Cách gửi vàng tiết kiệm ra sao? Lãi suất gửi vàng tại các ngân hàng như thế nào?

17 Phút
Cập nhật 15/12/2023 01:44
Trongvinh-FA25
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Giá vàng trong nước hiện đang tăng trong biến động những ngày gần đây. Nhất là trong bối cảnh hiện tại, môi trường lạm phát cao cùng với sự bất ổn định kinh tế từ hậu quả sau đại dịch Covid19 với những lo ngại về khủng hoảng kinh tế, thì nhu cầu đầu tư tài sản an toàn như Vàng sẽ là mối quan tâm lớn của các nhà đầu tư.


Vì thế mà nhiều người, nhà đầu tư đang tìm kiếm về các kênh đầu tư vàng, gửi vàng tiết kiệm hay gửi tiết kiệm vàng.


Tuy nhiên gửi vàng tiết kiệm như nào? Liệu nó có giống như gửi tiền tiết kiệm hay không? Và năm 2021 này vẫn có thể gửi tiết kiệm vàng? Nên giao dịch vàng online trong ngắn hạn hay gửi tiết kiệm bằng vàng?


Cùng mình vào bài viết lần này để giải đáp các thắc mắc trên. bắt đầu thôi!1. Cách gửi tiết kiệm vàng ở ngân hàng là gì ?


Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem gửi tiết kiệm vàng ở ngân hàng là gì?


Cũng tương tự như gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, gửi vàng tiết kiệm sẽ được thực hiện tại các ngân hàng nhà nước và ngân hàng thương mại. Đây là hình thức mà khi bạn gửi một số tiền gốc nào đó bằng việc mua vàng đạt tiêu chuẩn của ngân hàng. 


Số tiền gửi sẽ được quy ra lượng vàng, khi đến kỳ hạn bạn sẽ được hoàn gốc bằng miếng vàng mà bạn đã mua tại thời điểm gửi. Ngoài ra bạn còn nhận được thêm tiền lãi suất gửi tiết kiệm vàng, lãi suất này được tính dựa trên giá vàng.


Cách thức hoạt động cơ bản sẽ như sau: Bạn có một số tiền lớn, thay vì gửi tiền tiết kiệm bạn quyết định gửi vàng tiết kiệm. Ngân hàng sẽ quy đổi số tiền của bạn thành số lượng vàng tương ứng với số tiền hiện có tại thời điểm đó. Khi đến hạn, bạn được thanh toán số tiền gốc theo đúng số lượng vàng miếng mà bạn đã mua tại thời điểm gửi.


Theo dõi xu hướng giá vàng để chớp lấy cơ hội giao dịch vàng online trên Mitrade


Ví dụ cụ thể: Mình có 550.000.000 vnđ, mình quyết định gửi vàng tiết kiệm với giá vàng lúc này đang là 55 triệu/1 lượng. 


Như vậy số tiền 550 triệu của mình sẽ mua được 10 lượng Vàng, mình gửi ký hạn là 6 tháng. Sau 6 tháng Vàng tăng lên thành 57 triệu/1 lượng, mình sẽ được ngân hàng trả số tiền tương ứng 10 lượng sở hữu là 570 triệu. 


Như vậy mình đã có lãi là 20 triệu đồng cùng với lãi suất 6 tháng do ngân hàng công bố. Lãi suất này sẽ được ngân hàng thông báo khi bạn gửi. Thường thì lãi suất sẽ dao động quanh mức 1% trên tổng giá trị.


Một số thông tin cần biết khi gửi tiết kiệm vàng:

Loại

Vàng đạt tiêu chuẩn Vàng SJC 9999

Kỳ hạn gửi

Tùy chọn từ 1 tháng đến 36 tháng

Số vàng gửi tối thiểu

2 chỉ (khoảng 11,4 triệu theo giá vàng hiện tại)

Chứng từ liên quan

Giấy gửi tiền tiết kiệm, giấy rút tiền tiết kiệm, 

giấy đề nghị chuyển khoản

Phí

Tùy ngân hàng nhưng dao động trên dưới 1%


Vàng hiện đang có những biến động khó lường, vậy liệu chúng ta có nên gửi tiết kiệm vàng hay không? Cùng đến phần tiếp theo để làm rõ.

