Launchpad là gì? Có phải tham gia Launchpad luôn mang lại lợi nhuận? Các xu hướng Launchpad đáng chú ý trong tương lai

9 Phút
Cập nhật 21/09/2023 10:00
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Trong thế giới tiền điện tử, Launchpad đã nổi lên như một cách thức phổ biến để các dự án gọi vốn hữu hiệu và nhanh chóng. Thị trường crypto càng bùng nổ thì vai trò của các Launchpad càng trở nên thiết yếu do nó không chỉ giúp dự án giới thiệu token của riêng mình, mà nó còn là nền tảng hỗ trợ nhà đầu tư tìm ra những dự án tiềm năng.

Nếu biết tận dụng các lợi thế của Launchpad, nhà đầu tư có thể gắt hái những lợi ích khổng lồ và tiếp cận dự án tiền điện tử với vị thế tốt. Qua bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng xác định Launchpad là gì, cách hoạt động của các Launchpad hiện nay và điểm danh những nền tảng Launchpad đáng tin cậy nhất để tham gia.


1.Launchpad là gì?


• Giới thiệu về Lauchpad trong thế giới crypto

Launchpad trong thế giới tiền điện tử là những nền tảng được tạo ra nhằm hỗ trợ các dự án gây quỹ và công bố sản phẩm trước cộng đồng. Launchpad cũng giúp nhà đầu tư tiếp cận các đồng token ngay ở giai đoạn khởi đầu, từ đó tạo vị thế tốt khi nó được niêm yết trên các sàn giao dịch. Thực tế là có rất nhiều token lên sàn đã tăng x10, x20 lần so với giá bán trên Launchpad.

Các nhà đầu tư thường ưa thích Launchpad do nó có nhiệm vụ như một lớp sàng lọc, thay mặt họ thực hiện công tác kiểm tra và nhận định dự án trước khi chúng được bán sản phẩm ra công chúng. Điều này giúp giảm rủi ro và tăng độ tin cậy trong mắt người dùng.

Nhờ vào launchpad, các dự án nhỏ có thể gây được quỹ và thu hút được sự chú ý từ cộng đồng hơn. Do là bàn đạp tốt cho sự bùng nổ của các dự án blockchain và kiến tạo nhiều cơ hội đầu tư tuyệt vời, Launchpad đã trở thành một phần thiết yếu của không gian tiền điện tử.

• Sự phát triển của Launchpad

Trước khi có Launchpad, thị trường crypto thường biết đến khái niệm ICO (Initial Coin Offerings), tức là dự án sẽ tự bán ra các đồng token của mình mà không có bên trung gian. Tuy nhiên, sự thiếu minh bạch và quản lý yếu kém đã làm xảy ra những vụ lừa đảo và tổn thất nghiêm trọng cho nhà đầu tư. Điều này đã làm dấy lên nhiều nhiều hoài nghi về mức độ bền vững của mô hình ICO tự quản lý.

Nhằm xử lý các vấn đề về sự minh bạch và chất lượng, mô hình Launchpad đã xuất hiện. Trong thời gian đầu, các Launchpad chủ yếu được quản lý bởi các sàn giao dịch tập trung hoặc một tổ chức chuyên hỗ trợ các dự án tiền điện tử. Họ đóng vai trò như một bên đặt ra luật chơi, quản lý người tham gia và đánh giá dự án nhằm chắc chắn nó có chất lượng cao.

Sau khi xu hướng Defi bùng nổ vào năm 2019, các nền tảng Launchpad cũng vì thế mà được phi tập chung hóa. Sự khác biệt giữa nền tảng Launchpad phi tập trung so với tập trung là nhiều khía cạnh sẽ được đề xuất và thực hiện dựa theo ý kiến của cộng đồng. Launchpad có thể trực thuộc một sàn giao dịch phi tập chung (DEX) hoặc là một nền tảng riêng chuyên hỗ trợ các dự án gọi vốn nhưng điểm chung là nó sẽ hoạt động theo ý kiến của người dùng.


