Cổ phiếu GameStop (GME) bất ngờ bùng nổ? Liệu lịch sử có lặp lại với cổ phiếu GME?

8 Phút
Cập nhật 01/07/2024 08:40
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Sự trở lại của trader từng tạo ra con sóng tăng lịch sử của GameStop (GME) đã khiến cổ phiếu này tăng gấp gần 3 lần chỉ trong hai ngày 13 và 14-5. Sự tăng giá này không liên quan gì đến tình trạng kinh doanh trì trệ của công ty mà thay vào đó được thúc đẩy bởi tâm lý đầu cơ của các nhà đầu tư.


Chúng ta hãy cùng nhau phân tích rõ hơn về sự bùng nổ của cổ phiếu GameStop và phán đoán xem xu hướng này sẽ còn tiếp diễn đến khi nào. Liệu lịch sử của năm 2021 có thể lặp lại vào năm 2024.


1. Điều gì đang xảy ra với cổ phiếu GameStop (GME)?


Cổ phiếu GME đã đóng cửa ngày 13-5 với mức tăng 60% và tiếp tục tăng thêm 120% nữa trong ngày 14-5, thậm chí có những thời điểm giá của nó còn tăng thêm 200% lên 78,89 USD. Tổng cộng nó đã tăng trưởng 126% so với cùng kỳ năm ngoái và hơn 220% chỉ trong hai ngày đầu tuần từ mức 17,6 USD lên tới 52,1 USD khi kết phiên ngày 14-5. 


Sự việc bắt đầu vào ngày 12-5 khi Keith Gill, người còn được biết đến với cái tên “Roaring Kitty” trên X bất ngờ tái xuất sau 3 năm vắng bóng. Gill đã đăng tải bức hình meme game thủ đang ngồi tựa ghế bỗng dưng ngồi thẳng, cho thấy sự nghiêm túc và báo hiệu sự trở lại của mình. Bài đăng này không đi kèm bất kỳ lời kêu gọi nào nhưng đủ kích hoạt sự phấn khích của các nhà đầu tư đối với cổ phiếu GME.

Hình ảnh Roaring Kitty đăng tải trên X

Hình ảnh Roaring Kitty đăng tải trên X (Nguồn: X)


Không chỉ GME mà những cổ phiếu meme khác như AMC cũng tăng 135% và Black Berry tăng 22% nhờ sự việc này. Mặc dù giá của GME ở thời điểm viết bài đã điều chỉnh xuống còn 35,6 USD nhưng sự bùng nổ bất ngờ hai ngày đầu tuần đã đủ thanh lý số lượng lệnh Short có giá trị lên tới 2,2 tỷ USD. 

 

GME tăng từ 17,6 USD lên mức đỉnh 78 USD trong ngày 14-5 trước khi điều chỉnh xuống còn 35,6 USD vào ngày 15-5

GME tăng từ 17,6 USD lên mức đỉnh 78 USD trong ngày 14-5 trước khi điều chỉnh xuống còn 35,6 USD vào ngày 15-5 (Nguồn: Yahoo Finance)


2. Cổ phiếu GameStop (GME) là gì?


GameStop không phải là cái tên xa lạ khi nó từng là một trong những chuỗi phân phối game lớn nhất nước Mỹ vào đầu những năm 2000. Ở thời kỳ hoàng kim, công ty này có tới gần 6.000 cửa hàng trên toàn thế giới, cung cấp đầy đủ các sản phẩm thiết bị chơi game cho đa dạng mọi đối tượng.

Tuy nhiên, sự phát triển của internet và game online đã khiến GameStop không kịp thay đổi và tụt hậu lại phía sau. Đỉnh điểm của sự xa sút đến vào tháng 12/2020 khi GameStop công bố kết quả kinh doanh bết bát do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 và sức cạnh tranh ngày một tăng của các doanh nghiệp kinh doanh game online.


