Có nên đầu tư cổ phiếu ngành du lịch tại thời điểm hiện tại? Có những mã cổ phiếu du lịch nào hiện đang hấp dẫn các nhà đầu tư?

8 Phút
Cập nhật 22/04/2024 05:54
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

1. Tổng quan về lĩnh vực du lịch thế giới và Việt Nam


Du lịch là một lĩnh vực quan trọng, đóng góp đáng kể cho GDP của nhiều đất nước trên thế giới. Theo số liệu của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), năm 2022, có 518 triệu lượt khách quốc tế đi du lịch trên khắp thế giới, tăng 27,3% so với năm 2021, trong đó Việt Nam là một điểm đến du lịch hấp dẫn. Với tiềm năng du lịch của mình, năm 2022, Việt Nam đón 6,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng 189% so với năm 2021.

Nhìn chung, du lịch trên thế giới và tại Việt Nam đều tăng trưởng trong giai đoạn 2015 - 2022. Năm 2020, số lượng du khách trên thế giới đã giảm mạnh do tác động của đại dịch COVID-19.

  

Số lượng du khách đến Việt Nam và thế giới

Nguồn: Tổng cục thống kê, tổng hợp


Tuy nhiên khi dịch bệnh đã bớt nghiêm trọng và nằm trong tầm kiểm soát, lượng du khách quốc tế trên thế giới ngay lập tức phục hồi trở lại, đạt 518 triệu lượt, trong khi đó số lượng du khách đến Việt Nam cũng tăng mạnh, đạt 6,8 triệu lượt, tăng 189% so với năm 2021.

Theo dự báo của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), du lịch thế giới sẽ phục hồi lại xu hướng tăng trong giai đoạn 2023-2032, với tỉ lệ tăng hàng năm là ~3,7%. Đối với Việt Nam, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam năm 2025 sẽ là 20 triệu lượt du khách và 30 triệu lượt vào năm 2030.


2. Đánh giá về ngành du lịch tại thời điểm hiện tại


☀️ Thực trạng du lịch trên thế giới

Tính đến tháng 10 năm 2023, du lịch thế giới đang trên đà hồi phục trở lại sau khi bị ảnh hưởng trầm trọng do sự xuất hiện của đại dịch Covid-19. 

Theo báo cáo đến từ Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), lượng du khách nước ngoài trong năm 2022 đạt 518 triệu lượt, tăng 27,3% so với năm 2021. Dự kiến, năm 2023, lượng du khách nước ngoài sẽ đạt 680 triệu lượt, tương đương 43,5% mức trước đại dịch. 

Có nhiều yếu tố thúc đẩy sự hồi phục của du lịch trên thế giới trong giai đoạn tới, bao gồm:

+ Loại bỏ hoàn toàn cách ly phong tỏa để chống dịch bệnh tại nhiều quốc gia.

+ Nên kinh tế tăng trưởng cùng với thu nhập được cải thiện khiến cho nhu cầu du lịch tăng lên.

+ Một thời gian dài bị hạn chế khiến cho nhu cầu du lịch gia tăng.

Trong năm 2022, du lịch tại các quốc gia châu Âu có sự phục hồi mạnh mẽ khi đón số lượng khách du lịch quốc tế tăng gần bốn lần (tăng 280%) nếu so với năm 2021. Các quốc gia châu Á và châu Mỹ cũng có sự phục hồi mạnh mẽ, với mức tăng lần lượt là 118% và 82%.

Các điểm đến nổi tiếng như Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Mỹ, Thái Lan, Việt Nam,... đều ghi nhận lượng khách du lịch tăng trưởng mạnh mẽ.

☀️ Tình hình du lịch tại Việt Nam

Tính đến tháng 10 năm 2023, du lịch tại Việt Nam đã phục hồi trở lại. Tổng lượng du khách quốc tế đến Việt Nam tăng dần từ đầu năm 2023.

Có thể thấy du lịch Việt Nam đang dần quay trở lại sau khi đại dịch Covid đi qua. Dự kiến, ngành du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục hồi phục trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Theo dự báo của Tổng cục Du lịch Việt Nam, lượng du khách quốc tế tới Việt Nam sẽ đạt 30 triệu lượt và 50 triệu lượt trong năm 2023 và 2025.

