Trái phiếu chính phủ là gì? Các cách để sở hữu trái phiếu chính phủ cho nhà đầu tư

8 Phút
Cập nhật 20/11/2023 10:00
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

1. Giới thiệu về Trái Phiếu do Chính Phủ phát hành


Trái phiếu do chính phủ phát hành (hay còn gọi là trái phiếu chính phủ - TPCP) là một loại chứng khoán nợ được phát hành bởi chính phủ để vay vốn từ nền kinh tế trong nước hoặc nước ngoài. Trái phiếu chính phủ là một lớp tài sản an toàn được đảm bảo bằng uy tín của chính phủ tại đất nước phát hành trái phiếu. Trái phiếu chính phủ có kỳ hạn khác nhau từ 1 năm đến 30 năm hoặc lâu hơn nữa, lãi suất được trả định kỳ.

Trái phiếu chính phủ  là một công cụ tài chính quan trọng đối với thị trường tài chính và sự ổn định kinh tế của mỗi đất nước, đóng vai trò là kênh huy động nguồn vốn cho các chi tiêu của chính phủ.

Ngoài ra, Trái phiếu chính phủ  cũng là một lớp tài sản đầu tư có mức độ rủi ro thấp nhất cho các nhà đầu tư không ưa thích các khoản đầu tư mạo hiểm.

Trái phiếu chính phủ được phân loại dựa trên các tiêu chí khác nhau, bao gồm:

☀️ Về đối tượng phát hành: 


Trái phiếu chính phủ trong nước

là trái phiếu được chính phủ của chính đất nước đó phát hành đó với mệnh giá được tính bằng đồng nội tệ của quốc gia đó.

Trái phiếu chính phủ nước ngoài

là trái phiếu được chính phủ của một đất nước khác phát hành với mệnh giá bằng đồng tiền ngoại tệ.


☀️ Về lãi suất

Lãi suất không thay đổi (cố định)

đây là các trái phiếu được phát hành với lãi suất được công bố ngay tại thời điểm phát hành và sẽ được duy trì trong suốt khoảng thời gian trái phiếu tồn tại cho đến ngày đáo hạn

Lãi suất thay đổi (thả nổi)

đây là các trái phiếu được phát hành có lãi suất thay đổi theo lãi suất tại từng thời điểm khác nhau, thường sẽ là lãi suất có kỳ hạn ngắn (6 tháng/12 tháng) + biên độ (%).

Với trái phiếu chính phủ có lãi suất thay đổi, nhà đầu tư sẽ không phải chịu rủi ro về lạm phát làm giảm giá trị trái phiếu trong tương lai.

☀️ Về thời hạn của trái phiếu

 

Trái phiếu chính phủ có thời hạn ngắn

là các trái phiếu sẽ đáo hạn trong vòng 1 năm

Trái phiếu chính phủ có thời hạn trung

là các trái phiếu sẽ đáo hạn trong vòng từ 1 đến 10 năm

Trái phiếu chính phủ có thời hạn dài

là các trái phiếu có thời hạn đáo hạn trên 10 năm


2. Lợi ích và rủi ro khi mua Trái phiếu chính phủ


Trái phiếu chính phủ là một công cụ đầu tư phổ biến và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhờ những lợi ích đáng kể mà chúng mang lại:


✔️Tính an toàn: 

Một trong những lợi ích quan trọng nhất mà trái phiếu chính phủ mang lại cho nhà đầu tư là sự an toàn. Nhà đầu tư hoàn toàn không có bất kì rủi ro gì trong việc thu hồi gốc và lãi đúng hạn

Trái phiếu chính phủ có thể dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt: 

Trái phiếu chính phủ thường có khả năng chuyển đổi thành các tài sản khác dễ dàng nhờ tính an toàn của nó. Điều này có nghĩa là chúng sẽ được mua bán nhanh chóng tại thị trường thứ cấp khi cần thiết, cho phép nhà đầu tư có thể dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt.

Tuy nhiên nhà đầu tư lưu ý rằng, ở Việt Nam mới chỉ có thị trường mua bán trái phiếu chính phủ  giữa các doanh nghiệp lớn (ngân hàng, công ty chứng khoán ..), cá nhân sẽ gặp nhiều khó khăn khi giao dịch trái phiếu chính phủ  do chưa có một thị trường giao dịch tập trung đúng nghĩa cho nhà đầu tư cá nhân.