• Tình hình tài chính của GameStop

Trong quý 4-2023, GameStop ghi nhận doanh thu 1,79 tỷ USD, giảm 19,73% so với cùng kỳ năm trước và lỗ 148,2 triệu USD. Kết quả này không quá bất ngờ khi hoạt động kinh doanh của toàn bộ ngành công nghiệp này cũng không tiến triển tốt. Lạm phát tăng cao và nền kinh tế yếu kém đã làm giảm chi tiêu của người dân, do đó, GameStop không phải là doanh nghiệp duy nhất chịu thiệt hại. Kể cả những nhà sản xuất game nổi tiếng khác như Electronic Arts (EA) and Take-Two Interactive (TTWO) cũng đều ghi nhận kết quả kinh doanh khá tệ trong năm 2023.

• Phân tích kỹ thuật của GameStop

Biểu đồ khung tháng (1M) của GME cho thấy mô hình kỳ lạ nhất từ trước tới nay khi giá tăng từ 3 lên 120 USD chỉ trong vòng chưa đầy một tháng. Rõ ràng rằng sự tăng trưởng này không đến từ các yếu tố cơ bản, do đó, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khả năng giao dịch GME qua phương pháp kỹ thuật nhờ việc tìm các điểm hỗ trợ và kháng cự quan trọng.

 

Biểu đồ cổ phiếu GME khung 1M

Biểu đồ cổ phiếu GME khung 1M (Nguồn: Tradingview)


Ở khung biểu đồ 1W, chúng ta có thể thấy đợt tăng giá gần đây đã phá vỡ mọi đường trung bình động lớn như 20, 50, 100 và 200 tuần. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên cẩn trọng do chỉ số RSI đã đạt đến vùng quá bán và điều này báo hiệu khả năng đảo chiều sắp sửa diễn ra.


GME đang có rất nhiều mức kháng cự trong khung tuần, từ đó tạo áp lực bán mạnh cho cổ phiếu này. Sau khi kháng cự ở 34,72 USD tại đỉnh năm tháng 10-2022 bị phá vỡ, mốc tiếp theo cần quan sát là 49,67 USD đạt được tháng 3-2022, 63,4 USD ghi nhận vào tháng 11-2021 và 87,8 USD từng đạt được vào tháng 3-2021. Giá đã phá qua dải trên của Bollinger Bands và đường MACD đã hướng ra khỏi khu vực giảm.

 

Biểu đồ cổ phiếu GME khung 1W

Biểu đồ cổ phiếu GME khung 1W (Nguồn: Tradingview)


Từ các phân tích trên, có thể thấy dữ liệu phân tích kỹ thuật của GME cũng cho ra những tín hiệu lẫn lộn. Không có dấu hiệu nào đủ chắc chắn để chứng minh nó sẽ tiếp tục tăng, tuy nhiên, việc các đường hỗ trợ mạnh bị phá qua một cách dễ dàng với khối lượng lớn cũng báo hiệu khả năng sự tăng giá chưa dừng lại. 

Chiến lược giao dịch tốt nhất với GME hiện tại có lẽ là đứng ngoài quan sát, tránh tham gia thị trường, đặc biệt không tìm cách Short cổ phiếu này do xu hướng tăng có thể chưa dừng lại.


3. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã xẻ thịt cá voi với cổ phiếu GameStop (GME) như thế nào?


Để tìm hiểu rõ hơn vì sao thị trường bỗng dưng lại phấn khích với cổ phiếu GME như vậy, chúng ta cần phải quay trở lại lịch sử tháng 1/2021. 

Việc GME bổ nhiệm Ryan Cohen và hai chuyên gia có kinh nghiệm về thương mại điện tử vào hội đồng quản trị đã khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ ủng hộ, tuy nhiên, nó vẫn không khiến những quỹ đầu tư lớn thay đổi quan điểm. Điển hình là quỹ đầu tư mạo hiểm Melvin Captial vẫn đặt cược vào khả năng GME tiếp tục giảm và kiếm lời từ việc Short cổ phiếu này.

Để chống lại sự thao túng của các quỹ đầu tư lớn, các nhà đầu tư trên diễn đàn Reddit nhận ra rằng, nếu họ cùng nhau đẩy giá cổ phiếu GME lên, lệnh Short của các quỹ đầu tư lớn sẽ bị thanh lý hoặc buộc họ phải cắt lỗ. Hành động quyết đoán của hàng nghìn nhà đầu tư nhỏ lẻ đã giúp GME tăng 144% tính đến ngày 25/1/2021. Điều này sau đó nhận được sự ủng hộ của tỷ phú Elon Musk, khiến nó tăng giá thêm 92,7% trong ngày 26/1/2021. Vào ngày 27/1/2021, có những thời điểm cổ phiếu GME đã vươn tới mốc 460 USD.

