Trí tuệ nhân tạo(Công nghệ AI) là gì? Các cổ phiếu AI đáng quan tâm và chiến lược đầu tư cổ phiếu AI giai đoạn 2024-2025?

10 Phút
Cập nhật 09/07/2024 06:42
Trongvinh-FA25
Lloyd
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Công nghệ AI(Artificial Intelligence)còn được gọi là trí tuệ nhân tạo. Kể từ khi ra đời vào những năm 1950, AI đã dần thay đổi thế giới, bao gồm nhưng không giới hạn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sản xuất, giáo dục, đầu tư tài chính và các ngành công nghiệp khác.


 Cổ phiếu AI là cụm từ chung để đề cập đến nhóm cổ phiếu được phát hành bởi các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực phát triển và ứng dụng công nghệ AI. Vậy, những cổ phiếu AI là gì? Những cổ phiếu AI nào đáng để chú ý? Các công ty liên quan đến công nghệ AI  có quy mô lớn nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thông bài bài viết này.

1. Tìm hiểu về Trí tuệ nhân tạo(Công nghệ AI)


Trí tuệ nhân tạo - Artificial Intelligence (AI) hay còn được gọi là trí thông minh nhân tạo là lĩnh vực lập trình hệ thống máy móc mô phỏng lại trí thông minh của con người, suy nghĩ như con người và bắt chước các chức năng nhận thức mà con người phải liên kết với tâm trí như: khả năng tự học và khả năng giải quyết vấn đề,...

Lĩnh vực nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo (AI) được ra đời tại một hội thảo tại đại học Dartmouth vào năm 1956, những thành viên tham dự hội thảo đó gồm: Allen Newel (CMU), John McCarthy (MIT), Marvin Minsky (MIT) và Arthur Samuel (IBM) đã trở thành những người sáng lập và dẫn dắt lãnh đạo lĩnh vực nghiên cứu AI. Cho đến hiện tại nghiên cứu AI đã phát triển mạnh mẽ và được sự ủng hộ cũng như tạo điều kiện của các chính phủ trong việc khuyến khích nghiên cứu và ứng dụng trí thông minh nhân tạo trong các lĩnh vực đời sống con người và cải thiện xã hội.

Trí tuệ nhân tạo (AI) được chia thành 02 trường phái: Trí tuệ nhân tạo truyền thống và trí tuệ tính toán.


Trí tuệ nhân tạo truyền thống bao gồm: các phương pháp học máy, đặc trưng bởi hệ hình thức và phân tích thống kê.

Trí tuệ tính toán nghiên cứu việc học và phát triển lặp, VD: tinh chỉnh tham số trong hệ thống.

Trải qua gần 6 thập kỷ nghiên cứu và phát triển từ nền tảng hội thảo tại đại Dartmouth, hiện tại các khái niệm về trí tuệ nhân tạo đã được mở rộng và phát triển các thành tựu về ứng dụng vào các lĩnh vực trong cuộc sống đã có những dấu ấn đáng kể, sự kiện gần nhất được truyền thông chú ý đó là sự phát triển của nền tảng chat box AI ChatGPT của OpenAI, đó chỉ là một sản phẩm trong vô vàn các sản phẩm hữu ích khác đang được phát triển và dần tạo được vị thế và sự chú ý của cộng đồng.

