Phân tích và đề xuất cổ phiếu có liên quan đến vàng ở hai thị trường Việt Nam và Mỹ

9 Phút
Cập nhật 19/09/2023 04:00
Nguyen Hoang Phu
Lloyd
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Từ cuối năm 2022 đến nay, giá vàng đã tăng liên tục, đẩy mạnh lợi ích cho các cổ phiếu liên quan đến ngành vàng với tăng trưởng tổng cộng vượt qua 40%. Vậy cổ phiếu liên quan đến ngành vàng là gì? Các cổ phiếu nào liên quan với kim loại này  đáng đầu tư trên thị trường Việt Nam và Mỹ là gì? Hãy cùng xem nhé!

1.Cổ phiếu liên quan đến ngành vàng là gì?


Các công ty niêm yết có liên quan đến ngành công nghiệp vàng là những công ty hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến vàng, như khai thác, chế tạo, kinh doanh và các dịch vụ khác. Do giá vàng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các công ty này, nên việc mua cổ phiếu của họ là một cách để các nhà đầu tư tham gia vào ngành công nghiệp vàng và hưởng lợi từ sự tăng trưởng và lãi suất của ngành này.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cổ phiếu liên quan đến ngành vàng bị ảnh hưởng bởi biến động giá vàng, nhưng không hoàn toàn phụ thuộc vào giá vàng. Hai yếu tố sau đây cũng ảnh hưởng đến cổ phiếu liên quan đến ngành vàng:

 

1)Sự tăng giảm của thị trường chung

Cổ phiếu liên quan đến ngành vàng sẽ bị ảnh hưởng bởi tình hình tổng thể của thị trường chứng khoán. Khi tâm lý thị trường không tốt và tiền đầu tư rời khỏi thị trường chứng khoán, chỉ số chứng khoán sụt giảm, cổ phiếu liên quan đến ngành vàng cũng sẽ giảm giá tương tự.

 

2)Cơ sở doanh nghiệp


Doanh nghiệp có sự khác biệt trong hoạt động kinh doanh và triển vọng tương lai. Cổ phiếu liên quan đến ngành vàng có hiệu suất tốt thường có xu hướng có hiệu suất tốt hơn cổ phiếu  hoạt động và quản trịkém.


Cổ phiếu liên quan đến ngành vàng

【Nguồn: TradingView】

 

Như hình ảnh trên, chúng ta có thể thấy sự tương đồng tổng thể giữa biểu đồ chung của cổ phiếu liên quan đến ngành vàng và giá vàng, nhưng biến động tổng thể lớn hơn nhiều so với vàng.

Trước khi đầu tư vào cổ phiếu liên quan đến ngành vàng, nên đánh giá cơ sở doanh nghiệp, triển vọng ngành và dự đoán giá vàng để tối đa hóa lợi ích.


2.Phân tích tình hình và dự đoán tương lai của ngành cổ phiếu vàng


Năm 2022, do Cục Dự trữ Liên bang (Fed) mở chu kỳ tăng lãi suất, chỉ số đô la Mỹ tăng mạnh, giá vàng bị áp lực. Thêm vào đó, chi phí lao động tăng, lợi nhuận của các công ty vàng thu hẹp đáng kể, do đó các cổ phiếu liên quan đến ngành vàng chung đã giảm mạnh.

 

Cho đến cuối năm 2022, lạm phát đã bắt đầu giảm chậm, người ta đặt cược rằng Fed sẽ kết thúc chu kỳ tăng lãi suất, chỉ số đô la Mỹ bắt đầu giảm mạnh, giá vàng cũng bắt đầu phục hồi, từ đáy đến hiện tại đã phục hồi hơn 20%. Cổ phiếu liên quan đến ngành vàng cũng tăng 40%.

 

Mối quan hệ tiêu cực giữa giá vàng và chỉ số đô la Mỹ

【Mối quan hệ tiêu cực giữa giá vàng và chỉ số đô la Mỹ - Nguồn: TradingView】


Nhìn vào dự đoán nửa cuối năm 2023, chúng tôi cho rằng cổ phiếu liên quan đến ngành vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh. Lý do như sau:

1)Vàng mạnh mẽ


Khi chu kỳ tăng lãi suất của Fed đang kết thúc, chỉ số đô la Mỹ sẽ tiếp tục giảm, giá vàng có thể tiếp tục tăng.

