Bitcoin là gì? Top 10 sự thật về Bitcoin cần biết trước tham gia vào thị trường Bitcoin

17 Phút
Cập nhật 13/12/2023 09:08
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Nói đến thị trường tiền kỹ thuật số, không thể không nhắc đến “anh cả” Bitcoin với mức tăng trưởng ấn tượng từ đầu năm đến nay. Đồng tiền điện tửnày vẫn đang đứng đầu về giá trị và luôn khẳng định được địa vị vững chắc nhắc trên thị trường tiền ảo


Xu hướng giá Bitcoin trực tuyến

▼▼▼


Nhiều người tò mò, điều gì đã làm nên kỳ tích của đồng tiền mới thời đại 4.0 chỉ với hơn 10 năm lịch sử. Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra Top 10 sự thật về Bitcoin cần biết trước đầu tư Bitcoin

Bitcoin là gì? Cách tạo ra Bitcoin như thế nào


Bitcoin (BTC) là loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới, đây cũng là đồng tiền ra đời đầu tiên và đặt nền móng cho thị trường tiền mã hóa. 


Các nhà đầu tư luôn tò mò cách tạo ra Bitcoin như thế nào? Thuật toán Bitcoin là gì?


BTC ra đời vào năm 2008, do Satoshi Nakamoto sáng tạo và phát triển dựa trên một mã nguồn mở. 


Là tiền tệ được nhiều quốc gia và doanh nghiệp lớn công nhận, nhưng hiện Bitcoin không chịu sự quản lý của bất cứ ngân hàng trung ương nào – bởi hệ thống hoạt động của BTC dựa trên giao thức mạng ngang hàng (peer-to-peer) trên nền tảng Internet. Nền tảng ngang hàng P2P này cho phép Bitcoin loại bỏ các bước trung gian và giảm chi phí trong quá trình giao dịch. 


Vậy, thuật toán và cách tạo ra Bitcoin là gì?

Đồng Bitcoin được tạo ra hoàn toàn tự động dựa trên các thuật toán có độ phức tạp cao, liên quan tới hàm băm SHA-256 và số nonce. Bất cứ ai có thể giải mã được các thuật toán Bitcoin này đều có thể sở hữu Bitcoin. 


Việc này thường được gọi với thuật ngữ quen thuộc là “đào Bitcoin”. Quá trình đào Bitcoin cực kỳ khó và mất rất nhiều thời gian, cũng như yêu cầu cao về hệ thống xử lý trên các máy tính đào Bitcoin. 

Tại sao Bitcoin có giá trị?

Theo dõi xu hướng giá Bitcoin với Biểu đồ Bitcoin trên Mitrade.com


Ngày 5/10/2009 là thời điểm đánh dấu lần đầu tiên Bitcoin được ấn định trên sàn giao dịch, lúc này 1 Bitcoin có giá khoảng 0,00076 USD, bằng với tiền điện hao tổn của máy tính khi đào ra Bitcoin. Đến tháng 6/2020, cần khoảng ~ 9.500 USD mới có thể mua được 1 đồng BTC. Chưa kể, từng có thời điểm vào cuối năm 2017, BTC đã hướng đến mức gia cao nhất thời đại 20.000 USD/BTC. 


Tại sao Bitcoin có giá trị đến thế?


● Bitcoin là “vàng kỹ thuật số"

Khác với nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác, Bitcoin bị giới hạn về số lượng khai thác. Toàn thị trường, chỉ có thể đào được 21 triệu Bitcoin và càng về sau, mức độ khai thác BTC càng khó khăn. Là loại tiền tệ khan hiếm và khó được tạo ra, Bitcoin được ví như “vàng kỹ thuật số” trong thời đại 4.0. 


● Đồng tiền Bitcoin khắc phục được những yếu điểm của hệ thống tiền tệ hiện đại

Nếu hệ thống tiền tệ pháp định đang vấp phải những yếu kém trong việc bảo mật thanh toán thì với đồng tiền điện tử BTC, nền tảng công nghệ của Bitcoin cho phép các giao dịch mua bán ẩn danh mà ở đó, thông tin người tham gia giao được bảo mật, an toàn. 


