Cổ phiếu FPT là gì? Có nên mua cổ phiếu FPT ở thời điểm hiện tại? Hướng dẫn mua cổ phiếu FPT cho người mới bắt đầu

9 Phút
Cập nhật 14/03/2024 03:46
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


FPT, một trong những cái tên nổi tiếng bậc nhất ở ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam, đã thu hút được sự chú ý từ một số lượng lớn nhà đầu tư chứng khoán. Nhờ chiến lược bao gồm đa dạng các mảng kinh doanh, ưu thế cạnh tranh và tiềm năng to lớn từ thị trường, FPT đã trở thành loại cổ phiếu có sức hút lớn cho những người nhắm đến cơ hội đầu tư vào ngành công nghệ.

Chính vì điều này, bài viết dưới đây sẽ mô tả cho bạn các thông tin trọng yếu về cổ phiếu FPT, từ việc xem xét hiệu suất kinh doanh trong quá khứ, phân tích các khía cạnh thị trường ảnh hưởng tới FPT, tới việc tìm hiểu về những yếu tố cơ bản và kỹ thuật giá ảnh hưởng cổ phiếu. Bài viết sẽ mang tới một điểm nhìn tổng quát về tiềm năng phát triển của FPT, cũng như đề xuất một vài lời khuyên bổ ích khi muốn đầu tư cổ phiếu này.

1. Cổ phiếu FPT là gì?


☆ Giới thiệu chung 

Công ty cổ phần FPT (mã chứng khoán - FPT) là một trong những doanh nghiệp công nghệ danh tiếng nhất của Việt Nam. Sau khi được thành lập vào năm 1988, FPT đã phấn đấu không ngừng nghỉ để có được vị thế hàng đầu tại cả thị trường nội địa, lẫn khu vực và quốc tế.

FPT kinh doanh nhiều mảng dịch vụ của lĩnh vực công nghệ thông tin, bao gồm thiết kế phần mềm, bán lẻ đồ điện tử, dịch vụ kỹ thuật số và viễn thông. Tập đoàn này đang là bên cung cấp phần mềm và nền tảng công nghệ cho vô số công ty kinh doanh ở đa dạng ngành nghề như giáo dục, y tế, bảo hiểm, tài chính,...

Không chỉ có được thành công tại Việt Nam, FPT còn vươn mình sang hàng loạt quốc gia khác Singapore, Nhật Bản, Mỹ và các nước thuộc châu Âu. Yếu tố này đã hỗ trợ FPT đạt được mức tăng trưởng ổn định và xây dựng hình ảnh trên toàn cầu.

Cổ phiếu FPT bắt đầu được giao dịch sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) từ năm 2006. FPT được xem là một cổ phiếu blue-chip hàng đầu với lịch sử tăng giá ổn định. Cổ phiếu này đã trải qua các thời kỳ tăng trưởng xuất thần, mang về lợi nhuận lớn cho người nắm giữ. Mặc dù có thể có sự tăng giảm ở ngắn hạn, nhưng ở thời hạn dài, cổ phiếu FPT đã chứng minh được sự bền vững trong tăng trưởng.


Với sự lớn mạnh vững chắc và khả năng mở rộng quốc tế, FPT đang không chỉ kiến thiết nền tảng về công nghệ tân tiến cho khách hàng, mà cũng mang đến vô vàn giá trị cho cổ đông của mình.

☆ Vốn hóa thị trường, giá và hiệu suất của cổ phiếu FPT

FPT là một cổ phiếu tiêu biểu cho ngành công nghệ cũng như tất cả thị trường chứng khoán Việt Nam. Một số khía cạnh quan trọng như giá, vốn hóa và hiệu suất của cổ phiếu FPT ở những năm qua sẽ được đề cập dưới đây.

- Giá cổ phiếu và vốn hóa: Vào thời điểm tháng 6 năm 2023, vốn hóa thị trường của FPT là gần 100.000 tỷ VND với mức giá cổ phiếu khoảng 86.000 đến 88.000 VND/cổ phiếu. Để so sánh, FPT đang nằm trong Top 20 công ty có vốn hóa lớn nhất ở Việt Nam. Ở thời kỳ đỉnh điểm, vốn hóa của FPT từng đạt đến khoảng 115.000 tỷ VND.

