Chỉ số FTSE China A50 là gì? Gồm những cổ phiếu nào trong rổ? Làm thế nào để đầu tư vào chỉ số FTSE China A50 vào năm 2024?

8 Phút
Cập nhật 01/02/2024 04:00
Nhóm Traderins
Lloyd
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Năm 2023 và những ngày đầu năm 2024, thị trường vốn toàn cầu đã có một khởi đầu tốt, nhưng hiệu suất cục bộ không quá xuất sắc. Tuy nhiên, so với tác động khi Mỹ tăng lãi suất liên tục để đối phó với áp lực lạm phát từ thị trường chứng khoán thì kinh tế Trung Quốc có vẻ giữ vững phong độ hơn.

Thực tế cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư đều lạc quan về triển vọng của nền kinh tế Trung Quốc. Từ quý 4 năm 2022, kinh tế Trung Quốc đã bắt đầu phục hồi nhanh chóng, tốc độ tăng trưởng GDP đã tăng từ 2,9% trong Quý 4 năm 2022 lên 4,5% trong Quý 01 năm 2023, 6,3% trong Quý 2 và 4,9% trong Quý 3. Chính những con số ấn tượng này đã khiến nhiều nhà đầu tư muốn thử sức ở  Trung Quốc.

Tuy nhiên, vì thị trường chứng khoán đại lục là một thị trường khá đóng cửa, khó khăn khi đầu tư trực tiếp vào nó do hạn chế về ngoại hối, mở tài khoản và sự kiểm soát nghiêm ngặt của các công ty chứng khoán xuyên quốc gia. Thế câu hỏi được đặt ra là liệu có cách nào tốt hơn để đầu tư vào thị trường vốn Trung Quốc và hưởng lợi ích của sự phục hồi kinh tế Trung Quốc không?

Bởi thế, chúng ta có thể xem xét chỉ số FTSE China A50, đại diện cho xu hướng kinh tế Trung Quốc. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về đặc điểm, cổ phiếu thành phần, cách đầu tư và những điều cần lưu ý khi đầu tư tài sản vào thị trường Trung Quốc tuyệt vời này.

1. FTSE China A50 là gì? Các cổ phiếu thuộc chỉ số này


FTSE China A50 là gì?

FTSE China A50, còn được gọi là chỉ số Xinhua FTSE 50, là một trong bốn chỉ số chứng khoán hàng đầu thế giới, ra mắt chính thức vào ngày 01 tháng 12 năm 1999. Chỉ số này chọn lọc 50 công ty niêm yết trên thị trường cổ phiếu loại A, đại diện cho các ngành công nghiệp khác nhau, có giá trị vốn hóa lớn và thanh khoản tốt. Chỉ số này đã được kiểm tra định kỳ vào các quý tháng 3, 6, 9 và 12 hàng năm, loại bỏ các cổ phiếu không phù hợp với quy định để đảm bảo chỉ số này phản ánh tốt hơn diễn biến tại thị trường Trung Quốc và thể hiện hướng phát triển kinh tế đại lục một cách toàn diện hơn.

Đây là một chỉ số Trung Quốc được phát hành ra nước ngoài, FTSE China A50 có thể so sánh tốt hơn với chỉ số Hang Seng Tech Index để phản ánh tình hình kinh tế Trung Quốc và được điều chỉnh định kỳ thành phần cổ phiếu bốn lần mỗi năm. Mỗi lần điều chỉnh sẽ tiến hành loại bỏ các cổ phiếu không đáp ứng được tiêu chuẩn và thm vào các cổ phiếu thành phần mới nhất để đảm bảo chỉ số này phản ánh đầy đủ cơ hội và rủi ro của cổ phiếu loại A Trung Quốc.

Các cổ phiếu cấu thành chỉ số FTSE China A50?