 

2)Giảm chi phí

Tốc độ tăng lương của lao động có dấu hiệu giảm, khi chi phí lao động giảm, lợi nhuận của các công ty vàng có thể tiếp tục tăng cường.

 

3)Giá trị định giá thấp

Mặc dù giá cổ phiếu liên quan đến ngành vàng đã tăng 40%, nhưng theo giá lịch sử, giá trị định giá của cổ phiếu liên quan đến ngành vàng vẫn đang ở mức thấp, do đó tiềm năng tăng vẫn còn rất lớn.

 

Tóm lại, chúng tôi tin rằng tiềm năng tăng của cổ phiếu liên quan đến ngành vàng trong tương lai, và đề xuất nhà đầu tư có thể đầu tư một cách thích hợp.

3.Phân tích ưu và nhược điểm khi đầu tư vào cổ phiếu liên quan đến ngành vàng


Ưu điểm


✔️Hưởng lợi từ sự tăng giá của vàng

 Vàng có thể bảo tồn giá trị và chống lại ảnh hưởng của việc giảm giá tiền tệ, thường được quan tâmtrong thời kỳ lạm phát.


Đầu tư vào cổ phiếu liên quan đến ngành vàng tương đương với việc đầu tư gián tiếp vào vàng, từ đó có thể hưởng lợi từ sự tăng giá của vàng. Ngoài ra, biên độ tăng của cổ phiếu liên quan đến ngành vàng thường lớn hơn so với biên độ tăng của vàng, rất phù hợp cho nhà đầu tư theo đuổi lợi nhuận.

✔️Đa dạng hóa đầu tư

Đầu tư vào cổ phiếu liên quan đến ngành vàng giúp đa dạng hóa tài sản mà không cần trực tiếp nắm giữ vàng vật chất. Ví dụ, khi kinh tế rơi vào suy thoái, cổ phiếu liên quan đến ngành vàng thường đang làm tốt trong khi cổ phiếu theo chu kỳ thường giảm giá, từ đó có thể phân tán rủi ro trong tổ hợp đầu tư.

 

Mở Tài Khoản Demo Mở Tài Khoản Thật 


Nhược điểm

Biến động lớn hơn so với vàng

Như đã đề cập trước đó, biến động của cổ phiếu liên quan đến ngành vàng thường lớn hơn so với biến động của vàng. Khi vàng tăng giá, nhà đầu tư có thể hưởng thêm lợi nhuận, nhưng khi vàng giảm giá, cổ phiếu liên quan đến ngành vàng thường giảm mạnh hơn. Ví dụ, từ tháng 4 đến tháng 10 năm 2022, giá vàng giảm 15%, trong khi cổ phiếu liên quan đến ngành vàng giảm 38%.

⭕ Rủi ro quản lý công ty

Các công ty liên quan đến ngành vàng có thể đối mặt với các rủi ro quản lý khác nhau, bao gồm chi phí sản xuất, hiệu quả hoạt động và các ràng buộc về quy định. Nếu công ty gặp khó khăn về tài chính, điều này có thể gây tổn thất cho nhà đầu tư.


4.Đề xuất cổ phiếu liên quan đến ngành vàng ở Việt Nam


Ngành vàng là một ngành lâu đời và có vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Trong những năm gần đây, ngành vàng đang có những bước phát triển mạnh mẽ, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Theo trang toplist.vn, Dưới đây là một số công ty lớn liên quan đến ngành vàng ở Việt Nam: 

1)Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI

2)Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận

3)Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC)

4)Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank (SBJ)

5)Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu

6)Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Hạ Long ( HJC)

7)Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Huy Thành

8)Công ty Cổ phần Thế Giới Kim Cương

9)Skymond Luxury

10)Tập đoàn vàng bạc đá quý Kim Tín

Trong đó , top 3 công ty lớn nhất trên thị trường vàng Việt Nam là : 

☀️ Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ): PNJ là công ty vàng bạc đá quý lớn nhất Việt Nam, với thị phần chiếm khoảng 50%. Công ty có hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, cùng với thương hiệu uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng.

