Cổ phiếu biến động lớn có thể mang lại lợi nhuận không? Làm thế nào để giao dịch cổ phiếu biến động lớn?

8 Phút
Cập nhật 22/11/2023 04:00
Nhóm Traderins
Lloyd
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Thị trường đầu tư nhiều lúc cũng có nét giống như một canh bạc, nơi ai ai cũng đều muốn tìm kiếm ra các cổ phiếu có thể tăng giá trong dài hạn. Tuy nhiên, trên thế giới không có cổ phiếu nào là không giảm giá, thậm chí trong suốt hơn nửa thế kỷ sự nghiệp đầu tư của mình, cả "vua đầu tư" Warren Buffett cũng đã trải qua 4-5 lần thất bại “thảm hại” khi các cổ phiếu ông đầu tư giảm giá mạnh.

Điều này cho thấy rằng việc đầu tư vào cổ phiếu luôn luôn phải chịu rủi ro là những biến động cực kỳ khó lường. Cách để kiếm tiền trong “làn sóng làn gió” này không khác gì việc đào vàng giữa “biển động” của thị trường cổ phiếu. Mặc dù mọi người thường nghĩ rằng cổ phiếu có biến động lớn đồng nghĩa với rủi ro cao, nhưng ở mặt tích cực các cổ phiếu này sẽ có tiềm năng sinh lời cực cao.

Có một câu nói rất nổi tiếng rằng "Biển càng lớn, cá càng nhiều", ngụ ý cho việc muốn kiếm được lợi nhuận cao đôi lúc phải biết chấp nhận rủi ro. Nhưng cũng phải cân nhắc tính toán đường về, chứ không câu được nhiều cá mà thuyền bị đánh chìm thì cũng bằng hòa. Chỉ cần bạn hiểu được quy luật này, bạn có thể tạo ra lợi nhuận vượt trội. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đánh giá mức độ biến động của các cổ phiếu, cách tìm ra cổ phiếu có biến động lớn và cách sử dụng những biến động đó để kiếm tiền từ các loại cổ phiếu có biến động lớn.


1. Cổ phiếu loại nào thường có biến động lớn?


Trong đầu tư, nếu chỉ hành động, đưa ra quyết định dựa vào cảm tính, cảm nhận thì chắc chắn bạn không thể đi về lâu về dài được. Để đánh giá mức độ biến động của bất cứ cổ phiếu nào đều không thể dựa trên cảm nhận mà cần phải thực hiện hàng loạt các phân tích kỹ thuật dựa trên cơ sở dữ liệu và quy trình chuẩn hóa. Quy trình chuẩn hóa này có thể là so sánh cùng một cổ phiếu trong các thời kỳ khác nhau, hoặc so sánh các cổ phiếu khác nhau trong cùng một thời gian. Ví dụ, một số nhà đầu tư có thể cảm thấy mỗi ngày giá cổ phiếu tăng giảm 1% là lớn, nhưng với những người thực hiện giao dịch ngắn hạn, đó là mức biến động rất bình thường, thậm chí là thấp. Do đó, để tận dụng các cổ phiếu có biến động lớn, trước tiên cần xác định rõ "lớn" có nghĩa là gì – điều này về cơ bản phụ thuộc vào khẩu vị rủi ro của từng nhà đầu tư.


Mặc dù có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cổ phiếu, nhưng may mắn là chúng ta có một công cụ rất mạnh để tăng cơ hội chiến thắng thị trường, dự đoán được giá cổ phiếu trong tương lai, đó là xác suất thống kê. Ví dụ, chúng ta có thể tính toán độ lệch chuẩn từ giá cổ phiếu trong quá khứ và sử dụng độ lệch chuẩn của cổ phiếu để xếp hạng – cổ phiếu nào có độ lệch chuẩn càng lớn thì biến động giá cổ phiếu càng lớn.

Ngoài ra, bạn có thể so sánh mức biến động của cùng một cổ phiếu trong các khoảng thời gian khác nhau – ví dụ, "Dải Bollinger" rất hay được sử dụng trong phân tích kỹ thuật giá cổ phiếu.

