Chỉ số Mini-Nikkei 225 là gì? Làm thế nào để giao dịch chỉ số Mini-Nikkei 225? Sự khác biệt giữa Nikkei 225 index và Mini-Nikkei 225 index là gì?

6 Phút
Cập nhật 04/07/2024 07:25
Nhóm Traderins
Lloyd
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


So với việc đầu tư vào một cổ phiếu cụ thể, đầu tư vào một chỉ số cổ phiếu đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư vì khi mua chỉ số cổ phiếu tức là nhà đầu tư đang mua một nhóm các mã cổ phiếu khác nhau. Do đó, bằng cách đầu tư vào chỉ số, bạn có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình dễ dàng hơn, điển hình là  chỉ số Nikkei 225 - đại diện cho các cổ phiếu của công ty Nhật Bản. Nếu bạn muốn biết về chỉ số Nikkei 225 cũng như Mini-Nikkei 255, sự khác biệt giữa hai chỉ số này và làm thế nào để đầu tư các chỉ số này thì bài viết dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư giải đáp các câu hỏi trên.


Chỉ số Nikkei 225 (còn được gọi là Nikkei Stock Average) là một chỉ số chứng khoán quan trọng của thị trường chứng khoán Nhật Bản. Chỉ số này đo lường sự biến động giá cổ phiếu của 225 công ty lớn niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE).


Chỉ số Nikkei 225 ra đời để phản ánh xu hướng của thị trường chứng khoán Nhật Bản. Các công ty trong chỉ số này đại diện cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ tài chính, công nghệ, sản xuất đến dịch vụ. Việc theo dõi Nikkei 225 giúp nhà đầu tư,nhà phân tích và người quan tâm có cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế và thị trường tài chính của Nhật Bản.


Do đó, để đánh giá về xu hướng vầ đưa ra quyết định đầu tư vào chỉ số Nikkei 225, trước hết nhà đầu cần đánh giá triển vọng của nền kinh tế Nhật Bản.


1.Tại sao thị trường chứng khoán Nhật Bản trở thành thị trường đầu tư phổ biến?


Trước hết là nhờ vào nỗ lực của chính phủ Nhật Bản trong việc tạo ra một thị trường chứng khoán minh bạch, công bằng và ổn định. Các cơ quan nhà nước được thành lập để giám sát và quản lý thị trường, cùng với đó là cung cấp thông tin kịp thời và chính xác về tình hình tài chính của các doanh nghiệp và các dữ liệu kinh tế quan trọng khác. Điều này giúp nhà đầu tư có nguồn thông tin cần thiết để ra quyết định đầu tư.


Thứ hai, Nhật Bản là nền kinh tế phát triển, và là nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới, Nhật Bản cũng là một trong các thành viên của G7 - nhóm gồm bảy nước chiếm 58% tổng tài sản toàn cầu.

Thứ ba, Nhật Bản có những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện tử, sản xuất ô tô, năng lượng tái tạo, vận tải, công nghiệp nặng và thương mại. Nhật Bản cũng là quốc gia sản xuất ô tô lớn thứ ba trên thế giới.


Thứ tư, thị trường chứng khoán Nhật Bản bao trùm mọi lĩnh vực, có tính thanh khoản cao với nhiều tập đoàn nổi tiếng như Sony, Toshiba và các nhà sản xuất ô tô lớn như Nissan và Mazda.


Chính vì nhứng lý do kể trên đã khiến cho thị trường chứng khoán Nhật Bản an toàn và thu hút được nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới.

 

Chỉ số Nikkei 225

Chỉ số Nikkei 225 (Nguồn: Tradingview)


2. So sánh Chỉ số Mini-Nikkei 225 và Chỉ số Nikkei 225


Trước khi tìm hiểu về Chỉ số Nikkei 225, chúng ta hãy tìm hiểu về Tổ chức Giao dịch Nhật Bản và lịch sử của Chỉ số Nikkei 225.


● Giới thiệu về Tổ chức Giao dịch Nhật Bản


Tổ chức Giao dịch Nhật Bản (JPX) quản lý nhiều thị trường giao dịch chứng khoán. Nó được hình thành từ việc sáp nhập giữa Sở giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) và Sở giao dịch chứng khoán Osaka (OSE) vào ngày 1 tháng 1 năm 2013.