☀️ Tập đoàn Doji (DOJ): DOJ là một trong những công ty vàng bạc đá quý hàng đầu Việt Nam, với thị phần chiếm khoảng 20%. Công ty có tiềm lực tài chính mạnh, cùng với chiến lược phát triển bền vững.

☀️ Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC): SJC là công ty vàng bạc đá quý lâu đời nhất Việt Nam, với thị phần chiếm khoảng 10%. Công ty có thương hiệu uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng. 

Tuy nhiên ,hiện tại chỉ có Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận là có cổ phiếu niêm yết   ( mã PNJ)  trên sàn chứng khoán Việt nam. Vì thế, nếu bạn quan tâm tới cố phiếu liên quan tới ngành kim loại quý này thì có thể xem xét đến mã PNJ cho danh mục của mình.


5.Đề xuất cổ phiếu liên quan đến ngành vàng trên thị trường Mỹ

1️⃣Barrick Gold Corporation (GOLD)

Barrick Gold Corporation thành lập năm 1983, là một trong những công ty khai thác và sản xuất vàng và đồng lớn nhất trên toàn cầu.

 

Do kết quả kinh doanh chưa khả quan, giá cổ phiếu của Barrick Gold gần đây luôn dao động ở mức thấp. Tuy nhiên, việc cổ phiếu của Barrick Gold tiếp tục trả cổ tức ổn định, đã liên tục trả cổ tức trong nhiều năm và tỷ lệ lợi tức cổ tức mới nhất là 3.7%, có thể nói là một trong những cổ phiếu có cổ tức  tốt nhất trong ngành vàng.

 

2️⃣Franco-Nevada Corporation (FNV)

Franco-Nevada Corporation thành lập năm 2007, là một công ty tập trung vào phí quyền sử dụng kim loại quý và đầu tư.


Công ty nổi tiếng với danh mục tài sản đa dạng của mình, bao gồm các dự án vàng, bạc và kim loại quý khác trên toàn thế giới. Nhờ lợi nhuận từ sự tăng giá vàng, cổ phiếu của Franco-Nevada Corporation tăng khoảng 7% trong năm 2023.

 

3️⃣Royal Gold (RGLD)

Royal Gold thành lập năm 1981, chủ yếu thực hiện mua lại và quản lý quyền sử dụng kim loại quý, bao gồm vàng, bạc, đồng và các loại kim loại quý khác. Giống như Franco-Nevada Corporation, Royal Gold không trực tiếp tham gia khai thác mỏ mà thay vào đó thông qua đầu tư để đổi lấy tỷ lệ sản lượng từ các công ty khai thác vàng khác.

Royal Gold đã trả cổ tức liên tục trong 22 năm, năm 2023 đã trả cổ tức là 1.50 đô la mỗi cổ phiếu, tăng 7% so với mức năm 2022.

 

4️⃣Agnico Eagle Mines (AEM)

Agnico Eagle Mines thành lập năm 1957, là một công ty khai thác vàng, hoạt động trong khai thác, phát triển và sản xuất mỏ tại Canada, Mexico và Phần Lan.

Agnico Eagle Mines có dòng tiền ổn định, hỗ trợ việc trả cổ tức hàng năm, tỷ lệ lợi tức cổ tức của năm 2023 khoảng 3%.

Tên cổ phiếu

Mã chứng khoán

Tỷ lệ lợi tức cổ tức

Tăng giảm giá cổ phiếu từ 2023 đến nay

Tăng giảm giá cổ phiếu trong vòng một năm

Barrick Gold Corporation

GOLD

3,7%

-1,0%

10,1%

Franco-Nevada orporation

FNV

0,9%

7,4%

19,6%

Royal Gold

RGLD

1,2%

4,4%

18,4%

Agnico Eagle Mines

AEM

3,0%

0,1%

24,6%

【Giá cổ phiếu tính đến ngày 20/7/2023】

6.Chiến lược và phương pháp đầu tư vào cổ phiếu liên quan đến vàng


Đây là hai phương pháp chủ đạo được đề xuất khi đầu tư vào lĩnh vực này.


