Giờ có nên mua vàng không? Tại sao giá vàng vừa lập đỉnh lịch sử? Làm thế nào để đầu tư vào vàng với chi phí thấp nhất?

8 Phút
Cập nhật 03/07/2024 07:45
Tùng Do
Lei Xie
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Vào ngày 18/4/2024, giá vàng đã tăng vọt lên  2.420 USD/Oz, thiết lập một mức đỉnh mới trong lịch sử. Mặc dù trong những ngày tiếp theo giá vàng đã điều chỉnh xuống còn khoảng 2.350 USD/Oz, nhưng đây vẫn là một mức rất cao. Vậy với mức giá này, chúng ta có nên đầu tư vàng trong thời gian tới hay không?

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những yếu tố hình thành nên giá vàng hiện tại và xu hướng đầu tư trong tương lai. Từ góc độ phân tích cơ bản và kỹ thuật, chúng ta sẽ xác định xem khi nào mua vàng là hợp lý, cũng như các công cụ  mà nhà đầu tư cần biết để giao dịch vàng với chi phí thấp nhất.


Xem biểu đồ giá XAUUSD trực tuyến mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >

1. Diễn biến giá vàng trong thời gian gần đây


Đợt tăng giá vàng gần đây của vàng bắt đầu từ ngày  29/2/2024, từ mốc  2.040 USD/Oz và sau đó liên tục tăng mạnh, chỉ trong hai tháng đã tăng lên quanh mốc 2.350 USD/Oz .

Đợt tăng giá này có chất xúc tác từ việc căng thẳng địa chính trị leo thang tại một số điểm nóng như Israel - Iran, làm thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn là vàng. Ngoài ra, trong phiên họp vào tháng 3, Fed ra tín hiệu có thể cắt giảm lãi suất 3 lần trong năm nay, gây tác động xấu đến đồng USD và là nguyên nhân củng cố sức mạnh của vàng. 

Một yếu tố nữa giúp vàng tăng đến từ nhu cầu mạnh mẽ đến từ thị trường Trung Quốc, bao gồm cả Ngân hàng Trung ương Trung Quốc và người dân trong nước. 

 

Biểu đồ giá vàng thế giới

Biểu đồ giá vàng thế giới - Nguồn: Mitrade


2. Ý nghĩa của việc giá vàng lập đỉnh mới là gì? Xu hướng đầu tư vàng trong tương lai như thế nào?


Giá vàng lập đỉnh mới có nghĩa là niềm tin của nhà đầu tư toàn cầu, bao gồm các Ngân hàng trung ương, tổ chức và cá nhân đối với USD và các loại tiền pháp định đang suy giảm.

Nếu mọi người đã theo dõi hợp đồng tương lai đối với Bitcoin trên CME, bạn sẽ thấy rằng trong cùng kỳ, giá BTC đã tăng từ  52.200 USD lên  trên mức 70.000 USD . BTC có rất nhiều điểm tương đồng với vàng như giới hạn nguồn cung, được chấp nhận rộng rãi trên thị trường quốc tế, đồng thời nó còn có nhiều điểm ưu việt hơn như hoạt động hoàn toàn phi tập trung và dễ dàng trao đổi.

DIễn biến giá Bitcoin

Biểu đồ: DIễn biến giá Bitcoin - Nguồn: Mitrade

 

Biểu đồ giá vàng và chỉ số Dollar Index

Biểu đồ giá vàng và chỉ số Dollar Index - Nguồn: Macromicro


Như vậy, ta có thể đưa ra lập luận rằng, các nhà đầu tư đang có xu hướng tìm kiếm những loại tài sản có khả năng lưu trữ giá trị thay vì tiền mặt do lo sợ lạm phát sẽ leo thang khi đồng USD trên thị trường trở nên “rẻ” hơn.


3. Có nên mua vàng bây giờ không?


Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta hãy cùng phân tích cả về yếu tố cơ bản và kỹ thuật của vàng nhằm xác định tiềm năng tăng giá của nó trong giai đoạn sắp tới. 

