Cách đào DOGECOIN 2024: mọi đều cần biết về hiệu suất, máy đào và phần mềm đào DOGECOIN

15 Phút
Cập nhật 11/04/2024 02:34
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Giá trị của Dogecoin đang tăng đều đặn. Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều nhà đầu tư nói về cách khai thác mỏ vàng khả thi này. Trong bài viết hôm nay, minh chia sẻ các mẹo và chiến lược khai thác Dogecoin tốt nhất dành cho bạn.


BXH về top 10 đồng coin với vốn hóa lớn nhất


Dogecoin hiện đang xếp thứ 8 trong danh sách các đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường tiền điện tử. Giá tại thời điểm viết bài là 0.1881$ và với hiệu suất lên đến 231956,72% so với mức thấp nhất trong lịch sử.


Biểu đồ Dogecoin trực tuyến trên Mitrade


1. Tổng quan về hiệu suất và độ khó đào Dogecoin

DOGECOIN là đồng coin tiên phong trong trào lưu memecoin, đã gây bão trên thị trường tiền điện tử năm 2021 và từng đạt đến mức cao nhất trong lịch sử là $0,7376 trong năm đó. Hiện tại, nó là một trong những đồng coin có vốn hóa thị trường crypto lớn nhất.


Năm 2024 cũng được coi là một năm hot của memecoin, và các đồng memecoin như DOGE, SHIB và PEPE đều có hiệu suất đáng kể.


Nếu bạn vẫn chưa biết đến đồng coin này, xin mời đọc bài

 

>>>Đồng Dogecoin là gì? Mua Dogecoin ở đâu?


Bởi vì có hiệu suất khủng khiếp như vậy, nên trong bài viết hôm nay mình sẽ tập trung giới thiệu tới các bạn cách để đào Dogecoin và đầu tư dogecoin một cách hiệu quả nhất. Bắt đầu từ việc tìm hiểu về lợi nhuận và độ khó của việc đào Dogecoin. 

1️⃣ Lợi nhuận đào Dogecoin là gì?

Nói một cách dễ hiểu, hiệu suất đào là lợi nhuận mà bạn thu được khi tiến hành đào một đồng coin bất kỳ. Thông thường, để tính toán khả năng sinh lời của việc đào một đồng tiền ảo bất kỳ, người ta sẽ so sánh nó với việc đào Bitcoin- ông vua của thị trường tiền ảo. Dưới đây là bảng so sánh lợi nhuận đào và độ khó của top 5 đồng tiền ảo lớn hiện nay.Dogecoin

Bitcoin

Ethereum

BitcoinCash

Litecoin

Doanh thu mỗi ngày

30.98$

34,29$

36,25$

35,49$

5,42$

Độ khó

3.441.395,38

21.659.344.833.265

10.738.649.874.469

195.623.357.919,93

11.053.532,23

Mức độ khó của đào Dogecoin

1:1

1:6293768.2

1:3120426,07

1:56844,2

1:3,2

Tốc độ băm

234,61 TH/s

172,27 EH/s

894,89 TH/s

1,39 EH/s

300,47 TH/s

Phần thưởng khối

1.000.000

6.25

2.00

6.25

12,50

Thời gian chặn

1 phút

10 phút

15 giây

10 phút

2.5 phút


Theo bảng thông tin, có thể thấy lợi nhuận của đào Dogecoin chỉ thấp hơn Bitcoin, Ethereum và BitcoinCash một vài phần trăm và gần gấp 6 lần lợi nhuận đào Litecoin. Tuy nhiên, lợi nhuận này chưa được kết hợp với độ khó của mỗi đồng coin cho nên nó không thể hiện đầy đủ hiệu suất đào của đồng coin.

