Cổ phiếu TSMC (TSM) là gì? “Ông lớn” ngành bán dẫn liệu còn hấp dẫn để đầu tư?

9 Phút
Cập nhật 25/06/2024 06:49
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Lĩnh vực sản xuất chip thế giới vẫn đang được thống trị bởi công ty có nguồn gốc Đài Loan là TSMC. Chip do TSMC sản xuất tồn tại ở vô số thiết bị công nghệ như PC, laptop, điện thoại và máy tính bảng. Ngoài ra, công ty này đang là đối tác được tin tưởng bởi các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, AMDNVIDIA

Những sự thành công trên đã khiến giá trị cổ phiếu TSM tăng gấp nhiều lần trong nhiều năm qua. Yếu tố nào khiến TSMC những bước tiến nhảy vọt như vậy? Chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu về nhà sản xuất chip số một toàn cầu, tìm ra những yếu tổ thúc đẩy giá cổ phiếu của nó và cuối cùng đi đến kết luận, liệu thời điểm này có nên đầu tư cổ phiếu TSM hay không.


Xem biểu đồ giá TSM trực tuyến trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >

1.Giới thiệu về TSMC


Sự thành lập và sự phát triển của TSMC

TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Company) là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất bán dẫn và mạch tích hợp (IC). Ra đời vào năm 1987 tại Hsinchu, Đài Loan, TSMC đã dần trở thành nhân tố thiết yếu bậc nhất của ngành công nghiệp bán dẫn, cũng như có vị trí khó thể thay thế trong chuỗi cung cứng các mặt hàng điện tử công nghệ trên thế giới. 

TSMC là một công ty “Foundry”, có nghĩa là nó chuyên sản xuất chip hoặc IC cho các đối tác thiếu năng lực sản xuất hoặc không muốn đầu tư thiết lập các cơ sở chế tạo riêng. Các công ty Foundry phổ biến khác bên cạnh TSMC bao gồm GlobalFoundries, Samsung Foundry, và UMC (United Microelectronics Corporation)… Bảng dưới đây sẽ đề cập một vài dấu mốc quan trọng của TSMC kể từ khi ra đời cho tới nay.

 

Năm

Cột mốc

1987

Ra đời vào năm 1987 tại Đài Loan, khởi đầu là một cơ sở sản xuất bán dẫn nhỏ với sản lượng khoảng 10.000 đĩa bán dẫn mỗi năm

1994

Niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Đài Loan

1997

Trở thành công ty Đài Loan đầu tiên được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE)

2002

Vào Top 10 công ty sản xuất chip bán dẫn có doanh thu cao nhất toàn cầu

2011

Liên tục tăng trưởng với tốc độ chóng mặt và lọt vào Top 3 công ty sản xuất chip toàn cầu với doanh thu 14,5 tỷ USD

2014

Bắt đầu thử nghiệm sản xuất chip cho Apple từ năm 2011. Đến năm 2014, Apple trở thành đối tác có doanh thu lớn nhất của TSMC

2020

Vào ngày 27/6/2020, TSMC đã trở thành công ty có vốn hóa thị trường Top 10 thế giới ở thời điểm đó, đạt 410 tỷ USD

2020 - 2023

Liên tiếp thành lập các nhà máy chế tạo chip mới tại Nhật Bản và Mỹ nhằm giảm sự tác động của tình hình địa chính trị ở Đài Loan, đồng thời đáp ứng nhu cầu khan hiếm chip trên toàn cầu

(Nguồn: Tổng hợp bởi Mitrade)

2.Thông tin giao dịch cổ phiếu TSMC (TSM)


Một số thông tin giao dịch về cổ phiếu Dell được đề cập như ở dưới đây:


- Sàn giao dịch: NYSE

- Mã chứng khoán: TSM

- Giờ giao dịch: Từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều (ET). Phiên giao dịch trước giờ mở cửa bắt đầu từ 4 giờ sáng và phiên giao dịch sau giờ kéo dài đến 8 giờ tối.

