Bitcoin mining bắt đầu như thế nào và những điều Bitcoin(BTC) miner (thợ mỏ) cần biết

14 Phút
Cập nhật 21/03/2024 09:01
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Bitcoin mining hay còn được gọi là đào bitcoin. Hình thức kiếm bitcoin đã từng được rất ưa chuộng. Trong bitcoin mining còn có một thuật ngữ khác đó là Bitcoin Miner hay còn gọi là thợ đào.


Thuật ngữ chỉ những người sử dụng máy móc và ứng dụng để khai thác bitcoin hay các đồng coin khác(cryptocurrency mining). Tuy nhiên thời gian gần đây rất nhiều người đã từ bỏ việc Bitcoin mining vì nhiều lý do khác nhau.


Mua vào hoặc bán khống Bitcoin trên Sàn Mitrade


Giao Dịch Bitcoin Ngay


Vậy đâu là lý do khiến các BTC miner(thợ đào) phải từ bỏ việc khai thác của mình? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để xem những khó khăn mà các miner Bitcoin đang gặp phải. Cùng với đó là chia sẻ của mình về các Bitcoin mining hardware, bitcoin mining software và bitcoin mining pool (mỏ đào) phổ biến. Bắt đầu nào!


1. Bitcoin miner là gì? Các loại BTC miner phổ biến

Bitcoin miner là gì?

Bitcoin miner hay còn được gọi là “thợ đào”, những người sử dụng các thiết bị điện tử để giải các thuật toán phức tạp. Phần thưởng họ nhận được sau khi giải thuật toán thành công chính là Bitcoin. Vì thế mà cộng đồng đã gọi họ với cái lên là miner hay thợ đào.


Số lượng bitcoin khi phát hành là 21 triệu coin, và đang lưu hành là 18,669 triệu coin. Như vậy đồng nghĩa với việc đang có hơn 2 triệu bitcoin chưa được lưu hành. Đây là mỏ bitcoin cho các Bitcoin miner.


Số lượng Bitcoin có thể khai thác sẽ ngày càng ít đi, vì thế mà mức độ khó của việc khai thác Bitcoin cũng tăng theo. Ngày nay ngoài việc khai thác trên các máy tính truyền thống, nhiều công ty đã thiết kế phần cứng dành riêng cho bitcoin mining. Các thiết bị phần cứng này giúp tối ưu hóa việc đào, làm cho tốc độ khai thác nhanh hơn và hiệu quả hơn.


Các loại BTC miner phổ biến

Các phần cứng chuyên dụng này còn có một cái tên khác nữa đó là “trâu cày Bitcoin”. Có 2 loại máy chuyên dụng đó đó là:


● Bitcoin miner dùng Máy chuyên dụng: Đâu là dòng máy được thiết kế ra chỉ để mine Bitcoin và không thể khai thác các loại tiền điện tử khác, và ngoài ra cũng không thể dùng nó để làm việc gì khác. 


Một số hardware chuyên dụng có thể kể đến như Antminer S7, Avalon 6..v.v. Những dòng máy này cho tốc độ cực nhanh và tính ổn định cao. Nhưng giá của nó cũng không hề rẻ, ngoài thị trường mức giá sẽ giao động từ 500$ đến 2000$(đối tượng là btc miner)


● Bitcoin miner dùng Bitcoin CPU (Phần mềm đào): Đây là dạng thứ 2 và cũng tương đối phổ biến tại Việt Nam. Các Bitcoin miner sẽ lắp thật nhiều VGA có cấu hình mạnh vào máy tính của mình. Và cài đặt các phần mềm bitcoin để thực hiện Bitcoin mining liên tục 24/7. 


Cách này cho phép BTC miner có thể khai thác đc nhiều loại coin khác nhau không riêng gì bitcoin. Tuy nhiên giá thành các VGA không hề rẻ, và điện năng tiêu thụ của hình thức này là cực lớn.(đối tượng là btc miner)


Vậy chúng ta có nên khai thác bitcoin để kiếm lợi nhuận trong thời gian này không? Hãy cùng đến phần tiếp theo để biết rõ hơn.


