SAMSUNG (005930:KRX): Liệu có tăng trưởng đột phá nhờ làn sóng AI trong năm 2024?

8 Phút
Cập nhật 27/06/2024 09:45
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Từng khởi đầu là một công ty buôn bán nhỏ ở Hàn Quốc, trải qua hơn 80 năm hoạt động, Samsung đã vươn mình trở thành một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới có sức ảnh hưởng trên toàn cầu. Trong bài viết này, hãy cùng Mitrade tìm hiểu hoạt động kinh doanh của Samsung, tình hình tài chính của công ty trong thời gian qua và triển vọng giá cổ phiếu Samsung trong thời gian tới.  

1. Giới thiệu về Samsung và cổ phiếu Samsung


- Giới thiệu về Tập đoàn Samsung:

Samsung được thành lập vào ngày 1 tháng 3 năm 1938 bởi Lee Byung-Chul và ban đầu tập trung vào lĩnh lực kinh doanh xuất khẩu trái cây, rau quả và cá khô. Tên công ty Samsung xuất phát từ tiếng Hàn có nghĩa là “ba sao”. 

Trong ba thập kỷ tiếp theo, Samsung đã vươn lên trở thành một tập đoàn kinh doanh đa dạng hóa sang các lĩnh vực như chế biến thực phẩm, dệt may, bảo hiểm, chứng khoán và bán lẻ. Samsung gia nhập ngành công nghiệp điện tử vào cuối những năm 1960 trước khi kinh doanh sang lĩnh vực xây dựng, đóng tàu, hóa chất vào giữa những năm 1970. Kể từ năm 1980, Samsung tập trung vào phát triển các sản phẩm điện tử tiêu dùng và chất bán dẫn. 

Ngày nay, Samsung là tập đoàn sản xuất đa quốc gia hàng đầu của Hàn Quốc và là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới. Samsung chuyên sản xuất nhiều loại thiết bị điện tử tiêu dùng và công nghiệp, bao gồm các thiết bị gia dụng, thiết bị truyền thông kỹ thuật số, chất bán dẫn, chip nhớ và hệ thống tích hợp. Cái tên Samsung đã trở thành một thương hiệu lớn với hơn 250 nghìn nhân viên trên toàn cầu, đồng thời là một trong những cái tên dễ nhận biết nhất trong lĩnh vực công nghệ. Samsung cũng chiếm khoảng 20% tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc.

Dưới đây là bảng tóm tắt những mảng kinh doanh chính của Samsung hiện nay:

 

Lĩnh vực

Mảng kinh doanh chính

Điện tử

Điện tử tiêu dùng: TV, máy tính, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, thiết bị âm thanh…

Thiết bị di động: Điện thoại thông minh, máy tính bảng, thiết bị đeo tay…

Màn hình hiển thị: TV, màn hình laptop, màn hình OLED…

Bán dẫn: Chip nhớ, Chip logic, chip xử lý

Thiết bị mạng: Router, switch, modem

Giải trí

Công viên giải trí: Everland

Sân golf: Jack Nicklaus Golf Club Korea, Samsung Golf Club

Ngành công nghiệp giải trí: CJ Entertainment, SM Entertainment

Tài chính

Bảo hiểm: Samsung Life Insurance, Samsung Fire & Marine Insurance

Chứng khoán: Samsung Securities

Quản lý tài sản: Samsung Asset Management

Hóa chất

Hóa chất cơ bản: Ethylene, propylene, benzene

Hóa chất tinh chế: PVC, ABS, PET

Vật liệu điện tử: Photoresist, polyimide

Xây dựng và kĩ thuật

Samsung Engineering, Samsung C&T

Dệt may

Cheil Industries

Bán lẻ

Samsung Electronic Retail

 

Samsung cũng là doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh rất lớn trên thị trường công nghệ toàn cầu, cụ thể:

֎ Điện thoại di động: Tính đến đầu năm 2024, Samsung đứng thứ hai về thị trường điện thoại di động toàn cầu với thị phần khoảng 24%, kém 5% so với thị phần của Apple. Cả Apple và Samsung đang cạnh tranh rất gắt gao về thị trường điện thoại bên cạnh đối thủ từ Trung Quốc là Xiaomi.

