Tại sao nên chú ý tới cổ phiếu PC1? Nhà đầu tư nào thích hợp mua cổ phiếu PC1?

8 Phút
Cập nhật 17/04/2024 07:36
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, các ngành nghề như sản xuất điện luôn được coi là thiết yếu và trọng tâm nhằm duy trì được năng lực phát triển chung của toàn bộ nền kinh tế. Đây cũng là điều đang tồn tại ở Việt Nam khi những công ty điện đóng một vai trò thiết yếu trong kế hoạch xây dựng kinh tế quốc gia. 

Qua bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng phân tích về cổ phiếu PC1 – doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực xây lắp và sản xuất điện của Việt Nam. Người đọc sẽ hiểu được bản chất của PC1 và từ đó có được lựa chọn chuẩn xác về việc có nên mua cổ phiếu này này không.


1. Cổ phiếu PC1 là gì?


• Giới thiệu về PC1

CTCP Xây lắp điện I (PC1) ra đời vào ngày 2/3/1963 với tên gọi thời điểm đó là Công ty Xây lắp đường dây và trạm. Trải qua nhiều lần đổi tên, đến năm 2022, tập đoàn này mới chính thức lấy tên là CTCP Xây lắp điện I. Công ty từng thuộc quyền kiểm soát của nhà nước nhưng đã cổ phần hóa vào năm 2005. Đến tháng 11/2016, PC1 chính thức lên sàn giao dịch HOSE với mức giá 36.000 đồng/cổ phiếu.

PC1 hoạt động đa ngành, tuy nhiên, lĩnh vực kinh doanh chính vẫn là xây lắp và thương mại điện đã tồn tại từ thời điểm đầu thành lập công ty. Doanh nghiệp cũng đã tham gia vào lĩnh vực bất động sản nhưng doanh thu từ mảng này chưa nhiều và mới gần đây nhất là bước chân vào ngành khai thác khoáng sản từ năm 2021.

PC1 được coi là công ty hàng đầu ngành xây lắp điện với bề dày kinh nghiệm triển khai các dự án truyền tải điện quốc gia. Rất nhiều dự án trọng điểm, có tính đặc thù và yêu cầu chất lượng cao đều được PC1 thực hiện tốt trong những năm qua như kết nối cáp ngầm, truyền tải điện ra đảo xa và xây dựng cơ sở điện tái tạo công suất lớn. PC1 cũng là một trong số ít công ty sản xuất được nhiều sản phẩm yêu cầu công nghệ cao như cột thép có khả năng chịu tải 110 KV, 220 KV hay 750KV. 

• Thông tin về cổ phiếu PC1

- Mã cổ phiếu: PC1

- Sàn giao dịch : HOSE

- Nhóm ngành: Năng lượng

- Ngày lên sàn: 16/11/2016

- Số lượng cổ phiếu lưu hành: 310,955,558

- Vốn hóa: 8.707 tỷ VND (tương đương 320 triệu USD tính đến thời điểm 11/4/2024)

- Cổ tức, thường và phát hành thêm cổ phiếu: PC1 thường xuyên trả cổ tức đều đặn bằng cổ phiếu cho cổ đông, cụ thể là trong mọi năm kể từ khi lên sàn, công ty này đều chi trả cổ tức ở mức 15 – 20%. 

 cổ phiếu PC1


2. Phân tích cổ phiếu PC1


☀️ Phân tích chỉ số tài chính


Tổng tài sản của PC1 đã tăng đều trong những năm vừa qua, tuy nhiên giảm nhẹ vào năm 2023. Cùng lúc đó, vốn chủ sở hữu liên tiếp đạt mức đỉnh mới, cụ thể lên 7.270 tỷ. Sau khi EPS của PC1 đạt đỉnh vào năm 2021 ở mức 3.534, chỉ số này đã rơi trong hai năm tiếp theo và đến thời điểm cuối 2023, EPS chỉ còn 511, điều cho thấy năng lực sinh lời của doanh nghiệp đã giảm đáng kể. Chỉ số lợi nhuận ròng trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROEA) đã không thể giữ được mức cao trên 12 như trong hai năm 2020 và 2021 mà thay vào đó giảm dần, đến khi kết thúc năm 2023, nó chỉ còn ở mức 1,94.

