SSI có thể đạt 42.000 VND/cổ phiếu trong ngắn hạn. Nhà đầu tư nên mua vào hay chờ điều chỉnh thêm?

9 Phút
Cập nhật 23/05/2024 03:35
Đặng Tuấn Vũ
Lei Xie
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


SSI là tên viết tắt của Công ty Chứng khoán SSI – Doanh nghiệp chứng khoán hoạt động lâu đời nhất tại Việt Nam. Từng bước SSI đã xây dựng được thương hiệu và mạng lưới phục vụ khách hàng rộng khắp và duy trì vị thế công ty chứng khoán số 1 Việt Nam kể từ khi được thành lập cho đến nay.

Sau khi doanh nghiệp niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam, giá cổ phiếu SSI đã trải qua nhiều thời kì biến động. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về Công ty Chứng khoán SSI cũng như đem lại góc nhìn phân tích về giá cổ phiếu SSI và những đánh giá khách quan về triển vọng đầu tư cũng như giải đáp các nghi vấn của nhà đầu tư khi tham gia đầu tư cổ phiếu này.

1. Một số thông tin tổng quát về công ty chứng khoán SSI


Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được thành lập vào tháng 12 năm 1999. SSI là  Công ty chứng khoán lâu đời nhất tại Việt Nam. Kể từ khi thành lập đến nay, mức vốn điều lệ của SSI đã tăng hơn 2.400 lần.

Công ty hiện đang kinh doanh trong 5 lĩnh vực lớn bao gồm:

- Dịch vụ môi giới chứng khoán và dịch vụ quản lý tài sản

- Đầu tư các loại tài sản tài chính

- Dịch vụ ngân hàng đầu tư

- Kinh doanh nguồn vốn và thị trường tiền tệ

- Quản lý quỹ và ủy thác đầu tư

quy mô của SSI

Nguồn: SSI, Tổng hợp


Vào tháng 6 năm 2008, SSI đã thực hiện bán vốn cho cổ đông chiến lược là tập đoàn Daiwa Securities Group của Nhật Bản. Sự hợp tác với công ty Nhật Bản đã cải thiện cách thức quản trị của doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp duy trì vị thế là công ty chứng khoán số 1 tại Việt Nam. Hiện tại Daiwa Securities Group đang chiếm 15,54% cổ phần công ty.

Cơ cấu vốn chủ sở hữu của SSI khá phân tán với 66,15% cổ phần do nhiều tổ chức khác nhau cùng với các cá nhân nắm giữ. Cổ phần do ông Nguyễn Duy Hưng và các cá nhân có liên quan chiếm 4,28% vốn chủ sở hữu. 

Công ty SSI

Nguồn: SSI, Tổng hợp


2.Quy mô của SSI trên thị trường và thị giá cổ phiếu SSI trong 5 năm qua


Công ty chứng khoán SSI có vốn hóa thị trường lên tới 56.217 tỉ VND, tính đến thời điểm tháng 4 năm 2024. Giá cổ phiếu SSI có mức tăng trưởng ấn tượng từ mức thấp nhất là ~ 5.500 VND/1 cổ phiếu lên mức cao nhất là ~ 50.000 VND/1 cổ phiếu trong những năm qua, tương đương với việc giá cổ phiếu tại thời điểm cao nhất gấp ~ 1000 lần giá cổ phiếu tại thời điểm thấp nhất.

Diễn biến giá cổ phiếu SSI từ năm 2018 đến tháng 4 năm 2024

 

Biểu đồ khung 1 tuần của SSI

Biểu đồ khung 1 tuần của SSI (Nguồn: Tradingview)


Hiệu suất đầu tư vào cổ phiếu SSI trong vòng 5 năm qua


Trong hơn 5 năm qua, giá cổ phiếu của SSI đã có những biến động đáng kể. Giá cổ phiếu SSI đã tạo đáy thấp nhất tại thời điểm tháng 4 năm 2020 với mức giá chỉ 5.500 đồng/cổ phiếu leo lên mức cao nhất khoảng 50.000 đồng/cổ phiếu vào tháng 11/2021. Tuy nhiên, sau đó, giá cổ phiếu đã có những cú sụt giảm mạnh mẽ và không còn duy trì động lực tăng giá như giai đoạn trước. 


