Chính sách biên tập

Chính sách duyệt và sửa bài


Nhu cầu tìm kiếm thông tin và trau dồi kiến thức tài chính ngày càng cao ở mọi đối tượng độc giả. Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết này, chúng tôi đã xây dựng một hệ thống đào tạo từ cơ bản đến nâng cao hoàn toàn phiễn phí trên website của TraderINS. Để có được những bài viết chất lượng nhất, chúng tôi đã thiết lập một chính sách duyệt và sửa bài chuẩn mực. 


Nội dung:

 • Mục đích

 • Đội ngũ TraderINS

 • Quy trình duyệt bài và sửa bài

 • Nguyên tắc

 • Những vấn đề cần xem xét khi duyệt bài▌ 1. Mục đích


Mục tiêu của chúng tôi là phổ cập kiến thức đầu tư tài chính tới mọi đối tượng độc giả giúp họ có đủ tự tin đưa ra những lựa chọn đầu tư thông minh. 


Hiện nay, hoạt động đầu tư tài chính đã trở nên phổ biến với đa dạng sản phẩm khác nhau như forex, chứng khoán, tiền ảo, hàng hoá. Dù là thị trường nào, người tham gia cũng phải liên tục cập nhật kiến thức và thông tin mới nhằm bắt kịp với thay đổi của thị trường.


Trong suốt 04 năm hoạt động, chúng tôi đã xuất bản hàng trăm bài viết mỗi năm với các kiến thức tài chính từ cơ bản đến nâng cao; giúp cho hàng triệu độc giả trên toàn thế giới tiếp cận với kiến thức tài chính và đầu tư hiệu quả hơn. 


Chúng tôi tin rằng việc chia sẻ về quá trình các bài viết của chúng tôi được soạn thảo, kiểm tra, phê duyệt và xuất bản sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về tính chính xác và độ tin cậy những nội dung bài viết mà bạn đang sử dụng.  ▌ 2. Đội ngũ TraderINS


Đội ngũ phụ trách mục bài viết của website sẽ chia ra làm 03 nhóm khác nhau, chịu trách nhiệm từng phần riêng biệt để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho bài viết.


Nhóm tác giả: là những người có chuyên ngành/ chuyên môn liên quan đến tài chính với nhiều năm kinh nghiệm đầu tư hoặc những tác giả chuyên viết bài về thị trường đầu tư tài chính.


Nhóm chuyên gia duyệt bài: là những chuyên gia, giảng viên đại học với +5 năm kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực tài chính kinh tế, đã từng có những buổi thuyết trình tại hội thảo kinh tế, bài viết về tài chính.


Nhóm kiểm tra việc tuân thủ – Tức là team TraderINS chuyên xem xét nội dung có tuân thủ quy định của các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới như FCA, CySEC và ASIC v.v, những tổ chức quản lý và giám sát thị trường đầu tư tài chính uy tín trên thế giới.


▌ 3. Quy trình duyệt bài và sửa bài


Tất cả các bài viết của chúng tôi đều được kiểm duyệt chặt chẽ để đảm bảo tính chính xác và dữ liệu thông tin chuẩn nhất.


 • #01 Lựa chọn chủ đề: Chủ đề của các bài viết được hệ thống theo từng thị trường và kiến thức tài chính. Ngoài ra, dựa vào những biến động thị trường và xu hướng tìm kiếm thông tin của độc giả để cung cấp kịp thời nội dung được quan tâm.


         

 • #02 Nghiên cứu & viết bài: Sau khi đã chọn được chủ đề, các tác giả sẽ bắt đầu thu thập, tổng hợp, phân tích và đánh giá thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Từ đó chuyển dữ liệu thành nội dung đơn giản và dễ hiểu.


         

 • #03 Kiểm tra lại bài: Bài viết sau khi hoàn thành sẽ được tác giả kiểm tra lại một lần nữa về từ ngữ, ngữ pháp, tính logics, đạo văn nội dung để chuyển cho nhóm duyệt bài.


 • #04 Duyệt bài: Nhóm duyệt bài sẽ kiểm tra:


         

    --Về từ ngữ, ngữ pháp: từ ngữ đơn giản, dễ hiểu, nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với chuyên ngành tài chính. Không có lỗi chính tả, ngữ pháp, dấu câu.


    --Tính logic và văn phong: nội dung trong bài phải có tính liên kết và logic với nhau. Văn phong báo chí, ngắn gọn, dễ hiểu, truyền tài đúng nội dung.


