Phân tích xu hướng của cổ phiếu PDR:Tại sao PDR là cổ phiếu đáng để đầu tư hiện tại?

9 Phút
Cập nhật 23/05/2024 05:56
Đặng Tuấn Vũ
Lloyd
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


PDR là tên viết tắt của Công ty Cổ phần Phát triển Phát Đạt - là một công ty kinh doanh bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, trụ sở chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh. Công ty được thành lập vào năm 2004 và được niêm yết trên sản chứng khoán HOSE từ năm 2008. PDR hoạt động chủ yếu về phát triển bất động sản.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về PDR cũng như đem lại góc nhìn phân tích về giá cổ phiếu PDR và những đánh giá khách quan về triển vọng của giá cổ phiếu cũng như giải đáp các nghi vấn của nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư cổ phiếu PDR.

1. Một số thông tin tổng quát về Công ty phát triển Bất động sản Phát Đạt


Bất động sản Phát Đạt (PDR – HOSE) được thành lập từ năm 2004 với hoạt động chính làphát triển bất động sản dân cư. Kể từ khi thành lập cho đến nay, Phát Đạt đã hoàn thành hơn 40 dự án bất động sản khác nhau, trong đó có phải kể đến các dự án như:

- Khu đô thị The EverRich Infinity (Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh)

- Khu đô thị Phát Đạt Bàu Cả (tỉnh Quảng Ngãi)

- Khu đô thị Phú Tài (tỉnh Bình Định)

- Khu công nghiệp An Phát (Quảng Ngãi)

- Khu đô thị du lịch Bình Châu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) 

quy mô của phát đạt qua các năm

Nguồn: PDR, Ước tính


Cơ cấu vốn chủ sở hữu của PDR rất cô đặc khi mà ông Nguyễn Văn Đạt đã chiếm 42.17% vốn chủ sở hữu của công ty. Cùng với đó, công ty TNHH Phát Đạt Holdings chiếm 10.07% cổ phần. Có thể thấy công ty hoàn toàn bị điều khiển bởi ông Nguyễn Văn Đạt. 

cấu trúc cổ đông

Nguồn: PDR, Tổng hợp


2. Vốn hóa của PDR trên thị trường cổ phiếu và thị giá cổ phiếu PDR trong 5 năm qua


Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt có vốn hóa thị trường lên tới 16.119 tỉ VND, tính đến thời điểm tháng 4 năm 2024. Giá cổ phiếu PDR có mức gia tăng ấn tượng từ giá thấp nhất là ~ 9.700 VND/1 cổ phiếu lên mức cao nhất là ~ 73.000 VND/1 cổ phiếu trong năm 2021, tương đương với việc giá cổ phiếu giao dịch tại thời điểm cao nhất gấp ~ 753% giá cổ phiếu giao dịch tại thời điểm thấp nhất.

Tuy nhiên sau đó vào năm 2022, giá cổ phiếu PDR đã sụt giảm nghiêm trọng về mức 12.000 VND/1 cổ phiếu do thị trường bất động sản gặp vấn đề nghiêm trọng.

Diễn biến giá cổ phiếu PDR từ năm 2018 đến tháng 4 năm 2024


Đồ thị khung 1 tuần của PDR

Đồ thị khung 1 tuần của PDR (Nguồn:  Tradingview)


Hiệu quả của việc mua vào cổ phiếu PDR trong vòng 5 năm qua


Trong hơn 5 năm qua, giá giao dịch cổ phiếu của PDR đã có những biến động đáng kể. Giá cổ phiếu PDR đã tạo đáy thấp nhất tại thời điểm tháng 1 năm 2019 với mức giá chỉ 9.700 đồng/cổ phiếu leo lên mức cao nhất khoảng 73.000 đồng/cổ phiếu vào tháng 10/2021. Tuy nhiên, sau đó, giá cổ phiếu đã có những cú sụt giảm mạnh mẽ và không còn duy trì động lực tăng giá như giai đoạn trước. 


Tháng 2/2023, giá cổ phiếu giảm xuống còn ~10.400 đồng/cổ phiếu, tương đương với mức giảm 602%. Nguyên nhân là do thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam gặp khủng hoảng, Ngân hàng SCB mất khả năng thanh khoản khi bị rút tiền ồ ạt và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát khiến thị trường giảm mạnh. Hơn thế nữa, các doanh nghiệp bất động sản gặp tình cảnh khó khăn do mức lãi suất cho vay tăng nhanh chóng. Kể từ đó, giá cổ phiếu của PDR đã phục hồi và đạt ~23.700 đồng/cổ phiếu. 