Tháng 11/2022, giá cổ phiếu giảm xuống còn ~13.000 đồng/cổ phiếu, tương đương với mức giảm 284% nguyên nhân là do thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam gặp khủng hoảng, sự sụp đổ của Ngân hàng SCB và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát khiến thị trường giảm mạnh. Kể từ đó, giá cổ phiếu của SSI đã tăng đáng kể và đạt ~37.500 đồng/cổ phiếu ở thời điểm viết bài. 

So sánh hiệu suất đầu tư của SSI và VNIndex từ năm 2018 đến tháng 4 năm 2024

 

Biểu đồ khung 1 tuần của SSI

Biểu đồ khung 1 tuần của SSI (Nguồn: Tradingview)


Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, có những khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 12 năm 2020 hiệu quả về tăng giá cổ phiếu khi đầu tư vào SSI kém hiệu quả hơn so với mua vào chỉ số VNIndex. Đường hiệu quả đầu tư vào cổ phiếu SSI (xanh) liên tục giảm xuống dưới đường hiệu quả đầu tư của VNIndex (cam). Mặc dù vậy, từ tháng 11 năm 2020 đến nay, cổ phiếu SSI thể hiện một hiệu suất đầu tư hoàn toàn vượt trội so với chỉ số VNIndex. So sánh về kết quả đầu tư dài hạn (5 năm), hiệu quả đầu tư cổ phiếu SSI hoàn toàn vượt trội khi giá cổ phiếu SSI tăng tới 220% trong 5 năm qua, trong khi chỉ số VNIndex chỉ tăng tối đa 72% trong khoảng thời gian này. 


Điều này cũng có nghĩa là từ tháng 8 năm 2018 đến nay, một khoản đầu tư vào cổ phiếu SSI đã mang lại hiệu suất sinh lời lên tới 48%/năm.

Có thể thấy cổ phiếu SSI biến động mạnh hơn so với VNIndex khi mà SSI có xu hướng tăng nhiều hơn khi VNIndex tăng và giảm nhiều hơn khi VNIndex giảm.


Từ năm 2007, khi bắt đầu được giao dịch trên sàn chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE), SSI đã thực hiện chia cổ tức đều đặn cho các nhà đầu tư bằng cách thanh toán tiền mặt hoặc cổ phiếu, tùy theo chiến lược kinh doanh và kế hoạch tăng vốn của doanh nghiệp trong từng giai đoạn. Nó phản ánh kết quả kinh doanh tốt của SSI và uy tín của công ty với các nhà đầu tư. Công ty luôn duy trì mức trả cổ tức 10% trên mệnh giá cổ phiếu.

 

kinh doanh của SSI

Nguồn: Vietstock


3. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá cổ phiếu SSI


֎ Kết quả hoạt động: 

Doanh thu và lợi nhuận của SSI tăng trưởng ổn định trong nhiều năm, với tốc độ tăng trung bình là 26,73% và 12,31%. Cùng với đó, doanh nghiệp cũng duy trì tỷ suất biên lợi nhuận gộp ở mức rất cao, trong khoảng 55% đến 63%.

Tổng tài sản và vốn chủ sở hữu của SSI tăng rất nhanh trong 3 năm gần đây, với tốc độ tăng trưởng trung bình lần lượt là 22,75% và 34,99% cho thấy doanh nghiệp liên tục tăng vốn và quy mô tài sản để mở rộng các hoạt động cốt lõi là cho vay margin và đầu tư cổ phiếu.

Có thể thấy SSI đang là một công ty hoạt động hiệu quả và có nhiều triển vọng trong tương lai.


Sự đồng pha giữa giá cổ phiếu và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp cũng được thể hiện rõ trong giai đoạn tăng trưởng này.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng kết quả kinh doanh của SSI đang phụ thuộc lớn vào một số lĩnh vực chính là dịch vụ môi giới chứng khoán và đầu tư cổ phiếu. Đây là lí do khiến cho kết quả kinh doanh của SSI phụ thuộc nhiều vào sự tăng/giảm của VNIndex.

 

kinh doanh của SSI

Nguồn: SSI, tổng hợp


֎ Thị giá hấp dẫn với cơ hội tăng giá cao


Về mặt định giá, cổ phiếu SSI hiện đang được giao dịch với mức P/E là 24,49 lần và chỉ số P/B là 2,42 lần.