BTC cung cấp hệ thống giao dịch xuyên biên giới theo nền tảng ngang hàng mà không qua bên trung gian thứ ba, chi phí giao dịch thấp nhất và thời gian giao dịch được rút ngắn so với tiền tệ truyền thống. Bitcoin có thể được gửi đi/điểm đến ở bất kỳ đâu trên thế giới mà không cần qua sự kiểm duyệt của ngân hàng hoặc cơ quan nào. Đây là đồng tiền chống kiểm duyệt. 


● Bitcoin được sử dụng ngày càng rộng rãi

Với những ưu điểm và tiềm năng cải thiện các yếu điểm của hệ thống thanh toán tiền pháp định, BTC ngày càng được chấp nhận và sử dụng rộng rãi trên thế giới, thể hiện qua việc các quốc gia ngày càng cởi mở hơn với đồng tiền này, và số doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền này tăng cao. Điều này chứng tỏ giá trị BTC đang càng được công nhận theo thời gian. 

Bitcoin có lừa đảo không?


Bản thân Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số được tạo ra trên nền tảng công nghệ chuỗi khối Blockchain. Nếu hỏi Bitcoin có lừa đảo không? Tôi chắc chắn là nó không phải là trò lừa đảo. 


Giống như các loại tiền pháp định, Bitcoin bị lạm dụng trong các hoạt động bất hợp pháp. Có thể kể đến như: 


Các sàn tiền ảo đa cấp biến tướng: Sự nổi tiếng và tăng trưởng đạt đến giá trị cao ngất ngưỡng của BTC đã khiến cho giới đầu tư trên toàn cầu không ít lần sửng sốt. 


Nhiều cá nhân, tổ chức tự phát đã mượn danh đồng tiền kỹ thuật số danh tiếng như Bitcoin để kêu gọi, lôi kéo nhà đầu tư theo mô hình đa cấp biến tướng. Đa số các mô hình đa cấp này nhắm vào các nhà đầu tư không có hiểu biết để tiếp cận dụ dỗ, đưa ra những lời hứa ngon ngọt và sau đó là ôm tiền bỏ trốn. 


Các sàn tiền ảo lừa đảo: Đây là hình thức đang diễn ra phổ biến hiện nay. Các sàn tiền ảo phi pháp mọc lên cùng các chiêu trò như: giao dịch BTC giả, lừa đảo nhà đầu tư giao dịch BTC trên thị trường mua bán chợ đen, hoặc kêu gọi đầu tư BTC với cam kết lợi nhuận khổng lồ. 


Tình trạng này vẫn đang diễn ra ở nhiều quốc gia, bao gồm Việt Nam. Nhà đầu tư nếu không sáng suốt khi gia nhập thị trường điện tử sẽ rất dễ bị các sàn tiền ảo này “dắt mũi”.  


Chiêu trò Phishing: Đây là hình thức sử dụng email giả mạo đóng giả một tổ chức hoặc công ty uy tín, thuyết phục người dùng nhập các thông tin nhạy cảm vào trang web giả mạo (giống hệt trang web thật nhưng bị đổi địa chỉ ví tiền), khiến người dùng tưởng rằng họ đang thanh toán cho 1 dịch vụ hợp pháp, nhưng thực chất họ bị ăn cắp Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác. 


Hình thức lừa đảo này dựa trên sự thao túng tâm lý của người dùng và đang ngày càng phổ biến trong cộng đồng tiền kỹ thuật số.  


Lừa đảo phát hành ICO (phát hành lần đầu): Với hình thức này, các dự án chuỗi khối gian lận mượn danh Bitcoin để khởi động dự án mới với hứa hẹn đổi mới đột phá và thuyết phục các nhà đầu tư góp vốn. Sau đó, họ chỉ đơn giản tuyên bố dự án không thành công và lấy hết số tiền đầu tư sau khi “phá sản giả”.Giao dịch Bitcoin đầu tiên là một chiếc pizza


Một trong những sự thật về Bitcoin thú vị mà không phải ai cũng biết, đó là giao dịch đầu tiên của nó. 