2. Làm thế nào để kiếm tiền từ Bitcoin mining

Có thể thấy Bitcoin mining thì bất cứ ai cũng có thể tham gia. Nhưng sự phức tạp của việc khai thác đã tăng lên rất nhiều. Ngoài ra để tối ưu hóa việc khai thác bạn cần bỏ ra rất nhiều tiền, gồm các tiền như đầu tư thiết bị tốt nhất nhằm tăng sức mạnh tính toán, tiền bảo trì định kỳ..v.v. Tất cả gộp lại sẽ làm thất thoát đi khoản lợi nhuận nếu có rất nhiều.


Hơn nữa, bitcoin được biết đến là một tài sản có biến động mạnh. Ví dụ thời điểm tham gia Bitcoin mining, giá của nó là 60.000$. Nhưng thời điểm điểm bạn đã sở hữu bitcoin và giá nó đã xuống còn 40.000$ thì sẽ là một khoản thua lỗ nặng.


Tóm lại, Bitcoin mining hiện tại không chỉ khó mà tính rủi ro còn tiềm ẩn rất nhiều. Tất nhiên nếu bạn có đủ kiến thức, kinh nghiệm và bản lĩnh thì vẫn có thể thử sức mình. Hoặc như  hiện tại, các BTC miner giờ sẽ tạo thành các nhóm khai thác nhằm tăng sức mạnh tính toán. Lợi nhuận sẽ được chia đều cho từng người trong nhóm. Nhưng cũng nên cảnh giác vì hiện có rất nhiều nhóm Bitcoin mining mạo danh để lừa đảo.


Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm, và đang mong muốn tìm kiếm một cách đầu tư bitcoin đơn giản. Tôi sẽ giới thiệu đến bạn một cách khác, đó là giao dịch ký quỹ bitcoin trên Mitrade.


Tại sao giao dịch ký quỹ Bitcoin trên Sàn Mitrade lại đơn giản?


Thứ 1: Về vốn và Sức mạnh đòn bẩy

Giao dịch ký quỹ không yêu cầu vốn lớn. Lý do là vì bạn không cần sở hữu bitcoin, mà kiếm lợi nhuận dựa trên sự biến động của giá bitcoin. Tại Mitrade bạn có thể bắt đầu giao dịch bitcoin thấp đến 0,01 lô chỉ với 58$ (theo mức giá bitcoin hiện tại là 58.000$).


Giao dịch ký quỹ trên Mitrade hay các sàn tương tự khác, bạn sẽ được sử dụng đòn bẩy tài chính. Điều này giúp bạn khuyếch đại số vốn đầu tư đang có của mình, Ví dụ tại Mitrade đòn bẩy được áp dụng với Bitcoin là 1:10. Tức là nếu bạn có 2000$ thì bạn có thể đầu tư với giá trị lên đến 20.000$. Ngoài ra với các sản phẩm khác trên Mitrade đòn bẩy tối đa lên tới 1:200

16171847646742

☑️ Hơn 400 thị trường,T+0, sàn được quy định

☑️ 50000$ tiền ảo FREE để luyện tập giao dịch

☑️ Giao dịch đòn bẩy, 0 hoa hồng, spread thấp

☑️ Công cụ quản lý rủi ro và học trading FREE


Thứ 2: Sự đơn giản

Quá dễ dàng để bắt đầu giao dịch trên Mitrade. Bạn chỉ cần tạo tài khoản online, sau đó xác thực tài khoản của mình là có thể kiếm lợi nhuận.


Thứ 3: Dễ dàng đa dạng hóa danh mục đầu tư

Trong đầu tư kinh doanh, việc đa dạng hóa danh mục đầu tư mà điều vô cùng cần thiết. Nó không chỉ giúp bạn tăng thêm thu nhập mà còn là một cách để giảm thiểu rủi ro. Tại Mitrade bạn không chỉ có thể đầu tư tiền điện tử, mà còn có thể đầu tư Forex, vàng, cổ phiếu Mỹ, dầu thô...v..v chỉ với 1 tài khoản duy nhất


Thứ 4: Lợi nhuận 2 chiều

Đây chính là điểm khác biệt nhất của giao dịch ký quỹ với các hình thức đầu tư khác. Lợi nhuận 2 chiều tức là bạn không chỉ có thể kiếm lợi nhuận khi giá Bitcoin tăng. Mà bạn còn có thể kiếm lợi nhuận ngay cả khi giá Bitcoin giảm. 


