CK Châu Á tăng sau khi giảm trong tuần trước; Dữ liệu của Mỹ được chú ý

Investing
Cập nhật 27/05/2024 03:50
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Investing.com - Hầu hết chứng khoán châu Á đều tăng điểm vào thứ Hai, phục hồi phần nào sau khoản lỗ tuần trước mặc dù dự đoán sẽ có nhiều tín hiệu hơn về lạm phát và lãi suất của Mỹ vào cuối tuần này.

Thị trường khu vực đã nhận được một số tín hiệu tích cực từ phiên đóng cửa mạnh mẽ ở Phố Wall vào thứ Sáu, khi cổ phiếu công nghệ tăng điểm đã giúp chỉ số NASDAQ Composite đóng cửa ở mức cao kỷ lục.

Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong phiên giao dịch thương mại châu Á, với khối lượng dự kiến sẽ vẫn ở mức thấp do kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm.

CK Trung Quốc tăng cao hơn, lợi nhuận công nghiệp cải thiện

Các chỉ số Shanghai Shenzhen CSI 300 và Shanghai Composite của Trung Quốc tăng khoảng 0,1%, phục hồi nhẹ sau mức giảm tuần trước.

Dữ liệu hôm thứ Hai cho thấy lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc đã tăng trưởng với tốc độ ổn định trong tháng 4 so với tháng trước, báo hiệu sự cải thiện ổn định ở một trong những ngành công nghiệp lớn nhất đất nước.

Nhưng sự lạc quan dịu đi về các biện pháp kích thích gần đây từ Bắc Kinh đã khiến mức tăng ở thị trường Trung Quốc bị hạn chế. Trong khi chính phủ công bố một loạt các biện pháp hỗ trợ cho nền kinh tế, đặc biệt là thị trường nhà đất, các nhà phân tích vẫn đặt câu hỏi về cách thức thực hiện và tài trợ các biện pháp này.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,4% do chứng khoán đại lục sụt giảm.

Chứng khoán châu Á tăng hạn chế, chờ đợi dữ liệu PCE

Mức tăng trên hầu hết các thị trường châu Á bị hạn chế do dự đoán về dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ vào cuối tuần này khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Dữ liệu chỉ số giá PCE- thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang- sẽ được công bố vào thứ Sáu tuần này và dự kiến sẽ ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của Hoa Kỳ.

Kỳ vọng giảm dần về việc Mỹ cắt giảm lãi suất là gánh nặng chính đối với chứng khoán châu Á trong tuần trước, khi các nhà giao dịch phần lớn đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,3%, cũng như chỉ số TOPIX rộng hơn. Dữ liệu chính về lạm phát, doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp từ Nhật Bản cũng sẽ được công bố vào cuối tuần này.

KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,7% nhờ một số cổ phiếu công nghệ tăng. Sự cường điệu hóa về trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là sau kết quả cao từ Tập đoàn AI được yêu thích NVIDIA (NASDAQ:NVDA), đã khiến cổ phiếu của nhà sản xuất chip bộ nhớ  SK Hynix Inc  (KS:000660) tăng 4% lên mức kỷ lục cao.

Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng được cho là đang bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại ba bên.


Chỉ số ASX 200 của Úc đã tăng 0,7% sau khi phục hồi sau mức giảm vào tuần trước.

Chỉ số tương lai của chỉ số Nifty 50 của Ấn Độ cho thấy mức mở cửa khá tích cực, với chỉ số này vẫn hướng tới mức cao kỷ lục gần đây.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBgCảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cập nhật thị trường toàn cầu: CK Châu Á Thái Bình Dương biến động trái chiều, CK Mỹ giảm nhẹ sau dữ liệu CPI giảmInvesting.com - Thị trường Châu Á Thái Bình Dương biến động trái chiều vào thứ Sáu, khi các cổ phiếu công nghệ lớn ở Phố Wall sụt giảm.S&P/ASX 200 tăng 0,9%, trong khi KOSPI 200 và Nikkei 225 lần lượt
Tác giả  Investing
Investing.com - Thị trường Châu Á Thái Bình Dương biến động trái chiều vào thứ Sáu, khi các cổ phiếu công nghệ lớn ở Phố Wall sụt giảm.S&P/ASX 200 tăng 0,9%, trong khi KOSPI 200 và Nikkei 225 lần lượt
placeholder
Chứng khoán tương lai Mỹ ổn định khi thị trường đón nhận lời khai của Powell, triển vọng cắt giảm lãi suấtInvesting.com -- Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ dao động trong biên độ hẹp trong các giao dịch buổi tối hôm thứ Ba, ổn định khi sự lạc quan về việc cắt giảm lãi suất đã giúp Phố Wall đạt mức cao kỷ
Tác giả  Investing
Investing.com -- Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ dao động trong biên độ hẹp trong các giao dịch buổi tối hôm thứ Ba, ổn định khi sự lạc quan về việc cắt giảm lãi suất đã giúp Phố Wall đạt mức cao kỷ
placeholder
Cập nhật danh sách cổ phiếu không được cấp margin trong Q3/2024Theo Dong HaiInvesting.com – Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) công bố danh sách 72 cổ phiếu không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) trong quý III. Tổng số lượng tăng 3 cổ phiếu so với danh s
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) công bố danh sách 72 cổ phiếu không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) trong quý III. Tổng số lượng tăng 3 cổ phiếu so với danh s
placeholder
Hợp đồng tương lai CK Mỹ giảm nhẹ với lời khai của Powell, dữ liệu CPI sắp được công bốInvesting.com -- Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong các giao dịch buổi tối Chủ nhật khi các nhà đầu tư xem xét lời khai của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và dữ liệu
Tác giả  Investing
Investing.com -- Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong các giao dịch buổi tối Chủ nhật khi các nhà đầu tư xem xét lời khai của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và dữ liệu
placeholder
Cổ phiếu Gelex Electric (GEE) được HOSE chấp thuận niêm yếtTheo Dong HaiInvesting.com – Ngày 3/7, CTCP Điện lực Gelex (Gelex Electric - GEE) công bố vừa nhận quyết định chấp thuận niêm yết cổ phiếu từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE), theo VietnamBiz.S
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Ngày 3/7, CTCP Điện lực Gelex (Gelex Electric - GEE) công bố vừa nhận quyết định chấp thuận niêm yết cổ phiếu từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE), theo VietnamBiz.S
Ad