BONK là gì? Triển vọng đầu tư vào BONK trong tương lai

Phút
Cập nhật 05/07/2024 09:11
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Bonk (BONK) là một memecoin đã đạt được sức hút đáng kể trên thị trường tiền điện tử, đặc biệt là trong hệ sinh thái Solana. Văn hóa meme và sự tham gia của cộng đồng đã thu hút được lượng người theo dõi lớn, đẩy giá Bonk lên mức cao ấn tượng. Bonk cũng là một trong những memecoin có hiệu suất hoạt động tốt nhất trong hai năm gần đây. 

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Bonk token và xu hướng giá Bonk trong thời gian tới. 


1. Bonk Token là gì?


Bonk Token là một meme coin được xây dựng trên nền tảng blockchain Solana, chính thức ra mắt vào tháng 12/2022. Dành cho những người mới tìm hiểu, meme coin là loại tiền điện tử được tạo ra dựa trên những trào lưu internet hoặc hình ảnh meme, mang tính chất giải trí và có tính đầu tư rất cao. 


Cách thức hoạt động của Bonk dựa trên blockchain Solana thông qua các cơ chế như sau:

֎ Phân phối: Bonk được phân phối miễn phí cho người dùng Solana thông qua Airdrop, dựa trên số lượng SOL mà người dùng nắm giữ và thời gian họ tham gia vào hệ sinh thái Solana. Người dùng có thể nhận Bonk bằng cách kết nối ví Solana của họ với trang web Bonk và claim token. 

֎ Thanh toán: Bonk có thể sử dụng để thanh toán cho các sản phẩm dịch vụ trong hệ sinh thái Solana. Hiện nay, một số dự án Solana đã tích hợp Bonk vào hệ thống thanh toán của họ, cho phép người dùng sử dụng Bonk để mua NFT, tham gia các trò chơi GameFi.

֎ Staking: Tương tự như các token khác, người dùng có thể stake Bonk để thu được lợi nhuận. Bonk sẽ được stake trong một khoảng thời gian nhất định và người dùng sẽ nhận được phần thưởng bằng Bonk hoặc các token khác.

֎ Cộng đồng: Bonk được quản lý bởi một quỹ cộng đồng phi tập trung. Quỹ này sẽ chịu trách nhiệm phát triển Bonk, đề xuất các thay đổi cho giao thức và phân bổ nguồn lực cho các dự án trong hệ sinh thái Bonk.

֎ Sở hữu, quản trị: Người dùng Bonk có thể tham gia vào việc quản trị dự án thông qua việc bỏ phiếu cho các đề xuất. Bonk cũng sử dụng mô hình quản trị phi tập trung (DAO) cho phép người dùng tham gia vào việc ra quyết định tương lai của dự án. 

Quá trình hình thành và phát triển của Bonk

Không có nhiều thông tin về đội ngũ tạo lập của Bonk. Vào tháng 12/2022, Bonk được khởi chạy với nguồn cung ban đầu là 100 tỷ token, phân phối miễn phí cho người dùng Solana thông qua Airdrop. Trong giai đoạn sau khi airdrop, Bonk đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng Solana và giá trị token cũng tăng mạnh tương ứng. 


Hệ sinh thái Bonk

Hệ sinh thái Bonk là một bộ công cụ tiền tệ kỹ thuật số giúp tăng cường khả năng sử dụng của token và giúp củng cố mục tiêu của các nhà phát triển để biến nó thành một đồng tiền cộng đồng thực sự của Solana. Lý do chính giúp Bonk đáng chú ý trong các loại meme là các tiện ích sử dụng của nó. Một số thành phần chính trong hệ sinh thái Bonk gồm:


֎ BonkSwap: Đây là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên nền tảng Solana, hỗ trợ giao dịch Bonk và các token khác trong hệ sinh thái.

֎ BonkDex: Nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) cung cấp các dịch vụ DeFi khác nhau như cho vay, vay mượn và staking.

֎ BonkVault: Là loại ví kỹ thuật số phi giám sát cho phép người dùng lưu trữ an toàn token BONK và các tài sản kỹ thuật số khác.