So sánh hiệu suất đầu tư của PDR và VNIndex từ năm 2018 đến năm 2024

 

Biểu đồ khung 1 tuần của PDR

Biểu đồ khung 1 tuần của PDR (Nguồn: Tradingview)


Mặc dù thị giá cổ phiếu PDR có sự thay đổi mạnh trong 5 năm qua, tuy nhiên hiệu quả đầu tư khi mua vào cổ phiếu PDR vẫn vượt trội so với VNindex, kể cả tại thời điểm doanh nghiệp gặp khó khăn nhất khi thị trường bất động sản gặp đóng băng. Đường hiệu quả đầu tư vào cổ phiếu PDR (xanh) luôn nằm trên đường hiệu quả đầu tư của VNIndex (cam) cho thấy một hiệu suất đầu tư hoàn toàn vượt trội của cổ phiếu PDR so với chỉ số VNIndex. So sánh về kết quả đầu tư dài hạn (5 năm), khi đầu tư vào cổ phiếu PDR, giá cổ phiếu đã tăng tới 560% trong 5 năm qua, trong khi chỉ số VNIndex chỉ tăng tối đa 75% trong khoảng thời gian này. 


Điều này cũng có nghĩa là kể từ năm 2017, một khoản đầu tư vào cổ phiếu PDR đã mang lại hiệu suất sinh lời lên tới 112%/năm.

Có thể thấy giá cổ phiếu PDR biến động mạnh hơn so với VNindex nhưng luôn vượt trội về tỉ suất sinh lời so với chỉ số VNindex.

Từ năm 2010, khi bắt đầu được giao dịch trên sàn chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE), PDR đã thực hiện chia cổ tức đều đặn cho các nhà đầu tư bằng cách thanh toán tiền mặt hoặc cổ phiếu. Trong giai đoạn hoạt động của công ty gặp nhiều thuận lợi, công ty luôn duy trì mức trả cổ tức bằng tiền mặt ở mức 135% trên mệnh giá cổ phiếu. 

Tuy nhiên trong 3 năm từ năm 2020 đến 2022, hoạt động của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, doanh nghiệp chỉ có thể trả cổ tức bằng cổ phiếu.

 

hoạt động của doanh nghiệp

Nguồn: Vietstock


3. Các nhân tố chính tác động đến thị giá cổ phiếu PDR


֎ Kết quả hoạt động: 

Doanh thu PDR trong giai đoạn 2018-2020 ít đột phá, nhưng lợi nhuận cải thiện đáng kể, tăng trung bình 45%. PDR cũng duy trì được tỷ suất lợi nhuận gộp cao và tăng dần qua năm.

Từ 2021, do thị trường bất động sản khó khăn, doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp bắt đầu suy giảm, tác động tiêu cực đến giá cổ phiếu PDR. 

Tổng tài sản và nguồn vốn tăng nhanh trong giai đoạn 2018-2020 và bắt đầu chứng lại cho thấy động lực tăng trưởng của doanh nghiệp đang dần biến mất khi mà thị trường bất động sản đang hết sức ảm đạm.

Nhiều khả năng doanh nghiệp phải mất một vài năm để có thể khôi phục được hoạt động kinh doanh khi thị trường bất động sản khởi sắc hơn.

 

17134250374638

Nguồn: PDR, tổng hợp


֎ Thị trường nhu cầu bất động sản của người dân là nhân tố ảnh hưởng đến doanh nghiệp

Do công ty Bất động sản Phát Đạt kinh doanh chính trong lĩnh vực bất động sản nhà ở, do đó việc thị trường bất động sản Việt Nam ấm lên hay đóng băng tác động rất lớn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Điều này được thấy rất rõ trong 2 năm 2021 và 2022 khi mà doanh thu bất động sản của doanh nghiệp bị giảm sút nhanh chóng khi mà thị trường bất động sản bắt đầu hiệu suy yếu. 

֎ Chính sách hỗ trợ thị trường bất động sản của chính phủ 

Các chính sách của chính phủ đều trực tiếp hỗ trợ thị trường bất động sản khi chính phủ đang hoàn thiện và chuẩn bị ban hành luất đất đai năm 2023 để giúp doanh nghiệp bất động sản có thể xin giấy phép dự án dễ dàng hơn.


