Nhà đầu tư nên mua vàng như thế nào để chống lại lạm phát? Chuyên gia hướng dẫn bạn xác định thời điểm phù hợp giao dịch vàng vào năm 2024

8 Phút
Cập nhật 03/07/2024 07:52
Đặng Tuấn Vũ
Lloyd
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


“Lạm phát” vẫn luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân. Đặc biệt, trong năm qua do sự tác độngtừ chính trị, địa lý, các vấn đề liên quan đến dịch bệnh đã ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng. Bên cạnh đó, cùng với hậu quả của chính sách tiền tệ siêu nới lỏng đã khiến giá cả tăng lên một cách đáng ngờ. Từ đó đã dẫn đến tình trạng không mấy khả quan, rất nhiều người phải đối mặt với việc giá cả tăng lên gián tiếp do đồng tiền mất giá, kéo theo đó là chi phí sinh hoạt tăng cao... 


Đứng trước thực tại đó, việc tìm kiếm một phương pháp hiệu quả để chống lại lạm phát đã trở thành mục tiêu hàng đầu đối với các nhà đầu tư. Và vàng - một loại tài sản vật chất - được xem như một trong nhiều lựa chọn tốt nhất để chống lại lạm phát.


Xem biểu đồ giá XAUUSD trực tuyến mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >

1. Mua vàng có thể chống lại lạm phát không? Mối liên hệ giữa giá vàng và lạm phát


Giá vàng và lạm phát có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Bản thân vàngđược xem là một chỉ số đo lường lạm phát. Khi tỷ lệ lạm phát tăng lên thì giá vàng cũng sẽ tăng theo.


Tại sao lại như vậy? Chúng ta có thể bắt đầu từ ý nghĩa của từ “lạm phát” này, “lạm phát” thực chất chính là tiền tệ, riêng từ “phát” không phải nói đến tiền xu hoặc tiền giấy mà chúng ta cầm trên tay tăng, mà là về lượng cung cấp của chúng tăng lên. Khi lượng cung tiền tăng lên nhưng sản phẩm và dịch vụ mà nền kinh tế sản xuất ra không tăng theo, tiền tệ sẽ cung cấp thừa, dẫn đến kết quả là tiền mất giá và giá cả tăng lên. Đó chính là hiện tượng lạm phát mà chúng ta thường nói. Còn vàng, một loại tiền tệ có tốc độ cung tăng chậm hơn, so với việc phát hành tiền tệ quá mức, giá trị của nó sẽ tự nhiên tăng theo.

Cung tiền M2 của 4 ngân hàng trung ương lớn trên thế giới

Cung tiền M2 của 4 ngân hàng trung ương lớn trên thế giới (Nguồn: MacroMicro)

 

Giá vàng tính theo USD, EUR và JPY

Giá vàng tính theo USD, EUR và JPY (Nguồn: Tradingview)


Trước cơn bão tài chính năm 2006, các ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới có lượng cung tiền M2 ở mức 24 nghìn tỷ đô la Mỹ. Sau hơn một thập kỷ nới lỏng chính sách tiền tệ, con số này đã tăng lên mức 87 nghìn tỷ đô la Mỹ, với tỷ lệ tăng là 260%. Trong cùng kỳ, giá vàng so với những đồng tiền chủ chốt như euro, đô la Mỹ và yên Nhật, đã tăng từ 300% đến 400%.

Trong những năm gần đây, do dịch bệnh, chiến tranh và chính sách tiền tệ siêu nới lỏng đã gây ra lạm phát.Chính thực trạng trên làm chúng ta liên tưởng đến cục diện tương tự của cuộc khủng hoảng năng lượng vào đầu thập niên 70 và đầu thập niên 80. Cũng vào thời điểm đó, chỉ số CPI cốt lõi đã tăng lên mức 10%, và giá vàng cũng tăng mạnh, từ 62 đô la Mỹ mỗi ounce vào đầu năm 1973 lên đến 195.5 đô la Mỹ mỗi ounce, với mức tăng là 215%.