Quỹ đầu tư hoặc ETF

Chúng ta có thể đầu tư vào các quỹ đầu tư hoặc ETF bao gồm các cổ phiếu liên quan đến vàng. Ví dụ như ETF Công nghiệp mỏ vàng VanEck-Vectors (GDX) và ETF Công nghiệp mỏ vàng VanEck-Vectors nhỏ hơn (GDXJ).

GDX và GDXJ đều chứa nhiều cổ phiếu vàng, giúp chúng ta quản trị rủi ro hiệu quả. Tuy nhiên, trọng số cổ phiếu quan trọng khác nhau, GDX tập trung vào các công ty lớn như Barrick Gold và Newmont, trong khi GDXJ tập trung vào các công ty với vốn hóa nhỏ hơn như Kinross Gold. Nhà đầu tư có thể đầu tư tùy theo nhu cầu.

 

Tên ETF

VanEck-Vectors ETF Công nghiệp mỏ vàng

VanEck-Vectors ETF Công nghiệp mỏ vàng nhỏ hơn

GDX

GDXJ

Năm hiệu suất gần nhất

Newmont(10,16%)

Barrick Gold(8,73%)

Franco-Nevada(8,03%)

Agnico Eagle Mines(7,46%)

Wheaton Precious Metals(5,77%)

Kinross Gold(7,34%)

Alamos Gold(6,55%)

Pan American Silver(6,10%)

Endeavour Mining PLC(5,04%)

B2Gold Corp(4,70%) 

Năm hiệu suất trong vòng 1 năm

27,53%

27,42%

Năm hiệu suất trong vòng 5 năm

46,56%

21,46%

【Thời gian tính đến Q1 năm 2023】


Mua trực tiếp cổ phiếu

Ngoài đầu tư vào ETF, mua trực tiếp cổ phiếu cũng là một lựa chọn, nhà đầu tư có thể mở tài khoản giao dịch tại các công ty chứng khoán.

Nếu mua cổ phiếu liên quan đến vàng ở Việt Nam, bạn cần giao dịch thông qua các công ty chứng khoán nội địa; còn nếu mua cổ phiếu liên quan đến vàng trên thị trường Mỹ, bạn cần giao dịch thông qua các công ty chứng khoán nước ngoài hoặc gửi lệnh giao dịch qua công ty chứng khoán ở nước ngoài. Tuy nhiên, chất lượng của các công ty chứng khoán nước ngoài không đồng đều, vì vậy chúng ta phải làm thế nào để lựa chọn?

 

Mitrade là một công ty chứng khoán quốc tế được đăng ký tại Úc vào năm 2011. Hỗ trợ mở tài khoản tại Đài Loan, Úc, Việt Nam, Thái Lan và nhiều nước khác. Cung cấp nền tảng giao dịch dễ sử dụng, đồng thời tổng hợp nhiều chức năng như thị trường, tin tức, quan điểm giao dịch, chỉ số cảm xúc và nhiều chức năng khác.

 

Nó không yêu cầu tiền gửi tối thiểu và không thu phí giao dịch (hoa hồng) và cung cấp đòn bẩy lên tới 200 lần, có thể mở cửa hàng với 0,01 lô.

Mitrade cung cấp chức năng dừng theo dõi giá, giá dừng có thể tự động điều chỉnh theo lợi nhuận và không cần giám sát vị trí liên tục, từ đó tối đa hóa lợi nhuận hoặc giảm thiểu tổn thất.

