Có nên chơi Bitcoin? Năm 2024 là thời điểm tốt để chơi Bitcoin?

16 Phút
Cập nhật 06/03/2024 02:02
Đặng Tuấn Vũ
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Bạn chắc đã nghe về Bitcoin và lợi nhuận đáng kể của những nhà đầu tư kiếm được… nhưng bạn vẫn không thể đưa ra quyết định.


Kể từ khi Bitcoin gần đạt mức $20.000 vào tháng 12 năm 2017, “Liệu tôi có nên đầu tư Bitcoin không? Chơi bitcoin có an toàn không? ” trở thành câu hỏi phổ biến nhất, xếp ngay sau đó là câu hỏi: “Liệu mình nên chơi Bitcoin bây giờ hay đã quá muộn?”


Chúng ta đều biết, Năm 2020 đã xảy ra nhiều sự kiện lớn đã ảnh hưởng nhiều đến thị trường tài chính. Năm 2021,giá Bitcoin lập đỉnh lịch sử 68000 USD. Năm 2022 giá Bitcoin chịu tác động lớn từ biến động thị trường tài chính do lo ngại suy thoái và rơi về mức 16.000 USD. 


Nhưng đến năm 2023, giá Bitcoin lại phục hồi mạnh mẽ và tăng giá đến gấp 3 lần so cới mức đáy của 2022. Bước sang năm 2024, đồng coin này nhanh chóng cán mốc cao nhất lịch sử đó là $69.170,63 vào ngày 05 tháng 3 năm 2024.


Vậy, năm 2024 có phải là thời gian tốt nhất để mua Bitcoin? Chúng ta hãy cùng thảo luận về vấn đề này.


1. Chơi Bitcoin là gì? Chơi Bitcoin có lợi/giàu không?

Chơi Bitcoin hay đầu tư Bitcoin là hoạt động kiếm Bitcoin, mua bán giao dịch Bitcoin v.v nhằm kiếm lợi nhuận từ thị trường Bitcoin. 


Ví dụ: Mua 01 đồng Bitcoin ở mức giá 17.000 USD và đợi giá tăng lên mức 18.000 USD rồi bán để hưởng lợi 1000 USD. 


Chơi Bitcoin có lợi/giàu không?


Câu trả lời phụ thuộc vào người chơi. Có rất nhiều triệu phú và tỷ phú đã xuất hiện cùng với sự ra đời và phát triển của Bitcoin và thậm chí vẫn không ngừng tăng giá trị tài sản của mình nhờ giữ Bitcoin đến hôm nay. 


Các ví dụ điển hình có thể kể đến như Wences Casares (CEO của Xapo Bank và nhà sáng lập Internet Argentina, Wanako Games, Patagon, Lemon Wallet, and Banco Lemon), 02 anh em sinh đôi Cameron and Tyler Winklevoss, Matthew Roszak (đồng sáng lập và chủ tịch Bloq)... 


Tuy nhiên,cũng có không ít người tham gia đầu tư Bitcoin mà trở thành tay trắng và đa phần những người này tham gia thị chơi Bitcoin như một canh bạc, mà không có đủ kiến thức và kinh nghiệm đầu tư. 


Vì vậy, chơi Bitcoin hoàn toàn có thể trở nên giàu có và kiếm được lợi nhuận nhưng nhà đầu tư cần nghiêm túc với công việc này và dành thời gian cho việc tích lũy kinh nghiệm và kiến thức đầu tư.


2. Lịch sử phát triển của các cách chơi Bitcoin


→ Xem báo giá Bitcoin mới nhất và sử dụng các chỉ báo kỹ thuật trên Sàn Mitrade


Bitcoin là một loại tiền điện tử được giới thiệu lần đầu tiên do Satoshi Nakamoto vào ngày 31 tháng 10 năm 2008 trên một bài báo khoa học máy tính, mô tả cách thức hoạt động của nó. Vài tháng sau, vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, Bitcoin chính thức xuất hiện. 


Bitcoin thường được so sánh với vàng ở chỗ có nguồn cung hạn chế - tổng lượng cung Bitcoin tối đa được giới hạn ngay khi được phát triển là 21 triệu. Tuy nhiên, không giống như vàng, Bitcoin là tài sản kỹ thuật số, do đó, giúp việc phân chia, chuyển nhượng và lưu trữ dễ dàng hơn rất nhiều.


Lịch sử giá của Bitcoin đã chứng kiến nhiều sự lên xuống thất thường. Đồng tiền điện tử này tăng vọt lên tới khoảng 20.000 USD vào năm 2017, nhưng tính đến hai năm sau, giá của nó có những thời điểm chỉ còn 3.000 USD.


Cùng với sự phát triển và chấp nhận của Bitcoin từ thị trường tài chính, các cách đầu tư vào Bitcoin cũng dần mở rộng hơn, phổ biến nhất bao gồm: 


 • Mua bán tại thị trường giao ngay: với những người muốn sở hữu Bitcoin, có thể mua bán tại các sàn giao dịch có sẵn thị trường giao ngay như Binance, Bittrex, Remitano… loại hình này thường được ưaưu chuộng bởi những người đầu tư trung và dài hạn. 