 

Du khách quốc tế đến Việt Nam

Nguồn: Tổng cục thống kê, Tổng hợp


Du khách đến Việt Nam đã phục hồi mạnh trong năm 2023, tương đương với khoảng 70% so với thời điểm năm 2019.

Trước đại dịch du khách Hàn Quốc và Trung Quốc chiếm 2/3 lượng du khách quốc tế đến Việt Nam.

Hiện tại số lượng du khách Hàn Quốc đã phục hồi về mức bình thường trong khi đó số lượng du khách Trung Quốc đến Việt Nam đang cải thiện dần cho thấy triển vọng phục hồi của ngành du lịch càng ngày càng tươi sáng.


3. Phân loại các lĩnh vực hoạt động trong ngành du lịch và các đặc điểm quan trọng cần lưu ý khi xem xét hoạt động của các doanh nghiệp này


Các công ty du lịch được chia thành nhiều nhóm thuộc các lĩnh vực khác nhau như sau:

֎ Lữ hành: Là các doanh nghiệp tổ chức, điều hành các tour du lịch trọn gói hoặc từng phần cho du khách là người nước ngoài.


֎ Vận tải: Là các doanh nghiệp cung cấp các phương tiện di chuyển cho du khách, gồm có vận tải đường trên không, trên bộ …

֎ Lưu trú: Là các dịch vụ liên quan đến chỗ ở cho du khách, bao gồm khách sạn, nhà nghỉ, homestay …

֎ Ăn uống: Là các dịch vụ ăn uống bao gồm nhà hàng, quán ăn, quán cà phê …

֎ Dịch vụ giải trí: Đưa du khách đến các địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều  …


֎ Bán hàng lưu niệm: Bán các sản phẩm lưu niệm cho khách du lịch.

Mặc dù các doanh nghiệp thuộc ngành du lịch có hoạt động kinh doanh khác nhau, tựu chung lại, nhà đầu tư cần chú ý đến một số yếu tố như sau khi đánh giá các doanh nghiệp này:

֎ Sản phẩm và dịch vụ: Đây chính là các nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của một công ty trong lĩnh vực du lịch. Sản phẩm và dịch vụ vừa phù hợp thị hiếu của khách hàng và cũng có tính cạnh tranh cao.

֎ Chất lượng dịch vụ: Đây là yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng. Doanh nghiệp cần quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ nhân viên chất lượng, đồng thời xây dựng quy trình phục vụ chuyên nghiệp.

֎ Chiến lược giá: Giá cần phù hợp với từng đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng tới. Doanh nghiệp cần có chính sách giá phù hợp nhu cầu của nhóm khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng tới.

֎ Thương hiệu: Thương hiệu là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp du lịch cạnh tranh trên thị trường. Do đó, doanh nghiệp cần tạo ra danh tiếng, gắn liền với chất lượng dịch vụ của công ty.

֎ Hoạt động marketing: Hoạt động marketing giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và dịch vụ đến đối tượng khách hàng phù hợp. Doanh nghiệp cần triển khai các hoạt động marketing hiệu quả nhằm tiếp cận được nhiều khách hàng phù hợp nhất có thể.

֎ Hoạt động tài chính: Đây là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp đảm bảo khả năng hoạt động và phát triển bền vững. Doanh nghiệp cần có kế hoạch tài chính hợp lý, đảm bảo cân đối giữa thu – chi và có cấu trúc vốn hợp lý để tránh gặp phải áp lực trả nợ quá lớn.


4. Đâu là các công ty trong lĩnh vực du lịch được ưa thích đầu tư tại Mỹ?


Du lịch là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất tại Mỹ, đóng góp hơn 1,7 nghìn tỷ đô la cho nền kinh tế Mỹ mỗi năm. Có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động có liên quan đến ngành dịch vụ du lịch tại Mỹ. Dưới đây là những doanh nghiệp được ưa thích nhất tại Mỹ:

⭐️ Doanh nghiệp lữ hành:


Expedia – mã cổ phiếu EXPE: Là một trong những công ty du lịch trực tuyến lớn nhất thế giới với các dịch vụ bao gồm đặt vé máy bay, khách sạn, và nhiều dịch vụ du lịch khác (giá cổ phiếu đã tăng 70% trong năm 2022).

Priceline Group – mã cổ phiếu PCLN: Là một tập đoàn du lịch trực tuyến, sở hữu các trang web nổi tiếng như Booking.com, Kayak, và Priceline (giá cổ phiếu đã tăng 100% trong năm 2022).