 

Giá của GameStop từng tăng lên hơn 400 USD vào năm 2021

Giá của GameStop từng tăng lên hơn 400 USD vào năm 2021 (Nguồn: NYT)


Không thể chịu nổi áp lực tăng giá, các quỹ phòng hộ Melvin Capital, Muddy Waters và Citron Research buộc phải đóng vị thế Short vào ngày 27/1 với khoản lỗ trị giá hàng tỷ USD. Điển hình là Maplelane Capital LLC đã mất tới 70% giá trị quỹ chỉ sau khi ít ngày vào lệnh Short cổ phiếu GME. Theo thống kê, các quỹ đầu cơ đã chịu thiệt hại hơn 19 tỷ USD từ sự kiện này và chỉ trong 10 ngày, GME đã tăng hơn 2.000% trước khi điều chỉnh giảm.  

Sự kiện này đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên các cá voi trong thị trường tài chính lại bị “xẻ thịt” bởi đàn cá con, dẫn đến thiệt hại không tưởng. 


4. Ảnh hưởng của vụ việc cổ phiếu GME đối với thị trường tài chính


Hiệu ứng GME không chỉ đơn giản là sự chiến thắng của các nhà đầu tư nhỏ lẻ trước các quỹ đầu tư mà nó đã tạo ra nhiều ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường.


• Thiệt hại cho các nhà đầu tư

Việc tăng nóng của cổ phiếu GME đã khiến nhiều quỹ đầu tư bán khống gặp tổn thất nặng nề. Tuy nhiên, rất nhiều nhà đầu tư cá nhân cũng chịu thiệt hại bởi sự biến động giá khó lường này. Bản chất của cổ phiếu là không thể tăng mãi, do đó, khi các nhà đầu tư sớm chốt lời, họ đã tạo ra áp lực bán lên chính những nhà đầu tư đến sau. 

Thực tế là sau khi tăng trưởng 40 lần từ mức 3 USD lên tới 120 USD vào tháng 1/2021, giá GME đã quay trở lại giao dịch xung quanh khu vực 10 – 20 USD chỉ 3 tuần sau đó. 


• Sự can thiệp của cơ quan quản lý 

Sau khi xảy ra sự kiện GameStop, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã tuyên bố điều tra kỹ lưỡng vụ việc này và có thể áp dụng chế tài xử lý nếu cần thiết. Các nhà chức trách lo ngại những gì đã xảy ra với GME có thể lây lan sang các cổ phiếu khác, từ đó khiến thị trường có tính đầu cơ ngày càng cao và gây rủi ro lớn cho các nhà đầu tư giá trị.


Rất nhiều cổ phiếu đã được các cơ quan quản lý và tổ chức tài chính lớn đưa vào danh sách dễ xảy ra hiện tượng “bán non” (Short Squeeze) như GME. Đó đều là những công ty có tình hình kinh doanh bết bát, đang gặp khó khăn và dễ bị các cá voi trên thị trường tài chính như American Airlines, Macerich, Cheesecake Factory, Macys…


• Tác động sang thị trường tiền điện tử

Cơn sốt của GME thậm chí lan sang thị trường tiền điện tử một cách vô lý nhưng lại là sự thật. Sau khi GME tăng trưởng gấp 3 lần trong ngày 13 và 14-5, token GME trên hệ sinh thái Solana cũng đã ghi nhận mức tăng 2.291% và đạt giá trị vốn hóa hơn 150 triệu USD mà không có bất kỳ sự liên quan gì đến công ty này. Rất nhiều đồng tiền điện tử ăn theo cổ phiếu GME đã đón nhận dòng vốn khổng lồ, tạo ra môi trường đầu cơ cực độ.


Nhiều người thậm chí còn chớp thời cơ để tạo ra các meme coin liên quan đến Keith Gill và The Roaring Kitty, ví dụ như những meme coin tên Kitty đều đạt mức tăng trưởng hàng chục lần.