17028783346460

 

Biểu đồ lịch sử giá vàng so với CPI cốt lõi của Hoa Kỳ,Nguồn số liệu: Trading View


2. Cách đầu tư vàng


Sau khi đã biết được lợi ích của đầu tư và và lý do chúng ta nên đầu tư vàng, giờ câu hỏi đặt ra sẽ là: “Chúng ta nên đầu tư vàng như thế nào”.

Vàng vật chất

Mua thanh vàng hoặc đồng xu vàng là một cách đầu tư trực tiếp. Nhà đầu tư có thể mua từ các nhà buôn vàng uy tín. Nhưng thường phải cần xem xét vấn đề an ninh, bảo quản và lưu trữ. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể mua và lưu trữ qua các cửa hàng bạc hoặc ngân hàng.

Một số bạn thích mua đồng xu kỷ niệm, trang sức vàng hoặc các sản phẩm nghệ thuật khác để bảo toàn giá trị. Chúng tôi cho rằng, loại sản phẩm này mang giá trị ngoài đầu tư và cần sự cân nhắc. Tuy nhiên, từ góc độ giao dịch, chênh lệch mua bán vàng vật chất đã cao. Và hơn hết loại sản phẩm này bao gồm nhiều phụ phí hơn, khi bán ra không chắc có thể thu hồi lại và sẽ làm tăng chi phí giảm lợi nhuận đáng kể.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đầu năm đã ban hành Thông tư 35, hướng dẫn thực hiện quy định về phòng chống rửa tiền. Thông tư gồm 12 Điều, quy định về đánh giá tăng cường đối với khách hàng có rủi ro; thông báo danh sách cá nhân nước ngoài có ảnh hưởng chính trị; nội dung, hình thức các báo cáo: giao dịch có giá trị lớn, giao dịch đáng ngờ, giao dịch chuyển tiền điện tử, hành vi rửa tiền nhằm tài trợ khủng bố; mức giá trị của kim loại quý, đá quý và công cụ chuyển nhượng phải khai báo hải quan. Một trong những nội dung mới của Thông tư 35 là việc yêu cầu các cá nhân, tổ chức phải để lại thông tin cá nhân khi mua, bán vàng. Cụ thể, từ ngày 14/2 khi Thông tư có hiệu lực, giao dịch vàng có giá trị quy đổi từ 300 triệu đồng trở lên sẽ phải báo cáo với cơ quan phòng chống rửa tiền thông tin về khách hàng.

Mới đây, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký ban hành Quyết định 11/2023/QĐ-TTg quy định mức giao dịch có giá trị lớn phải báo cáo. Theo Quyết định, từ 1/12/2023, mức giao dịch có giá trị lớn phải báo cáo là từ 400.000.000 đồng trở lên. Như vậy hiện nay nếu giao dịch vàng có giá trị từ 400 triệu trở lên bạn sẽ phải báo cáo với các cơ quan chức năng.

Sổ tiết kiệm vàng

Sổ tiết kiệm vàng còn được gọi là “vàng giấy”, nói một cách đơn giản, chúng ta mua vàng nhưng ngân hàng cung cấp một cuốn sổ tiết kiệm để giữ hộ. Như vậy, chúng ta không cần phải giữ vàng thực vật, mua bán đều có thể thực hiện thông qua sổ tiết kiệm của ngân hàng, so với việc mua vàng miếng thì thuận tiện hơn nhiều. Hiện nay, nhiều ngân hàng lớn trong khu vực châu Á có thể mở tài khoản sổ tiết kiệm vàng, ví dụ: Ngân hàng Đài Loan, Trung Quốc Tín Thác, Đệ Nhất Ngân hàng, Hoa Nam Ngân Hàng… Và một điểm nổi bật của hình thức này là sổ tiết kiệm vàng cũng có thể đổi ra vàng thực vật.