֎ Thiết bị điện tử tiêu dùng: Trong phân khúc này, Samsung tiếp tục đứng thứ hai thị phần với 16%, đứng sau Apple với 19%. 

֎ Bán dẫn: Theo Stocklytics.com, thị phần bán dẫn của Samsung trong năm 2023 là 7,5%, giảm từ mức 12,3% của năm 2021. Samsung cũng là một trong những công ty bán dẫn hàng đầu thế giới bên cạnh Intel, Nvidia, Qualcomm và Broadcom. 

Về tỷ trọng doanh thu theo mảng kinh doanh: 

Mô hình kinh doanh của Samsung tập trung chủ yếu vào điện thoại di động và chất bán dẫn. Theo báo cáo của Samsung, doanh thu năm 2023 đạt 221,4 tỷ USD, giảm 12,2% so với năm trước đó. Bộ phận di động (Samsung MX) có đóng góp lớn nhất cho hãng, doanh thu của bộ phận này năm 2023 đạt 82,75 tỷ USD, tương đương với 37,4% tổng doanh thu. Mảng chip nhớ (Samsung Memory) đứng thứ hai, đạt 33,5 tỷ USD, chiếm 15,1% tổng doanh thu. 

Doanh thu của Samsung Electronics từ quý 1 năm 2011 đến quý 4 năm 2023

Doanh thu của Samsung Electronics từ quý 1 năm 2011 đến quý 4 năm 2023

 

Nguồn: Statista


- Tổng quan một số thông tin về cổ phiếu Samsung:

+ Sàn giao dịch: Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc (KRX)

+ Mã cổ phiếu: 005930:KRX

+ Lĩnh vực kinh doanh: Điện tử tiêu dùng, bán dẫn, điện thoại thông minh

+ Thị giá thị trường: 73.400  

+ Vốn hóa thị trường: 489,965 nghìn tỷ Won (368 tỷ USD)

+ Tỷ số P/E Forward: 17,9

+ Tỷ số P/B: 1,43

+ Tỷ suất cổ tức: 1,94%

+ ROA: 0,91%

+ ROE: 4,31%

(Các thông tin trên được cập nhật đến ngày 15/3/2024 từ Yahoo Finance)2. Các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến cổ phiếu Samsung


Samsung là một doanh nghiệp lớn trong ngành công nghệ, một trong những thương hiệu có giá trị lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, đầu tư cổ phiếu Samsung không phải là điều dễ dàng bởi giá cổ phiếu Samsung cũng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Sau đây là một số yếu tố cơ bản thường ảnh hưởng giá cổ phiếu Samsung:

☀️ Tình hình kinh doanh của công ty: Các con số trên báo cáo tài chính, kết quả kinh doanh của Samsung hàng Quý là yếu tố cốt lõi hình thành nên xu hướng giá cổ phiếu. Dựa trên các thông tin này, các nhà đầu tư sẽ có đánh giá triển vọng về sự phát triển của công ty trong thời gian tới.


☀️ Sự ra đời của các sản phẩm, thiết bị mới của Samsung: Những sản phẩm mới ra đời của Samsung, bao gồm các dòng điện thoại, tablet, tiến bộ công nghệ tích hợp AI mới, tiến triển của hoạt động R&D là điều thu hút lượng lớn khách hàng và có thể là yếu tố dẫn dắt về tâm lý với cổ phiếu Samsung. Chẳng hạn, thông thường Samsung thường ra mắt sản phẩm điện thoại mới vào tháng 1 và tháng 8 hàng năm. Do đó, giá cổ phiếu công ty có thể chịu ảnh hưởng lớn trong các thời điểm xoay quanh hai mốc thời gian này vì phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư vào động lực tăng trưởng doanh thu mới.

