Nhìn lại diễn biến giá vàng năm 2023! Làm sao để kiếm tiền từ biến động giá vàng?

15 Phút
Cập nhật 21/12/2023 05:54
Đặng Tuấn Vũ
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Những diễn biến gần đây của giá vàng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, giá đã vượt mức 2.150 USD/ounce vào hôm 4/12 và có thể sẽ còn tiếp tục tăng tăng vượt mức đỉnh nào trong năm 2024. 

Với việc thế giới đang xảy ra nhiều biến động và cả kinh tế chính trị, giá vàng, với vai trò là loại hàng hóa được giao dịch nhiều nhất thế giới, cũng nhảy múa theo những diễn biến trên. Đây có thể được coi là cơ hội kiếm lời với những nhà giao dịch biết nắm bắt cơ hội, nhưng cũng có thể nguyên nhân khiến nhiều người phải trả giá. Qua bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những nội dung sau về giá vàng:


- Sự biến động của giá vàng thể hiện điều gì?

- Làm thế nào để kiếm tiền từ biến động giá vàng? 

- Nên đầu tư vàng (dài hạn) hay giao dịch vàng (ngắn hạn)? 1.Nhìn lại diễn biến giá vàng trong năm 2023


Xem biểu đồ giá vàng trực tuyến trên Mitrade


 Thử Giao Dịch Vàng Ngay 


Tính đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định rằng 2023 là một năm thành công với vàng. Giá đã tăng khoảng 10% từ mức 1.800,8 USD/ounce hồi đầu năm cho tới đỉnh 2.150 USDi, mặc dù vậy trong suốt một năm qua không phải lúc nào giá vàng cũng tăng mà thực tế nó đã phải trải qua nhiều giai đoạn biến động khác nhau.

֎ Giai đoạn 1 (từ đầu năm cho tới hết tháng 3): 

Đây là giai đoạn giá vàng đã tăng nhẹ từ mốc 1.850 USD lên trên 1.900, tuy nhiên, sau đó lại giảm liên tiếp trong tháng 2 và 3 để chạm đáy của năm ở 1.800 USD.


Điều này có được là nhờ các kết quả khả quan từ cuối năm 2019 và đặc biệt là thông tin ban đầu về đại dịch virus khiến một số nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền vốn từ những sản phẩm tài chính nhiều rủi ro sang vàng với mục đích bảo vệ và lưu trữ giá trị một cách an toàn.


֎ Giai đoạn 2(từ tháng 3 đến đầu tháng 5): 

Đây là giai đoạn mà giá vàng tăng mạnh từ mức đáy của năm tại 1.800 USD và đạt đỉnh ở trên 2.075 USD. Điều này xuất phát từ việc FED đã giảm dần mức độ tăng lãi suất và tạo động lực cho thị trường hàng hóa nói chung.


֎ Giai đoạn 3 (từ tháng 5 đến cuối tháng 10):

Đây là giai đoạn giảm trung hạn của vàng khi gần như nó đi theo chiều hướng đi ngang và giảm dần. Đây được cho là chu kỳ điều chỉnh bình thường khi giá vừa phá vỡ mốc đỉnh 2.075 USD, đồng thời trong thời gian này, sức mạnh của đồng USD cũng đã tăng lên đáng kể khiến vàng bị suy yếu.


֎ Giai đoạn 4 (từ cuối tháng 10 đến nay): 

Giá vàng đã bật tăng mạnh mẽ từ cuối tháng 10 từ mốc 1.800 USD lên phá đỉnh 2.150 USD. Điều này xuất phát từ diễn biến khó lường của tình hình địa chính trị toàn cầu và giới đầu tư tìm đến vàng như một lựa chọn an toàn. Tóm lại:


Nhìn chung xét trên khung thời gian của cả năm thì vàng vẫn đang nằm trong xu hướng tăng giá, tuy nhiên đà tăng không liên tục và thường xuyên có những biến động mạnh do ảnh hưởng bởi các yếu tố cơ bản như: sự kiện địa chính trị, chính sách của FED và sức mạnh của đồng USD. 

Chính vì vậy lựa chọn giao dịch vàng và kiếm lợi nhuận từ biến động giá sẽ là một lựa chọn hợp lý hơn so với việc đầu tư dài hạn. 