Trong khi Bitcoin mining rất sợ giá bitcoin đi xuống vì nó sẽ làm bạn thua lỗ. Nhưng với giao dịch ký quỹ, giá bitcoin đi xuống chính là cơ hội kiếm lợi nhuận.


Nếu bạn vẫn muốn quan tâm đến Bitcoin mining  thì giờ hãy cùng mình đến các phần tiếp theo.


3. Top 3 bitcoin mining hardware(phần cứng khai thác Bitcoin) phổ biến nhất


Antminer S19 Pro

16171840822679


Antminer S19 Pro là mining hardware đang được đánh giá là quái vật trên thị trường hiện tại. Với Hashrate của nó lên tới 110TH/s. Đây cũng là mining hardware nhanh nhất của Bitmain. Theo nhiều người thì hiệu năng của Antminer S19 Pro có thể kiến các kiểu máy trước đây trở nên lạc hậu. Đủ để thấy sức mạnh vượt trội của nó ở thời điểm hiện tại. Nó sử dụng thuật toán SHA-256, và điện năng tiêu thụ cũng vô cùng lớn với 3250W.


Antminer T19

16171841023829


Tương tự như Antminer S19 Pro, Antminer T19 cũng sử dụng thuật toán SHA-256. Ra đời để với mục đích cân bằng giữ tốc độ và điện năng tiêu thụ. Vì thế mà hashrate của nó chỉ là 85th/s. Tuy nhiên điện năng tiêu thụ nhỏ hơn so với Antminer S19 Pro, điện năng của nó chỉ là 2920W.  Dòng T19 giúp các Bitcoin miner tiết kiệm điện năng nhưng vẫn đem lại hiệu quả tốt


Innosilicon A9

16171841152292

Cuối cùng mình sẽ giới thiệu đến Innosilicon A9. Đây là dòng máy sử dụng chip A9 Zmaster ASIC. Với hashrate là 50ksol/s, dòng máy này tương đối nhỏ và nhẹ. Ngoài ra điện năng tiêu thụ của nó thấp hơn 2 dòng máy kể trên. Tuy nhiên mức giá được chào đón cũng không hề rẻ chút nào. Thuật toán Bitcoin mining mà Innosilicon A9 sử dụng đó là Equihash


Tóm lại: Các Bitcoin mining hardware tốt trên thị trường hiện tại đều có giá thành rất đắt đỏ. Không phải nhà đầu tư nào cũng đủ số vốn hơn 200 triệu VNĐ đề đầu tư. Hơn nữa, nếu không am hiểu về thiết bị điện tử thì việc hao mòn tài sản là rất lớn. 


Ngoài ra các rủi ro cần tính đến như: thất lạc, mất mát, hư hỏng, chi phí tăng cao..v.v là điều rất cần chú ý. Nếu bạn là nhà đầu tư mới thì không nên đầu tư ngay vào các mining hardware chuyên dụng. Hãy tham khảo thật kỹ trước khi bắt tay vào Bitcoin mining.


4. Top 3 bitcoin mining software phổ biến nhất

CGMiner:

16171842208795


CGMiner là bitcoin mining software được cộng đồng đánh giá là tốt nhất hiện tại. Software được phát triển trên ngôn ngữ C (ngôn ngữ lập trình). CGMiner có thể tương thích với nhiều nền tảng như Mac, Windows, Linux. Ngoài ra CGMiner cũng hỗ trợ với nhiều thiết bị mining Bitcoin CPU. FBGA và cả ASIC.


Một số tính năng nổi bật của CGMiner như phát hiện Block mới, điều khiển từ xa hay nâng cấp hệ thống nhanh chóng.