● Về phân tích cơ bản:

Nhìn vào chỉ số cơ bản của vàng (Gold Fundamental Index), ta có thể thấy, chỉ số này đang có giá trị âm và không hề mạnh mẽ, hoặc ít nhất là yếu hơn so với giai đoạn 2020 - 2021. Mặc dù vậy, nếu so sánh trong năm 2023, thì giá trị của nó vào  năm 2024 lại có phần cải thiện hơn.


Biểu đồ chỉ số cơ bản của vàng

Biểu đồ chỉ số cơ bản của vàng - Nguồn: Macromicro


Đi sâu vào phân tích riêng từng yếu tố cơ bản của vàng, bắt đầu bằng lạm phát, ta có thể thấy rằng, thực tế lạm phát ở Mỹ đang có xu hướng giảm. Vì vậy, logic mua vàng dựa trên lạm phát là không hề mạnh. Giá vàng tăng từ cuối tháng 10/2023 đến nay nhưng thời điểm đó lạm phát của Mỹ vẫn hạ như kỳ vọng.

 

Biểu đo so sánh tương quan CPI của Mỹ và giá vàng

Biểu đo so sánh tương quan CPI của Mỹ và giá vàng (Nguồn: Macromicro)


Đối với mối quan hệ giữa lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm và vàng, theo lý thuyết, khi lợi suất trái phiếu giảm kèm theo USD giảm sẽ thúc đẩy giá vàng tăng lên.


Tương quan giá vàng, DXY và lợi suất TPCP Mỹ

Biểu đồ: Tương quan giá vàng, DXY và lợi suất TPCP Mỹ


Trong thời gian vừa qua, đồng USD quốc tế có xu hướng tăng nhẹ trở lại, song song với đà tăng của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ chủ yếu do kỳ vọng Fed có thể chưa hạ lãi suất sớm khi lạm phát của Mỹ mặc dù giảm nhưng vẫn khá dai dẳng. Mặc dù vậy, trong giai đoạn này giá vàng lại tăng rất mạnh, do đó có thể khẳng định đồng USD và vấn đề lợi suất không phải là yếu tố khiến giá vàng tăng.

Theo đó, nguyên nhân chủ yếu khiến giá vàng tăng giai đoạn vừa qua chủ yếu đến từ tâm lý vào tài sản trú ẩn do lo ngại chiến tranh có thể lan rộng ra ở Trung Đông, đồng thời việc nhu cầu đến từ Trung Quốc tăng cao là yếu tố khiến giá vàng tăng mạnh. 

● Về phân tích kỹ thuật

Tiếp theo, chúng ta sẽ phân tích về mặt kỹ thuật đối với vàng, ưu điểm của phân tích kỹ thuật là có thể chỉ ra rõ ràng điểm vào và thoát lệnh, cũng như xác định điểm cắt lỗ và chốt lời tiềm năng.

Ví dụ, áp dụng chỉ báo Bollinger Bands, ta thấy việc vàng vượt lên mức 2.113 USD khiến nó vượt ra cả ngoài biên dao động của chỉ báo này,, qua đó mở ra một xu hướng tăng mới cho giá vàng.  Sau một giai đoạn có phần tăng nóng, giá vàng đang tạm thời điều chỉnh về ngưỡng MA20 và đang bám sát vùng này. Chỉ báo động lượng RSI đang rơi từ mức quá mua về vùng trung tính, cho thấy triển vọng tạm thời của giá vàng là chưa quá rõ nét.  

 

Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá vàng

Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá vàng - Nguồn: Mitrade


Đối với những người lạc quan về sự tăng giá của vàng,  2.050-2150 USD có thể là một ngưỡng đáng tin cậy để bắt đầu mua vào. Đây là vùng hỗ trợ khá cứng khi là vùng giá tích lũy trước khi xu hướng tăng mạnh của giá vàng từ tháng 2 được hình thành, đồng thời là ngưỡng hỗ trợ MA50. Một mức giá thấp hơn được cho là khó xảy ra do vàng vẫn đang giữ được xu thế tăng với đáy sau cao hơn đáy trước.