☀️ Xu hướng phát triển của ngành: Doanh thu của Samsung đến phần lớn từ mảng kinh doanh các thiết bị điện tử, công nghệ, vốn là ngành có sự phát triển và đào thải rất nhanh. Do đó, sự phát triển của thị trường công nghệ nói chung sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá cổ phiếu Samsung. Ngoài ra, tình hình kinh doanh của các đối thủ cạnh tranh của Samsung như Apple (điện thoại); TSMC, SK Hynix, Intel (chip bán dẫn); LG, Sony (Điện tử tiêu dùng)… cũng là yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng của ngành. 


☀️ Nhu cầu về chất bán dẫn trên toàn cầu: Xu hướng phát triển của chip bán dẫn có ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của ngành công nghệ thời gian gần đây. Samsung là một nhà sản xuất chip lớn, do đó sẽ được hưởng lợi lớn nếu nhu cầu về chất bán dẫn gia tăng, qua đó tác động tích cực đến giá cổ phiếu.


☀️ Yếu tố về định giá: Thông thường, một cổ phiếu bị định giá quá cao (overvalued) có thể sẽ không hấp dẫn với nhà đầu tư bằng các cổ phiếu có mức định giá vừa phải. Đối với Samsung, một số chỉ tiêu định giá thường được sử dụng là P/E, P/B để có sự so sánh đối với ngành. Ngoài ra, đặc thù Samsung là một tập đoàn lớn với nhiều mảng kinh doanh khác nhau, định giá Sum-of-the-parts cũng thường được dùng.

☀️ Một số yếu tố khác về điều kiện kinh tế vĩ mô, xu hướng lãi suất và biến động tỷ giá, đặc biệt là tỷ giá USD/KRW cũng có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. 


3. Phân tích lịch sử giá cổ phiếu Samsung

 

Giá cổ phiếu Samsung (005930:KRX)

Biểu đồ: Giá cổ phiếu Samsung (005930:KRX): – Nguồn: Yahoo Finance


Cổ phiếu Samsung đã trải qua nhiều chu kỳ biến động trong lịch sử, phản ánh qua một số giai đoạn như sau:

- Giai đoạn năm 2000 – 2003: Cũng như nhiều cổ phiếu công nghệ khác, cổ phiếu Samsung chịu tác động từ ảnh hưởng của khủng hoảng bong bóng Dot-com tại Mỹ, kéo theo sự sụp đổ của giá cổ phiếu công nghệ nói chung trên toàn cầu. 

- Giai đoạn 2003-2008: Giai đoạn tăng trưởng của cổ phiếu khi giá cổ phiếu Samsung tăng gấp hơn 2 lần. Đây là giai đoạn doanh thu của Samsung ghi nhận tăng trưởng trung bình kép (CAGR) lên đến 18%/năm và tốc độ lợi nhuận cũng tăng 13%/năm. Samsung cũng vươn mình trở thành một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, từ TV, máy giặt, điện thoại di động, tủ lạnh… cho tới đứng đầu về mảng sản xuất chip. Tập đoàn cũng bắt đầu cho ra mắt dòng Galaxy S trong giai đoạn này. 


- Giai đoạn 2008-2009: Giá cổ phiếu Samsung giảm mạnh do tác động của khủng hoảng tài chính tại Mỹ.

- Giai đoạn 2010-2016: Giá cổ phiếu Samsung phục hồi trở lại song khá giằng co. Các mảng hoạt động kinh doanh của Samsung vẫn thể hiện sự ấn tượng, song tập đoàn phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các đối thủ khác như Apple, LG, Xiaomi. Ngoài ra, khủng hoảng sự cố pin từ dòng sản phẩm Galaxy Note 7 cũng tác động nặng nề đến uy tín khiến Samsung phải thu hồi.   

- Giai đoạn 2017-2021: Giai đoạn tăng trưởng rất mạnh của Samsung nhờ các cú hích về sự phát triển của trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ 5G và IoT, đồng thời đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu sử dụng các sản phẩm công nghệ tăng đột biến, thị trường chứng khoán toàn cầu hồi phục nhờ các chính sách kích thích kinh tế của các Chính phủ sau dịch bệnh. Giá cổ phiếu Samsung đã tăng rất mạnh giai đoạn này lên hơn 2 lần. 