Dải Bollinger (hay Bollinger Band – BB) là một chỉ báo rất hay được sử dụng để đo lường sự biến động của giá cổ phiếu. Nó giúp xác định được một vùng giá trị mà giá cổ phiếu có khả năng dao động trong đó (dĩ nhiên mang tính chất tương đối). Chỉ báo này gồm dải trên và dải dưới, tương ứng với giá trung bình của cổ phiếu trong một khoảng thời gian và hai lần độ lệch chuẩn. Dựa trên thống kê, chỉ có 5% khả năng giá cổ phiếu nằm ngoài hai lần độ lệch chuẩn, và trong 95% thời gian còn lại, giá cổ phiếu sẽ biến động trong dải Bollinger. Khi giá một cổ phiếu nằm ngoài dải Bollinger, đó là dấu hiệu cho thấy giá cổ phiếu đó có biến động lớn trong khoảng thời gian đó.

2. Cổ phiếu có biến động lớn vào thời điểm nào?


Cũng như bất cứ loại tài sản nào khác, giá cổ phiếu cũng tuân theo quy luật cung-cầu, được quyết định bởi cả hai bên mua và bán. Do đó, nhu cầu về một cổ phiếu càng lớn, hoạt động mua bán giao dịch càng nhiều, thì biến động giá càng lớn. Thông thường, giá cổ phiếu sẽ có nhiều biến động lớn trong hai giai đoạn chính là thời gian mở cửa và thời gian đóng cửa phiên giao dịch. Còn lại, khoảng thời gian giữa hai thời điểm này thị trường thường “sóng yên biển lặng”, giá các cổ phiếu có biến động ít hơn.

Ngoài ra, giá các cổ phiếu cũng sẽ có biến động lớn khi có các tin tức chính trị, thời sự, kinh tế, xã hội… quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn được công bố. Ví dụ, kết quả các cuộc họp của FED, chỉ số việc làm nông thôn, báo cáo tài chính của các công ty… đều là các yếu tố có thể khiến giá một cổ phiếu có biến động lớn Giá cổ phiếu sẽ có biến động lớn ngay cả trước khi có các thông tin quan trọng chính thức. Vì trước khi các thông tin này được công bố – giống như một ván cược, người ta sẽ đặt cược, và sau khi có thông tin chính thống, giống như việc mở kết quả, những người đặt cược sai hướng sẽ cắt lỗ, người đặt cược đúng hướng có thể chốt lãi hoặc tiếp tục theo đuổi giá cổ phiếu đó. Do đó, lượng giao dịch trong thời điểm này thường tăng lên, và biến động giá cổ phiếu càng trở nên mạnh mẽ.

Ngoài thực hiện phân tích kỹ thuật, phân tích thị trường để tìm các cổ phiếu có biến động lớn thì nhìn chung, các công ty có mức độ ổn định không cao cũng thường có biến động giá cổ phiếu lớn. Ví dụ, giá cổ phiếu của Coca-Cola thồng có biến động ít hơn so với Tesla, vì mô hình kinh doanh hoạt động của Coca-Cola có mức độ ổn định cao hơn nhiều so với Tesla. Một ví dụ khác là gần đây, các cổ phiếu có liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) như NVIDIA, AMD cũng đề có biến động giá lớn, vì ngành này đang rất hót, có tốc độ phát triển mạnh nhưng cũng chưa có gì hoàn toàn chắc chắn. Và những cổ phiếu này cũng là mục tiêu ưa thích của những trader thích giao dịch ngắn hạn.

3. Các cổ phiếu Mỹ biến động lớn tốt nhất hiện nay là gì?


Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu một số cổ phiếu có biến động lớn tốt nhất hiện nay trên thị trường chứng khoán Mỹ, rất phù hợp cho các nhà giao dịch ngắn hạn.

