Giá dầu không thay đổi khi thị trường theo dõi tác động của cơn bão Beryl

Investing
Cập nhật 08/07/2024 07:31
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Investing.com -- Giá dầu đi ngang trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai khi các nhà đầu tư theo dõi tác động của cơn bão nhiệt đới Beryl đối với hoạt động sản xuất dầu ở Vịnh Mexico, đồng thời vẫn tập trung vào nhiều dấu hiệu về nhu cầu mùa hè mạnh mẽ.


Giá dầu thô đang có 4 tuần tăng mạnh liên tiếp trong bối cảnh kỳ vọng nhu cầu mùa hè cao hơn, với mức tăng gần đây cũng được thúc đẩy bởi lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung liên quan đến thời tiết.


Tuy nhiên, lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại và nhu cầu yếu hơn ở nước nhập khẩu hàng đầu Trung Quốc đã phần nào hạn chế mức tăng giá dầu gần đây.


{{1184864|Hợp đồng tương lai dầu Brent }}hết hạn vào tháng 9 tăng 0,2% lên 86,67 USD/thùng, trong khi Hợp đồng tương lai WTI ổn định ở mức 82,28 USD/thùng vào lúc 20:21 ET (00:21 GMT). Cả hai hợp đồng này vẫn ở gần mức cao nhất trong hai tháng gần đây.

Bão nhiệt đới Beryl tiến vào Texas

Các phương tiện truyền thông cho biết các cảng lớn nhất ở Texas đã đóng cửa hoạt động và chặn giao thông vào cuối tuần để chuẩn bị cho cơn bão nhiệt đới Beyl, dự kiến sẽ mạnh trở lại thành bão trước khi đổ bộ vào đất liền.


Cơn bão dự kiến sẽ đi qua các khu vực xuất khẩu dầu lớn nhất trong bang, với việc đóng cửa cảng có thể gây ra sự chậm trễ trong việc vận chuyển dầu.

Những kỳ vọng ban đầu là Beryl có tác động không đáng kể đến sản xuất. Nhưng cơn bão bất ngờ vẫn mạnh sau khi để lại dấu vết tàn phá khắp Jamaica.

Vịnh Mexico là khu vực sản xuất dầu quan trọng của Bắc Mỹ và phải đối mặt với sự gián đoạn sản xuất hàng năm trong mùa bão mùa hè.


Bất kỳ sự gián đoạn nào trong sản xuất dầu thô đều có thể dẫn đến nguồn cung dầu thô bị thắt chặt hơn - một kịch bản báo hiệu tốt cho giá cả.

Nhu cầu đi lại, rủi ro địa chính trị giúp giá dầu được củng cố

Nhu cầu đi lại của Hoa Kỳ đã đạt mức cao kỷ lục trong kỳ nghỉ Lễ Độc lập vào tuần trước. Sự sụt giảm lớn về hàng tồn kho của Hoa Kỳ cũng làm tăng đặt cược vào nhu cầu mùa hè mạnh mẽ hơn, khiến giá dầu phần lớn được củng cố.

Ngoài ra, tình trạng bất ổn địa chính trị dai dẳng ở Trung Đông cũng khiến các nhà đầu tư định giá rủi ro vào giá dầu. Căng thẳng giữa Israel và Hezbollah của Lebanon có ít dấu hiệu giảm bớt, khiến thị trường luôn đứng trước nguy cơ xảy ra một cuộc chiến toàn diện trong khu vực, dự kiến sẽ làm gián đoạn hoạt động sản xuất dầu.

03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBgCảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
WTI vẫn thoái lui trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu, tiềm năng giảm giá có vẻ hạn chếWTI giảm ngày thứ ba liên tiếp trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại.Sức mạnh khiêm tốn của đồng đô la Mỹ góp phần thúc đẩy dòng chảy ra khỏi hàng hóa.Những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông có thể tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió thuận chiều.
Tác giả  FXStreet
WTI giảm ngày thứ ba liên tiếp trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại.Sức mạnh khiêm tốn của đồng đô la Mỹ góp phần thúc đẩy dòng chảy ra khỏi hàng hóa.Những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông có thể tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió thuận chiều.
placeholder
Giá dầu đạt mức cao nhất trong 2 tháng, dự báo tăng hàng tuần trong bối cảnh hy vọng về nhu cầuInvesting.com -- Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu và đang ở mức cao nhất trong hơn hai tháng do sự lạc quan về nhu cầu mùa hè tăng và suy đoán về sự gián đoạn nguồn cung đã hỗ
Tác giả  Investing
Investing.com -- Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu và đang ở mức cao nhất trong hơn hai tháng do sự lạc quan về nhu cầu mùa hè tăng và suy đoán về sự gián đoạn nguồn cung đã hỗ
placeholder
Giá dầu tăng trong bối cảnh tồn kho của Mỹ giảm mạnhInvesting.com -- Giá dầu tăng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư, đạt mức cao nhất gần hai tháng sau khi dữ liệu ngành cho thấy tồn kho của Mỹ giảm mạnh trong tuần qua, thúc đẩy sự lạc quan về nh
Tác giả  Investing
Investing.com -- Giá dầu tăng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư, đạt mức cao nhất gần hai tháng sau khi dữ liệu ngành cho thấy tồn kho của Mỹ giảm mạnh trong tuần qua, thúc đẩy sự lạc quan về nh
placeholder
Giá dầu giảm nhẹ khi đồng USD mạnh lên, tồn kho dầu thô Mỹ tăngInvesting.com-- Giá dầu giảm trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm trong bối cảnh áp lực từ đồng USD mạnh hơn khi các nhà giao dịch ngày càng không chắc chắn về diễn biến lạm phát và lãi suất, tron
Tác giả  Investing
Investing.com-- Giá dầu giảm trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm trong bối cảnh áp lực từ đồng USD mạnh hơn khi các nhà giao dịch ngày càng không chắc chắn về diễn biến lạm phát và lãi suất, tron
placeholder
Giá dầu giảm trong bối cảnh nhu cầu không ổn địnhInvesting.com-- Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư, kéo dài mức giảm mạnh so với phiên trước trong bối cảnh lo ngại kéo dài về nhu cầu toàn cầu, đặc biệt là khi dữ liệu chỉ ra tồ
Tác giả  Investing
Investing.com-- Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư, kéo dài mức giảm mạnh so với phiên trước trong bối cảnh lo ngại kéo dài về nhu cầu toàn cầu, đặc biệt là khi dữ liệu chỉ ra tồ
Ad