2. Có nên gửi tiết kiệm bằng vàng? Những tiện ích và rủi ro liên quan

Việc có nên gửi tiết kiệm vàng hay không sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Vì gửi tiết kiệm vàng có lãi suất thấp hơn gửi tiết kiệm tuy nhiên lại có thể bù lại từ việc vàng tăng giá (mức lợi nhuận này có thể cao hơn nhiều so với mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm, nếu giá vàng biến động tích cực).


Hình thức gửi vàng tiết kiệm không chỉ an toàn mà còn có một số tiện ích như:

● Trong hoặc trước ngày đến hạn bạn có thể chuyển đổi lại kỳ hạn gửi tiết kiệm

● Cho phép chuyển chủ sở hữu khác mà vẫn được hưởng lãi suất

● Có thể sử dụng sổ tiết kiệm bằng vàng để vay vốn, mở thẻ tín dụng hoặc bảo lãnh cho người khác vay vốn

..v.v.


Tất nhiên không phải không có những rủi ro xung quanh. Và rủi ro lớn nhất mà hình thức này có đó là việc giá vàng đi xuống. Khi giá vàng giảm mạnh, bạn có thể mất số tiền đáng kể mà phần lãi suất không thể nào bù đắp lại được.


Ngoài ra có 1 vấn đề đó chính là theo thông tư số 12 của ngân hàng nhà nước ban hành ngày 25/11/2012. Theo đó ngân hàng nhà nước không được phép huy động vàng dưới hình thức trả lãi và cho vay. 


Điều này đồng nghĩa với việc hiện tại chúng ta không thể gửi tiết kiệm vàng được nữa. Mà thay vào đó là các hình thức như giữ hộ vàng hay cho thuê két, theo hình thức này bạn không những không nhận được lãi suất gửi mà còn phải trả các chi phí giữ hộ và phí quản lý tài sản


Ngày nay các nhà đầu tư trẻ cũng đang rất ưa chuộng hình thức giao dịch vàng online. Vì hình thức giao dịch vàng online có nhiều ưu điểm vượt trội hơn ví dụ:


Không yêu cầu nắm giữ tài sản: Khác với gửi tiết kiệm vàng, giao dịch vàng online không yêu cầu bạn nắm giữ vàng. Vì cơ chế của giao dịch vàng online là dựa vào hợp đồng chênh lệch( CFD). Vậy nên nhà đầu tư chỉ cần giao dịch dựa trên sự tăng giảm của giá sản phẩm mà không cần sở hữu chúng.


Đòn bẩy tài chính linh hoạt, vốn đầu tư thấp: Giao dịch Vàng online cho phép nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính. Điều này vô cùng tuyệt vời vì như vậy vốn ban đầu bỏ ra sẽ vô cùng thấp. Ví dụ tại ► Mitrade, đòn bẩy trên Vàng là 1:100, tức là bạn có thể giao dịch vàng với số vốn thấp hơn 100 lần so với giá trị thực.


Phí giao dịch thấp: Vì không sở hữu vàng vật chất, cho nên cách này không phải nộp thuế thu nhập, cũng không có phí lưu trữ và phí quản lý tài sản.


Không có kỳ hạn: Giao dịch vàng online không có kỳ hạn. Mà ngược lại, giao dịch vàng online cho phép bạn kiếm lợi nhuận trong ngày. Bạn có thể đóng giao dịch và rút lợi nhuận chỉ trong vài phút hoặc vài giờ đồng hồ.


