Cổ phiếu AMC là gì? Vì sao AMC được gọi là cổ phiếu meme? Dự đoán giá cổ phiếu AMC trong một năm tới

8 Phút
Cập nhật 20/05/2024 06:54
Nhóm Mitrade


Xu hướng đẩy giá các cổ phiếu meme vừa bất ngờ quay trở lại vào hôm 13-5, qua đó cổ phiếu nổi bật của phong trào này là AMC cũng ghi nhận sự tăng trưởng chóng mặt. Đối với những nhà đầu tư mới vào thị trường, có thể họ chưa biết đến sự kiện lịch sử xảy ra với AMC và lý do nó lại được coi là cổ phiếu meme hàng đầu thị trường.

Chính vì vậy, qua bài viết sau, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về lý do cổ phiếu AMC đang trở thành tâm điểm thị trường chứng khoán Mỹ và liệu nó có phải loại cổ phiếu thích hợp để cho chúng ta cùng đầu tư trong thời gian tới.


1. Điều gì đang xảy ra với cổ phiếu AMC?


Cổ phiếu AMC Entertainment (AMC) đã bất ngờ ghi nhận mức tăng lên tới 135% chỉ trong hai ngày 13 và 14-5. Tuy nhiên, điều này không xuất phát từ nhu cầu đầu tư chính đáng dựa vào giá trị nội tại của công ty mà là sự trở lại của làn sóng cổ phiếu meme.

Sự trở lại bất ngờ của trader Keith Gill, người còn được biết đến với biệt danh Roaring Kitty, đã kích thích sự phấn khích của các nhà đầu tư với những cổ phiếu meme điển hình như GameStop và AMC. Hiện vẫn chưa rõ xu hướng tăng giá này sẽ tồn tại tới khi nào, nhưng sau khi tăng mạnh vào ngày 13 và 14-5, từ mức 2,95 USD lên mức cao nhất là 11,82 USD, cổ phiếu AMC đã điều chỉnh vào 2 ngày tiếp theo và chỉ còn giao dịch ở xung quanh ngưỡng 4,6 đến 4,8 USD trong ngày 16-5.

Biến động giá cổ phiếu AMC trong 5 ngày qua

Biến động giá cổ phiếu AMC trong 5 ngày qua (Nguồn Market Watch)


Cùng thời điểm cổ phiếu bất ngờ tăng giá, AMC tuyên bố sẽ phát hành 23,3 triệu cổ phiếu để đổi khoản nợ 250 triệu USD thành cổ phần, từ đó giúp công ty giảm tỷ lệ nợ vay và khiến bảng cân đối trở nên lành mạnh hơn. Giá AMC cũng đã có phản ứng giảm mạnh ngay sau thông tin này đưa ra vào hôm 15-5 do nhiều nhà đầu tư quan ngại tình trạng cổ phiếu tiếp bị pha loãng. 


2. Giới thiệu về AMC Entertainment và cổ phiếu AMC


AMC Entertainment (AMC) là cụm rạp chiếu phim lớn nhất nước Mỹ, từng thành lập vào năm 1920. Sau khi sáp nhập các đối thủ như Odeon Cinemas, UCI Cinemas và Carmike Cinemas vào năm 2016, AMC đã trở thành chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất thế giới với hơn 2.807 màn hình ở 353 rạp ở châu Âu và 7.755 màn hình 592 rạp tại Mỹ.

Tập đoàn Wanda Group của Trung Quốc từng mua phần lớn cổ phần của AMC và trở thành thành viên nắm quyền quyết định của công ty trong thời gian từ 2012 đến 2021. Vào đầu tháng 2-2021, quỹ đầu tư Silver Lake Partners đã chuyển đổi khoản vay 600 triệu USD thành cổ phần, cộng với việc Wanda Group thoái vốn một phần và nhiều lần cổ phiếu bị pha loãng, quyền kiểm soát AMC đã không còn nắm trong tay tập đoàn đến từ Trung Quốc.

• Giới thiệu về cổ phiếu AMC

Cổ phiếu AMC được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York kể từ tháng 12/2013. Cổ phiếu này đã trải qua rất nhiều thăng trầm, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch Covid-19 diễn ra, khiến ngành công nghiệp giải trí chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề.