- Giá cổ phiếu: 89,64 USD (đóng cửa ngày 8/9), trong đó mức cao nhất thời đại là 137,33 USD từng đạt được vào ngày 14/1/2022

- Giá trị vốn hóa: 435,43 tỷ USD (tính đến hết ngày 8/9)

- Lịch sử trả cổ tức: TSMC trả cổ tức hàng quý đều đặn khoảng 0,33 – 0,37 USD/cổ phiếu. Lợi tức tương đương khoảng 1,5 – 1,6%/năm

- Lịch sử chia tách: Cổ phiếu TSM đã trải qua tổng cộng 10 đợt chia tách cổ phiếu. Lần chia cổ phiếu gần nhất được thực hiện vào ngày 15/7/2009. Một cổ phiếu TSM được mua trước ngày 26/8/1998 sẽ tương đương với 4,7046248316765 cổ phiếu TSM ngày nay.


Cổ phiếu TSM từ khi lên sàn NYSE năm 1997 đến nay

Cổ phiếu TSM từ khi lên sàn NYSE năm 1997 đến nay (Nguồn: Investing)


3.Cơ hội và thách thức đối với cổ phiếu TSM


TSMC sở hữu công nghệ ưu việt, cho phép họ sản xuất chip có mật độ bóng bán dẫn lớn nhất, cùng chi phí thấp và chất lượng cao. Như vậy, ngoài sản phẩm tốt, còn yếu tố nào đóng vai trò là làm động lực tăng trưởng, cũng như thách thức đối với cổ phiếu TSM.


• Cơ hội

✔️ Sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu


Sau nhiều năm suy thoái và tăng trưởng công nghiệp chậm chạp, nền kinh tế thế giới chuẩn bị bước vào phục hồi khi FED kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Hoạt động kinh tế sôi động hơn thường đi kèm với mức chi tiêu lớn hơn. Đây có thể động lực tăng trưởng mới đối với các doanh nghiệp công nghệ và cả TSMC, từ đó ảnh hưởng mạnh mẽ tới cổ phiếu TSM. 


✔️ Thành lập nhiều cơ sở sản xuất mới


Vào năm 2020, trước tình trạnh thiếu chip bán dẫn toàn cầu, TSMC đã tuyên bố kế hoạch thiết lập hai nhà máy sản xuất mới tại Nhật Bản và Mỹ với ngân sách lên tới hàng chục tỷ USD. 

Nhà máy tại Arizona, Mỹ đã bắt đầu hoạt động từ năm 2021 nhưng nó sẽ tiếp tục mở rộng để sản xuất chip 5nm tại đây vào 2024. Trong khi đó, nhà máy tại Nhật Bản, đã khởi công từ năm 2022, được kỳ vọng sẽ là nơi sản xuất các loại chip tiên tiến 22 và 28nm vào năm 2024. Khi hai nhà máy này được hoàn thành, đây được dự đoán là thời điểm bắt đầu cho một quỹ đạo tăng trưởng mới của TSMC.

✔️ Hoạt động nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ

TSMC đã tăng đầu tư lên tới 5,47 tỷ USD cho chi phí R&D vào năm 2022, tăng 23% so với năm 2021. Sự chuyên môn hóa nguyên vào khâu sản xuất và chế tạo, thay vì cả thiết kế chip đã khiến TSMC có nhiều lợi thế hơn. Công ty Đài Loan đang giữ vị trí đầu ngành trong quy trình bán dẫn 5nm và sắp tới có thể hạ xuống mức 3nm và 2nm vào năm 2025. Để so sánh thì Samsung hiện cũng đang có những công nghệ tương tự với TSMC, trong khi Intel vẫn loay hoay với quy trình 10nm. 

✔️ Xu hướng chuyển đổi số diễn ra trên toàn thế giới


Nhu cầu của thế giới về điện toán đám mây, kết nối 5G, Internet vạn vật (IoT) và thiết bị thông minh đã có sự tăng trưởng vượt bậc nhiều năm qua. Các doanh nghiệp hiện còn nghiên cứu tích hợp AI vào quy trình kinh doanh nhằm có được nhiều lợi thế hơn. Những công nghệ này sẽ yêu cầu số lượng lớn chip để xử lý thông tin và tính toán. 

Hơn nữa, khi tầng lớp trung lưu tiếp tục nhiều lên, họ sẽ làm tăng nhu cầu đối với các sản phẩm công nghệ như điện thoại, máy tính xách tay và thiết bị thông minh. Tất cả những yếu tố này sẽ góp phần tạo ra một bước tăng trưởng mới về doanh số cho TSMC và từ đó thúc đẩy cổ phiếu TSM tăng giá.