Cruise Lines International Association – mã cổ phiếu NCLH: Là một hiệp hội thương mại đại diện cho các công ty du lịch biển (giá cổ phiếu đã tăng 150% trong năm 2022).

⭐️ Doanh nghiệp lưu trú:

Marriott International – mã cổ phiếu MAR: Là tập đoàn lớn nhất thế giới kinh doanh dịch vụ khách sạn, với hơn 7.000 khách sạn ở hơn 130 đất nước (giá cổ phiếu đã tăng 30% trong năm 2022).

Hilton Worldwide – mã cổ phiếu HLT: Là doanh nghiệp kinh doanh khách sạn lớn thứ hai trên thế giới, với hơn 6.900 khách sạn ở hơn 120 đất nước (giá cổ phiếu đã tăng 40% trong năm 2022).

InterContinental Hotels Group – mã cổ phiếu IHG: Là doanh nghiệp kinh doanh khách sạn lớn thứ ba trên thế giới, với hơn 6.000 khách sạn ở hơn 100 đất nước (giá cổ phiếu đã tăng 25% trong năm 2022).

⭐️ Doanh nghiệp vận tải:

United Airlines – mã cổ phiếu UAL: Là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không lớn nhất thế giới về số lượng vận chuyển hành khách (giá cổ phiếu tăng 50% trong năm 2022).

American Airlines – mã cổ phiếu AAL: Là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không lớn thứ hai trên thế giới về số lượng vận chuyển hành khách (giá cổ phiếu tăng 40% trong năm 2022).

Delta Air Lines – mã cổ phiếu DAL: Là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không lớn thứ ba trên thế giới về số lượng vận chuyển hành khách (giá cổ phiếu tăng 30% trong năm 2022).

⭐️ Doanh nghiệp vui chơi giải trí:

Walt Disney Company – mã cổ phiếu DIS: Là công ty giải trí lớn nhất thế giới, sở hữu hàng loạt khu giải trí Disney land, nơi nghỉ dưỡng cho khách du lịch, và các công ty truyền thông (giá cổ phiếu tăng 20% trong năm 2022).

Universal Studios – mã cổ phiếu CMCSA: cũng giống như Walt Disney, Universal Studios cũng sở hữu rất nhiều các khu giải trí, nghỉ dưỡng, và các công ty truyền thông (giá cổ phiếu tăng 30% trong năm 2022).

Six Flags Entertainment Corporation – mã cổ phiếu SIX: Là một công ty giải trí, sở hữu các công viên giải trí trên khắp nước Mỹ (giá cổ phiếu tăng 40% trong năm 2022).

Các doanh nghiệp này được ưa thích bởi khách du lịch Mỹ vì cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Các doanh nghiệp này cũng đầu tư mạnh mẽ để cải tiền và phát triển dịch vụ mới, nhằm thu hút thêm khách hàng mới và giữ chân tập khách hàng truyền thống.


5. Đâu là các doanh nghiệp du lịch được ưa thích đầu tư tại Việt Nam?


Một số ít doanh nghiệp niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.


+ Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị giao thông vân tải Việt Nam – mã chứng khoán VTR


Công ty Cổ phần Du lịch Vietravel là công ty du lịch lớn nhất Việt Nam, được thành lập năm 1995, chuyên cung cấp các tour du lịch cho du khách nội địa và quốc tế. Vietravel cũng có các dịch vụ khác như visa, vé máy bay, khách sạn...

Vietravel đào tạo đội ngũ chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất và được nhiều khách hàng tin tưởng.

Trong năm 2022, Vietravel đạt doanh thu 3,8 nghìn tỷ đồng, tăng gấp 600% so với năm 2021. Lợi nhuận trước thuế đạt 121,8 tỷ đồng, tăng 1.100% so với năm 2021.

 

cổ phần du lịch

Nguồn: Fireant


Giá cổ phiếu VTR hiện đang giao dịch quanh ngưỡng hỗ trợ. Mặc dù áp lực bán gia tăng nhưng giá cổ phiếu vẫn duy trì trên mức hỗ trợ cho thấy nhu cầu mua cổ phiếu VTR cao trong bối cảnh du lịch Việt Nam đang có nhiều điều kiện để khôi phục và phát triển.