         

  Ngay từ thời gian đầu Bitcoin xuất hiện (2009) thì hoạt động mua bán và tích trữ Bitcoin đã được những nhà đầu tư tin tưởng vào tương lai của nó sử dụng. 


 • Đào Bitcoin: Vào tháng 3 năm 2009, nhà sáng lập Satoshi Nakamoto đào được khối Bitcoin lần đầu tiên. Trước đây, đào Bitcoin từng mang lại lợi nhuận cao do số lượng thợ đào ít và phần thưởng khối lớn.

      

  Bitcoin được khai thác trên cơ chế đào nên hình thức này cũng xuất hiện cùng thời điểm khi BTC ra đời. Hoạt động này được phổ biến hơn khi BTC được biết đến rộng rãi và các loại máy đào được phát triển chuyên biệt cho việc đào BTC.


  Tuy nhiên, với độ khó tăng cao do số lượng thợ đào lớn và hoạt động halving 4 năm 1 lần của BTC, việc đào BTC giờ đây trở nên rất khó khăn cho những nhà đầu tư cá nhân. Hoạt động đào BTC được tập trung ở các tổ chức đào chuyên nghiệp với nguồn vốn đầu tư lớn vào trang thiết bị và đủ sức chi trả chi phí vận hành.


 • Stake Bitcoin: Những người sở hữu BTC dài hạn có thể stake tại cái pool của sàn giao dịch tiền ảo như Binance, Crypto.com, Coinbase… Đây giống như một hình thức gửi tiết kiệm tiền ảo của các sàn với mức lợi nhuận phân chia theo số lượng BTC stake và thời gian stake (gửi).

      

  Stake Bitcoin xuất hiện gần đây cùng với sự phát triển của các sàn giao dịch tiền ảo và sử dụng stake bitcoin giống như một dịch vụ gửi tiền tại ngân hàng nhằm gia tăng quỹ tiền BTC tại các sàn và chia sẻ lợi nhuận cho người gửi.

        

 • Giao dịch hợp đồng chênh lệch (CFD):  Thay vì sở hữu BTC, trader có thể kiếm lợi nhờ vào chênh lệch giá của BTC với hình thức CFD. Đây cũng là loại hình ưa chuộng của nhiều trader khi quy định mua bán và sở hữu BTC tại nhiều quốc gia chưa được hợp pháp hoá.


  CFD Bitcoin là cũng là một hình thức giao dịch Bitcoin được ưa chuộng trong thời gian gần đây khi các sàn CFD nhận thấy nhu cầu đầu tư đồng tiền điện tử này ngày càng tăng. Một số nhà giao dịch cũng ưa thích CFD do nó có thể kiếm được lợi nhuận theo cả hai chiều mua và bán. 


mitrade $100 Cho Người Mới

✅Nhận ngay $10 sau khi mở tài khoản thành công 

✅Đừng bỏ lỡ cơ hội khi thị trường CRYPTO tăng mạnh


illustration

3. Hiệu suất tăng trưởng của Bitcoin từ 2010 đến 2023


Sau tất cả, kể từ khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2009, giá của nó vẫn tiếp tục tăng, từ $0,01 đến $68.789  mỗi đồng. Qua tất cả những thăng trầm, nếu bạn hoặc tôi giữ 1 BTC, mức tăng trưởng trung bình trong 9 năm qua sẽ là 28% mỗi tháng.

 Biểu đồ hiệu suất Bitcoin từ 2010 đến 2022

Biểu đồ hiệu suất Bitcoin từ 2010 đến 2022 (Nguồn: Mitrade)


Tháng 4 năm 2019 đã được đánh dấu bằng việc gia tăng khối lượng Bitcoin dưới sự quản lý của Grayscale. 70% khách hàng của công ty là các nhà tổ chức đầu tư và số tiền đầu tư tối thiểu bắt đầu từ $50.000.


Như bạn có thể thấy, trong khi một số người đang bán ra, thì những người khác làm gia tăng khối lượng Bitcoin.Biểu đồ giá Bitcoin hiện tại trên sàn giao dịch MitradeGiá Bitcoin vào ngày 4/12/2022 giao dịch ở mức 17.095 USD, tăng 3,94% trong vòng 01 tuần. Mặc dù Bitcoin đã vượt khỏi mức đáy 15.612 USD vào cuối tháng 11/2022 nhưng vẫn duy trì trong vùng giá thấp nhất năm 2022.


Biểu đồ giá Bitcoin trong tháng 3

Biểu đồ giá Bitcoin trong tháng 3 trên sàn giao dịch Mitrade


Sau khoảng 02 tháng duy trì ở mức giá 19.000 ~ 20.000 USD, giá Bitcoin tăng nhẹ lên mức ~21.000 USD vào đầu tháng 11/2022. Tuy nhiên, trước thông tin về sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền ảo lớn thứ 3 thế giới FTX, sau Binance và Coinbase, vào ngày 8/11/2022, Bitcoin lao dốc xuống mức thấp nhất năm 2022 chạm ~15612 USD. 