Mặc dù trái phiếu chính phủ đưa đến nhiều lợi ích nhưng vẫn tồn tại một số rủi ro cho các nhà đầu tư khi tham gia thị trường:

⭕Rủi ro liên quan đến lãi suất biến động: 

Một trong những nguy cơ chính đối với trái phiếu chính phủ là thay đổi lãi suất. Lãi suất và giá trái phiếu chính phủ có mối quan hệ ngược chiều. Khi lãi suất biến động tăng/giảm, giá trái phiếu chính phủ cũng thay đổi giảm/tăng. Điều này có thể dẫn đến thua lỗ đối với các khoản đầu tư nếu nhà đầu tư phải bán trái phiếu sớm do các nhu cầu về dòng tiền xuất hiện.

Tương quan ngược chiều giữa giá và lợi suất của trái phiếu chính phủ trên thị trường

 

Tương quan ngược chiều giữa giá và lợi suất của trái phiếu chính phủ trên thị trường

Nguồn: Tradingview


⭕Rủi ro liên quan đến sự thiếu ổn định của chính phủ: 


Nếu chính phủ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn tiền trả nợ dẫn đến mất khả năng trả lãi hoặc gốc đúng hạn, nhà đầu tư có thể gặp rủi ro không nhận được lợi tức hoặc mất vốn đầu tư ban đầu.


3. Cách Mua và Sở Hữu Trái phiếu chính phủ


Trái phiếu chính phủ là một trong những lớp tài sản đầu tư an toàn và ổn định nhất, thường được thực hiện mua/bán trên thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp.


Thị Trường Sơ Cấp:

Đây là thị trường nơi mà trái phiếu được chính phủ phát hành lần đầu tiên ra thị trường. Nhà đầu tư có thể liên hệ để thực hiện mua trái phiếu chính phủ trực tiếp từ Kho bạc Nhà nước hoặc mua qua các ngân hàng thương mại hoặc tổ chức tài chính là các công ty chứng khoán. Trong quá trình giao dịch lần đầu, trái phiếu thường được đưa ra với mệnh giá cố định và lãi suất không thay đổi. Chúng có thể có nhiều thời hạn kết thúc khác nhau.

Thị Trường Thứ Cấp:

Đây là nơi mà trái phiếu được các nhà đầu tư mua hoặc bán sau khi chúng đã được phát hành trên thị trường sơ cấp. Trong thị trường này, giá trái phiếu chính phủ có thể thay đổi liên tục do sự biến động của lãi suất và quy luật cung cầu trên thị trường. Thị trường thứ cấp đóng vai trò quan trọng với nhà đầu tư khi nó cho phép họ mua và bán trái phiếu một cách linh hoạt.


(*) Lưu ý: 

Nhà đầu tư tại Việt Nam cần biết rằng trái phiếu chính phủ tại Việt Nam là loại hình đầu tư không thích hợp với các cá nhân do cần
(1) quy mô vốn đầu tư đủ lớn, 

(2) am hiểu sự biến động của yếu tố vĩ mô và tác động của chính sách tiền tệ và tài khóa đối với loại tài sản này, 

(3) chưa có thị trường để thực hiện giao dịch TPCP khiến việc tham gia đầu tư của cá nhân gặp nhiều rào cản hơn.


4. Các quốc gia có quy mô giao dịch Trái phiếu chính phủ lớn hiện nay


Thị trường trái phiếu chính phủ toàn cầu là một bộ phận rất quan trọng trong hệ thống kinh tế thế giới, được liên kết với các loại trái phiếu khác nhau được các quốc gia khác nhau phát hành. Những trái phiếu này công cụ quan trọng để xây dựng nên các công cụ theo dõi và xác định lãi suất, đánh giá rủi ro và sự ổn định tổng thể của một nền kinh tế. Một số quốc gia phát hành trái phiếu chính phủ nổi tiếng là Mỹ, Nhật Bản, EU, Trung Quốc và Ấn Độ.

Ở Hoa Kỳ, trái phiếu chính phủ được gọi là Trái phiếu kho bạc Mỹ (T-bills). Đây là một trong những loại trái phiếu chính phủ phổ biến nhất trên thế giới và có độ an toàn cao. Nhà đầu tư trên khắp thế giới đầu tư vào Trái phiếu kho bạc Mỹ như một nơi trú ẩn an toàn trong những thời kỳ kinh tế thế giới có nhiều biến động.

Trái phiếu được phát hành bởi chính phủ Nhật Bản là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn và ít biến động. Tuy nhiên trái phiếu Chính phủ Nhật Bản có lãi suất rất thấp.

Trái phiếu được phát hành bởi chính phủ Trung Quốc đang dần trở nên phổ biến hơn theo tiềm lực tăng lên của nền kinh tế Trung Quốc. Sự phát triển nhanh chóng của Trung Quốc khiến cho trái phiếu chính phủ Trung Quốc dần nổi lên là một loại tài sản an toàn mang lại mức lợi tức cao.