Các cổ phiếu thuộc rổ chỉ số A50 tương đối tập trung. Tính đến thời điểm viết bài, năm cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất của chỉ số này được thể hiện ở bảng sau:


Mã chứng khoán

Tên chứng khoán

Tỷ trọng (%)

600519

Guizhou Moutai

15,43

300750

CATL

6,10

600036

China Merchants Bank

4,65

000858

Wuliangye Yibin

4,14

600900

China Yangtze Power

3,72


[Nguồn tài liệu: Mitrade tổng hợp từ FTSE Russell]Chú thích:

Có thể nhiều nhà đầu tư Việt Nam sẽ không hiểu rõ về thị trường cổ phiếu loại A Trung Quốc. Sau đây chúng tôi sẽ giải thích một cách đơn giản nhất có thể. Có nghĩa là, các mã chứng khoán của các công ty niêm yết trên thị trường cổ phiếu loại A Trung Quốc có vẻ khó nhớ, nhưng nó cũng có một quy luật nhất định. Trước hết, thị trường cổ phiếu loại A Trung Quốc chia thành hai sàn giao dịch chính: sàn “Hàng Châu” tập trung tại sàn giao dịch Thượng Hải và sàn “Thâm Quyến” tập trung tại sàn giao dịch Thâm Quyến.

 

Sàn Thượng Hải: Các mã chứng khoán bắt đầu bằng số 6 tập trung nhiều công ty niêm yết thuộc các ngành truyền thống như: ngân hàng, chứng khoán, năng lượng. Các mã chứng khoán có dạng 600/601/688 và các mã chứng khoán loại B của sàn Thượng Hải (trước đây được mở để thu hút ngoại hối, nhưng hiện nay đã hoàn toàn bị đẩy ra biên giới) bắt đầu bằng 900, nhưng ít gặp phải, chúng ta có thể bỏ qua nó.

 

Sàn Thâm Quyến: Các mã chứng khoán bắt đầu bằng số 0 và 3 tập trung nhiều công ty niêm yết với vốn hóa nhỏ và công ty công nghệ cao, như CATL (300750.SZ),... Các mã chứng khoán loại B của sàn Thâm Quyến bắt đầu bằng số 200, chúng ta cũng có thể bỏ qua như thường lệ.Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy các ngành công nghiệp tiêu dùng thực phẩm, nước uống, thuốc lá và dịch vụ tài chính dưới sư dẫn đầu bởi Guizhou Moutai (600519.SS) và China Merchants Bank (600036.SS) chiếm gần một nửa chỉ số. Đó là do hai cái tên này đã trưởng thành và được thị trường ưa chuộng. Nhưng thực tế cũng cho thấy sự kỳ vọng mạnh mẽ về phục hồi lĩnh vực tiêu dùng trên thị trường Trung Quốc đã phản ánh vào diễn biến của thị trường vốn. 

FTSE Russell

[Nguồn ảnh: FTSE Russell]


Có những loại sản phẩm nào dựa trên chỉ số FTSE China A50 có thể thực hiện giao dịch?

Hiện tại, các sản phẩm tài chính để giao dịch dưới chỉ số A50 bao gồm: hợp đồng tương lai, tùy chọn, hợp đồng chênh lệch và quỹ ETF. Chúng được phép tiến hành giao dịch trên các sàn giao dịch và nền tảng toàn cầu.

Các sản phẩm tài chính của chỉ số A50

Nơi giao dịch

Hợp đồng tương lai

Sàn giao dịch hàng hoá, sàn giao dịch chứng khoán

Tùy chọn

Sàn giao dịch hàng hoá, sàn giao dịch chứng khoán

Hợp đồng chênh lệch

Nền tảng giao dịch hợp đồng chênh lệch

Quỹ ETF

Sàn giao dịch chứng khoán, ngân hàng

【Nguồn dữ liệu: Mitrade tổng hợp từ Internet】

2. Tại sao nên đầu tư vào chỉ số A50? Vì sao các cổ phiếu thuộc chỉ số A50 có thể đại diện cho xu hướng của toàn nền kinh tế Trung Quốc?


Trước đó, chúng ta đã giới thiệu một số thông tin cơ bản về chỉ số A50. Tiếp theo, chúng ta sẽ nói về sự cần thiết của việc đầu tư vào nó, cũng như tại sao nên đầu tư vào các cổ phiếu Trung Quốc.

