Giao dịch ngoại hối, hợp đồng tương lai và cổ phiếu: Làm thế nào để giao dịch giá nhảy khoảng?

8 Phút
Cập nhật 06/11/2023 05:54
Hoàng Việt Anh


Trong biểu đồ nến Nhật Bản, khoảng trống nhảy là một dạng quan trọng của hình thức nến, xuất hiện trong thị trường ngoại hối, hợp đồng tương lai và cổ phiếu.


Hàng ngày, có nhiều loại khoảng trống khác nhau, chẳng hạn như khoảng trống lên, khoảng trống xuống, khoảng trống lớn, khoảng trống nhỏ, khoảng trống có khối lượng giao dịch cao, khoảng trống có khối lượng giao dịch thấp. Khoảng trống nào có thể được giao dịch? Làm thế nào để giao dịch chúng?


Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu thêm về giá nhảy khoảng và tại sao nhiều nhà giao dịch xem khoảng trống nhảy là một cơ hội giao dịch tốt.


1.Khái niệm khoảng trống nhảy là gì?


Trong cuốn sách kỹ thuật phân tích đầu tư cổ điển nhất "Kỹ thuật biểu đồ nến Nhật Bản," nói đến khái niệm "cửa sổ". "Cửa sổ" là khi trên biểu đồ nến của đơn vị thời gian đó có một khoảng gần như không có giao dịch giữa hai nến liền kề. Kỹ thuật phương Tây gọi nó là "khoảng trống nhảy" (GAP). Sự xuất hiện của khoảng trống nhảy cho thấy tình hình đang thay đổi đối với các nhà tham gia thị trường và có sự kiện quan trọng ảnh hưởng.

Ví dụ, trong hình bên dưới, vị trí tương ứng với hai hình chữ nhật là khoảng trống nhảy tạo ra trên biểu đồ nến.

Từ định nghĩa về khoảng trống nhảy, có khoảng trống nhảy trong mọi khung thời gian (từ phút, giờ, ngày, tuần, tháng, quý đến năm). Tuy nhiên, thực tế, vì tất cả thị trường chính thức trên thế giới đều mở đóng cửa theo ngày, nên chúng ta thường chỉ thảo luận về khoảng trống nhảy trên biểu đồ nến hàng ngày. Chỉ có khoảng trống nhảy trên biểu đồ nến hàng ngày mới có giá trị phân tích và hướng dẫn giao dịch, còn khoảng trống nhảy trong phiên trong ngày hoặc trên biểu đồ nến theo giờ hoặc thậm chí theo phút thì ít có giá trị tham khảo.

2.Trường hợp nào dễ dàng xuất hiện khoảng trống nhảy?


Trường hợp 1: Khoảng trống khi thị trường đóng cửa và mở cửa

Trong khoảng thời gian nghỉ thị trường, biểu đồ chứng khoán tạm ngừng hoạt động, nhưng các yếu tố cơ bản có thể thay đổi. Ví dụ, xuất hiện các xung đột địa chính trị, các sự kiện "ngày bất thường" đột ngột, và cũng có thể thay đổi tâm lý thị trường, dẫn đến thay đổi trong cách các nhà giao dịch đánh giá xu hướng đi của giá. Khi thị trường mở cửa sau khoảng thời gian nghỉ, khoảng trống nhảy sẽ xuất hiện.

Thị trường ngoại hối mở cửa và hoạt động 24 giờ mỗi ngày, trừ vào cuối tuần (ngoại trừ các ngày lễ theo lịch phương Tây), vì vậy khoảng trống nhảy thường xuất hiện vào mở cửa thứ Hai. Còn trên thị trường chứng khoán, hợp đồng tương lai chỉ số và hợp đồng tương lai hàng hóa, thường có thời gian mở cửa hàng ngày, khoảng trống nhảy thường xuất hiện vào thời điểm thị trường mở cửa hàng ngày.

Trường hợp 2: Khoảng trống dựa trên dữ liệu thị trường

Biểu đồ ngoại tệ thường dễ bị ảnh hưởng bởi các dữ liệu kinh tế của các quốc gia, đặc biệt là thông tin kinh tế quan trọng như GDP của Hoa Kỳ, tỷ lệ thất nghiệp, doanh số bán lẻ, v.v. Vì các thông tin này thường được công bố trong thời gian thị trường hoạt động, do đó khoảng trống nhảy này thường xuất hiện trong phiên giao dịch trong ngày.


