Cách mua cổ phiếu nước ngoài? Top 10 sàn chứng khoán Mỹ nước ngoài để đầu tư chứng khoán nước ngoài

17 Phút
Cập nhật 20/03/2024 02:17
Nguyen Hoang Phu
Lei Xie
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. 


Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook.


Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam. Bắt đầu nào!

1. Cách mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam

Theo luật pháp quy định chung thì nhà đầu tư cá nhân chỉ được thực hiện đầu tư gián tiếp ra nước ngoài dưới hình thức tham gia chương trình thưởng cổ phiếu phát hành tại nước ngoài. 


Tức là bạn chỉ được phép đầu tư trực tiếp chứng khoán nước ngoài nếu bạn là người lao động cho công ty nước ngoài tại Việt Nam. Ví dụ bạn làm cho công ty Microsoft tại Việt nam, bạn được thưởng cổ phiếu ưu đãi thì sẽ được nhận cổ phiếu này hoàn toàn hợp pháp và được pháp luật bảo vệ.


16203797488760

Nguồn: Nghị định chính phủ


Vì thế hiện tại nhà đầu tư Việt chỉ có thể đầu tư chứng khoán nước ngoài thông qua các công cụ phái sinh là quỹ ETF và CFD (hợp đồng chênh lệch). Trong đó CFD là hình thức phổ biến và dễ dàng tham gia hơn. Cụ thể 2 hình thức sẽ như sau:


Hình thức

Quỹ ETF

Hợp đồng chênh lệch CFD

Cách thực hiên

Quỹ ETF hay còn gọi là quỹ hoán đổi danh mục. Danh mục đầu tư các quỹ ETF sẽ là một rổ chứng khoán bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa hoặc tài sản khác.


Quỹ ETF vừa mang đặc điểm như một quỹ đầu tư vừa mang đặc điểm như một cổ phiếu được niêm yết.


Để tham gia vào quỹ ETF nhà đầu tư cần tìm đến các nhà môi giới cung cấp quỹ ETF.

Hợp đồng chênh lệch CFD là hợp đồng phái sinh phổ biến hiện tại. Nó cho phép nhà đầu tư tham gia vào bất cứ thị trường nào mà không cần sở hữu tài sản cơ sở.


CFD có tính linh hoạt rất cao. Hợp đồng chỉ tập trung vào sự tăng giảm của giá sản phẩm. Vì thế nó cho phép nhà đầu tư kiếm lợi nhuận theo 2 chiều tăng và giảm của thị trường. 


Ngoài ra đòn bẩy tài chính trong CFD cũng được áp dụng khá cao. Giúp nhà đầu tư nhỏ lẻ dễ dàng tham gia thị trường.


Để tham gia vào CFD nhà đầu tư cần tìm đến các sàn môi giới ký quỹ.

Ưu điểm

 • Là kênh đầu tư an toàn cao

 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư

 • Vốn đầu tư thấp

 • Đòn bẩy tài chính cao

 • Lợi nhuận 2 chiều tăng và giảm

 • Dễ dàng tham gia

 • Phù hợp với mọi nhà đầu tư đặc biệt là nhà đầu tư nhỏ lẻ

Nhược điểm

 • Vốn đầu tư ban đầu cao

 • Số lượng sàn môi giới cung cấp quỹ ETF còn ít

 • Khó chọn sàn môi giới uy tín

 • Rủi ro lạm dụng đòn bẩy tài chính

Ví dụ

 • Exness: Sàn giao dịch ký quỹ được quy định bởi FCA. 


 • XTB: Sàn giao dịch ký quỹ được quy định bởi  CySEC, sàn cung cấp 104 mã ETF

 • Mitrade: Sàn giao dịch ký quỹ được quy định bởi ASIC và CIAM với hơn 100 thị trường tài chính khác nhau trong đó có chứng khoán Mỹ


 • ICmarket: Sàn giao dịch ký quỹ được quy định bởi CySEC và FSAVậy cụ thể cách mua cổ phiếu nước ngoài trên các sàn giao dịch ký quỹ là như thế nào? Hãy cùng mình đến với phần tiếp theo.


Giao dịch CFD cổ phiếu nước ngoài trên Mitrade


2. Mua cổ phiếu nước ngoài ở đâu hiệu quả? Mua cổ phiếu nước ngoài bằng cách nào


Như vậy theo những gì mình đã chia sẻ ở trên thì nhà đầu tư Việt muốn mua cổ phiếu nước ngoài thì cần phải tìm đến các sàn môi giới. Các sàn này là các sàn quốc tế, có trụ sở tại nước ngoài và cung cấp công cụ phái sinh như CFD hoặc ETF. Dưới đây là các bước để mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam.