Cùng với đó, P/E cũng tăng vọt lên 56, con số khá cao khi nhìn vào mức trung bình ngành tại Việt Nam. Ngoài ra, chỉ số lợi nhuận trên doanh thu (ROS) cũng giảm mạnh do hiệu quả kinh doanh không tốt vào năm 2023. Điểm sáng đáng chú ý là nợ phải trả của PC1 cũng giảm mạnh từ 14.582 tỷ xuống còn 12.964 tỷ, trong đó giảm nhiều ở phần nợ ngắn hạn.

 

Các chỉ số tài chính chủ chốt của PC1

Các chỉ số tài chính chủ chốt của PC1 (Nguồn : Vietstock)


☀️ Hoạt động kinh doanh

Nhìn chung năm 2023 là thời gian khó khăn đối với PC1 khi doanh thu bán hàng của công ty giảm khoảng 7,2% so với năm 2022 xuống còn 7.775 tỷ. Điều này xuất phát từ việc các mảng kinh doanh cốt lõi liên quan đến điện đã có hiệu suất không tốt, khi giảm khoảng 25% so với năm trước đó. Mặc dù vậy, tín hiệu khởi sắc lại xuất phát từ những lĩnh vực kinh doanh mới như khai khoáng hoặc vận hành nhà xưởng công nghiệp, điều làm hạn chế được ảnh hưởng tiêu cực của tình hình tài chính chung.

Mặc dù vẫn có lãi nhưng lợi nhuận trước thuế của PC1 trong năm 2023 đã giảm mạnh khoảng 25% xuống còn 388 tỷ do thua lỗ đáng kể từ đầu tư tài chính. Điểm sáng của số liệu kinh doanh là mặc dù lợi nhuận và doanh thu đều giảm nhưng biên lợi nhuận gộp của PC1 vẫn ở mức ổn định là khoảng 20,3%. 

Về cơ cấu nguồn thu nhập, mảng xây lắp vẫn là lĩnh vực chiếm tỷ trọng lớn nhất, lên tới trên 60%. Tiếp theo đó là mảng bất động sản chiếm khoảng 20% và phần còn lại là sản xuất công nghiệp và ngành nghề khác.

 

Số liệu hoạt động kinh doanh của PC1

Số liệu hoạt động kinh doanh của PC1 (Nguồn: CafeF)


☀️ Phân tích kỹ thuật giá cổ phiếu PC1

Trong vòng 5 năm qua, giá cổ phiếu PC1 đã có bước tiến lớn khi tăng trưởng từ mức khoảng 10.000 VND/cổ phiếu lên đến hiện tại ổn định quanh 28.000 VND/cổ phiếu. Quãng thời gian tăng trưởng nhanh nhất là vào 2020 và 2021, khi thị giá đã có lúc vươn tới 37.500 VND/cổ phiếu. Mặc dù vậy, giá đã bước vào chu kỳ giảm giá mạnh vào năm 2022 khi rớt xuống vùng 12.500 VND.

Kể từ đầu năm 2023 đến nay, PC1 đã phục hồi đáng kể, tuy nhiên, mức giá 28.000 vẫn còn cách vùng đỉnh cũ 37.500 VND/cổ phiếu khoảng 30% nữa. Hiện PC1 đang giữ mẫu hình tăng giá khá tốt và tích lũy quanh khu vực 27.000 đến 29.000 VND/cổ phiếu. 

17133364011149 Đồ thị giá PC1 trong khung 1W

Đồ thị giá PC1 trong khung 1W (Nguồn: Tradingview)


Ở khung thời gian 1D, có thể thấy rõ PC1 đang đi ngang bền vững trong suốt một năm qua, giá chỉ giao động quanh khu vực từ 22.000 đến 30.000 VND/cổ phiếu. Cả hai chỉ báo quan trọng là RSIMACD cũng đều ở mức trung bình, điều thường thấy trong thị trường đi ngang. Với kỳ vọng nền kinh tế phục hồi và không có nhiều thông tin bất lợi xảy đến, ta có thể kỳ vọng PC1 vẫn đi theo xu hướng đi ngang tăng giá (sideway up) để nâng dần nền giá giao dịch trong tương lai. 


Ở kịch bản khả quan, giá của PC1 có thể vượt dứt khoát qua mốc 32.000 VND/cổ phiếu để xác nhận xu hướng tăng, sau đó vùng kháng cự mới sẽ là 36.000 VND/cổ phiếu. Ở chiều ngược lại, giá PC1 có thể điều chỉnh về vùng 24.000 hoặc xa hơn là 22.000 VND/cổ phiếu nếu lực bán không được duy trì.