 

quy mô thị  trường

Nguồn: Tổng hợp


Nhiều dự báo cho rằng trái phiếu chính phủ sẽ tiếp tục giảm trong năm 2023 và nửa đầu năm 2024 trước khi tăng trở lại vào cuối năm 2024. Nguyên nhân là do lợi tức trái phiếu Chính Phủ Mỹ vẫn đang tăng mạnh ở các kỳ hạn. 

Nguyên nhân khiến cho giá trái phiếu chính phủ Mỹ được dự báo là sẽ giảm là do cuộc chiến với lạm phát được dự kiến sẽ còn kéo dài và nhu cầu phát hành mới trái phiếu của Mỹ tăng phục vụ chi tiêu của chính phủ. Bên cạnh đó, các dữ liệu kinh tế để chỉ ra rằng nền kinh tế Mỹ hiện đang khỏe mạnh và chưa cho thấy dấu hiệu suy thoái khiến cho kịch bản duy trì mức lãi suất cao trong thời gian tới ngày càng trở lên phổ biến.

Giá trái phiếu chính phủ Mỹ giảm mạnh về tương đương với năm 2008

Giá trái phiếu chính phủ Mỹ giảm mạnh về tương đương với năm 2008

Nguồn: Tradingview


5. So sánh Trái phiếu chính phủ với một số lớp tài sản đầu tư khác

Đặc điểm

Trái phiếu chính phủ

Cổ phiếu

Cổ phiếu nước ngoài

An toàn vốn

Cao

Thấp

Thấp

Lãi suất

Thấp

Cao

Cao

Khả năng thanh khoản

Cao

Tùy theo từng loại cổ phiếu

Cao

Lợi nhuận tiềm năng

Thấp

Cao

Cao do được sử dụng đòn bẩy lớn

Tăng trưởng giá trị

Không

Rủi ro

Thấp

Cao

Cao do biến động lớn


Ngoài những đặc điểm kể trên, cá nhân sẽ khó khăn trong việc đầu tư trái phiếu chính phủ hơn trong khi đó lại dễ dàng tiếp cận đầu tư qua kênh cổ phiếu. Do đó, việc đầu tư bằng việc mua cổ phiếu và cổ phiếu nước ngoài sẽ thuận tiện hơn đối với cá nhân và đem lại lợi nhuận cao hơn.

6. Kết luận


Trái phiếu chính phủ là một loại tài sản an toàn cho đầu tư và đáng tin cậy. Tuy nhiên vẫn có các rủi ro giá trái phiếu thay đổi do thay đổi lãi suất và tình hình hoạt động của chính phủ kém hiệu quả.

Trái phiếu do chính phủ phát hành được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm đối tượng phát hành, lãi suất và kỳ hạn. Những trái phiếu này có đặc điểm khác nhau và mức lợi tức khác nhau, phù hợp với nhà đầu tư yêu cầu mức rủi ro thấp và tình hình tài chính có nhiều sự biến động.


Mặc dù trái phiếu chính phủ có những ưu điểm nhất định, nhưng so sánh với cổ phiếu và cổ phiếu nước ngoài, chúng có lợi suất thấp hơn và không có tiềm năng tăng trưởng giá trị nhiều trong tương lai. 


Trong tình hình hiện tại, giá trái phiếu chính phủ có xu hướng giảm do nhu cầu phát hành mới trái phiếu để tài trợ cho các chi tiêu của chính phủ và lãi suất tăng cao trong cuộc chiến với lạm phát. Tuy nhiên, trái phiếu chính phủ vẫn đóng vai trò quan trọng đối với thị trường tài chính của mỗi một quốc gia.