Vậy giao dịch vàng có hiệu quả không? Trong phần tiếp theo tôi sẽ giới thiệu và so sánh chi tiết hơn về các chiến lược giao dịch và đầu tư vàng để bạn lựa chọn một cách phù hợp nhu cầu.


2. Hướng dẫn cách kiếm lời từ biến động giá vàng


Nếu như đầu tư vàng được coi là một kênh đầu tư dài hạn thì giao dịch vàng là đại diện cho đầu tư ngắn hạn. Giao dịch vàng chủ yếu sử dụng hình thức giao dịch ký quỹ với hợp đồng chênh lệch(CFD), loại hơp đồng này cho phép bạn sử dụng dự đoán về xu hướng giá(tăng hoặc giảm) trong tương lai của Vàng và sử dụng chính dự đoán ấy để kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giữa giá bắt đầu và giá đóng vị thế. 


Đồng thời với tỷ lệ ký quỹ bạn có thể đầu tư với khối lượng gấp hàng trăm lần số tiền mà bạn có, đây chính là cơ chế đòn bẩy tài chính – điều làm nên sức hấp dẫn của giao dịch vàng trong mắt những nhà đầu tư ngắn hạn.

15978161627548


Tỷ lệ ký quỹ: Là số vốn đầu tư ban đầu mà bạn cần đáp ứng để có thể bắt đầu và duy trì vị thế giao dịch. Tỷ lệ ký quỹ là cố định với từng loại sản phẩm đầu tư tài chính và nhờ có nó mà bạn sẽ chỉ cần phải bỏ ra một phần vốn rất nhỏ so với khối lượng giao dịch mà bạn muốn.


Ví dụ: Khối lượng giao dịch vàng mà bạn mong muốn là 2000 USD, bạn giao dịch tại một sàn có tỷ lệ ký quỹ 1% thì số tiền mà bạn cần đáp ứng để có thể bắt đầu giao dịch sẽ là: 2000 USD x 1%= 20 USD. Mức ký quỹ 1% này tương ứng với đòn bẩy tài chính được áp dụng trong giao dịch này của bạn là 1:100.


Các bước giao dịch Vàng:

1597816600359


► Chọn và đăng ký tài khoản tại sàn giao dịch vàng uy tín


Sàn giao dịch uy tín là những sàn được quản lý bởi các tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính như ASIC(Úc), NFA(Mỹ), FCA(Anh). Các sàn là thành viên của những tổ chức này luôn phải tuân thủ theo một loạt các quy định hết sức khắt khe về tính minh bạch cũng như bảo vệ an toàn cho khoản tiền gửi của khách hàng một cách tốt nhất.


15978165178124

Giấy phép dịch vụ tài chính ASIC của Sàn Mitrade


Đăng kí tài khoản giao dịch tại các sàn này bạn sẽ không phải lo lắng về những vấn đề lừa đảo và ngoài ra một số sàn như Mitrade( được quản lý bởi ASIC) còn có khá nhiều chương trình bonus hấp dẫn để chào mừng khách hàng mới nữa.


► Lựa chọn vị thế mua hoặc bán


Không giống như đầu tư vàng khi bạn chỉ có thể kiếm lợi nhuận khi giá tăng thì giao dịch vàng bằng hình thức ký quỹ với hợp đồng chênh lệch(CFD) sẽ cho bạn cơ hội thu về lợi nhuận ngay cả trong trường hợp giá Vàng giảm. Hai vị thế mua và bán là đại diện cho hai xu hướng tăng và giảm giá của Vàng và công việc của bạn là lựa chọn một vị thế tương ứng với dự đoán của mình về xu hướng giá.

15978166169186

► Cài đặt các công cụ quản lý rủi ro

 

15978167174924

Các công cụ quản lý rủi ro thường gặp-Nguồn: Sàn Mitrade


Các công cụ quản lý rủi ro là trợ thủ đắc lực mà sàn giao dịch cung cấp cho trader nhằm mục đích hạn chế thua lỗ và tăng tỷ suất lợi nhuận. Một số công cụ phổ biến như lệnh chốt lời, lệnh dừng lỗ, lệnh cắt lỗ dưới. Hãy luôn nhớ cài đặt chúng trước khi bắt đầu các vị thế của mình để tối ưu giao dịch.


 Đóng vị thế và thu về lợi nhuận

Khi đóng vị thế tức là bạn sẽ thu về khoản lợi nhuận hoặc thua lỗ(nếu có) của vị thế đang mở và giá trị này sẽ được thể hiện bằng chênh lệch số dư trong tài khoản giao dịch. 