- Giai đoạn cuối 2021-2022: Cổ phiếu Samsung giảm theo xu hướng chung do ảnh hưởng của chiến tranh Nga-Ukraine khiến bất ổn vĩ mô toàn cầu, lạm phát đẩy lên cao và chính sách thắt chặt tiền tệ của các NHTW. 


- Giai đoạn cuối 2022-nay: Cổ phiếu Samsung phục hồi trở lại nhờ kết quả kinh doanh ổn định và sự hồi phục của thị trường tech trong nửa cuối 2023.


4. Đánh giá triển vọng và dự báo giá cổ phiếu Samsung


- Phân tích cơ bản: 

Samsung mới đây đã cập nhật báo cáo tài chính hợp nhất trong Quý 4/2023 với tổng doanh thu trong Quý 4/2023 đạt 67,8 nghìn tỷ Won, tăng gần 1% so với quý trước đó và  giảm 3,8% so với cùng kỳ. Trong đó, đóng góp lớn nhất đến từ doanh thu bán chip tăng mạnh trở lại 24%, màn hình hiển thị tăng 17% trong khi mảng hoạt động truyền thống là điện thoại lại không mấy khả quan khi giảm 17%. Phần tăng trưởng doanh số bán chip tăng chủ yếu từ giá cao hơn và sự hồi phục của thị trường PC trên toàn cầu, đặc biệt là mảng bộ nhớ. Đây cũng là tín hiệu tích cực cho hoạt động này của Samsung trong thời gian tới. 1Q 2023

2Q 2023

3Q 2023

4Q 2023

Tổng doanh thu

63.745

60.006

67.405

67.780

+Chip bán dẫn

13.731

14.732

17.544

21.691

+Màn hình hiển thị

6.612

6.480

8.220

9.661

+ Điện thoại

31.821

25.551

30.004

25.041

+Thiết bị điện tử   tiêu dùng

14.080

14.391

13.714

14.261

 Bảng: Doanh thu của Samsung theo một số sản phẩm (Nguồn: Báo cáo tài chính công ty, đơn vị: Tỷ Won)


Theo một số tổ chức tài chính lớn như HSBC hay Citibank, sự phục hồi của chu kỳ chip bán dẫn và sự phát triển của công nghệ AI trên toàn cầu sẽ là “catalyst” cho cổ phiếu Samsung trong năm 2024. Theo Citibank, các công nghệ chip bán dẫn đang dần phát triển theo hướng tích hợp chip logic và chip bộ nhớ. Samsung với vị thế dẫn đầu về hoạt động này trên thế giới dự kiến sẽ được hưởng lợi lớn từ xu hướng này. Còn theo HSBC, ngoài triển vọng tích cực của mảng bán dẫn, doanh số bán điện thoại của Samsung có thể được cải thiện hơn nhờ dòng sản phẩm Galaxy S24 với công nghệ tích hợp AI với rất nhiều tính năng mới.

Dưới đây là bản dự phóng doanh thu và lợi nhuận của HSBC với Samsung trong những năm tới:

 


12/2022a

12/2023e

12/2024e

12/2025e

Doanh thu

302.231

258.937

305.931

329.522

EBITDA

82.484

39.247

83.127

99.698

Khấu hao

-39.108

-32.687

-39.248

-46.897

Lợi nhuận hoạt động (EBIT)

43.377

6.560

43.879

52.800

Lãi vay

1.973

3.351

4.876

5.555

PBT

46.440

10.801

49.662

59.281

Thuế

9.214

4.395

-10.429

-12.449

Lợi nhuận ròng

55.654

15.196

39.233

46.832

Bảng: Dự phóng báo cáo kết quả kinh doanh Samsung (Nguồn: HSBC)


Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần lưu ý về rủi ro đối với Samsung có thể đến từ doanh số bán PC suy yếu không như kỳ vọng, yếu tố khó lường từ đối thủ cạnh tranh trên thị trường công nghệ ngày càng gay gắt hoặc từ sự mất giá của đồng Won. 

