Cách chơi cổ phiếu như thế nào? Hướng dẫn chơi cổ phiếu cho người mới bắt đầu đầu tư cổ phiếu

19 Phút
Cập nhật 23/05/2024 02:20
Nguyen Hoang Phu
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Nhu cầu chơi cổ phiếu mà đặc biệt là các cổ phiếu Mỹ đang tăng mạnh trong thời gian gần đây, điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi thị trường chứng khoán thế giới luôn được xem là một trong những kênh đầu tư sôi động và hấp dẫn nhất.


Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua cổ phiếu chơi cổ phiếu online cho người mới bắt đầu đầu tư cổ phiếu.


1. Cách mua cổ phiếu và chơi cổ phiếu như thế nào

Loại hình đầu tư

Cổ phiếu cơ sở

Cổ phiếu phái sinh(CFD)

Tầm nhìn đầu tư

Dài hạn

Ngắn hạn

Vốn đầu tư ban đầu

100% vốn đầu tư

≤ 20% vốn đầu tư

Lợi nhuận

Chỉ phát sinh lợi nhuận khi cổ phiếu tăng giá

Lợi nhuận 2 chiều tăng/giảm của giá cổ phiếu

Bán khống cổ phiếu

Không

Đòn bẩy

1:1

1:5 hoặc 1:10 tùy thuộc vào quy định của sàn giao dịch

Hoa hồng

Có Hoa hồng

 

Có hoa hồng(Tùy sàn giao dịch)

 

Cách thức đầu tư

Thông qua các công ty chứng khoán là thành viên thuộc sở giao dịch chứng khoán

Thông qua sàn giao dịch chứng khoán online

Tính pháp lý

Được quản lý bởi nhà nước

Được quản lý bởi các tổ chức quản lý tài chính hàng đầu thế giới


Tầm Nhìn Đầu Tư

● Cổ Phiếu Cơ Sở: Khi Nhà đầu tư quyết định mua vào một cổ phiếu cơ sở, yếu tố then chốt đưa đến quyết định này là tiềm năng tăng giá của cổ phiếu. Nói cách khác đầu tư cổ phiếu cơ sở thường là một khoản đầu tư dài hạn dựa vào kỳ vọng giá trị tiềm năng tương lai của cổ phiếu.


• Cổ phiếu phái sinh(CFD): Những biến động giá hàng ngày mới là thứ mà nhà đầu tư cổ phiếu CFD quan tâm bởi nó trực tiếp mang đến lợi nhuận cho họ, vì vậy các trader cổ phiếu CFD thường nhắm đến mục tiêu giao dịch trong ngắn hạn để tối ưu lợi nhuận.


Vốn Đầu Tư & Chi Phí

● Cổ phiếu cơ sở: Sở dĩ cổ phiếu cơ sở được coi là kênh đầu tư không dành cho số đông là bởi chi phí bỏ ra ban đầu là tương đối lớn. Cổ phiếu cơ sở giao dịch trên sở chứng khoán được giao dịch theo lô và số lượng cổ phiếu mỗi lô sẽ tùy thuộc vào quy định của từng sàn chứng khoán thành viên. 


Thông thường là 10-100 cổ phiếu/lô, ngoài ra bạn sẽ còn phải thanh toán phí giao dịch dao động từ 0,1% giá trị giao dịch. Điều này có nghĩa là nếu bạn đầu tư cổ phiếu cơ sở với khối lượng nhỏ thường sẽ không mang lại lợi nhuận đủ để lấp đầy các chi phí.


● Cổ phiếu phái sinh(CFD): Khác với cổ phiếu cơ sở, đầu tư cổ phiếu phái sinh bằng hợp đồng chênh lệch(CFD) mang lại lợi thế vốn rất lớn cho nhà đầu tư. 


Với việc áp dụng tỷ lệ ký quỹ và sử dụng đòn bẩy tài chính nhà đầu tư có khả năng khuếch đại khối lượng cổ phiếu giao dịch lên gấp nhiều lần. Điều này đem đến cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ cơ hội được giao dịch các cổ phiếu blue chip – vốn có giá rất đắt đỏ nhưng cơ hội kiếm lợi nhuận lại cao.


