Cổ phiếu TVC là cổ phiếu như thế nào? Nhà đầu tư cần phải nắm những thông tin gì khi mua cổ phiếu TVC? Mức giá hợp lý của cổ phiếu TVC là bao nhiêu?

8 Phút
Cập nhật 09/04/2024 02:22
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

1. Giới thiệu về Công ty CP Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (TVC)


TVC là một tập đoàn tài chính đa ngành hoạt động trong lĩnh vực quản lý tài sản, chứng khoán, và đầu tư. Tập đoàn được thành lập năm 2006 với tên gọi ban đầu là Công ty Cổ phần Chứng khoán Thái Bình Dương, sau đó đổi tên thành Tập đoàn Trí Việt vào năm 2012.

Kể từ khi thành lập cho đến nay, công ty liên tục tăng vốn để mở rộng hoạt động kinh doanh. Tính đến thời điểm cuối năm 2023, vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp đạt ~ 1.800 tỷ VND.


Lĩnh vực hoạt động:

• Quản lý tài sản: TVC cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với nhiều sản phẩm đa dạng như quỹ mở, chứng chỉ quỹ,…

• Chứng khoán: TVC là công ty chứng khoán uy tín với nhiều năm kinh nghiệm, cung cấp dịch vụ môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, lưu ký chứng khoán,…

• Đầu tư: TVC đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau như bất động sản, chứng khoán ...


Thành tựu:


• TVC là một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản hơn 2.000 tỷ đồng.

• TVC đã được vinh danh với nhiều giải thưởng uy tín như "Top 10 Công ty chứng khoán uy tín nhất Việt Nam", "Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam",…

• TVC cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tài chính chất lượng cao với phương châm "Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả".

 

Cấu trúc tài sản của TVC

Nguồn: TVC, Tổng hợp


Tổng tài sản của công ty có nhiều biến động khi mà tài sản và vốn chủ sở hữu của công ty tăng đạt cực đại vào năm 2021 và sau đó giảm dần. 

Đến năm 2023, tài sản của công ty giảm dần còn 1.975 tỉ VND, trong khi đó vốn chủ sở hữu của công ty chiếm 91% tổng tài sản. 

Cấu trúc vốn chủ sở hữu

Nguồn: TVC, Tổng hợp


Cơ cấu vốn chủ sở hữu của TVC khá phân mảnh khi phần lớn cổ phần của doanh nghiệp thuộc về nhiều cá nhân khác nhau. Người sở hữu vốn chủ sở hữu cao nhất là ông Phạm Thanh Tùng, chiếm ~21% tổng số vốn của công ty và nằm dưới quyền kiểm soát và điều hành bởi ông Tùng.


2. Vốn hóa và thị giá của cổ phiếu TVC trong 5 năm qua


TVC là doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực chứng khoán khi có vốn hóa lên tới 1.115 tỷ VND tính đến thời điểm tháng 3/2024. 

Diễn biến giá cổ phiếu TVC trong những năm gần đây

Biểu đồ khung 1 ngày của TVC

Biểu đồ khung 1 ngày của TVC (Nguồn: Fireant)


Đánh giá biến động của giá cổ phiếu TVC

Kể từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán Hà Nội cho đến nay giá cổ phiếu TVC có biến động rất mạnh. Giá cổ phiếu dao động trong khoảng từ 5.100 VND/cổ phiếu đến 29.000 VND/cổ phiếu. Điều này cho thấy cổ phiếu TVC rất thích hợp cho các nhà đầu cơ. 


Hiệu quả khi nắm giữ cổ phiếu TVC so với việc nắm giữ chỉ số VNindex

Biểu đồ khung 1 ngày của TVC

Biểu đồ khung 1 ngày của TVC (Nguồn: Fireant)


Nhà đầu tư có thể dễ dàng nhận thấy được hiệu suất đầu tư khi nắm giữ TVC lâu dài kém hiệu quả hơn rất nhiều so với việc nắm giữ chỉ số Vnindex. Hiệu suất đầu tư vào TVC (màu xanh) có phần lớn thời gian nằm dưới đường hiệu quả đầu tư của VNIndex (màu cam) đã chứng minh cho sự kém hiệu quả khi sở hữu cố phiếu TVC. Việc sở hữu cổ phiếu TVC chỉ đem lại lợi suất 13% kể từ năm 2014 so với mức tăng 112% của chỉ số VNindex. 