P/E forward của SSI ở mức 10 lần cho thấy kỳ vọng doanh nghiệp tăng trưởng cao trong tương lai

֎ Ảnh hưởng từ xu hướng tăng giá của VNIndex

 VNIndex đang có rất nhiều động lực tăng giá do có mục tiêu nới lỏng chính sách tiền tệ của chính phủ và mức định giá hấp dẫn của chứng khoán Việt Nam sẽ là yếu tố cơ bản hỗ trợ cho sự tăng giá của SSI.


֎ SSI sẽ tiếp tục đạt được tăng trưởng cao và bền vững về doanh thu trong tương lai dài

Thị trường chứng khoán được thành lập và đưa vào hoạt động từ năm 2002 nên vẫn còn rất nhiều tiềm năng tăng giá do sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam. 

Do đó, SSI với vị thế là doanh nghiệp số 1 trong ngành chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục được hưởng lợi nhờ vào sự phát triển của thị trường do hoạt động kinh doanh gắn liền với triển vọng tăng của VNIndex. 

4. Phân tích biểu đồ kỹ thuật cổ phiếu SSI


Ở biểu đồ khung 1W, ta có thể thấy được SSI đang phục hồi mạnh mẽ sau năm 2023 rớt giá mạnh từ khu vực 52.000 xuống còn 13.000 VND/cổ phiếu. So với đáy của năn 2023, SSI đã gần như gấp 3 lần với giá ở thời điểm hiện tại là 37.500 VND/cổ phiếu. Vào hồi tháng 9-2023, giá đã có lúc gãy xu hướng tăng dài hạn nhưng ngay sau đó đã lấy lại đà tăng để bước vào một quỹ đạo tăng trưởng mới. 

Nhìn vào biểu đồ dài hạn, ta có thấy rõ ràng sự tăng trưởng về cả giá và khối lượng giao dịch cổ phiếu SSI trong suốt một năm qua. Thậm chí nếu tính riêng về khối lượng giao dịch, số liệu ở thời điểm hiện tại còn lớn hơn nhiều so với thời kỳ đại sóng năm 2020 - 2021, điều minh chứng rõ ràng về mức độ quan tâm của nhà đầu tư và cùng với đó là tiềm năng tăng trưởng của SSI trong dài hạn.


Biểu đồ SSI khung 1W

Biểu đồ SSI khung 1W (Nguồn: Tradingview)


Ở biểu đồ khung 1D, giá của SSI đang có xu hướng đi ngang và tăng giá quanh khu vực từ 36.000 đến 39.000. Đã có một vài thời điểm, giá bứt phá, tuy nhiên lực mua chưa dứt khoát khiến nó gặp những phiên điều chỉnh mạnh liên tiếp. Mặc dù vậy, đường giá đã tạo ra được các mẫu hình đáy và đỉnh sau cao hơn đỉnh trước nên xu hướng nhìn chung vẫn là sẽ tăng. RSI đang ở mức 51, tức là phe mua vẫn có thể kéo giá lên mà không gặp nhiều áp lực chốt lời từ những nhà đầu tư đã mua trước đó.

Trong một kịch bản tốt, SSI có thể tăng dứt khoán qua mức 39.000 để vượt đỉnh của năm 2023. Các mốc cần theo dõi tiếp theo sẽ là 42.000 và 50.000. Ngược lại, nếu thị trường không ủng hộ, giá có thể tìm về các vùng hỗ trợ ở 34.000 và 31.000. 


Biểu đồ SSI khung 1D

Biểu đồ SSI khung 1D (Nguồn: Tradingview)


5. Triển vọng và rủi ro khi đầu tư cổ phiếu SSI


Triển vọng


✔️Công ty SSI nói riêng và các công ty chứng khoán khác nói chung sẽ tiếp tục duy trì tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ròng trong 10 năm tới do tác động tích cực từ chỉ số VNIndex khi mà chỉ số này chính là phong vũ biểu của nền kinh tế Việt Nam. Mặt khác, GDP Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức 6% - 6.5%/năm trong vòng 10 tới tạo điều kiện cho chỉ số VNIndex sẽ tăng trưởng trung bình ở mức 10% đến 12%/năm trong khoảng thời gian tương ứng.


✔️Công ty SSI là doanh nghiệp Top 1 trên thị trường chứng khoán về quy mô vốn điều lệ và tổng tài sản và đứng thứ 2 về thị phần môi giới chứng khoán. 

Với quy mô về vốn và thị phần, SSI sẽ tiếp tục duy trì được vị thế của doanh nghiệp trong ngành trong nhiều năm tới.


