Tổng hợp kiến thức về các loại lệnh giao dịch

3 Phút
Cập nhật 12/06/2023 09:17
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Loại lệnh

Lệnh cụ thể

Chức năng

Mức độ thiết yếu

Hình minh họa

Lệnh thị trường

Lệnh Mua

Mua ngay với giá thị trường tốt nhất hiện tại

5 ⭐️

Lệnh Mua

Lệnh Bán

Bán ngay với giá thị trường tốt nhất hiện tại

5 ⭐️

Lệnh Bán

Lệnh Chờ xử lý

Lệnh giới hạn Mua - Buy Limit

Cho phép kích hoạt lệnh Mua ở mức giá thấp hơn giá thị trường thời điểm hiện tại. 

2⭐️

Buy Limit

Lệnh giới hạn Bán-Sell Limit

Cho phép kích hoạt lệnh Bán khống ở mức giá cao hơn giá thị trường thời điểm hiện tại. 

2⭐️

Sell Limit

Lệnh quản lý rủi ro

Lệnh dừng lỗ 

- Stop Loss 

Cho phép chốt lệnh ở một mức giá dự kiến thua lỗ tối đa đã đặt trước

5⭐️

Stop Loss

Lệnh cắt lỗ dưới 

- Trailing Stop 

-Cho phép chốt lệnh ở một mức giá dự kiến thua lỗ tối đa đã đặt trước nếu thị trường di chuyển ngược hướng


-Cho phép điểm Stop Loss di chuyển nếu thị trường di chuyển cùng chiều xu hướng lệnh

4⭐️

Trailing Stop

Lệnh chốt lời - Take Profit

Cho phép chốt lệnh ở một mức giá dự kiến đạt lợi nhuận mục tiêu mà trader đã đặt trước

5⭐️

Take Profit


 Những điều cần lưu ý khi đặt lệnh


-Đặt lệnh theo sự hiểu biết và kế hoạch, không đặt lệnh theo cảm tính


Điều quan trọng đầu tiên khi bạn đặt bất cứ lệnh giao dịch nào là chắn chắc hiểu biết về thị trường, có kế hoạch, mục tiêu vào lệnh, dựa trên các tín hiệu thị trường hoặc các chỉ báo kỹ thuật mà bạn có được khi phân tích kỹ thuật. 


Đừng đặt lệnh mua bán theo cảm tính (thích hoặc may rủi), hoặc theo tính bầy đàn. Thị trường tài chính là thị trường dành cho những người chơi thông thái và biết tính toán. 


-Chỉ thực hiện đặt lệnh khi tiềm năng lợi nhuận xứng đáng

Theo các trader có kinh nghiệm, bạn chỉ nên mở lệnh giao dịch khi dự kiến tiềm năng sinh lời lớn hơn 1,5 lần rủi ro. Ví dụ: bạn có thể chịu rủi ro mất 100 USD, nhưng lợi nhuận dự kiến phải từ 150 USD trở lên. 


-Lệnh chờ là con dao 2 lưỡi

Lệnh giới hạn (Lệnh chờ) có thể giúp bạn dễ dàng kích hoạt một giao dịch khi bạn không thường xuyên có mặt trên thị trường, nhưng lệnh chờ vẫn có thể là một con dao 2 lưỡi. Nếu thị trường biến chuyển bất ngờ, bạn chưa kịp có cơ hội đánh giá động thái của thị trường mà lệnh đã được kích hoạt, rủi ro mất tiền vẫn có thể xảy ra. 


-Luôn đặt lệnh quản trị rủi ro (Chốt lời/Cắt lỗ) khi mở một giao dịch mới

Sử dụng các công cụ quản trị rủi ro như lệnh chốt lời/cắt lỗ tuy sẽ khiến bạn nhìn thẳng vào mất mát có thể có hoặc giới hạn khả năng sinh lợi khi thị trường di chuyển theo hướng tích cực ngoài dự đoán.


Nhưng bộ đôi này sẽ giúp bạn duy trì tổng thể các vị thế một cách lâu dài và ổn định hơn so với không dùng lệnh cắt lỗ/chốt lời, đặc biệt, đối với những trader thích sử dụng đòn bẩy cao thì càng phải dùng lệnh này.  


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Ad