Tuy nhiên trong quãng thời gian từ lúc mở vị thế cho tới lúc đóng vị thế, bạn cần thường xuyên theo dõi diễn biến giá của tài sản để có những hành động kịp thời như “tăng” vị thế(trong trường hợp thị trường đi đúng hướng dự đoán và bạn muốn kiếm thêm lợi nhuận) hoặc đóng vị thế sớm(trong trường hợp thị trường đi ngược lại so với dự đoán và bạn muốn cắt lỗ).


3. So sánh đầu tư dài hạn với giao dịch dựa trên biến động giá vàng

Hình  thức

Giao dịch vàng

Đầu tư vàng

Chi phí

««

««««

Độ khó

«««

«««

Lợi nhuận

««««

«««

Ưu điểm

◘ Vốn đầu tư nhỏ

◘ Tỷ suất lợi nhuận cao

◘ Có khả năng kiếm lợi nhuận ngay cả trong thị trường giá giảm

◘ Thị trường toàn cầu với thanh khoản cao và giao dịch   24/5

- Được sở hữu vàng

- Có thể coi như một dạng tài sản tích trữ và lưu giữ   giá trị

- Không yêu cầu kiến thức đầu tư và ai cũng có thể tham   gia

 

Nhược điểm

◘ Rủi ro khi áp dụng đòn bẩy tài chính có thể khiến thua lỗ lớn hơn dự kiến.

 

-Yêu cầu số vốn lớn nếu muốn có lợi nhuận

-chịu chi phí và rủi ro liên quan tới cất giữ và bảo quản

-Chỉ phát sinh lợi nhuận khi giá vàng tăng

Đối tượng phù hợp

◘ Các nhà đầu cơ

◘ Trader nhỏ lẻ muốn kiếm lợi nhuận ngắn hạn

-Những nhà đầu tư có vốn lớn

-Cá nhân tin vào giá trị của vàng và muốn tích trữ nó thay cho tiền mặt


֎ Ví dụ

Giả định rằng bạn đang có đầu tư vàng và giao dịch vàng với cùng khối lượng là 1 ounce. Lúc này giá đang là 2005 USD/ounce, vậy số tiền kỹ quỹ và lợi nhuận có được từ 2 hình thức này như sau:


Hình thức

Giao dich vàng

(Giao dịch ký quỹ bằng hợp đồng chênh lệch)

Đầu tư vàng vật chất

Khối lượng đầu tư

0,01 lô= 1 ounce

1 ounce

Giá

2005

2005

Tỷ kệ ký quỹ

1%

100%

Đòn bẩy

1:100

1:1

Số vốn đầu tư ban đâu

20,05 đô la mỹ

2005

Lợi nhuận có được khi giá vàng đạt 2050 đô la

2050-2005= 45 USD

2050-2005= 45 USD

Tỷ suất lợi nhuận

45/20,05x100%= 225%

45/2005x100%= 2.25%

Lưu ý: Số liệu và thông số của hợp đồng giao dịch vàng được tham khảo từ sàn giao dịch Mitrade


Như vậy là mình đã giới thiệu xong tới các bạn 2 hình thức kiếm lợi nhuận phổ biến nhất từ vàng đó là giao dịch vàng vs đầu tư vàng. 


Chắc hẳn với những ưu nhược điểm đã nêu bạn sẽ tự mình lựa chọn được một cách phù hợp nhất với bản thân. Ở phần tiếp theo mình sẽ phân tích về diễn biến giá vàng và giới thiệu một số mẹo để kiếm tiền từ biến động giá vàng.


4. Mẹo để kiếm tiền từ biến động giá vàng


Nhắc đến kiếm tiền từ biến động giá vàng tức là sẽ có biến động tăng giá và biến động giảm giá. Trong trường hợp này nếu bạn sử dụng hình thức giao dịch vàng sẽ phù hợp hơn là đầu tư vàng vật chất. 


Lý do là bởi với giao dịch vàng bạn sẽ không cần quan tâm đến việc giá vàng đang tăng hay giảm, điều quan trọng là bạn phải dự đoán đúng xu hướng và khi đó lợi nhuận đến từ biến động giá sẽ là của bạn. 