2. Thông số về Bonk Token


- Sự phân bổ Bonk Token

 

Biểu đồ phân bổ Bonk token

Biểu đồ phân bổ Bonk token (Nguồn: Bonk.io)


Như đề cập ở trên, Bonk token được phân bổ theo cơ chế airdrop cho người dùng Solana dựa trên số lượng SOL nắm giữ và thời gian tham gia hệ sinh thái. Tổng cung ban đầu của Bonk là 100 nghìn tỷ BONK. Một nửa trong số đó đã được phân phối cho cộng đồng Solana, bao gồm 20% được chuyển đến Solana NFT collections, 15% cho DAO do cộng đồng giám sát, điều hành hệ sinh thái, 10% cho các nhà sưu tầm và nghệ sĩ Solana và 5% cho đội ngũ phát triển. Còn lại 20% cho những người đóng góp sớm cho quá trình ra mắt của dự án và các nhóm phát triển, đội ngũ marketing, tạo thanh khoản… 

- Thông số cơ bản Bonk Token

⭐️ Key metrics:

⁃ Token Name: BONK

⁃ Blockchain: Solana

⁃ Token Standard: SPL

⁃ Contract: DezXAZ8z7PnrnRJjz3wXBoRgixCa6xjnB7YaB1pPB263

⁃ Tổng nguồn cung: 100.000.000.000.000 BONK

⁃ Tổng cung hiện tại: 93.689.234.980.611 BONK

⁃ Cung lưu thông: 68.573.413.148.002 BONK 


⭐️ Giá trị thị trường: Theo Coinmarketcap, ở thời điểm ngày 03/07/2024, BONK đang được giao dịch quanh mức $0,00002488 với tổng giá trị vốn hóa là 1,7 tỷ USD, xếp hạng thứ 50 toàn thị trường. Trong khi đó, tổng khối lượng giao dịch trên tất cả các sàn trong vòng 24 giờ vào khoảng 320 triệu USD, đứng thứ 50 toàn thị trường.

17201637472479


Nếu chỉ xét riêng về vốn hóa của các đồng Meme Token, Bonk cũng nằm trong top 5 đồng Meme coin có giá trị vốn hóa lớn nhất, đứng sau Dogecoin (DOGE), Shiba Inu (SHIB), Pepe (PEPE), dogwifhat (WIF) (tính đến đầu tháng 7/2024).

 

17201637536511

3. Ưu và nhược điểm của Bonk


Bonk là loại hình tiền điện tử phi tập trung được cộng đồng yêu thích nhờ chiến dịch marketing rất hiệu quả với văn hóa meme, đặc biệt trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Tiktok. Bonk có một số tính năng ưu điểm và nhược điểm như sau: 


• Ưu điểm


✔️ Cộng đồng đam mê gắn kết: Bonk có một cộng đồng người dùng đông đảo và gắn kết. Đây là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển và nâng tầm giá trị của token này. Cộng đồng Bonk rất tích cực tham gia vào các hoạt động phát triển dự án, đề xuất ý tưởng, chia sẻ thông tin và hỗ trợ lẫn nhau. 

✔️ Hưởng lợi từ hệ sinh thái Solana: Bonk được hưởng lợi từ sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái Solana, tạo điều kiện mở ra nhiều cơ hội hợp tác và ứng dụng. Điểm mạnh của nền tảng Solana là tốc độ giao dịch nhanh, chi phí thấp và khả năng mở rộng cao, thu hút nhiều dự án DeFi, GameFi và NFT. Solana đang được kỳ vọng như một giải pháp thay thế cho Ethereum. 

✔️ Tiện ích thanh toán nhanh chóng: BONK được xây dựng trên nền tảng Solana, cho phép giao dịch nhanh chóng và với phí giao dịch thấp hơn so với nhiều loại tiền điện tử khác. Bonk cũng được chấp nhận thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trên một số nền tảng trong hệ sinh thái Bonk.