Mặc dù từ thời điểm năm 2019 đến tận bây giờ, “đại dịch Covid-19” đã khiến thị trường trở thành hiện tượng “thiên nga đen” lớn nhất trên toàn cầu. Cuộc khủng hoảng tài chính không kết thúc hẳn, mà vẫn còn kéo dài sau đó.


Thứ nhất, những nguy cơ chính trị địa phương như ảnh hưởng của cuộc chiến giữa Nga và Ukraine và xung đột giữa Israel và Palestine vẫn còn tồn tại. 

Thứ hai, sự ức chế của việc tăng lãi suất do lạm phát cao trong các nền kinh tế châu Âu và Mỹ vẫn chưa được giảm bớt. Chính vào thời điểm này, nền kinh tế ổn định của Trung Quốc là một vùng đất màu mỡ cho các nhà đầu tư.

Thứ ba, các tổ chức tài chính lớn trên Wall Street như Michael Burry, Baillie Gifford, Farallon và Coatue đã bắt đầu tiến hành việc đặt cược lớn vào các công ty tiêu dùng trên thị trường Mỹ và Hồng Kông như Alibaba (BABA), JD và Pinduoduo (PDD), cho thấy lòng tin của các tổ chức quốc tế vào sự phục hồi nền kinh tế Trung Quốc sau khi thoát khỏi bóng tối của đại dịch Covid-19.

Thứ tư, nhu cầu đầu tư vào bất động sản, cơ sở hạ tầng và các lĩnh vực khác cũng được hỗ trợ bởi thị trường tiêu dùng lớn do lượng dân số khổng lồ của Trung Quốc (điều này có thể thấy qua tỷ trọng cao về tiêu dùng và tài chính trong chỉ số A50).

Do đó, chúng ta có lý do để tin tưởng vào dự đoán của Fitch Ratings gần đây rằng: Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc sẽ được nâng từ mức 4,5% lên 5% trong năm 2024 và có thể vượt qua dự báo đó. Sự phục hồi kinh tế sẽ làm lại giá trị của các cổ phiếu chính và tạo ra cơ hội “đánh bại cả hai” cho các cổ phiếu thành phần, tổng thể thị trường cổ phiếu Trung Quốc trong tương lai có nhiều cơ hội hơn rủi ro, có thể là thời điểm thấp nhất khi nhìn lại từ tương lai.

Tại sao cổ phiếu thành phần A50 có thể đại diện cho xu hướng kinh tế Trung Quốc?

Trong cấu trúc GDP của Trung Quốc, lĩnh vực bất động sản và tiêu dùng chiếm tỷ trọng rất lớn và không chỉ thế mà còn kết hợp với ngành ngân hàng tài chính. Chẳng hạn, cổ phiếu Maotai (600519.SS) có giá trị thị trường hiện tại là 2,17 nghìn tỷ nhân dân tệ, theo tỷ giá hiện tại 1 nhân dân tệ = 4,42 đài tệ mới, một công ty Maotai tương đương với 9,6 nghìn tỷ đài tệ mới. Họ chỉ sản xuất rượu mà có giá trị thị trường lớn như vậy sao? Bản chất là do sự tăng giá của thương hiệu Maotai, nhu cầu tăng của việc sưu tầm, đầu tư và tổ chức tiệc doanh nghiệp có thể phản ánh sự thịnh vượng của một nền kinh tế. Tương tự, Wuliangye (000858.SS) cũng có cùng một phương hướng trên.

 

TradingView

【Nguồn:TradingView】


Ví dụ khác là cổ phiếu China Merchants Bank (600036.SS), dưới quỹ sở hữu của nó còn có các công ty con như China Merchants Shekou (001979.SZ) (cảng biển và vận tải), China Merchants Property Management (001914.SZ) (quản lý tài sản), China Merchants Shipping (601872.SS), China Merchants Property (000024) và nhiều công ty con khác. Tương tự, China Ping An (601318.SS) cũng có các công ty con như Ping An Bank (000001.SZ) thuộc nhiều lĩnh vực như bảo hiểm, bất động sản, chứng khoán và nhiều lĩnh vực khác, bao quát các hoạt động kinh tế trên đất liền Trung Quốc.