-Ưu điểm: Hỗ trợ đa nền tảng và thiết bị, được biết đến nhiều và update thường xuyên

-Nhược điểm: Giao diện khó nhìn (giao diện dòng lệnh)


BFGMiner:

16171842309647


Tương tự như CGMiner, bitcoin mining software này cũng được viết bằng ngôn ngữ C. Cũng thích hợp với đa nền tảng gồm cả Window, Mac và Linux. Điểm khác biệt là BFGMiner không hỗ trợ GPU mà chỉ thiết kế dành riêng cho FPGA và ASIC.


Một số tính năng nổi bật của BFGMiner đó là hỗ trợ nhiều thuật toán phổ biến như Scrypt hay SHA256. Ngoài ra nó còn có thể khai thác nhiều loại coin cùng một lúc. BFGMiner có thể điều chỉnh tốc độ quạt và có giao diện trực quan.


-Ưu điểm: Nhiều tính năng và đa nền tảng

-Nhược điểm: Không hỗ trợ GPU, người mới khó sử dụng


EasyMiner

16171842566549

Nếu bạn không quen với các ứng dụng dòng lệnh thì đây là software phù hợp. EasyMiner có giao dịch quản lý dạng GUI, khá phù hợp cho người mới. Tuy nhiên EasyMiner không hỗ trợ đa nền tảng như 2 mining software trên. Mining software tương thích với EasyMiner là windows và Ubuntu.


Một số tính năng nổi bật mà EasyMiner có như việc hiện thị số liệu thống kê rõ ràng. Hiệu suất cũng được hiển thị theo dạng biểu đồ nên dễ dàng theo dõi hơn


-Ưu điểm: Giao diện UI, dễ dàng cài đặt

-Nhược điểm: Không tương thích với nhiều nền tảng. Dễ bị nhận diện nhầm là software Viruss.


Tóm lại: Đây đều là các Bitcoin mining software tiếng Anh, và không hỗ trợ tiếng Việt. Vì thế sẽ gây cản trở cho nhiều nhà đầu tư Việt. Hơn nữa các software phổ biến thường sử dụng ngôn ngữ lập trình. Đây là dạng ngôn ngữ khó nhìn, nếu bạn không quen sẽ rất dễ nhầm lẫn. Về hiệu quả thì cũng tương tư hình hình thức mining bitcoin chuyên dụng. 


Hiệu quả càng cao khi máy tính của bạn có tốc độ xử lý tốt. Chi phí để bắt đầu sẽ rẻ hơn việc khai thác bitcoin chuyên dụng, vì thế nếu bạn là người mới và muốn thử trở thành bitcoin miner thì có thể bắt đầu bằng các software này.


5. Top 3 bitcoin mining pool phổ biến nhất

Slush Pool

16171844509981


Được công bố vào năm 2010, Slush Pool là nhóm khai thác đầu tiên và cũng là nhóm dẫn đường cho các nhóm sau này. Slush Pool được thành lập bởi Marek Palatinus, ông là giám đốc điều hành hiện tại của Satoshi Labs. Slush Pool có trụ sở tại cộng hòa Séc, theo thống kê thì nhóm hiện đang chiếm khoản 11% tổng số khối. 


Không phải là nhóm lớn nhất nhưng xét về nhiều phương diện khác thì Slush Pool sẽ là nhóm khai thác tốt nhất hiện tại. Điểm thu hút các Bitcoin miner của Slush Pool đó là việc bảng điều khiển của nhóm rất dễ sử dụng. Ngoài ra Slush Pool cũng thường xuyên tung ra các bản cập nhật tuyệt vời. Tuy nhiên mức phí 2% được cho là tương đối cao với một số người.


-Ưu điểm: Nhóm khai thác đầu tiên, bảng điều khiển dễ sử dụng

-Nhược điểm: Phí 2% là quá cao so với một số thợ đào


Antpool:

16171843513453


Antpool là nhóm khai thác bitcoin tại Trung Quốc có quy mô trung bình. Theo thống kê thì nhóm này hiện đang chiếm khoảng 11% trên tổng số khối, bằng với Slush Pool. Nhóm này được Bitmain Technologies điều hành. Điều nổi bật của nhóm Antpool đó là Bitcoin miner có thể lựa chọn giữa PPLNS (0% phí) và PPS (4% phí từ phần thưởng khối và 2% phí từ khai thác). 