✔️ Tiềm năng ứng dụng: Bonk không chỉ là một meme token. Hệ sinh thái Bonk có thể phát triển thành nhiều ứng dụng khác nhau, từ NFT (non-fungible token) đến các ứng dụng DeFi và gaming.

✔️ Tính bảo mật an toàn cao: Solana sử dụng cơ chế chứng thực Proof of History (PoH) và Proof of Stake (PoS), giúp tăng cường tính bảo mật và tránh các cuộc tấn công.

✔️ Tiềm năng tăng giá: Bonk là một meme coin mới với tiềm năng tăng giá cao trong tương lai. Meme coin thường có xu hướng biến động mạnh và phụ thuộc vào tâm lý thị trường, tuy nhiên Bonk có lợi thế hơn các meme coin khác nhờ có cộng đồng người dùng gắn kết và hệ sinh thái đang phát triển.

✔️ Tính thanh khoản cao, dễ dàng mua bán: Bonk token được niêm yết trên một số sàn giao dịch tiền điện tử uy tín như Binance, Coinbase, KuCoin. Do đó, người dùng có thể dễ dàng mua bán Bonk token với giá cả cạnh tranh.

• Nhược điểm

⭕ Hệ sinh thái còn mới, các ứng dụng chưa mang tính thực tế: Hệ sinh thái Bonk mới được xây dựng và đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, thậm chi không rõ đội ngũ đứng sau Bonk là ai. Do đó, Bonk có thể gặp phải những rủi ro về mặt kỹ thuật hoặc thiếu sự hỗ trợ từ cộng đồng, dẫn đến ảnh hưởng đến giá trị và tính hữu dụng của token. Hiện tại, Bonk token chưa có nhiều ứng dụng thực tế trong đời sống, giá trị của nó chủ yếu dựa trên niềm tin của cộng đồng và tiềm năng phát triển trong tương lai.

⭕ Rủi ro biến động cao: Thị trường tiền điện tử nói chung có đặc trưng bởi tính biến động cao, nghĩa là giá có thể thay đổi mạnh, đặc biệt khi Bonk là một meme coin và thường có xu hướng giảm bớt hiệu ứng hấp dẫn sau khi ra mắt. 

⭕ Rủi ro lừa đảo: Bonk là một dự án mới và chưa được kiểm chứng đầy đủ, do đó nhà đầu tư cần cẩn trọng với các rủi ro lừa đảo. Một số kẻ lừa đảo có thể lợi dụng sự phổ biến của Bonk để tạo ra các dự án giả mạo hoặc hứa hẹn lợi nhuận cao không thực tế để thu hút nhà đầu tư.


4. Xu hướng giá của Bonk và triển vọng trong tương lai


☀️ Lịch sử diễn biến giá Bonk

 

Biểu đồ giá Bonk Token

Biểu đồ giá Bonk Token (Nguồn: Tradingview)


Giá Bonk đã trải qua nhiều thăng trầm biến động. Bonk đã chứng kiến sự tăng trưởng theo cấp số nhân sau khi ra mắt vào tháng 12/2022 khi tăng tới 300% sau 8 ngày đầu tiên – hiệu ứng thường thấy của các meme coin sau khi ra mắt. Sau đó, vào ngày 04/01/2023, dự án đã thực hiện airdrop 50% tổng cung, đồng thời đốt 5000 tỷ token Bonk (5% tổng cung), khiến giá Bonk tăng hơn 100% sau khi giảm 30% chỉ trong 24 giờ.  

Vào tháng 10/2023, giá Bonk bắt đầu tăng mạnh sau khi Bonk ra mắt tính năng cho người nắm giữ kiếm được lợi nhuận mà không cần phải gửi tài sản thứ hai mà Bonk sẽ giao dịch. Giá Bonk sau đó đã tăng rất mạnh vào đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại tại mức 0,00003419 USDT vào ngày 15/12/2023. 

Bước sang năm 2024, giá Bonk trở nên biến động hơn khi tiếp tục tăng trong 2 tháng đầu năm trước khi giảm mạnh vào tháng 3-4, tăng lại trong tháng 5 và giảm trong tháng 6. 

Yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng của Bonk trong năm nay từ hai động lực chính: (i) Cơn số meme coin tiếp tục thống trị thị trường tiền điện tử và đẩy thanh khoản các đồng tiền này lên; (ii) Uy tín của sàn Solana ngày càng được nâng cao. 
   

☀️ Tiềm năng tăng giá trong thời gian tới

Hiện tại nếu xét theo phân tích kỹ thuật, giá Bonk chưa thực sự hấp dẫn. Giá vẫn đang vận động trong một xu hướng giảm khi nằm dưới vùng mây Kumo và hai đường Tenkan, Kujin. Chỉ báo động lượng Stochastic RSI đang ở quanh ngưỡng > 70 (quá mua) cho thấy khả năng điều chỉnh nhẹ của giá sớm trong ngắn hạn. 

Tuy nhiên, xét về mặt cơ bản, Bonk vẫn có nhiều triển vọng tích cực trong trung dài hạn. Thứ nhất, các sản phẩm của Bonk trong chuỗi khối Solana đang phát triển đa dạng hơn như bộ sưu tập NFT, bot giao dịch, hoán đổi mã thông báo. Thứ hai, sự phát triển của thị trường tiền điện tử nói chung trong năm 2024-2025 khi điều kiện vĩ mô thuận lợi hơn.


Mới đây, Bonk đã công bố dự án mới nhất của mình là BOKrun, hợp tác với Paris Musketeers và Octo Gaming nhằm thu hút người dùng thiết bị di động. Dự án nhắm đến đông đảo người chơi game bằng việc tải ứng dụng trên thiết bị Android và Apple, qua đó thu hút nhiều người giao dịch Bonk hơn. 

5. Cách sở hữu Bonk Token


Bonk hiện đã được niêm yết trên rất nhiều các sàn giao dịch như Binance, KuCoin, CoinBase. 

Nếu là các sàn giao dịch tập trung (CEX), bạn cần đăng ký tài khoản để thực hiện mua token bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hay ví kỹ thuật số. Mua Bonk trên CEX có ưu điểm là rất tiện lợi do có thể chuyển đổi tiền pháp định sang ví điện tử. Tuy nhiên, bạn sẽ cần gửi token Bonk của mình đến ví điện tử để sử dụng trên dApp. Một số danh sách CEX bạn có thể mua Bonk gồm Coinbase, Kucoin, Binance, Bybit, Bitget, MEXC. 

Bạn cũng có thể mua Bonk trực tiếp từ ví điện tử thông qua hoán đổi tiền điện tử trên các sàn phi tập trung (DEX). Chẳng hạn trên DEX, dựa trên Solana có tên là Raydium, bạn có thể đổi mã thông báo SOL của mình lấy tiền BONK. Một số DEX bạn có thể mua Bonk gồm BonkSwap, Raydium, Orca, Jupiter, OpenOcean.  

Cho dù là sàn giao dịch tập trung hay phi tập trung, điều quan trọng cần thiết là uy tín, mức độ an toàn bảo mật của sàn.

Để mua BONK, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở tài khoản trên sàn giao dịch: Đầu tiên, bạn cần mở tài khoản trên một sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ BONK/USDT. 

Bước 2: Chọn cặp giao dịch: Trên sàn giao dịch, tìm kiếm cặp giao dịch BONK/USDT và mua BONK bằng USDT2.

Bước 3: Gửi tiền: Sau khi đăng ký và hoàn tất chứng nhận, bạn cần gửi tiền để chuyển đổi dollar, euro… sang USDT theo hướng dẫn trên sàn giao dịch.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