Token KITTY tăng giá ăn theo biệt danh The Roaring Kitty

Token KITTY tăng giá ăn theo biệt danh The Roaring Kitty (Nguồn: DEXTools)


Mặc dù nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng sự bật tăng của cổ phiếu meme như GME lại khiến nhiều meme coin cũng tăng giá theo ví dụ như PEPE đã vượt đỉnh lịch sử ở mức 0,00001119 vào hôm 14-5, cùng thời điểm GME tăng mạnh. Các meme coin khác như WIF, BONK, BOME … cũng đều ghi nhận mức tăng trưởng hai con số trong thời gian này.

Meme coin GME trên khắp thị trường tiền điện tử tăng giá mặc dù không có liên quan đến cổ phiếu GME

Meme coin GME trên khắp thị trường tiền điện tử tăng giá mặc dù không có liên quan đến cổ phiếu GME (Nguồn: DexTools)


5. Cơn sốt GME sẽ tiếp tục tới khi nào? Có nên nhảy vào cổ phiếu GME?


Cơn sốt của GME đã từng xảy ra vào năm 2021, tạo ra sự kiện lịch sử trong ngành tài chính. Đến tháng 5/2024, sự kiện này có dấu hiệu lặp lại, tuy nhiên, ít có khả năng nó sẽ giống như những gì đã xảy ra trong quá khứ.

Nguyên nhân thứ nhất đến từ việc các quỹ đầu tư đều đã có kinh nghiệm xử lý trước sự tăng giá bất ngờ của GME. Lý do đằng sau sự đoàn kết của các nhà đầu tư nhỏ lẻ khi trước đó là để phản đối sự thao túng của các cá voi. Do đó, nếu các quỹ đầu tư ngừng tham gia Short GME, hiện tượng đẩy giá cũng khó có thể diễn ra.

Thực tế là các sàn giao dịch thường có sự ưu ái cho các nhà đầu tư tổ chức, do đó, họ hoàn toàn có thể hạn chế lệnh mua mà chỉ chấp nhận lệnh bán khi thấy có dấu hiệu giá cổ phiếu tăng mất kiểm soát.

Môi trường vĩ mô hiện tại rất khác biệt so với trong quá khứ. 2021 là thời kỳ lãi suất thấp và nguồn vốn của nhà đầu tư nhỏ lẻ dồi dào. Nhưng đến 2024, lãi suất điều hành của FED đang được neo ở mức cao, từ đó hạn chế đáng kể nguồn vốn vào thị trường đầu tư.

Chính vì điều này, nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy hiệu ứng GME trong năm 2024 sớm kết thúc. Ở thời điểm viết bài vào ngày 15-5, giá cổ phiếu GME thực tế đã giảm 30% so với mức mở cửa từ 42,1 USD, xuống còn 35,3 USD.

• Có nên đầu tư cổ phiếu GME

Việc phân tích cổ phiếu GME là việc không cần phải thực hiện do bản chất nó đang là một doanh nghiệp yếu kém và lỗi thời. Sự tăng giá cổ phiếu GME xuất phát hoàn toàn từ hoạt động đầu cơ và sự cường điệu của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Nếu là một nhà đầu tư coi trọng giá trị, bạn không nên tham gia vào cổ phiếu GME do bản chất nó không phải là một doanh nghiệp đang ăn nên làm ra.

Tuy nhiên, đối với những nhà đầu cơ chuyên lướt sóng kiếm lời, GME có thể là cơ hội tuyệt vời. Việc đầu tư lướt sóng trong ngắn hạn nên được thực hiện bởi những nhà đầu cơ chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên sâu về thị trường và đặc biệt là chỉ nên thực hiện với số vốn nhỏ, sẵn sàng để mất mà không ảnh hưởng tới danh mục chung.


6. Kết luận


Tóm lại, cho dù là yêu hay ghét, chúng ta cũng phải thừa nhận rằng, xu hướng đầu tư cổ phiếu meme đã trở lại với điển hình là sự tăng trưởng điên khùng của GME trong những ngày vừa qua. Bản chất của các cổ phiếu này là đều có kết quả kinh doanh bết bát, bị các nhà đầu tư tổ chức làm giá nhưng lại nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng nhà đầu tư nhỏ lẻ. Việc chạy theo đà tăng giá của GME chỉ nên được thực hiện bởi những nhà đầu tư chuyên nghiệp và sẵn sàng chịu rủi ro với khoản tiền của mình. 