Mặc dù thị trường Bitcoin dao động mạnh và liên tục trong xu hướng giảm trong năm 2022 nhưng đối với những người muốn đầu tư Bitcoin, đặc biệt trader ưa thích bán khống, đây là một điều sẽ mang lại nhiều cơ hội kiếm lời; Nhưng với những nhà đầu tư muốn giữ Bitcoin dài hạn sẽ lo về sự bất ổn của thị trường Bitcoin.


Biểu đồ theo dõi xu hướng giá và vốn hóa thị trường Bitcoin

Biểu đồ theo dõi xu hướng giá và vốn hóa thị trường Bitcoin (Nguồn-Tradingview)


Kể từ khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2009, giá của nó vẫn tiếp tục tăng. Tăng trưởng mức cao nhất là ở trong năm 2010 đầu tiên với con số tăng trưởng lên tới 9.000%. Bitcoin đã có 4 năm tăng trưởng liên tiếp từ 2010 đến hết 2013. Sau đó, đồng tiền điện tử này trải qua quy luật cứ một năm giảm giá thi lại có một năm tăng giảm mạnh. Nếu điều này tiếp tục xảy ra thì chúng ta nhiều khả năng sẽ ghi nhận Bitcoin tiếp tục tăng giá khi kết thúc 2023, 2024 và 2025. 

4. Năm 2024 là thời điểm tốt để chơi Bitcoin?


Năm 2020 là thời điểm tốt để chơi Bitcoin


Bitcoin đã từng trải qua thời đại hoàng kim vào năm 2017 với mức giá lên đến đỉnh điểm 20.000 USD cho 1BTC và cũng trong hai năm sau đó, Bitcoin gần như rơi chạm đáy, bong bóng Bitcoin đã vỡ, kéo theo USD sự mất niềm tin của mọi người về đồng tiền điện tử. 

Nhưng cũng trong một thời gian ngắn sau đó, các loại tiền điện tử đã có bước trở mình, phục hồi đáng kinh ngạc và giữa năm 2019. Và Bitcoin một lần nữa trở về chiếm lĩnh ngôi đầu bản với mức giá khoảng 8.000 USD một BTC. 

Đến năm 2021 là sự bùng nổ mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử, vốn hóa tăng vọt lên 2.800 tỷ USD, tăng trên 600% trong vòng 10 tháng đầu năm 2021, trong đó Bitcoin chiếm ~40% vốn hoá toàn thị trường. 

Sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử cuối năm 2021 và kéo dài đến hết năm 2022 đã khiến nhiều nhà đầu tư đặt câu hỏi về giá trị của Bitcoin, nhưng điều này cũng không làm giảm sức hấp dẫn của nó. Điều này được chứng minh vào năm 2023, Bitcoin đã phục hồi từ mức 15.000 USD lên 44.000 USD, tương tăng gần 3 lần. 

Vậy câu hỏi được nhiều người đặt ra là, liệu năm 2024 này có phải là thời điểm tốt để đầu tư vào Bitcoin?

 

Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng. Thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin là:

¤ Khi sự chấp nhận ở mức cao

Đầu tư Bitcoin khi thị trường có mức độ chấp nhận cao  sẽ đảm bảo tính an toàn cho nhà đầu tư. Điều này thể hiện ở việc thanh khoản tăng cao, tin tức thị trường dày đặc, ứng dụng thực tế… Những điều này là sự thể hiện rõ nét nhất của việc Bitcoin được chấp nhận ngày càng nhiều so với trước kia.


¤ Khi giá ở mức thấp
Từ “thấp” ở đây có thể được hiểu theo nhiều nghĩa. Thấp so với giá trị trước đó mà Bitcoin đã đạt được, hoặc thấp so với giá trị Bitcoin được nhận định… 


Ví dụ, nếu giá Bitcoin trước kia từng đạt đến 69.000 USD và đến nay chỉ còn 44.000 USD thì hiện tại vẫn được coi là mức thấp. Tuy nhiên, nếu giá đã tăng gấp 3 lần trong vòng 1 năm qua thì có lẽ chúng ta nên cần nó điều chỉnh xuống một chút trước để có vị thế mua tốt nhất. 15976603053281


Việc tăng giá của Bitcoin thường được quan tâm nhiều hơn bởi những nhà đầu tư dài hạn và mua để nắm giữ. Trong khi đó, với trader giao dịch CFD, mọi thời điểm đều có thể tạo lợi nhuận.


Giao dịch ký quỹ để có cơ hội kiếm tiền cả khi thị trường tăng hay giảmGiao Dịch Bitcoin Ngay 


Nếu bạn đầu tư Bitcoin ngắn hạn, ví dụ như giao dịch ký quỹ với hợp đồng chênh lệch thì bất kể thị trường tăng hoặc giảm, bạn đều có cơ hội kiếm lợi-Mua thấp bán cao ở thị trường giá lên hoặc bán cao mua thấp ở thị trường giảm giá, rồi bạn có thể kiếm lời từ giá chênh lệch.