2️⃣ Độ khó đào là gì và Độ khó đào Dogecoin

Biểu đồ độ khó đào Dogecoin

Biểu đồ độ khó đào Dogecoin - nguồn CoinWarz


Độ khó đào là con số cho biết mức độ khó khăn khi khai thác các chuỗi khối tiếp theo của một đồng tiền ảo. Độ khó càng thấp, tỷ lệ giải mã thành công chuỗi khối và nhận được phần thưởng càng nhanh và ngược lại. Theo như bảng thống kê trên, có thể thấy độ khó của đào Dogecoin là thấp nhất khi chỉ bằng 1 phần 6 triệu so với đào Bitcoin và 1 phần 3 triệu so với đào ETH


Như vậy, xét một cách tổng quan thì ở thời điểm viết bài, Dogecoin đang có hiệu suất đào tốt nhất trong số 5 đồng coin kể trên nhờ độ khó đào rất thấp và lợi nhuận cao. 


Mặc dù vậy, theo ý kiến cá nhân của người viết thì đồng Dogecoin đang được hưởng hiệu ứng FOMO rất lớn từ giới đầu tư do nhận được sự ủng hộ của tỷ phú Elon Musk. Do đó, hiệu suất đào có thể sẽ biến động rất mạnh và không ổn định như những đồng coin nền tảng là BTC, ETH.


Nếu bạn có ý định đào Dogecoin, hãy tiếp tục đến với phần tiếp theo của bài viết và mình sẽ hướng dẫn cụ thể cách đào Dogecoin cho bạn.


2. Đào dogecoin cần những gì và các loại chi phí đào dogecoin

1️⃣ Đào Dogecoin cần những gì?

Đào Dogecoin cần những gì

Phần cứng: Có 3 loại phần cứng mà bạn có thể sử dụng để khai thác Dogecoin bao gồm


- CPU: Khai thác DOGECOIN không khó như Bitcoin và vì vậy, các máy tính cá nhân vẫn có thể được sử dụng để khai thác. Tuy nhiên, lợi nhuận mà nó đem lại thường sẽ không thể khỏa lấp đi những chi phí khi vận hành, điển hình là việc hao mòn CPU của bạn khi máy chạy quá nhiệt.


- GPU: Card màn hình hay GPU là các thiết bị đào được ưa chuộng hơn so với CPU khi đào DOGECOIN. Tuy nhiên, giá của chúng lại không hề rẻ và hiệu suất khai thác cũng thua xa các thiết bị đào chuyên dụng ASIC. Một số GPU tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo như: ASUS RX Vega 64, Nvidia GeForce GTX và SAPPHIRE Pulse Radeon RX 580.


- ASIC: Thực sự mà nói ngành công nghiệp khai thác altcoin giờ đây đã gần như thuộc về các máy đào chuyên dụng. Chúng được thiết kế để tối ưu tốc độ và hiệu suất khai thác. 


Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một miner chuyên nghiệp, hãy nên sử dụng các máy đào ASIC để khai thác DOGECOIN. Một số máy đào phổ biến cho DOGECOIN hiện nay là: Bitmain Antminer L7, Bitmain Antminer L3, Innosilicon A6+LTC Master, Goldshell LT5.


Phần mềm

Bất kể bạn sử dụng loại phần cứng khai thác nào thì phần mềm khai thác DOGECOIN là điều bắt buộc phải có. Phần mềm khai thác sẽ giúp bạn kết nối với các blockchain, mỏ đào và sử dụng sức mạnh của phần cứng để đào DOGECOIN. Một số phần mềm khai thác tiêu biểu có thể kể đến như: EasyMiner, CGminer, CudaMiner, CPUMiner và MultiMiner.


Ví lưu trữ

Để lưu trữ số lượng DOGECOIN được khai thác thì bạn cần có Ví lưu trữ. Có rất nhiều loại ví trên thị trường hỗ trợ lưu trữ DOGECOIN và bạn có thể lựa chọn giữa ví online như MetaMask, Trust Wallet  và ví lạnh như Trezor hoặc Ledger. Cho dù bạn lựa chọn ví nào, thì điều quan trọng nhất vẫn là ghi nhớ và bảo mật  khóa cá nhân của bạn một cách an toàn nhất có thể.


Trên đây là các phương tiện cần thiết để bạn có thể tiến hành đào DOGECOIN, ở phần tiếp theo, mình sẽ tính toán chi tiết cho các bạn thấy chi phí & lợi nhuận khi đào DOGECOIN bằng các phần mềm chuyên dụng.