Cuối cùng là BYD (002594.SZ) và CATL (300750.SZ) - hai công ty mới gia nhập danh sách cổ phiếu thành phần gần đây. BYD đã sở hữu và áp dụng thành công công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực xe điện và có thể cạnh tranh với Tesla. CATL, là một công ty hàng đầu trong ngành pin lithium, đại diện nổi bật cho vị trí hàng đầu của Trung Quốc trong phát triển công nghệ và kinh tế mới về xe điện. Dữ liệu cho thấy:

Chỉ tính riêng trong năm 2022, BYD đã xuất khẩu tổng cộng 55.916 xe. Hiện tại, các xe điện của BYD đã nhập khẩu chính thức vào nhiều quốc gia như Nhật Bản, Đức, Úc, Brazil và có mặt ở hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Theo báo cáo lợi nhuận ròng của công ty trong ba quý đầu năm 2023, BYD đã đạt được 20,5-22,5 tỷ nhân dân tệ, tăng trưởng từ 120,16% - 141,64% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, lợi nhuận ròng của Tesla trong cùng kỳ chỉ tăng ít , lợi nhuận ròng của công ty trong ba quý đầu năm là khoảng 7,14 tỷ USD, giảm so với năm 2022 là 8,88 tỷ USD của năm tài chính 2022. Sự tăng trưởng tiềm năng của BYD vượt xa Tesla (TSLA). Do đó chỉ số A50 cũng có thể đại diện cho tiềm năng phát triển kinh tế Trung Quốc.

 

Ningde Times: Hoạt động kinh doanh chính của Ningde Times là ngành công nghiệp pin điện, kết hợp với ngành công nghiệp pin lưu trữ năng lượng. Trong nửa đầu năm 2023, thị phần pin lithium toàn cầu của Ningde Times đạt 35%, đứng đầu ngành công nghiệp; doanh thu kinh doanh đạt 1892 tỷ Nhân dân tệ, tăng trưởng so với cùng kỳ lên đến 68%. Trong đó, ngành công nghiệp pin lưu trữ năng lượng trở thành quỹ đạo tăng trưởng thứ hai của công ty. Chẳng hạn, Broad Reach Power (900MWh), FlexGen (10GWh), Primergy (1.416GWh lưu trữ năng lượng mặt trời), GreshamHouse (7.5GWh) đã đưa ra ý kiến đặt hàng dài hạn với Ningde Times, dự kiến việc giao hàng lưu trữ năng lượng của công ty trong năm 2023 sẽ đạt 54 và 100 gWh, tăng trưởng so với cùng kỳ hơn 85%. Lợi thế về công nghệ, chi phí và cơ cấu ngành công nghiệp khiến cho các nhà sản xuất pin điện mới như Samsung trở nên khó khăn, vị trí dẫn đầu của Ningde Times trong ngành công nghiệp pin có thể vẫn được duy trì.

3. Cách chính để đầu tư vào chỉ số FTSE A50 là gì?


Do cơ chế hoạt động của cổ phiếu loại A trong đại lục nên chúng ta không thể mua trực tiếp các quỹ giao dịch mở A50 trên thị trường đó, nhưng chúng ta có thể tham gia đầu tư vào chỉ số A50 thông qua các sản phẩm ETF, hợp đồng tương lai và quỹ của thị trường Đài Loan.


ETF theo chỉ số A50 trên thị trường Đài Loan:

Hiện nay, có một số loại ETF theo chỉ số A50 trên thị trường Đài Loan như: Quỹ Trung Quốc A50 của Quốc Tế (00636.TW), Trung Quốc A50 dương 2 của Quốc Tế (00655L.TW) và Trung Quốc A50 âm 1 của Quốc Tế (00656R.TW). Quỹ theo chỉ số A50 của Quốc Tế là một loại ETF tiêu chuẩn, tương tự như các quỹ chỉ số ETF thông thường, có thể thực hiện mua bán trên thị trường một cách đơn giản và thuận tiện; trong khi hai loại sau có hỗ trợ giao dịch đòn bẩy, cần chú ý quản lý rủi ro.