¤ Trước khi cập nhật và cải tiến lớn

Nếu Bitcoin được áp dụngcác công nghệ mới tuyệt vời, bao gồm Lightning Network và hoán đổi nguyên tử, những điều này sẽ cải thiện khả năng hoạt động của BTC, tạo ra tin tức và truyền cảm hứng cho thêm nhiều người mua.


¤ Trước mỗi lần Bitcoin Halving

Bitcoin Halving là sự kiện phần thưởng khối của các thợ đào sẽ giảm xuống một nửa sau mỗi 210.000 khối được tạo ra và thông thường sẽ diễn ra 4 năm 1 lần. Do nguồn cung cấp bổ sung bị cắt giảm trong khi nhu cầu thì nhiều khả năng sẽ tăng lên theo thời gian nên giá BTC chắc chắn sẽ tăng về dài hạn. Theo dự kiến, lần halving thứ 4 sẽ diễn ra vào tháng 4/2024.


* Một số dự đoán về giá BTC vào năm 2024


- Ngân hàng Standard Chartered dự đoán giá Bitcoin có thể tăng lên đến 100.000 USD vào năm 2024, tức là cao hơn khoảng 50% so với mức đỉnh cũ ở 69.000 USD.

- Adam Back, CEO của Blockstream, dự đoán Bitcoin sẽ tăng lên 100.000 USD sau khi Bitcoin ETF được SEC phê duyệt, trong khi đó, Anthony Scaramucci cho rằng giá của đồng tiền này còn có thể tăng lên.

- Những phân tích của CryptoQuant, trang web chuyên phân tích giao dịch on-chain, chỉ ra giá Bitcoin sẽ vươn tới mốc 160.000 USD.

Như vậy, biến động giá của BTC vào năm 2024 có thể khó lường trước được. Việc đầu tư vào BTC năm 2024 có thể là thời điểm tốt cho những nhà đầu tư dài hạn mua tích trữ khi tin tưởng vào sự tăng giá sau này của BTC, nhưng cũng kèm rủi ro lớn về thời gian giữ vốn hoặc giá giảm. 

Chính vì điều này, nhà đầu tư cũng có thể lựa chọn việc đầu tư ngắn hạn và giao dịch 2 chiều để hưởng lợi từ chênh lệch giá trong năm 2024. Tuy nhiên, rủi ro từ việc dự báo sai xu hướng giá cũng rất dễ xảy ra, do đó, dù theo cách đầu tư nào, trader cũng cần quản trị rủi ro một cách cẩn thận.


5. Các thông tin hot gần đây liên quan đến Bitcoin


Bitcoin rất nhạy cảm với những biến đổi của tình hình thế giới, có thể nói từng chuyển biến nhỏ của thị trường, về tin tức, giá cả, thay đổi thuật toán,… đều tác động ít nhiều đến Bitcoin, việc nắm bắt những thông tin đó, giúp cho các nhà đầu tư có thể đưa ra những quyết định chính xác, đúng thời điểm. Ví dụ như:


- Bitcoin ETF đang ở rất gần: Đang có nhiều dấu hiệu khả quan cho thấy SEC sẽ phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay trong tháng 1 như việc cơ quan này thường xuyên gặp mặt các đơn vị đề xuất, các bản cập nhật đề xuất được chỉnh sửa liên tục và công tác chuẩn bị hậu cần cho việc niêm yết liên tục diễn ra.


- El Savador phát hành 1 tỷ USD trái phiếu để phục vụ cho hoạt động đảo Bitcoin. Số trái phiếu này sẽ bắt đầu được bán ra thị trường vào quý 1/2024.

- Tổng thống Argentina Javier Milei phê duyệt Bitcoin là tiền tệ chính thống và cho phép sử dụng nó làm phương tiện thanh toán.


6. Bitcoin có lừa đảo không?


Bản thân Bitcoin được tạo ra với mục đích là một tài sản lưu trữ giá trị và có thể dùng cho thanh toán khi cần. Bản chất này vẫn đang được sử dụng để mang lại giá trị lâu dài cho nó. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phù nhận rằng việc có quá nhiều kẻ đang lợi dùng Bitcoin để thực hiện các trò lừa đảo tinh vi.

Do đó, để tránh gặp phải những sai lần đáng tiếc, hãy tìm hiểu kỹ về Bitcoin trước khi giao dịch. Hãy bắt đầu với số vốn nhỏ nhất, nắm bắt thông tin thường xuyên, giao dịch ở những sàn uy tín và không để lộ mật khẩu của mình.Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập vào Top 5 trò lừa đảo Bitcoin năm 2023 để biết thêm chi tiết.


7. Top 8 lý do nên đầu tư Bitcoin

Lý do nên đầu tư Bitcoin


“Vậy, Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt?” Tôi nhận được câu hỏi đó từ bạn bè cũng như gia đình. Luôn luôn cần một chút kiên nhẫn để tìm hiểu một vấn đề - đặc biệt là khi bạn muốn đưa ra quyết định sáng suốt cho vấn đề đó có phải không?