Cách thức đầu tư

● Cổ phiếu cơ sở

Tại Việt Nam bạn không được phép mua và sở hữu các cổ phiếu nước ngoài, thay vào đó bạn chỉ có thể đầu tư các cổ phiếu cơ sở được niêm yết trên các sở giao dịch chứng khoán Việt Nam như HOSE(Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh) và HNX(Sở giao dịch chứng khoán HÀ NỘI). 


Để giao dịch các cổ phiếu cơ sở này, bạn cần đăng ký tài khoản giao dịch chứng khoán tại các công ty chứng khoán là thành viên của hai sở giao dịch kể trên, sau đó tiến hành hoàn tất hợp đồng và hồ sơ đăng ký thì mới có thể bắt đầu giao dịch.


● Cổ phiếu phái sinh(CFD)

Có rất nhiều sàn giao dịch ký quỹ cung cấp dịch vụ đầu tư cổ phiếu phái sinh bằng hợp đồng chênh lệch(CFD). Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản giao dịch tại các sàn này và tiến hành nạp tiền vào là có thể giao dịch tất cả các cổ phiếu lớn trên thế giới như AAPL(Apple), GOOG(Google), MSFT(MICROSOFT CORP). 


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


2. Chơi cổ phiếu gì trên thị trường tài chính

Đối với những người chơi cổ phiếu, có 3 loại sản phẩm chính thường xuyên được lựa chọn bao gồm: Cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chỉ số cổ phiếu(bao gồm chỉ số cổ phiếu bán lẻ và chỉ số chứng khoán). 


◆◆Cổ phiếu: là chứng nhận số tiền mà nhà đầu tư đã đóng góp để sở hữu một tỷ lệ cổ phần của công ty phát hành cổ phiếu và được thể hiện dưới dạng giấy chứng nhận hoặc bút toán xác nhận quyền sở hữu. Người sở hữu cổ phiếu gọi là cổ đông. 


Ví dụ, một số cổ phiếu tiêu biểu tại Việt Nam như VNM(Vinamilk), VIC(Vingroup), VCB(Vietcombank) và cổ phiếu nước ngoài như AAPL(Apple), GOOG(Google), MSFT(Microsoft).


◆◆ Chứng chỉ Quỹ ETF: Exchange Traded Fund(ETF) là quỹ đầu tư mô phỏng tỷ suất sinh lợi nhuận của một nhóm các cổ phiếu đại diện cho ngành hoặc  nền kinh tế. Khi đầu tư vào quỹ ETF cổ phiếu, trader sẽ không tập trung vào từng cổ phiếu riêng lẻ mà thay vào đó họ đầu tư vào một lĩnh vực kinh tế hoặc một nền kinh tế tiềm năng. 


Các quỹ ETF tiêu biểu tại Việt Nam có thể kể tên như: VFMVN30, FUEVFVND, FUESSV50, trong khi đó một số quỹ ETF nước ngoài nổi bật là iShares S&P 500 Growth ETF,  VanEck Vectors Gold Miners ETF, iShares Silver Trust ETF.


◆◆Chỉ số cổ phiếu: Bao gồm chỉ số cổ phiếu bán lẻ chỉ số chứng khoán. Cả hai đều là những sản phẩm đầu tư của chứng khoán phái sinh và cùng sử dụng chỉ số làm thước đo giá trị. Giao dịch chỉ số là hình thức đầu tư linh động nhất trong thị trường chứng khoán ở thời điểm hiện tại. 


Lợi thế của đầu tư chỉ số đến từ vốn đầu tư thấp nhờ công cụ đòn bẩy tài chính và khả năng thu lợi nhuận ở cả hai xu hướng tăng/giảm giá của cổ phiếu. 


Ngoài ra do không sở hữu cổ phiếu mà chỉ giao dịch dựa trên chỉ số của chúng nên nhà đầu tư không cần phải chịu một số loại thuế và phí của cổ phiếu cơ sở.