✔️ Sự phát triển của ngành công nghiệp trò chơi điện tử (video game)

Ngành công nghiệp video game đã tạo được nhiều sức hút từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa cho thấy dấu hiệu hết nóng. Các thiết bị chơi game như Xbox, PS5 hay máy tính hiệu suất cao, vốn yêu cầu đồ họa, trình điều khiển và con chip tiên tiến, đã ghi nhận doanh số tăng theo thời gian. Điều này là cơ hội để TSMC tiếp tục dành được những hợp đồng sản xuất mới, từ đó tăng doanh thu và tạo động lực tích cực cho cổ phiếu TSM.

Mở Tài Khoản Demo Mở Tài Khoản Thật 


• Thách thức

⭕ Tình hình địa chính trị

Là một doanh nghiệp Đài Loan, hoạt động kinh doanh trên vùng lãnh thổ này luôn chịu tác động từ các động thái chính trị của Trung Quốc. Căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc – Đài Loan hoặc Trung Quốc – Mỹ sẽ gây áp lực mạnh mẽ tới môi trường kinh doanh hoặc chuỗi cung ứng của TSMC. Ví dụ, Mỹ đã đề ra một vài lệnh cấm sản xuất chip cho nhiều tập đoàn điện tử viễn thông Trung Quốc và điều này đã khiến TSMC mất đi nhiều đơn hàng từ thị trường này.


⭕ Sự cạnh tranh khốc liệt từ những hãng bán dẫn khác 

Ngành bán dẫn đang rất được quan tâm do sự cần thiết của nó trong nhiều loại sản phẩm từ máy tính cho tới điện thoại, ô tô. Kinh doanh trong ngành này đồng nghĩa với lợi nhuận cao nhưng vì thế mà sức cạnh tranh cũng rất cao. TSMC đang chiếm gần 60% thị phần gia công chip bán dẫn nhưng vẫn luôn sự ganh đua khốc liệu từ nhiều đối thủ như Samsung và UMC. Trên thực tế, các sự phát triển mới hay khởi sắc từ đối thủ cũng có thể khiến giá cổ phiếu TSM giảm và ngược lại.

 

Thị phần của TSM so với các nhà sản xuất chip trên toàn cầu

Thị phần của TSM so với các nhà sản xuất chip trên toàn cầu (Nguồn: Statista)


4.Phân tích cổ phiếu TSMC


⭐️ Phân tích cơ bản


Trong lần công bố số liệu tài chính gần nhất, doanh thu quý hai năm 2023 của TSMC là 15,68 tỷ USD, giảm 13,7% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 6,2% so với quý trước. Tỷ suất lợi nhuận gộp trong quý là 54,1%, tỷ suất lợi nhuận hoạt động là 42,0% và tỷ suất lợi nhuận ròng là 37,8%. Trong quý này, các lô hàng 5nm chiếm 30% tổng doanh thu sản xuất đĩa bán dẫn và 7nm chiếm 23%.
 

Nhưng kết quả toàn bộ năm 2023 vẫn sẽ kém hơn 2022 do nhu cầu sụt giảm. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) cũng giảm từ 1,55 USD năm ngoái xuống chỉ còn 1,14 USD trong năm nay.

 

Báo cáo thu nhập sơ bộ của TSMC quý 2 năm 2023

Báo cáo thu nhập sơ bộ của TSMC quý 2 năm 2023. Đơn vị tiền tệ TWD. (Nguồn: Investing.com)


Mặc dù vậy, khi so sánh với những khoảng thời gian khi thu nhập công ty tăng, chỉ số P/E cũng ở mức tương đương hiện tại là 15,79, trong khi P/E dự phóng cũng ngang trung bình lịch sử, vì vậy cổ phiếu có thể được coi là đang có giá hợp lý. Ngoài ra, P/B của TSM đang vào khoảng 4,5, mức thấp hơn so với những thời kỳ trước, do đó, hiện tại có thể được coi là thời điểm mà cổ phiếu đang được định giá rẻ hơn.