Ngày 22/05/2010, Laszlo Hanyecz, một lập trình viên ở thị trấn Jacksonville (Floria, Mỹ) đã có 1 giao dịch thành công với Bitcoin khi mua 2 chiếc Pizza của cửa hàng Papa John's với giá 10.000 BTC. Đây được ví là giao dịch mua bán hàng hóa đầu tiên mà BTC được sử dụng như một phương tiện thanh toán.  


Thời điểm đó, giá của 10.000 BTC tương đương khoảng 30 USD. Tính theo thời điểm hiện tại, hai chiếc Pizza nổi tiếng có giá trị tương tương 95 triệu USD. Sự tăng giá chóng mặt của BTC khiến 2 chiếc bánh pizza huyền thoại mà Laszlo Hanyecz có được trở thành những chiếc bánh pizza đắt nhất thế giới. 


Các quốc gia chấp nhận Bitcoin


Năm 2015, Toà án Tư pháp của Liên minh Châu Âu cho phép các quốc gia thành viên dùng Bitcoin như một phương tiện thanh toán. 


Trong khi đó, năm 2017, lần đầu tiên có 1 quốc gia chấp thuận hoàn toàn cho Bitcoin đó là Nhật Bản. Tại Nhật, Bitcoin như một loại tài sản, một phương thức thanh toán hợp pháp và được quản lý bởi Cơ quan Dịch vụ Tài Chính Nhật Bản. 


Còn tại Mỹ, dù không được công nhận pháp lý, song BTC vẫn được xem là hàng hóa, được cho phép trong các giao dịch, được báo cáo trong các bảng kê khai thuế. Một số tiểu bang của Mỹ cũng chính thức công nhận BTC là một loại tiền tệ. 


Úc cũng là quốc gia thừa nhận tính pháp lý và sử dụng BTC rất nhiều trong giao dịch. Tại Nga, dù cấm khai thác và giao dịch BTC trong nước, nhưng người dân Nga vẫn được phép sở hữu BTC và thực hiện các hoạt động giao dịch liên quan tới BTC ở nước ngoài. 


Một số các quốc gia chấp nhận Bitcoin trên thế giới: 

Quốc gia/
  Khối quốc gia

Thời gian chấp thuận Bitcoin

Vai trò của Bitcoin

Liên minh Châu Âu

2015

Tiền tệ

Mỹ

-

Tài sản

Nhật Bản

2017

Tiền tệ, hàng hóa

Úc

2017

Tài sản, tiền tệ

Nga

2019

Tiền tệ

Thái Lan

2014

Hàng hóa

Singapore

2019

Tiền tệ

Hồng Kông

2018

Hàng hóa

Trung Quốc

2019

Hàng hóa

(Nguồn tham khảo: coin.dance)


Hiện nay, Bitcoin đang ngày càng phổ biến với sự hợp pháp ở 129/257 quốc gia trên toàn thế giới. 


Theo bản đồ pháp lý Bitcoin mới nhất, các quốc gia màu xanh là các quốc gia chấp nhận Bitcoin hoàn toàn, tức không có bất kỳ sự ngăn cấm nào liên quan đến BTC, từ việc đào cho đến sử dụng BTC như một phương thức thanh toán trong thực tế. 


Trong khi đó, màu cam thể hiện cho các quốc gia có quan điểm trung lập, không cấm, nhưng cũng không công nhận tính pháp lý của BTC

Biểu đồ pháp lý của Bitcoin trên thế giới

(Biểu đồ pháp lý của Bitcoin trên thế giới-Nguồn: coin.dance. Cập nhật 5/2020)

Việt Nam cấm Bitcoin? Bitcoin có hợp pháp tại Việt Nam không?


Có nhiều ưu điểm song hiện tại, vẫn còn khoảng 1 nửa các quốc gia trên thế giới đang cân nhắc kỹ lưỡng về tính pháp lý của Bitcoin và các loại tiền điện tử. 


Việt Nam có cấm Bitcoin không? Giống các quốc gia khác, tại Việt Nam, do tính chất ẩn danh và không thể kiểm soát, Bitcoin vẫn chưa được chấp thuận để trở thành một đồng tiền hợp pháp. 