Đơn giản và linh hoạt: Tất cả hồ sơ đăng ký tài khoản để giao dịch vàng đều được thực hiện online. Bạn không cần phải ra quầy giao dịch để ký tên hay làm hồ sơ đăng ký như gửi tiết kiệm vàng.


Vậy giao dịch vàng online có điểm gì khác biệt so với gửi tiết kiệm vàng hay không, cùng xem ở phần tiếp theo.

3. So sánh gửi vàng tiết kiệm và giao dịch vàng online

Khác với gửi vàng tiết kiệm, giao dịch vàng online mang hơi hướng đầu cơ tài sản linh hoạt hơn hơn(Chú giải thêm: gửi vàng tiết kiệm là hình thức đầu cơ giá tăng dựa trên tài sản cơ sở-không sử dụng đòn bẩy và hưởng lợi từ lãi suất tiền gửi nhưng thấp hơn, bản chất giống với đầu tư chứng khoán thuần tuý nhưng khác loại tài sản). 


Hình thức này hướng đến các nhà đầu tử trẻ, năng động và yêu thích đầu tư linh hoạt với thời hạn ngắn để quản trị rủi ro linh hoạt thậm chí kiếm lợi nhuận với việc giao dịch trong ngày-loại bỏ hoàn toàn rủi ro biến động vĩ mô.


Giao dịch Vàng online được thực hiện trên các sàn giao dịch ký quỹ. Cần lưu ý là bạn nên chọn các sàn giao dịch ký quỹ uy tín có giấy phép. Ví dụ như các sàn Mitrade, FBS, Exness..v.v. Cách thức hoạt động của giao dịch vàng sẽ như sau: Các sàn giao dịch ký quỹ cung cấp công cụ phái sinh CFD. 


Công cụ này cho phép nhà đầu tư kiếm lợi nhuận dựa vào sự biến động tăng/ giảm của giá tài sản mà không cần sử hữu tài sản cơ sở - tránh rủi ro và chi phí nắm giữ tài sản. 


Ngoài ra, nhà đầu tư có thể tận dụng mức đòn bẩy được cung cấp từ các nhà môi giới, do đó vốn đầu tư ban đầu rất thấp, lợi nhuận lại đến từ 2 chiều tăng giảm nên cơ hội kiếm lợi linh hoạt hơn với mức vốn đầu tư phù hợp. Cùng xem bảng so sánh dưới đây để thấy rõ hơn.


So sánh

Gửi tiết kiệm Vàng

Giao dịch Vàng online

Vốn đầu tư tối thiểu

2 chỉ vàng 

(tương đương khoảng 

13,4 triệu đồng theo giá vàng Việt Nam tại thời điểm bài viết)

Tại sàn Mitrade đầu tư Vàng

 tối thiểu là khoảng 50$ 

(tương đương 1.230 đồng, tỷ giá tạm tính 24.600 đồng/USD)

Đòn bẩy

Không có

Có, linh hoạt ví dụ tại Mitrade 

đòn bẩy với Vàng là 1:100

Sở hữu

Không

Kỳ hạn

Từ 1 tháng đến 36 tháng

Kỳ hạn linh hoạt từ vài tháng đến vài ngày tùy chiến lược và, có thể giao dịch khung thời gian ngắn trong ngày

Khả năng kiếm lợi nhuận

Khi vàng tăng giá và lãi suất kỳ hạn (Buy and Hold)

Cả 2 chiều tăng và giảm của giá Vàng (Long/Short)


Có thể thấy rằng giao dịch vàng online có nhiều điểm vượt trội hơn so với gửi tiết kiệm Vàng, Tuy nhiên nếu bạn có số tiền lớn và chưa sẵn sàng để giao dịch vàng online thì việc mua và tích trữ vàng vật chất vẫn là phương án truyền thống tương đối an toàn và hiệu quả tùy theo từng thời kỳ (do quy định gửi Vàng tiết kiệm không còn được áp dụng).