Chính sách tiền tệ mở rộng duy trì mặt bằng lãi suất thấp đã gián tiếp giảm gánh nặng trả nợ lãi khi mà phần lớn các doanh nghiệp bất động sản đều sử dụng đòn bẩy rất cao.


4. Phân tích kỹ thuật cổ phiếu PDR


Nhìn vào biểu đồ khung 1W, ta có thể thấy PDR có một mẫu hình chưa từng xuất hiện trong lịch sử. Cổ phiếu đi ngang trong một thời gian dài những năm từ 2014 cho tới 2020, nhưng sau đó nó đã chứng kiến sự tăng trường mạng mẽ nhiều lần lên trên 70.000 trong giai đoạn 2021. Đến khi thị trường bất động sản gặp khó khăn, giá cổ phiếu PDR đã rơi từ khu vực 60.000 về vùng 10.000 VND chỉ trong một vài tuần. 

Kể từ đầu năm 2023 đến nay, PDR đã cho thấy sự hồi phục đáng kể khi giá duy trì được xu hướng tăng trung hạn mặc dù đã có một vài thời điểm điều chỉnh trong ngắn hạn. Khối lượng giao dịch hiện tại của PDR thậm chí còn cao hơn nhiều so với thời gian năm 2021, khi cổ phiếu ở trên vùng đỉnh.

 

Biểu đồ cổ phiếu PDR khung 1W

Biểu đồ cổ phiếu PDR khung 1W (Nguồn: Tradingview)


Ở biểu đồ khung 1D, giá PDR cho thấy xu hướng tăng giá rõ ràng. Cổ phiếu vẫn đi theo xu hướng tăng trong suốt hơn một năm vừa qua bất chấp thị trường bất động sản tại Việt Nam mới chỉ ấm trở lại trong vài tháng gần đây. So với đáy của năm 2023, giá PDR hiện đã nhân 3 lần.

Cổ phiếu PDR đã đi ngang trong khu vực từ 26.000 - 30.000 giai đoạn đầu năm 2024 và mới nâng nền lên khu vực 31.000 đến 33.000. Với xu hướng tích lũy và nâng dần nền giá lên cao hơn, ta có thể kỳ vọng PDR sẽ tiếp tục đi ngang trong vùng này trước khi bật lên một vùng giá mới có thể là 35.000 - 37.000. RSI đang ở mức 59 và MACD có giá trị dương, cho thấy xu hướng tăng đang tiếp diễn và động lực tăng giá vẫn rất lớn. 

Trong trường hợp xấu hơn, giá có thể quay trở lại nền giá thấp hơn và hỗ trợ cứng sẽ là đường xu hướng đã kéo dài từ đầu năm 2023 đến nay. Những mốc cần chú ý của PDR là 30.000 và xa hơn là 27.500.

Biểu đồ cổ phiếu PDR khung 1D

Biểu đồ cổ phiếu PDR khung 1D (Nguồn: Tradingview)

5. Triển vọng và rủi ro khi mua cổ phiếu PDR


Triển vọng:


✔️ Thị trường bất động sản ở Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục phát triển trong 10 năm tới do Việt Nam vẫn đang là nước có cơ cấu dân số trẻ và có xu hướng dịch chuyển về các đô thị lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh để tìm kiếm cơ hội việc làm. Do đó, cầu về nhà ở tại các khu vực này vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng.

✔️ Bên cạnh đó Phát Đạt có quỹ đất lớn mà doanh nghiệp đã thâu tóm được trong giai đoạn trước, đảm bảo cho sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai như dự án Astral City – Bình Dương (diện tích 37.300 m2), dự 223 Trần Phú – Đà Nẵng (diện tích 2.700 m2) …

✔️ Doanh nghiệp vẫn hoạt động hiệu quả kể cả trong thời kì thị trường bất động sản khó khăn. Biên lợi nhuận gộp của doanh nghiệp trung bình 5 năm gần nhất đạt ~55%. Bên cạnh đó, kể cả khi thị trường bất động sản đang rất khó khăn như giai đoạn hiện nay giá bất động sản chỉ giảm nhẹ và vẫn duy trì ở mức cao cho thấy nguồn cung bất động sản thấp. Vẫn có tập khách hàng sẵn sàng mua bất động sản với giá cao.