☆ Hiệu suất trong thời gian từ 2017 đến 2023: 

Khi đầu tư chứng khoán, việc xem xét hiệu suất của cổ phiếu trong khoảng thời gian dài mang mục đích thiết yếu đối với những người muốn nhìn nhận tổng thể về lịch sử và năng lực phát triển của công ty. 

Trong những năm gần đây, cổ phiếu FPT đã chứng kiến các biến động lớn nhưng nhìn chung hướng đi là tăng. Thời kỳ tăng trưởng đầu tiên là vào năm 2017, khi cổ phiếu FPT có leo dốc từ mốc khoảng 20.000 VND hồi đầu năm lên tới 30.000 VND vào cuối năm 2017, trước khi điều chỉnh trong suốt 6 tháng sau đó. Cổ phiếu đã quay lại chu kỳ tăng trường mới vào năm 2019, tuy nhiên sau đó lại chịu sự sụt giảm nghiêm trọng vào hồi đầu năm 2020 khi xuất hiện dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Nửa sau của năm 2020 đến hết quý 1 năm 2022 được coi là giai đoạn tăng giá thần kỳ của cổ phiếu FPT khi nó đã tăng từ mốc 35.000 VND lên mức đỉnh gần 100.000 VND, tương đương gần 300%. Vào đợt bán tháo của thị trường trong năm 2022, đã có thời điểm cổ phiếu mất 40% so với mức đỉnh hồi năm 2022, tuy nhiên, nó đã nhanh chóng lấy lại giá trị và hiện đang giao dịch ở mức 80.000 đến 90.000 VND/cổ phiếu.

Mức giá vào tháng 6 năm 2022 của FPT hiện chỉ đang còn cách đỉnh cao nhất mọi thời đại khoảng 15 – 17%. Để so sánh, chỉ số VN Index hiện đang dao động quanh mốc 1.120 điểm và còn cách đỉnh 1.500 điểm khoảng 35%. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn cách đỉnh khoảng 50%, trong khi những cổ phiếu penny có thể còn cách đỉnh khoảng 80%. 


Thực tế này chứng minh rằng, FPT đang duy trì giá tốt hơn nhiều các cổ phiếu khác, cũng như toàn bộ chỉ số nói chung. Nếu nhìn theo khung thời gian dài như khung tháng (1M), cổ phiếu FPT còn đang trong xu hướng tăng mạnh, thay vì nằm trong chu kỳ xuống giá dài hạn ở các loại cổ phiếu khác.


Biểu đồ khung tháng của cổ phiếu FPT từ năm 2017 đến năm 2023

Biểu đồ khung tháng của cổ phiếu FPT từ năm 2017 đến năm 2023 (Nguồn: Tradingview)
Giao Dịch Ngay  > >


Khi đánh giá hiệu suất của cổ phiếu, chúng ta không chỉ nên nhìn vào giá mà còn là cả tần suất và số lượng cổ tức. Trong những năm gần đây, FPT thường xuyên chia cổ tức. Mức độ trả cổ tức thường phản ánh lợi nhuận và năng lực mở rộng quy mô của công ty. Việc trả cổ tức đều đặn là yếu tố khiến nhiều người quan tâm và làm giá trị cổ phiếu tăng cao.

Bảng tổng hợp những lần trả cổ tức của FPT từ năm 2017 đến 2023

Bảng tổng hợp những lần trả cổ tức của FPT từ năm 2017 đến 2023 (Nguồn: Vietstock)


Từ năm 2017 đến nay, đã có 20 lần FPT đã tiến hành chi trả cổ tức bằng cổ phiếu hoặc tiền mặt, đều đặn 3 lần/năm. Thông thường, nếu trả cổ tức qua tiền mặt, giá trị chi trả sẽ là 1.000 VND/mỗi cổ phiếu.

2. Phân tích kỹ thuật về cổ phiếu FPT


Trong khung thời gian nhỏ (1H), kết thúc ngày giao dịch 30 tháng 6, cổ phiếu FPT đang trong xu hướng điều chỉnh từ mốc gần 88.000 xuống 86.000 VND, vốn là điểm hỗ trợ trong khung thời gian ngắn. RSI đang ở mức trung tính 46,87, cho thấy sự lưỡng lự của cả phe mua và phe bán.