Đồ thị giá PC1 trong khung 1D

Đồ thị giá PC1 trong khung 1D (Nguồn: Tradingview)


3. Các yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ tới giá cổ phiếu PC1


֎ Công ty hàng đầu trong mảng xây lắp và thương mại điện

PC1 là doanh nghiệp đã tồn tại trong một thời gian dài và luôn đi đầu trong ngành xây lắp điện trên cả nước. Thực tế này khiến PC1 luôn là nhà thầu tốt nhất cho các dự án năng lượng trọng điểm của Việt Nam. Vị thế của PC1 khiến nó trở thành một công ty khó xảy ra những vấn đề nghiêm trọng và thậm chí có tương lai được đảm bảo.  

֎ Triển khai hàng loạt dự án tiềm năng mới của mảng kinh doanh cốt lõi

Bắt đầu năm 2024, PC1 đã lên kế hoạch trở lại quỹ đạo tăng trưởng bằng việc đề ra mục tiêu doanh thu lên tới 10.822 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 525 tỷ, tương đương mức tăng 39% và 73% so với cùng kỳ 2023.

Nhằm đạt được mục tiêu này, PC1 sẽ khởi công xây dựng hai dự án thủy điện mới là Bảo Lạc A và Thượng Hà trong Q3/2024, đồng thời bước chân vào hoạt động sản xuất điện tái tạo. Một số dự án đáng chú ý khác của PC1 còn có thể kể đến là khu công nghiệp Nomura giai đoạn 2 ở Hải Phòng, cũng chuẩn bị được xây dựng và đưa vào sử dụng trong năm 2026.

֎ Chính sách hỗ trợ từ chính quyền


Với sự quyết tâm của chính phủ trong việc phát triển kinh tế trong giai đoạn 2024 tới 2030, điện lực được coi là ngành trọng tâm cần xây dựng để hỗ trợ cho các mục tiêu quốc gia. Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp ngành điện, chính phủ đã thực hiện rất nhiều hành động ví dụ như lập kế hoạch phân bổ 134 tỷ USD trong vòng 8 năm, đồng thời chỉ đạo các bộ ban ngành địa phương chủ động tháo gỡ khó khăn cho các công ty ngành điện và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển các loại năng lượng điện tái tạo như điện gió, điện mặt trời. Quy hoạch điện VIII của chính phủ cũng lập ra lộ trình tăng giá điện, từ đó dần cải thiện doanh thu cho các công ty xây lắp và thương mại điện.

֎ Mảng kinh doanh bất động sản sẽ là con gà đẻ trứng vàng mới

Mặc dù mới tham gia vào lĩnh vực bất động sản với các dự án nhà ở tại các thành phố lớn như Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh và chưa thu được nhiều lợi nhuận từ mảng kinh doanh này, tuy nhiên, đây có thể là lĩnh vực sẽ giúp PC1 có lợi nhuận đột biến trong tương lai nếu thị trường bất động sản ấm lại và nhu cầu về nhà ở của người dân tăng lên. Các dự án mà PC1 thực hiện chủ yếu tập trung vào nhu cầu ở thực nên rất dễ bán hàng và thu được dòng tiền ngay. 


4. Lưu ý khi đầu tư vào cổ phiếu PC1


⭐️ Ngành điện khó có những sự tăng trưởng vượt bậc

Đặc điểm của cổ phiếu ngành điện đó là sự ổn định theo thời gian, do đó, nó còn được coi là cổ phiếu phòng thủ trong những giai đoạn thị trường khó khăn. Nếu bạn kỳ vọng PC1 có thể đạt mức độ tăng trưởng tính bằng lần như cổ phiếu ngành chứng khoán hoặc bất động sản thì đó là điều không thể. 

Đường giá của PC1 sẽ chỉ tăng đều, ngay cả khi đạt được kết quả kinh doanh tốt. Đổi lại, PC1 luôn trả cổ tức rất đều đặn trong những năm qua, do đó, nó có thể là sự lựa chọn tốt cho những nhà đầu tư tìm kiếm nguồn thu nhập bên cạnh tăng trưởng về vốn. Khi mua cổ phiếu điện như PC1, nhà đầu tư cũng nên có cái nhìn dài hạn hơn giao dịch trong ngắn hạn.