Loại

Hướng

Ưu điểm

Quỹ Trung Quốc A50 (00636.TW)

Mua dài hạn

Ưu điểm: Biến động nhỏ, phù hợp cho việc nắm giữ và ổn định lâu dài trong việc nắm giữ lâu dài.。

Trung Quốc A50 dương 2 (00655L.TW)

Mua trong ngày với tỷ lệ 2 lần dương

Khi chỉ số A50 tiếp tục tăng, bạn có thể mua 00655L để tăng lợi nhuận từ việc nắm giữ, có tính chất đòn bẩy, phù hợp cho việc nắm giữ ngắn hạn.

Trung Quốc A50 âm 1 (00656R.TW)

Mua trong ngày với tỷ lệ âm 1 lần

Khi chúng ta nắm giữ chỉ số A50 và do sự điều chỉnh chính sách của đại lục dẫn đến giảm chỉ số, bạn có thể mua 00656R để đối phó với tổn thất do giảm giá, phù hợp cho việc nắm giữ ngắn hạn.

【Nguồn: Mitrade tổng hợp từ internet】


Hợp đồng tương lai chỉ số A50

Giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số A50 có thể khó hơn giao dịch chỉ số. Hợp đồng tương lai chỉ số A50 được coi là loại hợp đồng tương lai đầu tiên cho phép đảm bảo các cổ phiếu A lục địa có thể mua và bán ngắn.

Nhà đầu tư tốt nhất là chọn các loại hợp đồng tương lai A50 được đại lý nước ngoài đại diện, vì giao dịch có khối lượng lớn, giá trị báo giá sẽ thực tế hơn, và cũng bởi vì tính chất đòn bẩy, các loại hợp đồng tương lai phù hợp cho những người chơi giao dịch ngắn hạn. Nó không giống như các quỹ chỉ số ETF, phù hợp hơn cho những người chơi nắm giữ dài hạn. Với xu hướng tăng giảm bất thường của A50, hợp đồng tương lai có thể là hình thức đầu tư phù hợp hơn để đạt được mức lợi nhuận cao.

Hợp đồng chênh lệch chỉ số A50

So với đầu tư vào chỉ số A50 và hợp đồng tương lai, hợp đồng chênh lệch chỉ số A50 có các đặc điểm như: vốn đầu tư thấp, đòn bẩy cao, giao dịch hai chiều ngay lập tức. Ví dụ, giao dịch hợp đồng chênh lệch chỉ số A50 trên nền tảng Mitrade, đòn bẩy tối đa lên đến 200 lần và hỗ trợ mua bán một cú nhấp chuột, đối với những nhà đầu tư không có kinh nghiệm và không hiểu rõ về đặc điểm của chỉ số A50, đây là một cách khôn ngoan hơn.

Hiểu thêm về "Hợp đồng chênh lệch là gì? Làm thế nào để kiếm lợi nhuận từ hợp đồng chênh lệch?" ▼

Đăng ký nền tảng giao dịch hợp đồng chênh lệch Mitrade để làm quen với nền tảng giao dịch và hoạt động giao dịch mô phỏng thực tế! Đăng ký ngay để nhận 100 USD tiền thưởng! 50.000 USD trải nghiệm giả lập!

4. Chiến lược đầu tư vào chỉ số FTSE Trung Quốc A50


Khi đầu tư vào chỉ số A50, chúng ta không chỉ quan tâm đến những vấn đề cơ bản mà còn quan tâm đến một số mặt kỹ thuật, cụ thể như sau:

☀️ Giải mã chính sách của đại lục: Hội nghị kinh tế trung ương và hai cuộc họp thường niên vào cuối năm và cuối quý đầu tiên là rất quan trọng. Ta nên quan tâm đến danh sách người tham dự là điểm chính, nếu có nhiều nhân vật có tên tuổi tầm cỡ trong lĩnh vực Internet tham dự. Điều này cho thấy năm nay chắc chắn sẽ bắt đầu từ phía Internet và tiêu dùng. Nếu thay đổi thành các nhân vật lớn trong lĩnh vực bất động sản hoặc sản xuất, cũng có cùng ý nghĩa như trên.