Biểu đồ khung 1H của FPT ngày 30 tháng 6

Biểu đồ khung 1H của FPT ngày 30 tháng 6 (Nguồn Tradingview)


Trong khung thời gian dài hơn (1D), cổ phiếu FPT đã có 3 phiên liên tiếp giảm điểm. Nhìn theo chiều hướng kỹ thuật, chúng ta có thể kỳ vọng một pha bật tăng tại mức giá 86.000 VND khi điểm này cũng trùng với mốc kháng cự trung hạn. Đi kèm với đó là RSI đang ở mức 59,61 và MACD hướng lên. Các đường trung bình động MA 20/50/100/200 đều cho thấy tín hiệu mua và chứng minh giá có thể tiếp tục đi lên.

Trong khung thời gian theo ngày, cổ phiếu FPT vẫn giữ được xu hướng tăng thiết lập vào trước đó mà chưa bị phát vỡ bất chấp sự giảm giá trong một số ngày qua.

Biểu đồ khung 1D của FPT ngày 30 tháng 6

Biểu đồ khung 1D của FPT ngày 30 tháng 6 (Nguồn Tradingview)
Giao Dịch Ngay  > >


Nếu nhìn vào biểu đồ tuần (1W), cổ phiếu FPT đã có 9 tuần tăng liên tiếp, điều minh chứng cho một xu hướng tăng giá mạnh và phần lớn các chỉ báo đều khuyến khích mua vào. Khi giá vượt qua mốc đỉnh gần nhất ở mức 85.700, nó cũng gặp một lượng bán đáng kể. Mặc dù vậy, giá vẫn giữ được trên mức này trong 2 tuần qua, do đó, có thể tự tin về xu hướng tăng của cổ phiếu FPT trong dài hạn.

Biểu đồ khung 1W của FPT ngày 30 tháng 6

Biểu đồ khung 1W của FPT ngày 30 tháng 6 (Nguồn Tradingview)


3. Những yếu tố cơ bản có tác động tới cổ phiếu FPT


☼ Tình hình tài chính

Lợi nhuận và doanh thu của FPT đã chứng kiến sự ổn định tăng trưởng khoảng 15% - 20% trong nhiều năm qua, trong đó năm 2022 có mức doanh 44.010 tỷ VND. Mảng dịch vụ và sản phẩm về công nghệ mang về phần lớn doanh thu của FPT đạt 25.763 tỷ VND - chiếm 58,5%; xếp thứ hai là mảng viễn thông - chiếm 33,4%, tương đương 14.730 tỷ VND. 

Trong vòng 5 năm gần nhất, tập đoàn FPT cũng liên tiếp nâng cao vốn chủ sở hữu với sự gia tăng mỗi năm là từ 10% đến 15%. Bên cạnh đó, tổng tài sản đã có bước nhảy vọt lên 53.698 tỷ VND ở năm 2021, tăng thêm 28,7% khi so sánh với cùng kỳ 2020.

Bảng so sánh lợi nhuận và doanh thu của FPT qua các năm

Bảng so sánh lợi nhuận và doanh thu của FPT qua các năm (Nguồn: FPT)


Nếu xét về những chỉ số liên quan tới đầu tư, chúng ta thấy được, EPS của FPT đang tăng trưởng đều trong 2 năm 2021 và 2022. Theo dự đoán, chỉ số này còn có thể cải thiện hơn ở 3 năm tới và đạt đến 8.702 VND. 


Chỉ số P/E của FPT đã ở mức khá cao trong giai đoạn 2021 và 2022, lần lượt là 18 và 16,18, vốn là con số cao hơn bình quân thị trường là khoảng 10 đến 12, tuy nhiên, nó lại được dự đoán có thể giảm ở những 2024 và 2025. Bên cạnh đó, chỉ số P/B của FPT là khoảng 4,3 đến 4,5 trong thời gian từ 2021 đến 2023. Để so sánh thì mức trung bình ngành công nghệ thông tin đang có mức P/B trung bình khoảng 3,8.