AMC từng là một trong những cổ phiếu bùng nổ vào năm 2021 từ phong trào đầu cơ của các nhà đầu tư cá nhân chống lại các quỹ đầu tư lớn. Việc giá cổ phiếu tăng cao đã thúc đẩy công ty phát hành thêm cổ phiếu nhằm huy động vốn trả nợ và vượt qua khó khăn trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, chính vì điều này mà cổ phiếu đã bị pha loãng đi rất nhiều, khiến giá giảm mạnh thời gian sau đó.


3. Vì sao AMC được gọi là cổ phiếu meme?


Khái niệm cổ phiếu meme xuất phát từ sự kết hợp giữa văn hóa internet và thị trường chứng khoán, nổi lên mạnh mẽ vào đầu năm 2021. Thuật ngữ này mô tả các cổ phiếu tăng giá dựa vào sự hỗ trợ và lan truyền trên mạng xã hội.

AMC trở thành một trong những cổ phiếu meme đáng chú ý nhất vào tháng 1-2021, khi giá cổ phiếu tăng vài chục lần nhờ sự quan tâm của các nhà đầu tư thuộc nhóm r/WallStreetBets trên diễn đàn Reddit. Do kết quả kinh doanh bết bát mà nhiều quỹ phòng hộ đã bán khống (Short) cổ phiếu AMC với khối lượng lớn. 

Tuy nhiên, điều này bị phản đối với nhóm các nhà đầu tư nhỏ lẻ, do đó, họ đã đồng loạt mua vào, khiến giá cổ phiếu tăng mạnh. Mặc dù không phải các nhà đầu tư chuyên nghiệp và có nguồn vốn hạn chế, tuy nhiên, sự đồng tâm hiệp lực và hành động theo nhóm đã giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ chiến thắng các quỹ phòng hộ. Theo thống kê, các quỹ phòng hộ vào lệnh Short cổ phiếu  AMC thời điểm đó đã bị thua lỗ hơn 5,7 tỷ USD chỉ trong 1 tuần. Vốn hóa của AMC ở thời điểm trước khi xảy ra sự kiện này chỉ dao động quanh mức 500 triệu USD nhưng đã có thời điểm tăng lên tới trên 30 tỷ USD.

Cùng với AMC, GameStop và Black Berry cũng được coi là những cổ phiếu meme điển hình do có kết quả kinh doanh yếu kém trong nhiều năm nhưng được đẩy giá lên vô lý nhờ phong trào của đầu cơ của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.


4. Phân tích tài chính và kỹ thuật với cổ phiếu AMC


• Tình hình kinh doanh

Nhìn vào kết quả hoạt động kinh doanh Q1-2024, tổng doanh thu của AMC giảm 1% so với cùng kỳ năm trước, trong khi EBIT ghi nhận khoảng lỗ 69,8 triệu USD so với 88,8 triệu USD của quý trước đó. Kết quả của Q2-2024 cũng có vẻ không mấy khả quan khi doanh thu phòng vé đã giảm đi một nửa vào tháng 4 và có thể tháng 5 cũng được dự đoán không có nhiều cải thiện ít nhất cho tới khi ra mắt những bộ phim hấp dẫn mới. 

Nếu xét theo từng năm, doanh thu của AMC đã phục hồi qua từng năm. Nếu như năm 2020, chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch bệnh Covid-19, AMC chỉ thu được 1,2 tỷ USD thì đến 2023, con số này đã tăng lên 4,9 tỷ USD. Các khoản lỗ hàng năm cũng vì thế mà thu hẹp dần, EBIT của năm 2020 lên đến 4,2 tỷ USD thì năm 2023 chỉ còn 19,9 triệu USD.


Kết quả hoạt động kinh doanh của AMC trong những quý gần nhất

Kết quả hoạt động kinh doanh của AMC trong những quý gần nhất (Nguồn: Yahoo)


• Phân tích kỹ thuật


Lịch sử giá của AMC trong vòng 5 năm qua là vô cùng biến động. Giá đã từng ở mức 100 – 120 USD vào năm 2019 nhưng sau đó giảm dần và chỉ còn giao dịch quanh mức 10 – 12 USD vào năm 2020. Ở sự kiện “short squeeze” các nhà đầu tư tổ chức diễn ra vào tháng 1-2021, AMC đã tăng từ mức 10 USD lên 120 USD. Tuy nhiên, đây chưa phải là mức giá cao nhất lịch sử mà cổ phiếu này từng đạt được.