Tải ứng dụng đầu tư Mitrade: Hưởng ngay 0% hoa hồng, lệnh chênh lệch thấp, chiến lược giao dịch thời gian thực! Còn miễn phí nhận được $50,000 để mở tài khoản thử nghiệm đấy!


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


3.Phân loại các khoảng trống nhảy giá


Tất cả các biểu đồ theo mọi khung thời gian có thể chia thành hai loại: xu hướng và phân kỳ, và xu hướng có thể được chia thành hai loại: tăng và giảm. Đây là cơ sở của tất cả phân tích kỹ thuật, là nền tảng của thị trường., Có tổng cộng bốn loại, bao gồm khoảng trống phá vỡ, khoảng trống trốn thoát, khoảng trống tiệt kiệm và khoảng trống thông thường. Trong đó, ba loại đầu tiên xuất hiện trong loại xu hướng, và loại cuối cùng "khoảng trống thông thường" xuất hiện trong loại biểu đồ phân kỳ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa 4 loại khoảng trống nhảy này.

☀️ Khoảng trống phá vỡ

Thường xuất hiện tại vị trí phá vỡ một xu thế hay một vùng giá hỗ trợ/kháng cự mạnh, là sự khởi đầu của xu hướng, với nến trung bình hoặc nến lớn phá vỡ mức giá cố định trên một biểu đồ xu hướng. Thường đi kèm với khối lượng giao dịch đáng kể. Loại khoảng trống này rất ít khi được lấp đầy, và đây là loại xu hướng mạnh.

● Xuất hiện khi phá vỡ từ khu vực phân kỳ

● Khởi đầu cho xu hướng

● Xuất hiện với khối lượng giao dịch lớn

Cách giao dịch? 

Trong bốn loại khoảng trống, loại khoảng trống phá vỡ này có giá trị phân tích và giao dịch cao nhất. Bởi vì nó chủ yếu xuất hiện trong các giai đoạn biên độ giá hẹp dần (ví dụ: hình tam giác, hình chữ nhật, hình cuneiform), việc thử nghiệm bằng một giao dịch nhỏ vào lúc đóng cửa trong ngày là phương pháp đầu tư. Mục tiêu của cách giao dịch này là để tránh bỏ lỡ xu hướng mạnh. Nếu thị trường không trở lại lấp đầy khoảng trống mà thay vào đó ổn định tại vị trí của khoảng trống nhảy trong hai đến ba ngày và biên độ giá tại đường trung bình 5 ngày ổn định, bạn có thể tăng vị thế.

☀️ Khoảng trống trốn thoát

Thường xuất hiện trong quá trình kéo dài của xu hướng sau khi phá vỡ mức giá, khả năng lấp đầy khoảng trống giảm đi một nửa, nhưng xu hướng luôn tiếp tục tăng cao hoặc giảm thấp, đó chính là ít nhất là phẳng. Đây là vùng hỗ trợ quan trọng.

● Xuất hiện trong quá trình tăng giảm sau khi phá vỡ mức giá

● Thường không lấp đầy ngay lập tức

● Tiếp tục xu hướng ban đầu


Cách giao dịch?

Nhà đầu tư mới không nên tham gia khi xuất hiện khoảng trống trốn thoát. Vì lúc này, đã có một khoảng cách đáng kể từ điểm khởi đầu xu hướng nghĩa là thời điểm xu thế mới bắt đầu (cơ hội đầu tư) đã qua, và nếu bạn đánh giá sai tình hình thị trường thì rủi ro lỗ sẽ khá cao.

☀️ Khoảng trống cạn kiệt

Trong quá trình xu hướng kéo dài, sau khi khoảng trống nhảy được bù đắp, biểu đồ không còn tạo ra đỉnh mới hoặc đáy mới, điều này biểu thị sự đảo chiều của xu hướng đang chuẩn bị bắt đầu, đây là đặc điểm điển hình. Khoảng trống cạn kiệt thường có khối lượng giao dịch lớn nhất vào ngày hình thành, sau đó dự kiến khối lượng giao dịch sẽ giảm đi.