Hiện nay, các ngân hàng tại Đài Loan có hỗ trợ hai phương thức mua bán sổ tiết kiệm vàng, một là mua bằng Đài tệ, hai là mua bằng ngoại tệ. Và đương nhiên, phí giao dịch của hai phương thức này hoàn toàn không giống nhau. Trường hợp đầu tiên, nếu mua bằng Đài tệ, chúng ta phải chịu rủi ro biến động tỷ giá vì giá vàng quốc tế được tính bằng đô la Mỹ. Trường hợp còn lại nếu mua bằng ngoại tệ, ban đầu vẫn sẽ phải chịu chi phí đổi tiền tương ứng. Nhìn chung, dù mua bằng Đài tệ hay ngoại tệ thì chi phí cũng không chênh lệch nhiều, thuộc loại chi phí ma sát trung bình. Nhưng nhà đầu tư cần lưu ý rằng mỗi lần mua bán đều phát sinh phí, chi phí đổi tiền cũng khó kiểm soát, nếu thực hiện giao dịch thường xuyên sẽ tích lũy chi phí khá cao. Do đó không nên mua bán “vàng giấy” thường xuyên.


Về thuế, lợi nhuận từ mua bán “vàng giấy” được coi là thu nhập từ giao dịch tài sản, cũng phải kê khai vào tờ khai thu nhập cá nhân tổng hợp của năm sau. Tuy nhiên, giao dịch tài sản có thể lãi nhưng cũng có thể lỗ. Nếu có lỗ thì tất nhiên có thể trừ vào thu nhập từ giao dịch tài sản. Còn n trong trường hợp năm đó không trừ hết, có thể tiếp tục trừ vào ba năm tiếp theo.

Quỹ Giao Dịch Trên Sàn (ETFs)

Quỹ Giao Dịch Trên Sàn (Exchange-Traded Funds, ETFs) là một phương thức giao dịch vàng thông qua sàn giao dịch chứng khoán. Sản phẩm tài chính này liên quan trực tiếp đến giá vàng. Nhà đầu tư có thể lựa chọn giao dịch thông qua các công ty môi giới hoặc công ty quản lý quỹ, có tính thanh khoản và tiện lợi hơn vàng thực.

Nhà đầu tư có thể xem xét ETF vàng của Đài Loan và ETF vàng ở nước ngoài. Chẳng hạn như: ETF vàng trên sàn chứng khoán Đài Loan (00635U), ETF vàng trên sàn chứng khoán Mỹ (GLD) và ETF vàng trên sàn chứng khoán Mỹ (IAU)...Chi phí giao dịch của ETF vàng trên sàn chứng khoán Việt Nam là phí quản lý (2,00%/năm) + phí giao dịch (0,5%) + thuế giao dịch (0,2%).

Chi phí giao dịch của ETF vàng trên sàn chứng khoán Mỹ (GLD) là phí quản lý (0,4%/năm) + phí giao dịch (0~0,1%) + đổi tiền (0,32%).

Chi phí giao dịch của ETF vàng trên sàn chứng khoán Mỹ (IAU) là phí quản lý (0,25%/năm) + phí giao dịch (0~0,1%) + đổi tiền (0,32%).
Hợp đồng tương lai vàng

Nhà đầu tư thông qua các sàn giao dịch tương lai hiện có tại Việt Nam hoặc quốc tế để mua bán hợp đồng tương lai vàng, hợp đồng tương lai vàng là sản phẩm phái sinh chuẩn hóa, được giao dịch dưới hình thức tiền ký quỹ, với hiệu ứng đòn bẩy làm tăng khả năng lãi/lỗ.