Bước 1: Chọn sàn môi giới chứng khoán uy tín

Sàn uy tín sẽ là sàn giao dịch được quy định và cấp phép từ các tổ chức tài chính lớn trên thế giới. Các tổ chức này sẽ giám sát các sàn môi giới để đảm bảo sàn hoạt động đúng theo quy định. Ngoài ra các tổ chức cũng có những chính sách bảo vệ nhà đầu tư trong trường hợp sàn phá sản hoặc sàn bị sập.


Một số tổ chức tài chính uy tín trên thế giới:


ASIC: Tên đầy đủ là Australian Securities and Investments Commission-Ủy ban chứng khoán và đầu tư Úc


FCA: Tên đầy đủ là Financial Conduct Authority, cơ quan kiểm toán tài chính vương quốc Anh


CySEC: Tên đầy đủ là Cyprus Securities and Exchange Commission -  Ủy ban chứng khoán và giao dịch Cộng hòa Síp


Nhà đầu tư có thể yên tâm lựa chọn các sàn môi giới được quy định bởi các tổ chức kể trên.


mitrade Mitrade - Do ASIC/CySEC/CIMA/FSC quy định

50000USD vốn trải nghiệm 

0 phí hoa hồng, spread thấp 

✅ Đòn bẩy linh hoạt 1:1~1:200 

✅ Vô vàn tài nguyên đào tạo


illustration


Bước 2: Mở tài khoản giao dịch


1620380059103

Sau khi chọn được sàn môi giới uy tín, nhà đầu tư cần mở tài khoản online trên sàn đó. Một số thông tin cần chú ý:


Cung cấp thông tin cá nhân như Tên, SĐT/email, CMND/CCCD, địa chỉ, tài khoản ngân hàng..v.v

Trả lời các câu hỏi xác thực để đánh giá độ phù hợp

Gửi hình ảnh cmnd/cccd để xác thực danh tính


Bước 3: Bắt đầu giao dịch

Ảnh biểu đồ giao dịch trên Mitrade

Ảnh biểu đồ giao dịch trên Mitrade


Sau khi có tài khoản giao dịch, nhà đầu tư chỉ cần lựa chọn sản phẩm ưa thích và bắt đầu giao dịch ngay. Trước khi giao dịch nhà đầu tư cần chú ý 2 lệnh chính như sau:


⬆️ Lệnh Mua: Là lệnh dự đoán giá sản phẩm sẽ tăng

⬇️ Lệnh Bán: Là lệnh dự đoán giá sản phẩm sẽ giảm


Tùy thuộc vào phân tích của bản thân nhà đầu tư sẽ đưa ra lệnh phù hợp. Sau đó khi giao dịch có lãi chỉ cần đóng giao dịch và rút lợi nhuận về tài khoản.


Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản, nhà đầu tư đã có thể tham gia vào thị trường chứng khoán quốc tế một cách dễ dàng. Để không làm các bạn phải mất thời gian tìm kiếm sàn uy tín, dưới đây mình sẽ giới thiệu top 7 sàn chứng khoán Mỹ uy tín(sàn có thể mua cổ phiếu nước ngoài hay Mỹ).


3. So sánh 07 sàn chứng khoán nước ngoài


Để có cái nhìn tổng quát , sau đây là bảng so sánh tóm tắt 7 sàn giao dịch chứng khoán Mỹ và cổ phiếu nước ngoài nêu trên:


Sàn

Đòn bẩy 

tối đa

Phí hoa hồng

Spread

Mitrade

1:200 

Không tính 

phí hoa hồng

Thả nổi

FXTM

Tùy tài khoản từ

 1:10 đến 1:2000

4$/lot

Thả nổi

XTB

1:500

0,08%/lot hoặc 4$/lot

Thả nổi

Etoro

1:400

0,09%/lot

Thả nổi

Admiral Markets

1:500

0,01-0,02$/1 cổ phiếu

Thả nổi

Pepperstone

1:500

0,02$/ 1 cổ phiếu

Thả nổi

IC Market

1:500

7$/lot

Thả nổi


* Spread thả nổi (Variable Spread) tức là mức chênh lệch giữa giá Mua và giá Bán của cặp tiền tệ luôn thay đổi, tùy theo điều kiện thị trường.


4. Sơ lược về thị trường chứng khoán Mỹ và nước ngoài

Thị trường chứng khoán Mỹ là một trong những thị trường lớn nhất và phát triển nhất thế giới, với sự tham gia của nhiều công ty hàng đầu và sàn giao dịch quan trọng như NYSE và NASDAQ. Ngoài ra các thị trường chứng khoán nước ngoài như Châu  u, Úc, Hongkong… cũng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống tài chính toàn cầu. Những thị trường này luôn là điểm đến hấp dẫn của tất cả các nhà đầu tư tổ chức cũng như cá nhân.


Vốn hoá thị trường chứng khoán thế giới theo quốc gia

Vốn hoá thị trường chứng khoán thế giới theo quốc gia-Nguồn: S&P Dow Jone Indices


Thị trường chứng khoán Mỹ luôn chiếm khoản 50% vốn hoá thị trường chứng khoán toàn cầu. Theo thống kê từ S&P Dow Jone Indices, tính đến tháng 2/2024, thị trường chứng khoán Mỹ có vốn hoá khoảng 52,6 nghìn tỷ USD. 