Vậy thì, sau đây tôi sẽ liệt kê ra 9 lý do tại sao chúng ta nên đầu tư vào Bitcoin:


#7.1 Bitcoin đang và sẽ trở nên khan hiếm

Một trong những lý do chính khiến Bitcoin tăng giá rất mạnh là sự khan hiếm. Có một thực tế không thể thay đổi là chỉ có 21 triệu Bitcoin trên thế giới. Nếu tất cả nguồn cung cấp Bitcoin tồn tại được chia đều theo bình quân đầu người trên khắp thế giới, thì sẽ chỉ có 0,0023 BTC cho mỗi người.

Nếu bạn sở hữu nhiều hơn 0,0023, bạn sẽ có nhiều hơn hầu hết mọi người. Vì vậy, có lẽ khoản đầu tư Bitcoin tối thiểu của bạn nên có ít nhất 0,0024 BTC và tính đến thời điểm hiện nay sẽ chỉ là  50 USD.

Vàng cũng khan hiếm, nhưng có vốn hóa thị trường 12.000 tỷ USD. Nếu Bitcoin trở thành một dạng vàng kỹ thuật số hoặc một loại tài sản mới thì khi nó đạt được tổng giá trị tương đương với vàng (12.000 tỷ USD), điều đó sẽ khiến giá Bitcoin ở mức xấp xỉ  570.000 USD mỗi đồng.


Vì vậy, Bitcoin hoàn toàn có khả năng tăng đến giá trị USD340.000 mỗi BTC. Và cũng là câu trả lời cho câu hỏi của bạn “Có nên mua Bitcoin không?”


#7.2 Quy tắc của Bitcoin là vĩnh viễn

Mặc dù các đồng tiền mới thường xuyên được khai thác và bổ sung vào nguồn cung lưu thông, Bitcoin vẫn sẽ không bao giờ cung cấp vượt qua con số giới hạn 21 triệu coin. USD một quy tắc vĩnh viễn và công khai.

Quy tắc này trái ngược với tất cả chính phủ thế giới - họ có thể in bao nhiêu tiền mà họ thích. Xong đối với với Bitcoin - Nguồn cung không  bao giờ có thể được tạo ra thêm.


#7.3 Bitcoin luôn minh bạch

Bitcoin có hai thứ mà không loại tiền nào khác trên thế giới (kể cả USD) có được: Phi tập trung và minh bạch.

Tính minh bạch của Bitcoin đang xung đột trực tiếp với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). FED không minh bạch về lịch sử giao dịch trong hệ thống tiền pháp định fiat và người dân còn không biết chính phủ đã in bao nhiêu tiền. Do điều này mà lạm phát đang ngày càng tăng lên qua các năm.Vì vậy, nếu bạn muốn tài sản của mình không bị chính phủ, ngân hàng hoặc công ty thao túng và có thể tự mình xác minh (thông qua một sổ cái công khai) thì bạn nên mua Bitcoin.#7.4 Không thể kiểm duyệt Bitcoin

Một số quốc gia rất đề cao vấn đề kiểm soát nguồn vốn.Việc mua bán vàng và ngoại tệ rất hạn chế cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Các phương thức chuyển tiền xuyên biên giới cũng được theo dõi chặt chẽ, đảm bảo không ai có thể dễ dàng rút tiền ra khỏi đất nước.


Nhưng Bitcoin không thể được kiểm duyệt. Tính phi tập trung đã đảm bảo cho điều đó. Ngay cả khi chính phủ cấm trao đổi và khai thác tiền điện tử thì hệ thống tiền ảo vẫn tồn tại rất nhiều.


Vì vậy, bạn cho rằng, Bitcoin có đáng mua không? 


#7.5 Chi phí chuyển tiền Bitcoin thấp

Thanh toán quốc tế có thể tốn thời gian và chi phí một cách đáng ngạc nhiên. Lệ phí có thể dao động từ 3,5% đến trên 10% - và mất nhiều ngày để xử lý.


Bitcoin cũng có phí. Thậm chí các khoản phí có thể tăng khá cao khi giá trị của Bitcoin tăng lên hoặc blockchain Bitcoin trải nghiệm đa nhiệm. Tuy nhiên, Bitcoin thường cung cấp phí thấp hơn so với nhiều tổ chức chuyển tiền nước ngoài.

Phí thanh toán quốc tế của Bitcoin

Phí thanh toán quốc tế giữa Bitcoin và một số ngân hàng lớn.

Một số ví dụ từ các ngân hàng hàng đầu thế giới:


Ngân hàng Mỹ = $ 35

Chase = $ 40

Ngân hàng HSBC = $ 35

Wells Fargo = $45


Mặt khác, phí giao dịch Bitcoin là $3,4 vào ngày 22 tháng 5 năm 2019. Ngoài ra, một số loại tiền điện tử cung cấp phí chuyển khoản thấp hơn nhiều:


Monero = $ 2,587

Dash = $ 0,363

Ethereum = $ 0,347

Litecoin = $ 0,198

Bitcoin cash = $0,097

EOS = $ 0,0105

Ripple = $ 0,0037

TRON = $ 0,0000901


Nếu bạn tin rằng các ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền chậm và lỗi thời thì Bitcoin là một khoản đầu tư tốt. Bitcoin cũng đáng để mua đối với những người cần thực hiện chuyển khoản quốc tế và không muốn thanh toán các khoản phí thái quá hoặc chờ đợi lâu.