NVIDIAXem biểu đồ giá cổ phiếu của NVIDIA trực tuyến mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >


NVIDIA thuộc loại công ty có cổ phiếu biến động lớn, với biên độ giá từ đáy đến đỉnh trong năm 2023 lên tới gấp 3 lần. Nguyên nhân chính là do hưởng lợi từ việc các chip dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo AI của NVIDIA gần như thống trị thị trường chip. Sản phẩm của công ty luôn trong tình trạng cháy hàng, cung không đủ cầu. Cộng với việc thị trường AI chắc chắn còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai, tỷ lệ  P/E cổ phiếu của NVIDIA liên tục tăng lên. Mặc dù giá cổ phiếu của Công ty NVIDIA nói chung hiện vẫn đi theo một xu hướng tăng, nhưng đường tăng trưởng đi lên này cũng không phải lúc nào cũng suôn sẻ, và vẫn có nhiều biến động lớn. Do đó, các nhà đầu tư theo trường phái giao dịch ngắn hạn có thể tận dụng những cơ hội này để tạo ra lợi nhuận đáng kể.

Ví dụ, vào cuối năm ngoái, khi mà lĩnh vực AI trở nên cực kỳ hot, bạn có thể đầu tư trước mỗi lần NVIDIA công bố báo cáo tài chính. Và sau khi báo cáo được công bố, nếu các chỉ số thuận lợi, bạn có thể kiếm được một mớ kha khá.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Bollinger Band để phân tích giá cổ phiếu NVIDIA, qua đó tìm thời điểm mua bán thích hợp. Tôi đề nghị chiến lược đợi khi giá cổ phiếu giảm dưới Bollinger Band để mua, sau đó bán khi giá cổ phiếu trở lại mức trung bình.

Đọc thêm >> Giới thiệu cổ phiếu NVIDIA (NVDA) | Phân tích biểu đồ giá cổ phiếu NVIDIA và cách đầu tư?

 

Biến động giá cổ phiếu NVIDIA 1 năm qua

(Biến động giá cổ phiếu NVIDIA 1 năm qua, Nguồn: TradingView)


AMD

Giá cổ phiếu AMD trong năm 2023 cũng đã tăng gần gấp đôi, được đánh giá là một trong các cổ phiếu biến động lớn hàng đầu trên thị trường chứng khoán Mỹ hiện nay. Công ty AMD hoạt động chủ yếu trong trong lĩnh vực IC DESIGN, giống với NVIDIA. Nhưng hiện tại thị trường sản xuất chip này đang chuyển sang xu hướng mới là tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, và sức cạnh tranh của AMD trong lĩnh vực này hiện vẫn yếu hơn NVIDIA, do đó giá cổ phiếu của công ty AMD mặc dù tăng suốt năm 2023 nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ sụt giảm, và khó có thể tăng mạnh được như NVIDIA. Cổ phiếu AMD thường có biên độ giảm mạnh hơn mặt bằng chung khi thị trường giảm giá.


Xem biểu đồ giá cổ phiếu của AMD trực tuyến mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >


Khi đầu tư vào cổ phiếu AMD, bạn có thể sử dụng NVIDIA như một tài sản tham chiếu. Nếu NVIDIA tăng mạnh, bạn có thể không quan tâm đến AMD, nhưng nếu giá cổ phiếu NVIDIA bắt đầu yếu đi, bạn có thể thực hiện giao dịch ngắn bằng cách bán khống cổ phiếu AMD.

Vì cả hai có xu hướng tương tự, nhưng NVIDIA năm nay tăng nhiều hơn và giảm ít hơn so với AMD, nên trader hoàn toàn có thể sử dụng AMD để làm công cụ đảm bảo hoặc chống lệch.

 

Biến động lịch sử giá cổ phiếu AMD trong một năm qua

(Biến động lịch sử giá cổ phiếu AMD trong một năm qua, Nguồn: TradingView)


TESLA

TESLA luôn là một tài sản cổ phiếu Mỹ biến động lớn. Giá cổ phiếu của công ty từ điểm thấp đến điểm cao trong năm 2023 cũng chênh lệch hơn gấp đôi, chủ yếu là do lợi thế từ chính sách chống lạm phát của Mỹ và sự công nhận từ các ngân hàng đối với siêu máy tính và chip Dojo mà công ty tự phát triển. Đồng thời, giá cổ phiếu TESLA thường bị tác động bởi Elon Musk, hành động của ông luôn thu hút sự chú ý và phản ứng từ thị trường.Xem biểu đồ giá cổ phiếu của TESLA trực tuyến mới nhất trên Mitrade


Hiện nay, tổng thể vẫn có xu hướng tăng, và nhà đầu tư được khuyến nghị có thể mua khi giá cổ phiếu giảm xuống dưới dải Bollinger và chốt lời khi giá cổ phiếu tăng trở lại.