Vào tháng 7 năm 2006, sàn giao dịch đã ra mắt hợp đồng tương lai mới, gọi là Chỉ số Mini-Nikkei 225 với quy mô chỉ bằng một phần mười so với chỉ số chứng khoán Nikkei ban đầu. Sáng kiến này đã được đón nhận nồng nhiệt và sản phẩm này đã trở nên phổ biến trong cộng đồng nhà đầu tư Nhật Bản.


● Lịch sử của Chỉ số Nikkei


Mặc dù thị trường chứng khoán Nhật Bản có nhiều các cổ phiếu và chỉ số khác nhau, tuy nhiên một trong những chỉ số phổ biến và được biết đến rộng rãi nhất là Chỉ số Nikkei 225, còn được gọi là Chỉ số Nikkei Japan 225 hoặc Chỉ số Nikkei. Đây là chỉ số lâu đời và nổi tiếng nhất tại khu vực châu Á. Cụm từ "Nikkei" được lấy từ tên một tờ báo kinh tế nổi tiếng tại Nhật Bản.


● Cấu trúc Chỉ số Nikkei & Chỉ số Mini-Nikkei 225


Chỉ số Nikkei 225 bao gồm 225 cổ phiếu lớn nhất được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE), đại diện cho các công ty niêm yết trong nhiều ngành kinh tế khác nhau của Nhật Bản, bao gồm công nghệ cao, sản phẩm tài chính, hàng tiêu dùng, hàng hóa cơ bản, nguyên vật liệu, và vận tải. Chỉ số Nikkei được coi là chỉ số cơ sở quốc gia và là chỉ số chính đại diện cho thị trường chứng khoán Nhật Bản.


● Chỉ số Nikkei 225 và Chỉ số Mini-Nikkei 225


Chỉ số Mini-Nikkei 225 là hợp đồng tương lai có tính thanh khoản cao nhất tại châu Á. Giá trị danh nghĩa của một hợp đồng là 100 lần giá trị của Chỉ số Nikkei 225. Nó tương đương một phần mười kích thước của hợp đồng lớn Chỉ số Nikkei 225. Nó dựa trên Chỉ số Nikkei 225 trung bình của giá cổ phiếu (Nikkei 225), là chỉ số giá cổ phiếu đại diện cho thị trường cổ phiếu Nhật Bản, được Công ty Tin tức Kinh tế Nhật Bản công bố hàng ngày.


Chỉ số Mini-Nikkei 225 được ra mắt với mục đích cung cấp cơ hội giao dịch tương lai chỉ số Nikkei 225 với quy mô nhỏ hơn, phù hợp hơn với các nhà đầu tư nhỏ lẻ.


Bảng tổng kết so sánh chỉ số Mini-Nikkei 255 và chỉ số Nikkei 225:

Đặc điểm

Chỉ số Mini-Nikkei 225

Chỉ số Nikkei 225

Giá trị danh nghĩa

100 lần giá trị Chỉ số Nikkei 225

1 lần giá trị Chỉ số Nikkei 225

Kích thước

1/10 kích thước của Chỉ số Nikkei 225

Kích thước đầy đủ

Thanh khoản

Cao

Rất cao

Đối tượng mục tiêu

Nhà đầu tư nhỏ lẻ

Nhà đầu tư tổ chức và cá nhân

Loại hợp đồng

Tương lai

Tương lai

Sàn giao dịch

OSE

OSE


Chỉ số Nikkei 225, chỉ số chứng khoán hàng đầu của Nhật Bản, được tính toán dựa trên giá cổ phiếu của 225 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất và thanh khoản cao nhất trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo (TSE), theo phương pháp trung bình số học, với trọng số là giá trị vốn hóa thị trường của từng công ty..


Hiện tại, quy cách hợp đồng Chỉ số Mini-Nikkei 225 sẽ là tiền đặt cọc ban đầu là 78.000 yên Nhật (tương đương khoảng 12.887.635 VND), trong khi đặt cọc, giao dịch cắt lỗ chỉ còn một nửa là 39.000 yên Nhật (tương đương khoảng 6.443.818 VND), mức đặt cọc nhỏ hơn nhiều so với Dow Jones, phù hợp với những nhà đầu tư có nguồn vốn không thực sự dồi dào.

