GBP/USD đấu tranh để đạt mức dưới 1,2750 trước thềm công bố chỉ số CPI của Mỹ và quyết định lãi suất của Fed

FXStreet
Cập nhật 13/06/2024 09:53
FXStreet
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


  • GBP/USD giao dịch với xu hướng giảm nhẹ gần 1,2740 trong bối cảnh đô la Mỹ tăng giá vào thứ Tư.


  • Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6.


  • Dữ liệu việc làm yếu hơn ở Anh gây áp lực lên lộ trình lãi suất tiềm năng của BoE.

Cặp GBP/USD giao dịch với mức giảm nhẹ khoảng 1,2740 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư. Mức tăng kéo dài của đô la Mỹ (USD) trong bối cảnh tâm lý thận trọng đè nặng lên cặp tiền tệ chính. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ, chỉ vài giờ trước cuộc họp FOMC.

Báo cáo việc làm mạnh mẽ hơn của Mỹ vào tuần trước đã làm giảm kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Tuy nhiên, báo cáo lạm phát yếu hơn dự kiến có thể khiến Thống đốc Fed Jerome Powell duy trì lập trường về ba lần cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Ngược lại, điều này có thể gây áp lực bán lên đồng bạc xanh. Số liệu CPI của Mỹ dự kiến sẽ tăng 3,4% hàng năm trong tháng 5, trong khi CPI cơ bản ước tính tăng 3,5% hàng năm trong cùng kỳ báo cáo.

Fed được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng 6 vào thứ Tư. Các nhà giao dịch sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ những dự báo lãi suất mới nhất về số lần Fed dự kiến sẽ giảm lãi suất vào năm 2024. Theo CME FedWatch Tool, thị trường dự kiến chỉ cắt giảm một đến hai lần vào năm 2024.

Mặt khác, thị trường lao động Anh đã suy giảm lần thứ tư liên tiếp. Thay đổi việc làm đã giảm 140 nghìn trong ba tháng tính đến tháng 4, so với mức giảm 177 nghìn trong lần đọc trước. Trong khi đó, Tỷ lệ thất nghiệp của ILO tăng lên 4,4% trong ba tháng tính đến tháng 4 so với mức 4,3% trước đó, tệ hơn so với kỳ vọng của thị trường là 4,3%. Số người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp đã tăng 50,4 nghìn trong tháng 5 so với mức tăng 8,4 nghìn trong tháng 4. Đồng bảng Anh (GBP) đã giảm thấp hơn sau các báo cáo yếu hơn, vì dữ liệu về Tỷ lệ thất nghiệp và số người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tháng 5 cho thấy một bức tranh đáng lo ngại về tình trạng thị trường lao động ở Anh.

GBP/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.2736
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.0004
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.03
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.274
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.2734
SMA50 hàng ngày 1.2606
SMA100 hàng ngày 1.2639
SMA200 hàng ngày 1.2547
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.2752
Mức thấp hôm qua 1.2706
Mức cao tuần trước 1.2818
Mức thấp tuần trước 1.2695
Mức cao tháng trước 1.2801
Mức thấp tháng trước 1.2446
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.2734
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.2723
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.2713
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.2687
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.2668
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.2759
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.2778
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.2805

 

 


Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Phân tích giá GBP/USD: Giữ vị trí trên 1,2850 gần mức kháng cự thoái luiGBP/USD tiếp tục tăng trong phiên giao dịch thứ hai liên tiếp, quanh mức 1,2860 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp tiền tệ này đang di chuyển lên trên trong một mô hình kênh tăng dần, điều này cho thấy xu hướng tăng trong hành động giá của cặp tiền tệ này.
Tác giả  FXStreet
GBP/USD tiếp tục tăng trong phiên giao dịch thứ hai liên tiếp, quanh mức 1,2860 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp tiền tệ này đang di chuyển lên trên trong một mô hình kênh tăng dần, điều này cho thấy xu hướng tăng trong hành động giá của cặp tiền tệ này.
placeholder
Phân tích giá EUR/USD: Di chuyển trên 1,0800; rào cản tiếp theo ở ranh giới trên của mô hình kênhEUR/USD tiếp tục chuỗi tăng điểm trong ngày thứ bảy liên tiếp, giao dịch quanh mức 1,0820 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Phân tích kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng tăng, với cặp tiền tệ này dao động trong mô hình kênh tăng dần.
Tác giả  FXStreet
EUR/USD tiếp tục chuỗi tăng điểm trong ngày thứ bảy liên tiếp, giao dịch quanh mức 1,0820 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Phân tích kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng tăng, với cặp tiền tệ này dao động trong mô hình kênh tăng dần.
placeholder
Phân tích giá USD/JPY: Tăng đều đặn khi người mua hướng đến mốc 162,00 quan trọngCặp USD/JPY kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Tư với mức tăng rất nhỏ 0,14% sau khi giảm xuống mức đáy hàng ngày là 160,77, do các nhà giao dịch tăng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất vào năm 2024, sau khi dữ liệu ảm đạm được tiết lộ trong ngày. Tại thời điểm viết bài, giao dịch chính ở mức 161,62.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/JPY kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Tư với mức tăng rất nhỏ 0,14% sau khi giảm xuống mức đáy hàng ngày là 160,77, do các nhà giao dịch tăng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất vào năm 2024, sau khi dữ liệu ảm đạm được tiết lộ trong ngày. Tại thời điểm viết bài, giao dịch chính ở mức 161,62.
placeholder
GBP/USD tăng sức hút trên mức 1,2650, chờ công bố dữ liệu Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) của MỹCặp GBP/USD giao dịch ở mức mạnh hơn vào khoảng 1,2655 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Đồng đô la Mỹ (USD) giảm nhẹ khi Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ trong tháng 5 giảm xuống mức thấp nhất hàng năm trong hơn ba năm, điều này cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền chính. Các nhà giao dịch đang chờ đợi Chỉ số người quản lý mua hàng (PMI) ISM tháng 6 của Mỹ để có xung lực mới, dự kiến ​​​​vào thứ Hai.
Tác giả  FXStreet
Cặp GBP/USD giao dịch ở mức mạnh hơn vào khoảng 1,2655 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Đồng đô la Mỹ (USD) giảm nhẹ khi Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ trong tháng 5 giảm xuống mức thấp nhất hàng năm trong hơn ba năm, điều này cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền chính. Các nhà giao dịch đang chờ đợi Chỉ số người quản lý mua hàng (PMI) ISM tháng 6 của Mỹ để có xung lực mới, dự kiến ​​​​vào thứ Hai.
placeholder
Phân tích giá NZD/JPY: Cặp tiền tệ chéo kéo dài đà tăng lên mức đỉnh trong nhiều năm khoảng 97,50Vào thứ Hai, cặp NZD/JPY đã ghi nhận mức đáy 97,28 trước khi người mua bước vào và xóa mọi khoản lỗ, ổn định cặp tiền tệ chéo ở mức khoảng 97,80. Hiệu suất mạnh mẽ đã củng cố tâm lý lạc quan, với việc cặp tiền này phát triển ở mức đỉnh chưa từng thấy kể từ tháng 7 năm 2007, nhưng đã bước vào phiên giao dịch châu Á với tâm lý trung lập. Trong các phiên giao dịch gần đây, Đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 ngày ở mức 96,60 đã nổi lên như một mức hỗ trợ mạnh mẽ, trong đó ng
Tác giả  FXStreet
Vào thứ Hai, cặp NZD/JPY đã ghi nhận mức đáy 97,28 trước khi người mua bước vào và xóa mọi khoản lỗ, ổn định cặp tiền tệ chéo ở mức khoảng 97,80. Hiệu suất mạnh mẽ đã củng cố tâm lý lạc quan, với việc cặp tiền này phát triển ở mức đỉnh chưa từng thấy kể từ tháng 7 năm 2007, nhưng đã bước vào phiên giao dịch châu Á với tâm lý trung lập. Trong các phiên giao dịch gần đây, Đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 ngày ở mức 96,60 đã nổi lên như một mức hỗ trợ mạnh mẽ, trong đó ng
Ad