Các chỉ số đầu tư cơ bản của FPT

Các chỉ số đầu tư cơ bản của FPT (Nguồn MBS)

Đánh giá ưu thế cạnh tranh, mô hình kinh doanh và cơ hội thị trường của FPT.

֎ Mô hình kinh doanh:
FPT được xây dựng để trở thành doanh nghiệp đa ngành, tuy nhiên, mảng kinh doanh cốt lõi vẫn là những dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) như ứng dụng kỹ thuật số, thiết kế phần mềm máy tính, giải pháp công nghệ và viễn thông. FPT cung cấp cho khách hàng từ các dịch vụ cơ bản cho đến những giải pháp phức tạp, nhằm phục vụ tối đa mọi yêu cầu.

Mô hình kinh doanh của FPT đang chứng minh sự hiệu quả qua bức tranh tài chính tích cực, khi mảng công nghệ và viễn thông đều ghi nhận lợi nhuận tăng đều đặn qua thời gian. Ngoài ra, chúng cũng có thể bổ trợ cho nhau với vai trò là các mắt xích ở cùng một hệ sinh thái của tập đoàn FPT. 

֎ Ưu thế cạnh tranh:
◆ Sức mạnh thương hiệu: FPT đã có được sự tin tưởng, cùng kiến thiết được uy tín thương hiệu trong tâm trí nhiều khách hàng qua thời gian dài mang tới các dịch vụ chất lượng tuyệt vời. Nhờ có một thương hiệu mạnh mà FPT lôi cuốn thêm nhiều bạn hàng cùng đối tác mới đến với mình.


◆ Dịch vụ phong phú: FPT không thu hẹp hoạt động ở một mảng kinh doanh CNTT nhỏ, mà còn luôn nỗ lực gia tăng thêm nhiều dịch vụ theo thời gian. Sự phong phú này cho phép FPT mở rộng tệp khách hàng, cũng như có được cơ hội kiếm lợi nhuận ở nhiều ngành nghề.

◆ Nguồn nhân lực chất lượng cao: Lực lượng nhân viên của FPT có chuyên môn tuyệt vời và kỹ năng phục vụ tốt nên đáp ứng được nhu cầu phức tạp từ khách hàng. Điều đó hỗ trợ FPT vun đắp được mối quan hệ khăng khít với khách hàng, cũng như duy trì dịch vụ ở chất lượng cao nhất. Ngoài ra, đội ngũ lãnh đạo của FPT sở hữu nhiều kinh nghiệm và có thể giúp tập đoàn không ngừng phát triển bài bản và lành mạnh.

֎ Cơ hội thị trường:

 Chuyển đổi số: Nhu cầu về chuyển đổi số đang xuất hiện trong mọi ngành công nghiệp, và đó chính là một cơ hội tuyệt vời cho FPT. Rất nhiều công ty đang hướng tới những giải pháp công nghệ thông tin nhằm cải thiện năng lực, tối ưu quy trình và đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. FPT có thể sử dụng cơ hội này để hỗ trợ chuyển đổi số cho khách hàng và đồng thời tăng doanh thu trong tương lai.


Mở rộng quốc tế: FPT đã ghi nhận nhiều thành công khi vươn mình ra thị trường nước ngoài và thành lập hàng loạt văn phòng đại diện ở mọi nơi khắp thế giới. Trong năm 2022, FPT thu về gần 19.000 tỷ VND doanh thu tại thị trường nước ngoài và gần 3.000 tỷ lợi nhuận trước thuế, trong đó những thị trường thu về nhiều thành công nhất là Nhật Bản và Mỹ. Cơ hội từ thị trường quốc tế sẽ tiếp tục xuất hiện và mang tới lợi ích cho FPT. 


4. Cơ hội và thách thức khi đầu tư cổ phiếu FPT


Cổ phiếu FPT đã nhận được sự quan tâm từ một số lượng lớn nhà đầu tư nhờ tiềm năng tăng trưởng và vị thế chắc chắn trong ngành công nghệ. Tuy nhiên, giống với việc đầu tư vào mọi loại tài sản, đầu tư cổ phiếu FPT cũng mang theo thách thức và cơ hội riêng. 