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


Câu hỏi thường gặp
Tại sao GME được coi là cổ phiếu meme?
GME là một cổ phiếu meme điển hình do các nhà đầu tư không mua nó dựa vào phân tích các giá trị cơ bản như doanh thu, lợi nhuận và khả năng tăng trưởng. Dòng tiền đổ vào GME phần lớn xuất phát từ nhu cầu đầu cơ và sự cường điệu của các nhà đầu tư. Giá cổ phiếu có thể tăng rất mạnh và giảm xuống sâu chỉ trong một thời gian ngắn.
GME có thích hợp để đầu tư dài hạn không?
GME là cổ phiếu mang tính đầu cơ rất cao nên nó thường biến động mạnh trong thời gian ngắn. Giá trị cốt lõi của GME cũng không có gì đáng tin tưởng do kết quả kinh doanh yếu kém và thiếu đi động lực tăng trưởng. Chính vì những lý do này, việc mua và nắm giữ GME trong dài hạn là điều không được khuyến khích.
Có nên Short cổ phiếu GME hay không?
Việc có hàng tỷ USD lệnh Short bị thanh lý trong những ngày vừa qua là lời cảnh báo cho những nhà đầu tư muốn bán khống cổ phiếu này. Đương nhiên, nó không thể tăng mãi, tuy nhiên việc vào lệnh Short cũng là điều vô cùng rủi ro và có thể dẫn đến thua lỗ lớn. Nếu không phải là một nhà đầu tư cơ kinh nghiệm, hãy tránh xa những cổ phiếu đầu cơ như GME.
Yếu tố nào thúc đẩy sự tăng giá cho GME?
GME tăng giá xuất phát từ xu hướng đầu cơ của cộng đồng nhà đầu tư nhỏ lẻ nhằm thanh lý các lệnh Short của quỹ đầu tư vào năm 2021. GME tiếp tục tăng giá vào năm 2024, đến từ sự trở lại của Keith Gill, người đã khơi mào cho phong trào đầu cơ đối với GME hồi năm 2021. Tuy nhiên, đợt tăng giá của 2024 được dự đoán sẽ không thể khủng khiếp như năm 2021.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Top 10 cổ phiếu công nghệ đáng đầu tư nhất trên chứng khoán Mỹ&Việt NamTech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Tech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Năm 2024 cách chơi chứng khoán Mỹ hiệu quả ra sao? Đầu tư chứng khoán cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
placeholder
TOP 15 chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ trên thị trường chứng khoán Mỹ Nếu bạn đã từng quan tâm đến thị trường chứng khoán Mỹ thì chắc hẳn bạn đã biết đến các chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ lớn có thể kể đến như: ■ Chỉ số: Chỉ số Dow Jones, S&P 500, Nasdaq Composite, Nasdaq 100.v.v ■ Cổ phiếu: Apple, Tesla, Amazon, Google, Disney, Johnson&Johnson..v.v Đây đều là cổ phiếu của các công ty lớn và còn nhiều hơn nữa cổ phiếu và chỉ số khác. Hãy cùng tìm hiểu các cổ phiếu Mỹ và chỉ số chứng khoán Mỹ hot trong bài viết lần này.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Nếu bạn đã từng quan tâm đến thị trường chứng khoán Mỹ thì chắc hẳn bạn đã biết đến các chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ lớn có thể kể đến như: ■ Chỉ số: Chỉ số Dow Jones, S&P 500, Nasdaq Composite, Nasdaq 100.v.v ■ Cổ phiếu: Apple, Tesla, Amazon, Google, Disney, Johnson&Johnson..v.v Đây đều là cổ phiếu của các công ty lớn và còn nhiều hơn nữa cổ phiếu và chỉ số khác. Hãy cùng tìm hiểu các cổ phiếu Mỹ và chỉ số chứng khoán Mỹ hot trong bài viết lần này.
placeholder
Top 20 các mã chứng khoán tốt hiện nay và tăng trưởng tốt nên đầu tư 2024 Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Ad