Đây cũng là nơi thu hút hầu hết các công ty lớn trên thế giới. Những thương hiệu nổi tiếng như Apple, Microsoft, Tesla… Tại thị trường chứng khoán Mỹ cũng có nhiều sàn giao dịch chứng khoán Mỹ, nhưng 2 sàn lớn nhất và phổ biến nhất chính là Nasdaq và NYSE.


Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE)

Tính theo vốn hóa thị trường thì đây là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất trên thế giới. Công ty mẹ của NYSE là NYSE Euronext sau khi sáp nhập với sàn giao dịch châu Âu hồi năm 2007. Tính đến tháng 2/2024, tổng vốn hóa thị trường của sàn lên đến 25,56 ngàn tỷ USD.


Quy cách giao dịch của sàn chính là giao dịch trực tiếp. Tuy nhiên ngày nay, NYSE cũng đã cung cấp thêm một số mô  hình lai dựa trên mô hình điện tử.  Một số công ty lớn được niêm yết trên sàn như: Walmart, Coca-Cola, McDonald..v.v


Sở giao dịch chứng khoán NASDAQ

Chỉ đứng sau NYSE về vốn hóa thị trường, NASDAQ là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 2 trên thế giới. Cách thức giao dịch tại NASDAQ là giao dịch điện tử. Vì thế NASDAQ là sàn giao dịch chứng khoán điện tử lớn nhất trên thế giới.


Theo thống kê tháng 2/2024, tổng vốn hóa thị trường của NASDAQ là hơn 23,4 nghìn tỷ USD. Và có hơn hơn 4061 công ty được niêm yết tại đây. Trong đó có các công ty lớn như Microsoft, Apple, Facebook, Intel...v.v


Trước sự hấp dẫn như vậy, câu hỏi đặt ra là nhà đầu tư Việt có thể mua cổ phiếu nước ngoài hay cổ phiếu Mỹ không? Câu trả lời là có, nhưng không thể mua trực tiếp. Cụ thể hơn hãy cùng mình đến phần tiếp theo.5. Năm 2024 có nên mua cổ phiếu nước ngoài?


Hiện tại Mỹ vẫn là quốc gia có nền kinh tế đứng đầu thế giới tính theo giá trị GDP. Hơn nữa, thị trường chứng khoán Mỹ cũng là nơi niêm yết các công ty hàng đầu của Mỹ và các quốc gia khác. Chính điều này tạo ra thị phần lớn của chứng khoán Mỹ so với toàn cầu và nơi được nhiều nhà đầu tư và trader giải ngân. 


Trong khi đó có rất nhiều dự đoán khác nhau về nền kinh tế và thị trường chứng khoán Mỹ trong năm 2024:


 • Theo ngân hàng JP Morgan dự đoán, GDP Mỹ năm 2024 sẽ tăng trưởng 2%, không có suy thoái, lạm phát 2% và thất nghiệp 4%. Tuy nhiên, cần nhận ra rằng có nhiều rủi ro tiềm ẩn cho triển vọng này, bao gồm cuộc bầu cử tổng thông Mỹ vào đầu tháng 11/2024.


  Ngoài ra, những hậu quả trễ của việc tăng lãi suất và căng thẳng địa chính trị rất đáng kể. Bất kỳ vấn đề nào trong số này đều có tiềm năng gây ra suy thoái trong nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng chậm, làm cho năm 2024 trở thành một năm để hy vọng nhưng cũng cần cẩn trọng theo dõi diễn biến trong năm.


 • Theo tổ chức nghiên cứu Swiss Re, dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 2.2% trong năm 2024. Lạm phát tổng thể dự kiến ở mức trung bình 2.7% sau mức tăng 4.1% trong năm 2023. Với sự tiến triển mạnh mẽ trong việc giảm lạm phát, Fed sẽ khởi đầu một chu kỳ nới lỏng cẩn thận vào quý 2 năm nay. Tuy nhiên, sức mạnh của sự tăng trưởng và rủi ro tăng lạm phát làm cho việc nới lỏng nhanh chóng mà các thị trường tương lai đang định giá trở nên không khả thi. 


 • Công ty SPglobal dự đoán tăng trưởng GDP thực của Mỹ đạt 2.4% trong năm 2024 do thị trường lao động vẫn mạnh mẽ, và chỉ thấp hơn mức tăng ước tính là 2.5% mà Mỹ ghi nhận trong năm 2023. Lạm phát có khả năng sẽ tiếp tục giảm trong những tháng sắp tới, mặc dù quá trình giảm lạm phát cho đến nay vẫn chưa đồng đều. Fed sẽ cắt giảm lãi suất chính sách của mình thêm 25 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 6, với tổng cộng cắt giảm là 75 điểm cơ bản vào cuối năm.