2 hình thức trên về cơ bản là giống nhau, cụ thể thì các ngân hàng cho phép bạn thuê két sắt để cất giữ vàng. Hoặc cung cấp dịch vụ giữ hộ vàng và hàng tháng bạn phải chi một số tiền nhất định theo số vàng gửi ở đó.


Như vậy 2 hình thức này không mang ý nghĩa sinh lời mà thậm chí bạn phải mất tiền phí lưu trữ. Chúng phù hợp cho những ai muốn nắm giữ vàng vật chất nhưng không có nơi cất giữ an toàn.


4. Nên gửi tiết kiệm vàng ở đâu ? So sánh lãi suất gửi vàng ở các ngân hàng

Dù không thể gửi vàng tiết kiệm được nữa nhưng cũng tìm hiểu một chút về lãi suất gửi vàng tiết kiệm (có thể các quy định sẽ được nới lỏng trở lại). 


Lãi suất gửi tiết kiệm Vàng sẽ được công bố tại thời điểm giao dịch. Và như mình đã chia sẻ ở trên lãi suất gửi tiết kiệm vàng của các ngân hàng theo dữ liệu trước đây thường dao động ở mức 1%. Ngân hàng sẽ tiến hành trả lãi suất khi đến thời điền thanh toán và được quy đổi thành VNĐ theo tỷ giá hiện tại.


Các ngân hàng sẽ có cùng một công thức tính lãi suất cụ thể như sau:


Lãi suất = Vốn gửi*lãi suất*kỳ hạn gửi


Còn để gửi vàng an toàn, các bạn nên chọn những ngân hàng được phép giữ hộ vàng cho dân do nhà nước quy định. Trong đó cụ thể như sau:


Nhóm ngân hàng nhà nước

(hoặc đã cổ phần hóa nhưng vẫn mang yếu tố nhà nước quản lý trực tiếp)


Nhóm ngân hàng thương mại

 (tư nhân)

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng ABBank

Ngân hàng Bản Việt

Ngân hàng BaoVietBank

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng LienVietPostBank

Ngân hàng ACB

Ngân hàng MBBank

Ngân hàng Đông Á

Ngân hàng Eximbank

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Nam Á


Dưới đây là phí giữ hộ vàng của một số ngân hàng lớn


Phí gửi vàng ngân hàng Agribank

Agribank là ngân hàng nhà nước và có dịch vụ giữ hộ Vàng. Mức phí này sẽ giao động từ 1000đ đến 3000đ trên một tháng, Ngoài ra ngân hàng chưa công bố cụ thể về số lượng và thời hạn dài. Để rõ hơn các bạn có thể liên hệ trực tiếp tại các quầy giao dịch của Agribank.


Phí gửi vàng ngân hàng ACB

ACB triển khai chương trình giữ hộ vàng/tài sản. Mức phí cụ thể là 0,05%/tháng và tối thiểu là 50.000đ


Phí gửi vàng ngân hàng Vietcombank.

Hiện tại Vietcombank có dịch vụ cho thuê két. Tuy nhiên mức phí không được công bố cụ thể mà chỉ thông báo là theo quy định dịch vụ cho thuê két. Vì thế để rõ hơn các bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của ngân hàng.


Phí gửi vàng ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank có cung cấp dịch vụ cho thuê két sắt. Và tùy vào kích thước két thì phí sẽ khác nhau. Cụ thể với két nhỏ mức phí là 176.000 1 tháng, két cỡ trung là 253.000/tháng và két lớn là 341.000/tháng


Phí gửi vàng ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank có quy định về phí giữ hộ tài sản rất chi tiết. Cụ thể: Nếu giữ không giới hạn thì phí sẽ là từ 300đ đến 1.000đ cho 1 tháng với 1 XAU vàng (1 XAU = 1 Ounce, tương ứng ~ 0,83 lượng vàng theo đơn vị đo lường của Việt Nam). Từ 1 đến 2 tháng phí sẽ là 800đ/XAU/Tháng. Trên 12 tháng phí là 500đ/XAU/tháng.