+ Công ty cổ phần công viên nước Đầm Sen – mã chứng khoán DSN

Công ty Cổ phần Công viên nước Đầm Sen là công viên nước lớn và có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam, được thành lập năm 1998, nằm tại 3 Hòa Bình, Phường 3, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh với tổng diện tích 30ha.

Công viên có hơn 30 trò chơi nước và trò chơi giải trí khác nhau. Ngoài ra, công viên nước Đầm Sen còn có nhiều hoạt động giải trí khác như chương trình biểu diễn nghệ thuật, hệ thống nhiều nhà hàng, quán ăn phục vụ các món ăn đa dạng, cùng với đó là khu vực mua sắm cho du khách.


Năm 2022, công ty Cổ phần Công viên nước Đầm Sen đã đạt được những kết quả kinh doanh khả quan, với doanh thu thuần đạt 232 tỷ đồng, tăng gấp 9,2 lần so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận sau thuế đạt ~ 108 tỷ đồng gấp 3,4 lần năm 2021.


công ty Cổ phần Công viên nước Đầm Sen

Nguồn: Fireant


6. Làm sao để mua cổ phiếu ngành du lịch


۞ Đối với đầu tư vào cổ phiếu của doanh nghiệp nước ngoài

Việc đầu tư vào cổ phiếu của các công ty ngoài Việt Nam có nhiều rào cản do quy định của nhà nước hạn chế chuyển ngoại tệ ra nước ngoài. Do đó, công cụ đầu tư cổ phiếu của các doanh nghiệp ngoài lãnh thổ Việt Nam dễ dàng nhất là thông qua Hợp đồng chênh lệch giá (CFDs). 

Trong đó sử dụng dịch vụ của Mitrade mang lại nhiều lợi ịch cho nhà đầu tư do Mitrade là nền tảng giao dịch hiện đại được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) – mã số: 398528. 

Mitrade cung cấp cho khách hàng nền tảng giao dịch hiện đại, được tích hợp nhiều công cụ phân tích khác nhau cùng với đó là đội ngũ chuyên gia phân tích uy tín có nhiều kinh nghiệm giao dịch và đầu tư.

Nhà đầu tư có thể đăng ký dùng thử nền tảng Mitrade cung cấp để trải nghiệm thông qua tài khoản mô phỏng trước khi quyết định đầu tư bằng tiền thật.


۞ Đối với trường hợp nhà đầu tư muốn mua cổ phiếu của doanh nghiệp Việt Nam

Nhà đầu tư sẽ đăng ký tài khoản giao dịch chứng khoán tại các công ty chứng khoán uy tín như công ty chứng khoán SSI, công ty chứng khoán VNdirect …

Nhà đầu tư cần phân tích nền tảng doanh nghiệp và tâm lý thị trường một cách cẩn trọng trước khi đưa ra bất kỳ một quyết định đầu tư nào nhằm tránh rủi ro thua lỗ.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


7. Lời kết


Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam đã và đang phục hồi sau đại dịch, ngành du lịch đang trở thành một trong những ngành có tiềm năng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Sự gia tăng đáng kể số lượng du khách trong giai đoạn gần đây đã đem lại sự tăng trưởng ấn tượng trong ngành du lịch Việt Nam và tạo ra cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Tuy nhiên, việc đầu tư vào cổ phiếu của các công ty du lịch đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng và nghiên cứu sâu rộng. Việc chọn lựa các doanh nghiệp có sản phẩm và dịch vụ chất lượng, quản lý hiệu quả, và cơ cấu tài chính ổn định là rất quan trọng. Đồng thời, nhà đầu tư cần luôn theo dõi các biến động trên thị trường để đánh giá mức độ ảnh hưởng của thị trường với các mã cổ phiếu khác nhau.

Với sự hồi phục nhanh chóng của lĩnh vực du lịch và tiềm năng tăng trưởng trong tương lai, đầu tư vào cổ phiếu của các công ty du lịch sẽ là cơ hội mang lại lợi nhuận hấp dẫn.