Theo sát hơn 400 thị trường tài chính trên sàn Mitrade

2.Các loại Launchpad


Có nhiều cách để phân loại các nền tảng Launchpad hiện nay, dưới đây chúng tôi sẽ chia nó theo 3 loại, ứng với 3 mô hình quản lý khác nhau:

֎ Launchpad của sàn giao dịch tập trung

Đây là Launchoad được vận hành bởi các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung như Binance, OKX, Kucoin. Họ sẽ là bên tổ chức bán và phân phối token cho dự án, đồng thời niêm yết nó khi sự kiện kết thúc. Ưu điểm của những nền tảng Launchpad này là tính thanh khoản và cơ sở người dùng có sẵn của sàn giao dịch có thể tạo nên động lực thành công lớn cho dự án.

֎ Launchpad độc lập

Những nền tảng Launchpad này (ví dụ như DAO Maker và CoinList) chuyên hỗ trợ các dự án mới khởi chạy token. Mặc dù không được liên kết trực tiếp với các sàn giao dịch nhưng nó vẫn tạo được cơ hội tiếp cận tốt với những dự án tiềm năng tăng trưởng mạnh trong tương lai. Token khi được bán cho người dùng sẽ có thể chuyển lên sàn bán ngay hoặc trả theo lịch trình.

֎ Launchpad cộng đồng

Những Launchpad này dựa vào sự hỗ trợ của cộng đồng để chọn và hỗ trợ các dự án mới, giúp các dự án sớm xây dựng cộng đồng của họ. Khác với hai loại trên, Launchpad kiểu này thường áp dụng cơ chế phi tập trung trong điều hành và quản trị, trong đó Polkastarter và TrustPad là những ví dụ cụ thể. 


3.Lợi ích của Launchpad


Thực tế là các dự án Launchpad mang lại cả lợi ích tuyệt vời cho dự án cũng như những người tham gia nó.

֎ Gọi vốn hiệu quả

Mọi ý tưởng kinh doanh đều đến lúc phải mở rộng hoạt động và từ đó yêu cầu nguồn vốn từ các nhà đầu tư, điều này cũng không có gì khác biệt trong thế giới tiền điện tử. Launchpad thường đóng vai trò như một nơi để các dự án gọi vốn từ cộng đồng qua việc bán token của mình trước khi đưa nó lên các sàn giao dịch.

Tổng số vốn gây được từ các Launchpad trong vòng 2 năm qua

Tổng số vốn gây được từ các Launchpad trong vòng 2 năm qua (Nguồn: CryptoRank)

֎ Minh bạch và an toàn

Các nền tảng Launchpad thường thực hiện quá trình kiểm tra và đánh giá cẩn thận trước khi cho phép dự án tham gia gọi vốn, từ đó giúp giảm rủi ro cho nhà đầu tư. Tiền của nhà đầu tư thường được khóa lại bằng hợp đồng thông minh trước khi dự án hoàn thành điều kiện, từ đó tạo nên sự tin cậy và minh bạch cho quá trình gọi vốn.

֎ Xây dựng cộng đồng

Đối với những dự án mới phát triển, việc xuất hiện trên một nền tảng Launchpad sẽ giúp họ quảng bá được bản thân, từ đó thu hút được nhiều người dùng hơn và tạo ra cộng đồng ủng hộ dự án. Các nhà phát triển dự án cũng có thể trao đổi thông tin với các nhà đầu tư trên một nền tảng duy nhất.

֎ Tiếp cận thị trường dễ dàng 

Các nền tảng Launchpad thường liên kết với sàn giao dịch, giúp dự án tiếp cận thị trường một cách nhanh chóng sau khi hoàn thành quá trình gọi vốn. Sự hợp tác này khiến những người mua token của dự án cảm thấy an tâm hơn về khả năng thanh khoản sau khi tham gia vào Launchpad.

֎ Cơ hội đầu tư sớm

Launchpad cho phép nhà đầu tư tiếp cận và sở hữu sớm các token của dự án. Nếu dự án tốt và được chú ý bởi cộng đồng, việc mua được token khi mở bán trong Launchpad có thể thu về mức sinh lời khổng lồ trong tương lai.

4.Launchpad hoạt động như thế nào?