2️⃣ Các loại chi phí đào Dogecoin và lợi nhuận

Như đã nói ở trên, để có thể khai thác DOGECOIN mang lại lợi nhuận cao nhất thì không có cách nào tốt hơn sử dụng các thiết bị đào ASIC. Ở đây mình sẽ giới thiệu với các bạn một số máy đào Dogecoin (ASIC) cùng với thông số của chúng.


Tên máy

Bitmain Antminer L7


Bitmain Antminer L3


Innosilicon A6+LTC Master


Goldshell LT5

Giá 

16999$

2249$

3000$

10999$

Hashrate khai thác

9500 MH/s

504 MH/s

2200 MH/s

2050 MH/s

Công suất tiêu thụ

3425 Watts

800 Watts

2100 Watts

2080 Watts

Chi phí điện năng

0,1$/kWh

0,1$/kWh

0,1$/kWh

0,1$/kWh

Lợi nhuận ước tính(tháng)

$ 2,539,28

90,2$

493,95$

451,4$

Thời gian hoàn vốn(ước tính)

7 tháng

25 tháng

7 tháng

25 tháng


*Các thông số này được tính toán theo giá DOGECOIN tại thời điểm 0,2703$, phần thưởng khối là 10000 DOGE và độ khó Dogecoin là 5.576.521,44. Chưa bao gồm các chi phí phát sinh khác như phí mỏ đào, mặt bằng và hao mòn thiết bị.


Có thể thấy với các thiết bị đào tốt nhất thì thời gian hoàn vốn đầu tư của thợ đào cũng lên tới 7 tháng. Đây là quãng thời gian tương đối dài hơn đối với một tài sản có tính rủi ro cao như tiền điện tử. Ngoài ra, vốn ban đầu cũng là khá cao đối với hầu hết những nhà đầu tư nhỏ lẻ nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định trở thành một Miner thực thụ. 


Vậy nếu chỉ có 50$ trong tay thì liệu bạn có thể đầu tư vào DOGECOIN được hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể giao dịch Dogecoin bằng 50$ trên các sàn phái sinh.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


3. Hướng dẫn chi tiết về Cách đào dogecoin

Với cơ chế vận hành POW của mình, DOGECOIN có rất nhiều cách để một miner tiếp cận khai thác. Trong số đó thì khai thác solo, khai thác qua các mỏ đào và khai thác đám mây là những phương pháp phổ biến nhất.

 

4.1 Individual mining/solo mining

Trên lý thuyết, bạn hoàn toàn có thể tự mình đào DOGECOIN nếu sở hữu trong tay các thiết bị đào tốt nhất. Tuy nhiên, việc khai thác solo thường vấp phải rất nhiều khó khăn do bạn phải cạnh tranh với những mỏ đào lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, chi phí để xây dựng một dàn máy đào solo cũng rất tốn kém.


4.2 Mining pools

Đây là hình thức khai thác chính của các Miner. Các mỏ đào(Mining pools) sẽ tập hợp các miner lại và tận dụng sức mạnh phần cứng của tất cả để cùng nhau giải quyết các chuỗi khối. 


Nhờ đó, tỷ lệ giành được phần thưởng khối sẽ cao hơn và rủi ro bạn phải gánh chịu được giảm thiểu, bù lại bạn sẽ phải trả các chi phí cố định cho mỏ đào từ 4%. Các Mining pools lớn hiện nay trên thế giới bao gồm: AntPool, Prohashing, ViaBTC, Trustpool. 


4.3 Cloud mining

Nếu bạn không muốn đầu tư thiết bị thì Cloud Mining có thể là một lựa chọn nên cân nhắc. Tất cả những gì bạn cần là chuẩn bị vốn và đăng ký các gói đầu tư khai thác DOGE. 


Tuy nhiên, rủi ro bạn phải chịu là tương đối lớn khi có nhiều trang web đầu tư giả mạo hoặc không chi trả lợi nhuận như đã hứa hẹn. Một số cái tên lớn đang cung cấp dịch vụ khai thác DOGECOIN bằng hình thức cloud mining hiện nay như Nicehash, Eobot và Genesis Mining.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về các cách đào DOGECOIN và cách thức để khai thác. Ở phần cuối bài viết, mình sẽ giải đáp một số thắc mắc của nhiều bạn về đồng coin này cũng như tiềm năng của nó.  • Có thể đào dogecoin miễn phí không?

