WTI kéo dài đà tăng lên gần 75,50$ với hy vọng Fed cắt giảm lãi suất sau quyết định của ECB

FXStreet
Cập nhật 12/06/2024 03:42
Nhóm Mitrade


  • Giá WTI tăng do đồn đoán về việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9 ngày càng tăng.


  • ECB đã thực hiện cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào thứ Năm.


  • Giá dầu tăng khi dữ liệu việc làm thấp hơn của Mỹ làm dấy lên hy vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất hai lần vào năm 2024.


Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) kéo dài đà tăng trong phiên giao dịch thứ ba, quanh mức 75,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Giá dầu thô tăng giá có thể là do suy đoán ngày càng tăng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 9, sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào thứ Năm.

Một cuộc thăm dò của Reuters thực hiện từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 5 tháng 6 đã chỉ ra rằng gần 2/3 các nhà kinh tế hiện dự đoán việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Ngoài ra, Công cụ FedWatch CME cho thấy khả năng Fed cắt giảm lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản vào tháng 9 đã tăng lên gần 70,0%, tăng từ mức 51,0% một tuần trước đó.

Dữ liệu việc làm thấp hơn từ Hoa Kỳ (Mỹ) đã làm dấy lên hy vọng về hai đợt cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay. Lãi suất thấp hơn ở Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất, có thể kích thích hoạt động kinh tế và thúc đẩy nhu cầu dầu.

Báo cáo Thay đổi số người có việc làm của ADP tại Mỹ chỉ ra rằng 152.000 công nhân mới đã được bổ sung vào bảng lương trong tháng 5, mức thấp nhất trong 4 tháng và thấp hơn đáng kể so với dự báo là 175.000 và con số được điều chỉnh giảm là 188.000 cho tháng 4. Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ đã tăng 8.000 lên 229.000 trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 5, vượt qua kỳ vọng của thị trường là 220.000. Đây là mức cao nhất kể từ mức cao nhất trong 8 tháng là 232.000 được ghi nhận vào đầu tháng 5. Các nhà giao dịch đang chờ công bố dữ liệu việc làm của Mỹ vào thứ Sáu, bao gồm Thu nhập trung bình mỗi giờ và Bảng lương phi nông nghiệp.

Vào Chủ nhật, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC ) đã đồng ý gia hạn phần lớn việc cắt giảm nguồn cung của họ đến năm 2025. Tuy nhiên, nhóm này đã cho phép việc cắt giảm tự nguyện từ tám quốc gia thành viên sẽ dần dần được dỡ bỏ bắt đầu từ tháng 10. Theo Reuters, đến tháng 12, hơn 500.000 thùng/ngày dự kiến sẽ quay trở lại thị trường, với tổng số 1,8 triệu thùng/ngày sẽ quay trở lại vào tháng 6 năm 2025.

WTI US OIL

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay75.41
Thay đổi hàng ngày hôm nay-0.02
% thay đổi hàng ngày hôm nay-0.03
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay75.43
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày77.46
SMA50 hàng ngày80.59
SMA100 hàng ngày79.11
SMA200 hàng ngày79.43
 
Mức
Mức cao hôm qua75.57
Mức thấp hôm qua73.89
Mức cao tuần trước80.41
Mức thấp tuần trước76.52
Mức cao tháng trước81.25
Mức thấp tháng trước76.04
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày74.93
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày74.53
Mức S1 Pivot Point hàng ngày74.36
Mức S2 Pivot Point hàng ngày73.29
Mức S3 Pivot Point hàng ngày72.69
Mức R1 Pivot Point hàng ngày76.04
Mức R2 Pivot Point hàng ngày76.64
Mức R3 Pivot Point hàng ngày77.71


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộvốn đầu tư. Bạn có thể nhấp vào Tuyên bố công bố rủi ro của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: insights@mitrade.com. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
WTI giảm xuống mức gần 73,00$ do dự trữ dầu của Mỹ tăngGiá dầu West Texas Intermediate (WTI) đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, giao dịch quanh mức 73,10$/thùng trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư.Bản tin thống kê hàng tuần (WSB) của Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) báo cáo rằng tồn kho Dầu thô đã tăng 4,052 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 5.đảo ngược mức giảm 6,490 triệu thùng của tuần trước và bất chấp kỳ vọng của thị trường về mức giảm 1,900 triệu thùng.
Tác giả  FXStreet
Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, giao dịch quanh mức 73,10$/thùng trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư.Bản tin thống kê hàng tuần (WSB) của Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) báo cáo rằng tồn kho Dầu thô đã tăng 4,052 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 5.đảo ngược mức giảm 6,490 triệu thùng của tuần trước và bất chấp kỳ vọng của thị trường về mức giảm 1,900 triệu thùng.
placeholder
Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng với lo ngại về nhu cầuInvesting.com - Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, kéo dài đà giảm sau khi OPEC báo hiệu họ sẽ bắt đầu nới dần việc cắt giảm sản lượng trong năm nay, tr
Tác giả  Investing
Investing.com - Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, kéo dài đà giảm sau khi OPEC báo hiệu họ sẽ bắt đầu nới dần việc cắt giảm sản lượng trong năm nay, tr
placeholder
WTI giảm xuống gần 77,50$ khi chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), OPEC+ của Mỹ sắp diễn raDầu thô West Texas Intermediate (WTI) tiếp tục chuỗi giảm giá trong ngày thứ ba liên tiếp, giao dịch quanh mức 77,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Các nhfa giao dịch có thể đang chờ đợi cuộc họp sắp tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, bao gồm cả Nga (OPEC+), dự kiến ​​diễn ra vào ngày 2 tháng 6. OPEC+ sẽ bắt đầu một loạt cuộc họp trực tuyến lúc 11:00 GMT vào Chủ nhật.
Tác giả  FXStreet
Dầu thô West Texas Intermediate (WTI) tiếp tục chuỗi giảm giá trong ngày thứ ba liên tiếp, giao dịch quanh mức 77,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Các nhfa giao dịch có thể đang chờ đợi cuộc họp sắp tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, bao gồm cả Nga (OPEC+), dự kiến ​​diễn ra vào ngày 2 tháng 6. OPEC+ sẽ bắt đầu một loạt cuộc họp trực tuyến lúc 11:00 GMT vào Chủ nhật.
placeholder
Giá dầu tăng với kì vọng về nhu cầu; OPEC+ được chú ýInvesting.com - Giá dầu tăng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư, kéo dài mức tăng gần đây do hy vọng rằng nhu cầu sẽ tăng khi mùa hè tập trung vào du lịch ở Mỹ bắt đầu.Các thương nhân cũng đặt cư
Tác giả  Investing
Investing.com - Giá dầu tăng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư, kéo dài mức tăng gần đây do hy vọng rằng nhu cầu sẽ tăng khi mùa hè tập trung vào du lịch ở Mỹ bắt đầu.Các thương nhân cũng đặt cư
placeholder
Giá dầu ổn định sau khi hồi phục từ mức thấp 3 thángInvesting.com-- Giá dầu ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba sau khi phục hồi từ mức thấp nhất hơn ba tháng trong hai ngày qua, với trọng tâm chủ yếu là chỉ số lạm phát sắp tới trong tuần n
Tác giả  Investing
Investing.com-- Giá dầu ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba sau khi phục hồi từ mức thấp nhất hơn ba tháng trong hai ngày qua, với trọng tâm chủ yếu là chỉ số lạm phát sắp tới trong tuần n
Ad