Dưới đây là môt số mẹo khi giao dịch vàng mà bạn nên áp dụng để tăng cơ hội thành công:


► Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Giao dịch ký quỹ vàng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều vốn nhờ tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Chính vì vậy hãy tận dụng điều này để đa dạng hóa các danh mục đầu tư của mình, ngoài giao dịch vàng bạn có thể cân nhắc các sản phẩm tài chính hấp dẫn khác như Chỉ số, Tiền điện tử, ngoại hối hay các kim loại quý


Khi đa dạng hóa danh mục đầu tư bạn vừa tăng tỷ lệ giành chiến thắng thị trường và đồng thời cũng là một trong những biện pháp phòng ngừa rủi ro rất hiệu quả.


► Đừng quá tham lam

Trong giao dịch ký quỹ, tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn đến từ đòn bẩy tài chính rất dễ khiến các trader không kiểm soát được tình hình và rơi vào trạng thái “gồng lời” và đôi khi bạn sẽ bị giảm lợi nhuận hay thậm chí là mất trắng lợi nhuận đi kèm với thua lỗ. 


Điều này hoàn toàn có thể hạn chế được bằng cách lên kế hoạch, mục tiêu giao dịch trước khi đầu tư và đừng bao giờ quên cài đặt các công cụ hỗ trợ kiểm soát rủi ro như đã được giới thiệu ở mục (3) nhé. 


5. Lời kết


Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về cách kiếm tiền từ biến động giá vàng và những hình thức đầu tư Vàng phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên là hữu ích đối với bạn và nếu bạn đang có nhu cầu giao dịch nhưng còn nhiều e ngại thì đừng lo. 


▌ Các bài liên quan đến [Vàng]

