Satoshi là gì? 1 Bitcoin = X Satoshi? Cách đổi Satoshi sang Bitcoin

9 Phút
Cập nhật 28/06/2024 05:51
Trongvinh-FA25
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Một trong 06 thuộc tính giúp cho tiền ảo giống với một loại tiền tệ có giá trị được sử dụng trong nền kinh tế là khả năng chia nhỏ. Mức độ chia nhỏ này còn lớn hơn nhiều so với tiền pháp định hiện hành.


Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về đơn vị nhỏ nhất của gã khổng lồ Bitcoin trong thị trường tiền ảo, Satoshi.
1. Satoshi là gì?

Satoshi là đơn vị nhỏ nhất của tiền điện tử có vốn hoá lớn nhất Bitcoin được ghi nhận trên sổ cái blockchain. Satoshi thường được viết tắt là “Sat” hoặc “s”.


Satoshi được đặt tên theo người sáng tạo ra đồng tiền ảo Bitcoin là Satoshi Nakamoto. Một nhân vật nặc danh đã sáng tạo ra Bitcoin và phát hành Whitepaper của Bitcoin vào năm 2008.


Năm 2008 giá trị của Satoshi cũng được quyết định bởi Satoshi Nakamoto là 100 triệu Satoshi tương ứng với 1 Bitcoin.


Đến ngày 15/11/2010, tỷ giá giữa BTC và Sats được đề xuất lại là 1 Sat = 0,01 BTC. Tuy nhiên 04 tháng sau đó, Satoshi Nakamoto đã đưa ra đề nghị giữ nguyên giá trị ban đầu như năm 2008 và giá trị này cũng được giữ nguyên cho đến ngày hôm nay.


Biểu đồ trên nền tảng Mitrade


Giao Dịch Bitcoin Ngay


2. 1 Bitcoin bằng bao nhiêu Satoshi? Phương thức quy đổi Satoshi

Theo Satoshi Nakamoto, 1 Satoshi = 0.00000001 BTC hay 1 Bitcoin = 100,000,000 Satoshi.


Từ bảng quy đổi từ Bitcoin sang Satoshi dưới đây, chúng ta sẽ định hình tại sao cần quy đổi ra đơn vị Satoshi để giao dịch thuận tiện hơn.


1 Bitcoin = 100,000,000 Satoshi

0.1 Bitcoin = 10,000,000 Satoshi

0.01 Bitcoin = 1,000,000 Satoshi 

0.001 Bitcoin = 100,000 Satoshi

0.0001 Satoshi = 10,000 Satoshi

0.00001 Bitcoin = 1,000 Satoshi

0.000001 Bitcoin = 100 Satoshi

0.0000001 Bitcoin = 10 Satoshi

0.00000001 Bitcoin = 1 Satoshi


Ngoài quy đổi Satoshi sang Bitcoin thì Satoshi còn có thể quy đổi sang các loại tiền tệ khác, cụ thể như sau:


1 BTC = 100 triệu Satoshis hay 1 Satoshi = 0,00000001 BTC


Tuy nhiên, Satoshi không phải là đơn vị chia nhỏ duy nhất của BTC. Một số đơn vị khác cũng được sử dụng như millibitcoin hay microbitocin.


1 Milibitcoin = 0,001 BTC = 100.000 Satoshi

1 Microbitcoin = 0,000001 BTC = 100 Satoshi


Giá trị của BTC thay đổi theo diễn biến cung cầu trên thị trường tiền ảo cũng làm thay đổi giá trị của Satoshi khi quy đổi sang các loại tiền tệ khác.


Ví dụ: ngày 30/08/2022


1 Satoshi = 4,68 VNĐ

1 Satoshi = 0,0002 USD


3. Satoshi sử dụng như thế nào trong giao dịch Bitcoin

Tại thị trường tiền ảo thì Bitcoin thường giao dịch theo các cặp tiền tệ với tiền ảo khác ví dụ như BTC/USDT, BTC/BNB, BTC/ETH… hoặc với tiền pháp định như USD, EUR, POUND… Thay vì mua trực tiếp BTC thì bạn có thể mua Satoshi và đổi sang Bitcoin.


Tuy nhiên, không phải tất cả các sàn giao dịch hiện nay đều hỗ trợ giao dịch Satoshi và quy đổi Satoshi sang Bitcoin. Trader cần phải tìm hiểu trước để chắc chắn việc chấp nhận mua bán Satoshi tại các sàn giao dịch. Hiện nay sàn AAX là sàn phổ biến nhất hỗ trợ giao dịch cặp tiền tệ SATS/USDT.


4. Những câu hỏi hay gặp về Satoshi and Bitcoin

#4.1 Có thể mua Satoshi ở đâu?

Sàn giao dịch phổ biến nhất để mua Satoshi hiện nay là sàn AAX.


#54.2 Có thể lưu trữ Satoshi ở đâu?

Satoshi có thể được lưu trữ tại ví tiền ảo cho thiết bị di động là Wallet of Satoshi hoặc ví tiền ảo của sàn AAX.


#4.3 Có nên mua Satoshi không?

Do sự hạn chế về việc niêm yết Satoshi tại các sàn giao dịch tiền ảo hiện nay và mức độ chấp nhận mua Bitcoin với đơn vị nhỏ tại hầu hết các sàn giao dịch nên trader nên mua BTC thay vì mua Satoshi để thuận lợi trong việc giao dịch sau này. 


#4.4 100 Satoshi bằng bao nhiêu USD? 