17127189009779 

Nguồn: HOSE, tổng hợp


✔️ SSI cũng là doanh nghiệp có đội ngũ chuyên gia phân tích thị trường, cổ phiếu chất lượng nhất tại Việt Nam. Các chuyên gia đều là đều có kinh nghiệm phân tích và đầu tư trên thị trường, có chứng chỉ hành nghề của Ủy ban chứng khoán nhà nước và chứng chỉ đầu tư CFA …

✔️ Khả năng triển khai hệ thống KRX mới: Các công ty chứng khoán Việt Nam nói chung và SSI sẽ được hưởng lợi lớn nếu hệ thống KRX đi vào hoạt động trong năm nay. Đây là hệ thống đã bị trì hoãn nhiều lần nhưng với quyết tâm của chính phủ, việc sử dụng KRX nhằm nâng cao chất lượng giao dịch và thu hút thêm nhiều nhà đầu tư là việc sớm muộn. Nó sẽ giúp nâng cao tính chuyên nghiệp cho hoạt động giao dịch và từ đó thu hút thêm nhiều nhà đầu tư đến với thị trường chứng khoán.


✔️ Nâng hạng thị trường: Mục tiêu nâng hạng thị trường từ cận biên lên mới nổi là quyết tâm của chính phủ Việt Nam. Nếu mục tiêu này trở thành hiện thực, các công ty chứng khoán sẽ là đơn vị được hưởng lợi nhiều nhất, với cả doanh thu và lợi nhuận tăng vọt nhờ đón được dòng vốn từ nước ngoài chảy vào thị trường nội địa.


Rủi ro

⭕Mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong ngành rất cao khi trên thị trường có đến 73 công ty chứng khoán. Trong thời gian gần đây có nhiều doanh nghiệp nước ngoài gia nhập - đặc biệt là các doanh nghiệp Hàn Quốc - vào thị trường đầy tiềm năng khiến cho mức độ cạnh tranh trong ngành gia tăng đáng kể.


6. Nhà đầu tư có nên đầu tư vào cổ phiếu SSI lúc này hay không?


Như đã phân tích ở trên, SSI là doanh nghiệp chứng khoán uy tín và luôn duy trì được vị thế là doanh nghiệp op 1 trong ngành kể từ khi thành lập cho đến nay nhờ vào hoạt động kinh doanh hiệu quả. Doanh nghiệp luôn duy trì được mức biên lợi nhuận gộp rất cao (> 50%). Hơn nữa, SSI đã xây dựng thương hiệu tại thị trường Việt Nam đối với nhiều thế hệ các nhà đầu tư.

Do đó, cổ phiếu SSI là cổ phiếu thuộc ngành chứng khoán có nhiều tiềm năng để đầu tư trong dài hạn nhờ vào khả năng tiếp tục duy trì vị thế trong tương lai. Doanh nghiệp hiện vẫn duy trì mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ròng ấn tượng. Cùng với đó là mức định giá hấp dẫn và trả cổ tức đều qua các năm.

Có thể thấy, cổ phiếu SSI hoàn toàn phù hợp với nhà đầu tư dài hạn mong muốn có một mức lợi tức cao trong tương lai.

Đối với các nhà giao dịch ngắn hạn hoặc có kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu thuộc ngành chứng khoán, cổ phiếu SSI là một trong cổ phiếu ưa thích được giao dịch nhờ vào biến động thị trường lớn đặc biệt là trong thị trường tăng giá khi mà giá cố phiếu SSI tăng trưởng vượt trội so với chỉ số VNindex. Như đã phân tích tại mục 4, giá cổ phiếu SSI hiện đang có xu hướng điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ, tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn được duy trì, do đó, nó hoàn toàn có thể chinh phục mức 42.000 VND/cổ phiếu trong ngắn hạn và xa hơn là 50.000 VND/cổ phiếu .