⭐️ Ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết lớn

Đặc điểm của ngành điện là bị ảnh hưởng lớn bởi yếu tố thời tiết. Yếu tố này luôn khó đoán định và làm các kỳ vọng về công ty thay đổi đột ngột. Ví dụ như hiện tượng nóng lên của trái đất làm ảnh hưởng tới sản lượng thủy điện, gây hại cho doanh thu của PC1. Để nhìn nhận sâu sắc hơn, nhà đầu tư có thể quan tâm cả đến các vấn đề về chuyên môn như địa chất, tình trạng thủy văn và vị trí các nhà máy điện nhằm có một cái nhìn chính xác về mức độ ảnh hưởng của yếu tố địa lý và khí hậu đến khả năng vận hành của các cơ sở sản xuất điện.


⭐️ Luôn phát triển theo nền kinh tế

Ở đất nước độc quyền về điện như Việt Nam, hiệu quả kinh doanh của các công ty sản xuất hiện thường đồng pha sức khỏe nền kinh tế. Trong một nền kinh tế phát triển, điện luôn được chú trọng do nó nhưng nền tảng hậu cần vững chắc hỗ trợ cho các ngành sản xuất và dịch vụ khác. Chính vì vậy, việc đầu tư vào cổ phiếu điện cần nhìn vào tiềm năng phát triển của nền kinh tế để có những quyết định chính xác nhất.


5. Có nên đầu tư cổ phiếu PC1 hay không? Dự đoán cổ phiếu PC1 trong năm 2024


Từ những luận điểm đã phân tích, ta có thể thấy rằng, PC1 là một doanh nghiệp có uy tín lâu năm và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam do hoạt động trong lĩnh vực xây lắp và thương mại điện thiết yếu. Kết quả kinh doanh và tiềm năng của PC1 sẽ đi cùng sự phát triển của kinh tế Việt Nam. Với việc nền kinh tế đang có dấu hiệu hồi phục rõ ràng, ta có thể kỳ vọng vào một chu kỳ tăng giá mới cho cổ phiếu PC1.

Mặc dù vậy, những người muốn đầu tư vào PC1 cũng cần lưu ý rằng, cổ phiếu ngành điện như PC1 nên nằm trong danh mục đầu tư dài hạn thay vì kỳ vọng vào một sự tăng giá sốc trong thời gian ngắn. Các cổ phiếu ngành điện như PC1 thường sẽ có những biến động không nhiều mà thay vào đó sẽ tăng trưởng bền vững qua thời gian, đi kèm cổ tức hàng năm đều đặn. 

Nếu thị trường tiếp tục biến chuyển tích cực với kinh tế hồi phục rõ ràng, giá cố phiếu PC1 có thể vươn tới giá mục tiêu 32.000 VND/cổ phiếu trong quý 2/2024. Cho các mục tiêu xa hơn, nhà đầu tư có thể kỳ vọng PC1 đi ngang hoặc điều chỉnh trong nửa cuối của năm 2024, tuy nhiên, giá sẽ tiếp tục tăng trở lại vào đầu năm 2025, thậm chí chạm mức đỉnh cũ 37.500, khi kết quả kinh doanh khởi sắc và thị trường có nhiều yếu tố ủng hộ như FED hạ lãi suất. 


6. Kết luận


Tóm lại, PC1 là một cổ phiếu với nền tảng tốt, có khả năng sống sót cao ngay cả khi nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhà đầu tư nên cân nhắc đưa nó vào danh mục như một loại cổ phiếu phòng thủ. Mặc dù vậy, nhà đầu tư cũng không nên kỳ vọng PC1 có thể bùng nổ về thị giá do bản chất ổn định của ngành kinh tế này. Trong năm 2024, nền kinh tế Việt Nam nhiều khả năng sẽ quay trở lại quỹ đạo tăng trưởng, chính vì vậy, nhà đầu tư có thể mong chờ một sự tăng trưởng ổn định của PC1 đến mức đỉnh cũ.