►► Như vậy, từ góc độ kỹ thuật, xu hướng của giá vàng đang khá trung tính và nhà đầu tư nên chờ đợi thêm các tín hiệu rõ nét hơn để có thể mua vào trở lại vàng. Vùng hỗ trợ mạnh của giá vàng sẽ nằm quanh khoảng 2.050-2.150 USD/Oz


4. Vàng phù hợp với những nhà đầu tư như thế nào?


Vàng không chỉ là tiền tệ mà còn là hàng hóa, đồng thời cũng là một trong những loại tài sản có giá trị cao. Do đó, trên thế giới, từ các ngân hàng trung ương, quỹ đầu cơ toàn cầu cho đến những nhà đầu tư cá nhân đều có thể mua và tích trữ vàng. Chúng tôi tin rằng, tất cả đều phù hợp với việc đầu tư vàng hoặc các sản phẩm liên quan đến vàng miễn là bạn có nguồn tài chính dư thừa và có kiến thức về loại tài sản giá trị cao này.


Chúng ta hãy xem xét mục đích đầu tư của các đối tượng khác nhau đối với vàng là gì?

⭐️ Đối với ngân hàng trung ương,vàng đóng vai trò như một công cụ chống lạm phát, mặt khác cũng là nguồn dự trữ ngoại hối quan trọng. Dù với tư cách tiền tệ hay hàng hóa, vàng đều đã vượt qua được nhiều thử thách trong lịch sử khi luôn đảm bảo giá trị lưu trữ, do đó, không phải là chuyện lạ khi các ngân hàng trung ương luôn ưu ái vàng trong nguồn dự trữ quốc gia.

⭐️ Đối với các quỹ phòng hộ toàn cầu, vàng là một trong những loại tài sản lớn quan trọng. Nhiều tổ chức đã coi vàng như một trong những tài sản cơ bản cần phải có. Vì giá vàng biến động có mức độ tương đối thấp so với các loại tài sản lớn khác và có xu hướng tăng khi biến động xảy ra; do đó, việc nắm giữ vàng có thể làm danh mục đầu tư giảm bớt rủi ro hơn là chỉ nắm giữ những tài sản như cổ phiếu, ngoại tệ.  

⭐️ Đối với nhà đầu tư cá nhân, đầu tư vào vàng cũng là một trong những cách đa dạng hóa danh mục tài sản. Đối với cá nhân, vàng có chức năng phòng ngừa và chống lạm phát. Việc đầu tư một phần tài sản vào vàng cũng có lợi cho sự gia tăng giá trị tài sản lâu dài.

Do đó, chúng tôi tin rằng mọi nhà đầu tư đều phù hợp đầu tư vàng, chỉ là mục đích, góc độ, chu kỳ giữ vị thế sẽ có sự khác biệt; do đó, điều này yêu cầu mỗi người phải chọn lựa công cụ đầu tư phù hợp nhất cho bản thân.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


5. Làm thế nào để đầu tư vàng với chi phí thấp?


Có nhiều cách đầu tư vàng, tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư cá nhân, việc lựa chọn phương pháp phù hợp và có chi phí thấp nhất là quan trọng nhất. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét một số phương pháp phổ biến để đầu tư vào vàng:

☀️ Vàng vật chất

Vàng vật chất đề cập đến việc nhà đầu tư mua vàng dưới dạng thỏi hoặc miếng tại các cửa hàng vàng được cấp phép và dự trữ dưới dạng vật lý. 

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến nghị nhà đầu tư cá nhân mua vàng vật chất vì chênh lệch giữa giá mua và bán rất lớn, tính thanh khoản kém, và cũng cần chi phí để bảo quản, do đó dẫn đến giá trị lợi nhuận từ vàng vật chất không cao. Đối với ngân hàng trung ương thì lại là chuyện khác, họ có một kho dự trữ vàng lớn và đầy đủ nguồn lực để bảo vệ an toàn và đảm bảo chất lượng của số vàng này.

☀️ Hợp đồng tương lai vàng và quyền chọn

Hợp đồng tương lai có tính thanh khoản tốt và chênh lệch giá không nhiều, nhưng nó có nhược điểm là rào cản lớn khi mở tài khoản và tiền đặt cọc ban đầu khá cao, khiến hiệu quả sử dụng vốn sẽ thấp. Đối với quyền chọn vàng, việc đầu tư để có lợi nhuận là rất khó. Do đó, hợp đồng tương lai và quyền chọn vàng cũng không thích hợp cho những nhà đầu tư không chuyên. Nếu tại Việt Nam, bạn thậm chí còn không thể tham gia được hai hình thức này do không thể tiếp cận được với những sàn giao dịch chuyên dụng.