#7.6 Quy định của Bitcoin đang phát triển tích cực

Vào năm 2010, không có bất cứ quy định nào về Bitcoin. Sau đó, các quốc gia cấm Bitcoin và tiền điện tử. Ngày nay, chỉ có một số quốc gia hoàn toàn cấm Bitcoin, ví dụ như Ai Cập. Tuy nhiên, nhìn chung, các quốc gia đang áp dụng Bitcoin như một cách để mọi người giao dịch và lưu trữ giá trị. 


Ví dụ, SEC đã công bố một khung phân loại tài sản kỹ thuật số. Những cải tiến trong quy định như thế này giúp xác định tính hợp pháp của Bitcoin và tiền điện tử. Đồng thời, chúng chắc chắn sẽ sớm được áp dụng đại trà.


#7.7 Bitcoin mang lại lợi nhuận tiềm năng

Sau khi được tạo ra vào năm 2009, giá Bitcoin đã có xu hướng tăng vọt. Mặc dù đã từng có sự sụt giảm đi từ đỉnh điểm đến đáy vực, nhưng nhìn chung, chúng ta có thể thấy một xu hướng tăng rõ ràng. Điều đó đã đẩy giá của nó từ dưới $0,01 đến được như ngày hôm nay.


Khoản đầu tư $50 trong năm 2009 sẽ thu về cho bạn 100 triệu USD tại đỉnh Bitcoin năm 2017. Ngay cả những người đã mua ở mức đỉnh cao nhất là $200 vào năm 2011 và đỉnh cao $1.400 trong năm 2013 vẫn sẽ có lợi nhuận nếu họ không bán tán loạn thay vì giữ lại BTC.


Gía trị Bitcoin

#7.8 Bitcoin là sự thay thế tuyệt vời cho vàng

Chúng ta đang sống trong một thế giới kỹ thuật số. Bitcoin đại diện cho một kỷ nguyên tài chính mới - sự khan hiếm kỹ thuật số.


Một thỏi vàng có trọng lượng của nó, nhưng Bitcoin thì không trọng lượng và nó có thể được mua, bán và vận chuyển dễ dàng chỉ bằng một cú click chuột hoặc chạm ngón tay.


Khi chúng ta dành quá nhiều thời gian trong thế giới kỹ thuật số của mình, chúng ta cần một dạng vàng kỹ thuật số, một cái gì đó mang tính điện tử, chống gian lận, linh động và mọi người có thể truy cập được.


Sự khác biệt giữa Bitcoin và Vàng

Bitcoin đã giải quyết được những vấn đề kỹ thuật số này và vẫn giữ được những ưu điểm của tiền điện tử mà Vàng không có.


BTC = dễ dàng di động

BTC = không thể tịch thu

BTC = được chấp nhận nhiều hơn tại các nhà hàng, khách sạn, v.v. hơn là một cục vàng.

BTC = Có khả năng chuyển khoản quốc tế


Đó là một trong những lý do, rất nhiều người và các công ty coi Bitcoin là vàng mới, vàng kỹ thuật số và là một khoản đầu tư đầu tiềm năng.


8. Top 4 lý do không nên đầu tư Bitcoin


Ly do không giữ Bitcoin


Mặc dù tôi tin rằng Bitcoin là một khoản đầu tư tốt, nhưng nó không phải là con đường đầy hoa hồng. 


Trải qua hơn một thập kỹ, có những khuyết điểm của Bitcoin đã được khắc phục, song vẫn còn tồn tại những mặt trái và dưới đây là một vài lý do tại sao bạn không nên mua Bitcoin.


#8.1 Bitcoin có thể trở thành công nghệ lỗi thời

Điểm rắc rối nhất nằm sau Bitcoin có thể không phải về vấn đề bị Hacker tấn công, chính phủ cấm cửa hay các vấn đề tương tự mà là việc Bitcoin trở nên lỗi thời.


Tôi chắc rằng bạn đã nghe nói đến Máy tính lượng tử, một khái niệm bước ra hiện thực từ vũ trụ khoa học viễn tưởng Hollywood .


Một báo cáo công nghệ gần đây của MIT đã tuyên bố: Sức mạnh tính toán khổng lồ của máy tính lượng tử sẽ có thể phá vỡ bảo mật Bitcoin trong vòng 10 năm tới.


Vậy đầu từ vào Bitcoin là một sai lầm? Bây giờ thì chưa, vì Máy tính lượng tử vẫn chưa chính thức được phát triển, nhưng sau 10 năm nữa? Không ai biết được điều này có diễn ra hay không.


#8.2  Bitcoin vẫn còn khá mới mẻ và đang trong trình phát triển 

Bitcoin đã xuất hiện và được cải thiện trong 10 năm qua – nhưng với tầm nhìn rộng hơn, nó thật sự không lâu lắm. Thị trường chứng khoán đã tồn tại hơn 300 năm tuổi. Trái phiếu thậm chí còn tồn tại lâu hơn. Và vàng, tất nhiên, là lâu đời nhất.