● Xuất hiện ở cuối cùng của xu hướng đã hình thành, sau khi khoảng trống nhảy trước đó đã được bù đắp

● Khối lượng giao dịch lớn vào ngày xuất hiện khoảng trống, sau đó khối lượng giao dịch  giảm rõ rệt

● Biểu thị phần đuôi của xu hướng


Làm thế nào để giao dịch?

Khoảng trống cạn kiệt là sử dụng khoảng trống để giao dịch đáy và đỉnh, yêu cầu khả năng phân tích kỹ thuật rất cao. Tuy nhiên, với các nhà đầu tư cá nhân, tôi có một lời khuyên quý báu: không bao giờ cố bắt đáy hay bắt đỉnh. Nếu bạn đã bắt đáy, thì đỉnh cũng sẽ thoát khỏi tay bạn, việc đó dành cho nhà đầu tư là tổ chức có tiềm lực chấp nhận rủi ro cao. Vì vậy, các nhà đầu tư cá nhân nên thận trọng hơn và chờ đợi khi xu hướng trở nên rõ ràng, như loại khoảng trống đầu tiên, đó là dấu hiệu của một xu hướng rõ ràng.

☀️ Khoảng trống thông thường

Thường xuất hiện trong giai đoạn đồ thị hình thành biên độ lớn, đặc điểm nổi bật của loại khoảng trống này là nó sẽ nhanh chóng được bù đắp, không có ý nghĩa đặc biệt trong việc phân tích.

Làm thế nào để giao dịch?


Vai trò lớn nhất của khoảng trống thông thường là cho những người thích tham gia vào thị trường biên độ lớn hoặc giao dịch chênh lệch giá cao. Một điểm quan trọng tất nhiên rằng sau khi xuất hiện khoảng trống trong giai đoạn biên độ lớn, nó sẽ chắc chắn được bù đắp sau đó và bạn có thể xác định trước giá mục tiêu. Do vùng hỗ trợ và vùng kháng cự cách nhau một khoảng lớn, giá dao động trong biên độ này giúp nhà đầu tư có căn cứ để phán đoán điểm giá đảo chiều.  


4.Ý nghĩa việc lấp khoảng trống nhảy là gì?


Việc lấp khoảng trống nhảy thông thường sẽ xảy ra sau một khoảng thời gian xuất hiện một khoảng trống nhảy (thường là ba cây nến dựa trên thời gian khung thời gian có sự xuất hiện của khoảng trống nhảy, hoặc có thể dài hơn) khi có sự xuất hiện của các cây nến nằm trong khoảng trống nhảy trước đó và lấp đầy “cửa sổ” này, nếu bạn coi khoảng trống như cửa sổ, thì việc lấp khoảng trống là việc đóng cửa sổ đó bằng một cây nến.

Tại sao khoảng trống phải được lấp? Bởi vì khoảng trống phản ánh hành vi của các nhà giao dịch mua vào hoặc bán ra dựa trên tâm lý, và sau khi tình trạng tĩnh lặng trở lại với lượng giao dịch giảm, khoảng trống sẽ bị lấp đầy.

Khoảng trống nhảy phải luôn bị lấp không?

Theo lý thuyết nến, các khoảng trống sẽ bị lấp. Hầu hết các giao dịch cổ phiếu đều có hiện tượng này. Khoảng trống phản ánh sự giằng co giữa lực mua và lực bán. Sau khi xuất hiện một khoảng trống nhảy và khi yếu tố tác động đến thị trường dần dần biến mất, khoảng trống sẽ bị lấp đầy. Các chuyên gia tin rằng sau khi khoảng trống nhảy được lấp đầy, thị trường sẽ ổn định hơn. Tuy nhiên, cũng có một số thị trường, chẳng hạn như thị trường cổ phiếu Mỹ, chỉ số Nasdaq đã tăng suốt 10 năm mà trong quá trình đó luôn xuất hiện khoảng trống mà không bị lấp, tiếp tục chu kỳ tăng trưởng.