Phí gửi vàng ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV có mức phí giữ hộ là từ 2000đ/chỉ/1 tháng và tối thiểu là 30.000/1 tháng


Đây là các dữ liệu thu được công bố theo thời điểm và có thể thay đổi tùy theo chính của sách và biểu phí niêm yết của các ngân hàng theo từng thời kỳ, để có được mức phí chính xác bạn đọc quan tâm có thể liên hệ hotline của các ngân hàng hoặc đến trực tiếp tại quầy của Ngân hàng bạn quan tâm.


Dù hình thức gửi tiết kiệm vàng đã không còn được triển khai. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể hy vọng trong tương lai hình thức này sẽ quay trở lại từ những thay đổi chính sách điều hành nới lỏng hơn của Ngân hàng Nhà Nước theo từng thời kỳ. Vì thế hãy cùng tìm hiểu 1 chút về hồ sơ và điều kiện gửi vàng tiết kiệm.


5. Hồ sơ và điều kiện gửi vàng tiết kiệm tại ngân hàng


Đầu tiên về điều kiện gửi tiết kiệm vàng:

Điều kiện để gửi tiết kiệm vàng là không nhiều. Theo quy định trước năm 2012 thì số lượng gửi vàng tối thiểu là 2 chỉ. Tức là chỉ cần bạn có số tiền lớn hoặc tối thiểu bằng đúng 2 chỉ vàng (theo giá vàng quy đổi) ở thời điểm gửi tiết kiệm là đã đủ điều kiện.


Về hồ sơ gửi tiết kiệm vàng:

-- 1: Giấy yêu cầu đăng ký thông tin gửi tiết kiệm vàng theo mẫu của ngân hàng cung cấp

-- 2: CMND/CCCD bản sao (có bản gốc đối chiếu) hoặc bản sao có dấu công chứng (trong thời hạn < 6 tháng). Nếu là người nước ngoài thì cần có thẻ thường trú, tạm trú và hộ chiếu còn thời hạn theo quy định.

-- 3: Một số giấy tờ tùy thân khác theo quy định của từng ngân hàng gửi.


Đây là các yêu cầu và hồ sơ về gửi tiết kiệm vàng trước năm 2012. Nếu hình thức này được triển khai rất có thể các thông tin trên sẽ có thay đổi.


Còn dưới đây là điều kiện và hồ sơ để gửi giữ vàng tại ngân hàng


Về điều kiện gửi giữ vàng tại ngân hàng:

Loại vàng giữ hộ: Vàng miếng SJC 9999 (5 chỉ, 10 chỉ và 10 lượng)

Số vàng gửi tối thiểu là 5 chỉ trở lên

Vàng do chính chủ sở hữu, có giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu


Về thủ tục:

Giấy tờ cá nhân như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực

Giấy tờ về vàng như giấy chứng minh vàng chính chủ, giấy kiểm định vàng, hóa đơn mua vàng

Hợp đồng giữ hộ theo mẫu của ngân hàng cung cấp

Một số giấy tờ khác theo quy định của từng ngân hàng.

6. Lộ trình gửi tiết kiệm Vàng tại ngân hàng

Lộ trình gửi tiết kiệm vàng tại ngân hàng sẽ như sau

Bước 1: Xuất trình giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin trên giấy đăng ký thông tin gửi tiết kiệm vàng do ngân hàng cung cấp

Bước 3; Ký tên và nhận sổ tiết kiệm vàng


Lộ trình rút tiền:

Bước 1: Xuất trình giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin trên giấy yêu cầu rút tiền. Lưu ý chữ ký trên giấy rút phải giống với chữ ký khi gửi tiền (chữ ký đăng ký mẫu với ngân hàng trong đăng ký giao dịch lần đầu hoặc theo yêu cầu điều chỉnh thay đổi chữ ký gần nhất nếu có).