Vào tháng 7-2021, cổ phiếu AMC đã đạt đỉnh cao nhất thời đại ở mức 400 USD và nó chỉ mất 2 tháng để làm điều này từ giá khởi điểm 30 USD. Nguyên nhân đằng sau đó vẫn là do phong trào đẩy giá của các nhà đầu tư cá nhân trên Reddit.

AMC đã sử dụng những con sóng tăng này để phát hành thêm cổ phiếu mới nhằm cố gắng vượt qua các khó khăn tài chính. Nếu như đầu quý 1-2020, AMC chỉ có 100 triệu cổ phiếu thì đến năm 2024, nó đã có 295 triệu cổ phiếu. Đi kèm với kết quả kinh doanh tồi tệ và việc pha loãng cổ phiếu, giá AMC đã rơi không phanh kể từ sau khi đạt đỉnh 400 USD và đạt mức thấp nhất lịch sử ở 2,95 USD vào ngày 15-4-2024.

 

Biểu đồ cổ phiếu AMC khung 1M

Biểu đồ cổ phiếu AMC khung 1M (Nguồn: Tradingview)


Nhìn vào biểu đồ khung 1D, ta có thể thấy đợt tăng giá mới nhất đã giúp AMC thoát khỏi xu hướng giảm dài hạn trong suốt 3 năm qua. Tuy nhiên, lực mua đẩy giá ngay lập tức phải chịu áp lực chốt lời, khiến giá tăng từ 3 USD lên 12 USD nhưng điều chỉnh ngay trong ngày về 6 USD và giảm tiếp về vùng 4 USD 2 ngày sau đó. RSI tăng vọt lên 80 nhưng ngay lập tức hạ nhiệt xuống 56 mặc dù giá vẫn đang nằm ngoài giải Bollinger Band. Những dấu hiệu trên cho thấy AMC khó có thể tăng cao hơn về mặt kỹ thuật do lực bán chốt lời đang rất lớn.

 

Biểu đồ cổ phiếu AMC khung 1D

Biểu đồ cổ phiếu AMC khung 1D (Nguồn: Tradingview)


5. Tiềm năng đầu tư vào cổ phiếu AMC? Dự đoán cổ phiếu AMC trong vòng một năm tới


Nhìn vào tình hình cổ phiếu AMC, ta có thể thấy nó có nhiều yếu tố khiến giá giảm hơn là tăng.

Động lực tăng giá duy nhất của AMC đến từ việc xu hướng đầu cơ đẩy giá của các nhà đâu tư nhỏ lẻ. Chúng ta đã từng thấy phong trào này điên khùng như thế nào và cũng không thể xác định nó sẽ còn tiếp diễn hay không.

Ở chiều ngược lại, AMC lại có rất nhiều yếu tố chỉ ra nó sẽ còn giảm thêm nữa trong thời gian tới.

֎ Kết quả kinh doanh tồi tệ: Như đã phân tích, tình hình kinh doanh của AMC vẫn đang còn rất tồi tệ. So với những năm dịch bệnh bùng phát, doanh thu và lợi nhuận đã có phần cải thiện nhưng thực tế là công ty vẫn lỗ ròng. Các yếu tố cơ bản về tài chính đang không ủng hộ giá cổ phiếu của công ty này.

֎ Lượng nắm giữ của các quỹ phòng hộ: Các quỹ phòng hộ vẫn liên tiếp bán ra cổ phiếu AMC trong thời gian qua, từ đó tạo áp lực lớn lên giá của nó trong dài hạn. Việc các quỹ phòng hộ thoái vốn cũng chỉ ra rằng họ không tin tưởng vào tương lai của doanh nghiệp này.

֎ Biểu đồ phân tích kỹ thuật xấu: Việc phân tích kỹ cũng chỉ ra áp lực bán đối với AMC là rất lớn. Giá tăng mạnh nhưng bị bán ngược lại ngay trong ngày sau khi có tin công ty sẽ tiếp tục pha loãng cổ phiếu. Áp lực bán sẽ còn tăng lên ở những vùng giá cao hơn do đó, khả năng AMC tăng mạnh là khó xảy ra.