Nhận thêm thông tin thị trường Chứng khoán> >

2. Làn sóng cổ phiếu AI hiện tại


֎ ChatGPT kích hoạt làn sóng cổ phiếu AI


Vào cuối năm 2022, trợ lý trò chuyện trí tuệ nhân tạo ChatGPT đã xuất hiện và chỉ trong hai tháng đã có hàng trăm triệu người dùng. Nó cho thấy một nền tảng kiến thức rộng rãi và khả năng thu thập tin tức, xử lý tin tức và đưa ra câu trả lời một cách hoàn chỉnh và có thể đáp ứng được câu trả lời cho đa dạng các lĩnh vực như y tế, giáo dục, chăm sóc sức khoẻ,…thậm trí ngay cả những công việc khó như lập trình hoặc đưa ra chiến lược đầu tư Điều đó đã tạo nên một sự kinh ngạc và thay đổi nhận thức của con người trong quá khứ, do đó vốn đầu tư toàn cầu lại tập trung vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Công ty phát triển ChatGPT là OpenAI được định giá gấp đôi trong vòng 1 tháng lên đến 29 tỷ USD, trong khi cổ phiếu của Microsoft (MSFT.US) đầu tư vào OpenAI tăng 20% trong vòng 3 tháng, cổ phiếu công ty phần mềm C3.ai tăng 11%, cổ phiếu công ty BigBear.ai tăng 21%, cổ phiếu công ty AI chuyên về hội thoại SoundHound tăng gần 40%. Các cổ phiếu công nghệ AI khác cũng đã bắt đầu tăng trưởng mạnh.

chỉ số liên quan đến công nghệ AI vượt xa thị trường chung

chỉ số liên quan đến công nghệ AI vượt xa thị trường chung(Nguồn: Tradingview)


Từ đầu năm 2023 đến nay, chỉ số toàn cầu NQROBO của Nasdaq tăng 16%, chỉ số bán dẫn Philadephia liên quan đến ngành công nghệ AI (SOX) tăng 23%, vượt xa thị trường chung.


֎ Chuỗi cung ứng ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI)


Với sự phát triển mạnh mẽ của AI sau sự bùng nổ từ hiệu ứng được tạo ra bởi ChatGPT, chúng ta phải làm thế nào để đầu tư vào  “làn sóng AI”? Đừng vội, để đầu tư vào AI, trước tiên chúng ta phải hiểu rõ các lĩnh vực liên quan đến AI.


Nói chung, chúng ta có thể chia các lĩnh vực phát triển công nghệ AI thành ba  hướng chính:  AI cơ bản,  kỹ thuật AI và AI ứng dụng vào các lĩnh vực cụ thể.


AI cơ bản: Sử dụng công nghệ AI trong việc xử lý các kỹ thuật máy tính cơ bản như: thu thập và phân tích dữ liệu, dữ liệu đám mây, dữ liệu lớn, truyền thông 5G, chip, chip siêu xử lý, vv.


kỹ thuật AI: là việc sử dụng công nghệ AI trong việc xử lý các kỹ thuật máy tính phức tạp đõi hỏi sử kết hợp nhiều kỹ thuật như: Thị giác máy tính, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, tương tác người-máy, khung nhạc cơ bản mã nguồn mở, nền tảng mở công nghệ, máy học thuật toán, thuật toán nhũ hóa, vv.

 

AI ứng dụng: là hướng ứng dụng công nghệ AI cho các lĩnh vực cụ thể như: An ninh, Giao thông, Y tế, Sản xuất, Tài chính, Giáo dục, Thiết bị gia đình, Sản phẩm thị giác, Robot, vv.

 

Chuỗi sản xuất của trí tuệ nhân tạo (AI) có thể chia thành thượng, trung và hạ tầng. chi tiết:

Chuỗi cung ứng AI

Cấu thành

Các công ty đại diện

Thượng nguồn

CPU, GPU, Chip, vv.

NVIDIA, AMD, TSMC, vv.

Trung nguồn

Nhà máy lắp ráp server, Thương hiệu

Quanta, Dell, Ingram Micro, vv.

Hạ nguồn

Dịch vụ phần mềm, Công ty AI

Microsoft, Google, OpenAI, vv.

(Nguồn: Được sắp xếp bởi Mitrade)

3. Đề xuất các cổ phiếu trí tuệ nhân tạo (AI)


 Cổ phiếu AI được đề xuất, chúng tôi đã lựa chọn vài cổ phiếu sau đây cho bạn:

☼  NVIDIA (NVDA.US)


 Nvidia là một công ty chuyên về bán dẫn. Năm 2016, Nvidia giới thiệu sản phẩm tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) và trong thời gian ngắn đã tăng trưởng nhanh chóng. Vi xử lý trung tâm (CPU) từ chỉ có thể được sử dụng để tính toán trên thẻ đồ họa, đến nay đã hỗ trợ cho nhiều lĩnh vực như xe tự hành, trò chơi trải nghiệm thị giác và AI tính toán.