Bước 3; Thực hiện rút tiền tại ngân hàng, bạn có thể rút đúng kỳ hạn, trước kỳ hạn hoặc sau kỳ hạn


Một số lưu ý khi rút tiền:

Rút đúng kỳ hạn: Bạn được hưởng toàn bộ tiền lãi mà ngân hàng đã cam kết khi gửi


Rút trước kỳ hạn: Bạn sẽ được trả lãi suất theo lãi suất không kỳ hạn


Rút sau kỳ hạn: Bạn sẽ được chuyển toàn bộ số dư sang kỳ hạn mới và áp dụng lãi suất hiện hành cho kỳ  hạn mới đó.


Lộ trình này cũng có thể thay đổi nếu hình thức gửi tiết kiệm vàng được triển khai trở lại. Nhìn chung thì lộ trình cũng tương đối phức tạp vì tài sản vàng có giá trị rất cao. Nếu bạn yêu thích sự linh hoạt và năng động hãy thử giao dịch vàng online.


Lộ trình giao dịch vàng Online:

Bước 1: Tạo tài khoản giao dịch tại sản uy tín (ví dụ như Mitrade, FBS, Exness..v.v)

Bước 2: Cấp vốn cho tài khoản giao dịch

Bước 3: Truy cập vào thị trường Vàng 

Bước 4: Đặt vị thế Mua/bán để dự đoán giá Vàng sẽ tăng hay giảm trong tương lai

Bước 5: Theo dõi tin tức thị trường để điều chỉnh lại vị thế giao dịch

Bước 6: Đóng vị thế và rút lợi nhuận khi đã đạt theo yêu cầu.


Lộ trình giao dịch vàng online sẽ đơn giản và linh hoạt hơn rất nhiều. Bạn không cần phải trực tiếp ra quầy giao dịch để ký tên. Mọi thủ tục được thực hiện online với các thao tác đơn giản và quá trình chưa đến 10 phút. Hơn nữa về vốn đầu tư tối thiểu cũng rất thấp - phân tán rủi ro trên vốn đầu tư. Dễ dàng để bắt đầu ngay với những nhà đầu tư mới.

7. Thực trạng gửi tiết kiệm vàng tại Việt Nam

Như những gì mình chia sẻ ở trên, hiện tại hình thức gửi tiết kiệm vàng đã không còn được triển khai tại Việt Nam. Nhưng chúng ta cũng có thể hy vọng vào một ngày trong tương lai hình thức này sẽ quay trở lại.


Quay về với thực tế, giá vàng hiện đang tăng trưởng trở lại và tương đối tích cực do những chuyển biến tiêu cực về dịch bệnh, sự hạt nhiệt của lạm phát và các động thái mềm mỏng hơn của FED gần đây. Vì thế, thời điểm này mua vàng vật chất chưa phải là cách đầu tư hiệu quả. Thay vào đó bạn có thể tham khảo hình thức giao dịch vàng online.


Hình thức này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả. Ngoài ra thì nó còn cho phép bạn kiếm lợi nhuận theo cả 2 chiều tăng và giảm của giá vàng. Không những thế, những sàn giao dịch ký quỹ cho phép giao dịch vàng online còn cung cấp rất nhiều sản phẩm đầu tư khác. Giúp bạn dễ dàng đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.