Việc một dự án tiền điện tử xuất hiện trên Launchpad có thể bao gồm rất nhiều các bước khác nhau để chắc chắn nó là một sản phẩm chất lượng, có lợi ích và an toàn cho người tham gia. Để hiểu rõ hơn về cách thức Launchpad hoạt động, chúng ta cần nắm được một vài điểm chính sau:

☀️ Đăng ký dự án

Thông thường, các dự án sẽ là bên chủ động tiếp cận các nền tảng Launchpad để thỏa thuận cách có thể triển khai. Thông tin đăng ký thường bao gồm mô tả dự án, thông tin phát triển, tokenomics, dữ liệu kỹ thuật và kế hoạch kinh doanh… Việc xuất hiện trên các nền tảng Launchpad đôi khi cũng yêu cầu chi phí cao, tuy nhiên, đây là thông tin ít khi được công bố rộng rãi và nó còn phụ thuộc vào từng dự án.

☀️ Thẩm định và lựa chọn dự án

Như đã trình bày, các nền tảng Launchpad đóng vai trò như một lưới lọc những dự án chất lượng theo các yêu cầu cụ thể được đề ra. Ví dụ, các dự án xuất hiện trên Binance Launchpad có yêu cầu đặt ra là phải chạy trên nền tảng blockchain, có lộ trình phát triển cụ thể, đảm bảo an toàn bảo mật cho người tham gia cùng một số điều kiện liên quan tới pháp lý khác.

☀️ Cơ chế để nhà đầu tư tham gia Launchpad

Hiện nay các Launchpad xuất hiện rất nhiều và có những cơ chế hoạt động vô cùng đa dạng nhằm lựa chọn người mua token.

Ví dụ: Các Launchpad được quản lý bởi các sàn giao dịch thường yêu cầu người tham gia phải nắm giữ các đồng coin gốc của sàn để có quyền mua các token của dự án. Bạn stake đồng coin của mình lại càng nhiều thì càng có nhiều quyền mua hơn. 

Mặt khác, một số nền tảng Launchpad khác lại sử dụng cơ chế xổ số để chọn ra những người được tham gia vào vòng gây quỹ. Người dùng phải đăng ký trước để có cơ hội tham gia, và sau đó, họ có thể được chọn ngẫu nhiên để mua token.  

☀️ Mua và nhận token về ví

Việc mua và nhận token về ví cũng có thể khác nhau phụ thuộc vào từng nền tảng. Ví dụ, một số nền tảng Launchpad chỉ cho phép mua và nhận token về ví, nhưng việc mở khóa sẽ được diễn ra từ từ nhằm tránh tình trạng những người mua trước bán tháo khi token đó niêm yết trên sàn giao dịch. 

Trái lại, một số Launchpad, nhất là những loại thuộc các sàn giao dịch, lại cho phép người tham gia bán ngay tất cả số token họ có được ngay sau thời điểm sự kiện chấm dứt. Điều này dựa theo thỏa thuận giữa dự án và sàn giao dịch nhưng nó thường dẫn đến những diễn biến giá dao động lớn khi lên sàn.


5.Xu hướng Launchpad trong tương lai


Tương lai của Launchpad là đầy hứa hẹn khi các nền tảng này tiếp tục phát triển và thích ứng với bối cảnh đang thay đổi của ngành công nghiệp tiền điện tử. Một số xu hướng phát triển của Launchpad sẽ tuân theo xu hướng phát triển chung của ngành, đồng thời mang lại lợi ích lớn cho nhà đầu tư.

⭐️ Cơ hội thanh khoản nhanh 


Các dự án thành công được triển khai thông Launchpad có thể được niêm yết nhanh hơn trên các sàn giao dịch lớn, nâng cao tính thanh khoản và khả năng giao dịch. Tính thanh khoản được nâng cao không chỉ giúp các nhà đầu tư tham gia hoặc thoát vị thế dễ dàng hơn mà còn thúc đẩy sự ổn định về giá và cũng như khuyến khích nhiều người dùng hơn.