- Phân tích kỹ thuật:

 

Biểu đồ phân tích kỹ thuật cổ phiếu Samsung

Biểu đồ phân tích kỹ thuật cổ phiếu Samsung

Biểu đồ phân tích kỹ thuật cổ phiếu Samsung (Nguồn: Tradingview)


Trên biểu đồ ngày 1D, giá cổ phiếu Samsung duy trì trong một kênh xu hướng tăng từ Quý 4/2023 đến nay với đường MA100 và vùng mây kumo là vùng hỗ trợ mạnh. Hiện đường giá đang có xu hướng giằng co quanh vùng 72.000-76.000 và đang cố gắng bứt ra khỏi vùng mây kumo màu đỏ tương đối dày. Về tiêu chí động lượng, chỉ số Stochastic đang ở vùng 50-75, cho thấy động lực tăng của giá có thể vẫn được tiếp tục để vượt lên trên mức 75 (quá mua).  

Ngưỡng kháng cự tiếp theo của giá Samsung là cạnh trên của mây kumo (75.300). Nếu vượt qua mốc này, nhiều khả năng giá cổ phiếu có thể tiến lên mức đỉnh hồi đầu năm gần sát ngưỡng 80.000. 

- Nhận định theo khảo sát thị trường:

Theo khảo sát mới nhất của Reuters vào ngày 14/03/2024, trong tổng số 40 thành viên tham gia khảo sát là các tổ chức định chế lớn, có đến 37 thành viên khuyến nghị cổ phiếu Samsung ở mục MUA (Buy) và MUA MẠNH (Strong Buy), 3 thành viên giữ quan điểm GIỮ (Hold) và 0 tổ chức khuyến nghị BÁN (Sell). Vùng giá mục tiêu trung bình theo khảo sát là 94.415 (tương ứng mức tăng khoảng 28% từ mức hiện tại giữa tháng 3/2024). 

 Mức giá mục tiêu của cổ phiếu Samsung

 

Đồ thị: Mức giá mục tiêu của cổ phiếu Samsung – theo khảo sát của Reuters

 

Phân bổ khuyến nghị cổ phiếu Samsung theo các mức

Đồ thị: Phân bổ khuyến nghị cổ phiếu Samsung theo các mức - khảo sát theo Reuters


5. Một số lưu ý về rủi ro khi đầu tư vào cổ phiếu Samsung


Khi quyết định đầu tư vào cổ phiếu của Samsung, các nhà đầu tư cần nhận biết và hiểu rõ một số yếu tố rủi ro để điều chỉnh danh mục đầu tư một cách phù hợp:

⭐️ Giống như nhiều cổ phiếu công nghệ khác, sự biến động nhanh chóng trong lĩnh vực công nghệ, kết hợp với sự cạnh tranh gay gắt giữa các công ty và xu hướng thay đổi nhanh chóng của người tiêu dùng là những yếu tố có thể gây ra biến động trong giá cổ phiếu của Samsung.

⭐️ Nguy cơ từ các yếu tố chính trị, đặc biệt là các cuộc chiến thương mại hoặc xung đột giữa các quốc gia lớn có thể có tác động lớn đến chuỗi cung ứng linh kiện của Samsung, đặc biệt khi Samsung là một trong những công ty công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc và chịu ảnh hưởng lớn từ các xung đột Mỹ-Trung.

⭐️ Sự tăng giá của Samsung có thể được thúc đẩy bởi kỳ vọng từ phía các nhà đầu tư về xu hướng tiềm năng của thị trường công nghệ trong tương lai, tuy nhiên thành công của các sản phẩm là một yếu tố rất khó xác định và dễ gặp sai lầm.

⭐️ Rủi ro từ sự biến động của chu kỳ kinh tế toàn cầu và thay đổi trong chính sách tiền tệ của các quốc gia cũng có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của Samsung do những điều này có tác động mạnh mẽ đến đồng Won và ảnh hưởng đến thu nhập của người tiêu dùng.


