Vàng SJC là gì? Vì sao vàng SJC tăng nóng lên mức kỷ lục? Có nên mua vàng SJC thời điểm này không?

8 Phút
Cập nhật 29/04/2024 06:29
Nhóm Mitrade


Đối với nhiều người Việt Nam, vàng SJC từ lâu đã trở thành một sản phẩm không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn giá trị về văn hóa và tinh thần, là biểu tượng của sự giàu có và may mắn. Vàng SJC cũng là một kênh đầu tư hiệu quả, đem lại lợi nhuận lớn nếu nhà đầu tư có chiến lược giao dịch phù hợp. Trong bài viết này, hãy cùng Mitrade tìm hiểu các thông tin về vàng SJC, lý giải đằng sau đà tăng nóng của giá vàng trong thời gian gần đây và những lưu ý khi giao dịch vàng SJC. 

1. Giới thiệu về vàng SJC


Vàng SJC là thương hiệu vàng do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Saigon Jewelry Holding Company) sản xuất. Vàng SJC được đánh giá là một trong những thương hiệu vàng uy tín và chất lượng cao nhất tại Việt Nam.


Vàng SJC có những đặc điểm riêng khiến nó trở nên giá trị. Nó có độ tinh khiết cao, đạt 99,99% (4 chữ số 9), có thể đúc thành những miếng hình chữ nhật với trọng lượng đa dạng, được dán tem mác có in logo SJC để đảm bảo xác thực, có tính thanh khoản rất cao, dễ dàng mua đi bán lại tại các cửa hàng trang sức uy tính (hệ thống cửa hàng của SJC, PNJ, Doji…).

Dưới đây là một số loại vàng SJC đang có mặt tại Việt Nam:

֎ Vàng miếng SJC 1 lượng: Đây là loại vàng miếng phổ biến nhất, có trọng lượng 1 lượng, tương đương với khoảng 37,5 gram. Hiện thị giá của 1 lượng vàng (1 cây vàng) SJC đang vào khoảng hơn 80 triệu đồng/ lượng. Ngoài ra, người mua có thể mua loại vàng có mệnh giá nhỏ hơn như vàng 2 chỉ, 5 chỉ… (1 lượng = 10 chỉ).

֎ Vàng nhẫn SJC, vàng nữ trang SJC: Vàng nhẫn SJC 9999 có độ tinh khiết cao, đạt 99,99%. Vàng nhẫn SJC có thể được chế tác thành nhiều kiểu dáng để phù hợp với sở thích, phong cách người dùng. Trong khi đó, vàng trang sức SJC 9999 cũng có độ tinh khiết 99,99% và được chế tác theo nhiều mẫu mã trang sức để phục vụ thị hiếu người dùng. Vàng nhẫn và vàng nữ trang SJC thông thường có thị giá nhỏ hơn vàng miếng SJC. 

Vàng SJC được lưu hành tại Việt Nam dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Cơ quan này sẽ đưa ra các quy định về hoạt động kinh doanh vàng như điều kiện kinh doanh, chất lượng vàng,… nhằm đảm bảo hoạt động thị trường vàng diễn ra an toàn, lành mạnh. Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước cũng đóng vai trò là cơ quan quản lý nguồn cung vàng khi là đơn vị duy nhất được nhập khẩu vàng miếng vào Việt Nam. 


2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng SJC


Giá vàng SJC là một trong những mặt hàng nhạy cảm nhất trên thị trường tài chính và chịu biến động bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả yếu tố trong nước và quốc tế. Dưới đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng đến giá vàng:

- Yếu tố quốc tế:

☀️ Tình hình kinh tế - chính trị trên toàn cầu: Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá vàng nói chung. Vì vàng là một tài sản trú ẩn, cho nên khi xảy ra biến động chính trị - kinh tế, bất ổn leo thang, dòng tiền của nhà đầu tư có xu hướng tìm đến vàng để bảo hiểm rủi ro và khiến giá vàng tăng. Ngược lại, khi nền kinh tế - chính trị ổn định, giá vàng SJC sẽ có xu hướng giảm. 

☀️ Môi trường lãi suất, bao gồm lãi suất điều hành của các ngân hàng trung ương lớn: Chẳng hạn, khi Fed tăng lãi suất và neo giữ lãi suất ở mặt bằng cao khiến vàng SJC trở nên kém hấp dẫn hơn so với các kênh đầu tư khác, kéo theo xu hướng giảm và ngược lại, khi Fed giữ lãi suất thấp thường là điều kiện thuận lợi cho giá vàng.