 Gần đây, để đáp ứng nhu cầu lượng tính toán khổng lồ của ChatGPT, Nvidia đã phát hành Nvidia H100 NVL và ra mắt dịch vụ siêu dữ liệu đám mây AI. Trong tương lai, với nhu cầu thuật toán tăng lên, tương lai của Nvidia rõ ràng sáng lạn.


Microsoft (MSFT.US)

Trong năm 2019, hãng phần mềm lớn Microsoft đã đầu tư 10 tỷ USD vào OpenAI, làm cho Microsoft trở thành nhà cung cấp dịch vụ đám mây độc quyền của OpenAI. Vào tháng 1 năm 2023, Microsoft công bố đầu tư thêm 100 tỷ USD và sẽ sở hữu 49% cổ phần của công ty này trong tương lai. 


 Microsoft, đang giữ vị trí ưu thế, đã ra mắt công cụ tìm kiếm NewBing mới dựa trên ChatGPT vào tháng 2 năm 2023 và đã có hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.


Alphabet(GOOG.US)

 Alphabet Inc., được biết đến với thương hiệu Google, là một trong những cổ phiếu trí tuệ nhân tạo hàng đầu và phụ thuộc nghiêm trọng vào trí tuệ nhân tạo (AI) và máy tính học. Công nghệ tìm kiếm ban đầu của công ty, PageRank, được xây dựng dựa trên các mô hình và thuật toán tiên tiến.


 Google luôn dẫn đầu về nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) và phát triển các chip AI tự chủ bao gồm Google Tensor. Vào năm 2023, Google đã ra mắt chatbot Bard. Trong tương lai, Google sẽ tiếp tục gia tăng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo để củng cố vị thế hàng đầu của mình.

 

Advanced Micro Devices (AMD.US)

 tương tự như Nvidia, Advanced Micro Devices là một trong những công ty hàng đầu sản xuất bộ xử lý đồ họa (GPU) và cũng được hưởng lợi từ sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI). Theo báo cáo của Bloomberg, làn sóng ChatGPT đã giúp đẩy mạnh đơn đặt hàng cho AMD, dẫn đến tiềm năng tăng trưởng doanh thu trong tương lai.


Xem biểu đồ giá cổ phiếu AMD mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >


C3.ai (AI.US)

 C3.ai là một nhà cung cấp phần mềm trí tuệ nhân tạo dành cho doanh nghiệp và đã phát hành hơn 40 ứng dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo cho doanh nghiệp. Công ty này đã hợp tác với ba ông lớn trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ dữ liệu đám mây lớn là Google, Amazon và Microsoft. Mặc dù chưa có lợi nhuận, Tổng Giám đốc Thomas M. Siebel cho biết C3.ai sẽ có khả năng đạt được dòng tiền hoạt động tích cực và báo cáo lợi nhuận non-GAAP vào năm tài chính 2024.


  TSMC (TSM.US)

 Công ty Cổ phần sản xuất mạch tích hợp tại Đài Loan được thành lập vào tháng 2 năm 1987 và là một trong những công ty sản xuất bán dẫn chuyên về gia công wafer lớn nhất trên thế giới. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong 5 năm tới, TSMC tập trung vào nghiên cứu và sản xuất chip tính toán vượt trội để thúc đẩy khả năng tính toán AI có một bước nhảy vọt.


Xem biểu đồ giá cổ phiếu TSM mới nhất trên Mitrade

Tên cổ phiếu

Mã số cổ phiếu

Thời gian niêm yết

Tỷ suất cổ tức

Tăng giảm trong nửa năm

Nvidia

NVDA.US

1999

0,06%

129,06%

Microsoft

MSFT.US

1986

0,94%

22,15%

Alphabet

GOOG.US

2014

/

4,47%

Advanced Micro Devices

AMD.US

1972

/

55,69%

C3.ai

AI.US

2020

/

82,26%

TSMC

TSM.US

1994

1,06%

29%

các số liệu từ Google Finance cho đến ngày 20 tháng 4 năm 2023,Được sắp xếp bởi Mitrade

4. Năm 2024 có nên đầu tư vào cổ phiếu trí tuệ nhân tạo không?

 
Năm 2024 liệu có nên đầu tư vào cổ phiếu trí tuệ nhân tạo không?