 

Biến động lịch sử giá cổ phiếu TESLA trong một năm qua

(Biến động lịch sử giá cổ phiếu TESLA trong một năm qua, Nguồn: TradingView)


COINBASE (COIN)

Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại Mỹ. Theo số liệu thống kê, giá cổ phiếu của công ty này có mối tương quan chặt chẽ đến giá Bitcoin, nhưng có biến động lớn hơn! Trong năm 2023, giá Bitcoin nói chung đã tăng, và giá cổ phiếu của Coinbase cũng tăng hơn 3,5 lần. Tuy nhiên, do sự sụp đổ “không tưởng” của một số sàn giao dịch tiền mã hóa lớn vào năm ngoái  đã khiến hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu chịu ảnh hưởng không nhỏ. Các sàn giao dịch tiền mã hóa bị quản lý chặt hơn, cùng các ảnh hưởng do lạm phát và chính sách tiền tệ của Fed khiến giá cổ phiếu Coinbase tuy có tăng nhưng vẫn chịu biến động mạnh.Xem biểu đồ giá cổ phiếu của Coinbase trực tuyến mới nhất trên Mitrade


Tuy nhiên, Coinbase về tổng quan vẫn là một công ty có tiềm năng đầu tư rất tốt, và  bạn hoàn toàn có thể mua cổ phiếu của công ty này khi giá cổ phiếu giảm xuống dưới dải Bollinger.

 

Biến động lịch sử giá cổ phiếu Coinbase trong một năm qua

(Biến động lịch sử giá cổ phiếu Coinbase trong một năm qua, Nguồn: TradingView)


Trên đây là một số công ty hàng đầu dành cho những người đầu tư yêu thích cổ phiếu có biến động lớn, muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán Mỹ. Và nếu bạn quan tâm đến việc giao dịch cổ phiếu Mỹ, hãy thử ngay nền tảng giao dịch Mitrade. Mitrade hỗ trợ các cổ phiếu Mỹ phổ biến ngay lúc này, cung cấp thông tin thời gian thực cập nhất, chính xác, phân tích tin tức chuyên sâu cùng hàng loạt tính năng khác. Ngoài ra, khi sử dụng Mitrade bạn sẽ còn được tặng ngay 50.000 USD tiền ảo mô phỏng để thử thực hành các chiến lược giao dịch. Mitrade chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong con đường đi đến hành trình tự do tài chính.

4. Các cách khác để tận dụng biến động giá cổ phiếu để kiếm lời


Có nhiều cách để tận dụng các biến động lớn của các cổ phiếu nhằm tối đa hóa lợi nhuận của bạn. Ngoài việc đầu tư dựa trên xu hướng tăng giảm của cổ phiếu để kiếm lời từ khoản chênh lệch giá, bạn cũng có thể sử dụng chiến lược Hedging để giảm thiểu rủi ro đầu tư vào các cổ phiếu có biến động giá lớn.

Ví dụ, xét ví dụ mối quan hệ giữa AMD và NVIDIA, hai cổ phiếu này có mối tương quan biến động rất cao, nhưng cổ phiếu của NVIDIA có sức mạnh tương đối hơn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiến lược long-short để giảm tổng biến động của cổ phiếu đó.


Tương tự, điều này cũng áp dụng cho mối quan hệ giữa cổ phiếu của Coinbase và Bitcoin, hoặc giữa chỉ số thị trường và cổ phiếu cá nhân. Đây đều là các công cụ có thể được sử dụng để đối chứng, giúp bạn không bị tác động quá lớn trong điều kiện thị trường chứng khoán có biến động mạnh.