☀️ Lạm phát: Vì lạm phát và lãi suất có mối quan hệ ngược chiều, cho nên khi lạm phát cao, giá vàng SJC thường có xu hướng tăng do đây được coi là kênh đầu tư giúp bảo toàn giá trị tài sản. 


☀️ Tỷ giá hối đoái, đặc biệt là xu hướng của đồng USD: Thông thường, đồng USD và giá vàng có mối quan hệ ngược chiều. Khi đồng USD mạnh, giá vàng SJC thường giảm và ngược lại, đồng USD yếu thường là chất xúc tác cho giá vàng tăng mạnh. Mặc dù vậy, quy luật trên không phải lúc nào cũng đúng. 

☀️ Tình hình cung-cầu vàng trên toàn cầu: Khi nhu cầu vàng gia tăng trong khi nguồn cung hạn chế, giá vàng thường có xu hướng tăng và ngược lại. Đặc biệt là nhu cầu từ những quốc gia có xu hướng nắm giữ vàng lớn như Mỹ, Đức, Trung Quốc.

- Yếu tố trong nước:

Bên cạnh các yếu tố quốc tế như trên, giá vàng SJC còn chịu ảnh hưởng mạnh bởi những yếu tố đến từ trong nước như:

☀️ Cung-cầu vàng tại Việt Nam: Đối với đặc thù tại Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước là cơ quan duy nhất được nhập khẩu vàng và cung vàng ra thị trường nên nguồn cung vàng về cơ bản là bị hạn chế. Điều này lý giải vì sao giá vàng SJC thường có xu hướng cao hơn giá vàng thế giới, đặc biệt trong những giai đoạn nhu cầu của người dân gia tăng mạnh.

☀️ Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước: Trong giai đoạn chính sách tiền tệ nới lỏng, môi trường lãi suất thấp sẽ kém hấp dẫn và kích thích nhu cầu mua tài sản khác như vàng để tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn. Ngược lại, khi lãi suất tăng là điều kiện để giá vàng SJC thấp hơn.


☀️ Các quy định về quản lý thị trường vàng của cơ quan quản lý: Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá vàng SJC do thị trường vàng ở Việt Nam nhìn chung vẫn chịu sự kiểm soát chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước để tránh tình trạng “vàng hóa” trong nền kinh tế. 


☀️ Tâm lý người dân trong nước vẫn có nhu cầu tích trữ vàng từ lâu đời theo ảnh hưởng của văn hóa phương Đông (vàng là hàng rào bảo vệ tích trữ, không bao giờ lỗi thời, xu hướng mùa vàng lấy may ngày vía thần tài đầu năm …). 


3. Phân tích đồ thị lịch sử giá vàng SJC

 

Lịch sử giá vàng SJC

Biểu đồ: Lịch sử giá vàng SJC (nguồn: Refinitiv)


Trong khoảng 5 năm qua, giá vàng SJC đã tăng khoảng 2,25 lần từ mức 36,2 triệu đồng vào Quý 1 năm 2019 lên mức 81,7 triệu đồng tính đến thời điểm giữa tháng 4/2024, tương đương với mức tỷ suất bình quân khoảng 17,5%/năm.

Giá vàng SJC tăng mạnh nhất vào các thời điểm như sau:

- Năm 2020, giá vàng SJC tăng từ mức 43 triệu đồng/ lượng lên mức 56 triệu đồng/ lượng do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 khiến dòng tiền tìm đến kênh trú ẩn là vàng.

- Quý 1/ 2022, giá vàng SJC tăng từ mức 61 triệu đồng/ lượng lên 71 triệu đồng/ lượng do căng thẳng Nga-Ukraine leo thang khiến giá vàng thế giới tăng mạnh. 

- Cuối Quý 4/2023 – Quý 1/2024, giá vàng SJC tăng từ mức 69 triệu đồng/ lượng lên 82 triệu đồng/ lượng do nhiều yếu tố cộng hưởng: 

֎ Thứ nhất, giá vàng thế giới tăng mạnh do căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông leo thang (Iran-Israel), kéo theo dòng tiền đổ vào tài sản trú ẩn là vàng. 