5.Bước thực hiện giao dịch khoảng trống nhảy


Tìm tất cả các cổ phiếu có khoảng trống nhảy tăng giảm hơn 4%, thêm chúng vào danh sách theo dõi riêng. Những cổ phiếu này có khả năng gây ra biến động sau giờ mở cửa, đây là cơ hội giao dịch.

       

֎ Chú ý đến biến động sau giờ mở cửa: Xác định các yếu tố kích thích dẫn đến khoảng trống nhảy như lợi nhuận, tin tức, dữ liệu công khai và nhiều yếu tố khác.

      

֎ Xác nhận tính liên tục của xu hướng: Đảm bảo rằng hướng thị trường tương thích với hướng của khoảng trống nhảy để tăng tính đáng tin cậy của giao dịch khoảng trống. Sử dụng các công cụ và chỉ báo phân tích kỹ thuật để đánh giá xu hướng thị trường. Ví dụ, bạn có thể xác định các mức hỗ trợ và kháng cự trên khung thời gian dài và xác định mức giá tiềm năng. Thông qua phân tích này, bạn có thể xác định xem tài sản có tiếp tục tăng giá hay giảm giá. Ví dụ, nếu có một khoảng trống xuống phá vỡ đáy lịch sử, giá có thể tiếp tục với đà xu hướng giảm.

       

֎ Sử dụng lệnh chờ dừng lỗ: Vì khoảng trống nhảy có thể đi kèm với biến động giá lớn, việc đặt lệnh chờ dừng lỗ phù hợp  với khả năng tài chính và biến động thị trường rất quan trọng. Lệnh chờ dừng lỗ giúp quản lý rủi ro, giới hạn thiệt hại tiềm năng và bảo vệ thất thoát vốn.

֎ Quan sát khối lượng giao dịch: Khối lượng giao dịch của khoảng trống nhảy cũng là một chỉ số quan trọng. Khối lượng giao dịch lớn có thể chỉ ra việc các nhà đầu tư tham gia mạnh mẽ vào biến động của thị trường, tăng khả năng lấp khoảng trống. Do đó, khi giao dịch khoảng trống nhảy, quan sát khối lượng giao dịch có thể cung cấp thông tin về việc tâm lý các nhà đầu tư khác.

Khi áp dụng chiến lược giao dịch theo khoảng trống nhảy, một trong những cách đơn giản nhất là tận dụng lịch trình các công ty công bố báo cáo sau giờ mở cửa thị trường, phân tích các dữ liệu để phán đoán xu hướng của khoảng trống nhảy ở trên hay ở dưới. Bạn có thể đặt một số lệnh trước khi thị trường đóng cửa. Trong trường hợp này, các lệnh sẽ được kích hoạt sau khi thị trường đã mở cửa.


6.Kết luận


Nói một cách đơn giản, chiến lược giao dịch khoảng trống nhảy là một hệ thống giao dịch được xác định chặt chẽ, tuân thủ các tiêu chuẩn cụ thể để vào lệnh và ra lệnh. Mục tiêu của việc đặt dừng lỗ theo dõi là giới hạn lỗ và bảo vệ lợi nhuận.

Với việc phân loại khoảng trống nhảy và sự phát triển tiềm năng của xu hướng sau đó như đã trình bày ở trên, chúng ta hiểu cách sử dụng chiến lược khoảng trống nhảy để kiếm lợi nhuận trong giao dịch ngoại hối, hàng hóa và cổ phiếu.

Tất nhiên, chỉ có kiến thức này là chưa đủ. Hãy tiếp tục theo dõi Mitrade, nơi bạn có thể giao dịch nhiều sản phẩm phổ biến như cổ phiếu Mỹ, ngoại hối, hàng hóa và tiền điện tử. Hãy thử nghiệm tài khoản mô phỏng không rủi ro để thực hành chiến lược giao dịch của bạn!