Câu hỏi thường gặp
Còn những yếu tố nào có thể tác động đến tình hình đầu tư trong ngành du lịch chưa được đề cập đến?
Một số tác nhân khác có thể tác động đến xu hướng đầu tư trong ngành du lịch như an ninh và an toàn quốc gia vì tình hình bất ổn hoặc xung đột có thể làm giảm lượng khách du lịch đến. Bên cạnh đó, thời tiết xấu và thảm họa tự nhiên có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động du lịch. Các yếu tố xã hội, văn hóa cũng tác động đến sở thích du lịch và các loại hình giải trí mà du khách tìm kiếm.
Cách lựa chọn cổ phiếu thuộc ngành du lịch?
Ngành du lịch có tiềm năng tăng trưởng to lớn, nhờ sự tăng cầu từ khách du lịch trên khắp thế giới. Tuy nhiên, cổ phiếu ngành này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, yêu cầu nhà đầu tư sáng suốt. Chọn cổ phiếu ngành du lịch nên dựa trên tiềm năng tăng trưởng của công ty, sự ổn định và lợi nhuận bền vững. Nhu cầu du lịch, tình hình kinh tế, yếu tố chính trị và công nghệ đều cần được xem xét. Nhà đầu tư cũng cần chú ý đến các rủi ro như thiên tai, dịch bệnh, an ninh và cạnh tranh trước khi đầu tư.
Nếu tôi muốn đầu tư vào công ty du lịch tại Mỹ, tôi cần làm gì?
Để đầu tư vào một công ty du lịch tại Mỹ, trước hết, nhà đầu tư cần nghiên cứu thị trường và xác định lĩnh vực du lịch mà bạn quan tâm. Sau đó, lựa chọn nền tảng giao dịch CFD (ví dụ như sàn giao dịch Mitrade) để mua hoặc bán cổ phiếu của công ty bạn muốn đầu tư. Hãy theo dõi và quản lý hoạt động đầu tư của bạn theo thời gian, đánh giá hiệu suất và thực hiện điều chỉnh khi cần thiết.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cổ phiếu blue chip là gì? Danh sách & Cách chơi cổ phiếu bluechip 2024Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
placeholder
Cách mua cổ phiếu nước ngoài? Top 10 sàn chứng khoán Mỹ nước ngoài để đầu tư chứng khoán nước ngoài Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Hướng dẫn cách chơi chứng khoán phái sinh và xem bảng giá chứng khoán phái sinh Thị trường chứng khoán phái sinh là một thị trường giao dịch mới được cho phép triển khai tại Việt Nam từ năm 2017, tuy nhiên với ưu điểm vốn đầu tư ít cùng tỉ lệ đòn bẩy cao và đặc biệt là có thể kiếm lời trong cả hai chiều lên xuống của thị trường khiến nó đang nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn về cách chơi chứng khoán phái sinh và cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh. Và mình cũng sẽ hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán phái sinh online và giải thích chi tiết với một ví dụ về chứng khoán phái sinh.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường chứng khoán phái sinh là một thị trường giao dịch mới được cho phép triển khai tại Việt Nam từ năm 2017, tuy nhiên với ưu điểm vốn đầu tư ít cùng tỉ lệ đòn bẩy cao và đặc biệt là có thể kiếm lời trong cả hai chiều lên xuống của thị trường khiến nó đang nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn về cách chơi chứng khoán phái sinh và cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh. Và mình cũng sẽ hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán phái sinh online và giải thích chi tiết với một ví dụ về chứng khoán phái sinh.
placeholder
Top 10 các trang web đầu tư chứng khoán online uy tín tại Việt Nam Các hoạt động kinh tế được mở rộng cùng mức lãi suất thấp sau khi chính quyền mới lên nắm quyền ở Quốc Hội Mỹ. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng chuỗi sự kiện này sẽ là động lực cho sự gia tăng của chứng khoán Mỹ. Nếu bạn đang quan tâm tới chị trường chứng khoán, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn: ■ Cách kiếm tiền từ việc đầu tư chứng khoán online ■ Các trang web đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam ■ Các trang web chứng khoán uy tín để học chứng khoán ■ Mẹo đầu tư chứng khoán & cổ phiếu online hiệu quả
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Các hoạt động kinh tế được mở rộng cùng mức lãi suất thấp sau khi chính quyền mới lên nắm quyền ở Quốc Hội Mỹ. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng chuỗi sự kiện này sẽ là động lực cho sự gia tăng của chứng khoán Mỹ. Nếu bạn đang quan tâm tới chị trường chứng khoán, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn: ■ Cách kiếm tiền từ việc đầu tư chứng khoán online ■ Các trang web đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam ■ Các trang web chứng khoán uy tín để học chứng khoán ■ Mẹo đầu tư chứng khoán & cổ phiếu online hiệu quả
Ad