☀️ Hiệu suất dữ liệu kinh tế: Ví dụ như GDP, CPI, PMI, sản xuất công nghiệp và xuất khẩu ngoại thương và các dữ liệu kinh tế khác. Ví dụ gần đây công bố dữ liệu tín dụng tháng 9 của đại lục, tổng số đã tăng 19,75 nghìn tỷ, nhưng khi xem chi tiết, hầu hết là các khoản vay trung và dài hạn từ 3-5 năm, các doanh nghiệp lớn nhận được nhiều hơn. Điều này cho thấy năng lực mở rộng của doanh nghiệp rất mạnh mẽ, cũng đại diện cho kỳ vọng khôi phục kinh tế lớn hơn.


☀️ Phân tích kỹ thuật: Kết hợp thông tin cơ bản, sau đó chọn thời điểm mua bán phù hợp thông qua sự tương quan giữa một số chỉ báo kỹ thuật. Chỉ khi đó, chúng ta mới có thể tăng tỷ suất lợi nhuận. Các chỉ báo kỹ thuật phổ biến bao gồm đường trung bình (MA), chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), kênh Bollinger (BOLL) và nhiều hơn nữa.


5. Năm 2023 có đáng đầu tư vào chỉ số FTSE China A50 không? Dự đoán xu hướng tương lai của chỉ số FTSE China A50.


Hiện tại, chỉ số FTSE China A50 vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh kể từ điểm cao nhất từ tháng 2 năm 2021 là 12.974 điểm. Trong dài hạn, chỉ số A50 vẫn đang trong xu hướng giảm, gần đây giá trị chỉ số này cũng đang nằm dưới đường trung bình 200 ngày, dự kiến sẽ tiếp tục duy trì xu hướng giảm. Trong ngắn hạn, chỉ báo kỹ thuật MACD đã cho tín hiệu bán khi xuất hiện điểm chéo chết, RSI 14 ngày có giá trị 32 nhỏ hơn 60, cả hai đều cho thấy đây là thị trường bán.

 

chỉ số FTSE China A50

【Nguồn:Invessting.com】


Tuy nhiên, với tư cách là nhà đầu tư, gần đây muốn đầu tư vào chỉ số A50 vẫn có cơ hội để có lợi nhuận. Nếu theo trường phái đầu tư ngắn hạn, bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng hợp đồng chênh lệch (CFD) hỗ trợ giao dịch hai chiều hoặc ETF đảo chiều để bán ngắn chỉ số FTSE China A50. Đối với các nhà đầu tư dài hạn, có thể đạt lợi nhuận trong khoảng thời gian 3-5 năm hoặc thậm chí lâu hơn thông qua việc định kỳ đầu tư vào quỹ.

6. Kết luận


Tóm lại, trong tình hình toàn cầu không ổn định, đầu tư vào thị trường cổ phiếu Trung Quốc là một lựa chọn tốt và đặc biệt là chỉ số FTSE China A50, đại diện cho nền kinh tế Trung Quốc, lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư. Thị trường tiêu dùng lớn của Trung Quốc, việc kích thích kinh tế thông qua bất động sản và chính sách tiền tệ kiềm chế từ trước đó đã tạo điều kiện cần thiết cho sự hồi phục của thị trường cổ phiếu Trung Quốc trong năm 2024 và mang lại lợi nhuận trong tương lai từ sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ của Trung Quốc cũng rất đáng kỳ vọng.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


