn trong tháng 11. Đây là cơ hội cho các trader/nhà đầu tư tham gia tìm kiếm lợi nhuận với phạm vi rộng.
placeholder
Dự đoán tỷ giá Yên Nhật 2024: Đã đến lúc giao dịch USD/JPY? Bắt đầu tư đầu tháng 3/2022 giá đồng Yên Nhật bắt đầu suy giảm nhanh chóng so với đồng đô la Mỹ. Ngày 20/4/2022 tỷ giá USD/JPY thậm chí chạm mốc 129, tỷ giá cao nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, khiến cho cả nhà đầu tư lẫn các nhà chính sách tiền tệ của hai nước phải quan ngại.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bắt đầu tư đầu tháng 3/2022 giá đồng Yên Nhật bắt đầu suy giảm nhanh chóng so với đồng đô la Mỹ. Ngày 20/4/2022 tỷ giá USD/JPY thậm chí chạm mốc 129, tỷ giá cao nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, khiến cho cả nhà đầu tư lẫn các nhà chính sách tiền tệ của hai nước phải quan ngại.
placeholder
Giao dịch mua bán ngoại tệ (tiền tệ) online ra sao? Các cách đầu tư tiền tệ phổ biến Một trong những cách đầu tư tài chính phổ biến nhất trên thế giới hiện nay là đầu tư tiền tệ. Theo số liệu từ Dailyforex, thị trường tiền tệ forex thu hút 6,6 ngàn tỷ USD khối lượng giao dịch mỗi ngày. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ► Tiền tệ là gì? Mua bán những gì trên Thị trường tiền tệ? ► Các cách kinh doanh tiền tệ(ngoại tệ) phổ biến hiện nay? ► Nên đầu tư tiền tệ(ngoại tệ) ở đâu an toàn? ►Chính sách tiền tệ hiện nay của Việt Nam
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Một trong những cách đầu tư tài chính phổ biến nhất trên thế giới hiện nay là đầu tư tiền tệ. Theo số liệu từ Dailyforex, thị trường tiền tệ forex thu hút 6,6 ngàn tỷ USD khối lượng giao dịch mỗi ngày. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ► Tiền tệ là gì? Mua bán những gì trên Thị trường tiền tệ? ► Các cách kinh doanh tiền tệ(ngoại tệ) phổ biến hiện nay? ► Nên đầu tư tiền tệ(ngoại tệ) ở đâu an toàn? ►Chính sách tiền tệ hiện nay của Việt Nam
Ad