Giao dịch Chỉ số Mini-Nikkei 225 có nhiều ưu điểm khi thời gian giao dịch là vào buổi sáng theo giờ Việt Nam, do đó rất phù hợp với thời gian làm việc bình thường của người giao dịch, hơn nữa, chỉ số Mini-Nikkei 225 có biến động trung bình hàng ngày là khoảng 2% và có khối lượng giao dịch lớn, có thể giao dịch hàng triệu hợp đồng mỗi ngày, giúp cho giao dịch chỉ số Mini-Nikkei 225 minh bạch hơn và giá của chỉ số không thể bị thao túng bởi một cá nhân hoặc nhóm các nhà giao dịch. Các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận tốt nếu nắm bắt được xu hướng đúng của chỉ số.

3. Cách đầu tư vào Chỉ số Mini-Nikkei 225 như thế nào?


Nhiều nhà giao dịch chọn đầu tư vào Chỉ số Nikkei vì nó biến động giá thị trường lớn và biến động hàng ngày. Điều này đặc biệt hấp dẫn với những nhà giao dịch ngắn hạn (day trader) muốn tạo ra lợi nhuận từ xu hướng giá ngắn hạn. Chỉ số này là tài sản cơ sở cho nhiều công cụ tài chính tương lai, bao gồm hợp đồng tương lai, quyền chọn và các quỹ ETF.


Giao dịch Chỉ số Nikkei bằng CFD là một cách dễ dàng để tham gia thị trường. CFD là một loại hợp đồng cho phép nhà đầu tư mua hoặc bán một tài sản mà không cần sở hữu tài sản đó. Trong trường hợp của Chỉ số Nikkei, nhà đầu tư có thể mua hoặc bán một CFD dựa trên giá trị của chỉ số.

Giao dịch CFD khác với giao dịch truyền thống ở một số điểm: 


Đầu tiên, CFD cho phép nhà đầu tư tham gia thị trường với tư cách mua vào hoặc bán ra. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận từ cả thị trường tăng và thị trường giảm. 

Thứ hai, CFD không yêu cầu nhà đầu tư sở hữu tài sản cơ sở. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư không phải chịu trách nhiệm cho việc lưu giữ và bảo quản tài sản cơ sở. 

Thứ ba, CFD thường có đòn bẩy cao. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận lớn hơn với số vốn đầu tư nhỏ hơn. Tuy nhiên, đòn bẩy cũng làm tăng rủi ro thua lỗ.

Vì chỉ số Nikkei 225 có sự biến động cao trong phiên giao dịch cùng với khối lượng giao dịch lớn nên hợp đồng chênh lệch giá của chỉ số Nikkei 225 rất hấp dẫn với các nhà giao dịch trên toàn cầu.


Nếu nhà đầu tư lựa chọn giao dịch bằng cách đặt cọc sử dụng hợp đồng chênh lệch giá - CFDs, chúng tôi rất khuyến nghị nhà đầu tư nên mở tài khoản trên một nền tảng giao dịch hợp pháp, vì các nền tảng này phải chịu sự giám sát nghiêm ngặt về quản lý tài chính và tính minh bạch trong hoạt động của nền tảng.

Thêm vào đó, Mitrade cung cấp giao dịch không phí, spread thấp và đòn bẩy cao (lên tới 1:200) cho hợp đồng chênh lệch giá Chỉ số Nikkei 225. Điều này giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí và gia tăng tiềm năng lợi nhuận khi thực hiện giao dịch.Bên cạnh đó, giao dịch trực tuyến với Mitrade có nhiều ưu điểm so với giao dịch truyền thống tại các sàn giao dịch cổ phiếu ngoại tuyến. 

Lưu ý: Hợp đồng chênh lệch giá (CFD) là sản phẩm đòn bẩy, có thể khiến nhà đầu tư mất toàn bộ số vốn. Do đó, sản phẩm này không phù hợp cho mọi nhà đầu tư. Bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư. Giao dịch luôn có rủi ro vì vậy nhà đầu tư cần cẩn trọng với quyết định của mình.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


4.Các yếu tố ảnh hưởng đến Chỉ số Mini-Nikkei 225 là gì?


֎ Chính sách lãi suất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản: 

Giá chỉ số cổ phiếu tăng khi lãi suất giảm và giảm khi lãi suất tăng. Do đó, mức lãi suất và mối quan hệ giữa lãi suất và thị trường chứng khoán cũng trở thành cơ sở quan trọng để nhà đầu tư quyết định mua hoặc bán chỉ số Mini-Nikkei 225. 