Một ví dụ cụ thể như sàn giao dịch Mitrade. Sàn hiện đang hoạt động dưới sự giám sát của 2 tổ chức tài chính lớn uy tín đó là ASIC và CIMA. Sàn cung cấp hơn 300 sản phẩm khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực cụ thể:


Sản phẩm đầu tư trên Mitrade

Hàng hóa

Vàng, bạc, kim loại quý và đầu thô

Forex

hơn 60 cặp forex lớn như EUR/USD, CAD/USD..v.v

Chỉ số

12 chỉ số lớn trên thế giới gồm S&P 500, Dow Jone..v.v

Cổ phiếu

60 mã cổ phiếu của các công ty hàng đầu như 

Apple, Facebook, Microsoft..v.v

Tiền điện tử

16 coin lớn trên thị trường gồm: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin CashLitecoin


8. Kết thúc

Như vậy là mình đã giới thiệu cho các bạn biết về hình thức gửi tiết kiệm vàng là như thế nào. Mặc dù hình thức này đã không còn được triển khai tuy nhiên cũng có thể thấy nó mang khá nhiều ưu điểm. 


Nếu bạn có vàng vật chất và đang lo lắng không biết lưu trữ ở đâu để an toàn thì có thể tham khảo dịch vụ thuê két sắt hoặc giữ hộ vàng từ các ngân hàng. Chi phí không quá cao mà tính an toàn lại cao hơn so với việc tự bảo quản.
▌ Các bài liên quan đến [Vàng]