6. Kết luận


Samsung là một Tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới có lịch sử lâu đời với rất nhiều các sản phẩm kinh doanh khác nhau, trong đó doanh thu của công ty phần lớn đến từ mảng chất bán dẫn và sản phẩm điện thoại. Hiện Samsung có vị thế hàng đầu trong hoạt động kinh doanh của họ, tuy nhiên cũng vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ các công ty công nghệ lớn khác như Apple, Huawei, Nvidia, Qualcomm.

Các số liệu về kết quả kinh doanh của Samsung gần đây cho thấy nhiều tín hiệu tích cực nhờ sự phục hồi của thị trường chip bán dẫn toàn cầu từ nửa cuối năm 2023 và làn sóng AI mở rộng. Nhiều đại diện phân tích của các tổ chức lớn đang dự báo giá cổ phiếu có thể tăng khoảng 20-30% trong thời gian tới nếu xu hướng thuận lợi của thị trường bán dẫn được duy trì trong thời gian tới. 

Mặc dù vậy, nhà đầu tư khi quyết định mua cổ phiếu Samsung cần cân nhắc các yếu tố khó dự báo như xu hướng phát triển của ngành công nghệ, sự cạnh tranh quyết liệt giữa các Tập đoàn công nghệ lớn, doanh số bán điện thoại, tình hình vĩ mô - chính trị trên toàn cầu.  