Đặc biệt, trước các kỳ nghỉ dài hạn hoặc các sự kiện quan trọng (chẳng hạn như cuộc họp của FED, thời điểm công bố các báo cáo tài chính…), bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiến lược Hedging này để bảo vệ tài sản của mình và tránh các tổn thất không mong muốn từ các cổ phiếu có biến động giá lớn. Cuối cùng, hãy luôn nhớ rằng chỉ có lợi nhuận ổn định dài hạn mới có thể giúp tích lũy và gia tăng giá trị tài sản của các nhà đầu tư.

5. Kết luận


Những nhà đầu tư thích giao dịch cổ phiếu biến động lớn thường là những người thực hiện giao dịch ngắn hạn, có thể tăng lợi nhuận thông qua việc sử dụng đòn bẩy, chiến lược Hedging và giao dịch Long-Short.

Do đó, nếu bạn muốn chọn cổ phiếu biến động lớn để giao dịch, hãy lựa chọn một nền tảng giao dịch linh hoạt, uy tín và an toàn. Và Mitrade là một sàn giao dịch như vậy, cho phép giao dịch sử dụng đòn bẩy, đồng thời cung cấp giao dịch dài và ngắn cùng với nhiều loại tài sản đầu tư phổ biến trên toàn cầu. Sàn giao dịch này đã được quản lý, giám sát nghiêm ngặt bởi các tổ chức tài chính lớn, đảm bảo nạp và rút tiền dễ dàng – kể cả trader Việt Nam, và còn cung cấp cả tài khoản mô phỏng với 50.000 USD để giúp nhà đầu tư làm quen với chiến lược giao dịch.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