☀️ Hợp đồng chênh lệch (CFD)


Như vậy, có công cụ nào thân thiện với nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường về mặt tính thanh khoản, chênh lệch giá và không cần lo về vấn đề bảo quản và lưu trữ tài sản hay không? Hợp đồng chênh lệch (CFD) sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất!


Vàng CFD là loại hợp đồng với giá trị gán theo vàng vật chất giao dịch trên thị trường quốc tế với đơn vị ounce. Khi giao dịch CFD, bản chất là nhà đầu tư không sở hữu loại tài sản cơ bản đó mà đang dự đoán giá tăng hoặc giảm để kiếm chênh lệch. Điều này loại bỏ đi rào cản về việc bảo quản và lưu trữ như mua vàng vật chất, đồng thời cho phép nhà đầu tư có thể lựa chọn giao dịch vàng theo cả chiều tăng và giảm.

Ưu điểm của CFD là giao dịch thuận tiện, không phức tạp như hợp đồng tương lai hay quyền chọn. Nhà giao dịch cũng có thể tham gia từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Hợp đồng CFD vàng cho phép sử dụng đòn bẩy nhằm nhân số vốn hiện có và từ đó có khả năng gia tăng mức lợi nhuận tiềm năng. Tất cả những gì nhà giao dịch cần làm đó là tìm một nhà môi giới có uy tín để nạp tiền và bắt đầu hành trình giao dịch của mình.

Mitrade là nhà môi giới CFD được quản lý bởi ASIC của Úc. Trên nền tảng này, bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm kim loại quý để giao dịch, bao gồm vàng, bạc …, cùng với các cổ phiếu Mỹ phổ biến, tiền tệ và tiền mã hóa. 

Mitrade cam kết không thu phí hoa hồng, cung cấp mức chênh lệch thấp và đòn bẩy cao nhất là 1:200 để phục vụ nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư. Sàn cũng tích hợp nhiều công cụ như kiểm soát rủi ro như cắt lỗ, bảo vệ số dư âm nhằm bảo vệ an toàn cho người sử dụng. 

Mitrade cũng cung cấp nhiều tùy chọn giao dịch trên web, phần mềm máy tính và ứng dụng điện thoại để người dùng có thể tiếp cận thị trường ở bất kỳ đâu. Nếu là một nhà đầu tư mới, hãy thử sử dụng tài khoản demo của Mitrade để thử nghiệm các chiến lược giao dịch với 50.000 USD tiền ảo trước khi mở tài khoản thật và kiếm lợi nhuận với vàng CFD. 


17034872736212

Giao diện giao dịch vàng trên Mitrade WebTrader (Nguồn: Mitrade)

6. Kết luận


Tóm lại, giai đoạn 2023 - 2024 là một năm  nhiều biến động đối với giá vàng khi nó đã phá đỉnh mọi thời đại nhiều lần, tăng tới gần 20% lên mức 2.350 USD/Oz.  Hiện, giá vàng đang ở trạng thái cân bằng nhưng với tình hình FED chuẩn bị cắt giảm lãi suất khiến đồng USD suy yếu, rủi ro địa chính trị vẫn rất phức tạp và xu thế mua vàng tích trữ của Trung Quốc, giá vàng được kỳ vọng sẽ tiếp tục lập đỉnh mới trong phần còn lại của năm 2024. Để có thể nắm bắt được xu hướng này một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất, nhà đầu tư cá nhân hãy cân nhắc đến việc mở tài khoản và giao dịch CFD vàng  nhờ những ưu điểm mà phương pháp này đem lại.