֎ Thứ hai, kỳ vọng NHTW Mỹ Fed sắp tiến tới hạ lãi suất sau một giai đoạn dài duy trì lãi suất ở mức cao trên 5%, qua đó khiến đồng USD giảm giá và vàng trở nên hấp dẫn hơn. 

 

Dự phóng lãi suất cơ bản của Fed

Biểu đồ: Dự phóng lãi suất cơ bản của Fed (nguồn: Macromicro)


֎ Thứ ba, nhu cầu vàng ở Trung Quốc tăng mạnh (cả từ Chính phủ và người dân). Theo thống kê, mức tổng lượng vàng nắm giữ của NHTW Trung Quốc hiện ở mức 2.245 tấn, cao hơn gần 300 tấn so với thời điểm cuối năm 2022. Người dân Trung Quốc cũng có xu hướng mua vàng do lo ngại về triển vọng kinh tế trong nước có phần ảm đạm. 

 

Dự trữ ngoại hối bằng vàng của Trung Quốc

Biểu đồ: Dự trữ ngoại hối bằng vàng của Trung Quốc (nguồn: World Gold Council)


֎ Cuối cùng, ở trong nước, lãi suất huy động VNĐ thấp kéo theo dòng tiền dịch chuyển ra kênh tài sản khác như vàng, chứng khoán, crypto… Mặt bằng lãi suất huy động vốn đã giảm rất mạnh trong thời gian qua khi Việt Nam duy trì nới lỏng tiền tệ và hiện chỉ ở mức 4,0-5,0%/năm với kỳ hạn 12 tháng – mức thấp kỷ lục từ trước đến nay. 

 

Lãi suất huy động vốn của các Ngân hàng thương mại trong tháng 4/2024

Biểu đồ: Lãi suất huy động vốn của các Ngân hàng thương mại trong tháng 4/2024 (nguồn: Báo lao động)


4. Đánh giá triển vọng giá vàng SJC trong thời gian tới


Giá vàng SJC đã tăng tương đối mạnh trong thời gian qua, đạt các mức “All time high” – cao nhất mọi thời đại và đã tác động phần nào đến tâm lý người dân kích thích nhu cầu nắm giữ vàng. Xu hướng của giá vàng trong thời gian tới dự kiến sẽ hết sức phức tạp, tác động bởi những yếu tố giằng co đan xen. 

- Đà tăng của giá vàng thế giới nhiều khả năng vẫn được tiếp tục trong thời gian tới khi tình hình địa chính trị tại Trung Đông đang trở nên căng thẳng hơn với xung đột Israel-Iran. Mới đây vào ngày 13/4, Iran đã phóng 170 máy bay không người lái (UAV) cùng nhiều tên lửa để tập kích Israel để đáp trả vụ Israel tập kích tòa lãnh sự của đại sứ quán Iran tại Syria. Vào ngày 19/4, Israel được cho là cũng phóng tên lửa vào một số thành phố của Iran để đáp trả vụ việc trên.

- Xu hướng mua vàng của Trung Quốc cũng là điều đáng chú ý. Hiện cơ cấu dự trữ bằng vàng trong dự trữ ngoại hối của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng mới chỉ khoảng 4% - thấp hơn so với nhiều nước. Trong bối cảnh Trung Quốc đang giảm bớt sự phụ thuộc vào đồng USD để tránh các biện pháp trừng phạt của Mỹ áp dụng với Nga, việc Trung Quốc tăng cường mua vàng vào là điều dễ hiểu. Ngoài ra, người dân Trung Quốc với tâm lý tích trữ vàng từ lâu đời cũng mua vàng nhiều hơn thời gian gần đây do lo ngại về các kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản tại Trung Quốc. Điều này cũng củng cố đà tăng của giá vàng thế giới trong thời gian tới. 