• Cơ hội

✔️Tiềm năng phát triển của ngành công nghệ thông tin: Đây là lĩnh vực không thể thiếu đối nền kinh tế nói chung và các doanh nghiệp nói riêng do nó tối ưu mọi quy trình, thu ngắn thời gian, cùng cải thiện hiệu quả không thể phủ nhận. FPT đứng đầu trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam, do đó, đầu tư vào cổ phiếu FPT chính là bước chân vào xu hướng tương lai và tin tưởng vào giá trị mà các công nghệ hiện đại mang tới.

✔️Mở rộng quốc tế: FPT đã vươn mình ra môi trường quốc tế và thiết lập các liên doanh với đối tác nước ngoài trong thời gian dài. Điều đó mang tới cơ hội tiếp cận thị trường rộng lớn và nhiều bạn hàng quốc tế, hỗ trợ FPT tăng cường doanh thu và mở rộng ngành nghề hoạt động. Các số liệu đã chứng minh FPT không chỉ có mặt mà còn rất thành công ở nước ngoài với doanh thu từ quốc gia khác chiếm gần 40% tổng doanh thu một năm của công ty.

✔️Dịch vụ và giải pháp đa dạng: Ngoài việc hỗ trợ giải pháp công nghệ, FPT còn mang đến đa dạng sản phẩm như triển khai và quản lý hệ thống, tư vấn chiến lược... Sự phong phú này tạo ra cơ hội thu hút khách hàng từ nhiều ngành nghề, bao gồm cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. FPT có có thể hỗ trợ giải pháp tổng quát cho cả hệ sinh thái của một tập đoàn lớn hay cũng có thể bán lẻ từng dịch vụ cho những công ty vừa và nhỏ.


✔️Đổi mới công nghệ: FPT đang tăng cường nghiên cứu và cập nhật công nghệ mới nhất như trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) và blockchain… Điều đó chứng minh tập đoàn này không ngừng học hỏi xu hướng mới để xây dựng nền tảng cho những bước phát triển mới. Chính do điều này, cổ phiếu FPT là cơ hội đầu tư tốt cho những đối tượng tin tưởng vào các công nghệ tương lai.


• Thách thức

Sự cạnh tranh mạnh mẽ: Lĩnh vực công nghệ thông tin có sự cạnh tranh cao và luôn phát triển không ngừng. FPT phải đối mặt với sự đấu đá từ rất nhiều doanh nghiệp cùng ngành ở cả Việt Nam và quốc tế. Điều này có thể tác động đến khả năng mở rộng thị phần của FPT. Những đối thủ đáng chú ý của FPT tại Việt Nam có thể kể đến như CMC Corp, Viettel, HIPT…

Nhân lực và tài nguyên: Để duy trì đà tăng trưởng và đáp ứng tốt hơn chách hàng, FPT cần huy động nguồn nhân lực lành nghề và lượng lớn tài nguyên. Sự khắc nghiệt trong lĩnh vực công nghệ có thể làm tăng áp lực tìm kiếm và thu hút nhân tài, cũng như khiến phình to các khoản đầu tư tài chính vào nghiên cứu công nghệ mới.

Rủi ro pháp lý và an ninh thông tin: Ngành công nghệ thông tin đang đối mặt với những thách thức về pháp lý và an ninh thông tin. FPT phải đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý và đảm bảo an ninh thông tin để bảo vệ dữ liệu của khách hàng và duy trì uy tín của mình. Bất kỳ tai triếng về pháp lý và an ninh thông tin nào nổ ra cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đứng danh tiếng và giá cổ phiếu.

Biến đổi công nghệ nhanh chóng: Công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng và liên tục chuyển đổi. FPT phải luôn cập nhật và thích ứng với sự thay đổi này, để không bị lạc hậu và giữ vững vị trí cạnh tranh trong ngành. Có thể nói, đây là một cơ hội để tận dụng nhưng cũng là một thách thức cho những công ty hoạt động trong ngành công nghệ.