Ngắn hạn, khái niệm trí tuệ nhân tạo vẫn còn đang được hiệu ứng và thu hút được nhiều sự chú ý từ truyền thông cũng như nhà đầu tư. Với sự tiến hóa liên tục của tính năng ChatGPT và việc xuất hiện nhiều ứng dụng sáng tạo mới, đam mê của con người đối với nó sẽ tiếp tục duy trì.


Dài hạn, tiềm năng phát triển quy mô ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo là rất lớn. Theo dữ liệu của IDC, vào năm 2022, quy mô thị trường trí tuệ nhân tạo toàn cầu đạt 432,8 tỷ USD, tăng gần 20%, dự kiến vào năm 2024 sẽ vượt qua mốc 500 tỷ USD.

Dịch vụ trí tuệ nhân tạo đang phát triển nhanh chóng

Dịch vụ trí tuệ nhân tạo đang phát triển nhanh chóng(Nguồn: IDC)


Kết hợp những hiệu ứng đột biết trong sự phát triển của lĩnh vực AI cũng như sứt hút về tiềm năng phát triển trong tương laivà các nền tảng cơ bản của ngành, chúng tôi dự đoán có triển vọng tăng giá của cổ phiếu trí tuệ nhân tạo vào năm 2024. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số cổ phiếu do định giá quá cao có thể có nguy cơ điều chỉnh tương đối sau nhịp tăng trưởng mạnh do các áp lực chốt lời ngắn hạn, vì vậy chúng ta cần chú ý lựa chọn thời điểm tham gia đầu tư hợp lý.

5. Lợi ích và rủi ro của việc đầu tư vào cổ phiếu trí tuệ nhân tạo?


 Lợi ích của việc đầu tư vào cổ phiếu trí tuệ nhân tạo (AI)


✔️ Phạm vi rộng, tiềm năng thị trường lớn

Các công ty niêm yết AI xoay quanh chuỗi cung ứng từ phát triển đến ứng dụng của công nghệ AI. Hiện tại, mặc dù xu hướng AI vẫn đang ở giai đoạn khởi đầu, nhưng những cảm hứng từ ChatGPT và các sản phẩm đã và đang được phát triển đã tạo được sự ảnh hưởng lớn và sức hút lớn từ sự chú ý của truyền thông đến cộng đồng nhà đầu tư. Từ đó có thể dự đoán được tiền năng và hiệu suất kỳ vọng trong tương lai đã đánh dấu việc AI đã trở thành biểu tượng của Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ Tư. Với sự công nhận của xã hội và chính phủ đối với AI, cùng với tác động chung của các chính sách khuyến khích tạo điều kiện cho sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp AI, triển vọng cổ phiếu AI khá tiềm năng.


✔️Các doanh nghiệp liên quan đến AI có chất lượng tốt và lợi tức đầu tư kỳ vọng cao.

 

AI thuộc vào công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến, các công ty liên quan đến ngành công nghiệp AI không chỉ có hỗ trợ công nghệ tiên tiến, chiếm lĩnh thị phần tuyệt đối và cơ sở tài chính mạnh mẽ, mà còn đứng đầu trong các lĩnh vực của riêng họ. Cụ thể là chúng ta có 03 tổ chức có vốn hoá lớn hơn 1,000 tỷ USD là Alphabet, Microsoft, Nividia.

Alphabet, Microsoft, Nividia


Với việc tham gia trực tiếp tích cực cho sự phát triển ứng dụng công nghệ AI và luôn đóng góp xuất sắc cho các khía cạnh của quá trình phát triển AI,  đưa ra các sản phẩm AI chất lượng và đáng tin cậy và có tính ứng dụng cao trong các lĩnh vực của cuộc sống, từ đó tiềm năng mang lại lợi nhuận đầu tư cao cho nhà đầu tư. 