- Tuy nhiên, đối với riêng giá vàng SJC còn chịu ảnh hưởng lớn bởi động thái từ Ngân hàng Nhà nước. Mới đây, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết sẽ đấu thầu vàng miếng trong thời gian tới để tăng cung cho thị trường. Động thái này đưa ra trong bối cảnh Chính phủ muốn thu hẹp khoảng cách giữa giá vàng thế giới và trong nước, qua đó giảm tâm lý đầu cơ vàng của người dân, tránh bất ổn và hệ lụy lâu dài cho xã hội. Đây là điểm đáng chú ý hạn chế đà tăng của giá vàng SJC trong thời gian tới, do khi nguồn cung vàng được bổ sung từ Ngân hàng Nhà nước ra thị trường thì giá vàng trong nước cũng sẽ hạ nhiệt hơn. Dĩ nhiên, mức độ tác động còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như khối lượng cung ứng vàng ra thị trường, các chủ thể tham gia, khả năng thành công của các phiên đấu thầu…  

Trong lịch sử, Ngân hàng Nhà nước cũng từng thực hiện đấu thầu vàng miếng vào năm 2013. Sau khoảng 9 tháng thực hiện đấu thầu với 76 phiên, khoảng 70 tấn vàng đã được đấu thầu thành công. Trong đó, có khoảng 30 tấn các ngân hàng thương mại mua vào để tất toán trạng thái vàng, còn 40 tấn vàng còn lại dùng để bán ra thị trường. Giá vàng SJC thời điểm đó đạt mức cao nhất khoảng 46,7 triệu đồng/ lượng; tuy nhiên đã giảm về khoảng hơn 30 triệu đồng/ lượng đến cuối năm và không còn các đợt sốt giá như trước đó. 

Do đó, nhìn chung, giá vàng SJC vẫn có thể được hưởng lợi tăng từ xu hướng tăng của giá vàng thế giới đang rất mạnh; tuy nhiên nhà đầu tư cũng nên thận trọng bởi sự can thiệp của Ngân hàng Nhà nước có thể tác động lớn đến giá vàng trong nước.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


5. Những lưu ý khi đầu tư vào giá vàng SJC


Vàng SJC là một kênh đầu tư hết sức phổ biến ở Việt Nam, được nhiều người lựa chọn để bảo toàn tải sản và sinh lời. Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư vàng SJC, nhà đầu tư cần lưu ý một số điều sau: 

⭐️ Xác định rõ mục tiêu khi đầu tư: Nhà đầu tư cần phân định rõ mục tiêu đầu tư vàng SJC là kiếm lời từ chênh lệch ngắn hạn hay mua để tích trữ lâu dài. Nếu mua để kiếm lời ngắn hạn, nhà đầu tư có thể tận dụng các sóng tăng của giá vàng thế giới để thực hiện mua giá thấp, bán giá cao. Còn nếu đầu tư để tích trữ, nhà đầu tư không nên mua bằng mọi giá vì rất dễ rơi vào trạng thái “đu đỉnh”. 

⭐️ Thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình thị trường: Đặc thù giá vàng SJC là loại hình tài sản chịu rất nhiều yếu tố tác động cả bên trong và bên ngoài, đặc biệt liên quan đến các sự kiện khó dự báo như biến động kinh tế - chính trị, tỷ giá, lãi suất. Do đó, nhà đầu tư cần thường xuyên cập nhật tin tức, tham khảo ý kiến từ nhiều chuyên gia để có cái nhìn toàn cảnh trước khi ra quyết định đầu tư.

⭐️ Lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp: Nhà đầu tư có thể mua vàng miếng SJC, với đặc điểm là dễ dàng mua bán, tính thanh khoản cao tại các cửa hàng vàng uy tín. Ngoài ra, vàng nhẫn SJC cũng là một lựa chọn; tuy nhiên giá trị của vàng trang sức sẽ thấp hơn vàng miếng thông thường do tốn thêm chi phí gia công. 

⭐️ Đa dạng hóa các kênh đầu tư, quản lý rủi ro: Nhà đầu tư khi mua vàng được khuyến nghị không nên vay mượn để đầu tư vàng, đồng thời cần đa dạng kênh đầu tư để tránh phân bổ vào rủi ro vào một tài sản duy nhất.


6. Kết luận


Vàng SJC là một thương hiệu vàng uy tín và có chất lượng cao nhất tại Việt Nam, được kiểm soát bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Mặt hàng này có tính nhạy cảm rất lớn với biến động của thị trường tài chính quốc tế và trong nước. Thông thường, giá vàng sẽ tăng khi biến động kinh tế - chính trị xảy ra, kéo theo tâm lý mua tài sản trú ẩn gia tăng, hoặc trong điều kiện môi trường lãi suất giảm, lạm phát cao. Yếu tố cung-cầu cũng là điều quan trọng ảnh hưởng đến giá vàng. Đối với đặc thù tại Việt Nam, vàng SJC còn chịu ảnh hưởng chặt chẽ bởi các quy định về quản lý thị trường vàng của cơ quan quản lý, tâm lý tích trữ vàng ăn sâu vào trong tiềm thức của người dân.