Sản phẩm

Phân loại

Khái niệm

Giá trị

($)

PE

S&P 500

Chỉ số

Chứng Khoán

Chỉ số dựa trên giá trị cổ phiếu của 500 công ty có vốn hóa lớn nhất trên NYSE hoặc NASDAQ

3946,56

15,98

DJIA

Chỉ số

Chứng Khoán

chỉ số công nghiệp bình quân Dow Jones theo dõi cổ phiếu của 30 công ty cổ phần lớn nhất và có nhiều cổ đông nhất nước Mỹ

33547

6,05

GER30

Chỉ số

Chứng Khoán

top 30 cổ phiếu lớn tại Đức trên Sàn giao dịch Chứng   khoán Frankfurt

14321,8

11,6

AMZN

Chỉ số

Cổ Phiếu

Bán lẻ

Chỉ số Cổ Phiếu của Amazon, công ty công nghệ có vốn   hóa thị trường lớn thứ 2 nước Mỹ

94,85

87,99

JNJ

Chỉ số

Cổ Phiếu

Bán Lẻ

Chỉ số Cổ Phiếu của Johnson & Johnson, công ty dược phẩm và thiết bị y tế hàng đầu nước mỹ

174,86

24,34

BABA

Chỉ số

Cổ Phiếu

Bán Lẻ

Chỉ số Cổ Phiếu của tập đoàn Alibaba

84,26

43,18

Nguồn : Mitrade, cập nhật 17/11/2022

3. Mua cổ phiếu nước ngoài và Việt Nam ở đâu


֎ Mua cổ phiếu Việt Nam

Theo quy định của nhà nước, nhà đầu tư muốn giao dịch cổ phiếu Việt Nam cần phải đăng ký tài khoản giao dịch cổ phiếu tại một công ty chứng khoán(CTCK) là thành viên của các sở giao dịch. 


Hai sở giao dịch tại Việt Nam bao gồm Sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh(HOSE) và HNX(Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội), ngoài ra các cổ phiếu của những công ty đại chúng chưa được niêm yết trên sở sẽ được giao dịch ở hai sàn UpcomOTC.


Một số công ty chứng khoán lớn tại Việt Nam có thể tham khảo:


  • Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI)
Công ty chứng khoán Sàn Gòn (SSI)


Đây là công ty chứng khoán được thành lập từ năm 1999. Và cũng là một trong các công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực chứng khoán tại Việt Nam. SSI không chỉ thu hút nhà đầu tư trong nước mà còn có số lượng nhà đầu tư quốc tế trên sàn đáng ngưỡng mộ.


Các dịch vụ mà SSI cung cấp gồm: Chứng khoán khách hàng cá nhân, chứng khoán khách hàng tổ chức, quản lý quỹ đầu tư, dịch vụ ngân hàng đầu tư ..v.v


  • Công ty chứng khoán VnDirect (VND)

 Công ty chứng khoán VnDirect (VND)

VnDirect là một trong 5 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất  tại Việt Nam. Điểm mạnh của VnDirect là sở hữu đội ngũ chuyên viên am hiểu thị trường và hỗ trợ nhiệt tình. Vì thế mà công ty được nhiều nhà đầu tư trẻ lựa chọn.


Các dịch vụ mà VnDirect cung cấp gồm: Môi giới khách hàng, môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán, bảo lãnh và phát hành chứng khoán..v.v


  • Công ty chứng khoán ngân hàng TMCP ngoại thương VN (VCBS)


Ngân hàng ngoại thương hay Vietcombank là cái tên rất quen thuộc và cũng là một trong các ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Tham gia vào thị trường chứng khoán tương đối sớm. VCBS đã tạo dựng lên niềm tin trong nhiều nhà đầu tư.


Các dịch vụ mà VCBS cung cấp gồm: Môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, tự doanh, lưu ký chứng khoán, bảo lãnh chứng khoán..v.v


֎ Cách mua cổ phiếu nước ngoài


Do công dân Việt Nam chưa được phép sở hữu cổ phiếu nước ngoài trừ một số trường hợp đặc biệt. Chính vì vậy nếu bạn muốn đầu tư vào các cổ phiếu nước ngoài mà đặc biệt là các cổ phiếu Mỹ thì chỉ có cách duy nhất là giao dịch chỉ số cổ phiếu bằng hợp đồng chênh lệch(CFD) tại các sàn giao dịch online.


Điều kiện mở tài khoản tại các sàn giao dịch chứng khoán khá đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin theo yêu cầu như số điện thoại, email và giấy tờ xác minh danh tính là đã có thể tạo thành công tài khoản giao dịch. 


Tuy nhiên như đã nói ở trên, bạn chỉ nên giao dịch tại những sàn uy tín để đảm bảo tính an toàn và minh bạch cho khoản đầu tư của mình.