Hệ sinh thái xung quanh Bitcoin là trung tâm của vấn đề. Việc lưu trữ Bitcoin vẫn có phần rủi ro, một khi bạn quên private key thì tiền điện tử của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn. Trao đổi có nguy cơ bị hack và mất hàng triệu đô.


#8.3 Sự đàn áp của chính phủ có thể ảnh hưởng đến Bitcoin 

Trên thực tế, Bitcoin đã từng gặp rất nhiều vấn đề với các cơ quan chính phủ. Một số nước vẫn đang cấm hoàn toàn Bitcoin như Trung Quốc, Ai Cập, Nga … Sự phi tập trung và khó kiểm soát của Bitcoin là điểm mạnh nhưng cũng chính là điểm yếu khiến nó là mục tiêu tẩy chay của các chính phủ.


#8.4 Bitcoin vẫn còn rất biến động

Một số người đã kiếm được lợi nhuận nhờ những biến động. Và những biến động này góp phần tạo nên những tiêu đề hot, thu hút sự quan tâm của mọi người đến tiền điện tử.

Tuy nhiên, một số người khác lại coi  đó là lý do vấn đề của tiền điện tử. Họ cho rằng Bitcoin cần phải ổn định để trở thành một loại tiền kỹ thuật số có tính chức năng và khả thi hơn.


Nhưng Bitcoin có cần phải là một loại tiền kỹ thuật số không? Nó có thể chỉ đơn giản là một tài sản lưu trữ giá trị. Rốt cuộc, vàng cũng khá biến động. Một ounce được bán với giá USD370 vào năm 2001 - sau đó tăng lên 2.000 USD vào năm 2023. Từ góc độ của một tài sản lưu trữ giá trị, Bitcoin cũng là một khoản đầu tư khá tốt.CFD(Giao dịch ký quỹ)


Nếu bạn chỉ muốn đầu cơ Bitcoin (CFD) để kiếm lời từ chênh lệch giá, sự dao động của Bitcoin sẽ cơ hội tốt cho bạn kiếm lời. Nên chú ý rằng giao dịch trên nền tảng đáng tín cậy và tìm hiểu về rủi ro cùng cách chơi trước khi giao dịch.>>>xem thêm CFD là gì


9. Lời kết


Dù được xem là một loại tài sản mới có thể thay thế được vàng trong tương lai, song Bitcoin vẫn không tránh khỏi những khuyết điểm như đã đề cập bên trên.

Như niềm tin của mọi người vào đồng tiền điện tử, Bitcoin đang dần khẳng định lại vị thế của mình trên thị trường và người ta tin rằng, trong tương lai Bitcoin sẽ còn tiếp tục tăng giá.

Các đánh giá về xu hướng giá Bitcoin luôn chỉ ở mức tham khảo vì thực tế là nó rất khó nắm bắt và  phụ thuộc rất nhiều vào những biến động thực tế. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn kiếm lợi nhuận nhanh từ giao dịch và không muốn bị ảnh hưởng bởi sự lên xuống của thị trường thì Giao dịch đòn bẩy/ký quỹ là lựa chọn tốt nhất. 

Cuối cùng,  hãy ghi nhớ rằng, dù đầu tư theo bất cứ hình thức nào cũng sẽ phát sinh rủi ro, hãy luôn cân nhắc trước mỗi bước đầu tư.


