Xu hướng của cổ phiếu DPR trong thời gian tới sẽ ra sao? Đâu là các yếu tố mà nhà đầu tư cần quan tâm trước khi mua cổ phiếu Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú?

8 Phút
Cập nhật 07/02/2024 04:00
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Công ty CP Cao su Đồng Phú, được thành lập từ năm 1994 là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh mủ cao su thiên nhiên. Từ những ngày đầu thành lập, công ty đã đặt ra mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp sản sản xuất cao su dẫn đầu thị trường. Do đó, công ty không ngừng tập trung đầu tư dây chuyền sản xuất và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như các dịch vụ hậu mãi kèm theo.

Kể từ khi thành lập, công ty đã đạt được nhiều thành tựu. Về cơ cấu doanh thu của DPR tới được tạo ra từ 3 mảng kinh doanh chính: 

Khai thác mủ cao su và sản xuất chế biến sản phẩm từ cao su (chiếm khoảng 65-70% doanh thu ),

Bán thanh lý gỗ cây cao su đã hết tuổi khai thác, 

Cho thuê 2 khu công nghiệp là khu công nghiệp Bắc Đồng Phú và Nam Đồng Phú. 


 

DPR

Nguồn: DPR, tổng hợp


Cấu trúc nguồn vốn tự có của DPR khá đặc biệt khi mà phần lớn vốn cổ phần của công ty do Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam (chiếm 55.24% vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp). Phần còn lại chủ yếu được sở hữu bới cá nhân là nhân viên và ban lãnh đạo của doanh nghiệp.

Có thể thấy DPR là doanh nghiệp có thuộc sở hữu và nằm dưới sự quản lý của nhà nước.  

 

Cấu trúc cổ đông

Nguồn: DPR, Tổng hợp


2. Vốn hóa của DPR niêm yết trên sàn HOSE và lịch sử diễn biến giá cổ phiếu DPR


Công ty CP Cao su Đồng Phú có tổng vốn hóa là 2.650 tỉ VND, tại thời điểm ngày 23/01/2024. Cổ phiếu DPR đã có mức tăng đáng kể từ mức giá thấp nhất là ~ 4.000 VND/1 cổ phiếu lên mức cao nhất là ~ 46.000 VND/1 cổ phiếu trong năm 2022, tương đương với mức tăng hơn 10 lần.


Tuy nhiên sau đó, giá cổ phiếu DPR đã không còn giữ được xu hướng tăng giá như giai đoạn trước đó và  điều chỉnh giảm còn 18.000 VND do thị trường chứng khoán Việt Nam giảm mạnh. Hiện tại giá cổ phiếu đã phục hồi nhưng vẫn chưa quay trở lại được mức cao của năm 2022.

Lịch sử giá cổ phiếu DPR giao dịch từ năm 2008 đến năm 2023

 

Dữ liệu giá khung 1 tuần của DPR

Dữ liệu giá khung 1 tuần của DPR (Nguồn: Fireant)


Đánh giá hiệu quả sinh lời của DPR và VNIndex trong khoảng thời gian 2018 - 2023

 

Dữ liệu giá khung 1 tuần của DPR

Dữ liệu giá khung 1 tuần của DPR (Nguồn: Fireant)


Có thể thấy giá cổ phiếu DPR có sự biến động mạnh kể từ khi lên sàn, tuy nhiên nếu xét đến sự hiệu quả đầu tư trong việc nắm giữ cổ phiếu DPR, nhà đầu tư sẽ thấy cổ phiếu DPR có hiệu quả vượt trội hơn khi so với VNindex. Hiệu suất khi đầu tư vào DPR (đường màu xanh) nằm phía trên đường hiệu suất đầu tư của chỉ số VNIndex (đường màu cam). Điều này cho thấy hiệu quả đầu tư ấn tượng của cổ phiếu DPR khi so với chỉ số chung. Đánh giá về kết quả đầu tư dài hạn (5 năm), tài sản của nhà đầu tư tăng tới 174% khi đầu tư vào cổ phiếu DPR, trong khi chỉ số VNIndex chỉ tăng 50% trong khoảng thời gian này. 

Đặc biệt, DPR đã luôn chia cổ tức đều đặn cho các nhà đầu tư bằng cách thanh toán tiền mặt với mức chia cổ tức vô cùng hấp dẫn. Mỗi năm DPR đều thực hiện chia cổ tức từ 3.000 VND đến 5.000 VND/cổ phiếu tùy theo kết quả kinh doanh từng năm của doanh nghiệp. Điều này cho thấy sự dồi dào về tiền mặt của doanh nghiệp.