   --Đạo văn: Nội dung bài viết không bị trùng lặp với các bài viết đã được tăng đải trên truyền thông, đảm bảo tính bản quyền tác giả.


   --Tính chính xác của các dữ liệu: dữ liệu cung cấp trong bài từ bên thứ 3 phải đảm bảo tính chính xác và được cập nhật theo thông tin mới nhất. Nguồn trích dẫn phải uy tín và ghi rõ nguồn tham khảo.


   --Tính chuyên môn: các dữ liệu được tác giả phân tích sẽ được kiểm tra về chuyên môn để đảm bảo tính chính xác.  


 • #05 Sửa bài: Nếu tại bước #04 phát hiện những nội dung cần sửa lại, nhóm duyệt bài sẽ ghi chú và trả lại cho tác giả để chỉnh sửa. Sau chỉnh sửa sẽ chuyển lại cho nhóm duyệt bài lần nữa để được thông qua.  (nếu là những bài viết đã được đăng lên trong quá khứ thì người duyệt bài cần tự sửa lại)


         

 • #06 Đăng tải: Trong phần này, nhóm tuân thủ của TraderINS sẽ kiểm tra bài viết lần cuối và cho đăng tải nội dung trên website. Bài đăng phải đảm bảo đúng cỡ chữ, định dạng, hình ảnh cung cấp rõ nét và nội dung tuân thủ các quy định của những tổ chức đang giám sát TraderINS.


         

 • #07 Kiểm tra và cập nhật định kỳ: Kiểm tra lại các bài viết và cập nhật các thông tin mới định kỳ để đảm bảo chất lượng bài viết và đáp ứng được nhu cầu quan tâm của độc giả. 


Nếu độc giả có bất cứ thắc mắc hoặc phát hiện những thông tin không chính xác hay nội dung không nhất quán trong bài viết, vui lòng thông tin cho chúng tôi. ▌ 4. Nguyên tắc


Các bài viết của chúng tôi tuân thủ theo 04 nguyên tắc, làm nền tảng xây dựng nội dung và truyền tải thông tin.


*Chia sẻ: Kiến thức là để chia sẻ. Chúng tôi cung cấp cho tất cả độc giả từ mọi cấp độ về đầu tư tài chính để giúp họ có đủ tự tin tham gia thị trường và tăng thu nhập cá nhân.


*Trung lập: Tất cả kiến thức tài chính, kinh tế thị trường; những phân tích và đánh giá xu hướng thị trường cho đến những sản phẩm đầu tư được viết một cách khách quan nhất. 


Những thông tin dữ liệu trong bài viết được chúng tôi nghiên cứu kỹ lưỡng và không nhằm hỗ trợ bất cứ quan điểm kinh tế, chính trị cụ thể hay mục đích tư lợi của bất kỳ tổ chức nào.


*Chính xác: Để đảm bảo thông tin chính xác, đúng thực tế, trình bày rõ ràng, dễ hiểu và cập nhật thường xuyên, chúng tôi xây dựng đội ngũ viết bài và duyệt bài với chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. 


Tuy nhiên TraderINS không thể đảm bảo được tính chính xác 100%. Bất cứ những sai sót hay sai lệch nào được phản ảnh bởi độc giả đều được kiểm tra lại và chỉnh sửa nhanh chóng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Email: insights@mitrade.com để đính chính thông tin.▌ 5. Những vấn đề cần xem xét khi duyệt bài


Nhằm giúp độc giả có thêm thông tin tham khảo về việc tự đánh giá chất lượng và nội dung bài viết, chúng tôi đưa ra danh sách những câu hỏi và vấn đề cần quan tâm cho bài viết, bao gồm:


-         Bài viết có ngôn ngữ phù hợp không?

-        Bài viết có bị lỗi chính tả, ngữ pháp, văn phong hay logic không?

-        Bài viết có đạo văn hay không?

-        Bài viết có phù hợp với cấp độ của độc giả không?

-        Bài viết có hành văn dễ hiểu và nội dung hữu ích không?

-        Bài viết có mục đích quảng cáo và lôi kéo nhà đầu tư hay không?

-        Bài viết có cung cấp nội dung tài chính mà bạn quan tâm hay không?

-        Nội dung có chính xác và cập nhật theo xu hướng thị trường hiện tại không?

-        Thông tin trích dẫn có nguồn tham khảo uy tín hay không?