 • Theo tạp chí Forbes, các nhà phân tích đang dự đoán rằng tăng trưởng lợi nhuận của chỉ số S&P 500 sẽ tiếp tục tăng tốc trong nửa đầu năm 2024. Các nhà phân tích dự đoán rằng lợi nhuận của chỉ số S&P 500 sẽ tăng 3.9% so với cùng kỳ năm trước trong quý đầu tiên và tăng thêm 9% trong quý thứ hai.


 • Ủy ban Đầu tư Toàn cầu của Morgan Stanley tin rằng nhà đầu tư nên có một cân nhắc hơn với năm 2024 khi cho răng nó có khả năng sẽ là một năm trung bình hơn đối với thị trường hơn là một năm có tỷ suất tăng trưởng hai chữ số.


Như vậy, các dự đoán của về nền kinh tế và thị trường chứng khoán Mỹ năm 2024 không quá lạc quan nhưng cũng có nhiều triển vọng cho một xu hướng tăng giá. Nhà đầu tư nên cẩn trọng xem xét chiến lược đầu tư và quản trị rủi ro khi đầu tư.6. Top 3 chỉ số chứng khoán hàng đầu nước ngoài


#1 NAS100 

NASDAQ-100 là chỉ số chứng khoán được cấu thành từ 100 công ty lớn nhất trên sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ – sàn giao dịch có vốn hóa thị trường lớn thứ hai thế giới sau NYSE(Sàn giao dịch Chứng khoán New York)


Các công ty nằm trong chỉ số này thuộc nhiều ngành công nghiệp khác nhau như Công nghệ sinh học, Viễn thông, Dịch vụ, Truyền thông nhưng không bao gồm các công ty tài chính.


Các công ty nổi bật nằm trong NAS100 có thể kể đến như: Apple, Microsoft, Facebook, Paypal, Tesla…  


Hiện chỉ số này là 18058$, cập nhật ngày 19/3/2024.


#2 US30 

US30 hay DJ30 có tên gọi là CHỈ SỐ TRUNG BÌNH CÔNG NGHIỆP DOW JONE(chỉ số Down Jones). Đây là một chỉ số chứng khoán đo lường sức mạnh của 30 công ty đại chúng lớn nhất trên NYSE - Sàn Chứng khoán New York. Không giống như các chỉ số khác có trọng số vốn hóa thị trường thì US30 lại tập trung trọng số của mình vào giá trị cổ phiếu. 


Chỉ số này được ban hành lần đầu vào năm 1896 bởi biên tập viên Charles Dow thuộc Wall Street Journal và đây cũng là một trong những chỉ số chứng khoán có tuổi đời cao nhất. 


Danh sách 30 cổ phiếu trong US30 có khả năng quyết định dòng chảy của toàn bộ thị trường chứng khoán và vì vậy nó luôn được coi là một chỉ số có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến nền kinh tế Mỹ đồng thời cũng được những nhà đầu tư theo dõi và trích dẫn thường xuyên trong phân tích.


Các công ty nằm trong US30 thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm công nghiệp, dịch vụ, công nghệ, chăm sóc sức khỏe…trong đó một số cái tên nổi bật như Johnson & Johnson, Walmart, VISA, Nike, Disney.


Hiện chỉ số này là 39110, cập nhật ngày 19/3/2024.


#3 S&P 500

Chỉ số S&P 500 hay US500 là chỉ số chứng khoán dựa trên giá trị cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất trên NYSE hoặc NASDAQ. S&P Dow Jones Indices là đơn vị quyết định thành phần và tỷ lệ cổ phiếu được sử dụng để tính toán. 


S&P 500 được xem là một trong những chỉ số đo lường chủ đạo và khách quan nhất của thị trường chứng khoán Mỹ. Rất nhiều nhà đầu tư coi S&P 500 là thước đo của nền kinh tế và điều này càng được củng cố hơn khi Ủy ban nghiên cứu kinh tế quốc gia cũng đã xác nhận điều này khi nói rằng giá trị cổ phiếu phổ thông là nhân tố chính của mỗi chu kì kinh tế.


Các công ty nổi bật nằm trong chỉ số S&P 500 có thể kể đến như: ABBOTT LABORATORIES, Adobe Systems Inc, American Express Co, Apple.