Theo sát hơn 400 thị trường tài chính trên sàn Mitrade

5. Cách mua cổ phiếu FPT cho người mới bắt đầu


Nhìn chung, FPT là một loại cổ phiếu tốt trên thị trường với giá trị nội tại và khả năng mang lại lợi nhuận ổn định trong dài hạn, do nó thích hợp cho những nhà đầu giá trị và những người mới bắt đầu làm quen với chứng khoán. Dưới đây là một số hướng dẫn dành cho những người bắt đầu để mua cổ phiếu FPT

۝ Nghiên cứu và đánh giá: Trước khi mua cổ phiếu FPT, hãy nghiên cứu và đánh giá công ty, bao gồm việc tìm hiểu về mô hình kinh doanh, dòng sản phẩm/dịch vụ, tình hình tài chính và hiệu suất kinh doanh của FPT. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về tiềm năng và rủi ro của việc đầu tư vào cổ phiếu này, đồng thời quan trọng hơn cả là có phù hợp với định hướng đầu tư của mình hay không.

۝ Mở tài khoản chứng khoán Để mua cổ phiếu FPT, bạn cần mở một tài khoản tại công ty chứng khoán đáng tin cậy. Hiện, cổ phiếu FPT đang được giao dịch trên sàn HOSE cao cấp nhất tại Việt Nam, do đó, sẽ rất dễ dàng tìm kiếm thấy nó tại các ứng dụng hoặc website của công ty chứng khoán. 

۝ Xác định số lượng và giá mua: Khi đặt lệnh mua cổ phiếu FPT, bạn cần xác định số lượng cổ phiếu bạn muốn mua và giá mua mong muốn. Giá mua có thể là giá thị trường hiện tại hoặc bạn có thể đặt mức giá tối đa bạn sẵn lòng trả. Nếu là một nhà đầu tư mới, việc quyết định số tiền đầu tư là rất quan trọng, do đó, hãy chia vốn ra để mua dần cổ phiếu nhằm có được một mức giá tốt, cùng khả năng quản trị rủi ro cao nhất

۝ Theo dõi và quản lý đầu tư: Sau khi mua cổ phiếu FPT, hãy theo dõi và quản lý khoản đầu tư của bạn. Sự theo dõi sự biến động của giá cổ phiếu, thông tin công ty và thị trường chung để đưa ra quyết định mua thêm hoặc bán ra hợp lý.


6.Có nên đầu tư vào cổ phiếu FPT


Từ những phân tích trên, có thể thấy, cổ phiếu FPT đang cho thấy hiệu suất ổn định trong những năm qua. Ngay cả sau thời kỳ khủng hoảng và thị trường bị bán tháo năm 2022, cổ phiếu FPT cũng đã phục hồi rất nhanh và chỉ còn cách đỉnh cao nhất mọi thời đại khoảng 15%. Kể từ đầu năm 2023 đến nay, cổ phiếu đã có hiệu suất ấn tượng, với mức tăng khoảng 50% từ mức thấp nhất, đồng thời các chỉ báo kỹ thuật trong trung và dài hạn đều cho thấy dấu hiệu nên mua vào. 

Tình hình kinh doanh của FPT cũng được cho là rất khả quan khi các mảng kinh doanh chính của công ty đều tăng trưởng đều đặn ở cả thị trường trong nước và quốc tế, với sự chứng minh là doanh thu, lợi nhuận, số lượng khách hàng vẫn liên tiếp tăng.

Ngoài ra, tiềm năng tăng trưởng của công ty vẫn còn rất sáng lạn khi thời kỳ chuyển đổi số mới chỉ bắt đầu nên sẽ là lợi thế phát triển lớn cho những công ty công nghệ có uy tín trong những năm tới. Uy tín và kinh nghiệm tại thị trường nước ngoài của FPT ngày càng được cải thiện, điều sẽ hỗ trợ công ty này tiếp tục mở rộng và tăng trưởng hơn trong tương lai.


Chính vì vậy, nếu xét về thời gian trung và dài hạn, FPT chắc hẳn là một cổ phiếu tuyệt vời để đầu tư do công ty có hoạt động cốt lõi bền vững, thị trường rộng lớn để phát triển và năng lực nội tại (kinh nghiệm và công nghệ) đủ sức tiếp tục chinh phục những mục tiêu mới. 