Đáng chú ý, Mitrade không chỉ cho phép đầu tư vào cổ phiếu liên quan đến vàng mà còn cho phép mua trực tiếp vàng.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg

Bắt đầu giao dịch ngay với Mitrade và nhận USD 100 phần thưởng mới cho người dùng mới >>


7. Sự khác biệt khi đầu tư trong ngành vàng tại thị trường Việt nam và Mỹ


Vàng và cổ phiếu liên quan tới ngành vàng là hai loại tài sản đầu tư phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, thị trường đầu tư vàng và cổ phiếu liên quan tới ngành vàng tại Việt Nam và Mỹ có những sự khác biệt chính như sau:

⭐️ Thị trường đầu tư vàng tại Việt Nam có tính chất bán lẻ, nghĩa là người dân mua bán vàng vật chất như trang sức, đồng tiền, thỏi vàng... để tích trữ hoặc giao dịch. Thị trường đầu tư vàng tại Mỹ có tính chất bán buôn, nghĩa là người dân mua bán vàng thông qua các công cụ tài chính như hợp đồng tương lai, quỹ giao dịch vàng, chứng chỉ vàng…

⭐️ Thị trường đầu tư cổ phiếu liên quan tới ngành vàng tại Việt Nam có quy mô nhỏ, nghĩa là số lượng doanh nghiệp hoạt động trong ngành vàng ít, giá trị vốn hóa thấp, thanh khoản kém. Thị trường đầu tư cổ phiếu liên quan tới ngành vàng tại Mỹ có quy mô lớn, nghĩa là số lượng doanh nghiệp hoạt động trong ngành vàng nhiều, giá trị vốn hóa cao, thanh khoản tốt.

⭐️ Thị trường đầu tư vàng và cổ phiếu liên quan tới ngành vàng tại Việt Nam có ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố nội bộ như chính sách của Nhà nước, biến động của tỷ giá USD/VND, lạm phát... Thị trường đầu tư vàng và cổ phiếu liên quan tới ngành vàng tại Mỹ có ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố quốc tế như kinh tế toàn cầu, chiến tranh thương mại, lãi suất của Fed...