Hợp đồng tương lai có thể giao dịch theo cả hai chiều, so với hợp đồng tương lai trong nước hiện nay, hợp đồng tương lai vàng quốc tế thường giao dịch 23 giờ một ngày, với các tiêu chuẩn hợp đồng như 100 ounce, 50 ounce và 10 ounce. Do sản phẩm có ngày hết hạn, nếu muốn tiếp tục nắm giữ thì cần phải tiến hành chuyển khoản. Nói chung, hợp đồng tương lai vàng có rủi ro cao hơn, sản phẩm phức tạp hơn một chút, phù hợp hơn cho những nhà đầu tư có kinh nghiệm.

Hợp đồng chênh lệch (CFDs)

Nếu bạn có kinh nghiệm trong giao dịch các sản phẩm phái sinh, thì “Hợp đồng Chênh lệch CFD” chắc chắn là hình thức tốt nhất để nhanh chóng tham gia vào thị trường vàng.

CFD là một hợp đồng theo dõi giá vàng hiện hành, có thể giao dịch theo cả hai hướng mua bán mà không cần sở hữu vật chất và không có thời hạn đáo hạn cụ thể. So với hợp đồng trong tương lai thì nó linh hoạt hơn nhiều. Lợi nhuận của nhà đầu tư sẽ đến từ chênh lệch giá khi mua và bán hợp đồng, ngưỡng tham gia rất thấp, và có nhiều lựa chọn đòn bẩy, phí chủ yếu đến từ chênh lệch giá và phí duy trì vị thế.

Về mặt thuế, thu nhập kiếm được từ giao dịch vàng quốc tế này được coi là thu nhập từ nước ngoài. Nếu trong một năm vượt quá 1 triệu Đài Tệ mới thì phải tính vào tổng thu nhập cá nhân và áp dụng hệ thống thuế suất tối thiểu.

Hợp đồng tương lai và đầu tư vàng CFD phù hợp cho giao dịch ngắn hạn, chúng khác nhau ở một số điểm sau đây:

1. Hợp đồng tương lai có quy mô hợp đồng tối thiểu cố định, nhưng hợp đồng chênh lệch không có, vì vậy yêu cầu ký quỹ của CFD thấp hơn;

2. Hợp đồng tương lai có ngày đáo hạn, trong khi hợp đồng chênh lệch thì không;

3. Hợp đồng tương lai thu phí giao dịch và thuế giao dịch, hợp đồng chênh lệch chỉ thu spread;

4. Yêu cầu vốn cho hợp đồng tương lai cao hơn so với CFD. 

Phương pháp mua bán vàng so sánh

Vàng vật chất

Sổ tiết kiệm vàng

Quỹ ETF vàng

Hợp đồng tương lai vàng

Hợp đồng chênh lệch giá vàng (CFD)

Ngưỡng đầu tư

Trung bình

Trung bình

Trung bình

Cao

Thấp

Thời gian giao dịch

Giờ làm việc của ngân hàng/cửa hàng vàng

Giờ làm việc của ngân hàng

Giờ giao dịch của các nhà môi giới trong và ngoài nước

4~6 giờ

24 giờ

Phương thức giao dịch

Tiền mặt/thẻ ngân hàng

Thẻ ngân hàng

Thẻ ngân hàng

Ký quỹ (cao)

Ký quỹ (thấp)