Câu hỏi thường gặp
Đốt Bonk token (burn) là gì?
Đốt Bonk token là một chiến lược để giảm nguồn cung lưu thông của token Bonk nhằm tăng giá trị của các token còn lại. Chẳng hạn, vào ngày 6/1/2023, các nhà phát triển đã đôt 5 nghìn tỷ Bonk (5% tổng lượng cung) nhằm kiểm soát đà giảm của token.
Bonk token có an toàn không?
Bonk token được phát hành trên nền tảng Solana, một blockchain được biết đến với khả năng bảo mật cao. Tuy nhiên, Bonk là một dự án tương đối mới và chưa được kiểm chứng đầy đủ về mặt bảo mật, có thể đối diện với nhiều rủi ro kỹ thuật, tấn công mạng…
Bonk có khác biệt gì so với các meme coin khác?
Bonk là meme coin đầu tiền trên Solana với chủ đề hệ chó. Điều này tạo ra sự độc đáo và thu hút sự chú ý của cộng đồng. So với các meme coin khác vốn thường chỉ đóng vai trò như một tài sản đầu cơ, Bonk hỗ trợ sự phát triển của mạng lưới Solana và tập trung thu hút người dùng trở lại nền tảng.
Nhà đầu tư có thể tham gia vào cộng đồng Bonk ở đâu?
Nhà đầu tư có thể tham khảo các thông tin về Bonk token ở website chính thức: https://bonk.io/. Đây là nơi cung cấp thông tin chính thức về dự án, sách trắng, lộ trình phát triển, các thông báo mới. Ngoài ra, nhà đầu tư còn có thể tham gia các hội nhóm trên các kênh mạng xã hội như Twitter, Discord, Telegram, Reddit, Youtube để đặt câu hỏi, trò chuyện và nhận trợ giúp liên quan.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Top 15 tiền điện tử đáng mua bán đầu tư nhất năm 2024 theo cryptocurrency market cap Bitcoin, vua của thế giới tiền điện tử, đã phá vỡ mức $68000 vào 10/112021 và sau đó nó đã mở đợt điều chỉnh của mình đến cuối năm. Vậy năm 2023 tiền điện tử có còn là thị trường đáng để đầu tư? Có nên mua bán tiền điện tử online? Bây giờ, tôi sẽ giới thiệu Top 15 các loại tiền điện tử đáng đầu tư nhất trong năm 2021 theo vốn hóa thị trường tiền điện tử (cryptocurrency market cap) và nhận định thị trường tiền điện tử trong năm 2022. Cùng với đó là TOP 6 cách mua bán tiền điện tử và các bước đầu tư tiền điện tử online. Hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm kiếm được các đồng tiền điện tử tốt nhất để đầu tư vào năm 2022.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bitcoin, vua của thế giới tiền điện tử, đã phá vỡ mức $68000 vào 10/112021 và sau đó nó đã mở đợt điều chỉnh của mình đến cuối năm. Vậy năm 2023 tiền điện tử có còn là thị trường đáng để đầu tư? Có nên mua bán tiền điện tử online? Bây giờ, tôi sẽ giới thiệu Top 15 các loại tiền điện tử đáng đầu tư nhất trong năm 2021 theo vốn hóa thị trường tiền điện tử (cryptocurrency market cap) và nhận định thị trường tiền điện tử trong năm 2022. Cùng với đó là TOP 6 cách mua bán tiền điện tử và các bước đầu tư tiền điện tử online. Hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm kiếm được các đồng tiền điện tử tốt nhất để đầu tư vào năm 2022.
placeholder
ICO là gì?Làm sao để phân biệt các ICO group lừa đảo khi đầu tư ICO ICO (Initial Coin Offering - Đợt phát hành Coin Đầu tiên) là một phương thức gây quỹ phổ biến được sử dụng chủ yếu bởi những người khởi nghiệp muốn cung cấp sản phẩm và dịch vụ, thường liên quan đến tiền điện tử và blockchain. ICO đang ngày càng trở nên phổ biến không chỉ trên thế giới mà còn tại thị trường tài chính Việt Nam. Vậy, ICO là gì, lợi ích và rủi ro cũng như cách phân biệt các ICO lừa đảo, vv? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Mitrade để tìm được đáp án cho các câu hỏi trên nhé.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