⭐️ Tuân thủ quy định


Những quy định pháp lý đang dần chặt chẽ hơn để phản ứng với sự áp dụng ngày càng tăng của tiền điện tử trên thế giới. Các nhà chức trách chú trọng hơn đến việc đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư, ngăn ngừa tội phạm tài chính và duy trì tính toàn vẹn của thị trường. Để giải quyết những mối lo ngại này, các Launchpad cũng sẽ cần tăng cường các biện pháp tuân thủ để phù hợp với các quy định của pháp luật trong lựa chọn dự án, định danh nhà đầu tư, chống rửa tiền... Việc tuân thủ pháp luật được coi là điều nên làm nếu Launchpad muốn tồn tại lâu dài và phát triển bền vững theo thời gian.


⭐️ Sự đa dạng hóa


Các Launchpad nhiều khả năng sẽ càng ngày càng mở rộng số lượng blockchain mà nó hỗ trợ, giúp các dự án ở nhiều hệ sinh thái khác nhau cùng gây quỹ. Đây là động thái nhằm hỗ trợ cho sự phát triển chung của toàn thị trường và thúc đẩy tương tác liên chuỗi, từ đó tối đa hóa sức mạnh của công nghệ blockchain.

⭐️ Sự phi tập trung hóa

Nhiều Launchpad có thể sẽ trở nên phi tập trung hơn, cho phép cộng đồng đóng vai trò lớn hơn trong việc lựa chọn và quản trị dự án. Sự phi tập trung phù hợp với các nguyên tắc cốt lõi của công nghệ blockchain và được xem như một phương tiện để nâng cao tính minh bạch, công bằng và sự tham gia của cộng đồng vào các hoạt động của Launchpad.


6.Các điều cần lưu ý khi tham gia Launchpad


⭐️ Không phải tất cả các Launchpad đều giống nhau

Thực tế là các Launchpad không được xây dựng theo cách giống nhau. Mỗi Launchpad hoạt động với bộ quy tắc, quy trình và tiêu chuẩn riêng. Những khác biệt này có thể tác động đáng kể đến kết quả của những người tham gia. Một số nền tảng Launchpad có kết quả triển khai các dự án với ROI rất cao, điều chứng minh khả năng thẩm định tốt như BSCPad, TRONPad. Trong khi đó, một số Launchpad lại bổ sung thêm các tính năng độc đáo như cơ chế hoàn trả token của DuckDaO, DAO Maker.

Khi chọn Launchpad để tham gia, điều quan trọng là phải tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng. Hãy nhìn vào lịch sử các dự án đã triển khai và danh tiếng của nó trong cộng đồng tiền điện tử, từ đó đảm bảo Launchpad phù hợp với mục tiêu đầu tư và mức độ chấp nhận rủi ro của bạn. 

⭐️ Hiệu suất của các dự án có thể rất khác biệt

Hiệu suất của các token có thể rất khác nhau. Trong khi một số token có thể tăng giá nhanh và mạnh ngay sau khi ra mắt, những dự án khác có thể gặp khó khăn trong việc giành được sức hút trên thị trường. Sự thành công của một dự án phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tiện ích, khả năng áp dụng và tâm lý thị trường.

Bảng so sánh một sói dự án từng xuất hiện trên Binance Launchpad

Bảng so sánh một sói dự án từng xuất hiện trên Binance Launchpad (Nguồn: CryptoRank)


⭐️ Chú ý đến thời gian vesting

Vesting là điều rất quan trọng cần quan tâm khi  tham gia vào các Launchpad. Nó quyết định thời gian và cách bạn có thể nhận được token của mình. Thời gian nhận token có thể rất khác nhau và nhằm mục đích ngăn chặn các nhà đầu tư sớm hoặc thành viên nhóm phát triển bán đi token của họ ngay sau khi ra mắt. Thời gian vesting càng dài thì những người tham gia càng lâu nhận được token và có nghĩa là bạn phải thực sự gắn bó với dự án. 

⭐️ Rủi ro thua lỗ có thể lớn hơn phần thưởng

Thực tế là người tham gia Launchpad phải đối mặt với rủi ro thua lỗ và đôi khi chúng còn còn lớn hơn cả những gì bạn sẽ thu được. Thông thường, các Launchpad sẽ yêu cầu nhà đầu tư phải nắm giữ một lượng token gốc của nền tảng (ví dụ như Binance Launchpad là BNB), do đó, nếu giá token giảm, họ sẽ phải gánh chịu thua lỗ. Ngoài ra ở những thời kỳ cao điểm, việc thực hiện các giao dịch sẽ mất phí khá cao (đặc biệt trên Ethereum), từ đó làm tiêu chi phí tham gia lớn dần lên.