Câu hỏi thường gặp
Tình hình kinh tế vĩ mô có ảnh hưởng như thế nào đến giá cổ phiếu?
Giá cổ phiếu sẽ có biến động khi có sự xuất hiện của những thông tin kinh tế vĩ mô, các chính sách tác động ngành nghề của doanh nghiệp, hoặc khi thông tin nội bộ của doanh nghiệp bị rò rỉ như kết quả kinh doanh sắp công bố, lãnh đạo sắp hay công ty sắp mua một lượng lớn cổ phiếu, hay doanh nghiệp sắp ký kết các hợp đồng kinh doanh khủng… Thông tin kinh tế vĩ mô tích cực sẽ khiến nhà đầu tư hưng phấn mua thêm cổ phiếu, từ đó giá cổ phiếu sẽ tăng cao. Trái lại, thông tin tiêu cực sẽ khiến nhà đầu tư hoang mang, mất niềm tin vào triển vọng của cổ phiếu và bán tháo, bởi vậy mà cổ phiếu sẽ giảm mạnh. Trên thực tế, có rất nhiều nhà đầu tư mua bán cổ phiếu dựa trên các nguồn tin nội bộ. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý rằng tin nội bộ là các tin không chính thống nên thông tin đó có thể đúng nhưng cũng có thể sai, đôi khi người tung tin sẽ đưa ra tin giả để đánh lừa số đông để thu lợi về mình. Do đó bạn nên thực sự cẩn trọng với những thông tin dạng này, không nên dồn toàn bộ tiền để mua bán theo nguồn tin không được kiểm chứng rõ ràng.
Thị trường chứng khoán có biến động bất thường thì ai sẽ xử lý?
Nếu thị trường chứng khoán biến động thì Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ phối hợp với Sở giao dịch chứng khoán, Tổng công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán thực hiện hoạt động ứng phó, khắc phục sự cố, sự kiện, biến động có ảnh hưởng đến một phần hoặc toàn bộ thị trường giao dịch chứng khoán hoặc hoạt động trên thị trường chứng khoán. Còn nếu thị trường chứng khoán cổ phiếu có biến động lớn ảnh hưởng đến an ninh, an toàn thị trường chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kịp thời báo cáo Bộ Tài chính, đồng thời báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về tình hình thị trường và các giải pháp để ổn định thị trường và bảo đảm an ninh, an toàn tài chính.
Đầu tư vào cổ phiếu biến động lớn cần chuẩn bị tâm lý như thế nào?
Thị trường chứng khoán là thị trường cực kỳ nhạy cảm, chỉ một thông tin gây nhiễu xuất hiện cũng có thể làm thị trường dao động dữ dội. Khi này, nhà đầu tư cần có tâm lý vững vàng để lọc được những thông tin chính xác và đưa ra quyết định đầu tư vào cổ phiếu có biến động giá lớn tiềm năng chỉ khi đã có những tính toán kỹ lưỡng.
Có nên đầu tư vào cổ phiếu có biến động lớn?
Cổ phiếu biến động lớn là lớp tài sản rất hấp dẫn cho các nhà giao dịch ngắn hạn, do giá cổ phiếu này có biến động lớn hơn so với các cổ phiếu blue-chip truyền thống. Sự biến động lớn hơn cho phép các nhà đầu tư nhận ra lợi nhuận “khủng” nếu giao dịch diễn ra có lợi cho nhà đầu tư. Thách thức là rủi ro đi kèm cũng rất lớn, bạn cần nắm chắc khẩu vị rủi ro của mình để có lựa chọn cho phù hợp.
Có những rủi ro nào khi đầu tư cổ phiếu biến động lớn?
Rủi ro giá cổ phiếu biến động lớn về cơ bản là rủi ro do biến động bất lợi của giá cổ phiếu trên thị trường đối với giá trị của cổ phiếu, giá trị chứng khoán phái sinh trên sổ kinh doanh của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Có thể phân thành các loại rủi ro như rủi ro lãi suất, rủi ro ngoại hối, rủi ro thanh khoản, rủi ro giá hàng hóa.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cổ phiếu blue chip là gì? Danh sách & Cách chơi cổ phiếu bluechip 2024Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
placeholder
Cách mua cổ phiếu nước ngoài? Top 10 sàn chứng khoán Mỹ nước ngoài để đầu tư chứng khoán nước ngoài Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
placeholder
Hướng dẫn cách chơi chứng khoán phái sinh và xem bảng giá chứng khoán phái sinh Thị trường chứng khoán phái sinh là một thị trường giao dịch mới được cho phép triển khai tại Việt Nam từ năm 2017, tuy nhiên với ưu điểm vốn đầu tư ít cùng tỉ lệ đòn bẩy cao và đặc biệt là có thể kiếm lời trong cả hai chiều lên xuống của thị trường khiến nó đang nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn về cách chơi chứng khoán phái sinh và cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh. Và mình cũng sẽ hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán phái sinh online và giải thích chi tiết với một ví dụ về chứng khoán phái sinh.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường chứng khoán phái sinh là một thị trường giao dịch mới được cho phép triển khai tại Việt Nam từ năm 2017, tuy nhiên với ưu điểm vốn đầu tư ít cùng tỉ lệ đòn bẩy cao và đặc biệt là có thể kiếm lời trong cả hai chiều lên xuống của thị trường khiến nó đang nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn về cách chơi chứng khoán phái sinh và cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh. Và mình cũng sẽ hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán phái sinh online và giải thích chi tiết với một ví dụ về chứng khoán phái sinh.
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Top 10 các trang web đầu tư chứng khoán online uy tín tại Việt Nam Các hoạt động kinh tế được mở rộng cùng mức lãi suất thấp sau khi chính quyền mới lên nắm quyền ở Quốc Hội Mỹ. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng chuỗi sự kiện này sẽ là động lực cho sự gia tăng của chứng khoán Mỹ. Nếu bạn đang quan tâm tới chị trường chứng khoán, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn: ■ Cách kiếm tiền từ việc đầu tư chứng khoán online ■ Các trang web đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam ■ Các trang web chứng khoán uy tín để học chứng khoán ■ Mẹo đầu tư chứng khoán & cổ phiếu online hiệu quả
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Các hoạt động kinh tế được mở rộng cùng mức lãi suất thấp sau khi chính quyền mới lên nắm quyền ở Quốc Hội Mỹ. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng chuỗi sự kiện này sẽ là động lực cho sự gia tăng của chứng khoán Mỹ. Nếu bạn đang quan tâm tới chị trường chứng khoán, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn: ■ Cách kiếm tiền từ việc đầu tư chứng khoán online ■ Các trang web đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam ■ Các trang web chứng khoán uy tín để học chứng khoán ■ Mẹo đầu tư chứng khoán & cổ phiếu online hiệu quả
Ad