Bên cạnh đó, TVC cũng là công ty hạn chế chia cổ tức. Kể từ khi thành lập cho đến nay công ty chỉ trả cổ tức 5 lần và phần lớn đều là cổ tức bằng cổ phiếu. Điều này gây bất lợi đối với nhà đầu tư sở hữu cổ phiêu TVC lâu dài.

cổ phiêu TVC

Nguồn: Vietstock


3. Đánh giá hoạt động kinh doanh của TVC


☀️ Kết quả kinh doanh: 


Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp biến động phục thuộc vào sự tích cực của thị trường chứng khoán.

Doanh nghiệp đạt đỉnh lợi nhuận vào năm 2021 cùng với đó là giá cổ phiếu đạt mức cao nhất sau nhiều năm hoạt động.

Tuy nhiên kể từ đó cho tới nay, doanh thu của công ty liên tục suy giảm. Đến năm 2023, doanh thu chỉ còn 65 tỷ VND.

Mặc dù doanh thu suy giảm như vậy nhưng lợi nhuận sau thuế của công ty có dấu hiệu được cải thiện. Đến hết năm 2023, lợi nhuận của công ty đạt 279 tỷ VND – tăng trưởng ấn tượng. 

Điều này cho thấy hoạt động của doanh nghiệp bắt đầu có dấu hiệu cải thiện.

 

Doanh thu & lợi nhuận

Nguồn: TVC, tổng hợp

☀️ Đánh giá tài sản của TVC:

Tài sản của TVC rất minh bạch khi phần lớn tài sản đều là tiền và cổ phiếu (chiếm ~ 82% tổng tài sản), trong đó các mã cổ phiếu mà TVC nắm giữ đều là cổ phiếu bluechip có vốn hóa lớn bao gồm:

HPG  728,5 tỷ VND

FPT  235,5 tỷ VND

MWG  256,7 tỷ VND

TDH  11 tỷ VND

MBB  107,8 tỷ VND

NKG  13,3 tỷ VND

Nguồn: Báo cáo tài chính TVC

Bên cạnh đó, công ty không hề có vay nợ, các khoản phải thu về cho vay đều đã được công ty trích lập dự phòng phải thu khó đỏi.

Công ty hầu như không có vay nợ từ đó đảm bảo công ty không có áp lực về trả nợ.

☀️ Định giá đang ở mức thấp

Về mặt định giá, cổ phiếu TVC hiện đang được giao dịch với mức giá rất rẻ so với tài sản mà công ty đang sở hữu.

Nếu loại bỏ hoàn toàn phần phải thu ngắn hạn của công ty trị giá 836 tỷ VND (trong đó đã trích lập dự phòng 512 tỷ VND) thì tổng tài sản của doanh nghiệp là 1.460 tỷ VND.

Điều này có nghĩa rằng giá cổ phiếu TVC theo giá chị sổ sách là 12.313 VND/cổ phiếu thấp hơn rất nhiều so với mức giá giao dịch hiện tại 9.400 VND/cổ phiếu (giả định giá cổ phiếu mà công ty sở hữu không thay đổi).

►► P/B (sau điều chỉnh) là 0.76 < 1 => Giá cổ phiếu đang dưới giá trị thật.

☀️ Thị trường chứng khoán đang có nhiều dấu hiệu tích cực

Mặc dù khối ngoại đang bán ròng liên tục VNindex tuy nhiên thị trường đang được thúc đẩy bởi dòng vốn giá rẻ khi Ngân hàng nhà nước tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp để hỗ trợ nền kinh tế.

Bên cạnh đó nền kinh tế bắt đầu có dấu hiệu phục hồi khi giá trị xuất khẩu tăng trưởng mạnh cùng với đó là chỉ số PMI đã vượt mốc 50.

Với yếu tố tích cực từ phía thị trường chứng khoán, cổ phiếu mà TVC sở hữu sẽ tiếp tục tăng giá và đem lại tăng trưởng về lợi nhuận cho công ty trong thời gian tới. 


4. Phân tích biểu đồ giá cổ phiếu TVC


Trên đồ thị tuần, giá cổ phiếu TVC hiện đang được giao dịch ở mức giá 9.300 VND/cổ phiếu. Giá cổ phiếu TVC hồi phục từ mức đáy 5.000 VND/cổ phiếu thời điểm tháng 9/2023.

Hiện tại cổ phiếu TVC tiếp tục tăng giá nhờ vào mức giá quá thấp so với lượng tài sản mà công ty đang sở hữu.