Trong thời gian gần đây, giá vàng SJC đang trải qua đợt tăng nóng khi đã tăng tới 27% chỉ trong 1 năm qua. Nhiều yếu tố đang là động lực củng cố cho xu hướng tăng của vàng SJC nói riêng và vàng thế giới nói chung, bao gồm rủi ro địa chính trị leo thang trở lại, xu hướng mua vàng tích trữ của Trung Quốc, kỳ vọng Fed hạ lãi suất. Điều kiện hiện tại cho thấy xu hướng này khó đảo ngược trong ngắn hạn, tuy nhiên, nhà đầu tư khi mua vàng SJC cần lưu ý về động thái đấu thầu vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước nhằm tăng cung vàng ra thị trường. Theo đó, giá vàng SJC trong thời gian tới dự kiến còn hết sức khó lường. 


Nhà đầu tư khi đầu tư vàng cần lưu ý xác định rõ mục tiêu đầu tư (ngắn hạn/ dài hạn), thường xuyên cập nhật theo dõi thị trường, đa dạng hóa danh mục và có chiến lược quản lý rủi ro phù hợp để tối đa hóa lợi nhuận.


Câu hỏi thường gặp
Vàng miếng SJC và vàng 4 số 9 có phải là một?
Vàng SJC và vàng 9999 thực chất đều chỉ các loại vàng có độ tinh khiết cao, có thể chế tạo thành miếng và uy tín về giá trị sử dụng. Tuy nhiên, vàng SJC được sản xuất bởi một đơn vị sản xuất vàng miếng nổi tiếng là SJC nên thường đắt hơn vàng 9999.
Nhà đầu tư nên mua vàng SJC ở đâu thì uy tín?
Nhà đầu tư có thể lựa chọn mua vàng SJC tại các hệ thống cửa hàng của SJC, hoặc các cửa hàng trang sức uy tín của PNJ, Doji, Cara… nơi có nguồn hàng vàng SJC đảm bảo chất lượng và niêm yết giá theo đúng quy định của SJC.
Vì sao giá vàng SJC tại Việt Nam cao hơn vàng thế giới?
Tính theo tỷ giá USD/VND quy đổi, giá vàng SJC hiện đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 10 triệu đồng/ lượng. Có nhiều nguyên nhân xảy ra hiện tượng này như việc nguồn cung vàng miếng bị siết chặt (chỉ có Ngân hàng Nhà nước là đơn vị duy nhất kiểm soát, sản xuất, cung ứng), tình trạng nhập lậu vàng vẫn diễn ra…
Liệu có phải vàng SJC luôn tăng vào ngày vía thần tài?
Theo quan niệm của người Việt, mua vàng trong ngày vía thần tài sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới. Do đó, lượng người đổ xô đi mua vàng trong ngày này sẽ cao hơn bình thường. Tuy nhiên, việc vàng có tăng vào ngày vía thần tài không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong nhiều trường hợp, giá vàng thậm chí còn giảm trong ngày vía thần tài nếu nguồn cung vàng lất át nhu cầu, hoặc có thể giá đã được đẩy tăng từ những phiên trước….