Pháp luật Việt Nam không cho phép bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào thành lập các sàn giao dịch Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử trên lãnh thổ Việt Nam. Như vậy, các sàn giao dịch tiền ảo được thành lập tại Việt Nam hiện nay là không đúng với quy định, và không được giám sát hoặc quản lý pháp lý. Nhà đầu tư có thể mua bán BTC qua các sàn này, nhưng nếu có rủi ro liên quan sẽ không được pháp luật Việt Nam bảo vệ.


Để tiếp cận đầu tư BTC tại một sàn giao dịch có tính pháp lý, cách tốt nhất là các nhà đầu tư nên tìm đến các sàn giao dịch quốc tế, có uy tín và trụ sở tại nước ngoài nhưng đang khai thác tại thị trường Việt Nam.


Sàn giao dịch phải có tính pháp lý rõ ràng (nhà đầu tư có thể kiểm tra thông tin pháp lý trên website của các đơn vị chủ quản). Ngoài ra, sàn giao dịch tiền điện tử cũng cần được bảo hộ và quản lý bởi các cơ quan tài chính tầm cỡ quốc gia, để nếu có rủi ro ngoài ý muốn, tiền đầu tư sẽ được bảo vệ an toàn. 


Bitcoin dùng để làm gì trên Thế giới?


Tại Việt Nam, nhiều người biết đến giá trị tiềm năng của Bitcoin, nhưng không biết Bitcoin dùng để làm gì?

Bitcoin được lập ra với mục đích trở thành một phương tiện thanh toán mới. Hiện nay, bạn có thể dùng BTC để mua nhiều thứ như bất động sản, thời gian, hàng điện tử, vé máy bay, thanh toán trực tuyến… Các đơn vị chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin đang ngày càng tăng lên theo thời gian. 


 Bản đồ những địa điểm chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

(Bản đồ những địa điểm chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin-Nguồn: Coinmap)


Dưới đây là một trong số các doanh nghiệp có tên tuổi trên thế giới đang chấp thuận thanh toán bằng Bitcoin. 


•Microsoft: Thương hiệu phần mềm quen thuộc trên thế giới này cho phép người dùng thêm tiền vào tài khoản bằng Bitcoin.


•Overstock: Nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu của Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Bạn có thể mua bất kỳ thứ gì từ nội thất, thiết bị nhà tắm đến đồ dùng điện tử, điện lạnh…


•Shopify: Nền tảng thương mại điện tử đa quốc gia có trụ sở tại Canada, cho phép người dùng giao dịch bằng Bitcoin. 


•Etsy: Nền tảng thương mại điện tử của Mỹ chuyên về hàng thủ công mỹ nghệ. Trên trang Etsy có khoảng 100 doanh nghiệp đang chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. 


•AT&T: Nhà cung cấp dịch vụ di dộng lớn có trụ sở tại Mỹ AT&T cho phép người dùng lựa chọn thanh toán tiền điện tử thông qua Bitpay.


Không thể kể hết các doanh nghiệp đã cho phép giao dịch bằng Bitcoin, nhưng tôi khẳng định đồng tiền điện tử này đang được sử dụng để mua bán hàng trăm dịch vụ mỗi ngày và bạn không cần phải băn khoăn “Bitcoin dùng để làm gì?” nữa. 


Bạn hoàn toàn có thể mua vé máy bay bằng Bitcoin qua các trang như TravelForCoins.com, Cheap Air; trả tiền học phí bằng Bitcoin tại Đại học Nicosia (Cyprus), Đại học Cumbria (Anh), King’s College (Mỹ); hoặc đơn giản là mua bánh pizza trên website PizzaForCoins.com…


Tham gia Bitcoin có an toàn không?


Bitcoin có 2 đặc điểm mà không có loại tiền nào, và không có tài sản nào trên thế giới có được, đó là tính phi tập trung và an toàn. 


Phi tập trung

Không ai có thể khống chế Bitcoin, kể cả chính phủ hay các ngân hàng. Bitcoin cho phép mọi người có quyền lợi công bằng để tiếp cận nó. Đặc điểm phi tập trung của BTC cho phép người sử dụng nó được tăng sự tự do và sự tự kiểm soát (bảo mật), nhưng không làm mất sự tiện dụng.