4. Chơi cổ phiếu cần bao nhiêu tiền

Đối với cổ phiếu cơ sở, số vốn tối thiểu để đầu tư phụ thuộc vào loại cổ phiếu mà bạn lựa chọn và quy định số lô giao dịch tối thiểu của sở giao dịch. Lấy ví dụ như bạn muốn đầu tư vào cổ phiếu trên sở giao dịch chứng khoán Hà Nội HNX thì cần phải tuân thủ theo quy định sau:


Số Lượng Cổ Phiếu Giao Dịch Tối Thiểu = 100 Cổ Phiếu/Lô


Như vậy nếu bạn muốn đầu tư 1 lô cổ phiếu Vinamilk(VNM) với giá hiện tại 124700 đồng/cổ phiếu thì 

Số Vốn Tối Thiểu Cần Có =124.700 X 100= 12.470.000 VNĐ(khoảng 538$).


Đối với cổ phiếu phái sinh(CFD), vốn đầu tư ban đầu cũng phụ thuộc vào giá trị cổ phiếu và số lô giao dịch. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây nằm ở tỷ lệ ký quỹ của giao dịch cổ phiếu phái sinh(CFD) sẽ giúp nhà đầu tư khuếch đại khối lượng giao dịch lên gấp nhiều lần.


Ví dụ: Giả sử bạn quyết định giao dịch chỉ số cổ phiếu AAPL với giá trị hiện tại là 113,49$/cổ phiếu, tỷ lệ ký quỹ 20% và khối lượng đầu tư là 1 lô( 1 lô=1 cổ phiếu) thì


Số Vốn Tối Thiểu Cần Có =113,49 x 20% = 22,698$


Điều này có nghĩa là với tỷ lệ ký quỹ 20% bạn sẽ được phép khuếch đại khối lượng giao dịch lên gấp 5 lần so với số vốn sở hữu.


5. Có nên chơi cổ phiếu? Nên chơi cổ phiếu Việt Nam hay Mỹ?

Đối Với Cổ Phiếu Cơ Sở

Việc quyết định có nên chơi cổ phiếu cơ sở hay không phụ thuộc khá nhiều vào số vốn của bạn, như đã nói đầu tư cổ phiếu cơ sở cần khá nhiều vốn nếu bạn nghiêm túc coi nó là một phương tiện đầu tư kiếm lợi nhuận. 


Mặt khác, tình hình kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều đang trong giai đoạn biến động bởi những sự kiện khủng hoảng, chiến tranh, địa chính trị, v.v.. 


Rất nhiều biến động có thể xảy ra trong giai đoạn này, vì vậy nếu quyết định đầu tư cổ phiếu cơ sở hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu thật kĩ về tiềm năng của cổ phiếu và có khả năng chịu được áp lực khi giá giảm.


Đối với cổ phiếu phái sinh(CFD)

Bản chất của đầu tư cổ phiếu phái sinh bằng hợp đồng chênh lệch là kiếm lợi nhuận từ biến động giá, vì vậy sẽ không có vấn đề gì khi giá cổ phiếu giảm miễn là bạn lựa chọn đúng vị thế mua(trong trường hợp cổ phiếu tăng giá) hay vị thế bán(khi cổ phiếu giảm giá). 


Tuy nhiên cần thận trọng trong việc sử dụng đòn bẩy tài chính, công cụ này có thể khuếch đại khối lượng và tỷ suất lợi nhuận nhưng đồng thời nó cũng có khả năng khiến khoản thua lỗ(nếu có) mà bạn nhận được lớn hơn dự tính.


Để hạn chế rủi ro khi đầu tư cổ phiếu phái sinh, hãy luôn nhớ sử dụng các công cụ quản trị rủi ro được cung cấp tại các sàn giao dịch chứng khoán uy tín như lệnh chốt lời, lệnh dừng lỗ hay lệnh cắt lỗ dưới.


15998079964455

Công cụ quản lý rủi ro trên Sàn Mitrade


Theo mình chúng ta có thu gọn và gọi cổ phiếu cơ sở chính là cổ phiếu Việt Nam còn cổ phiếu phái sinh chính là cổ phiếu Mỹ. Tất nhiên trong cổ phiếu phái sinh sẽ gồm nhiều cổ phiếu của các nước khác. Nhưng có thể thấy rằng, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn luôn là sân chơi hấp dẫn bậc nhất với các trader.