Phí này sẽ được tính một lần mỗi ngày nếu số tiền vượt quá 0,001 BTC. Rất nhiều BTC miner tham gia Antpool đã đánh giá cao về giao diện. Trang hiển thị tổng quan rõ ràng về thu nhập cũng như tỷ lệ băm. Ngoài ra Antpool cũng có nhiều bảo mật giúp BTC miner yên tâm hơn.


-Ưu điểm: Giao diện dễ nhìn và chi tiết

-Nhược điểm: Do Bitmain sở hữu (nhiều BTC miner coi đây là nhược điểm vì Bitmain được đánh giá là thiếu sự phi tập trung)


F2Pool

1617184377105


F2Pool thuộc nhóm khai thác vừa và lớn được thành lập vào năm 2013. Theo thống kế F2Pool chiếm khoảng 19% khai thác trên tất cả các khối. Nhóm này không chỉ khi thác Bitcoin mà còn hỗ trợ khai thác các coin khác như LTC, ETH, ZEC..v.v F2Pool có một khoản thanh toán tự động hàng ngày và có số tiền rút tối thiểu là 0,005 BTC.


Bố cục của F2Pool tương đối đơn giản nhưng các thông tin đều được trình bày một cách rõ ràng và ngắn gọn. Tuy nhiên đáng chú ý nhất là F2Pool thu phú lên đến 2,5%, một khoản phí rất cao hiện tại.


Ưu điểm: Hỗ trợ nhiều coin, thanh toán hàng ngày thấp

Nhược điểm: Phí cao (2,5%)


Tóm lại: Nếu bạn không muốn khai thác một mình thì tham gia vào các nhóm mining Bitcoin có lẽ là tốt hơn. Ở đây bạn sẽ được hỗ trợ, và việc khai thác bitcoin sẽ trở nên dễ dàng hơn một chút. Tất nhiên là lợi nhuận nếu có sẽ không bằng các hình thức tự đào. 


Và khoản phí phải trả cho các mining pool cũng là điều cần cân nhắc. Nếu bạn đang muốn tham khảo và tìm hiểu về bitcoin mining hoặc các coin khác. Các bạn có thể tham gia trên các nhóm BTC miner để giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu.


6. Lời khuyên cho các bitcoin miner hiện tại

Lựa chọn đúng hình thức

Việc lựa chọn hình thức phù hợp trước khi thực hiện Bitcoin mining là vô cùng quan trọng. Các bạn nên xác định mình phù hợp với việc khai thác bitcoin chuyên dụng hay mine bitcoin trên phần mềm. Hình thức nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng. 


Nếu bạn đã là một nhà đầu tư có kinh nghiệm và kiến thức về tiền điện tử, hãy tham khảo thêm các tài liệu bên ngoài để tìm ra hình thức phù hợp. Còn nếu bạn là nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm với tiền điện tử thì hãy bắt đầu bằng việc giao dịch ký quỹ bitcoin trước. Giao dịch ký quỹ bitcoin vô cùng đơn giản và số vốn đầu tư lại thấp. Có thể giúp bạn nhanh chóng làm quen với thị trường tiền điện tử và bitcoin.


Chú ý đến số lượng và giá coin

Số lượng lưu hành và giá coin hiện tại là 2 yếu tố vô cùng quan trọng với các thợ đào. Khi số lượng coin còn lại càng ít, điều đó đồng nghĩa với việc độ khó khai thác sẽ càng cao lên. Còn khi giá coin đang ở trên đỉnh, điều đó có nghĩa là trong tương lai đồng coin đó có thể giảm giá.


Đây đều là các yếu tố gây thua lỗ nặng với một Bitcoin miner. Vì thế hãy đặc biệt chú ý đến 2 yếu tố này. Thị trường coin luôn có những biến động mạnh và khó lường. Cập nhật tin tức giá cả thường xuyên là điều rất cần thiết.