 

Biến động chỉ số P/E của cổ phiếu TSM

Biến động chỉ số P/E của cổ phiếu TSM (Nguồn: Motley Fool)

⭐️ Phân tích kỹ thuật

Có thể thấy, giá của cổ phiếu TSM đã đi ngang kể từ đầu năm 2023 đến nay, chỉ giao động quanh mức 80 – 105 USD. Về mặt kỹ thuật, trong khung 1D, giá TSM đang trong xu hướng giảm rõ rệt, hình thành từ giữa tháng 6 cho tới nay. Giá đã nhiều lần cố gắng thoát ra khỏi đường kháng cự đóng vai trò là đường xu hướng, tuy nhiên đều có kết quả thất bại. Chính vì điều này, các chỉ báo trên biểu đồ đều chỉ ra tín hiệu bán đối với TSM trong ngắn hạn. 


Cụ thể RSI ở mức 35,9, trong khi đường MACD cắt đường tín hiệu từ trên xuống, báo hiệu xu hướng giảm sẽ tiếp tục. Điểm tích cực là giá hiện đang vận động quanh vùng kháng cự cứng đã hình thành từ đầu năm 2023 đến nay, vì thế, chúng ta có thể mong chờ giá sẽ đi ngang tích lũy ở vùng này trước khi có những hành động tiếp theo. Nếu khu vực hỗ trợ xung quanh 88 – 89 USD bị xuyên thủng, khả năng cao sẽ phải tìm đến vùng hỗ trợ tiếp theo ở 80 – 81 USD.

 

Giá cổ phiếu TSM khung 1D

Giá cổ phiếu TSM khung 1D (Nguồn: Tradingview)


Xét trên khung thời gian dài (1W), tình hình có vẻ tích cực hơn một chút khi ta có thể thấy giá vẫn đang trên đà phục hồi sau khi xác định đáy ở mức 60 USD hồi tháng 10/2022. Giá đã có nhiều pha tăng mạnh và điều chỉnh trong khung tuần và điều này dường như đang lặp lại trong những tuần vừa qua. 


Tín hiệu xấu là MACD đang cho giá trị âm và đường MACD cũng mới cắt đường tín hiệu từ trên xuống và khoảng cách giữa chúng đang có chiều hướng lớn dần, trong khi đó, RSI đang ở mức trung bình là 45 nhưng lại có khả năng tiếp tục giảm thêm. Ngoài ra, đường EMA 20 đang hướng xuống và có thể cắt các đường EMA khung thời gian dài hơn trong 1 – 2 tuần tới. Tất cả những điều này báo hiệu xu hướng giảm trong khung 1W.

 

Giá cổ phiếu TSM khung 1W

Giá cổ phiếu TSM khung 1W (Nguồn: Tradingview)


5.Dự báo giá cổ phiếu TSM trong năm 2024 – 2025


Dựa vào kết quả khảo sát được tiến hành bởi CNN vào tháng 7, đã có 37 nhà phân tích của Phố Wall đánh giá về triển vọng của cổ phiến TSM trong vòng 12 tháng tới và tin vui là 28 người trong số đó ủng hộ “Mua” cổ phiếu TSM, 3 người đưa ra khuyến nghị “Nắm giữ” và không có ai chọn “Bán”. 

 

Phần lớn các nhà phân tích đều dự đoán cổ phiếu TSM sẽ tăng giá trong 1 – 2 năm tới

Phần lớn các nhà phân tích đều dự đoán cổ phiếu TSM sẽ tăng giá trong 1 – 2 năm tới (Nguồn CNN)


Mức giá kỳ vọng cao nhất trong vòng 12 tháng tới là 135 USD, tương đương mức tăng 51,6% so với hiện tại, mức trung bình là 114 USD, tức là tăng 27%, trong khi mục tiêu thấp nhất là 85 USD, đồng nghĩa mức giảm khoảng 5,2%.

 

Dự đoán cổ phiếu TSM trong vòng 12 tháng tới

Dự đoán cổ phiếu TSM trong vòng 12 tháng tới (Nguồn CNN)


Nhìn chung, thị trường đang có quan điểm rất tích cực với cổ phiếu TSM. Xét về yếu tố tài chính, TSM đang ghi nhận sự sụt giảm nhu cầu từ những tập đoàn công nghệ lớn như Apple. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng, đây là một biến động ngắn hạn và doanh số của TSMC vẫn có thể tiếp tục tăng trưởng trong vòng 1 – 2 năm tới vì nhiều lý do.