ICO (Initial Coin Offering - Đợt phát hành Coin Đầu tiên) là một phương thức gây quỹ phổ biến được sử dụng chủ yếu bởi những người khởi nghiệp muốn cung cấp sản phẩm và dịch vụ, thường liên quan đến tiền điện tử và blockchain. ICO đang ngày càng trở nên phổ biến không chỉ trên thế giới mà còn tại thị trường tài chính Việt Nam. Vậy, ICO là gì, lợi ích và rủi ro cũng như cách phân biệt các ICO lừa đảo, vv? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Mitrade để tìm được đáp án cho các câu hỏi trên nhé.
placeholder
Market Cap là gì? Tại sao market cap coin(Vốn hóa thị trường crypto)rất quan trọng khi đầu tư tiền ảoKhi tham gia đầu tư tiền ảo có hai khái niệm mà bạn bắt buộc phải hiểu và nắm bắt thật rõ nếu như không muốn lãng phí tiền của mình đó là Market cap(vốn hóa thị trường) và volume(khối lượng giao dịch). Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm và phân tích tầm quan trọng của chúng trong đầu tư tiền điện tử.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Khi tham gia đầu tư tiền ảo có hai khái niệm mà bạn bắt buộc phải hiểu và nắm bắt thật rõ nếu như không muốn lãng phí tiền của mình đó là Market cap(vốn hóa thị trường) và volume(khối lượng giao dịch). Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm và phân tích tầm quan trọng của chúng trong đầu tư tiền điện tử.
placeholder
Tiền ảo là gì? Có lừa đảo? Mọi điều cần biết về tiền ảoTiền ảo là một loại tiền kỹ thuật số, không được phát hành hoặc bảo đảm bởi ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công quyền, nhưng được chấp nhận bởi các cá nhân hoặc tổ chức như một phương tiện trao đổi và có thể được chuyển giao, lưu trữ và giao dịch điện tử. Tiền ảo có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những đặc điểm và công nghệ riêng biệt. Tiền ảo sử dụng các chức năng mã hóa để bảo mật và xác minh các giao dịch, cũng như để kiểm soát việc tạo ra các đơn vị tiền mới.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Tiền ảo là một loại tiền kỹ thuật số, không được phát hành hoặc bảo đảm bởi ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công quyền, nhưng được chấp nhận bởi các cá nhân hoặc tổ chức như một phương tiện trao đổi và có thể được chuyển giao, lưu trữ và giao dịch điện tử. Tiền ảo có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những đặc điểm và công nghệ riêng biệt. Tiền ảo sử dụng các chức năng mã hóa để bảo mật và xác minh các giao dịch, cũng như để kiểm soát việc tạo ra các đơn vị tiền mới.
placeholder
Crypto là gì? Mọi điều cần biết về thị trường cryptocurrency Thị trường cryptocurrency (hay còn thường được gọi là thị trường tiền điện tử, tiền ảo, hoặc coin) là một thị trường có rất nhiều biến động. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020, Bitcoin - một trong những đồng tiền ảo chính trong thị trường cryptocurrency đã có mức giá dao động từ 3,858 USD đến 10,209 USD. Bước sang năm 2021, giá Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục mới nhất đó là 64,863.10$. Đối với nhiều nhà giao dịch, đầu tư vào tiền ảo có vẻ phức tạp, đặc biệt là các phân tích kỹ thuật. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho các nhà giao dịch những phân tích tiền ảo và hướng dẫn khi đầu tư vào thị trường coin năm 2021.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường cryptocurrency (hay còn thường được gọi là thị trường tiền điện tử, tiền ảo, hoặc coin) là một thị trường có rất nhiều biến động. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020, Bitcoin - một trong những đồng tiền ảo chính trong thị trường cryptocurrency đã có mức giá dao động từ 3,858 USD đến 10,209 USD. Bước sang năm 2021, giá Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục mới nhất đó là 64,863.10$. Đối với nhiều nhà giao dịch, đầu tư vào tiền ảo có vẻ phức tạp, đặc biệt là các phân tích kỹ thuật. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho các nhà giao dịch những phân tích tiền ảo và hướng dẫn khi đầu tư vào thị trường coin năm 2021.
Ad