 ✔️ Được chú ý bởi nhiều lĩnh vực, tương lai AI được dự đoán sẽ phổ biến hơn

 

Nhờ sự thúc đẩy và phát triển của chính sách, học thuật, vốn và nề tảng cơ sở phần cứng mềm trong lĩnh vực AI, các ứng dụng AI chất lượng cao hơn sẽ được sinh ra tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, tính tương thích với 5G sẽ giải quyết vấn đề hạn chế về sự phụ thuộc vào công nghệ AI từ nguồn cung. Sự phát triển của Internet of Things (IoT) tiện lợi và linh hoạt hơn sẽ thay đổi hoàn toàn lối sống của mọi người, không chỉ có nhà đầu tư, mà tất cả mọi người, mọi lĩnh vực trong cuộc sốngđều mong đợi sự thay đổi kinh ngạc đến từ thời đại AI.


  Rủi ro khi đầu tư vào cổ phiếu AI

 

⭕Công nghệ AI có thể không tiến bộ như sự kỳ vọng


 Mặc dù cổ phiếu AI đang phát triển mạnh mẽ, thu hút các nhà đầu tư tham gia, nhưng chúng ta cũng cầncần nhận thức rằng công nghệ trí tuệ nhân tạo vẫn đang ở giai đoạn khởi đầu và cần nhiều thời gian để hoàn thiện và phát triển để đạt được những kỳ vọng của con người. Do vậy, trong giai đoạn đầu khi sử dụng lợi ích của nó, sẽ không thể hoàn toàn tránh được những hạn chế tiềm ẩn, ví dụ như trí tuệ nhân tạo thông minh cũng có thể mắc sai lầm. Trong một số trường hợp, một sai sót nhỏ có thể gây ra thiệt hại không thể định giá được, cuối cùng phản ánh trên các cổ phiếu liên quan đến lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, thì xu hướng giá thực tế sẽ không như dự đoán của các nhà đầu tư.


 Ví dụ khi Google (GOOG.US) ra mắt con robot hội thoại Bard, do trả lời sai câu hỏi, dẫn đến giá cổ phiếu giảm hơn 7% trong ngày, vốn hóa thị trường bốc hơi hàng tỷ đô la.


 ⭕Một số cổ phiếu trí tuệ nhân tạo được định giá quá cao

 

Từ cuối năm 2022, các cổ phiếu liên quan đến trí tuệ nhân tạo bắt đầu tăng giá và một số cổ phiếu thậm chí tăng gấp đôi, sức hút lớn cùng hiệu ứng lan rộng của truyền thông đã thu hút nhà đầu tư đã tham gia đầu tư mạnh mẽ và nó cũng tạo ra hiệu ứng bơm giá trong ngắn hạn, khiến giá của các cổ phiếu AI vượt trên giá trị hiện tại của các cổ phiếu đó do giá tăng trưởng quá nhanh. Do đó, một số cổ phiếu trí tuệ nhân tạo đã được định giá quá cao (ví dụ như C3.ai), nhà đầu tư mua vào giai đoạn tăng giá mạnh có thể mạng lại rủi ro giảm giá lớn.


Các quy định trong tương lai có thể bị thay đổi và chặt chẽ hơn

 

Bởi vì lo ngại việc rò rỉ thông tin riêng tư, Ý đã cấm việc sử dụng ChatGPT, và các quốc gia châu  u như Đức, Pháp, Mỹ cũng bắt đầu xem xét áp dụng quy định nghiêm ngặt hơn đối với chatbot trí tuệ nhân tạo. Nếu trong tương lai, quy định được chặt chẽ hơn, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cổ phiếu trí tuệ nhân tạo.

6. Cách đầu tư vào cổ phiếu trí tuệ nhân tạo


Để đầu tư vào cổ phiếu trí tuệ nhân tạo, ngoài việc mua trực tiếp cổ phiếu, chúng ta còn có thể đầu tư gián tiếp thông qua các quỹ đầu tư chứng khoán, ETF và các phương pháp khác. Các phương pháp được tổng kết như sau:

Đầu tư sản phẩm

Cổ phiếu 

                Quỹ đầu tư cổ phiếu

ETF

Phương pháp quản lý

Tích cực (tự chọn cổ phiếu)

Tích cực (quản lý cổ phiếu Quỹ)

Bị động (theo dõi chỉ số)