Vậy cùng quay trở lại câu hỏi nên chơi cổ phiếu Mỹ hay cổ phiếu Việt Nam? Cùng xem hình ảnh dưới đây


Cổ phiếu thị trường Việt Nam:

 

 

Cổ phiếu thị trường Việt Nam


Cổ phiếu thị trường Mỹ:

Cổ phiếu thị trường Mỹ

 

Do thị trường Việt Nam là chứng khoán cơ sở, cơ chế giao dịch là T+2 vì thế các mức biến động nhỏ sẽ không quá ảnh hưởng đến lợi nhuận đầu tư. Thay vào đó các nhà đầu tư sẽ kiếm lợi nhuận theo dài hạn. Tức là chờ giá cổ phiếu gia tăng đáng kể và giao dịch với số lượng lớn. Do đó thị trường trong nước thường không được nhiều nhà đầu tư trẻ lựa chọn.


Ngược lại, đầu tư thị trường chứng khoán Mỹ là giao dịch phái sinh. Các giao dịch được diễn ra trong ngày do đó mức biến động như trong hình mang đến lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. 


Ngoài ra, cơ chế của hợp đồng chênh lệch (CFD) còn giúp nhà đầu tư kiếm lợi nhuận theo 2 chiều tăng giảm của thị trường. Vì thế dù giá cổ phiếu tăng hay giảm đều tạo cơ hội kiếm lợi nhuận.


Trong giao dịch ký quỹ, vị thế Bán tương ứng với dự đoán giá cổ phiếu giảm. Ngược lại vị thế Mua tương ứng với dự đoán giá cổ phiếu tăng.


Vì thế có thể kết luận rằng:

  • Chọn chơi cổ phiếu Việt Nam: Nếu bạn là nhà đầu tư có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về tài chính trong nước. Có vốn lớn và thích giao dịch dài hạn hơn ngắn hạn

  • Chọn chơi cổ phiếu Mỹ: Nếu bạn là nhà đầu tư nhỏ lẻ, có vốn ít và yêu thích việc kiếm lợi nhuận trong ngày (giao dịch ngắn hạn).

6. Cách xác định thời điểm mua bán cổ phiếu

Đối với cổ phiếu cơ sở thời điểm tốt nhất để mua bán theo nhiều nhà đầu tư là khi nó đang được định giá thấp(giá giảm). Tuy nhiên rủi ro của cách đầu tư này là bạn khó có thể xác định chính xác thời gian giảm giá và mức giá “đáy” của cổ phiếu. Chính vì vậy đôi khi bạn sẽ bị rơi vào trạng thái “đu đỉnh” và cần rất nhiều thời gian để giá quay trở lại.


Đối với đầu tư chỉ số cổ phiếu lợi nhuận đến từ biến động giá nên thời điểm tốt nhất để mua bán sẽ là khi thị trường có dấu hiệu đảo chiều. Lúc này biến động giá là rất lớn và lợi nhuận thu được nếu bạn quyết định chính xác vị thế cũng sẽ tăng theo cấp số nhân nhờ đòn bẩy tài chính. 


7. Các câu hỏi hay gặp khi chơi cổ phiếu

Chơi cổ phiếu có rủi ro không?

Có! Không chỉ là với cổ phiếu mà bất cứ thị trường tài chính nào cũng đều tiềm ẩn các rủi ro riêng. Chúng ta không có cách để loại bỏ rủi ro mà chỉ có các cách để khống chế rủi ro.


Một trong những cách khống chế hiệu quả đó là sử dụng công cụ quản lý rủi ro trên sàn Mitrade. Sàn Mitrade cung cấp công cụ như lệnh chốt lời, lệnh dừng lỗ, lệnh cắt lỗ dưới giúp nhà đầu hạn chế các rủi ro bất ngờ trên thị trường cổ phiếu


Có thể đầu tư bao nhiêu tiền vào cổ phiếu mới là hợp lý


Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào kế hoạch đầu tư của mỗi cá nhân. Bạn có thể đầu tư bao nhiêu tùy thích miễn là nó thỏa mãn khối lượng giao dịch mà sàn yêu cầu. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia thì bạn không nên đầu tư quá 10% vốn sở hữu vào một cổ phiếu.