֎ Tâm lý thị trường: Phần lớn  các nhà đầu tư đều tỏ ra không tin tưởng AMC và chỉ tìm cơ hội bán ra cổ phiếu này khi được giá. Yếu tố này khiến giá có thể điều chỉnh bất cứ khi nào được đẩy lên cao.

• Dự đoán giá cổ phiếu AMC

Việc dự đoán giá của những cổ phiếu meme như AMC thực sự vô cùng khó khăn do nó biến động dựa vào phong trào đầu cơ của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Hãy cùng điểm qua một số dự đoán đối với cổ phiếu AMC ở các trang phân tích tài chính uy tín như sau:

Theo CNN, 43% người được hỏi đều quyết bán cổ phiếu này, trong khi 57% còn lại sẽ tiếp tục nắm giữ và không ai muốn mua nó. Trong vòng một năm tới, AMC được kỳ vọng có thể tăng lên mức cao nhất là 8 USD, tương đương tăng trưởng 72,41% so với hiện tại. Trong kịch bản tiêu cực hơn, giá có thể giảm xuống còn 3,5 USD và thấp nữa là 3,2 USD.

Dự đoán giá cổ phiếu AMC

Dự đoán giá cổ phiếu AMC (Nguồn: CNN)


Ở một dự báo khác của TipRanks, 3 trên 7 người được hỏi đều muốn bán cổ phiếu AMC trong khi 4 người còn lại sẽ giữ nó và không có ý định mua thêm. TipRanks dự đoán giá có thể tăng lên 8 USD trong vòng một năm tới là kịch bản tích cực nhất, trong khi 3,2 USD sẽ là mức giá nó sẽ giảm xuống trong điều kiện xấu.

Dự đoán giá cổ phiếu AMC

 Dự đoán giá cổ phiếu AMC (Nguồn: Tipranks)


Từ những phân tích này, có thể thấy, thị trường phần lớn bị quan về tương lai của cổ phiếu AMC. Đây là cổ phiếu có tính chất đầu cơ rất cao và không có giá trị nội tại. Việc đầu tư những cổ phiếu này là vô cùng nguy hiểm và chỉ nên được thực hiện bởi những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghành. Do đó, bạn nên tránh xa những cổ phiếu như AMC nếu là một nhà đầu tư hướng tới giá trị lâu dài. Nếu muốn giao dịch kiếm lời trong thời gian ngắn, AMC có thể là lựa chọn hợp lý nhưng không nên sử dụng số vốn quá nhiều và thậm chí chuẩn bị tinh thần cho những khoản thua lỗ lớn khi thị trường không đi theo sự tính toán của mình.

6. Kết luận


AMC là cổ phiếu meme điển hình từng có con sóng tăng giá hàng chục lần vào năm 2021. Đến nay, AMC đang nổi sóng trở lại nhưng sức tăng đến đâu vẫn là điều cần theo dõi. Ít có khả năng lần nay AMC sẽ có mức tăng trưởng kỷ lục như năm 2021 do môi trường tài chính hiện tại hoàn toàn khác so với thời điểm đó. Kết quả kinh doanh của AMC vẫn ở trong tình trạng bết bát nên về cơ bản nó không có giá trị nội tại để tin tưởng vào một tương lai dài hạn. Những cổ phiếu đầu cơ như AMC luôn ẩn chứa rất nhiều rủi ro, do đó, nếu không phải là một nhà đầu tư chuyên nghiệp, tốt nhất bạn hãy tránh xa nó.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