Đừng để bản thân bị lạc hậu

Nếu bạn muốn trở thành một Bitcoin miner toàn diện. Bạn phải nắm bắt được xu hướng công nghệ. Bởi lẽ, các thiết bị khai thác sẽ được nâng cấp và cập nhật thường xuyên. Giống như câu chuyên của Antminer S19 Pro, khi nó được tạo ra đã khiến các hardware khác trở nên lỗi thời. 


Vì thế trước khi mua mining hardware, nhà đầu tư nên chắc chắn về kiến thức của mình. Tránh việc mua phải các máy khai thác lỗi thời, ngoài ra bản thân phải luôn cập nhật kiến thức để có được các lựa chọn chính xác.


7. Lời kết

Như vậy với bài viết lần này mình đã giải thích cho các bạn hiểu được Bitcoin Miner là gì. Ngoài ra cũng cho các bạn thêm thông tin về các Bitcoin mining hardware, bitcoin mining software và Bitcoin mining pool phổ biến.


Hy vọng những kiến thức mình chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có được lựa chọn tốt nhất cho việc khai thác bitcoin.


Còn nếu bạn đang tìm kiếm lợi nhuận từ bitcoin, mong muốn kiếm tiền trong ngày thì hãy thử sức với giao dịch ký quỹ trên Mitrade. Không chỉ có Bitcoin, bạn có thể giao dịch với hàng trăm sản phẩm khác thuộc các lĩnh vực như Forex, chứng khoán mỹ, Vàng..v.v