Rủi ro

Tập trung

Phân tán

Phân tán

Chi phí giao dịch

Thấp

Trung bình

Thấp

Phí quản lý

Không

Trung bình

Thấp

Nền tảng giao dịch

Trên các nền tảng của sàn môi   giới chứng khoán

Nền tảng của Quỹ chứng khoán  

Trên các nền tảng của sàn môi giới chứng khoán

Ưu điểm

Giao dịch tiện lợi

chọn lựa các cổ phiếu khác nhau để cân bằng rủi ro và lợi nhuận

chi phí giao dịch thấp

Nhược điểm

Rủi ro cao với cổ phiếu đơn lẻ

chi phí giao dịch và chi phí quản lý cao

có thể có giá trị giảm hoặc tăng

Sản phẩm liên quan
    đến AI

TSMC (TSM.US), NVIDIA (NVDA.US)

Quỹ Đầu tư Toàn cầu về Robot và Tự động hóa của First Financial Holding

ETF toàn cầu về AI của Cathay Securities Investment Trust (00851) và ETF toàn cầu về AI của Yuanta Funds (00762)


Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng Hợp đồng chênh lệch (CFD) để giao dịch cổ phiếu AI tương ứng. Việc giao dịch CFD giúp hạn chế rủi ro khi nắm giữ tài sản cơ sở cũng như đảm bảo mức phí giao dịch thấp hơn phương thức giao dịch Quỹ chứng khoán và không có phí quản lý. Khi giao dịch cổ phiếu thông qua hợp đồng chênh lệch-CFD, bạn chỉ cần ký quỹ khoảng 5%-10% giá trị đầu tư của cổ phiếu để thực hiện giao dịch, từ đó tăng khả năng sử dụng vốn đầu tư.


Mitrade-Sàn Uy Tín

400+ thị trường tài chính hot 

✅ Mức đòn bẩy linh hoạt 1:1 ~ 1:200 

$50,000 vốn trải nghiệm KHÔNG RỦI RO 

✅ Giao dịch trên đa nền tảng 24/5


7.Tóm tắt các vấn đề thường gặp liên quan đến cổ phiếu AI.


1)Cần lưu ý gì trước khi đầu tư vào cổ phiếu AI?

Cần chú ý tỷ trọng hoạt động của doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực AI, ví dụ như một số công ty chỉ có 3% tỷ trọng kinh doanh của doanh nghiệp liên quan đến AI nhưng vẫn được xem là cổ phiếu AI. Ngoài ra, ngay cả trong cùng một loại cổ phiếu AI, sự hưởng lợi của ngành công nghiệp AIlại không giống nhau, chúng ta cần lựa chọn các cổ phiếu có xu hướng được hưởng lợi nhiều nhất từ làn sóng AI.


 2) Nếu cổ phiếu AI bị lỗ thì phải làm sao?

Điều này phụ thuộc vào nguyên nhân của việc giảm giá cổ phiếu khiến thua lỗ phát sinh và giá trị cơ bản của cổ phiếu. Nếu bạn nắm giữ cổ phiếu hàng đầu, nền tảng kinh doanh cơ bản của doanh nghiệp tốt, thì thua lỗ chỉ là sự điều chỉnh ngắn hạn và không cần quá lo lắng. Ngược lại, nếu bạn nắm giữ cổ phiếu nhỏ, nền tảng doanh nghiệp không vững chắc (ví dụ: lỗ liên tục trong dài hạn), thì khuyến nghị nên giảm tỷ trọng kịp thời.


Các bài liên quan đến [Công nghệ AI]