Xu hướng đổi mới công nghệ có thể chậm lại nhưng không thể đảo ngược, từ đó làm phát sinh nhu cầu nhiều hơn đối với các loại chip hiệu suất cao để xử lý nhiệm vụ AI, Big Data… Ngoài ra, theo kế hoạch, TSMC cũng đã chuẩn bị sẵn cho việc nâng cao năng lực sản xuất và phòng tránh các biến động địa chính trị bằng việc mở thêm 2 cơ sở sản xuất ở Mỹ và Nhật. Khi các cơ sở này đi vào hoạt động trong năm 2024, đây sẽ là động lực lớn để TSMC cải thiện doanh số và thúc đẩy giá cổ phiếu đi lên.


Chính vì điều này, mục tiêu giá 135 USD đối với cổ phiếu TSM là hoàn toàn có thể đạt được trong năm 2024 – 2025. Tuy nhiên, cân nhắc thêm cả yếu tố phân tích kỹ thuật, điểm mua mới dành cho TSM có thể chưa phải thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư có thể chờ nó giảm xuống các vùng 80 USD để có một điểm vào tốt hơn nếu muốn đầu tư với tầm nhìn tới 2024.

6.Các cách để đầu tư cổ phiếu TSMC tại Việt Nam


Tại Việt Nam, việc đầu tư cổ phiếu nước ngoài như TSM là khá khó khăn do sự ngăn cách về địa lý và hạn chế về quy định luật pháp. Chính vì vậy, cách nhanh chóng và hiệu quả nhất đó là giao dịch bằng hợp đồng chênh lệch (CFD) ở các công ty môi giới như Mitrade. Một số lợi ích của giao dịch CFD có thể kể đến như:


Giao Dịch Ngay  > >


• Không cần sở hữu tài sản cơ bản:
Bản chất của CFD là nhà giao dịch sẽ dự đoán giá tăng hoặc giảm và có được lợi nhuận hoặc thua lỗ dựa theo mức độ chênh lệch giữa thực tế và kỳ vọng. Do đó, nhà giao dịch sẽ không cần phải sở hữu cổ phiếu TSM.

• Đòn bẩy: Giao dịch CFD luôn đi kèm đòn bẩy. Đối với Mitrade, đòn bẩy mà sàn cung cấp cho nhà đầu tư là 10x số tiền ký quỹ. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần chưa tới 9 USD để mở một giao dịch liên quan tới cổ phiếu TSM ở hiện tại.

 

 Giao diện giao dịch cổ phiếu TSM trên Mitrade WebTrader

Giao diện giao dịch cổ phiếu TSM trên Mitrade WebTrader (Nguồn: Mitrade)


• Khả năng giao dịch cả xu hướng tăng và giảm: Bạn có thể mở lệnh mua (long) khi bạn dự đoán giá sẽ tăng, hoặc mở lệnh bán (short) khi bạn dự đoán giá sẽ giảm. Điều này mang lại cơ hội kiếm lợi từ cả xu hướng thị trường tăng và giảm.

• Nhiều tính năng quản trị rủi ro: Các nhà môi giới CFD cung cấp các cơ chế bảo vệ tài khoản như lệnh dừng lỗ và tính năng bảo vệ số dư âm để giảm nguy cơ và bảo vệ danh mục đầu tư của bạn.


7.Kết luận


Tóm lại, TSMC vẫn duy trì là một trong những công ty sản xuất bán dẫn hàng đầu thế giới nhờ sự đầu tư tích cực vào cải tiến công nghệ. Công ty vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của tập đoàn công nghệ hàng đầu như Apple, AMD và Nvidia … do đó, sự sụt giảm doanh số được ghi nhận trong năm 2023 chỉ là ngắn hạn và nhiều khả năng sẽ được giải quyết ngay trong năm 2024.