Top 10 đồng tiền ảo đáng đầu tư nhất và lớn nhất trên thị trường tiền ảo

► Top 15 các sàn tiền ảo uy tín(Sàn giao dịch tiền điện tử) tại Việt Nam 


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Nên đầu tư tiền ảo nào? Top 10+ những đồng coin tiềm năng nhất trong năm 2024 Khoảnh khắc mà các tín đồ tiền điện tử chờ đợi cuối cùng cũng đến. Bitcoin đã chính thức phá vỡ mốc cao nhất mọi thời đại của mình xác lập vào năm 2017. Trước sự leo thang liên tục của BTC, rất nhiều nhà đầu tư đã đặt kỳ vọng lập đỉnh của BTC. Và nó đã không làm ai phải thất vọng, tính đến đầu năm 2021 Bitcoin chính thức phá vỡ mốc $60.000 và lập đỉnh giá cao nhất mọi thời đại ở mốc $68.789.63.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Khoảnh khắc mà các tín đồ tiền điện tử chờ đợi cuối cùng cũng đến. Bitcoin đã chính thức phá vỡ mốc cao nhất mọi thời đại của mình xác lập vào năm 2017. Trước sự leo thang liên tục của BTC, rất nhiều nhà đầu tư đã đặt kỳ vọng lập đỉnh của BTC. Và nó đã không làm ai phải thất vọng, tính đến đầu năm 2021 Bitcoin chính thức phá vỡ mốc $60.000 và lập đỉnh giá cao nhất mọi thời đại ở mốc $68.789.63.
placeholder
Top 15 tiền điện tử đáng mua bán đầu tư nhất năm 2024 theo cryptocurrency market cap Bitcoin, vua của thế giới tiền điện tử, đã phá vỡ mức $68000 vào 10/112021 và sau đó nó đã mở đợt điều chỉnh của mình đến cuối năm. Vậy năm 2023 tiền điện tử có còn là thị trường đáng để đầu tư? Có nên mua bán tiền điện tử online? Bây giờ, tôi sẽ giới thiệu Top 15 các loại tiền điện tử đáng đầu tư nhất trong năm 2021 theo vốn hóa thị trường tiền điện tử (cryptocurrency market cap) và nhận định thị trường tiền điện tử trong năm 2022. Cùng với đó là TOP 6 cách mua bán tiền điện tử và các bước đầu tư tiền điện tử online. Hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm kiếm được các đồng tiền điện tử tốt nhất để đầu tư vào năm 2022.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bitcoin, vua của thế giới tiền điện tử, đã phá vỡ mức $68000 vào 10/112021 và sau đó nó đã mở đợt điều chỉnh của mình đến cuối năm. Vậy năm 2023 tiền điện tử có còn là thị trường đáng để đầu tư? Có nên mua bán tiền điện tử online? Bây giờ, tôi sẽ giới thiệu Top 15 các loại tiền điện tử đáng đầu tư nhất trong năm 2021 theo vốn hóa thị trường tiền điện tử (cryptocurrency market cap) và nhận định thị trường tiền điện tử trong năm 2022. Cùng với đó là TOP 6 cách mua bán tiền điện tử và các bước đầu tư tiền điện tử online. Hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm kiếm được các đồng tiền điện tử tốt nhất để đầu tư vào năm 2022.
placeholder
Cách chọn đồng coin thông minh khi đầu tư coinDo sự phát triển nhanh chóng của công nghê Blockchain, hàng loạt những tiền điện tử khác đã ra đời để phục vụ nhiều mục đích khác nhau, khiến cho thị trường coin tổng thể rất đa dạng và việc lựa chọn và đưa ra quyết định đôi khi không phải là dễ dàng. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ trao đổi với bạn về các đồng coin đáng đầu tư đầu vào năm 2022 theo một số tiêu chí nhất định.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Do sự phát triển nhanh chóng của công nghê Blockchain, hàng loạt những tiền điện tử khác đã ra đời để phục vụ nhiều mục đích khác nhau, khiến cho thị trường coin tổng thể rất đa dạng và việc lựa chọn và đưa ra quyết định đôi khi không phải là dễ dàng. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ trao đổi với bạn về các đồng coin đáng đầu tư đầu vào năm 2022 theo một số tiêu chí nhất định.
placeholder
Top 15 các sàn giao dịch tiền ảo uy tín Việt Nam bao gồm sàn tiền ảo ETH, BTC, LTCBạn có biết mua bán tiền ảo ở đâu? Các Sàn tiền ảo Bitcoin, Ethereum và các sàn tiền ảo khác nào đáng tin cậy? Theo kinh nghiệm giao dịch tiền ảo của mình, việc lựa chọn hình thức đầu tư sinh lời nhanh và tìm cho mình một sàn giao dịch tiền ảo uy tín với giá cả hợp lí luôn là điều được nhiều nhà đầu tư quan tâm và mình cũng thường mất nhiều thời gian để so sánh các sàn giao dịch tiền ảo/tiền điện tử uy tín Việt Nam trước khi quyết định mua bán tiền ảo ở đâu.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bạn có biết mua bán tiền ảo ở đâu? Các Sàn tiền ảo Bitcoin, Ethereum và các sàn tiền ảo khác nào đáng tin cậy? Theo kinh nghiệm giao dịch tiền ảo của mình, việc lựa chọn hình thức đầu tư sinh lời nhanh và tìm cho mình một sàn giao dịch tiền ảo uy tín với giá cả hợp lí luôn là điều được nhiều nhà đầu tư quan tâm và mình cũng thường mất nhiều thời gian để so sánh các sàn giao dịch tiền ảo/tiền điện tử uy tín Việt Nam trước khi quyết định mua bán tiền ảo ở đâu.
placeholder
Cách mua bán coin 2024? Top 10 APP coin(tiền ảo) uy tín để mua bán tiền ảo(coin) tại Việt Nam Chính sự bứt phá của Bitcoin đã càng làm nóng sự hấp dẫn trong thị trường này. Tuy nhiên những nhà đầu tư mới muốn mua tiền ảo sẽ rất dễ bị choáng ngợp trước sự mới lạ. Bài viết lần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán coin(tiền điện tử) trên điện thoại, các sàn mua bán giao dịch coin uy tín, danh sách app coin nên đầu tư và cách mở tài khoản để mua bán tiền ảo.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Chính sự bứt phá của Bitcoin đã càng làm nóng sự hấp dẫn trong thị trường này. Tuy nhiên những nhà đầu tư mới muốn mua tiền ảo sẽ rất dễ bị choáng ngợp trước sự mới lạ. Bài viết lần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán coin(tiền điện tử) trên điện thoại, các sàn mua bán giao dịch coin uy tín, danh sách app coin nên đầu tư và cách mở tài khoản để mua bán tiền ảo.
Ad