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Năm 2024 nên mua vàng gì? Phân biệt các loại vàng trên thị trườngVàng luôn được coi là tài sản trú ẩn an toàn đối với những nhà đầu tư dài hạn. Mua vàng miếng, vàng thỏi vốn được coi là đầu tư và tích trữ dài hạn của nhiều người. Người mua cũng có nhiều lựa chọn từ các công ty vàng bạc đá quý như vàng miếng PNJ, vàng miếng Doji, vàng miếng SJC.v.v Tuy nhiên ngày nay, để đầu tư hay kinh doanh vàng vật chất đã khó hơn nhiều và dường như nó chỉ dành cho các ngân hàng hoặc doanh nghiệp lớn. Nhà đầu tư cá nhân hiện tại đang có xu hướng đầu tư vàng online nhiều hơn. Đầu tư vàng online có chi phí thấp hơn nhưng cơ hội kiếm lợi nhận lại cao hơn rất nhiều so với vàng vật chật. Cách đầu tư vàng online này hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư trẻ lựa chọn. Vậy năm 2021 nên mua vàng là gì? Và nên mua vàng theo cách nào?
Tác giả  Jane PhạmInsights
Vàng luôn được coi là tài sản trú ẩn an toàn đối với những nhà đầu tư dài hạn. Mua vàng miếng, vàng thỏi vốn được coi là đầu tư và tích trữ dài hạn của nhiều người. Người mua cũng có nhiều lựa chọn từ các công ty vàng bạc đá quý như vàng miếng PNJ, vàng miếng Doji, vàng miếng SJC.v.v Tuy nhiên ngày nay, để đầu tư hay kinh doanh vàng vật chất đã khó hơn nhiều và dường như nó chỉ dành cho các ngân hàng hoặc doanh nghiệp lớn. Nhà đầu tư cá nhân hiện tại đang có xu hướng đầu tư vàng online nhiều hơn. Đầu tư vàng online có chi phí thấp hơn nhưng cơ hội kiếm lợi nhận lại cao hơn rất nhiều so với vàng vật chật. Cách đầu tư vàng online này hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư trẻ lựa chọn. Vậy năm 2021 nên mua vàng là gì? Và nên mua vàng theo cách nào?
placeholder
Tiền mất giá? Năm 2024 nên mua vàng hay mua USD? Giá vàng và giá đô la Mỹ hôm nayTrong một số giai đoạn lãi suất huy động USD thấp, các nhà đầu tư tìm kiếm các kênh sinh lợi tốt hơn và Vàng là một kênh đầu tư được chọn lựa. Do đó, khi đồng USD tăng giá thì giá vàng giảm và ngược lại. Điều đặc biệt xảy ra vào năm 2018, khi đó giá vàng và USD có tương quan gần nhau, cùng tăng hoặc cùng giảm. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy nhu cầu tìm kiếm tài sản trú ẩn trên toàn thế giới tập trung vào cả USD và vàng. Trong bài bày, tôi sẽ phân tích giá vàng và giá USD gần đây và giới thiệu rõ về quan hệ giữa vàng và USD hiện tại để bạn biết nên đầu tư vàng hay mua USD. Hãy xem tiếp nhé!
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Trong một số giai đoạn lãi suất huy động USD thấp, các nhà đầu tư tìm kiếm các kênh sinh lợi tốt hơn và Vàng là một kênh đầu tư được chọn lựa. Do đó, khi đồng USD tăng giá thì giá vàng giảm và ngược lại. Điều đặc biệt xảy ra vào năm 2018, khi đó giá vàng và USD có tương quan gần nhau, cùng tăng hoặc cùng giảm. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy nhu cầu tìm kiếm tài sản trú ẩn trên toàn thế giới tập trung vào cả USD và vàng. Trong bài bày, tôi sẽ phân tích giá vàng và giá USD gần đây và giới thiệu rõ về quan hệ giữa vàng và USD hiện tại để bạn biết nên đầu tư vàng hay mua USD. Hãy xem tiếp nhé!
placeholder
Năm 2024 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm, giao dịch Dầu thô, Bitcoin? Đọc xong bạn sẽ biếtVàng luôn giữ được giá trị của nó trong những thời điểm bất ổn không chỉ về tài chính mà còn về địa vị chính trị. Theo kinh nghiệm đầu tư của mình, việc gửi tiết kiệm không phải là cách đầu tư tối ưu đối với những người muốn gia tăng số tiền trong tài khoản của mình. Có lẽ bạn đang đắn đo về điều này, đúng không? Trong bối cảnh thế giới đang bị ảnh hưởng trầm trọng bởi dịch bệnh corona, câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm là nên gửi tiết kiệm hay mua vàng, tiền điện tử và các loại tài sản khác.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Vàng luôn giữ được giá trị của nó trong những thời điểm bất ổn không chỉ về tài chính mà còn về địa vị chính trị. Theo kinh nghiệm đầu tư của mình, việc gửi tiết kiệm không phải là cách đầu tư tối ưu đối với những người muốn gia tăng số tiền trong tài khoản của mình. Có lẽ bạn đang đắn đo về điều này, đúng không? Trong bối cảnh thế giới đang bị ảnh hưởng trầm trọng bởi dịch bệnh corona, câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm là nên gửi tiết kiệm hay mua vàng, tiền điện tử và các loại tài sản khác.
placeholder
Hướng dẫn xem biểu đồ giá vàng để theo dõi giá vàng Vàng là một phần trong danh mục đầu tư của nhiều nhà đầu tư, vì mọi người coi vàng là một khoản đầu tư an toàn trong thời gian khó khăn. Phân tích thị trường vàng là điều quan trọng nhất trước khi nhiều nhà đầu tư đưa ra quyết định, nhưng điều đó là một nhiệm vụ khá khó khăn đối với những nhà giao dịch non trẻ. Điều quan trọng cần biết là xu hướng giá vàng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nguyên tắc cơ bản, khía cạnh kỹ thuật và tâm lý thị trường. Do đó, khi phân biểu đồ giá vàng và dự đoán giá vàng thì thể không chỉ đơn giản dựa vào một chiều, mà phải kết hợp với đa chiều và phân tích toàn diện để nắm bắt hướng đi một cách chính.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Vàng là một phần trong danh mục đầu tư của nhiều nhà đầu tư, vì mọi người coi vàng là một khoản đầu tư an toàn trong thời gian khó khăn. Phân tích thị trường vàng là điều quan trọng nhất trước khi nhiều nhà đầu tư đưa ra quyết định, nhưng điều đó là một nhiệm vụ khá khó khăn đối với những nhà giao dịch non trẻ. Điều quan trọng cần biết là xu hướng giá vàng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nguyên tắc cơ bản, khía cạnh kỹ thuật và tâm lý thị trường. Do đó, khi phân biểu đồ giá vàng và dự đoán giá vàng thì thể không chỉ đơn giản dựa vào một chiều, mà phải kết hợp với đa chiều và phân tích toàn diện để nắm bắt hướng đi một cách chính.
Ad