Cho đến bây giờ, chưa có thế lực hoặc cá nhân nào có thể đóng cửa mạng lưới Bitcoin, thậm chí là các tổ chức và cơ quan chính phủ.


An toàn, minh bạch

Bản chất giao thức của Bitcoin là an toàn. Nó dựa trên các thuật toán và cơ chế mã hóa mà đến nay vẫn chưa thể bị phá vỡ. Tất cả các giao dịch BTC đều được lưu trữ trên blockchain và đặc biệt, quá trình này không thể bị thay đổi bởi bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào nhằm tránh gian lận và sai phạm.


 Vậy nên, nếu không muốn tài sản của mình bị bất kỳ ai thao túng, bạn có thể sở hữu BTC và tự mình xác minh nó thông qua sổ cái kế toán công khai. Bạn có toàn quyền kiểm soát tài sản Bitcoin của mình bằng một khóa bí mật – đó chuỗi mã số riêng biệt mà không ai có thể xâm nhập.


Vậy đầu tư Bitcoin có an toàn không? Với những lý do trên, tôi xin khẳng định là có!


Tạo sao nhiều người “mê” chơi Bitcoin?


#1.Đồng tiền của thời đại internet


Thế giới đang trở nên phụ thuộc vào internet hơn bao giờ hết. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi Bitcoin, một loại tiền kỹ thuật số an toàn, phi biên giới đã chiếm được sự quan tâm của các nhà đầu tư thời đại 4.0.


Kể từ khi xuất hiện, Bitcoin đã mở ra cánh cửa bình đẳng cho tất cả mọi người - cung cấp một cơ hội thú vị để đầu tư vào một loại tài sản hoàn toàn mới.


#2.Có thể kiếm tiền từ đồng tiền đáng giá nhất thế giới với số vốn nhỏ 


Bitcoin là tài sản có biến động cao, phù hợp cho các nhà đầu tư muốn tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn lẫn dài hạn với khẩu vị rủi ro cao. 


Ngoài ra, để đầu tư BTC, bạn không cần phải có một số tiền lớn để mua được một đồng BTC với giá cao ngất ngưỡng ~ 9.500 USD. Một ưu điểm lớn của Bitcoin là có thể chia nhỏ. Đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin là Satoshi, 1 Satoshi = 0,00000001 Bitcoin. Bạn có thể mua 0,1, 0,01 hay 0,001 BTC hay nhỏ hơn đều được. 


Chưa kể, các công cụ đầu tư phái sinh như CFDs có thể giúp bạn tận dụng đòn bẩy để kiếm lời trên BTC mà không cần phải sở hữu đồng tiền này. 


Ví dụ: Giá mỗi BTC hiện tương đương 218 triệu đồng. Bạn có thể giao dịch hợp đồng CFD BTC tại Mitrade với đòn bẩy tự chọn,từ 1:50 – 1:200. Nếu chọn đòn bẩy 1:50, số tiền bạn chỉ cần để đầu tư 4,37 triệu đồng.


#3.Bitcoin là kênh đầu tư chống lạm phát, lưu giữ giá trị an toàn


Ngày nay, nhiều ngân hàng trung ương thường xuyên sử dụng chính sách nới lỏng tiền tệ trong điều hành kinh tế, khiến tiền tệ truyền thống bị mất giá. Trong khi đó, Bitcoin lại được cho là rào chắn chống lạm phát hoàn hảo vì tốc độ sản sinh nguồn cung BTC hầu như không đủ cầu. 


Sự kiện quan trọng 4 năm diễn ra một lần Bitcoin Halving - cắt giảm phần thưởng khối cho thợ đào BTC xuống còn 50% nhằm cắt giảm lượng cung BTC trên toàn cầu khiến BTC trở thành 1 trong những tài sản có tính giảm phát.  


Theo thống kê, phải đến năm 2140, số lượng BTC được mới được khai thác tới con số tối đa.  


Khi nào là thời điểm tốt để tham gia vào thị trường Bitcoin?


2020 là thời điểm tốt để tham gia vào Bitcoin và đón nhận làn sóng tăng trưởng từ đồng tiền này. Có 2 lý do chính như sau: 


10.1. Sự hỗn loạn kinh tế toàn cầu thúc đẩy Bitcoin

Sự hỗn loạn toàn cầu thường được coi là có lợi cho giá của Bitcoin vì Bitcoin là tài sản phi chính trị và nằm ngoài tầm kiểm soát hoặc ảnh hưởng của bất kỳ quốc gia nào. 