Câu hỏi thường gặp
Tên gọi khác của FTSE China A50 là gì?
Còn có tên gọi khác là FTSE – Tân Hoa xã Trung Quốc A50, FTSE China A50 được ra mắt lần đầu vào năm 2003. Do cấu thành ngành của mình, chỉ số này cũng được sử dụng như một chỉ số cho hoạt động tổng thể của nền kinh tế Trung Quốc.
Nếu muốn công ty được đưa vào chỉ số FTSE China A50 thì cần thoả mãn những điều kiện nào?
Một công ty có thể được xem xét đưa vào chỉ số nếu nó đáp ứng các điều kiện sau: · Cổ phiếu này nằm trong số 50 công ty hàng đầu ở Trung Quốc dựa trên vốn hóa thị trường tự do chuyển nhượng; · Tỷ lệ thả nổi tự do phải hơn 5%; · Cổ phiếu phải có mức thanh khoản phù hợp và khối lượng giao dịch trung bình của nó phải nhiều hơn 0.04% số lượng cổ phiếu mỗi tháng trong tám tháng qua. · Khi một công ty thành viên bị xóa khỏi danh sách trước ngày xem xét, cổ phiếu từ danh sách dự trữ sẽ thay thế cổ phiếu bị xóa.
Điều gì ảnh hưởng đến giá của chỉ số FTSE China A50?
Cơ cấu ngành và tầm quan trọng kinh tế của các công ty China A50 đồng nghĩa với việc giá trị của nó có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Chúng có thể được phân chia thành nhiều loại khác nhau: các yếu tố liên quan đến công ty, các yếu tố liên quan đến nền kinh tế Trung Quốc và các yếu tố quốc tế.
Chỉ Số FTSE China A50 có phải là một khoản đầu tư tốt hiện nay hay không?
Sau khi xem xét cẩn thận các tính năng và đặc điểm của China A50, chúng ta có thể lưu ý rằng chỉ số này đại diện cho một cơ hội mua tốt vì: nó có tính thanh khoản cao, được đảm bảo với các tiêu chí lựa chọn nghiêm ngặt; số lượng các cú sốc giá ngắn hạn ít hơn do chỉ số được cập nhật liên tục và các thành phần riêng lẻ ảnh hưởng đến giá trị chỉ số bị hạn chế; chỉ số này mang lại cơ hội hưởng lợi từ sự tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc mới nổi; chỉ số này đã tạo ra một mức lợi tức vững chắc trong quá khứ; nó có mức độ biến động có thể chấp nhận được nên ít rủi ro hơn so với các cổ phiếu riêng lẻ và nó cung cấp tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận có thể chấp nhận được…
Những điểm cần xem xét khi giao dịch chỉ số FTSE China A50 là gì?
· Chỉ số tạo ra tỷ suất cổ tức là 2.43% · Chỉ số này đã ghi nhận mức biến động hàng năm khoảng 20% · China A50 hoạt động tốt hơn một số chỉ số phổ biến khác liên quan đến thị trường chứng khoán của Trung Quốc và được điều hành bởi FTSE Russell; · Để một công ty được đưa vào chỉ số, công ty đó cần có mức độ thanh khoản cao · Chỉ số giới hạn ảnh hưởng đến từ những thay đổi về giá của một cổ phiếu. Điều này giúp giá cả ổn định và ít có khả năng xảy ra chênh lệch giá lớn hơn; · Với quy mô và mức độ phổ biến của các công ty thành phần trong China A50 cũng như tầm quan trọng của bản thân chỉ số, sẽ có một mức độ đáng kể các tin tức và thông tin sự kiện được đưa ra bởi các chuyên gia và nhà phân tích – điều đó làm lắng dịu lại sự phân tích này.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Chỉ số VNindex là gì? Toàn tập về chỉ số VN IndexVN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định. Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.
Tác giả  Linh BuiInsights
VN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định. Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.
placeholder