8.Kết luận


Bài viết đã chỉ ra những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng, những cổ phiếu tiềm năng trong ngành khai thác vàng, và những chiến lược đầu tư hiệu quả. Bài viết cũng đã so sánh và đánh giá sự khác biệt giữa hai thị trường, cũng như những rủi ro và cơ hội khi đầu tư vào cổ phiếu vàng. Bài viết hy vọng sẽ mang lại cho bạn đọc những kiến thức bổ ích và hữu ích trong lĩnh vực đầu tư vàng.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cách mua cổ phiếu nước ngoài? Top 10 sàn chứng khoán Mỹ nước ngoài để đầu tư chứng khoán nước ngoài Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
placeholder
Giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam 2024 và thời gian giao dịch chứng khoán Mỹ theo giờ Việt Nam Bất chấp dịch bệnh, thị trường chứng khoán Việt Nam và thị trường chứng khoán Mỹ đều đang thể hiện sức bật mạnh mẽ. Nếu các chỉ số chứng khoán Mỹ như S&P 500, Dow Jones, Nasdaq liên tục phá đỉnh thì thị trường chứng khoán Việt Nam cũng chứng kiến những phiên giao dịch đột phá về thanh khoản, với giá trị luôn chạm ngưỡng “tỷ đô” – một điều mà hiếm thấy trước kia. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này đang thể hiện sự quan tâm lớn của nhà đầu tư với thị trường chứng khoán. Nếu bạn đang là nhà đầu tư mới, muốn gia nhập thị trường chứng khoán, ngoài kiến thức và tin tức thị trường, bạn cần phải nắm được giờ mở cửa chứng khoán, giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam và Mỹ.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Bất chấp dịch bệnh, thị trường chứng khoán Việt Nam và thị trường chứng khoán Mỹ đều đang thể hiện sức bật mạnh mẽ. Nếu các chỉ số chứng khoán Mỹ như S&P 500, Dow Jones, Nasdaq liên tục phá đỉnh thì thị trường chứng khoán Việt Nam cũng chứng kiến những phiên giao dịch đột phá về thanh khoản, với giá trị luôn chạm ngưỡng “tỷ đô” – một điều mà hiếm thấy trước kia. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này đang thể hiện sự quan tâm lớn của nhà đầu tư với thị trường chứng khoán. Nếu bạn đang là nhà đầu tư mới, muốn gia nhập thị trường chứng khoán, ngoài kiến thức và tin tức thị trường, bạn cần phải nắm được giờ mở cửa chứng khoán, giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam và Mỹ.
placeholder
Cách chơi chứng khoán thế giới trực tuyến và TOP 20 các chỉ số chứng khoán thế giới Thị trường chứng khoán thế giới được phản ánh thông qua các chỉ số chứng khoán của các quốc gia. Theo dõi chỉ số chứng khoán hàng ngày là điều cơ bản của người tham gia thị trường này. Không những vậy, các sàn chứng khoán thế giới còn cho phép nhà đầu tư giao dịch các chỉ số chứng khoán thế giới. Theo kinh nghiệm giao dịch của mình, có một cái nhìn toàn cảnh về hai nhân tố này có thể giúp các nhà giao dịch chứng khoán đưa ra được một lựa chọn đầu tư đúng đắn cho mình.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Thị trường chứng khoán thế giới được phản ánh thông qua các chỉ số chứng khoán của các quốc gia. Theo dõi chỉ số chứng khoán hàng ngày là điều cơ bản của người tham gia thị trường này. Không những vậy, các sàn chứng khoán thế giới còn cho phép nhà đầu tư giao dịch các chỉ số chứng khoán thế giới. Theo kinh nghiệm giao dịch của mình, có một cái nhìn toàn cảnh về hai nhân tố này có thể giúp các nhà giao dịch chứng khoán đưa ra được một lựa chọn đầu tư đúng đắn cho mình.
placeholder
Top cổ phiếu giá thấp có tiềm năng đầu tư nhất 2024: Cách lựa chọn cổ phiếu giá thấp tiềm năng và phân bổ danh mục đầu tư cổ phiếu năm 2024 tốt nhấtNhiều nhà đầu tư rất thích mua các cổ phiếu giá thấp (low-price stock) vì số vốn, chi phí giao dịch phải bỏ ra thấp hơn, nhưng tỷ suất sinh lợi lại không hề kém các cổ phiếu giá cao khác. Vậy làm cách nào để chọn được các cổ phiếu, giá thấp tốt nhất? Cổ phiếu bị định giá thấp nào có tiềm năng nhất năm 2023 để đầu tư ngay? Bài viết này sẽ giải quyết tất cả các câu hỏi liên quan đến đầu tư cổ phiếu bị định giá thấp.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Nhiều nhà đầu tư rất thích mua các cổ phiếu giá thấp (low-price stock) vì số vốn, chi phí giao dịch phải bỏ ra thấp hơn, nhưng tỷ suất sinh lợi lại không hề kém các cổ phiếu giá cao khác. Vậy làm cách nào để chọn được các cổ phiếu, giá thấp tốt nhất? Cổ phiếu bị định giá thấp nào có tiềm năng nhất năm 2023 để đầu tư ngay? Bài viết này sẽ giải quyết tất cả các câu hỏi liên quan đến đầu tư cổ phiếu bị định giá thấp.
placeholder
Nắm bắt cơ hội hồi phục của ngành chip: 10 cổ phiếu bán dẫn đáng đầu tư nhất năm 2024Bán dẫn, được mệnh danh là "dầu mỏ mới" của nền kinh tế toàn cầu trong việc số hóa ngành công nghiệp điện tử và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghệ thông tin toàn cầu. Trong những năm gần đây, nhờ xu hướng công nghiệp số hóa, tích hợp đám mây, công nghệ 5G, năng lượng mới và ô tô điện, ngành công nghiệp này đã phát triển mạnh mẽ hơn.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bán dẫn, được mệnh danh là "dầu mỏ mới" của nền kinh tế toàn cầu trong việc số hóa ngành công nghiệp điện tử và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghệ thông tin toàn cầu. Trong những năm gần đây, nhờ xu hướng công nghiệp số hóa, tích hợp đám mây, công nghệ 5G, năng lượng mới và ô tô điện, ngành công nghiệp này đã phát triển mạnh mẽ hơn.
Ad