Câu hỏi thường gặp
Vàng là loại tài sản nên đầu tư khi nào?
Vàng thường được xem là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn trong các tình huống khủng hoảng tài chính, lạm phát, hoặc khi lãi suất thấp. Trong những thời kỳ này, giá vàng thường tăng lên do nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản có khả năng lưu trữ giá trị. Ngoài ra, vàng cũng là một lựa chọn an toàn trong thời kỳ tình hình địa chính trị toàn cầu không chắc chắn, khiến nhà người đầu tư đang tìm kiếm công cụ bảo vệ và đa dạng hóa danh mục với mục đích quản trị rủi ro.
Vì sao giá vàng có thể tiếp tục tăng trong năm 2024?
Nhiều tín hiệu cho thấy giá vàng có thể tiếp tục tăng trong năm 2024. Cụ thể như việc FED giảm lãi suất sẽ là nguyên nhân hàng đầu khiến giá vàng tiếp tục sẽ tăng cao, ngoài ra, còn có thể kể đến như nhu cầu tăng mạnh của các ngân hàng trung ương và tình hình địa chính trị toàn cầu.
Giao dịch CFD vàng cần tối thiểu số vốn bao nhiêu?
Số vốn tối thiểu khi giao dịch vàng tùy thuộc vào nhà môi giới mà bạn chọn và mức đòn bẩy mà họ cho phép sử dụng. Ví dụ, đối với Mitrade, nhà môi giới này chấp nhận mức đòn bẩy x100 với giao dịch vàng, điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉ cần khoảng 20 USD với giá vàng hiện tại để có thể mở vị thế đối với vàng.
Vì sao vàng sẽ luôn tăng giá trong dài hạn?
Xuất phát từ quy luật cung cầu, vàng trên thế giới là hữu hạn nhưng các loại tiền pháp định trên thế giới như USD lại được bơm ra ngày càng nhiều. Do đó, giá vàng sẽ càng ngày càng tăng giá trị so với tiền hoặc những mặt hàng có nguồn cung vô hạn khác.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Năm 2024 nên mua vàng gì? Phân biệt các loại vàng trên thị trườngVàng luôn được coi là tài sản trú ẩn an toàn đối với những nhà đầu tư dài hạn. Mua vàng miếng, vàng thỏi vốn được coi là đầu tư và tích trữ dài hạn của nhiều người. Người mua cũng có nhiều lựa chọn từ các công ty vàng bạc đá quý như vàng miếng PNJ, vàng miếng Doji, vàng miếng SJC.v.v Tuy nhiên ngày nay, để đầu tư hay kinh doanh vàng vật chất đã khó hơn nhiều và dường như nó chỉ dành cho các ngân hàng hoặc doanh nghiệp lớn. Nhà đầu tư cá nhân hiện tại đang có xu hướng đầu tư vàng online nhiều hơn. Đầu tư vàng online có chi phí thấp hơn nhưng cơ hội kiếm lợi nhận lại cao hơn rất nhiều so với vàng vật chật. Cách đầu tư vàng online này hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư trẻ lựa chọn. Vậy năm 2021 nên mua vàng là gì? Và nên mua vàng theo cách nào?
Tác giả  Jane PhạmInsights
Vàng luôn được coi là tài sản trú ẩn an toàn đối với những nhà đầu tư dài hạn. Mua vàng miếng, vàng thỏi vốn được coi là đầu tư và tích trữ dài hạn của nhiều người. Người mua cũng có nhiều lựa chọn từ các công ty vàng bạc đá quý như vàng miếng PNJ, vàng miếng Doji, vàng miếng SJC.v.v Tuy nhiên ngày nay, để đầu tư hay kinh doanh vàng vật chất đã khó hơn nhiều và dường như nó chỉ dành cho các ngân hàng hoặc doanh nghiệp lớn. Nhà đầu tư cá nhân hiện tại đang có xu hướng đầu tư vàng online nhiều hơn. Đầu tư vàng online có chi phí thấp hơn nhưng cơ hội kiếm lợi nhận lại cao hơn rất nhiều so với vàng vật chật. Cách đầu tư vàng online này hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư trẻ lựa chọn. Vậy năm 2021 nên mua vàng là gì? Và nên mua vàng theo cách nào?
placeholder