Chỉ số Nikkei 225 là gì?Tổng hợp cách đầu tư chỉ số Nikkei(Nikkei 225 index)Sở giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange - LSE) hay Sở giao dịch chứng khoán New York (New York Stock Exchange - NYSE) đều có các chỉ số cơ bản đo lường sự phát triển chung của thị trường, qua đó cho phép nhà đầu tư suy đoán rộng hơn về nền kinh tế. Nếu bạn lựa chọn thị trường Châu Á, hãy quan tâm đến chỉ số chứng khoán Nhật Bản, một trong những nền kinh tế hàng đầu trên thế giới. Chỉ số Nikkei 225, là chỉ số tương tự do Sở giao dịch chứng khoán Tokyo (Tokyo Stock Exchange – TSE) đưa ra để đánh giá sự phát triển của nền kinh tế.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Sở giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange - LSE) hay Sở giao dịch chứng khoán New York (New York Stock Exchange - NYSE) đều có các chỉ số cơ bản đo lường sự phát triển chung của thị trường, qua đó cho phép nhà đầu tư suy đoán rộng hơn về nền kinh tế. Nếu bạn lựa chọn thị trường Châu Á, hãy quan tâm đến chỉ số chứng khoán Nhật Bản, một trong những nền kinh tế hàng đầu trên thế giới. Chỉ số Nikkei 225, là chỉ số tương tự do Sở giao dịch chứng khoán Tokyo (Tokyo Stock Exchange – TSE) đưa ra để đánh giá sự phát triển của nền kinh tế.
placeholder
VN30 là gì? Chỉ số VN30 gồm những mã nào? Trong số 410 công ty đang niêm yết trên HOSE, người ta thành lập một bộ chỉ số chuyên biệt dựa trên các phương pháp sàng lọc khắt khe, bao gồm các chỉ số như VN30, VNMidcap, VN100, VNSmallcap, VNAllshare. Trong đó, VN30 là chỉ số Largecaps (các cổ phiếu vốn hóa cao) đầu tiên được HOSE triển khai và là chỉ số Largecaps quan trọng nhất.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Trong số 410 công ty đang niêm yết trên HOSE, người ta thành lập một bộ chỉ số chuyên biệt dựa trên các phương pháp sàng lọc khắt khe, bao gồm các chỉ số như VN30, VNMidcap, VN100, VNSmallcap, VNAllshare. Trong đó, VN30 là chỉ số Largecaps (các cổ phiếu vốn hóa cao) đầu tiên được HOSE triển khai và là chỉ số Largecaps quan trọng nhất.
placeholder
Cách đầu tư chứng khoán châu Á và các chỉ số chứng khoán Châu ÁKhi nói đến đầu tư chứng khoán quốc tế, đa số các trader đều nghĩ đến chứng khoán Mỹ, thị trường chứng khoán số một thế giới. Tuy nhiên, thị trường Châu Á đang vươn mình chiếm một phần lớn thị phần chứng khoán thế giới với những tên tuổi lớn chứng khoán Trung Quốc, Hongkong, Nhật Bản, Ấn Độ, Úc… Vậy cách đầu tư chứng khoán Châu Á thế nào? Các chỉ số chứng khoán đáng chú ý là gì? Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thị trường tiềm năng này để có thêm lựa chọn đầu tư.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Khi nói đến đầu tư chứng khoán quốc tế, đa số các trader đều nghĩ đến chứng khoán Mỹ, thị trường chứng khoán số một thế giới. Tuy nhiên, thị trường Châu Á đang vươn mình chiếm một phần lớn thị phần chứng khoán thế giới với những tên tuổi lớn chứng khoán Trung Quốc, Hongkong, Nhật Bản, Ấn Độ, Úc… Vậy cách đầu tư chứng khoán Châu Á thế nào? Các chỉ số chứng khoán đáng chú ý là gì? Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thị trường tiềm năng này để có thêm lựa chọn đầu tư.
placeholder
Chỉ số Mini-Nikkei 225 là gì? Làm thế nào để giao dịch chỉ số Mini-Nikkei 225? Sự khác biệt giữa Nikkei 225 index và Mini-Nikkei 225 index là gì?So với việc đầu tư vào một cổ phiếu cụ thể, đầu tư vào một chỉ số cổ phiếu đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư vì khi mua chỉ số cổ phiếu tức là nhà đầu tư đang mua một nhóm các mã cổ phiếu khác nhau.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
So với việc đầu tư vào một cổ phiếu cụ thể, đầu tư vào một chỉ số cổ phiếu đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư vì khi mua chỉ số cổ phiếu tức là nhà đầu tư đang mua một nhóm các mã cổ phiếu khác nhau.
Ad