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


Câu hỏi thường gặp
Cổ phiếu SSI phù hợp với nhà đầu tư thế nào?
SSI phù hợp với các nhà đầu tư có kinh nghiệm đầu tư chứng khoán và nhạy cảm đối với sự biến động của thị trường để giao dịch cổ phiếu trong ngắn hạn nhằm gia tăng lợi nhuận. Cổ phiếu SSI cũng phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn nhờ vào sự tăng trưởng ổn định của thị trường chứng khoán Việt Nam trong 10 năm tới. Có thể thấy trong 5 năm vừa qua cổ phiếu SSI đã có mức tăng trưởng ấn tượng ~ 44%/năm và dự kiến sẽ tiếp tục duy trì mức lợi tức ấn tượng trong tương lai.
Số tiền tối thiểu cần để đầu tư vào cổ phiếu SSI?
Số vốn mà nhà đầu tư cần để đầu tư vào cổ phiếu SSI sẽ tùy thuộc vào mục tiêu đầu tư, khả năng tài chính và kế hoạch đầu tư của từng cá nhân. Số lượng tối thiểu mà các nhà đầu tư có thể mua trực tiếp trên HOSE là 100 cổ phiếu. Với thị giá là 37.000 VND/cổ phiếu, mức đầu tư tối thiểu sẽ là 3.700.000 VND.
Nhà đầu tư có thể tìm hiểu thông tin về cổ phiếu SSI ở đâu?
Có nhiều nguồn thông tin mà nhà đầu tư có thể tham khảo như website chính thức của SSI sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tình hình tài chính, báo cáo thường niên cũng như các sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp… Các trang web tài chính như vietstock, cafef … cũng cung cấp thông tin về giá cổ phiếu, tin tức và chỉ số tài chính liên quan đến SSI. Nhà đầu tư cũng có thể tham gia đại hội đồng cổ đông thường niên được tổ chức vào tháng 4 hàng năm. Tại đây nhà đầu tư sẽ được đặt câu hỏi với đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp và được hiểu thêm về phương hướng hoạt động của doanh nghiệp trong các năm tới.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Top 10 cổ phiếu công nghệ đáng đầu tư nhất trên chứng khoán Mỹ&Việt NamTech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Tech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
placeholder
Top 20 các mã chứng khoán tốt hiện nay và tăng trưởng tốt nên đầu tư 2024 Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
placeholder
Tổng quan thị trường chứng khoán Việt Nam 2024: Cách đầu tư chứng khoán Việt NamThị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
placeholder
Cổ phiếu SHB – Định giá hấp dẫn và những thông tin điều cần biết trước khi đầu tư SHB là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội một trong những ngân hàng lâu đời tại Việt Nam. Với hơn 25 năm hoạt động, SHB đã xây dựng được thương hiệu và mạng lưới phục vụ khách hàng rộng khắp. Kể từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam, giá cổ phiếu SHB đã trải qua nhiều thời kì biến động. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về ngân hàng SHB cũng như đem lại góc nhìn phân tích về giá cổ phiếu SHB và những đánh giá khách quan về hiệu quả đầu tư đối với cồ phiếu SHB cũng như giải đáp các vướng mắc của nhà đầu tư khi tham gia đầu tư cổ phiếu này.
Tác giả  Hoàng Việt AnhInsights
SHB là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội một trong những ngân hàng lâu đời tại Việt Nam. Với hơn 25 năm hoạt động, SHB đã xây dựng được thương hiệu và mạng lưới phục vụ khách hàng rộng khắp. Kể từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam, giá cổ phiếu SHB đã trải qua nhiều thời kì biến động. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về ngân hàng SHB cũng như đem lại góc nhìn phân tích về giá cổ phiếu SHB và những đánh giá khách quan về hiệu quả đầu tư đối với cồ phiếu SHB cũng như giải đáp các vướng mắc của nhà đầu tư khi tham gia đầu tư cổ phiếu này.
placeholder
Cổ phiếu Vincom Retail (VRE) là gì? Có nên đầu tư vào Cổ phiếu VRE ở thời điểm hiện tạiVincom Retail là một trong những công ty bán lẻ lớn nhất Việt Nam, với hơn 15 năm kinh nghiệm và hệ thống trung tâm thương mại hiện đại, sang trọng tọa lạc tại các thành phố lớn và khu đô thị trên cả nước. Các trung tâm thương mại của Vincom Retail không chỉ là nơi mua sắm truyền thống mà còn là điểm đến văn hóa, giải trí và thư giãn với đầy đủ tiện ích.
Tác giả  Hoàng Việt AnhInsights
Vincom Retail là một trong những công ty bán lẻ lớn nhất Việt Nam, với hơn 15 năm kinh nghiệm và hệ thống trung tâm thương mại hiện đại, sang trọng tọa lạc tại các thành phố lớn và khu đô thị trên cả nước. Các trung tâm thương mại của Vincom Retail không chỉ là nơi mua sắm truyền thống mà còn là điểm đến văn hóa, giải trí và thư giãn với đầy đủ tiện ích.
Ad