mitrade $100 Cho Người Mới

✅Nhận ngay $10 sau khi mở tài khoản thành công 

✅Đừng bỏ lỡ cơ hội khi thị trường CRYPTO tăng mạnh


illustration


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Dự đoán giá đồng Bitcoin(BTC) trong tương lai 2023/2024Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
Tác giả  Jane PhạmInsights
Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
placeholder
Ví Bitcoin là gì? Top 08 ví Bitcoin uy tín & an toàn nhấtVí Bitcoin là một nơi giúp bạn lưu trữ, nhận và gửi đồng tiền điện tử BTC. Về chức năng lưu trữ, gửi và nhận tiền thì ví BTC cũng có những điểm tương đồng đối với một tài khoản giao dịch tại ngân hàng truyền thống. Hiện nay, trên thị trường tiền điện tử nói chung bạn có thể dễ dàng bắt gặp ví Bitcoin ở hai dạng chính là ví nóng và ví lạnh. Khi nào cần sử dụng ví Bitcoin? Sử dụng ví Bitcoin có phức tạp không?
Tác giả  Linh BuiInsights
Ví Bitcoin là một nơi giúp bạn lưu trữ, nhận và gửi đồng tiền điện tử BTC. Về chức năng lưu trữ, gửi và nhận tiền thì ví BTC cũng có những điểm tương đồng đối với một tài khoản giao dịch tại ngân hàng truyền thống. Hiện nay, trên thị trường tiền điện tử nói chung bạn có thể dễ dàng bắt gặp ví Bitcoin ở hai dạng chính là ví nóng và ví lạnh. Khi nào cần sử dụng ví Bitcoin? Sử dụng ví Bitcoin có phức tạp không?
placeholder
Bitcoin halving là gì? Top 7 dự đoán về Bitcoin (BTC) halving 2024Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, đến ngày 14/03/2024, giá Bitcoin đang được giao dịch ở mức 73.750 USD. Mức giá này được cho là cao nhất mọi thời đại (ATH) đỉnh mởi thành lập , cao hơn 7% so với đỉnh cũ gần nhất 69.000 USD đạt được hồi tháng 11/2021. Động lực tăng trưởng này của Bitcoin không chỉ đến từ việc giá đã chạm đáy mà còn được thúc đẩy một phần từ kỳ vọng về sự kiện Bitcoin halving, vốn xảy ra sau mỗi 210.000 block, tương đương gần 4 năm. Trong lịch sử, Bitcoin đã trải qua sự kiện halving 3 lần và giá luôn tăng mạnh từ trước và sau sự kiện này.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, đến ngày 14/03/2024, giá Bitcoin đang được giao dịch ở mức 73.750 USD. Mức giá này được cho là cao nhất mọi thời đại (ATH) đỉnh mởi thành lập , cao hơn 7% so với đỉnh cũ gần nhất 69.000 USD đạt được hồi tháng 11/2021. Động lực tăng trưởng này của Bitcoin không chỉ đến từ việc giá đã chạm đáy mà còn được thúc đẩy một phần từ kỳ vọng về sự kiện Bitcoin halving, vốn xảy ra sau mỗi 210.000 block, tương đương gần 4 năm. Trong lịch sử, Bitcoin đã trải qua sự kiện halving 3 lần và giá luôn tăng mạnh từ trước và sau sự kiện này.
placeholder
Giao dịch Bitcoin là gì? Hướng dẫn cách giao dịch tiền điện tử gồm Bitcoin(BTC) Nếu bạn muốn trang bị các kiến thức cần thiết để chơi hoặc giao dịch Bitcoin, hãy đọc xong bài hướng dẫn giao dịch Bitcoin toàn tập này. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về: -Bitcoin là gì và Bitcoin dùng để làm gì? -Lịch sử giá Bitcoin và những mẹo giao dịch Bitcoin bổ ích -Việc giao dịch Bitcoin có an toàn không? - Giao dịch bitcoin như thế nào? Cách giao dịch Bitcoin tại Việt Nam
Tác giả  Jane PhạmInsights
Nếu bạn muốn trang bị các kiến thức cần thiết để chơi hoặc giao dịch Bitcoin, hãy đọc xong bài hướng dẫn giao dịch Bitcoin toàn tập này. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về: -Bitcoin là gì và Bitcoin dùng để làm gì? -Lịch sử giá Bitcoin và những mẹo giao dịch Bitcoin bổ ích -Việc giao dịch Bitcoin có an toàn không? - Giao dịch bitcoin như thế nào? Cách giao dịch Bitcoin tại Việt Nam
placeholder
Bitcoin là gì? Top 10 sự thật về Bitcoin cần biết trước tham gia vào thị trường BitcoinBitcoin (BTC) là loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới, đây cũng là đồng tiền ra đời đầu tiên và đặt nền móng cho thị trường tiền mã hóa. Các nhà đầu tư luôn tò mò cách tạo ra Bitcoin như thế nào? Thuật toán Bitcoin là gì? BTC ra đời vào năm 2008, do Satoshi Nakamoto sáng tạo và phát triển dựa trên một mã nguồn mở. Là tiền tệ được nhiều quốc gia và doanh nghiệp lớn công nhận, nhưng hiện Bitcoin không chịu sự quản lý của bất cứ ngân hàng trung ương nào – bởi hệ thống hoạt động của BTC dựa trên giao thức mạng ngang hàng (peer-to-peer) trên nền tảng Internet. Nền tảng ngang hàng P2P này cho phép Bitcoin loại bỏ các bước trung gian và giảm chi phí trong quá trình giao dịch.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Bitcoin (BTC) là loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới, đây cũng là đồng tiền ra đời đầu tiên và đặt nền móng cho thị trường tiền mã hóa. Các nhà đầu tư luôn tò mò cách tạo ra Bitcoin như thế nào? Thuật toán Bitcoin là gì? BTC ra đời vào năm 2008, do Satoshi Nakamoto sáng tạo và phát triển dựa trên một mã nguồn mở. Là tiền tệ được nhiều quốc gia và doanh nghiệp lớn công nhận, nhưng hiện Bitcoin không chịu sự quản lý của bất cứ ngân hàng trung ương nào – bởi hệ thống hoạt động của BTC dựa trên giao thức mạng ngang hàng (peer-to-peer) trên nền tảng Internet. Nền tảng ngang hàng P2P này cho phép Bitcoin loại bỏ các bước trung gian và giảm chi phí trong quá trình giao dịch.
Ad