Mitrade-Sàn Uy Tín

400+ thị trường tài chính hot 

✅ Mức đòn bẩy linh hoạt 1:1 ~ 1:200 

$50,000 vốn trải nghiệm KHÔNG RỦI RO 

✅ Giao dịch trên đa nền tảng 24/5


Câu hỏi thường gặp
Khoảng trống nhảy có xảy ra thường xuyên không?
Các nguyên nhân dẫn đến khoảng trống nhảy là việc các nhà đầu tư giao dịch theo thông tin đặc thù lúc thị trường đóng cửa và các thông tin như vậy sẽ không xảy ra thường xuyên.
Làm cách nào để giao dịch khi có khoảng trống nhảy?
Các bạn không cần quá lo lắng vấn đề này. Khoảng trống nhảy là một phần của thị trường, tương tự như nến giao dịch. Vì vậy các bạn chỉ cần phân tích kỹ thuật để đưa ra nhận định khách quan nhất có thể.
Tại sao có người giao dịch kỳ vọng vào khoảng trống nhảy?
Vì khi giao dịch theo phương pháp phân tích khoảng trống nhảy, đa số thị trường có xu thế lấp đầy “cửa sổ”. Đây cũng là 1 tín hiệu cho nhà đầu tư rằng “cửa sổ” đó là vùng giá thị trường sẽ quay lại sớm.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặctoàn bộ vốn đầu tư. Bạn có thể nhấp vào Tuyên bố công bố rủi ro của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: insights@mitrade.com. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cách chơi Forex và giao dịch Forex nào hiệu quả? Hướng dẫn chơi Forex cho người mới bắt đầuVới bài hướng dẫn Forex là gì và thị trường Forex, bạn đã có đủ kiến thức cơ bản về ngoại hối, trong bài này, tôi sẽ giải thích về Forex là gì, cách chơi Forex là gì, chơi Forex có hợp pháp không, và giúp bạn tìm hiểu sâu về Cách chơi forex và giao dịch Forex. Cùng với đó, mình sẽ hướng dẫn chơi Forex cho các trader mới và so sánh chi tiết 10 sàn Forex để giao dịch chơi Forex một cách hiệu quả hơn.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Với bài hướng dẫn Forex là gì và thị trường Forex, bạn đã có đủ kiến thức cơ bản về ngoại hối, trong bài này, tôi sẽ giải thích về Forex là gì, cách chơi Forex là gì, chơi Forex có hợp pháp không, và giúp bạn tìm hiểu sâu về Cách chơi forex và giao dịch Forex. Cùng với đó, mình sẽ hướng dẫn chơi Forex cho các trader mới và so sánh chi tiết 10 sàn Forex để giao dịch chơi Forex một cách hiệu quả hơn.
placeholder
Mở tài khoản Forex ở đâu uy tín và Hướng dẫn mở tài khoản Forex cho người mới bắt đầu Forex hay thị trường ngoại hối đã là cái tên không còn xa lại với nhiều nhà đầu tư tài chính. Nhiều trader gọi thị trường Forex là “mỏ vàng” bởi lợi nhuận mà nó mang lại. Vậy đâu là lý do khiến Forex lại hấp dẫn nhà đầu tư đến vậy. Liệu có có thực sự dễ dàng kiếm lợi nhuận không? Cùng tôi vào bài viết này để biết rõ hơn mở tài khoản Forex ở đâu uy tín? Cùng với đó là những hướng dẫn mở tài khoản Forex và kinh nghiệm giao dịch Forex mà mình đã đúc kết lại được trong nhiều năm trading.
Tác giả  Nhóm MitradeInsights
Forex hay thị trường ngoại hối đã là cái tên không còn xa lại với nhiều nhà đầu tư tài chính. Nhiều trader gọi thị trường Forex là “mỏ vàng” bởi lợi nhuận mà nó mang lại. Vậy đâu là lý do khiến Forex lại hấp dẫn nhà đầu tư đến vậy. Liệu có có thực sự dễ dàng kiếm lợi nhuận không? Cùng tôi vào bài viết này để biết rõ hơn mở tài khoản Forex ở đâu uy tín? Cùng với đó là những hướng dẫn mở tài khoản Forex và kinh nghiệm giao dịch Forex mà mình đã đúc kết lại được trong nhiều năm trading.
placeholder