Địa điểm giao dịch

Ngân hàng/cửa hàng vàng

Ngân hàng

Các nhà môi giới trong và ngoài nước

Nhà môi giới hợp đồng tương lai

Nhà môi giới hợp đồng CFD

Hiệu ứng đòn bẩy

Không

Không

Không

Đòn bẩy nhỏ

Đòn bẩy lớn

Phí giao dịch

Cao

Trung bình

Thấp

Thấp

Rất thấp

Chi phí giao dịch mỗi lần

1%~5%

1,00%

0,25%

0,10%

0,04%

Chuyển đổi ngoại tệ

Không

Chi phí duy trì

Không

Không

Phí quản lý/năm

Chi phí chuyển đổi hợp đồng

Lãi suất/ngày

【Nguồn dữ liệu: Bài viết chuyên mục MiTrade về sự so sánh các sản phẩm vàng】


3. Các phương thức đầu tư hiệu quả khác chống lạm phát


Cổ phiếu ngành vàng


Bạn nên đầu tư vào cổ phiếu của các công ty khai thác vàng hoặc cổ phiếu có liên quan đến vàng có thể được thực hiện trên thị trường chứng khoán. Những công ty này chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực khai thác và bán vàng. Điều đó cho thấy rằng, lợi nhuận của họ gắn liền mật thiết với giá vàng. Thông thường khi giá vàng tăng thì nhu cầu đối với quặng vàng trên thị trường cũng được kéo tăng theo, và giá thanh toán cũng sẽ cao hơn. Sự biến đổi này có lợi cho lợi nhuận và giá cổ phiếu của các công ty mỏ vàng, và ngược lại.


Tuy nhiên, phương thức này chủ yếu tập trung vào giá trị của cổ phiếu công ty đầu tư hơn là giá trị của vàng trong thực tế. Thị trường có thể phản ánh dự đoán về xu hướng giá vàng trong giá cổ phiếu, và các hoạt động và thông tin khác từ công ty niêm yết như đầu tư vào mỏ mới, biến động chi phí hoạt động cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. Do đó, đây không phải là một phương pháp trực tiếp và dễ kiểm soát cho các nhà đầu tư.

Đầu tư bất động sản


Huyền thoại chứng khoán Warren Buffett từng nói rằng “Thế chấp 30 năm là một trong những công cụ quản lý tài chính tốt nhất”. Một mặt do tiền tệ suy giảm giá trị lâu dài. Mặt khác, ngay cả khi giá nhà không tăng, chi phí lãi suất trong môi trường lãi suất thấp cũng không nhiều.

Thật vậy, trong ba mươi năm qua, hầu hết các quốc gia và khu vực như Hoa Kỳ, Châu Âu và Trung Quốc giá bất động sản đã tăng một cách đáng kinh ngạc. Ví dụ, ở Hoa Kỳ, giá nhà trong ba mươi năm qua đã tăng gấp ba lần, tương đương với tốc độ tăng lượng tiền cung cấp, cộng với hiệu ứng đòn bẩy của thế chấp. Có thể nói đây là lựa chọn đầu tư chống lạm phát không tồi.


Tuy nhiên, ngưỡng giao dịch bất động sản khá cao, sự tăng giá nhà trong mười năm gần đây đã tạo ra các vấn đề xã hội. Nó đẫ dẫn đến tình trạng là có không ít quốc gia và khu vực đã áp đặt mức thuế từ vài phần trăm đến hàng chục phần trăm cho các giao dịch bất động sản. Vấn đề đầu tư bất động sản cũng liên quan đến nhiều quy định pháp luật hơn. Đối với nhà đầu tư thông thường có thể sẽ khó tham gia một cách tích cực được.

Xu hướng giá nhà lịch sử Mỹ

Xu hướng giá nhà lịch sử Mỹ,Nguồn dữ liệu: Trading Economics


4. Hướng dẫn giao dịch vàng trên Mitrade


Đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, việc đầu tư vàng vật chất đôi khi là vấn đề khó khăn và mất nhiều công sức để cất trữ, bảo quản. Chính vì vậy, cách đơn giản nhất để kiếm được lợi nhuận là giao dịch vàng CFD. Để tham gia sản phẩm này, nhà giao dịch cần tìm cho mình một sàn giao dịch uy tín như Mitrade để tham gia. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ bản bạn cách để giao dịch vàng trên nền tảng Mitrade WebTrader.

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm vàng
 

Tìm kiếm sản phẩm vàng


Bước 2: Điền các thông tin quan trọng như số lượng lô, đòn bẩy, loại lệnh…Nhà đầu tư cần lưu ý rằng, đòn bẩy càng cao thì lợi nhuận càng lớn nhưng cùng với đó là khả năng thua lỗ cũng lớn theo.