Trên đây là 3 chỉ số chứng khoán chính được các trader thường xuyên lựa chọn để giao dịch, ngoài ra vẫn còn nhiều chỉ số khác cũng rất đáng đầu tư như AUS200, HK50 (Hang seng), UK100(FTSE 100)


Hiện chỉ số này là 5178$, cập nhật ngày 19/3/2024


7. Top 10 cổ phiếu nước ngoài đáng đầu tư nhất trong năm nay

Tên

Giá Trị

Vốn Hóa

(Tỷ USD)

PE

BABA

(Alibaba Group Holding)

73,42$

187,30

13,39

DIS

(Disney)

114,51$

210,046

70,33

HD

(Home Depot Inc)

379,41$

376,001

25,13

NVDA

(NVIDIA Corp)

893,98$

2235

74,89

V

(VISA Inc)

287,35$

577,277

33,6

META

(Meta)

496,24$

1265

33,31

ABT

(Abbott Laboratories)

113,16$

196,353

34,65

CAT

(Caterpillar)

353,90$

176,73

17,47

AMZN

(Amazon.com Inc)

175,90$

1827

60,87

WMT

(Walmart Inc)

60,87$

490,173

31,82


BABA – Alibaba Group Holding

Alibaba là công ty thương mại điện tử thống trị cả thị trường Trung Quốc, ngay cả trong thời điểm đại dịch thì với hệ thống độc đáo của mình nó vẫn cho thấy sức phát triển mạnh mẽ. Alibaba sở hữu nhiều ưu thế ở các ngành kinh doanh hàng đầu của công ty bao gồm điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo(AI).


DIS – Disney

Disney cung cấp hơn 500 phim điện ảnh, 7.500 tập phim truyền hình và khoảng 20 loạt phim dài tập. Điều này tạo nên một nguồn nội dung rất chất lượng bao gồm Marvel, Star Wars, National Geographic, Pixar và FX Networks, tất cả chúng đều là những thương hiệu nổi tiếng.


Chỗ đứng của công ty đối với ngành thương mại nhượng quyền phim và truyền hình là tốt nhất về số lượng cũng như tiềm năng tăng giá. 


Và nếu bạn muốn đánh giá một công ty giải trí thì số lượng nhượng quyền thương mại là vô cùng quan trọng bởi càng có nhiều nhượng quyền thương mại vững chắc bạn càng có thể kiếm tiền từ chúng trên phim ảnh tốt hơn. 


Theo Disney, trong 5 năm tới ước tính dịch vụ phát trực tuyến của họ sẽ tạo ra 60 triệu đến 90 triệu người đăng ký tại Mỹ. 


•HD - Home Depot 

Home Depot là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu thế giới về các sản phẩm xây dựng và nội thất gia đình. Công ty này được thành lập vào năm 1978 tại Atlanta, Georgia, Mỹ, bởi Bernard Marcus, Arthur Blank, Ron Brill và Pat Farrah. Home Depot nhanh chóng trở thành một biểu tượng trong ngành bán lẻ xây dựng và gia đình.


Từ đầu năm 2024 tới nay cổ phiếu Home Depot cũng đã tăng 10,23% và mức doanh thu tăng đều qua các năm, cho thấy triển vọng đầu tư vào cổ phiếu trong năm nay khi kinh tế hồi phục trở lại và mức tiêu thụ hàng hoá sẽ được cải thiện.


• NVDA - NVIDIA CORP

Nvidia được biết đến nhiều nhất với chip máy tính chơi game tuy nhiên nó cũng đang trong nhóm dẫn đầu về trí tuệ nhân tạo(AI). Bên cạnh đó một số mảng hoạt động đáng chú ý khác như thúc đẩy xu hướng công nghệ bao gồm xe tự hành, dữ liệu lớn và Internet vạn vật (IoT). 


Cổ phiếu NVDA có mức tăng ấn tượng từ đầu năm 2024 tới nay với mức 81,54% và vươn lên vị trí #3 top công ty có vốn hoá lớn nhất thị trường chứng khoán Mỹ sau Microsoft and Apple. 


Điều này nhờ vào doanh thu của Nvidia trong Q4/2023, kết thúc vào ngày 28/01/2024, tăng 265% so với cùng kỳ năm trước và tăng 22% so với quý trước và đạt tổng cộng là 22.1 USD, vượt xa ước tính của các nhà phân tích là 20.6 tỷ USD. Đối với năm tài chính 2024, doanh thu của Nvidia tăng 126% lên 60.9 tỷ USD. Vì vậy, NVDA xứng đáng có trong danh mục của nhà đầu tư 2024.


• V – VISA

80% giao dịch trên thế giới hiện nay vẫn được thực hiện bằng tiền mặt và séc nên số lượng giao dịch điện tử sẽ còn tiếp tục tăng theo cấp số nhân, đây là nhận định của Chris Kuiper nhà phân tích cấp cao tại CFRA.


Sự kết hợp của thanh toán theo thời gian thực (Visa Direct) cùng các thị trường lân cận của thanh toán từ người tiêu dùng đến người tiêu dùng và doanh nghiệp với doanh nghiệp ước tính sẽ tạo ra một thị trường trị giá tới 20 nghìn tỷ đô la và nó sẽ là cơ hội cho VISA tiếp tục phát triển. 


• META– Meta (Facebook)

Không có gì khó hiểu khi FB luôn được xem là một trong những cổ phiếu tốt nhất để đầu tư kể từ khi nó được vinh danh là cổ phiếu hàng đầu năm 2017. 