Khi lãi suất giảm, chi phí vay mượn giảm, khiến các công ty dễ dàng huy động vốn hơn và thúc đẩy đầu tư mở rộng sản xuất. Điều này có thể dẫn đến tăng trưởng kinh tế và lợi nhuận của các công ty và dẫn đến tăng giá cổ phiếu. Ngược lại, khi lãi suất tăng, chi phí vay mượn tăng, khiến các công ty có xu hướng thu hẹp hoạt động sản xuất. Điều này dẫn đến tăng trưởng kinh tế chậm lại và làm lợi nhuận của các công ty suy giảm.

 

Tương quan lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật và Nikkei 225

Tương quan lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật và Nikkei 225 (Nguồn: trading view)


֎ Tình trạng chính trị của Nhật Bản, tình hình kinh tế và việc công bố các chỉ số kinh tế khác nhau:

Các yếu tố này có thể ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư và kỳ vọng về lợi nhuận của các công ty. Lạm phát có thể tác động mạnh mẽ đến chỉ số Nikkei 225. Lạm phát nhẹ có thể kích thích thị trường cổ phiếu tăng điểm, trong khi lạm phát tăng nhanh sẽ tác động tiêu cực đến thị trường cổ phiếu. 

Lạm phát chủ yếu do Ngân hàng Trung ương nới lỏng chính sách tiền tệ quá mức làm gia tăng lượng tiền lưu thông trong nền kinh tế. Điều này dẫn đến hàng hóa tăng giá và cải thiện lợi nhuận của các công ty từ đó tác động tích cực lên giá cổ phiếu. Tuy nhiên, trong dài hạn, Ngân hàng Trung ương sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ để kiểm soát lạm phát. Điều này có thể dẫn đến tăng lãi suất và làm giảm giá cổ phiếu. 


֎ Chính sách tài khóa của chính phủ Nhật Bản cũng sẽ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán.

Việc cắt giảm thuế hoặc tăng chi tiêu của chính phủ có thể kích thích sự kỳ vọng về lợi nhuận của các doanh nghiệp, dẫn đến sự tăng giá ngắn hạn của chỉ số Nikkei 225.

Ngoài ra, các yếu tố khác như cải cách và mở cửa thị trường tài chính Nhật Bản, xu hướng tỷ giá Yên Nhật, tình hình hoạt động và tài chính hàng năm của các công ty niêm yết cũng sẽ ảnh hưởng đến chỉ số Nikkei 225.


5.Tổng kết


Nếu bạn cũng tin tưởng vào nền kinh tế Nhật Bản và muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán Nhật Bản, hợp đồng tương lai chỉ số hợp đồng tương lai Chỉ số Mini-Nikkei 225 có thể là một lựa chọn phù hợp do các ưu điểm của nó. 

Trong khi trong nhiều cách giao dịch khác, hợp đồng chênh lệch giá (CFDs) cũng là một lựa chọn ưu việt hơn so với các phương thức giao dịch truyền thống. Với lợi thế về đòn bẩy và tính linh hoạt trong giao dịch, việc sử dụng hợp đồng chênh lệch giá giúp nhà đầu tư có cách tiếp cận thị trường mới, tận dụng sự biến động của thị trường trong ngắn hạn để tìm kiếm lợi nhuận. 

