Giá Bitcoin ngày 8/7: Giảm xuống còn $55K khi sàn Mt Gox làm rung chuyển thị trường tiền điện tử

Investing
Cập nhật 08/07/2024 07:29
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Investing.com -- Giá Bitcoin giảm vào thứ Hai trong bối cảnh lo ngại dai dẳng về việc trả lại Bitcoin của sàn giao dịch tiền điện tử Mt Gox hiện đã không còn tồn tại, điều này cũng làm ảnh hưởng đến tâm lý đối với các thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tìm thấy một số hỗ trợ quanh mức 55.000 USD sau khi chìm xuống mức đáy 4 tháng trước đó vào thứ Hai. Bitcoin đã giảm 3,8% trong 24 giờ qua xuống còn 55.450,3 USD lúc 01:25 ET (05:25 GMT).

Thị trường tiền điện tử hầu như ko tăng mặc dù đồng đô la yếu hơn, với các báo cáo cho thấy rằng những người nắm giữ ví Bitcoin lớn cũng đã bắt đầu huy động ví của họ để bán.

Bitcoin sụt giảm khi quá trình trả lại Bitcoin của sàn Mt Gox bắt đầu

Những nhà quản lý của sàn giao dịch tiền điện tử Mt Gox cho biết họ đã bắt đầu trả lại Bitcoin cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ hack năm 2014.

Mặc dù họ nêu rõ giá trị của việc trả lại, nhưng các ví liên quan đến sàn giao dịch đã được cho là đã di chuyển số Bitcoin trị giá khoảng 9 tỷ USD vào đầu năm nay.

Các nhà giao dịch đã bán tháo Bitcoin vì lo ngại rằng người nhận lại tiền sẽ bán phần lớn số tiền nắm giữ của họ, do mức giá tăng vọt của Bitcoin trong thập kỷ qua. Một kịch bản như vậy tạo ra áp lực bán lớn đối với token.


Một số ví “cá voi” Bitcoin cũng xuất hiện để bán các khoản nắm giữ của họ, trong khi dòng vốn vào các sản phẩm đầu tư tiền điện tử cũng được cho là đã cạn kiệt trong vài tuần qua.


Giá tiền điện tử hôm nay: Altcoin theo sau mức giảm của Bitcoin, tập trung vào tín hiệu lãi suất

Trên thị trường tiền điện tử, các altcoin lớn chủ yếu theo sau mức giảm giá mạnh của Bitcoin.

Đồng tiền số 2 thế giới Ether giảm 4,1% xuống còn 2.906,21 USD. Đồng tiền này đã phá vỡ mốc hỗ trợ 3.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5.

XRP, SOL và ADA giảm từ 4% đến 7%, trong khi các đồng tiền meme DOGE và SHIB giảm lần lượt 6,6% và 4,6%.


Áp lực bán đối với Bitcoin đã lan sang các altcoin lớn, do nó là biểu trưng cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Do đó, giá tiền điện tử giảm mặc dù đồng đô la yếu đi, trong bối cảnh sự lạc quan ngày càng tăng về việc Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất. Xu hướng này chứng kiến chứng khoán Phố Wall đạt mức đỉnh kỷ lục.

Phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ đưa ra nhiều tín hiệu hơn về lãi suất trong tuần này. Dữ liệu lạm phát chính của Hoa Kỳ chỉ số giá tiêu dùng cũng sẽ được công bố.

03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBgCảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Dự đoán giá đồng Bitcoin(BTC) trong tương lai 2023/2024Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
Tác giả  Jane Phạm
Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
placeholder
Bitcoin thúc đẩy dòng vốn đầu tư vào Crypto lên 17.8 tỷ USD từ đầu năm đến nayDòng tiền điện tử tăng trong tuần trước, ghi nhận 1.44 tỷ USD đổ vào các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số. Điều này đưa dòng vốn từ đầu năm đến nay (YTD) lên 17.8 tỷ USD, đánh bại hiệu quả mức cao
Tác giả  BeInCrypto
Dòng tiền điện tử tăng trong tuần trước, ghi nhận 1.44 tỷ USD đổ vào các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số. Điều này đưa dòng vốn từ đầu năm đến nay (YTD) lên 17.8 tỷ USD, đánh bại hiệu quả mức cao
placeholder
Bitcoin có khả năng phục hồi. Ông Trump sắp phát biểu tại hội nghị BitcoinBitcoin's price dropped below the $60K level briefly on Monday following news of defunct exchange Mt Gox beginning to pay its creditors in July.
Tác giả  FXStreet
Bitcoin's price dropped below the $60K level briefly on Monday following news of defunct exchange Mt Gox beginning to pay its creditors in July.
placeholder
Giá Bitcoin hôm nay: đi ngang ở mức $67kInvesting.com-- Giá bitcoin giao động nhẹ vào thứ Năm sau một phiên giao dịch đầy biến động do dự báo từ Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất cao trong thời gian dài hơn phần lớn đã làm lu mờ một số dấu h
Tác giả  Investing
Investing.com-- Giá bitcoin giao động nhẹ vào thứ Năm sau một phiên giao dịch đầy biến động do dự báo từ Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất cao trong thời gian dài hơn phần lớn đã làm lu mờ một số dấu h
placeholder
Giá Bitcoin ngày 6/6 tiếp đà tăng chạm mốc 71.150 USDTheo Khac HieuInvesting.com – Theo dữ liệu của Coindesk, tính tới 10h20 ngày 6/6 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 71.167,14 USD/BTC, tăng 0,48% trong 24 giờ qua. Thanh khoản của đồng t
Tác giả  Investing
Theo Khac HieuInvesting.com – Theo dữ liệu của Coindesk, tính tới 10h20 ngày 6/6 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 71.167,14 USD/BTC, tăng 0,48% trong 24 giờ qua. Thanh khoản của đồng t
Ad