⭐️ Chú ý đến thời gian tham gia Launchpad

Việc đầu tư vào dự án ở thời điểm đầu có thể mang lại lợi nhuận lớn nhưng cũng là kiểu đầu tư khá mạo hiểm do có ít yếu tố có thể chứng minh nó sẽ thành công. Do đó, nhà đầu tư nên xác định rõ điều này để có những chiến lược hợp lý. 

Ngoài ra, thực tế là các dự án xuất hiện trên Launchpad ở những thời kỳ thị trường sôi động sẽ có ROI lớn hơn. Trong thị trường giảm giá, tâm lý nhà đầu tư thường tiêu cực, dòng tiền yếu hơn và lợi ích từ các dự án trên Launchpad sẽ giảm theo.


7.Kết luận


Việc chọn ra Launchpad tốt nhất đòi hỏi bạn phải xem xét cẩn thận nhiều yếu tố. Bạn nên chọn một nền tảng có danh tiếng và thành tích đã được chứng minh trong việc hỗ trợ các dự án thành công, cung cấp thông tin minh bạch về chi tiết của các dự án và hỗ trợ nhiều loại blockchain khác nhau.

Launchpad có khả năng mang lại lợi nhuận lớn vì chúng mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội tham gia vào dự án với mức giá ưu đãi cao trước khi lên sàn. Tuy nhiên, những khoản đầu tư này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro do sự biến động của thị trường tiền điện tử.

Tóm lại, việc chọn Launchpad tốt nhất sẽ tùy thuộc vào mục tiêu đầu tư, mức độ chấp nhận rủi ro và lợi ích cụ thể bạn đã đặt ra từ trước khi đầu tư. Hãy luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, trau dồi thêm kinh nghiệm thường xuyên và nếu cần, hãy tìm kiếm lời khuyên tài chính của những người có thâm niên trong ngành tiền điện tử này.

Trong tương lai, các Launchpad trong thị trường tiền điện tử nhiều khả năng sẽ cần tuân thủ luật pháp hơn, phi tập trung hơn, cũng như hỗ trợ nhiều blockchain hơn. Đây là cách để nó tiếp tục phát triển bền vững trong một thị trường tiền điện tử ngày một trưởng thành, do đó, nhà đầu tư hãy đảm bảo nắm bắt nhanh chónh các xu hướng này để có chiến lược tham gia phù hợp nhất.