Mặc dù bạn có thể sử dụng máy tính cá nhân để đào DOGECOIN nhưng nó không hoàn toàn miễn phí nếu như tính đến tiền điện, hao mòn máy tính và thời gian. 


VÌ vậy, có thể nói rằng không có cách nào để đào dogecoin một cách hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn là một người có số vốn ít ỏi và muốn kiếm thu nhập từ việc đầu tư DOGECOIN, giao dịch phái sinh sẽ là một lựa chọn hợp lý hơn.


  • Năm 2024 có nên đào Dogecoin? Vẫn có được lợi nhuận không

Bước sang đầu năm 2024, giá DOGECOIN đã tăng 190,5% từ mốc 0,0078 lên đến 0,2266 và vẫn còn có xấu hiệu tăng do thị trường tiền điện tử đang nằm trong xu hướng tích cực. 


Vì vậy, nếu bạn có số vốn nhàn rỗi lớn thì vẫn có thể đầu tư các thiết bị đào và gia nhập mining pool nhằm hưởng lợi nhuận. Tuy nhiên, do đặc tính của các loại tiền điện tử thường có biên độ dao động giá rất lớn, bạn cần phải sẵn sàng chấp nhận có các rủi ro giá giảm mạnh.   • Xu hướng đào dogecoin như thế nào tại Việt Nam?Hiện nay ở Việt Nam do giá thành điện khá cao nên không có quá nhiều nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận bỏ số vốn lớn ra và đào dogecoin. Tuy nhiên, số lượng máy đào coin tại Việt Nam vẫn thuộc top đầu trong số các quốc gia trên thế giới. 


Vì vậy, nếu bạn muốn tham gia đào dogecoin, hãy tìm kiếm những hội nhóm hoặc diễn đàn như mmo4me, diendancoin để có giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước.


5. Lời kết

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu thêm về việc đào Bitcoin gồm cách thức hoạt động, độ khó và hiệu suất của nó.