3. Giá DPR bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố


☀️ Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp: 

Doanh nghiệp có doanh thu không thay đổi quá nhiều qua các năm và đến chủ yếu nhờ vào mảng cao su và bán các sản phẩm từ cao su khi mà mảng kinh doanh này chiếm đến 75% tổng doanh thu. Điều này là hợp lý khi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất cao su và sở hữu quỹ đất trồng cao su lớn.

 

Cơ cấu doanh thu DPR

Nguồn: DRP, tổng hợp


Có thể thấy tình hình kinh doanh của doanh nghiệp rất ổn định và luôn duy trì được biên lợi nhuận cao. Biên lợi nhuận gộp của doanh nghiệp ~ 30%/năm – một con số ấn tượng..

 

Hoạt động kinh doanh của DPR

Nguồn: DPR, tổng hợp

☀️ Doanh thu từ cao su chiếm phần lớn cơ cấu doanh thu khiến cho giá cao su ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp

Giá cao su thiên nhiên trên thị trường thế giới trong giai đoạn 2019-2023 đã có nhiều biến động. Giá cao su tăng từ năm 2019 và sau đó giảm dần kể từ năm 2021 sau khi đã tạo định.

Giá cao su tăng mạnh trong giai đoạn 2019-2021 chủ yếu do nhu cầu cao từ Trung Quốc. Nhu cầu tiêu thụ cao su của Trung Quốc là lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 40% tổng lượng cao su tiêu thụ toàn cầu. Nhu cầu cao su của Trung Quốc tăng mạnh do sự phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 và sự phát triển của ngành sản xuất ô tô và điện tử. Tuy nhiên hiện nay giá cao su giảm dần trong giai đoạn 2022-2023 chủ yếu do nhu cầu cao su của Trung Quốc giảm và giá dầu thô giảm, khiến cao su trở nên kém cạnh tranh hơn so với các sản phẩm thay thế như nhựa.

Giá cao su thế giới (USD/tấn)

  

Giá cao su thế giới


☀️ Trong năm 2023, xuất khẩu cao su của Việt Nam có nhiều biến động

 

Tình hình xuất khẩu qua các tháng của Việt Nam

Nguồn: Tổng cục hải quan, tổng hợp


Mặc dù giá cao su thế giới hiện đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2019 nhưng giá cao su xuất khẩu của Việt Nam đang có sự cải thiện. 

Giá cao su xuất khẩu đã tăng trở lại trong các tháng cuối năm, cùng với đó là sự gia tăng về lượng cao su xuất khẩu. Khối lượng cao su xuất khẩu đã tăng gấp 2 lần so với hồi đầu năm.

Điều này là tín hiệu tích cực cho sự phục hồi của ngành cao su Việt Nam nói chung và hoạt động kinh doanh của DPR nói riêng trong giai đoạn vừa qua.


4. Phân tích kỹ thuật giá cổ phiếu DPR


Trên đồ thị giá khung tuần, cổ phiếu DPR đang trong giai đoạn tích lũy khi giao dịch trong biên giao dịch lớn từ 17.300 VND đến 46.000 VND. 

Hiện tại cổ phiếu PDR đang tạo mức nền giao dịch vững chắc quanh mốc 29.000 VND/cổ phiếu.

Khi đo bằng chỉ báo Volume profile, giá cố phiếu hiện đang giao dịch trong khoảng tập trung của 70% khối lượng và đang ở ngưỡng dưới của chỉ báo. 


Giá cũng đã phá vỡ trend giảm 10 tuần trước đó và đang cho thấy tín hiệu mua vào tích cực.

 

Lịch sử giá khung 1 tuần của DPR ngày 18 tháng 1

Lịch sử giá khung 1 tuần của DPR ngày 18 tháng 1 (Nguồn: Fireant)


Trên đồ thị giá khung ngày, cổ phiếu DPR tiếp tục đi ngang tích lũy quanh mức 28.600 VND – 36.100 VND. Đặc biệt khối lượng giao dịch của PDR tập trung chủ yếu ở trong khoảng từ 29.000 VND đến 32.000 VND và giá cổ phiếu hiện đang không thể phá vỡ mốc hỗ trợ 29.000 VND/cổ phiếu. 

Việc khối lượng gia tăng cho thấy PDR đang được các nhà đầu tư mua vào nhiều quanh mức giá này và cấu trúc về khối lượng theo chỉ báo Volume profile cũng ủng hộ cho việc giá cổ phiếu sẽ tăng lên trong thời gian tới.