Mặc dù vậy, việc đầu tư vào cổ phiếu TSM cũng chứa nhiều rủi ro do đây là ngành có sự ganh đua ác liệt từ nhiều đối thủ. Việc tụt lại về khả năng sản xuất có thể khiến khách hàng chuyển sang sử dụng dây chuyền sản xuất của đối thủ ngay lập tức. Ngoài ra, do tầm quan trọng của lĩnh vực bán dẫn, nó cũng có thể là mục tiêu bị nhắm đến của các thế lực địa chính trị trên thế giới, từ đó khiến những công ty như TSMC chịu ảnh hưởng về doanh số.

Nếu bạn cần một nơi để giao dịch cổ phiếu TSM, Mitrade có thể là nhà môi giới tốt nhất để làm điều đó do sàn cung cấp khả năng giao dịch CFD với giá sát với thị trường, khả năng khớp lệnh nhanh chóng và nhiều tính năng ưu việt khác.


16934541465054

Giao dịch chỉ số chứng khoán với Mitrade ngay bây giờ,
nhận thưởng 100 USD cho người dùng mới>>

Câu hỏi thường gặp
Các lợi thế lớn của TSMC so với các đối thủ là gì?
TSMC có một vài lợi thế đã khiến nó phát triển được đến như ngày nay đó là sự chuyên môn hóa vào sản xuất thay vì thiết kế chip, sản xuất quy mô lớn để hạ giá thành và đầu tư mạnh vào công nghệ.
Vì sao TSMC có ảnh hưởng lớn đến ngành điện tử toàn cầu?
TSMC có ảnh hưởng lớn vì vai trò quan trọng đối với ngành điện tử toàn cầu, cụ thể: - Chuyên về sản xuất tiên tiến: TSMC chuyên cung cấp các tiến trình sản xuất bán dẫn tiên tiến, cho phép các công ty công nghệ toàn cầu thiết kế và tạo ra nhiều sản phẩm cao cấp. - Đối tác là những tên tuổi công nghệ lớn: TSMC là đối tác sản xuất chính cho nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu như Apple, Nvidia, AMD và nhiều công ty khác. Điều này cho thấy sự phụ thuộc lớn vào khả năng sản xuất của TSMC. - Khả năng đáp ứng nhu cầu cao: TSMC có quy mô sản xuất lớn và khả năng đáp ứng nhu cầu hàng trăm khách hàng trên toàn thế giới, từ đó đóng góp vào sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu. - Tiên phong trong công nghệ mới: TSMC thường là công ty tiên phong trong việc phát triển và áp dụng các tiến trình sản xuất bán dẫn mới, như tiến trình 7nm và 5nm, giúp thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ ngành công nghiệp.
Nhà đầu tư có nên quan tâm tới diễn biến kinh doanh của Apple khi đầu tư cổ phiếu TSM ko?
Chắc chắn nhà đầu tư cổ phiếu TSM nên quan tâm tới hoạt động kinh doanh của Apple. TSMC là nhà sản xuất chip chủ chốt cho sản phẩm của Apple, như iPhone và iPad. Vì vậy, hiệu suất kinh doanh của Apple tác động mạnh tới nhu cầu sản xuất và doanh số bán hàng của TSMC. Nếu các sản phẩm mới ra mắt của Apple ghi nhận sự thành công trên thị trường, điều này có thể báo hiệu sự tăng trưởng của TSMC.
Cổ phiếu TSM có phải cổ phiếu tốt để đầu tư dài hạn ko?
Cổ phiếu TSM có thể là một lựa chọn đầu tư dài hạn hấp dẫn do nó có giá trị nội tại lớn. TSMC đóng vai trò thiết yếu trong ngành công nghiệp bán dẫn và đã cho thấy sự tăng trưởng ổn định trong nhiều năm qua. Họ là đơn vị sản xuất cho nhiều hãng công nghệ trên thế giới và liên tục áp dụng ra những công nghệ đi đầu trong ngành.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cổ phiếu blue chip là gì? Danh sách & Cách chơi cổ phiếu bluechip 2024Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Năm 2024 cách chơi chứng khoán Mỹ hiệu quả ra sao? Đầu tư chứng khoán cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
placeholder
Nên mua cổ phiếu nào? Top 50 những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2024Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
placeholder
Giá cổ phiếu Tesla bao nhiêu 2024? Hướng dẫn mua cổ phiếu Tesla(Tesla stock) cho người mới bắt đầu Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Ad