Meta ước tính sẽ có khoảng 3,07 tỷ người dùng vào cuối năm 2024 và tiếp tục giữ vững vị trí #1 trong số các nền tảng mạng xã hội toàn cầu. Trong nhóm cổ phiếu blue-chip ngành công nghệ thì Meta đang có mức hiệu suất cao thứ 2, sau NVDA, đạt 41,25% từ đầu năm 2024 tới nay. 


• ABT - ABBOTT LABORATORIES


Abbott Laboratories là một trong những công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu của Mỹ, được thành lập vào năm 1888 bởi Tiến sĩ Wallace Calvin Abbott. Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm cho chăm sóc tim mạch, tiểu đường, chẩn đoán y khoa, điều trị thần kinh, dinh dưỡng và thuốc men, hoạt động tại hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới. 


Cổ phiếu của Abbott Laboratories (ABT) được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York Stock Exchange (NYSE) hiện là một thành phần của các chỉ số chứng khoán quan trọng, bao gồm S&P 100 và S&P 500.


Abbott Laboratories (ABT) có một số triển vọng tăng trưởng mới, sẽ giúp duy trì đà tăng tích cực và đóng góp vào dự báo tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2024. Alinity, bộ sản phẩm thế hệ tiếp theo của công ty, là một nhân tố chính trong kinh doanh chẩn đoán phòng thí nghiệm cốt lõi. 


• CAT - Tesla Inc.


Caterpillar Inc. là một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu trên thế giới, chuyên sản xuất các thiết bị xây dựng và nông nghiệp, máy móc khai thác mỏ, động cơ công nghiệp, và các sản phẩm liên quan. Công ty được thành lập vào năm 1925 tại Peoria, Illinois, Mỹ.


CAT có mức doanh thu và biên lợi nhuận gộp tăng trưởng đều đặn ở múc 02 con số trong 03 năm gần đây, mặc cho điều kiện kinh tế ảm đạm của năm 2022 và 2023. Doanh thu của CAT năm 2023 đạt 67,06 tỷ USD, tăng 12,84% so với 2022 và biên lợi nhuận gộp tăng 37,93% so với 18,85% năm 2022. Theo đó cổ phiếu CAT cũng có hiệu suất cao từ đầu năm 2024 tới nay ở mức 20,61%.


• AMZN – Amazon


Amazon là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thương mại điện và luôn năm trong top #10 cổ phiếu có vốn hoá lớn nhất thị trường chứng khoán Mỹ. Cổ phiếu AMZN có hiệu suất 16,07% từ đầu năm 2024 tới nay.


Amazon đã chắc chắn sẽ tiếp tục bán được nhiều hàng hóa và dịch vụ hơn theo thời gian với vị thế và mạng lưới kinh doanh toàn cầu của mình. Công ty đã thu về 575 tỷ USD doanh thu vào năm 2023, vượt xa các tập đoàn công nghệ khác (Apple đứng ở vị trí thứ hai với 386 tỷ USD doanh thu trong 12 tháng gần nhất được báo cáo).


• WMT – Walmart


Walmart Inc. là một tập đoàn bán lẻ toàn cầu có trụ sở tại Bentonville, Arkansas, Mỹ, được thành lập vào năm 1962 bởi Sam Walton. Là nhà bán lẻ lớn nhất thế giới về doanh thu, Walmart vận hành một mạng lưới rộng lớn các siêu thị, cửa hàng bán đồ giảm giá và cửa hàng bán lẻ thực phẩm ở các định dạng khác nhau trên 19 quốc gia, với hơn 10,500 cửa hàng. 


Tháng 2/2024, Walmart đã thông báo kế hoạch mua lại Vizio (NYSE: VZIO) trong một thỏa thuận trả tiền mặt toàn bộ, được định giá gần 2,3 tỷ USD.Walmart đã bán các TV của Vizio trong các cửa hàng bán lẻ giảm giá của mình trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, mục tiêu chính của công ty khi mua lại Vizio là để có được Hệ điều hành SmartCast của hãng. 


SmartCast cho phép người dùng truyền nội dung từ nhiều nguồn trên các thiết bị. Và đây là một sự kết hợp hoàn hảo với kinh doanh quảng cáo của Walmart. Điều này kỳ vọng tạo đà tăng trưởng cho Walmart trong năm 2024.


Trên đây là danh sách top 10 cổ phiếu Mỹ đáng đầu tư nhất ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể tìm thấy chúng và nhiều cổ phiếu đáng đầu tư khác tại hầu hết các sàn chứng khoán quốc tế trong danh sách đã được đề cập ở trên. 