 

Lịch sử giá khung 1 ngày của DPR ngày 18 tháng 1

Lịch sử giá khung 1 ngày của DPR ngày 18 tháng 1 (Nguồn: Fireant)


Trên đồ thị khung 1 giờ, có thể thấy rất rõ khối lượng giao dịch cổ phiếu đang dồn lên cho thấy sự chú ý của nhà đầu tư đối với cổ phiếu DPR.


Nhà đầu tư cỏ thể mua vào tại mức giá 30.000 VND – 31.000 VND/cổ phiếu với mức cắt lỗ là 28.500 VND/cổ phiếu.


Mức giá mục tiêu trong ngắn hạn là 36.000 VND/ cổ phiếu. 


 

Lịch sử giá khung 1 giờ của DPR ngày 18 tháng 1

Lịch sử giá khung 1 giờ của DPR ngày 18 tháng 1 (Nguồn: Fireant)


5. Những vấn đề cần chú ý khi mua cổ phiếu DPR


⛔️ Rủi ro lớn nhất đối với cổ phiếu DPR tại thời điểm hiện tại là giá cao su và  nhu cầu của thế giới đối với các sản phẩm từ cao su tiếp tục suy giảm.

Hiện nay 40% sản lượng cao su thế giới được tiêu thụ bởi thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên hiện nay nền kinh tế Trung Quốc đang đối mặt với nhiều khó khăn khi nền kinh tế giảm tốc và tổng dân số đang suy giảm. Điều này khiến cho nhu cầu tiêu thụ của thị trường này giảm xuống ảnh hưởng trực tiếp đến giá cao su bán ra.

⛔️ Giá dầu duy trì ở mức thấp khiến cho sản phẩm thay thế từ dầu thô giảm giá khiến cho người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm thay thế được làm từ dầu mỏ. 


6. Có nên sở hữu cổ phiếu DPR tại thời điểm hiện tại hay không?


DPR thu hút sự dòng tiền của nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động khó lường. Công ty đầu tư với mong muốn trở thành doanh nghiệp lớn lĩnh vực sản xuất và kinh doanh mủ cao su thiên nhiên tại Việt Nam. Mặc dù là doanh nghiệp nhà nước nhưng doanh nghiệp vẫn thể hiện được sự hiệu quả trong hoạt động của mình. Tính đến năm 2023, DPR đứng thứ 3 trong ngành sản xuất cao su Việt Nam, sau Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) và Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa (PHR). Cụ thể, DPR có sản lượng mủ cao su khô đạt 104.000 tấn/năm, chiếm khoảng 7,7% tổng sản lượng mủ cao su khô của cả nước. Đứng đầu là VRG, với sản lượng mủ cao su khô đạt 300.000 tấn/năm, chiếm khoảng 21,6% tổng sản lượng. Đứng thứ hai là PHR, với sản lượng mủ cao su khô đạt 220.000 tấn/năm, chiếm khoảng 15,4% tổng sản lượng.

Mặc dù hiện tại doanh nghiệp đang phải đối mặt với khó khăn khi mà hoạt động của công ty phụ thuộc nhiều vào giá cao su và nhu cầu tiêu thụ cao su thế giới đặc biệt là ảnh hưởng từ sự giảm tốc của nền kinh tế Trung Quốc khi mà 70% tổng sản lượng cao su của DPR được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Tuy vậy công ty có những biện pháp quy hoạch chuyển đổi đất cao su thành khu công nghiệp nhằm đa dạng hóa nguồn thu cùng với đó là tìm kiếm thêm các thị trường xuất khẩu mới. Hơn nữa công ty duy trì tình hình tài chính tốt khi có 1.500 tỉ VND tài sản là tiền gửi ngân hàng, chiếm tới ~ 35% tổng tài sản doanh nghiệp, đảm bảo cho sự hoạt động trước bất kỳ biến động nào của nền kinh tế.


(*) Xem xét về yếu tố định giá:

Doanh nghiệp chi trả một mức cổ tức hấp dẫn 3.000 VND/cổ phiếu, tương đương với mức lợi tức ~ 10%/năm. Khi so sánh với lãi suất gửi tiết kiệm 5%/năm, đây là mức trả cổ tức rất hấp dẫn.


P/B của doanh nghiệp hiện tại là 1.1, thấp hơn mức trung bình ngành 1.6

P/E của doanh nghiệp hiện tại là 9, thấp hơn mức trung bình ngành là 17.6

Mức P/B này càng cho thấy sử rẻ mạt trong định giá của cổ phiếu này khi tài sản chủ yếu là tiền gửi và rừng cây cao su.