Có cần giao dịch demo trước khi chơi cổ phiếu thật?

Có! Bạn nên giao dịch với tài khoản demo trước khi giao dịch thật. Đây là điều hết sức cần thiết đặc biệt là với các nhà đầu tư mới. Tài khoản Demo không chỉ giúp bạn thực hành các giao dịch một cách miễn phí không rủi ro  mà nó còn giúp bạn làm quen và hiểu cách thức hoạt động của sàn.


Giao dịch Demo giúp nhà đầu tư mới nhanh chóng làm quen với việc đầu tư tài chính phái sinh. Hạn chế các rủi ro không đáng có như quên đóng vị thế qua đêm, quên không cài đặt quản lý rủi ro..v.v trước khi bước vào giao dịch thật.


Ngoài ra tài khoản Demo còn là công cụ đắc lực với cả các trader chuyên nghiệp. Đây là nơi các trader luyện tập chiến lược giao dịch mới hoặc thử nghiệm các sản phẩm mới.

9. Lời kết

Như vậy mình đã hoàn thành hướng dẫn chơi và mua bán cổ phiếu online dành cho các bạn mới bắt đầu, hi vọng rằng với những kiến thức này có thể giúp các bạn hiểu hơn về cổ phiếu và lựa chọn được cho mình cách chơi hợp lí nhất. Xin chúc các bạn giao dịch luôn thành công!


Bài viết liên quan đến [Chơi cổ phiếu]
! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cổ phiếu blue chip là gì? Danh sách & Cách chơi cổ phiếu bluechip 2024Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
placeholder
Cách mua cổ phiếu nước ngoài? Top 10 sàn chứng khoán Mỹ nước ngoài để đầu tư chứng khoán nước ngoài Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Hướng dẫn cách chơi chứng khoán phái sinh và xem bảng giá chứng khoán phái sinh Thị trường chứng khoán phái sinh là một thị trường giao dịch mới được cho phép triển khai tại Việt Nam từ năm 2017, tuy nhiên với ưu điểm vốn đầu tư ít cùng tỉ lệ đòn bẩy cao và đặc biệt là có thể kiếm lời trong cả hai chiều lên xuống của thị trường khiến nó đang nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn về cách chơi chứng khoán phái sinh và cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh. Và mình cũng sẽ hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán phái sinh online và giải thích chi tiết với một ví dụ về chứng khoán phái sinh.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường chứng khoán phái sinh là một thị trường giao dịch mới được cho phép triển khai tại Việt Nam từ năm 2017, tuy nhiên với ưu điểm vốn đầu tư ít cùng tỉ lệ đòn bẩy cao và đặc biệt là có thể kiếm lời trong cả hai chiều lên xuống của thị trường khiến nó đang nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn về cách chơi chứng khoán phái sinh và cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh. Và mình cũng sẽ hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán phái sinh online và giải thích chi tiết với một ví dụ về chứng khoán phái sinh.
placeholder
Top 10 các trang web đầu tư chứng khoán online uy tín tại Việt Nam Các hoạt động kinh tế được mở rộng cùng mức lãi suất thấp sau khi chính quyền mới lên nắm quyền ở Quốc Hội Mỹ. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng chuỗi sự kiện này sẽ là động lực cho sự gia tăng của chứng khoán Mỹ. Nếu bạn đang quan tâm tới chị trường chứng khoán, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn: ■ Cách kiếm tiền từ việc đầu tư chứng khoán online ■ Các trang web đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam ■ Các trang web chứng khoán uy tín để học chứng khoán ■ Mẹo đầu tư chứng khoán & cổ phiếu online hiệu quả
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Các hoạt động kinh tế được mở rộng cùng mức lãi suất thấp sau khi chính quyền mới lên nắm quyền ở Quốc Hội Mỹ. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng chuỗi sự kiện này sẽ là động lực cho sự gia tăng của chứng khoán Mỹ. Nếu bạn đang quan tâm tới chị trường chứng khoán, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn: ■ Cách kiếm tiền từ việc đầu tư chứng khoán online ■ Các trang web đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam ■ Các trang web chứng khoán uy tín để học chứng khoán ■ Mẹo đầu tư chứng khoán & cổ phiếu online hiệu quả
Ad