8. Các cổ phiếu nước ngoài khác đáng đầu tư


Hiệu suất các tài sản năm 2023

Hiệu suất các tài sản năm 2023 (Nguồn: LSEG Data Stream)


Ngoài thị trường Mỹ ra, triển vọng chứng khoán của các thị trường khác cũng rất đáng được quan tâm như:


Chỉ số MSCI EMU của Khu vực đồng tiền chung Châu Âu: Chỉ số MSCI EMU là một chỉ số cổ phiếu thị trường rộng được thiết kế để đo lường hiệu suất của các công ty thuộc Khu vực đồng tiền chung Châu  u. Chỉ số này bao gồm 10 quốc gia: Áo, Bỉ, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ireland, Ý, Hà Lan và Tây Ban Nha. 


Trong 23 năm từ tháng 12 năm 2000 đến tháng 2 năm 2024, chỉ số MSCI EMU Small Cap (bằng EUR) có tỷ lệ tăng trưởng hợp nhất hàng năm là 7,65%, độ lệch chuẩn là 18,83%, và tỷ lệ Sharpe là 0,41. 


Chỉ số FTSE - Vương quốc Anh: là một chỉ số cổ phiếu của 100 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London. Chỉ số này được xem là thước đo cho sự thịnh vượng của các doanh nghiệp được điều chỉnh bởi luật công ty Vương quốc Anh.. 


Nhiều dự đoán cho rằng tăng trưởng GDP năm nay của Anh có thể lên tới 7%. Ngoài ra đồng bảng Anh đã tăng giá hơn 20% so với đồng USD. Vì thế nó có thể tạo ra nhiều triển vọng có kinh tế Anh trong năm nay


Chứng khoán của Trung Quốc: Trung Quốc được kỳ vọng sẽ là nền kinh tế thúc đẩy sự phục hồi của kinh tế toàn cầu. Trung quốc cũng là một trong số ít các nước dập tắt được đại dịch. Vì thế, tiêu dùng nội địa của Trung quốc sẽ là yếu tố thúc đẩy rất nhiều nền kinh tế khác. Do đó các chỉ số chính của Trung Quốc rất đáng được chú ý trong năm nay.


Chứng khoán Canada: Thị trương chứng khoán Canada là một trong những thị trường tài chính lớn trên thế giới và được nhiều nhà đầu tư lớn quan tâm. Hiện tại chỉ số TSX đang quay lại vùng đỉnh lịch sử đạt được vào tháng 3/2022 ở mức 21680 điểm. Các nhà phân tích tại ngân hàng BMO dự đoán giá cuối năm 2024 của chỉ số S&P/TSX là 23.500 điểm.


Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tuy nhiên bạn có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư với những cổ phiếu kể trên nếu sản phẩm đó được các sàn giao dịch cung cấp.


9. Lời kết

Bài hướng dẫn mua cổ phiếu online trên top 10 sàn chứng khoán mỹ của mình xin được phép kết thúc tại đây.


Hi vọng rằng với những gì đã chia sẻ các bạn đã phần nào hiểu được cách thức và phương pháp mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam. Cuối cùng, mình xin chúc các bạn sẽ luôn giao dịch thành công!