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cách mua cổ phiếu nước ngoài? Top 10 sàn chứng khoán Mỹ nước ngoài để đầu tư chứng khoán nước ngoài Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Top 06 App&sàn chứng khoán ảo cho người tập chơi chứng khoán ảo Thị trường chứng khoán từ lâu đã trở thành kênh đầu tư thu hút sự quan tâm của mọi nhà đầu tư tại Việt Nam, là kênh đầu tư quen thuộc bên cạnh bất động sản và vàng. Để bắt đầu, các nhà đầu tư mới thường tìm hiểu về cách chơi chứng khoán ảo để tích lũy kinh nghiệm. Chơi chứng khoán ảo là gì? Cách chơi chứng khoán ra sao? Chơi chứng khoán ảo có mất tiền không? Đâu là những sàn chứng khoán ảo phổ biến? Kiếm tiền thật như thế nào sau khi chơi chứng khoán ảo? Liệu đây có phải là con đường hiệu quả để bắt đầu tham gia thị trường cho nhà đầu tư mới?
Tác giả  Linh BuiInsights
Thị trường chứng khoán từ lâu đã trở thành kênh đầu tư thu hút sự quan tâm của mọi nhà đầu tư tại Việt Nam, là kênh đầu tư quen thuộc bên cạnh bất động sản và vàng. Để bắt đầu, các nhà đầu tư mới thường tìm hiểu về cách chơi chứng khoán ảo để tích lũy kinh nghiệm. Chơi chứng khoán ảo là gì? Cách chơi chứng khoán ra sao? Chơi chứng khoán ảo có mất tiền không? Đâu là những sàn chứng khoán ảo phổ biến? Kiếm tiền thật như thế nào sau khi chơi chứng khoán ảo? Liệu đây có phải là con đường hiệu quả để bắt đầu tham gia thị trường cho nhà đầu tư mới?
placeholder
Hướng dẫn Cách mua cổ phiếu (chứng khoán) hiệu quả Bạn có biết tại sao nhiều trader Việt thích mua cổ phiếu nước ngoài, đặc biệt là cổ phiếu Mỹ? Các thị trường chứng khoán lớn nhất như New York Stock Exchange hay Nasdaq Stock Exchange đang là nơi các công ty lớn nhất thế giới như Apple, Facebook và Google được niêm yết với cơ hội kiếm lợi nhuận từ biến động cao. Ngoài ra, với sự phát triển của các nhà môi giới phục vụ cho các khách hàng toàn cầu, khả năng tiếp cận và giao dịch trên các thị trường chứng khoán nước ngoài đã trở nên dễ dàng. Nếu bạn đang háo hức muốn học cách mua cổ phiếu nước ngoài, cách đọc biểu đồ chứng khoán và cách đặt lệnh mua bán chứng khoán, hãy theo dõi bài viết này của tôi.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Bạn có biết tại sao nhiều trader Việt thích mua cổ phiếu nước ngoài, đặc biệt là cổ phiếu Mỹ? Các thị trường chứng khoán lớn nhất như New York Stock Exchange hay Nasdaq Stock Exchange đang là nơi các công ty lớn nhất thế giới như Apple, Facebook và Google được niêm yết với cơ hội kiếm lợi nhuận từ biến động cao. Ngoài ra, với sự phát triển của các nhà môi giới phục vụ cho các khách hàng toàn cầu, khả năng tiếp cận và giao dịch trên các thị trường chứng khoán nước ngoài đã trở nên dễ dàng. Nếu bạn đang háo hức muốn học cách mua cổ phiếu nước ngoài, cách đọc biểu đồ chứng khoán và cách đặt lệnh mua bán chứng khoán, hãy theo dõi bài viết này của tôi.
placeholder
Nắm bắt cơ hội hồi phục của ngành chip: 10 cổ phiếu bán dẫn đáng đầu tư nhất năm 2024Bán dẫn, được mệnh danh là "dầu mỏ mới" của nền kinh tế toàn cầu trong việc số hóa ngành công nghiệp điện tử và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghệ thông tin toàn cầu. Trong những năm gần đây, nhờ xu hướng công nghiệp số hóa, tích hợp đám mây, công nghệ 5G, năng lượng mới và ô tô điện, ngành công nghiệp này đã phát triển mạnh mẽ hơn.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bán dẫn, được mệnh danh là "dầu mỏ mới" của nền kinh tế toàn cầu trong việc số hóa ngành công nghiệp điện tử và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghệ thông tin toàn cầu. Trong những năm gần đây, nhờ xu hướng công nghiệp số hóa, tích hợp đám mây, công nghệ 5G, năng lượng mới và ô tô điện, ngành công nghiệp này đã phát triển mạnh mẽ hơn.
Ad