2020 là năm chứng kiến sự tàn phá nặng nề của Covid-19 lên nền kinh tế toàn cầu. Các kênh đầu tư khác hầu như đều gián tiếp hoặc trực tiếp bị ảnh hưởng mạnh, điển hình như Dow Jones mất gần 1.000 điểm và phải dùng đến công cụ ngắt mạch thị trường để kiểm soát tình hình – một điều hầu như chưa từng xảy ra trước đó. Dầu thô – một kênh đầu tư thu hút khối lượng lớn giao dịch trên thế giới cũng rớt giá thê thảm xuống mức âm điểm. 


Lúc này, cùng với kim loại quý là vàng, Bitcoin được coi là lựa chọn thay thế và là đích đến an toàn cho các nhà đầu tư. Đây vừa là tài sản chống lạm phát trong thời kỳ chính sách tiền tệ được mở rộng, lại vừa ổn định trước các biến cố chính trị. Đồng Bitcoin đã tăng 30% giá trị từ đầu năm cho đến nay. 


10.2. Chu kỳ tăng giá chạm đỉnh sau sự kiện đặc biệt Bitcoin Halving

Ngày 11/5/2020, sự kiện chỉ xảy ra 4 năm 1 lần - Bitcoin Halving đã diễn ra. Nhằm duy trì khả năng chống lạm phát và kiểm soát nguồn cung, với sự kiện Halving, số phần thưởng Bitcoin được tạo ra trên mỗi khối sẽ giảm một nửa, từ đó làm giảm tốc độ cung tiền BTC.


Nói về sự kiện này, nhà phân tích của quỹ đầu tư Pantera Capital - Dan Morehead tin rằng Bitcoin có thể chạm đến 115.212 USD vào tháng 8/2021. Cơ sở phân tích của  Morehead dựa vào chu kỳ tăng giá sau sự kiện Bitcoin Halving thường khoảng 446 ngày. 


Dự đoán với sự kiện Halving 2020, Bitcoin sẽ chạm đỉnh một lần nữa vào tháng 8/2021. Điều này mở ra cơ hội đầu tư tăng trưởng cho những ai đón đầu hoạt động giao dịch BTC trong năm 2020. 


Kết luận


Trải qua lịch sử hơn 11 năm hoạt động, Bitcoin luôn thể hiện được sức hút của mình đối với các nhà đầu tư và hiện tại, giá trị của đồng tiền này đang dần đi vào sự ổn định, đồng thời được dự báo sẽ tiếp tục tăng giá trong tương lai. 

 