Điền các thông tin quan trọng


Bước 3: Sau khi chọn đầy đủ thông số, người dùng có thể chọn “mua” hoặc “bán” để đặt lệnh của mình.
Nhà giao dịch có thể xem các lệnh đã thực hiện ở khu vực Lệnh Mở/Đang chờ xử lý/Lịch sử.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


5.Kết luận


Nhìn chung, lạm phát trong xã hội hiện đại là một vấn đề không thể tránh khỏi. Đây là lý do đã tăng mạnh trong năm 2023 và nửa đầu của năm 2024 lên tới mức 2.400 USD. Hơn nữa, giá vàng còn được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trong năm nửa sau của 2024.  

Vì vậy, việc chống lại lạm phát là rất cần thiết, cả ngắn hạn và dài hạn. Nhà đầu tư có thể chọn phương pháp chống lạm phát phù hợp với nhu cầu của mình. Bởi vì không bất kì ai có thể dự đoán chính xác các hiện tượng kinh tế và xu hướng giá cả hiện tại và trong tương lai. Do đó, việc tiên quyết cần làm của một nhà đầu tư chính là quản lý vốn và kiểm soát rủi ro - chìa khóa quyết định thành công hay thất bại của đầu tư.

Câu hỏi thường gặp
Đầu tư vàng là gì?
Đầu tư vàng là hình thức thu lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch giá mua và giá bán vàng. Tại Việt Nam, đầu tư vàng có mặt từ lâu đời và và rất phổ biến. Tuy nhiên, các giao dịch vàng ở Việt Nam chủ yếu là đầu tư vàng vật chất như vàng thỏi, vàng miếng. Đây là hình thức đầu tư một chiều, chỉ có thể chờ mua vàng giá thấp và kỳ vọng bán được vàng ở giá cao hơn. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ và kinh tế, các hình thức đầu tư vàng ngày càng mở rộng và phát triển đa dạng. Người giao dịch có thể thu lợi nhuận từ rất nhiều hoạt động và hình thức đầu tư vàng khác nhau. Một số hình thức đầu tư vàng phổ biến như đầu tư vàng miếng/vàng thỏi, đầu tư vào quỹ hoán đổi danh mục vàng (ETFs), hợp đồng tương lai vàng…
Lạm phát ảnh hưởng như thế nào đến đầu tư vàng?
Giá vàng thường biến động cùng chiều với sự gia tăng của lạm phát. Trong thời kỳ lạm phát cao, nhà đầu tư có xu hướng đầu tư vào vàng để giữ giá trị tài sản do tiền mặt mất giá. Vàng là tài sản tích trữ và giá trị không phụ thuộc nhiều vào sự biến động của nền kinh tế. Vàng là nơi trú ẩn tốt nhất trong thời kỳ lạm phát.
Tỷ giá VND/USD ảnh hưởng đến đầu tư vàng như thế nào?
Giá vàng hiện nay chủ yếu được tính theo giá USD, do vậy khi USD tăng cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng. Khi giá USD tăng, giá vàng sẽ tăng tương ứng. Giá vàng tăng trong khi nhu cầu về vàng vượt quá nguồn cung, khiến nhu cầu mua USD để nhập khẩu vàng tăng, lúc này, giá vàng đã tác động ngược trở lại giá USD, tạo vòng xoáy giữa vàng và USD.
Tại sao giá vàng trong nước hầu như luôn cao hơn quốc tế?
Thị trường vàng Việt Nam đang vận hành theo cơ chế thị trường. Nhà nước chỉ quản lý bằng chính sách vĩ mô. Toàn bộ nguyên liệu vàng trong nước đều có nguồn gốc ngoại nhập, do đó liên quan trực tiếp đến chính sách ngoại hối quốc gia. Hiện tại, chính sách của Việt Nam là tập trung chống nhập siêu, do vậy Ngân hàng nhà nước không cấp quota nhập vàng, trong khi lượng cầu vàng trong nước vẫn không thay đổi, đưa đến hệ quả tất yếu là giá vàng trong nước cao hơn giá vàng quốc tế vì thiếu liên thông.