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Năm 2024 nên mua vàng gì? Phân biệt các loại vàng trên thị trườngVàng luôn được coi là tài sản trú ẩn an toàn đối với những nhà đầu tư dài hạn. Mua vàng miếng, vàng thỏi vốn được coi là đầu tư và tích trữ dài hạn của nhiều người. Người mua cũng có nhiều lựa chọn từ các công ty vàng bạc đá quý như vàng miếng PNJ, vàng miếng Doji, vàng miếng SJC.v.v Tuy nhiên ngày nay, để đầu tư hay kinh doanh vàng vật chất đã khó hơn nhiều và dường như nó chỉ dành cho các ngân hàng hoặc doanh nghiệp lớn. Nhà đầu tư cá nhân hiện tại đang có xu hướng đầu tư vàng online nhiều hơn. Đầu tư vàng online có chi phí thấp hơn nhưng cơ hội kiếm lợi nhận lại cao hơn rất nhiều so với vàng vật chật. Cách đầu tư vàng online này hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư trẻ lựa chọn. Vậy năm 2021 nên mua vàng là gì? Và nên mua vàng theo cách nào?
Tác giả  Jane PhạmInsights
Vàng luôn được coi là tài sản trú ẩn an toàn đối với những nhà đầu tư dài hạn. Mua vàng miếng, vàng thỏi vốn được coi là đầu tư và tích trữ dài hạn của nhiều người. Người mua cũng có nhiều lựa chọn từ các công ty vàng bạc đá quý như vàng miếng PNJ, vàng miếng Doji, vàng miếng SJC.v.v Tuy nhiên ngày nay, để đầu tư hay kinh doanh vàng vật chất đã khó hơn nhiều và dường như nó chỉ dành cho các ngân hàng hoặc doanh nghiệp lớn. Nhà đầu tư cá nhân hiện tại đang có xu hướng đầu tư vàng online nhiều hơn. Đầu tư vàng online có chi phí thấp hơn nhưng cơ hội kiếm lợi nhận lại cao hơn rất nhiều so với vàng vật chật. Cách đầu tư vàng online này hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư trẻ lựa chọn. Vậy năm 2021 nên mua vàng là gì? Và nên mua vàng theo cách nào?
placeholder
Top 7 cách đầu tư vàng sinh lời hiệu quả nhất A-Z tại Việt Nam 2024Khởi đầu năm với mức giá ~1.800 USD/ounce, sau đó đạt đỉnh lịch sử ở mức 2074,6 USD/ounce vào tháng 3/2022. Sau đó giá vàng liên tục lao dốc, chạm đáy 1630.2 USD/ounce vào đầu tháng 11/2022 và đảo chiều tăng đến nay. Hiện giá vàng đang giao dịch ở mức 1918.3 USD/ounce Có thể thấy, do tác động của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu và bất ổn địa chính trị khiến tăng trưởng kinh tế chậm lại, lao động việc làm bị đình trệ, chỉ số lạm phát tăng đã khiến cho các nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh đầu tư an toàn.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Khởi đầu năm với mức giá ~1.800 USD/ounce, sau đó đạt đỉnh lịch sử ở mức 2074,6 USD/ounce vào tháng 3/2022. Sau đó giá vàng liên tục lao dốc, chạm đáy 1630.2 USD/ounce vào đầu tháng 11/2022 và đảo chiều tăng đến nay. Hiện giá vàng đang giao dịch ở mức 1918.3 USD/ounce Có thể thấy, do tác động của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu và bất ổn địa chính trị khiến tăng trưởng kinh tế chậm lại, lao động việc làm bị đình trệ, chỉ số lạm phát tăng đã khiến cho các nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh đầu tư an toàn.
placeholder
Tiền mất giá? Năm 2024 nên mua vàng hay mua USD? Giá vàng và giá đô la Mỹ hôm nayTrong một số giai đoạn lãi suất huy động USD thấp, các nhà đầu tư tìm kiếm các kênh sinh lợi tốt hơn và Vàng là một kênh đầu tư được chọn lựa. Do đó, khi đồng USD tăng giá thì giá vàng giảm và ngược lại. Điều đặc biệt xảy ra vào năm 2018, khi đó giá vàng và USD có tương quan gần nhau, cùng tăng hoặc cùng giảm. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy nhu cầu tìm kiếm tài sản trú ẩn trên toàn thế giới tập trung vào cả USD và vàng. Trong bài bày, tôi sẽ phân tích giá vàng và giá USD gần đây và giới thiệu rõ về quan hệ giữa vàng và USD hiện tại để bạn biết nên đầu tư vàng hay mua USD. Hãy xem tiếp nhé!
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Trong một số giai đoạn lãi suất huy động USD thấp, các nhà đầu tư tìm kiếm các kênh sinh lợi tốt hơn và Vàng là một kênh đầu tư được chọn lựa. Do đó, khi đồng USD tăng giá thì giá vàng giảm và ngược lại. Điều đặc biệt xảy ra vào năm 2018, khi đó giá vàng và USD có tương quan gần nhau, cùng tăng hoặc cùng giảm. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy nhu cầu tìm kiếm tài sản trú ẩn trên toàn thế giới tập trung vào cả USD và vàng. Trong bài bày, tôi sẽ phân tích giá vàng và giá USD gần đây và giới thiệu rõ về quan hệ giữa vàng và USD hiện tại để bạn biết nên đầu tư vàng hay mua USD. Hãy xem tiếp nhé!
placeholder
Năm 2024 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm, giao dịch Dầu thô, Bitcoin? Đọc xong bạn sẽ biếtVàng luôn giữ được giá trị của nó trong những thời điểm bất ổn không chỉ về tài chính mà còn về địa vị chính trị. Theo kinh nghiệm đầu tư của mình, việc gửi tiết kiệm không phải là cách đầu tư tối ưu đối với những người muốn gia tăng số tiền trong tài khoản của mình. Có lẽ bạn đang đắn đo về điều này, đúng không? Trong bối cảnh thế giới đang bị ảnh hưởng trầm trọng bởi dịch bệnh corona, câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm là nên gửi tiết kiệm hay mua vàng, tiền điện tử và các loại tài sản khác.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Vàng luôn giữ được giá trị của nó trong những thời điểm bất ổn không chỉ về tài chính mà còn về địa vị chính trị. Theo kinh nghiệm đầu tư của mình, việc gửi tiết kiệm không phải là cách đầu tư tối ưu đối với những người muốn gia tăng số tiền trong tài khoản của mình. Có lẽ bạn đang đắn đo về điều này, đúng không? Trong bối cảnh thế giới đang bị ảnh hưởng trầm trọng bởi dịch bệnh corona, câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm là nên gửi tiết kiệm hay mua vàng, tiền điện tử và các loại tài sản khác.
Ad