Câu hỏi thường gặp
Samsung có hay trả cổ tức không?
Có, Samsung thường xuyên trả cổ tức cho các cổ đông hiện hữu. Vào năm 2021, Samsung đã cam kết sẽ hoàn trả 50% dòng tiền tự do (FCF) trong một kỳ cho các cổ đông. Samsung cũng cam kết 9,8 nghìn tỷ Won cổ tức trong giai đoạn 3 năm 2021-2023 và 2024-2026.
Đầu tư vào cổ phiếu của công ty lớn như Samsung có phải luôn an toàn?
Chưa chắc. Mặc dù Samsung là một công ty lớn, cổ phiếu của Samsung khá biến động trong lịch sử do phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình hình kinh doanh công ty, kết quả bán sản phẩm mới, triển vọng ngành công nghệ, đối thủ cạnh tranh… Do đó, nhà đầu tư cần nghiên cứu cẩn thận và chọn điểm mua cổ phiếu phù hợp, cũng như có chiến lược quản lý vốn để bảo toàn lợi nhuận.
Ngoài việc mua trực tiếp, có cách nào khác để sở hữu cổ phiếu Samsung không?
Nhà đầu tư có thể tìm đến các quỹ ETF ở Hàn Quốc có đầu tư đáng kể vào cổ phiếu Samsung như iShares MSCI South Korea ETF, Franklin FTSE South Korea ETF và iShares S&P Asia ETF.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cách mua cổ phiếu nước ngoài? Top 10 sàn chứng khoán Mỹ nước ngoài để đầu tư chứng khoán nước ngoài Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
placeholder
Hướng dẫn cách chơi chứng khoán phái sinh và xem bảng giá chứng khoán phái sinh Thị trường chứng khoán phái sinh là một thị trường giao dịch mới được cho phép triển khai tại Việt Nam từ năm 2017, tuy nhiên với ưu điểm vốn đầu tư ít cùng tỉ lệ đòn bẩy cao và đặc biệt là có thể kiếm lời trong cả hai chiều lên xuống của thị trường khiến nó đang nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn về cách chơi chứng khoán phái sinh và cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh. Và mình cũng sẽ hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán phái sinh online và giải thích chi tiết với một ví dụ về chứng khoán phái sinh.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường chứng khoán phái sinh là một thị trường giao dịch mới được cho phép triển khai tại Việt Nam từ năm 2017, tuy nhiên với ưu điểm vốn đầu tư ít cùng tỉ lệ đòn bẩy cao và đặc biệt là có thể kiếm lời trong cả hai chiều lên xuống của thị trường khiến nó đang nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn về cách chơi chứng khoán phái sinh và cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh. Và mình cũng sẽ hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán phái sinh online và giải thích chi tiết với một ví dụ về chứng khoán phái sinh.
placeholder
Top 10 các trang web đầu tư chứng khoán online uy tín tại Việt Nam Các hoạt động kinh tế được mở rộng cùng mức lãi suất thấp sau khi chính quyền mới lên nắm quyền ở Quốc Hội Mỹ. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng chuỗi sự kiện này sẽ là động lực cho sự gia tăng của chứng khoán Mỹ. Nếu bạn đang quan tâm tới chị trường chứng khoán, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn: ■ Cách kiếm tiền từ việc đầu tư chứng khoán online ■ Các trang web đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam ■ Các trang web chứng khoán uy tín để học chứng khoán ■ Mẹo đầu tư chứng khoán & cổ phiếu online hiệu quả
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Các hoạt động kinh tế được mở rộng cùng mức lãi suất thấp sau khi chính quyền mới lên nắm quyền ở Quốc Hội Mỹ. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng chuỗi sự kiện này sẽ là động lực cho sự gia tăng của chứng khoán Mỹ. Nếu bạn đang quan tâm tới chị trường chứng khoán, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn: ■ Cách kiếm tiền từ việc đầu tư chứng khoán online ■ Các trang web đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam ■ Các trang web chứng khoán uy tín để học chứng khoán ■ Mẹo đầu tư chứng khoán & cổ phiếu online hiệu quả
placeholder
Top 06 App&sàn chứng khoán ảo cho người tập chơi chứng khoán ảo Thị trường chứng khoán từ lâu đã trở thành kênh đầu tư thu hút sự quan tâm của mọi nhà đầu tư tại Việt Nam, là kênh đầu tư quen thuộc bên cạnh bất động sản và vàng. Để bắt đầu, các nhà đầu tư mới thường tìm hiểu về cách chơi chứng khoán ảo để tích lũy kinh nghiệm. Chơi chứng khoán ảo là gì? Cách chơi chứng khoán ra sao? Chơi chứng khoán ảo có mất tiền không? Đâu là những sàn chứng khoán ảo phổ biến? Kiếm tiền thật như thế nào sau khi chơi chứng khoán ảo? Liệu đây có phải là con đường hiệu quả để bắt đầu tham gia thị trường cho nhà đầu tư mới?
Tác giả  Linh BuiInsights
Thị trường chứng khoán từ lâu đã trở thành kênh đầu tư thu hút sự quan tâm của mọi nhà đầu tư tại Việt Nam, là kênh đầu tư quen thuộc bên cạnh bất động sản và vàng. Để bắt đầu, các nhà đầu tư mới thường tìm hiểu về cách chơi chứng khoán ảo để tích lũy kinh nghiệm. Chơi chứng khoán ảo là gì? Cách chơi chứng khoán ra sao? Chơi chứng khoán ảo có mất tiền không? Đâu là những sàn chứng khoán ảo phổ biến? Kiếm tiền thật như thế nào sau khi chơi chứng khoán ảo? Liệu đây có phải là con đường hiệu quả để bắt đầu tham gia thị trường cho nhà đầu tư mới?
placeholder
Các loại phí giao dịch chứng khoán: Làm sao để phí giao dịch chứng khoán rẻ nhất? Nếu muốn biết chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền, Phí giao dịch chứng khoán hay phí môi giới chứng khoán là những thứ rất quan trọng trong đầu tư chứng khoán. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận và khả năng đầu tư của mọi người. Và các công ty chứng khoán sẽ thường cạnh tranh nhau về mức phí giao dịch. Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về khác loại phí trên. Cùng với đó là tìm hiểu rõ hơn về phí giao dịch trên các công ty chứng khoán
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Nếu muốn biết chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền, Phí giao dịch chứng khoán hay phí môi giới chứng khoán là những thứ rất quan trọng trong đầu tư chứng khoán. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận và khả năng đầu tư của mọi người. Và các công ty chứng khoán sẽ thường cạnh tranh nhau về mức phí giao dịch. Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về khác loại phí trên. Cùng với đó là tìm hiểu rõ hơn về phí giao dịch trên các công ty chứng khoán
Ad