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặctoàn bộ vốn đầu tư. Bạn có thể nhấp vào Tuyên bố công bố rủi ro của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: insights@mitrade.com. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cách gửi vàng tiết kiệm ra sao? Lãi suất gửi vàng tại các ngân hàng như thế nào? Giá vàng trong nước hiện đang tăng trong biến động những ngày gần đây. Nhất là trong bối cảnh hiện tại, dịch bệnh phức tạp và rất có thể bùng phát lần 3. Vì thế mà nhiều người, nhà đầu tư đang tìm kiếm về các kênh đầu tư vàng, gửi vàng tiết kiệm hay gửi tiết kiệm vàng. Tuy nhiên gửi vàng tiết kiệm như nào? Liệu nó có giống như gửi tiền tiết kiệm hay không? Và năm 2021 này vẫn có thể gửi tiết kiệm vàng? Nên giao dịch vàng online trong ngắn hạn hay gửi tiết kiệm bằng vàng?
Tác giả  Nhóm MitradeInsights
Giá vàng trong nước hiện đang tăng trong biến động những ngày gần đây. Nhất là trong bối cảnh hiện tại, dịch bệnh phức tạp và rất có thể bùng phát lần 3. Vì thế mà nhiều người, nhà đầu tư đang tìm kiếm về các kênh đầu tư vàng, gửi vàng tiết kiệm hay gửi tiết kiệm vàng. Tuy nhiên gửi vàng tiết kiệm như nào? Liệu nó có giống như gửi tiền tiết kiệm hay không? Và năm 2021 này vẫn có thể gửi tiết kiệm vàng? Nên giao dịch vàng online trong ngắn hạn hay gửi tiết kiệm bằng vàng?
placeholder
Nhìn lại diễn biến giá vàng năm 2023! Làm sao để kiếm tiền từ biến động giá vàng?Những diễn biến gần đây của giá vàng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, giá đã vượt mức 2000$/ounce vào đầu tháng và đang tràn ngập cơ hội chinh phục những đỉnh cao mới thì bất ngờ giảm mạnh trong 3 phiên liên tiếp. Tuy nhiên khi mọi người còn đang lo sợ bong bóng vàng sẽ bắt đầu vỡ thì những ngày gần đây Vàng lại quay trở lại xu hướng tăng mạnh mẽ và cho thấy một tương lai với biến động giá vàng sẽ rất khó lường.
Tác giả  Nhóm MitradeInsights
Những diễn biến gần đây của giá vàng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, giá đã vượt mức 2000$/ounce vào đầu tháng và đang tràn ngập cơ hội chinh phục những đỉnh cao mới thì bất ngờ giảm mạnh trong 3 phiên liên tiếp. Tuy nhiên khi mọi người còn đang lo sợ bong bóng vàng sẽ bắt đầu vỡ thì những ngày gần đây Vàng lại quay trở lại xu hướng tăng mạnh mẽ và cho thấy một tương lai với biến động giá vàng sẽ rất khó lường.
placeholder
Báo cáo việc làm phi nông nghiệp cao hơn kỳ vọng, vàng còn tiếp tục tăng? Trong ngắn hạn, vàng đang tiếp tục xu hướng phục hồi với nhiều dao động lên xuống. Mức kháng cự của vàng là 1954 và 1980, trong khi mức hỗ trợ lần lượt là 1903 và 1885.
Tác giả  Nhóm MitradeInsights
Trong ngắn hạn, vàng đang tiếp tục xu hướng phục hồi với nhiều dao động lên xuống. Mức kháng cự của vàng là 1954 và 1980, trong khi mức hỗ trợ lần lượt là 1903 và 1885.
placeholder
Vàng phá đỉnh lịch sử! Vì sao vàng lại mạnh mẽ đến vậy? Nhà đầu tư nên hành động gì?Giá vàng vừa ghi nhận mức đỉnh lịch sử trên thị trường quốc tế, điều được thúc đẩy bởi nhiều nguyên nhân như xung đột tại Trung Đông, kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất và nhu cầu tích trữ vàng của nhiều ngân hàng trung ương. Liệu xu hướng tăng giá của vàng sẽ còn tiếp diễn trong năm 2024 hay sẽ nhanh chóng điều chỉnh khi kinh tế thế giới phục hồi?
Tác giả  Đặng Tuấn VũInsights
Giá vàng vừa ghi nhận mức đỉnh lịch sử trên thị trường quốc tế, điều được thúc đẩy bởi nhiều nguyên nhân như xung đột tại Trung Đông, kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất và nhu cầu tích trữ vàng của nhiều ngân hàng trung ương. Liệu xu hướng tăng giá của vàng sẽ còn tiếp diễn trong năm 2024 hay sẽ nhanh chóng điều chỉnh khi kinh tế thế giới phục hồi?
placeholder
Giá vàng ổn định khi đồng đô la giảmInvesting.com - Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, giảm nhẹ khi đồng đô la yếu hơn khi các nhà giao dịch chuẩn bị đón nhận một loạt chỉ số lạm phát quan trọng trong tuần này, đá
Tác giả  InvestingInvesting
Investing.com - Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, giảm nhẹ khi đồng đô la yếu hơn khi các nhà giao dịch chuẩn bị đón nhận một loạt chỉ số lạm phát quan trọng trong tuần này, đá
Ad