►► Dựa trên các yếu tố đã đánh giá ở trên cùng với tín hiệu mua vào trên biểu đồ kỹ thuật và mức định giá rẻ mạt cùng với cấu trúc tài sản rất an toàn, nhà đầu tư hoàn toàn có thể nắm giữ cổ phiếu DPR ở mức giá hiện tại để hưởng mức lợi tức 10%/năm. Cùng với đó là sự kỳ vọng về tăng giá cổ phiếu trong tương lai nhờ vào mức định giá thấp có với toàn ngành.

Mức giá mua vào: 30.000 VND – 31.000 VND

Mức giá kỳ vọng: 36.000 VND trong ngắn hạn 45.000 VND/cổ phiếu trong dài hạn


illustration Forex 丨 Hợp đồng tương lai丨  Cổ phiếu Mỹ 丨Vàng 丨ThêmQuy định chặt chẽ 0 phí hoa hồng, spread thấp Đòn bẩy linh hoạt 1:1~1:200 Phân tích thị trường độc quyền từ Trading Central Hỗ trợ dịch vụ khách hàng  24/5 Giao dịch trên web hoặc ứng dụng  Hỗ trợ đa nền tảng (Web, Điện thoại và Desktop
Câu hỏi thường gặp
Cấu trúc tài sản của DPR có gì đặc biệt không?
Tính tới năm 2023, tổng tài sản của doanh nghiệp đạt 4.262 tỉ VND, trong đó tiền gửi ngân hàng lên tới 1.612 tỉ VND, tài sản cố định là cây cao su là 1380 tỉ VND. Có thể thấy tiền gửi ngân hàng có tỉ trọng lớn nhất trong cơ cấu tài sản (~38%), tài sản là cây cao su đang khai thác chiếm ~ 32% tổng tài sản. Từ đó có thể thấy cấu trúc tài sản của doanh nghiệp rất lành mạnh. Doanh nghiệp không gặp bất kì vấn đề tài chính gì tại thời điểm hiện tại.
Các chỉ số tài chính của DPR hiện tại như thế nào?
Các chỉ số tài chính của DPR đều cao hơn mức trung bình của ngành cao su, cụ thể như sau: - Tỷ lệ nợ vay/vốn chủ sở hữu (D/E ratio): 0,16, thấp hơn mức trung bình ngành là 0,35. Điều này cho thấy doanh nghiệp có khả năng tài chính tốt và không quá phụ thuộc vào vốn vay. - Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE): 16,2%, cao hơn mức trung bình ngành là 12,5%. Điều này cho thấy doanh nghiệp kinh doanh vốn hiệu quả hơn các doanh nghiệp cùng ngành. - Tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA): 16,1%, cao hơn mức trung bình ngành là 12,4%. Điều này cho thấy doanh nghiệp tận dụng tốt tài sản của doanh nghiệp để tạo ra lợi nhuận.
Lợi nhuận của DPR trong liệu có cải thiện không trong thời gian tới hay không?
Lợi nhuận của DPR nhiều khả năng sẽ tăng trở lại dựa trên các yếu tố sau: + Tăng cường xuất khẩu sang các thị trường mới: DPR hiện đang xuất khẩu 70% tổng sản lượng cao su sang thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, doanh nghiệp hiện đang mở rộng sang các quốc gia khác như EU và Mỹ. + Chuyển đổi đất cao su thành khu công nghiệp: DPR đang có kế hoạch chuyển đổi một phần đất cao su thành khu công nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp đa dạng hóa nguồn thu và giảm thiểu rủi ro do phụ thuộc vào biến động của ngành cao su.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Chỉ số VNindex là gì? Toàn tập về chỉ số VN IndexVN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định. Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.
Tác giả  Linh BuiInsights
VN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định. Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.
placeholder
Top 10 cổ phiếu công nghệ đáng đầu tư nhất trên chứng khoán Mỹ&Việt NamTech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Tech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
placeholder
Top 20 các mã chứng khoán tốt hiện nay và tăng trưởng tốt nên đầu tư 2024 Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
placeholder
Tổng quan thị trường chứng khoán Việt Nam 2024: Cách đầu tư chứng khoán Việt NamThị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
placeholder
Sàn UPCOM là gì? Sàn Chứng khoán UPCOM giao dịch thế nào? Sàn chứng khoán UPCOM (Unlisted Public Company Market) là sàn giao dịch chứng khoán được thành lập và vận hành bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), nền tảng giao dịch trực tuyến dành cho các công ty đại chúng chưa niêm yết.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Sàn chứng khoán UPCOM (Unlisted Public Company Market) là sàn giao dịch chứng khoán được thành lập và vận hành bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), nền tảng giao dịch trực tuyến dành cho các công ty đại chúng chưa niêm yết.
Ad