Nền tảng giao dịch an toàn và tiện lợi của Mitrade cung cấp thông tin thời gian thực về kinh tế Nhật Bản và chỉ số Nikkei 225. Điều này sẽ hỗ trợ nhà đầu tư đưa ra quyết định giao dịch hiệu quả hơn.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Chỉ số VNindex là gì? Toàn tập về chỉ số VN IndexVN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định. Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.
Tác giả  Linh BuiInsights
VN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định. Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.
placeholder
Chỉ số Nikkei 225 là gì?Tổng hợp cách đầu tư chỉ số Nikkei(Nikkei 225 index)Sở giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange - LSE) hay Sở giao dịch chứng khoán New York (New York Stock Exchange - NYSE) đều có các chỉ số cơ bản đo lường sự phát triển chung của thị trường, qua đó cho phép nhà đầu tư suy đoán rộng hơn về nền kinh tế. Nếu bạn lựa chọn thị trường Châu Á, hãy quan tâm đến chỉ số chứng khoán Nhật Bản, một trong những nền kinh tế hàng đầu trên thế giới. Chỉ số Nikkei 225, là chỉ số tương tự do Sở giao dịch chứng khoán Tokyo (Tokyo Stock Exchange – TSE) đưa ra để đánh giá sự phát triển của nền kinh tế.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Sở giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange - LSE) hay Sở giao dịch chứng khoán New York (New York Stock Exchange - NYSE) đều có các chỉ số cơ bản đo lường sự phát triển chung của thị trường, qua đó cho phép nhà đầu tư suy đoán rộng hơn về nền kinh tế. Nếu bạn lựa chọn thị trường Châu Á, hãy quan tâm đến chỉ số chứng khoán Nhật Bản, một trong những nền kinh tế hàng đầu trên thế giới. Chỉ số Nikkei 225, là chỉ số tương tự do Sở giao dịch chứng khoán Tokyo (Tokyo Stock Exchange – TSE) đưa ra để đánh giá sự phát triển của nền kinh tế.
placeholder
VN30 là gì? Chỉ số VN30 gồm những mã nào? Trong số 410 công ty đang niêm yết trên HOSE, người ta thành lập một bộ chỉ số chuyên biệt dựa trên các phương pháp sàng lọc khắt khe, bao gồm các chỉ số như VN30, VNMidcap, VN100, VNSmallcap, VNAllshare. Trong đó, VN30 là chỉ số Largecaps (các cổ phiếu vốn hóa cao) đầu tiên được HOSE triển khai và là chỉ số Largecaps quan trọng nhất.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Trong số 410 công ty đang niêm yết trên HOSE, người ta thành lập một bộ chỉ số chuyên biệt dựa trên các phương pháp sàng lọc khắt khe, bao gồm các chỉ số như VN30, VNMidcap, VN100, VNSmallcap, VNAllshare. Trong đó, VN30 là chỉ số Largecaps (các cổ phiếu vốn hóa cao) đầu tiên được HOSE triển khai và là chỉ số Largecaps quan trọng nhất.
placeholder
Cách đầu tư chứng khoán châu Á và các chỉ số chứng khoán Châu ÁKhi nói đến đầu tư chứng khoán quốc tế, đa số các trader đều nghĩ đến chứng khoán Mỹ, thị trường chứng khoán số một thế giới. Tuy nhiên, thị trường Châu Á đang vươn mình chiếm một phần lớn thị phần chứng khoán thế giới với những tên tuổi lớn chứng khoán Trung Quốc, Hongkong, Nhật Bản, Ấn Độ, Úc… Vậy cách đầu tư chứng khoán Châu Á thế nào? Các chỉ số chứng khoán đáng chú ý là gì? Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thị trường tiềm năng này để có thêm lựa chọn đầu tư.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Khi nói đến đầu tư chứng khoán quốc tế, đa số các trader đều nghĩ đến chứng khoán Mỹ, thị trường chứng khoán số một thế giới. Tuy nhiên, thị trường Châu Á đang vươn mình chiếm một phần lớn thị phần chứng khoán thế giới với những tên tuổi lớn chứng khoán Trung Quốc, Hongkong, Nhật Bản, Ấn Độ, Úc… Vậy cách đầu tư chứng khoán Châu Á thế nào? Các chỉ số chứng khoán đáng chú ý là gì? Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thị trường tiềm năng này để có thêm lựa chọn đầu tư.
placeholder
Chỉ số FTSE China A50 là gì? Gồm những cổ phiếu nào trong rổ? Làm thế nào để đầu tư vào chỉ số FTSE China A50 vào năm 2024?Năm 2023 và những ngày đầu năm 2024, thị trường vốn toàn cầu đã có một khởi đầu tốt, nhưng hiệu suất cục bộ không quá xuất sắc. Tuy nhiên, so với tác động khi Mỹ tăng lãi suất liên tục để đối phó với áp lực lạm phát từ thị trường chứng khoán thì kinh tế Trung Quốc có vẻ giữ vững phong độ hơn.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Năm 2023 và những ngày đầu năm 2024, thị trường vốn toàn cầu đã có một khởi đầu tốt, nhưng hiệu suất cục bộ không quá xuất sắc. Tuy nhiên, so với tác động khi Mỹ tăng lãi suất liên tục để đối phó với áp lực lạm phát từ thị trường chứng khoán thì kinh tế Trung Quốc có vẻ giữ vững phong độ hơn.
Ad