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Dự đoán giá đồng Bitcoin(BTC) trong tương lai 2023/2024Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
Tác giả  Jane PhạmInsights
Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
placeholder
Ví Bitcoin là gì? Top 08 ví Bitcoin uy tín & an toàn nhấtVí Bitcoin là một nơi giúp bạn lưu trữ, nhận và gửi đồng tiền điện tử BTC. Về chức năng lưu trữ, gửi và nhận tiền thì ví BTC cũng có những điểm tương đồng đối với một tài khoản giao dịch tại ngân hàng truyền thống. Hiện nay, trên thị trường tiền điện tử nói chung bạn có thể dễ dàng bắt gặp ví Bitcoin ở hai dạng chính là ví nóng và ví lạnh. Khi nào cần sử dụng ví Bitcoin? Sử dụng ví Bitcoin có phức tạp không?
Tác giả  Linh BuiInsights
Ví Bitcoin là một nơi giúp bạn lưu trữ, nhận và gửi đồng tiền điện tử BTC. Về chức năng lưu trữ, gửi và nhận tiền thì ví BTC cũng có những điểm tương đồng đối với một tài khoản giao dịch tại ngân hàng truyền thống. Hiện nay, trên thị trường tiền điện tử nói chung bạn có thể dễ dàng bắt gặp ví Bitcoin ở hai dạng chính là ví nóng và ví lạnh. Khi nào cần sử dụng ví Bitcoin? Sử dụng ví Bitcoin có phức tạp không?
placeholder
Bitcoin halving là gì? Top 7 dự đoán về Bitcoin (BTC) halving 2024Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, đến ngày 14/03/2024, giá Bitcoin đang được giao dịch ở mức 73.750 USD. Mức giá này được cho là cao nhất mọi thời đại (ATH) đỉnh mởi thành lập , cao hơn 7% so với đỉnh cũ gần nhất 69.000 USD đạt được hồi tháng 11/2021. Động lực tăng trưởng này của Bitcoin không chỉ đến từ việc giá đã chạm đáy mà còn được thúc đẩy một phần từ kỳ vọng về sự kiện Bitcoin halving, vốn xảy ra sau mỗi 210.000 block, tương đương gần 4 năm. Trong lịch sử, Bitcoin đã trải qua sự kiện halving 3 lần và giá luôn tăng mạnh từ trước và sau sự kiện này.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, đến ngày 14/03/2024, giá Bitcoin đang được giao dịch ở mức 73.750 USD. Mức giá này được cho là cao nhất mọi thời đại (ATH) đỉnh mởi thành lập , cao hơn 7% so với đỉnh cũ gần nhất 69.000 USD đạt được hồi tháng 11/2021. Động lực tăng trưởng này của Bitcoin không chỉ đến từ việc giá đã chạm đáy mà còn được thúc đẩy một phần từ kỳ vọng về sự kiện Bitcoin halving, vốn xảy ra sau mỗi 210.000 block, tương đương gần 4 năm. Trong lịch sử, Bitcoin đã trải qua sự kiện halving 3 lần và giá luôn tăng mạnh từ trước và sau sự kiện này.
placeholder
Giao dịch Bitcoin là gì? Hướng dẫn cách giao dịch tiền điện tử gồm Bitcoin(BTC) Nếu bạn muốn trang bị các kiến thức cần thiết để chơi hoặc giao dịch Bitcoin, hãy đọc xong bài hướng dẫn giao dịch Bitcoin toàn tập này. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về: -Bitcoin là gì và Bitcoin dùng để làm gì? -Lịch sử giá Bitcoin và những mẹo giao dịch Bitcoin bổ ích -Việc giao dịch Bitcoin có an toàn không? - Giao dịch bitcoin như thế nào? Cách giao dịch Bitcoin tại Việt Nam
Tác giả  Jane PhạmInsights
Nếu bạn muốn trang bị các kiến thức cần thiết để chơi hoặc giao dịch Bitcoin, hãy đọc xong bài hướng dẫn giao dịch Bitcoin toàn tập này. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về: -Bitcoin là gì và Bitcoin dùng để làm gì? -Lịch sử giá Bitcoin và những mẹo giao dịch Bitcoin bổ ích -Việc giao dịch Bitcoin có an toàn không? - Giao dịch bitcoin như thế nào? Cách giao dịch Bitcoin tại Việt Nam
placeholder
Bitcoin mining bắt đầu như thế nào và những điều Bitcoin(BTC) miner (thợ mỏ) cần biết Bitcoin mining hay còn được gọi là khai thác bitcoin. Hình thức kiếm bitcoin đã từng được rất ưa chuộng. Trong bitcoin mining còn có một thuật ngữ khác đó là Bitcoin Miner hay còn gọi là thợ đào. Thuật ngữ chỉ những người sử dụng máy móc và ứng dụng để khai thác bitcoin hay các đồng coin khác(cryptocurrency mining). Tuy nhiên thời gian gần đây rất nhiều người đã từ bỏ việc Bitcoin mining vì nhiều lý do khác nhau.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bitcoin mining hay còn được gọi là khai thác bitcoin. Hình thức kiếm bitcoin đã từng được rất ưa chuộng. Trong bitcoin mining còn có một thuật ngữ khác đó là Bitcoin Miner hay còn gọi là thợ đào. Thuật ngữ chỉ những người sử dụng máy móc và ứng dụng để khai thác bitcoin hay các đồng coin khác(cryptocurrency mining). Tuy nhiên thời gian gần đây rất nhiều người đã từ bỏ việc Bitcoin mining vì nhiều lý do khác nhau.
Ad