Câu hỏi thường gặp
PC1 có những đối thủ lớn nào trong mảng xây lắp và sản xuất điện?
Mặc dù là một trong những doanh nghiệp đầu ngành nhưng PC1 cũng phải cạnh tranh với nhiều đối thủ lớn khác như Tổng Công ty Điện lực dầu khí (POW), Công ty CP Cơ điện lạnh (REE), CT CP Điện lực Nhơn Trạch 2 (NT2)… Các doanh nghiệp này đều là những đơn vị có nguồn vốn lớn và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây lắp và thương mại điện.
Kế hoạch phát triển của PC1 trong năm 2024 là gì?
Với kế hoạch tăng lợi nhuận ròng 73% trong năm 2024, PC1 đang đề ra những kế hoạch tham vọng trong mọi mảng kinh doanh. Cụ thể, trong mảng khu công nghiệp, PC1 sẽ hoàn thiện pháp lý và quy hoạch 1:2000 cho KCN Nomura giai đoạn 2. Đối với mảng năng lượng, PC1 sẽ khởi công 2 dự án thuỷ điện Bảo Lạc A và Thượng Hà trong Q3/2024. Về lĩnh vực khai khoáng, PC1 tập trung khai thác quặng nickel theo giấy phép xuất khẩu.
PC1 có phải là cổ phiếu đầu tư an toàn không?
PC1 là cổ phiếu ngành điện nên có bản chất khá ổn định về mặt thị giá. Sự tăng trưởng của nó cũng đều đặn theo thời gian thay vì sự bùng nổ như những nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ mạnh như công ty bất động sản hay chứng khoán. Do đó, PC1 có thể coi là cổ phiếu đầu tư an toàn, có giá trị tăng trưởng đều đặn theo thời gian và thích hợp với những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn.
Những nhà đầu tư ưa thích cổ tức có thể mua PC1 hay không?
PC1 thường xuyên trả cổ tức cho cổ đông hàng năm, tuy nhiên, đó không phải cổ tức tiền mặt mà là cổ tức cổ phiếu, do đó, số lượng cổ phiếu thường bị pha loãng thay vì có thu nhập ngay lập tức. Nếu tin tưởng vào tương lai của cổ phiếu, bạn vẫn có thể mua để hưởng cổ tức cổ phiếu nhưng nếu cần thu nhập bằng tiền, việc chọn PC1 có thể là lựa chọn không khôn ngoan.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Top 10 cổ phiếu công nghệ đáng đầu tư nhất trên chứng khoán Mỹ&Việt NamTech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Tech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
placeholder
Top 20 các mã chứng khoán tốt hiện nay và tăng trưởng tốt nên đầu tư 2024 Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
placeholder
Tổng quan thị trường chứng khoán Việt Nam 2024: Cách đầu tư chứng khoán Việt NamThị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
placeholder
Cổ phiếu SHB – Định giá hấp dẫn và những thông tin điều cần biết trước khi đầu tư SHB là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội một trong những ngân hàng lâu đời tại Việt Nam. Với hơn 25 năm hoạt động, SHB đã xây dựng được thương hiệu và mạng lưới phục vụ khách hàng rộng khắp. Kể từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam, giá cổ phiếu SHB đã trải qua nhiều thời kì biến động. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về ngân hàng SHB cũng như đem lại góc nhìn phân tích về giá cổ phiếu SHB và những đánh giá khách quan về hiệu quả đầu tư đối với cồ phiếu SHB cũng như giải đáp các vướng mắc của nhà đầu tư khi tham gia đầu tư cổ phiếu này.
Tác giả  Hoàng Việt AnhInsights
SHB là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội một trong những ngân hàng lâu đời tại Việt Nam. Với hơn 25 năm hoạt động, SHB đã xây dựng được thương hiệu và mạng lưới phục vụ khách hàng rộng khắp. Kể từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam, giá cổ phiếu SHB đã trải qua nhiều thời kì biến động. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về ngân hàng SHB cũng như đem lại góc nhìn phân tích về giá cổ phiếu SHB và những đánh giá khách quan về hiệu quả đầu tư đối với cồ phiếu SHB cũng như giải đáp các vướng mắc của nhà đầu tư khi tham gia đầu tư cổ phiếu này.
placeholder
Cổ phiếu Vincom Retail (VRE) là gì? Có nên đầu tư vào Cổ phiếu VRE ở thời điểm hiện tạiVincom Retail là một trong những công ty bán lẻ lớn nhất Việt Nam, với hơn 15 năm kinh nghiệm và hệ thống trung tâm thương mại hiện đại, sang trọng tọa lạc tại các thành phố lớn và khu đô thị trên cả nước. Các trung tâm thương mại của Vincom Retail không chỉ là nơi mua sắm truyền thống mà còn là điểm đến văn hóa, giải trí và thư giãn với đầy đủ tiện ích.
Tác giả  Hoàng Việt AnhInsights
Vincom Retail là một trong những công ty bán lẻ lớn nhất Việt Nam, với hơn 15 năm kinh nghiệm và hệ thống trung tâm thương mại hiện đại, sang trọng tọa lạc tại các thành phố lớn và khu đô thị trên cả nước. Các trung tâm thương mại của Vincom Retail không chỉ là nơi mua sắm truyền thống mà còn là điểm đến văn hóa, giải trí và thư giãn với đầy đủ tiện ích.
Ad