Tóm lại, đào Dogecoin là một phương pháp đầu tư cần lượng vốn lớn đi kèm với rủi ro cao nhưng có hiệu suất tốt trong số các đồng tiền ảo trên thị trường. ! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Đồng Dogecoin là gì? Mua Dogecoin ở đâu? Cách đầu tư mua bán Dogecoin tại Việt Nam Những ngày gần đây đồng Dogecoin đang được nhắc đến rất nhiều. Dù đã có lịch sử hình thành từ khá lâu, và vốn được xem như trò đùa của giới tiền mã hóa.Thế nhưng đồng coin này gần đây đã bứt phá ngoạn mục và lọt vào top 10 đồng coin có vốn hóa thị trường lớn nhất. Vậy đồng dogecoin là gì? Giá dogecoin là bao nhiêu? Và mua bán dogecoin như thế nào?..v.v Bài viết lần này sẽ giải đáp các thắc mắc của nhiều người xung quanh đồng tiền Dogecoin. Bắt đầu thôi!
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Những ngày gần đây đồng Dogecoin đang được nhắc đến rất nhiều. Dù đã có lịch sử hình thành từ khá lâu, và vốn được xem như trò đùa của giới tiền mã hóa.Thế nhưng đồng coin này gần đây đã bứt phá ngoạn mục và lọt vào top 10 đồng coin có vốn hóa thị trường lớn nhất. Vậy đồng dogecoin là gì? Giá dogecoin là bao nhiêu? Và mua bán dogecoin như thế nào?..v.v Bài viết lần này sẽ giải đáp các thắc mắc của nhiều người xung quanh đồng tiền Dogecoin. Bắt đầu thôi!
placeholder
Meme coin là gì có tiềm năng? Top 7 Meme token(Crypto) HOT 2024 Thời gian gần đây meme coin trở nên vô cùng phổ biến. Cả những thông tin tiêu cực và tích cực đều được lan truyền rộng rãi. Thậm chí các meme coin như Dogecoin và Shiba Inu có thời điểm đã lọt vào top 10 đồng coin mạnh nhất thị trường. Chúng còn được những người nổi tiếng, các nhà tỷ phú nhắc đến nhiều.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thời gian gần đây meme coin trở nên vô cùng phổ biến. Cả những thông tin tiêu cực và tích cực đều được lan truyền rộng rãi. Thậm chí các meme coin như Dogecoin và Shiba Inu có thời điểm đã lọt vào top 10 đồng coin mạnh nhất thị trường. Chúng còn được những người nổi tiếng, các nhà tỷ phú nhắc đến nhiều.
placeholder
Dự đoán giá Dogecoin(DOGE) 2024/2025/2026Tiền điện tử Dogecoin, tên gọi được lấy cảm hứng từ biểu tượng cún con hài hước Doge, đã trở thành một trong những đồng tiền điện tử phổ biến vào cuối năm 2013. Nó được cho là một loại tiền biểu tượng với ý định tạo ra một đồng tiền "vui nhộn" và "thân thiện" hơn so với những đồng tiền điện tử khác trên thị trường. Tuy nhiên, không ai có thể lường trước được sự phát triển mạnh mẽ của Dogecoin khi giá trị của nó đã tăng vọt hơn 5000% trong năm 2021. Sự ủng hộ của nhiều người nổi tiếng như Elon Musk hay Snoop Dogg cũng đã giúp đẩy mạnh tình hình phát triển của Dogecoin trên toàn cầu.
Tác giả  Nguyen Hoang PhuInsights
Tiền điện tử Dogecoin, tên gọi được lấy cảm hứng từ biểu tượng cún con hài hước Doge, đã trở thành một trong những đồng tiền điện tử phổ biến vào cuối năm 2013. Nó được cho là một loại tiền biểu tượng với ý định tạo ra một đồng tiền "vui nhộn" và "thân thiện" hơn so với những đồng tiền điện tử khác trên thị trường. Tuy nhiên, không ai có thể lường trước được sự phát triển mạnh mẽ của Dogecoin khi giá trị của nó đã tăng vọt hơn 5000% trong năm 2021. Sự ủng hộ của nhiều người nổi tiếng như Elon Musk hay Snoop Dogg cũng đã giúp đẩy mạnh tình hình phát triển của Dogecoin trên toàn cầu.
placeholder
Dự đoán giá Shiba Inu: Lợi nhuận khủng từ BONK sẽ thúc đẩy SHIB tăng trưởng 25%?Giá Shiba Inu (SHIB) đã có dấu hiệu bắt đầu một đợt tăng giá lớn sau các diễn biến vào tuần trước. Nếu phe mua thành công trong việc đẩy giá SHIB vượt qua một ngưỡng kháng cự nữa, đồng tiền điện tử này có thể kích hoạt một đợt tăng giá lớn trong tuần tới.
Tác giả  FXStreetInsights
Giá Shiba Inu (SHIB) đã có dấu hiệu bắt đầu một đợt tăng giá lớn sau các diễn biến vào tuần trước. Nếu phe mua thành công trong việc đẩy giá SHIB vượt qua một ngưỡng kháng cự nữa, đồng tiền điện tử này có thể kích hoạt một đợt tăng giá lớn trong tuần tới.
placeholder
Dogecoin rơi 7% sau khi Elon Musk và nhà sáng lập DOGE chế nhạo phe gấuGiá DOGE không thể thoát khỏi hiệu ứng giảm giá của Bitcoin vào hôm 11-12 khi đồng memecoin này cũng rơi theo thị trường. Việc giảm giá của DOGE không phải là điều bất ngờ nhưng sự kiện trước đó lại gây sự chú ý do nhà sáng lập đồng memecoin chế nhạo phe gấu.
Tác giả  FXStreetInsights
Giá DOGE không thể thoát khỏi hiệu ứng giảm giá của Bitcoin vào hôm 11-12 khi đồng memecoin này cũng rơi theo thị trường. Việc giảm giá của DOGE không phải là điều bất ngờ nhưng sự kiện trước đó lại gây sự chú ý do nhà sáng lập đồng memecoin chế nhạo phe gấu.
Ad