Làm cách nào để tránh rủi ro khi đầu tư vàng?
Nếu nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm về nghiệp vụ giao dịch vàng trên sàn thì chỉ nên đầu tư vào vàng vật chất vì nó có mức độ rủi ro thấp hơn. Đầu tư vào vàng tài khoản thì rủi ro rất lớn nên cần phải có nhiều kinh nghiệm và trình độ nghiệp vụ cao. Do đó nhà đầu tư phải tự trang bị kiến thức, ví dụ như phải học qua một khóa đào tạo về kinh doanh vàng trên tài khoản trước khi bước vào kinh doanh.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Năm 2024 nên mua vàng gì? Phân biệt các loại vàng trên thị trườngVàng luôn được coi là tài sản trú ẩn an toàn đối với những nhà đầu tư dài hạn. Mua vàng miếng, vàng thỏi vốn được coi là đầu tư và tích trữ dài hạn của nhiều người. Người mua cũng có nhiều lựa chọn từ các công ty vàng bạc đá quý như vàng miếng PNJ, vàng miếng Doji, vàng miếng SJC.v.v Tuy nhiên ngày nay, để đầu tư hay kinh doanh vàng vật chất đã khó hơn nhiều và dường như nó chỉ dành cho các ngân hàng hoặc doanh nghiệp lớn. Nhà đầu tư cá nhân hiện tại đang có xu hướng đầu tư vàng online nhiều hơn. Đầu tư vàng online có chi phí thấp hơn nhưng cơ hội kiếm lợi nhận lại cao hơn rất nhiều so với vàng vật chật. Cách đầu tư vàng online này hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư trẻ lựa chọn. Vậy năm 2021 nên mua vàng là gì? Và nên mua vàng theo cách nào?
Tác giả  Jane PhạmInsights
Vàng luôn được coi là tài sản trú ẩn an toàn đối với những nhà đầu tư dài hạn. Mua vàng miếng, vàng thỏi vốn được coi là đầu tư và tích trữ dài hạn của nhiều người. Người mua cũng có nhiều lựa chọn từ các công ty vàng bạc đá quý như vàng miếng PNJ, vàng miếng Doji, vàng miếng SJC.v.v Tuy nhiên ngày nay, để đầu tư hay kinh doanh vàng vật chất đã khó hơn nhiều và dường như nó chỉ dành cho các ngân hàng hoặc doanh nghiệp lớn. Nhà đầu tư cá nhân hiện tại đang có xu hướng đầu tư vàng online nhiều hơn. Đầu tư vàng online có chi phí thấp hơn nhưng cơ hội kiếm lợi nhận lại cao hơn rất nhiều so với vàng vật chật. Cách đầu tư vàng online này hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư trẻ lựa chọn. Vậy năm 2021 nên mua vàng là gì? Và nên mua vàng theo cách nào?
placeholder
Top 7 cách đầu tư vàng sinh lời hiệu quả nhất A-Z tại Việt Nam 2024Khởi đầu năm với mức giá ~1.800 USD/ounce, sau đó đạt đỉnh lịch sử ở mức 2074,6 USD/ounce vào tháng 3/2022. Sau đó giá vàng liên tục lao dốc, chạm đáy 1630.2 USD/ounce vào đầu tháng 11/2022 và đảo chiều tăng đến nay. Hiện giá vàng đang giao dịch ở mức 1918.3 USD/ounce Có thể thấy, do tác động của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu và bất ổn địa chính trị khiến tăng trưởng kinh tế chậm lại, lao động việc làm bị đình trệ, chỉ số lạm phát tăng đã khiến cho các nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh đầu tư an toàn.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Khởi đầu năm với mức giá ~1.800 USD/ounce, sau đó đạt đỉnh lịch sử ở mức 2074,6 USD/ounce vào tháng 3/2022. Sau đó giá vàng liên tục lao dốc, chạm đáy 1630.2 USD/ounce vào đầu tháng 11/2022 và đảo chiều tăng đến nay. Hiện giá vàng đang giao dịch ở mức 1918.3 USD/ounce Có thể thấy, do tác động của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu và bất ổn địa chính trị khiến tăng trưởng kinh tế chậm lại, lao động việc làm bị đình trệ, chỉ số lạm phát tăng đã khiến cho các nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh đầu tư an toàn.