 

cổ phiếu PDR

Nguồn: Tổng hợp


Rủi ro:

⭕ Rủi ro lớn nhất đối với các doanh nghiệp bất động sản tại thời điểm hiện nay là thị trường bất động sản sẽ tiếp tục suy yếu và chưa có dấu hiệu hồi phục. Do đó áp lực trả nợ và đáo hạn trái phiếu cùng với doanh thu từ kinh doanh bất động sản sụt giảm sẽ tác động tiêu cực đến dòng tiền của doanh nghiệp trong ngắn hạn.

⭕ Lượng hàng tồn kho của PDR duy trì ở mức cao ảnh hưởng đến dòng tiền của PDR trong ngắn hạn.

cổ phiếu PDR

Nguồn: PDR, tổng hợp


6. Nhà đầu tư có nên đầu tư vào cổ phiếu PDR lúc này hay không?


Như đã đề cập ở trên, PDR là doanh nghiệp bất động sản lâu đời, đã từng triển khai nhiều dự án bất động sản lớn. Doanh nghiệp luôn duy trì được mức biên lợi nhuận gộp rất cao. Dựa vào dữ liệu lịch sử giá cổ phiếu trong vòng 5 năm gần nhất, giá cổ phiếu PDR luôn đem lại hiệu suất đầu tư tốt hơn so với VNindex. Do đó, cổ phiếu PDR là cổ phiếu tiềm năng để đầu tư.

Ở thời điểm hiện tại, khi thị trường bất động sản đang có dấu hiệu ấm trở lại, các cổ phiếu thuộc ngành này nhiều khả năng sẽ được hưởng lợi và đương nhiên là PDR cũng vậy. PDR cũng đang cho thấy là một trong những cổ phiếu mạnh nhất ngành bất động sản khi giữ được xu hướng tăng trong khi các cổ phiếu khác đều đi ngang thậm chí giảm.

Chính vì những điều này, PDR chắc chắn là cổ phiếu bất động sản mà nhà đầu tư nên quan tâm ở thời điểm hiện tại. Ở điều kiện thị trường tích cực, giá của PDR có thể lên tới 50.000 hoặc xa hơn là 60.000 VND/cổ phiếu.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


Câu hỏi thường gặp
Cổ phiếu PDR phù hợp với phong cách đầu tư thế nào?
PDR phù hợp với các nhà đầu tư có kinh nghiệm đầu tư chứng khoán đặc biệt là những nhà đầu tư quen thuộc với thị trường bất động sản Việt Nam. Cổ phiếu PDR tại thời điểm hiện tại cũng không thích hợp đối với các nhà đầu tư dài hạn do yếu tố rủi ro về ngành bất động sản vẫn đang gia tăng.
Nhà đầu tư cần số vốn tối thiểu là bao nhiêu để mua vào cổ phiếu PDR?
Số vốn mà nhà đầu tư cần để giao dịch cổ phiếu PDR sẽ tùy thuộc vào phong cách đầu tư, khả năng tài chính và kế hoạch đầu tư của từng cá nhân. Số lượng tối thiểu mà các nhà đầu tư có thể mua trực tiếp trên HOSE là 100 cổ phiếu. Với thị giá là 24.000 VND/cổ phiếu, mức đầu tư tối thiểu sẽ là 2.400.000 VND.
Nhà đầu tư có thể tìm hiểu thông tin về cổ phiếu PDR ở đâu?
Có nhiều nguồn thông tin mà nhà đầu tư có thể tham khảo như website chính thức của PDR sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tình hình tài chính, báo cáo thường niên cũng như các dự án bất động sản mà doanh nghiệp hiện đang triển khai hoặc sẽ triển khai trong tương lai. Các trang web tài chính như vietstock, cafef … cũng cung cấp thông tin về giá cổ phiếu, tin tức và chỉ số tài chính liên quan đến PDR. Nhà đầu tư cũng có thể tham gia đại hội đồng cổ đông thường niên được tổ chức vào tháng 4 hàng năm. Tại đây nhà đầu tư sẽ được đặt câu hỏi với đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp và được hiểu thêm về phương hướng hoạt động cũng như thách thức của doanh nghiệp trong các năm tới.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cổ phiếu blue chip là gì? Danh sách & Cách chơi cổ phiếu bluechip 2024Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Năm 2024 cách chơi chứng khoán Mỹ hiệu quả ra sao? Đầu tư chứng khoán cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
placeholder
Nên mua cổ phiếu nào? Top 50 những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2024Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
placeholder
Giá cổ phiếu Tesla bao nhiêu 2024? Hướng dẫn mua cổ phiếu Tesla(Tesla stock) cho người mới bắt đầu Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Ad