Với giá trị hiện tại của Bitcoin thì 100 Satoshi ~ 0,02 USD. ▌ Các bài liên quan đến [Ví Bitcoin]


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Dự đoán giá đồng Bitcoin(BTC) trong tương lai 2023/2024Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
Tác giả  Jane PhạmInsights
Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
placeholder
Ví Bitcoin là gì? Top 08 ví Bitcoin uy tín & an toàn nhấtVí Bitcoin là một nơi giúp bạn lưu trữ, nhận và gửi đồng tiền điện tử BTC. Về chức năng lưu trữ, gửi và nhận tiền thì ví BTC cũng có những điểm tương đồng đối với một tài khoản giao dịch tại ngân hàng truyền thống. Hiện nay, trên thị trường tiền điện tử nói chung bạn có thể dễ dàng bắt gặp ví Bitcoin ở hai dạng chính là ví nóng và ví lạnh. Khi nào cần sử dụng ví Bitcoin? Sử dụng ví Bitcoin có phức tạp không?
Tác giả  Linh BuiInsights
Ví Bitcoin là một nơi giúp bạn lưu trữ, nhận và gửi đồng tiền điện tử BTC. Về chức năng lưu trữ, gửi và nhận tiền thì ví BTC cũng có những điểm tương đồng đối với một tài khoản giao dịch tại ngân hàng truyền thống. Hiện nay, trên thị trường tiền điện tử nói chung bạn có thể dễ dàng bắt gặp ví Bitcoin ở hai dạng chính là ví nóng và ví lạnh. Khi nào cần sử dụng ví Bitcoin? Sử dụng ví Bitcoin có phức tạp không?
placeholder
Bitcoin halving là gì? Top 7 dự đoán về Bitcoin (BTC) halving 2024Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, đến ngày 14/03/2024, giá Bitcoin đang được giao dịch ở mức 73.750 USD. Mức giá này được cho là cao nhất mọi thời đại (ATH) đỉnh mởi thành lập , cao hơn 7% so với đỉnh cũ gần nhất 69.000 USD đạt được hồi tháng 11/2021. Động lực tăng trưởng này của Bitcoin không chỉ đến từ việc giá đã chạm đáy mà còn được thúc đẩy một phần từ kỳ vọng về sự kiện Bitcoin halving, vốn xảy ra sau mỗi 210.000 block, tương đương gần 4 năm. Trong lịch sử, Bitcoin đã trải qua sự kiện halving 3 lần và giá luôn tăng mạnh từ trước và sau sự kiện này.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, đến ngày 14/03/2024, giá Bitcoin đang được giao dịch ở mức 73.750 USD. Mức giá này được cho là cao nhất mọi thời đại (ATH) đỉnh mởi thành lập , cao hơn 7% so với đỉnh cũ gần nhất 69.000 USD đạt được hồi tháng 11/2021. Động lực tăng trưởng này của Bitcoin không chỉ đến từ việc giá đã chạm đáy mà còn được thúc đẩy một phần từ kỳ vọng về sự kiện Bitcoin halving, vốn xảy ra sau mỗi 210.000 block, tương đương gần 4 năm. Trong lịch sử, Bitcoin đã trải qua sự kiện halving 3 lần và giá luôn tăng mạnh từ trước và sau sự kiện này.
placeholder
Giao dịch Bitcoin là gì? Hướng dẫn cách giao dịch tiền điện tử gồm Bitcoin(BTC) Nếu bạn muốn trang bị các kiến thức cần thiết để chơi hoặc giao dịch Bitcoin, hãy đọc xong bài hướng dẫn giao dịch Bitcoin toàn tập này. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về: -Bitcoin là gì và Bitcoin dùng để làm gì? -Lịch sử giá Bitcoin và những mẹo giao dịch Bitcoin bổ ích -Việc giao dịch Bitcoin có an toàn không? - Giao dịch bitcoin như thế nào? Cách giao dịch Bitcoin tại Việt Nam
Tác giả  Jane PhạmInsights
Nếu bạn muốn trang bị các kiến thức cần thiết để chơi hoặc giao dịch Bitcoin, hãy đọc xong bài hướng dẫn giao dịch Bitcoin toàn tập này. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về: -Bitcoin là gì và Bitcoin dùng để làm gì? -Lịch sử giá Bitcoin và những mẹo giao dịch Bitcoin bổ ích -Việc giao dịch Bitcoin có an toàn không? - Giao dịch bitcoin như thế nào? Cách giao dịch Bitcoin tại Việt Nam
placeholder
Bitcoin mining bắt đầu như thế nào và những điều Bitcoin(BTC) miner (thợ mỏ) cần biết Bitcoin mining hay còn được gọi là khai thác bitcoin. Hình thức kiếm bitcoin đã từng được rất ưa chuộng. Trong bitcoin mining còn có một thuật ngữ khác đó là Bitcoin Miner hay còn gọi là thợ đào. Thuật ngữ chỉ những người sử dụng máy móc và ứng dụng để khai thác bitcoin hay các đồng coin khác(cryptocurrency mining). Tuy nhiên thời gian gần đây rất nhiều người đã từ bỏ việc Bitcoin mining vì nhiều lý do khác nhau.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bitcoin mining hay còn được gọi là khai thác bitcoin. Hình thức kiếm bitcoin đã từng được rất ưa chuộng. Trong bitcoin mining còn có một thuật ngữ khác đó là Bitcoin Miner hay còn gọi là thợ đào. Thuật ngữ chỉ những người sử dụng máy móc và ứng dụng để khai thác bitcoin hay các đồng coin khác(cryptocurrency mining). Tuy nhiên thời gian gần đây rất nhiều người đã từ bỏ việc Bitcoin mining vì nhiều lý do khác nhau.
Ad