Câu hỏi thường gặp
Trái phiếu chính phủ có phù hợp cho cá nhân đầu tư hay không?
Trái phiếu chính phủ có thể phù hợp cho nhà đầu tư cá nhân nếu họ đang tìm kiếm tài sản an toàn và lợi suất ổn định vì trái phiếu chính phủ được coi là tài sản có khả năng vỡ nợ ~ 0, đảm bảo bằng uy tín của quốc gia phát hành. Mặc dù vậy, đầu tư vào trái phiếu chính phủ cũng cần xem xét và đánh giá chi tiết về tài chính cá nhân, thời gian đầu tư để đạt được mục tiêu đầu tư trong dài hạn do trái phiếu chính phủ thường có mức lãi suất thấp trong khi đó còn có các tùy chọn đầu tư khác có mức độ hấp dẫn cao hơn. Hơn nữa tại Việt Nam, nhà đầu tư sẽ gặp khó khăn trong đầu tư trái phiếu chính phủ do chưa có thị trường mua/bán tập trung. Việc bán trái phiếu chính phủ để chuyển thành tiền mặt sẽ gặp nhiều khó khăn.
Có nên mua trái phiếu chính phủ nước ngoài không?
Việc mua trái phiếu chính phủ nước ngoài mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Một số yếu tố như tình hình tài chính của quốc gia phát hành, tỷ giá hối đoái và biến động trên thị trường tài chính quốc tế có thể ảnh hưởng đến giá trị trái phiếu. Bên cạnh đó, các quy định thuế và pháp lý liên quan sẽ là rào cản cho phép nhà đầu tư mua trái phiếu chính phủ nước ngoài.
Cách để mua trái phiếu chính phủ tại Việt Nam?
Sau đây là một số cách để mua trái phiếu chính phủ tại Việt Nam: (1) Nhà đầu tư có thể mua trực tiếp từ Kho bạc Nhà nước thông qua đấu thầu hoặc mua bán trực tiếp. Để mua trái phiếu chính phủ trực tiếp từ Kho bạc, nhà đầu tư cần đăng ký mở một tài khoản tại Kho bạc. (2) Nhà đầu tư có thể mua trái phiếu thông qua các ngân hàng thương mại và công ty chứng khoán.
Cần bao nhiêu vốn để mua trái phiếu chính phủ Việt Nam?
Mệnh giá đối với mỗi trái phiếu là 100.000 VND, số lượng trái phiếu tối thiểu cần phải mua là 100 trái phiếu. Do đó số vốn tối thiểu mà nhà đầu tư cần để sở hữu trái phiếu do chính phủ Việt Nam phát hành là 10.000.000 VND.
Lãi suất hiện này của trái phiếu chính phủ Việt Nam là bao nhiêu?
Lãi suất trái phiếu rất đa dạng và tùy theo từng kỳ hạn. Hiện tại lãi suất thấp nhất là 2,4% với kỳ hạn 5 năm và cao nhất là 3,6% với kỳ hạn 30 năm.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cổ phiếu blue chip là gì? Danh sách & Cách chơi cổ phiếu bluechip 2024Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
placeholder
Cách mua cổ phiếu nước ngoài? Top 10 sàn chứng khoán Mỹ nước ngoài để đầu tư chứng khoán nước ngoài Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Hướng dẫn cách chơi chứng khoán phái sinh và xem bảng giá chứng khoán phái sinh Thị trường chứng khoán phái sinh là một thị trường giao dịch mới được cho phép triển khai tại Việt Nam từ năm 2017, tuy nhiên với ưu điểm vốn đầu tư ít cùng tỉ lệ đòn bẩy cao và đặc biệt là có thể kiếm lời trong cả hai chiều lên xuống của thị trường khiến nó đang nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn về cách chơi chứng khoán phái sinh và cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh. Và mình cũng sẽ hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán phái sinh online và giải thích chi tiết với một ví dụ về chứng khoán phái sinh.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường chứng khoán phái sinh là một thị trường giao dịch mới được cho phép triển khai tại Việt Nam từ năm 2017, tuy nhiên với ưu điểm vốn đầu tư ít cùng tỉ lệ đòn bẩy cao và đặc biệt là có thể kiếm lời trong cả hai chiều lên xuống của thị trường khiến nó đang nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn về cách chơi chứng khoán phái sinh và cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh. Và mình cũng sẽ hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán phái sinh online và giải thích chi tiết với một ví dụ về chứng khoán phái sinh.
placeholder
Top 10 các trang web đầu tư chứng khoán online uy tín tại Việt Nam Các hoạt động kinh tế được mở rộng cùng mức lãi suất thấp sau khi chính quyền mới lên nắm quyền ở Quốc Hội Mỹ. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng chuỗi sự kiện này sẽ là động lực cho sự gia tăng của chứng khoán Mỹ. Nếu bạn đang quan tâm tới chị trường chứng khoán, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn: ■ Cách kiếm tiền từ việc đầu tư chứng khoán online ■ Các trang web đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam ■ Các trang web chứng khoán uy tín để học chứng khoán ■ Mẹo đầu tư chứng khoán & cổ phiếu online hiệu quả
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Các hoạt động kinh tế được mở rộng cùng mức lãi suất thấp sau khi chính quyền mới lên nắm quyền ở Quốc Hội Mỹ. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng chuỗi sự kiện này sẽ là động lực cho sự gia tăng của chứng khoán Mỹ. Nếu bạn đang quan tâm tới chị trường chứng khoán, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn: ■ Cách kiếm tiền từ việc đầu tư chứng khoán online ■ Các trang web đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam ■ Các trang web chứng khoán uy tín để học chứng khoán ■ Mẹo đầu tư chứng khoán & cổ phiếu online hiệu quả
Ad