Giá cổ phiếu hiện đang nằm trong khoảng 38% khối lượng giao dịch của công ty (theo chỉ bảo Volume profile price). Điều này gợi ý rằng đây là vùng giá các cổ đông lớn đang phải trả để sở hữu cổ phiếu của công ty. Do đó việc nhà đầu tư mua vào tại thời điểm này sẽ hạn chế rủi ro giá giảm.

RSI (3) đạt 88 điểm và chưa cho thấy tín hiệu phân kỳ cho thấy động lượng tăng giá mạnh mẽ của cổ phiếu TVC vẫn đang được duy trì.

Biểu đồ khung 1 tuần của TVC ngày 27 tháng 3

Biểu đồ khung 1 tuần của TVC ngày 27 tháng 3 (Nguồn: Fireant)


Trên đồ thị ngày, giá cổ phiếu đang tiến dần về ngưỡng kháng cự 10.200 VND/cổ phiếu.

Khối lượng giao dịch của cổ phiếu ở mức thấp (đường màu đỏ) cho thấy phần lớn lượng cổ phiếu đang nằm trong tay cổ đông lớn và nhà đầu tư tổ chức.

Điều này gợi ý rằng giá cổ phiếu sẽ sớm vượt qua mức kháng cự 10.200 VND/cổ phiếu trong thời gian tới.

Biểu đồ khung 1 ngày của TVC ngày 27 tháng 3

Biểu đồ khung 1 ngày của TVC ngày 27 tháng 3 (Nguồn: Fireant)


Trên đồ thị khung 1 giờ cho thấy giá cổ phiếu đã vượt ngưỡng kháng cự 9.000 VND/cổ phiếu thành công với khối lượng giao dịch gia tăng đột biến. 

Hiện tại khối lượng giao dịch đang giảm dần và giá cổ phiếu không có nhiều biến động. Dự kiến giá cổ phiếu tiếp tục tích lũy quanh mức giá 9.300 VND – 9.500 VND trước khi tiến đến ngưỡng kháng cự 10.200 VND/cổ phiếu.

 

Biểu đồ khung 1 giờ của TVC ngày 27 tháng 3

Biểu đồ khung 1 giờ của TVC ngày 27 tháng 3 (Nguồn: Fireant)


Nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua vào cổ phiếu TVC quanh mức giá 9.400 VND/cổ phiếu.

Mức giá cắt lỗ: 8.900 VND/cổ phiếu.


5. Cơ hội và rủi ro khi nắm giữ cổ phiếu TVC


Cơ hội:

✔️ Giá cổ phiếu đang bị định giá thấp:


P/B sau điều chỉnh chỉ là 0.76 đồng nghĩa với việc giá cổ phiếu hiện tại thấp hơn giá trị sổ sách, cho thấy tiềm năng tăng giá cao.

✔️ Hoạt động kinh doanh có dấu hiệu cải thiện:

Lợi nhuận năm 2023 tăng trưởng ấn tượng so với năm 2022. Doanh nghiệp tập trung vào mảng đầu tư chứng khoán, hưởng lợi từ sự phục hồi của thị trường.

TVC sở hữu lượng lớn cổ phiếu bluechip như HPG, FPT, MWG ... có tiềm năng tăng giá cao.


✔️ Yếu tố hỗ trợ từ thị trường:

• Thị trường chứng khoán đang bắt đầu xu hướng tăng giá.

• Dòng vốn giá rẻ từ ngân hàng hỗ trợ cho nền kinh tế.

• Nền kinh tế bắt đầu phục hồi, giúp cải thiện lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết.


Rủi ro:


⭕ Hoạt động kinh doanh phụ thuộc vào thị trường:


• Doanh thu và lợi nhuận của TVC có thể biến động mạnh theo biến động của thị trường chứng khoán.

• Rủi ro suy giảm thị trường có thể ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của công ty.


⭕ Khả năng thanh khoản thấp:

Khối lượng giao dịch cổ phiếu TVC tương đối thấp chỉ ở mức < 10 tỷ VND/phiên giao dịch gây khó khăn trong việc mua bán cổ phiếu, đặc biệt khi thị trường biến động mạnh.


⭕ Rủi ro thao túng giá:

TVC từng bị phạt vì thao túng giá cổ phiếu trong quá khứ. Chủ tịch TVC bị cơ quan công an điều tra trong năm 2023. Mặc dù đã được hưởng án treo nhưng đây là dấu hiệu cảnh báo về tính tin cậy của ban lãnh đạo công ty.