Top 7 cách đầu tư vàng sinh lời hiệu quả nhất A-Z tại Việt Nam 2024Khởi đầu năm với mức giá ~1.800 USD/ounce, sau đó đạt đỉnh lịch sử ở mức 2074,6 USD/ounce vào tháng 3/2022. Sau đó giá vàng liên tục lao dốc, chạm đáy 1630.2 USD/ounce vào đầu tháng 11/2022 và đảo chiều tăng đến nay. Hiện giá vàng đang giao dịch ở mức 1918.3 USD/ounce Có thể thấy, do tác động của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu và bất ổn địa chính trị khiến tăng trưởng kinh tế chậm lại, lao động việc làm bị đình trệ, chỉ số lạm phát tăng đã khiến cho các nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh đầu tư an toàn.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Khởi đầu năm với mức giá ~1.800 USD/ounce, sau đó đạt đỉnh lịch sử ở mức 2074,6 USD/ounce vào tháng 3/2022. Sau đó giá vàng liên tục lao dốc, chạm đáy 1630.2 USD/ounce vào đầu tháng 11/2022 và đảo chiều tăng đến nay. Hiện giá vàng đang giao dịch ở mức 1918.3 USD/ounce Có thể thấy, do tác động của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu và bất ổn địa chính trị khiến tăng trưởng kinh tế chậm lại, lao động việc làm bị đình trệ, chỉ số lạm phát tăng đã khiến cho các nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh đầu tư an toàn.
placeholder
Tiền mất giá? Năm 2024 nên mua vàng hay mua USD? Giá vàng và giá đô la Mỹ hôm nayTrong một số giai đoạn lãi suất huy động USD thấp, các nhà đầu tư tìm kiếm các kênh sinh lợi tốt hơn và Vàng là một kênh đầu tư được chọn lựa. Do đó, khi đồng USD tăng giá thì giá vàng giảm và ngược lại. Điều đặc biệt xảy ra vào năm 2018, khi đó giá vàng và USD có tương quan gần nhau, cùng tăng hoặc cùng giảm. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy nhu cầu tìm kiếm tài sản trú ẩn trên toàn thế giới tập trung vào cả USD và vàng. Trong bài bày, tôi sẽ phân tích giá vàng và giá USD gần đây và giới thiệu rõ về quan hệ giữa vàng và USD hiện tại để bạn biết nên đầu tư vàng hay mua USD. Hãy xem tiếp nhé!
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Trong một số giai đoạn lãi suất huy động USD thấp, các nhà đầu tư tìm kiếm các kênh sinh lợi tốt hơn và Vàng là một kênh đầu tư được chọn lựa. Do đó, khi đồng USD tăng giá thì giá vàng giảm và ngược lại. Điều đặc biệt xảy ra vào năm 2018, khi đó giá vàng và USD có tương quan gần nhau, cùng tăng hoặc cùng giảm. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy nhu cầu tìm kiếm tài sản trú ẩn trên toàn thế giới tập trung vào cả USD và vàng. Trong bài bày, tôi sẽ phân tích giá vàng và giá USD gần đây và giới thiệu rõ về quan hệ giữa vàng và USD hiện tại để bạn biết nên đầu tư vàng hay mua USD. Hãy xem tiếp nhé!
placeholder
Năm 2024 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm, giao dịch Dầu thô, Bitcoin? Đọc xong bạn sẽ biếtVàng luôn giữ được giá trị của nó trong những thời điểm bất ổn không chỉ về tài chính mà còn về địa vị chính trị. Theo kinh nghiệm đầu tư của mình, việc gửi tiết kiệm không phải là cách đầu tư tối ưu đối với những người muốn gia tăng số tiền trong tài khoản của mình. Có lẽ bạn đang đắn đo về điều này, đúng không? Trong bối cảnh thế giới đang bị ảnh hưởng trầm trọng bởi dịch bệnh corona, câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm là nên gửi tiết kiệm hay mua vàng, tiền điện tử và các loại tài sản khác.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Vàng luôn giữ được giá trị của nó trong những thời điểm bất ổn không chỉ về tài chính mà còn về địa vị chính trị. Theo kinh nghiệm đầu tư của mình, việc gửi tiết kiệm không phải là cách đầu tư tối ưu đối với những người muốn gia tăng số tiền trong tài khoản của mình. Có lẽ bạn đang đắn đo về điều này, đúng không? Trong bối cảnh thế giới đang bị ảnh hưởng trầm trọng bởi dịch bệnh corona, câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm là nên gửi tiết kiệm hay mua vàng, tiền điện tử và các loại tài sản khác.
Ad