illustration Forex 丨 Hợp đồng tương lai丨  Cổ phiếu Mỹ 丨Vàng 丨ThêmQuy định chặt chẽ 0 phí hoa hồng, spread thấp Đòn bẩy linh hoạt 1:1~1:200 Phân tích thị trường độc quyền từ Trading Central Hỗ trợ dịch vụ khách hàng  24/5 Giao dịch trên web hoặc ứng dụng  Hỗ trợ đa nền tảng (Web, Điện thoại và Desktop
Câu hỏi thường gặp
Cần chuẩn bị gì để tham gia vào một Launchpad tiền điện tử?
Các Launchpad có thể sẽ yêu cầu người dùng KYC, trong đó xác minh nhân thân, địa chỉ và nhận diện khuôn mặt. Ngoài ra, một số Launchpad có thể yêu cầu một số vốn nhất định mới đủ điều kiện để tham gia.
Launchpad phù hợp với những nhà đầu tư như thế nào?
Launchpad tạo điều kiện để nhà đầu tư tham gia vào giai đoạn đầu của các dự án do nó phù hợp nhất với những người muốn đi cùng dự án trong lâu dài. Nếu bạn muốn kiếm lời nhanh, hãy chọn những dự án cho phép bán token ngay khi sự kiện kết thúc. Ngoài ra, yêu cầu tham gia thường là phải nắm giữ đồng tiền điện tử gốc của nền tảng Launchpad, do đó, những nhà đầu tư đang sở hữu sẵn các đồng tiền này sẽ có lợi thế nhất và hạn chế được biến động giá cả thị trường.
Có những tiêu chí nào để lựa chọn dự án trong một Launchpad tiền điện tử?
Khi lựa chọn dự án trong một Launchpad, bạn có thể xem xét các yếu tố cơ bản như sự đáng tin cậy của dự án, nhóm phát triển, sản phẩm hoặc dịch vụ của dự án, tiềm năng tăng giá của token và cách thức phân phối token sau khi được niêm yết.
Launchpad tiền điện tử có giới hạn theo quốc gia không?
Mỗi nền tảng Launchpad và dự án gọi vốn có quy định của riêng mình. Trên thực tế, một số nền tảng hoặc dự án có giới hạn đối với một vài quốc gia, điều này nhằm tuân thủ quy định riêng của các quốc gia đó, do đó, bạn nên tìm hiểu thông tin này chi tiết trên website của Launchpad.
Tôi có thể bán token mà tôi đã mua từ Launchpad không?
Thông thường, sau khi token được phân phối, bạn có thể chuyển và bán nó trên sàn giao dịch của sàn giao dịch. Tuy nhiên, quá trình bán token có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng dự án. Token có thể được trả hết hoặc trả thành từng phần, theo thời gian cụ thể.
Có phải là giá các token Launchpad luôn tăng giá khi lên sàn không?
Không, không phải lúc nào các token được bán qua Launchpad cũng tăng giá khi được niêm yết trên sàn. Mặc dù có nhiều ví dụ về sự bùng nổ của giá sau khi token niêm yết trên sàn, nhưng điều này không phải lúc nào cũng xảy ra và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Giá cũng có thể giảm do mức định giá quá cao ở thời điểm token được bán trên Launchpad.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Top 15 tiền điện tử đáng mua bán đầu tư nhất năm 2024 theo cryptocurrency market cap Bitcoin, vua của thế giới tiền điện tử, đã phá vỡ mức $68000 vào 10/112021 và sau đó nó đã mở đợt điều chỉnh của mình đến cuối năm. Vậy năm 2023 tiền điện tử có còn là thị trường đáng để đầu tư? Có nên mua bán tiền điện tử online? Bây giờ, tôi sẽ giới thiệu Top 15 các loại tiền điện tử đáng đầu tư nhất trong năm 2021 theo vốn hóa thị trường tiền điện tử (cryptocurrency market cap) và nhận định thị trường tiền điện tử trong năm 2022. Cùng với đó là TOP 6 cách mua bán tiền điện tử và các bước đầu tư tiền điện tử online. Hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm kiếm được các đồng tiền điện tử tốt nhất để đầu tư vào năm 2022.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bitcoin, vua của thế giới tiền điện tử, đã phá vỡ mức $68000 vào 10/112021 và sau đó nó đã mở đợt điều chỉnh của mình đến cuối năm. Vậy năm 2023 tiền điện tử có còn là thị trường đáng để đầu tư? Có nên mua bán tiền điện tử online? Bây giờ, tôi sẽ giới thiệu Top 15 các loại tiền điện tử đáng đầu tư nhất trong năm 2021 theo vốn hóa thị trường tiền điện tử (cryptocurrency market cap) và nhận định thị trường tiền điện tử trong năm 2022. Cùng với đó là TOP 6 cách mua bán tiền điện tử và các bước đầu tư tiền điện tử online. Hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm kiếm được các đồng tiền điện tử tốt nhất để đầu tư vào năm 2022.
placeholder