placeholder
Tiền mất giá? Năm 2024 nên mua vàng hay mua USD? Giá vàng và giá đô la Mỹ hôm nayTrong một số giai đoạn lãi suất huy động USD thấp, các nhà đầu tư tìm kiếm các kênh sinh lợi tốt hơn và Vàng là một kênh đầu tư được chọn lựa. Do đó, khi đồng USD tăng giá thì giá vàng giảm và ngược lại. Điều đặc biệt xảy ra vào năm 2018, khi đó giá vàng và USD có tương quan gần nhau, cùng tăng hoặc cùng giảm. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy nhu cầu tìm kiếm tài sản trú ẩn trên toàn thế giới tập trung vào cả USD và vàng. Trong bài bày, tôi sẽ phân tích giá vàng và giá USD gần đây và giới thiệu rõ về quan hệ giữa vàng và USD hiện tại để bạn biết nên đầu tư vàng hay mua USD. Hãy xem tiếp nhé!
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Trong một số giai đoạn lãi suất huy động USD thấp, các nhà đầu tư tìm kiếm các kênh sinh lợi tốt hơn và Vàng là một kênh đầu tư được chọn lựa. Do đó, khi đồng USD tăng giá thì giá vàng giảm và ngược lại. Điều đặc biệt xảy ra vào năm 2018, khi đó giá vàng và USD có tương quan gần nhau, cùng tăng hoặc cùng giảm. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy nhu cầu tìm kiếm tài sản trú ẩn trên toàn thế giới tập trung vào cả USD và vàng. Trong bài bày, tôi sẽ phân tích giá vàng và giá USD gần đây và giới thiệu rõ về quan hệ giữa vàng và USD hiện tại để bạn biết nên đầu tư vàng hay mua USD. Hãy xem tiếp nhé!
placeholder
Năm 2024 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm, giao dịch Dầu thô, Bitcoin? Đọc xong bạn sẽ biếtVàng luôn giữ được giá trị của nó trong những thời điểm bất ổn không chỉ về tài chính mà còn về địa vị chính trị. Theo kinh nghiệm đầu tư của mình, việc gửi tiết kiệm không phải là cách đầu tư tối ưu đối với những người muốn gia tăng số tiền trong tài khoản của mình. Có lẽ bạn đang đắn đo về điều này, đúng không? Trong bối cảnh thế giới đang bị ảnh hưởng trầm trọng bởi dịch bệnh corona, câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm là nên gửi tiết kiệm hay mua vàng, tiền điện tử và các loại tài sản khác.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Vàng luôn giữ được giá trị của nó trong những thời điểm bất ổn không chỉ về tài chính mà còn về địa vị chính trị. Theo kinh nghiệm đầu tư của mình, việc gửi tiết kiệm không phải là cách đầu tư tối ưu đối với những người muốn gia tăng số tiền trong tài khoản của mình. Có lẽ bạn đang đắn đo về điều này, đúng không? Trong bối cảnh thế giới đang bị ảnh hưởng trầm trọng bởi dịch bệnh corona, câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm là nên gửi tiết kiệm hay mua vàng, tiền điện tử và các loại tài sản khác.
Ad