Câu hỏi thường gặp
Điều gì khiến cổ phiếu AMC giảm giá mạnh như vậy trong suốt 3 năm qua?
Kết quả kinh doanh của AMC đã bị ảnh hưởng lớn do đại dịch Covid-19. Mặc dù là chuỗi rạp phim lớn nhất thế giới nhưng nó vẫn đang lỗ ròng nhiều năm qua. Cùng với đó, sự cạnh tranh của các công ty như Netflix cũng khiến cho ngành công nghiệp phim ảnh trở nên cạnh tranh hơn rất nhiều. Khách hàng không ưa chuộng xem phim ngoài rạp như trước mà chuyển hướng sang các dịch vụ xem phim tại nhà online như một cách giải trí hàng ngày.
Tác động của hoạt động đầu cơ cổ phiếu AMC là gì?
Vào năm 2021, việc AMC tăng giá quá nhanh và mạnh đã khiến nhiều quỹ phòng hộ Short cổ phiếu này chịu thua lỗ năng nề. Tuy nhiên, cùng với đó, rất nhiều nhà đầu tư đến sau cũng phải trả giá khi AMC giảm mạnh từ mức 400 USD xuống chỉ còn 20 – 30 USD. Ngoài ra, biến động mạnh của giá cổ phiếu cũng đã khiến nhiều cơ quan hành pháp vào cuộc để điều tra và đảm bảo quyền lợi cho các bên tham gia thị trường.
Tôi có thể đầu tư dài hạn cổ phiếu AMC không?
AMC là cổ phiếu đang có kết quả hoạt động kinh doanh yếu kém và không có tương lai tăng trưởng. Nói cách khác, giá trị nội tại của nó là không có nên chắc chắn không thích hợp để đầu tư dài hạn. Nhà đầu tư nên tránh xa những cổ phiếu đầu cơ như AMC do nó chỉ dành cho những người chuyên nghiệp hoặc tham gia đầu tư chỉ vì mục đích lướt sóng ngắn hạn. Trong dài hạn, với tình hình kinh doanh và thị trường vĩ mô không ủng hộ như hiện tại, AMC còn có thể giảm giá sâu hơn.
Tại sao các quỹ phòng hộ lại thua lỗ khi giá AMC tăng mạnh vào năm 2021?
Rất nhiều quỹ phòng hộ đã Short cổ phiếu AMC do dự đoán giá nó sẽ còn giảm thêm. Chính vì điều này, khi giá AMC tăng nhanh do phong trào đẩy giá của các nhà đầu tư cá nhân, nhiều quỹ phòng hộ đã buộc phải cắt lỗ hoặc thậm chí cháy tài khoản. Theo nhiều nguồn thông tin, các quỹ phòng hộ đã mất hàng tỷ USD vì Short cổ phiếu AMC vào năm 2021.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặctoàn bộ vốn đầu tư. Bạn có thể nhấp vào Tuyên bố công bố rủi ro của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: insights@mitrade.com. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Top 10 cổ phiếu công nghệ đáng đầu tư nhất trên chứng khoán Mỹ&Việt NamTech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
Tác giả  Nhóm MitradeInsights
Tech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Năm 2024 cách chơi chứng khoán Mỹ hiệu quả ra sao? Đầu tư chứng khoán cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
Tác giả  Nhóm MitradeInsights
Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
placeholder
TOP 15 chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ trên thị trường chứng khoán Mỹ Nếu bạn đã từng quan tâm đến thị trường chứng khoán Mỹ thì chắc hẳn bạn đã biết đến các chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ lớn có thể kể đến như: ■ Chỉ số: Chỉ số Dow Jones, S&P 500, Nasdaq Composite, Nasdaq 100.v.v ■ Cổ phiếu: Apple, Tesla, Amazon, Google, Disney, Johnson&Johnson..v.v Đây đều là cổ phiếu của các công ty lớn và còn nhiều hơn nữa cổ phiếu và chỉ số khác. Hãy cùng tìm hiểu các cổ phiếu Mỹ và chỉ số chứng khoán Mỹ hot trong bài viết lần này.
Tác giả  Nhóm MitradeInsights
Nếu bạn đã từng quan tâm đến thị trường chứng khoán Mỹ thì chắc hẳn bạn đã biết đến các chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ lớn có thể kể đến như: ■ Chỉ số: Chỉ số Dow Jones, S&P 500, Nasdaq Composite, Nasdaq 100.v.v ■ Cổ phiếu: Apple, Tesla, Amazon, Google, Disney, Johnson&Johnson..v.v Đây đều là cổ phiếu của các công ty lớn và còn nhiều hơn nữa cổ phiếu và chỉ số khác. Hãy cùng tìm hiểu các cổ phiếu Mỹ và chỉ số chứng khoán Mỹ hot trong bài viết lần này.
placeholder
Top 20 các mã chứng khoán tốt hiện nay và tăng trưởng tốt nên đầu tư 2024 Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Tác giả  Nhóm MitradeInsights
Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Ad