Altcoin là gì? 05 Altcoin lớn nhất và mọi điều cần biết về Altcoin Altcoin là thuật ngữ để chỉ các đồng tiền điện tử khác ngoài Bitcoin. Các đồng tiền này thường được phát triển bằng cách sử dụng mã nguồn mở và công nghệ blockchain, và được thiết kế để cung cấp các tính năng và khả năng khác nhau so với Bitcoin. Altcoin là viết tắt của "alternative coin" (đồng tiền thay thế), để chỉ rằng chúng được xem là các lựa chọn thay thế cho Bitcoin. Các đồng Altcoin phổ biến như Ethereum, Ripple, Litecoin, Bitcoin Cash...
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Altcoin là thuật ngữ để chỉ các đồng tiền điện tử khác ngoài Bitcoin. Các đồng tiền này thường được phát triển bằng cách sử dụng mã nguồn mở và công nghệ blockchain, và được thiết kế để cung cấp các tính năng và khả năng khác nhau so với Bitcoin. Altcoin là viết tắt của "alternative coin" (đồng tiền thay thế), để chỉ rằng chúng được xem là các lựa chọn thay thế cho Bitcoin. Các đồng Altcoin phổ biến như Ethereum, Ripple, Litecoin, Bitcoin Cash...
placeholder
Top 15 các sàn giao dịch tiền ảo uy tín Việt Nam bao gồm sàn tiền ảo ETH, BTC, LTCBạn có biết mua bán tiền ảo ở đâu? Các Sàn tiền ảo Bitcoin, Ethereum và các sàn tiền ảo khác nào đáng tin cậy? Theo kinh nghiệm giao dịch tiền ảo của mình, việc lựa chọn hình thức đầu tư sinh lời nhanh và tìm cho mình một sàn giao dịch tiền ảo uy tín với giá cả hợp lí luôn là điều được nhiều nhà đầu tư quan tâm và mình cũng thường mất nhiều thời gian để so sánh các sàn giao dịch tiền ảo/tiền điện tử uy tín Việt Nam trước khi quyết định mua bán tiền ảo ở đâu.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bạn có biết mua bán tiền ảo ở đâu? Các Sàn tiền ảo Bitcoin, Ethereum và các sàn tiền ảo khác nào đáng tin cậy? Theo kinh nghiệm giao dịch tiền ảo của mình, việc lựa chọn hình thức đầu tư sinh lời nhanh và tìm cho mình một sàn giao dịch tiền ảo uy tín với giá cả hợp lí luôn là điều được nhiều nhà đầu tư quan tâm và mình cũng thường mất nhiều thời gian để so sánh các sàn giao dịch tiền ảo/tiền điện tử uy tín Việt Nam trước khi quyết định mua bán tiền ảo ở đâu.
placeholder
Cách mua bán coin 2024? Top 10 APP coin(tiền ảo) uy tín để mua bán tiền ảo(coin) tại Việt Nam Chính sự bứt phá của Bitcoin đã càng làm nóng sự hấp dẫn trong thị trường này. Tuy nhiên những nhà đầu tư mới muốn mua tiền ảo sẽ rất dễ bị choáng ngợp trước sự mới lạ. Bài viết lần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán coin(tiền điện tử) trên điện thoại, các sàn mua bán giao dịch coin uy tín, danh sách app coin nên đầu tư và cách mở tài khoản để mua bán tiền ảo.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Chính sự bứt phá của Bitcoin đã càng làm nóng sự hấp dẫn trong thị trường này. Tuy nhiên những nhà đầu tư mới muốn mua tiền ảo sẽ rất dễ bị choáng ngợp trước sự mới lạ. Bài viết lần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán coin(tiền điện tử) trên điện thoại, các sàn mua bán giao dịch coin uy tín, danh sách app coin nên đầu tư và cách mở tài khoản để mua bán tiền ảo.
placeholder
Tiền ảo là gì? Có lừa đảo? Mọi điều cần biết về tiền ảoTiền ảo là một loại tiền kỹ thuật số, không được phát hành hoặc bảo đảm bởi ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công quyền, nhưng được chấp nhận bởi các cá nhân hoặc tổ chức như một phương tiện trao đổi và có thể được chuyển giao, lưu trữ và giao dịch điện tử. Tiền ảo có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những đặc điểm và công nghệ riêng biệt. Tiền ảo sử dụng các chức năng mã hóa để bảo mật và xác minh các giao dịch, cũng như để kiểm soát việc tạo ra các đơn vị tiền mới.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Tiền ảo là một loại tiền kỹ thuật số, không được phát hành hoặc bảo đảm bởi ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công quyền, nhưng được chấp nhận bởi các cá nhân hoặc tổ chức như một phương tiện trao đổi và có thể được chuyển giao, lưu trữ và giao dịch điện tử. Tiền ảo có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những đặc điểm và công nghệ riêng biệt. Tiền ảo sử dụng các chức năng mã hóa để bảo mật và xác minh các giao dịch, cũng như để kiểm soát việc tạo ra các đơn vị tiền mới.
Ad