▌ Các bài liên quan đến [Cách mua cổ phiếu nước ngoài]! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam 2024 và thời gian giao dịch chứng khoán Mỹ theo giờ Việt Nam Bất chấp dịch bệnh, thị trường chứng khoán Việt Nam và thị trường chứng khoán Mỹ đều đang thể hiện sức bật mạnh mẽ. Nếu các chỉ số chứng khoán Mỹ như S&P 500, Dow Jones, Nasdaq liên tục phá đỉnh thì thị trường chứng khoán Việt Nam cũng chứng kiến những phiên giao dịch đột phá về thanh khoản, với giá trị luôn chạm ngưỡng “tỷ đô” – một điều mà hiếm thấy trước kia. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này đang thể hiện sự quan tâm lớn của nhà đầu tư với thị trường chứng khoán. Nếu bạn đang là nhà đầu tư mới, muốn gia nhập thị trường chứng khoán, ngoài kiến thức và tin tức thị trường, bạn cần phải nắm được giờ mở cửa chứng khoán, giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam và Mỹ.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Bất chấp dịch bệnh, thị trường chứng khoán Việt Nam và thị trường chứng khoán Mỹ đều đang thể hiện sức bật mạnh mẽ. Nếu các chỉ số chứng khoán Mỹ như S&P 500, Dow Jones, Nasdaq liên tục phá đỉnh thì thị trường chứng khoán Việt Nam cũng chứng kiến những phiên giao dịch đột phá về thanh khoản, với giá trị luôn chạm ngưỡng “tỷ đô” – một điều mà hiếm thấy trước kia. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này đang thể hiện sự quan tâm lớn của nhà đầu tư với thị trường chứng khoán. Nếu bạn đang là nhà đầu tư mới, muốn gia nhập thị trường chứng khoán, ngoài kiến thức và tin tức thị trường, bạn cần phải nắm được giờ mở cửa chứng khoán, giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam và Mỹ.
placeholder
Cách chơi chứng khoán thế giới trực tuyến và TOP 20 các chỉ số chứng khoán thế giới Thị trường chứng khoán thế giới được phản ánh thông qua các chỉ số chứng khoán của các quốc gia. Theo dõi chỉ số chứng khoán hàng ngày là điều cơ bản của người tham gia thị trường này. Không những vậy, các sàn chứng khoán thế giới còn cho phép nhà đầu tư giao dịch các chỉ số chứng khoán thế giới. Theo kinh nghiệm giao dịch của mình, có một cái nhìn toàn cảnh về hai nhân tố này có thể giúp các nhà giao dịch chứng khoán đưa ra được một lựa chọn đầu tư đúng đắn cho mình.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Thị trường chứng khoán thế giới được phản ánh thông qua các chỉ số chứng khoán của các quốc gia. Theo dõi chỉ số chứng khoán hàng ngày là điều cơ bản của người tham gia thị trường này. Không những vậy, các sàn chứng khoán thế giới còn cho phép nhà đầu tư giao dịch các chỉ số chứng khoán thế giới. Theo kinh nghiệm giao dịch của mình, có một cái nhìn toàn cảnh về hai nhân tố này có thể giúp các nhà giao dịch chứng khoán đưa ra được một lựa chọn đầu tư đúng đắn cho mình.
placeholder
Top cổ phiếu giá thấp có tiềm năng đầu tư nhất 2024: Cách lựa chọn cổ phiếu giá thấp tiềm năng và phân bổ danh mục đầu tư cổ phiếu năm 2024 tốt nhấtNhiều nhà đầu tư rất thích mua các cổ phiếu giá thấp (low-price stock) vì số vốn, chi phí giao dịch phải bỏ ra thấp hơn, nhưng tỷ suất sinh lợi lại không hề kém các cổ phiếu giá cao khác. Vậy làm cách nào để chọn được các cổ phiếu, giá thấp tốt nhất? Cổ phiếu bị định giá thấp nào có tiềm năng nhất năm 2023 để đầu tư ngay? Bài viết này sẽ giải quyết tất cả các câu hỏi liên quan đến đầu tư cổ phiếu bị định giá thấp.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Nhiều nhà đầu tư rất thích mua các cổ phiếu giá thấp (low-price stock) vì số vốn, chi phí giao dịch phải bỏ ra thấp hơn, nhưng tỷ suất sinh lợi lại không hề kém các cổ phiếu giá cao khác. Vậy làm cách nào để chọn được các cổ phiếu, giá thấp tốt nhất? Cổ phiếu bị định giá thấp nào có tiềm năng nhất năm 2023 để đầu tư ngay? Bài viết này sẽ giải quyết tất cả các câu hỏi liên quan đến đầu tư cổ phiếu bị định giá thấp.
placeholder
Nắm bắt cơ hội hồi phục của ngành chip: 10 cổ phiếu bán dẫn đáng đầu tư nhất năm 2024Bán dẫn, được mệnh danh là "dầu mỏ mới" của nền kinh tế toàn cầu trong việc số hóa ngành công nghiệp điện tử và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghệ thông tin toàn cầu. Trong những năm gần đây, nhờ xu hướng công nghiệp số hóa, tích hợp đám mây, công nghệ 5G, năng lượng mới và ô tô điện, ngành công nghiệp này đã phát triển mạnh mẽ hơn.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bán dẫn, được mệnh danh là "dầu mỏ mới" của nền kinh tế toàn cầu trong việc số hóa ngành công nghiệp điện tử và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghệ thông tin toàn cầu. Trong những năm gần đây, nhờ xu hướng công nghiệp số hóa, tích hợp đám mây, công nghệ 5G, năng lượng mới và ô tô điện, ngành công nghiệp này đã phát triển mạnh mẽ hơn.
placeholder
Tìm hiểu về cổ phiếu AMD(Advanced Micro Devices)và tiềm năng của cổ phiếu AMD trong giai đoạn năm 2024-2025ông ty Advanced Micro Devices - AMD là một nhà sản xuất linh kiện bán dẫn tích hợp đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ. Họ chuyển phát triển bộ xử lý máy tính và các công nghệ liên quan. Các sản phẩm chính của AMD bao gồm: Bộ vi xử lý, chipset bo mạch chủ, bộ xử lý nhúng, bộ xử lý đồ hoạ cho máy chủ, máy trạm, máy tính cá nhân và các ứng dụng hệ thống nhúng.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
ông ty Advanced Micro Devices - AMD là một nhà sản xuất linh kiện bán dẫn tích hợp đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ. Họ chuyển phát triển bộ xử lý máy tính và các công nghệ liên quan. Các sản phẩm chính của AMD bao gồm: Bộ vi xử lý, chipset bo mạch chủ, bộ xử lý nhúng, bộ xử lý đồ hoạ cho máy chủ, máy trạm, máy tính cá nhân và các ứng dụng hệ thống nhúng.
Ad