Forex lừa đảo không? Có nên chơi Forex? Top 7 chiêu trò Forex lừa đảo phổ biến Giao dịch ngoại hối hay còn được biết đến với cái tên giao dịch forex hiện đang rất phổ biến trong cộng đồng các nhà giao dịch tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Bên cạnh mức lợi nhuận cao mà nó mang lại, không ít nhà giao dịch đã phải chịu thua lỗ với giao dịch forex vì bị lừa đảo. Để giúp bạn hiểu biết hơn về chơi forex ở Việt Nam cũng như tránh được rủi ro forex lừa đảo, trong bài viết mình sẽ mang lại các thông tin chi tiết về forex, những trò lừa đảo và các kiến thức bổ ích về forex dựa trên kinh nghiệm giao dịch Forex của mình.
Tác giả  Nhóm MitradeInsights
Giao dịch ngoại hối hay còn được biết đến với cái tên giao dịch forex hiện đang rất phổ biến trong cộng đồng các nhà giao dịch tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Bên cạnh mức lợi nhuận cao mà nó mang lại, không ít nhà giao dịch đã phải chịu thua lỗ với giao dịch forex vì bị lừa đảo. Để giúp bạn hiểu biết hơn về chơi forex ở Việt Nam cũng như tránh được rủi ro forex lừa đảo, trong bài viết mình sẽ mang lại các thông tin chi tiết về forex, những trò lừa đảo và các kiến thức bổ ích về forex dựa trên kinh nghiệm giao dịch Forex của mình.
placeholder
Tỷ giá đô Úc(AUD) 2024: Kiếm tiền từ đô la Úc như thế nào? Có nên mua AUD/USD và EUR/AUD lúc này? Đối với các nhà giao dịch forex, các cặp tiền tệ liên quan tới đô la Úc (AUD) rất được chú ý trong danh mục đầu tư với khối lượng giao dịch trung bình theo ngày đạt khoảng 223 tỷ đô la Mỹ. Úc là nền kinh tế đứng thứ 12 thế giới, đồng thời sự can thiệp hạn chế từ Ngân hàng dự trữ Úc đã thu hút sự chú ý của giới trader. Bài viết tổng quan của mình sẽ giúp bạn có góc đánh giá tổng quan về giao dịch đô la Úc trong forex và có thể bắt đầu giao dịch đô la Úc ngay lập tức.
Tác giả  Nhóm MitradeInsights
Đối với các nhà giao dịch forex, các cặp tiền tệ liên quan tới đô la Úc (AUD) rất được chú ý trong danh mục đầu tư với khối lượng giao dịch trung bình theo ngày đạt khoảng 223 tỷ đô la Mỹ. Úc là nền kinh tế đứng thứ 12 thế giới, đồng thời sự can thiệp hạn chế từ Ngân hàng dự trữ Úc đã thu hút sự chú ý của giới trader. Bài viết tổng quan của mình sẽ giúp bạn có góc đánh giá tổng quan về giao dịch đô la Úc trong forex và có thể bắt đầu giao dịch đô la Úc ngay lập tức.
placeholder
Thị trường ngoại hối: Cấu trúc, lịch sử, quy mô và tính thanh khoản của thị trường ngoại hốiVới bài hướng dẫn về FOREX LÀ GÌ, bạn đã tìm hiểu đầy đủ về forex là gì, giá trị ngoại hối tính như thế nào. Trong bài này, tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn về thị trường forex(ngoại hối), bao gồm lịch sử phát triển của thi trường forex Việt Nam và thế giới , cơ chế hoạt động, giờ giao dịch và ưu nhược điểm của thị trường ngoại hối. Ngoài ra, tôi cũng sẽ cho bạn biết cách tìm ra nhà môi giới ngoại hối (Broker Forex) và sàn forex uy tín. Bắt đầu ngay!
Tác giả  Jane PhạmInsights
Với bài hướng dẫn về FOREX LÀ GÌ, bạn đã tìm hiểu đầy đủ về forex là gì, giá trị ngoại hối tính như thế nào. Trong bài này, tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn về thị trường forex(ngoại hối), bao gồm lịch sử phát triển của thi trường forex Việt Nam và thế giới , cơ chế hoạt động, giờ giao dịch và ưu nhược điểm của thị trường ngoại hối. Ngoài ra, tôi cũng sẽ cho bạn biết cách tìm ra nhà môi giới ngoại hối (Broker Forex) và sàn forex uy tín. Bắt đầu ngay!
Ad