⭕ Rủi ro về thị trường giảm giá:


Hoạt động kinh doanh của TVC phụ thuộc rất lớn vào sự biến động của thị trường chứng khoán. Mặc dù hiện tại thị trường đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh nhưng nhà đầu tư cần cẩn trọng trước sự thay đổi đột ngột của điều kiện vĩ mô (tỉ giá, lãi suất …) khiến cho thị trường chứng khoán đảo chiều suy giảm.


6. Nhà đầu tư có nên sở hữu cổ phiếu TVC lúc này hay không?


Dựa vào những đánh giá ở trên, nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua vào cổ phiếu TVC tại thời điểm hiện tại nhờ vào các yếu tố: 

(1) định giá hấp dẫn,
(2) hoạt động kinh doanh cải thiện,
(3) thị trường chứng khoán đang trên đà tăng giá.


Tuy nhiên TVC chỉ phù hợp với hoạt động đầu tư ngắn hạn do công ty không trả cổ tức cho nhà đầu tư cùng với đó là rủi ro về lãnh đạo công ty và hoạt động kinh doanh phụ thuộc nhiều vào biến động của thị trường chứng khoán.

Dữ liệu quá khứ cũng cho thấy cổ phiếu TVC không đem lại hiệu quả cao trong đầu tư dài hạn so với chỉ số VNindex.

Nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua vào cổ phiếu TVC quanh mức giá 9.200 VND – 9.500 VND và cắt lỗ tại mức giá 8.900 VND/cổ phiếu.

Giá chốt lời: 12.500 VND/cổ phiếu – tương đương với mức lợi nhuận ~ 31%

Câu hỏi thường gặp
TVC hiện tại có vay nợ không?
Tính đến thời điểm Quý 4/2023, tổng nợ phải trả của TVC là ~ 178 tỷ VND, chiếm ~ 9% tổng tài sản của doanh nghiệp, trong đó vay nợ ngắn hạn là ~ 145 tỷ VND, chiếm ~ 7,3% tổng tài sản. Có thể thấy TVC hạn rất ít vay nợ, phần lớn tài sản của công ty là tài sản an toàn, có tính thanh khoản cao, do đó rủi ro vỡ nợ đối với doanh nghiệp rất thấp.
TVC có kế hoạch tăng vốn hay không?
Hiện tại TVC chưa có thông báo chính thức về kế hoạch tăng vốn trong giai đoạn tới. Để cập nhật thông tin mới nhất về ké hoạch tăng vốn của TVC, nhà đầu tư có thể tham gia đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra vào tháng 4. Tại đây, nhà đầu tư sẽ được ban lãnh đạo công ty chia sẻ thông tin về kế hoạch kinh doanh của TVC trong thời gian tới. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể truy cập vào các trang web tài chính để được chia sẻ thông tin nhanh nhất.
Các khoản đầu tư của TVC trong năm qua có kết quả ra sao?
Trong năm 2023, công ty liên tục mua vào nhiều cổ phiếu có vốn hóa lớn với mức định giá hấp dẫn. Nhờ vào chiến lược này, kết quả lợi nhuận của doanh nghiệp đã cải thiện rõ rệt từ mức -123 tỷ VND (Quý 4/2022) lên mức 145 tỷ VND (Quý 3/2023). Hiện tại danh mục đầu tư của TVC đều đang có kết quả khả quan

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Chỉ số VNindex là gì? Toàn tập về chỉ số VN IndexVN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định. Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.
Tác giả  Linh BuiInsights
VN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định. Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.
placeholder
Top 10 cổ phiếu công nghệ đáng đầu tư nhất trên chứng khoán Mỹ&Việt NamTech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Tech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
placeholder
Top 20 các mã chứng khoán tốt hiện nay và tăng trưởng tốt nên đầu tư 2024 Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
placeholder
Tổng quan thị trường chứng khoán Việt Nam 2024: Cách đầu tư chứng khoán Việt NamThị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
placeholder
Sàn UPCOM là gì? Sàn Chứng khoán UPCOM giao dịch thế nào? Sàn chứng khoán UPCOM (Unlisted Public Company Market) là sàn giao dịch chứng khoán được thành lập và vận hành bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), nền tảng giao dịch trực tuyến dành cho các công ty đại chúng chưa niêm yết.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Sàn chứng khoán UPCOM (Unlisted Public Company Market) là sàn giao dịch chứng khoán được thành lập và vận hành bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), nền tảng giao dịch trực tuyến dành cho các công ty đại chúng chưa niêm yết.
Ad