Câu hỏi thường gặp
FPT có uy tín và danh tiếng tốt không?
FPT là tập đoàn đã được thành lập 35 năm, với uy tín cao trong ngành công nghệ tại Việt Nam. Hoạt động kinh doanh của công ty cũng được cho là lành mạnh và phát triển bền vững.
Cổ phiếu FPT có ổn định không?
Cổ phiếu FPT có thể trải qua biến động trong ngắn hạn nhưng nó đã thể hiện được sự ổn định trong tăng trưởng dài hạn nhiều năm qua.
FPT có những đối tác chiến lược nổi bật nào trên thế giới?
Qua quãng thời gian dài phát triển thành công ở thị trường nước ngoài, cũng như nỗ lực cập nhật các công nghệ mới, FPT đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với rất nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới như Microsoft, Amazon Web Services, Siemens, IBM … để tận dụng lợi thế cùng nhau và mở rộng thị trường.
Cần bao nhiêu vốn để đầu tư vào cổ phiếu FPT?
Số vốn cần thiết để đầu tư cổ phiếu FPT sẽ phụ thuộc vào mục đích đầu tư và tiềm lực tài chính của mỗi người. Nếu mua trực tiếp từ sàn giao dịch HOSE, hiện số lượng thấp nhất mà nhà giao dịch có thể mua với mỗi lệnh là 100 cổ phiếu. Do đó, với mức giá giao dịch khoảng 86.000 VND/cổ phiếu, nhà đầu tư sẽ cần ít nhất 8.600.000 VND khi đặt lệnh mua bán thông thường.
FPT phù hợp nhất với những nhà đầu tư như thế nào?
Cổ phiếu FPT phù hợp với những nhà đầu tư có hứng thú và kiến thức về ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là trong lĩnh vực phần mềm và dịch vụ công nghệ. Ngoài ra, nhà đầu tư có khả năng chấp nhận mức độ rủi ro vừa phải và định hướng đầu tư dài hạn sẽ tận dụng được tiềm năng tăng trưởng của FPT.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Có nên đầu tư vào ô tô điện? Đánh giá chi tiết về ngành xe ô tô điệnXe ô tô điện có lịch sử khá lâu đời, từ thập niên 1800s của thế kỷ XIX. Những chiếc xe điện đầu tiên có hình dạng thô sơ giống như xe ngựa với động cơ chạy bằng điện. Đến năm 1899, xe ô tô điện trở nên phổ biến hơn ở khu vực thành thị. Đến năm 1901 chiếc xe ô tô điện kết hợp với động cơ đốt trong đầu tiên được phát minh. Đến năm 1908 -1912, xe ô tô động cơ đốt trong chạy bằng xăng được sản xuất đại trà vì tiết kiệm chi phí và tiện dụng hơn. Thế kỷ XX, cũng là thời kỳ thịnh vượng của xe chạy bằng xăng và mờ nhạt của xe ô tô điện.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Xe ô tô điện có lịch sử khá lâu đời, từ thập niên 1800s của thế kỷ XIX. Những chiếc xe điện đầu tiên có hình dạng thô sơ giống như xe ngựa với động cơ chạy bằng điện. Đến năm 1899, xe ô tô điện trở nên phổ biến hơn ở khu vực thành thị. Đến năm 1901 chiếc xe ô tô điện kết hợp với động cơ đốt trong đầu tiên được phát minh. Đến năm 1908 -1912, xe ô tô động cơ đốt trong chạy bằng xăng được sản xuất đại trà vì tiết kiệm chi phí và tiện dụng hơn. Thế kỷ XX, cũng là thời kỳ thịnh vượng của xe chạy bằng xăng và mờ nhạt của xe ô tô điện.
placeholder
Cổ phiếu Gelex Electric (GEE) được HOSE chấp thuận niêm yếtTheo Dong HaiInvesting.com – Ngày 3/7, CTCP Điện lực Gelex (Gelex Electric - GEE) công bố vừa nhận quyết định chấp thuận niêm yết cổ phiếu từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE), theo VietnamBiz.S
Tác giả  InvestingInvesting
Theo Dong HaiInvesting.com – Ngày 3/7, CTCP Điện lực Gelex (Gelex Electric - GEE) công bố vừa nhận quyết định chấp thuận niêm yết cổ phiếu từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE), theo VietnamBiz.S
Ad