DIG là cổ phiếu thế nào? Nhà đầu tư có nên đầu tư dài hạn vào cổ phiếu này hay không? Đâu là những yếu tố mà nhà đầu tư cần lưu ý trước khi mua cổ phiếu DIG?

8 Phút
Cập nhật 30/01/2024 06:30
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

1. Một số thông tin về Tập đoàn DIC


Tập đoàn DIC (DIG) là một trong những doanh nghiệp Bất động sản hàng đầu tại Việt Nam có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh. DIG được thành lập vào năm 1990, tiền thân là Nhà nghỉ Bộ Xây dựng. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, công ty đã tạo được vị thế vững chắc trên thị trường.


Các lĩnh vực hoạt động chính bao gồm:


+ Bất động sản: Công ty đã triển khai nhiều dự án bất động sản quy mô lớn, bao gồm khu đô thị, khu dân cư, khu nghỉ dưỡng ... có thể kể đến như: Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Khu đô thị DIC City Quy Nhơn, Khu đô thị DIC City Đồng Nai,...

+ Xây dựng: Công ty đã tham gia xây dựng nhiều công trình quan trọng  như: Sân bay Tân Sơn Nhất, Nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ 2, Đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây ...

Trong năm 2022, doanh thu của công ty đạt 10.300 tỷ đồng, tăng 12,2% so với năm 2021, lợi nhuận sau thuế đạt 1.500 tỷ đồng, tăng 20,6% so với năm 2021.

Cấu trúc cổ đông của DIG rất phân mảnh khi mà cổ phần của hai người đứng đầu công ty chiếm 17,84% tổng vốn chủ sở hữu, cổ đông nước ngoài chiếm 5,61%. Phần lớn vốn cổ phần của công ty nằm trong các nhân nhỏ lẻ và chiếm tới 61,16% vốn cổ phần điều này khiến cho giá cổ phiếu có nhiều biến động và dễ dàng bị thao túng hơn. 

Cấu trúc cổ đông DIG

Nguồn: DIG


2. Tổng giá trị DIG khi niêm yết trên sàn chứng khoán


DIG hiện tại đang có vốn hóa thị trường ở mức 16.801 tỉ VND, tính tới thời điểm tháng 1 năm 2024. Giá cổ phiếu đã có nhiều thay đổi đáng kể kể từ khi niêm yết cho đến nay. Mức giá cao nhất mà cổ phiếu này  từng đạt được là 102.000 VND/cổ phiếu. Tuy nhiên, đã có những thời điểm cổ phiếu DIG chỉ giao dịch ở mốc 4.000 VND/cổ phiếu. Do đó, cổ phiếu DIG là cổ phiếu thích hợp để đầu cơ.

Toàn bộ diễn biến giao dịch giá cổ phiếu DIG trong quá khứ

 

Thông tin giá cổ phiếu DIG khung 1 tuần

Thông tin giá cổ phiếu DIG khung 1 tuần (Nguồn: Fireant)


Đánh giá tiềm năng của cổ phiếu DIG trong giai đoạn vừa qua

Giá cổ phiếu DIG thay đổi liên tục kể từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán cho đến này. Mặc dù được niêm yết trên sàn chứng khoán từ khá sớm (năm 2009) tuy nhiên giá cổ phiếu DIG chỉ biến động trong khoảng 4.000 VND – 20.000 VND/cổ phiếu. 

Tuy nhiên trong 2 năm 2020 – 2021, giá cổ phiếu DIG đã có sự bứt phá ngoạn mục khi tăng từ mức giá ~ 7.000 VND/cổ phiếu lên 102.000 VND/cổ phiếu. Do giá cổ phiếu đã tăng quá nóng trong một khoảng thời gian ngắn khiến cho  cổ phiếu tụt giá nhanh chóng trong quãng thời gian sau đó.

Hiện tại giá cổ phiếu DIG chỉ giao dịch quanh mức 27.500 VND/cổ phiếu.

Đánh giá hiệu quả đầu tư của DIG so với VNindex từ năm 2009 đến nay

 

Thông tin giá cổ phiếu DIG khung 1 tuần

Thông tin giá cổ phiếu DIG khung 1 tuần (Nguồn: Fireant)


Biểu đồ so sánh về hiệu quả đầu tư nếu nắm giữ cổ phiếu DIG và nắm giữ Vnindex từ năm 2009. Có thể thấy việc sở hữu DIG (đường màu xanh) so với việc nắm giữ VNIndex (đường màu cam) trong thời gian dài là kém hiệu quả. Trong phần lớn quãng thời gian kể từ khi DIG được niêm yết trên sàn HOSE, giá cổ phiếu đều cho mức hiệu quả đầu tư kém hơn thị trường chung.

Chỉ có duy nhất giai đoạn 2020 – 2021 cổ phiếu DIG mới đem lại hiệu suất đầu tư vượt trội. Tại thời điểm hiện tại DIG tiếp tục thể hiện sự yếu kém về hiệu quả đầu tư khi so sánh với VNindex.
 

Do đó, cổ phiếu DIG phù hợp hơn với nhà đầu cơ cổ phiếu chỉ có nhu cầu nắm giữ cổ phiếu trong khoảng thời gian ngắn. Bên cạnh đó, cổ phiếu DIG hoàn toàn không phù hợp với mục đích đầu tư của các nhà đầu tư dài hạn khi mà việc nắm giữ cổ phiếu DIG trong khoảng thời gian dài không đem lại nhiều hiệu quả đầu tư.

Tình hình trả cổ tức của DIG

Kể từ khi thành lập đến này, DIG vẫn luôn chi trả cổ tức cho các nhà đầu tư bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu, tuy nhiên phần lớn thời gian công ty sẽ trả cổ tức bằng cổ phiếu. Điều này là phù hợp do doanh nghiệp luôn có nhu cầu về tiền mặt để đầu tư vào nhiều dự án bất động sản.

Do vậy DIG không phù hợp với những nhà đầu tư muốn nhận cổ tức là tiền mặt.

 

17065953362431

Nguồn: Vietstock


3. Cổ phiếu DIG bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố


+) Thị trường bất động sản ảm đạm khiến cho kết quả kinh doanh của DIG gặp nhiều khó khăn


Hiện tại DIG đang thực hiện nhiều dự án bất động sản khác nhau bao gồm: 

Tên dự án

Vị trí

Quy mô

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Hồ Chí Minh

diện tích 500ha

DIC city Quy Nhơn

Bình Định

diện tích 1200ha

DIC city Đồng Nai

Biên Hòa, Đồng Nai

diện tích 1000ha

Nguồn: DIG


Ngoài ra, doanh nghiệp còn nhiều dự án đang triển khai như Khu đô thị DIC Solar City Vũng Tàu, Khu đô thị DIC Gateway Vũng Tàu …


Tuy nhiên do thị trường Bất động sản đang gặp nhiều khó khăn khiến cho tình hình kinh doanh của doanh nghiệp không mấy khả quan.


Tính đến quý 3/2023, số lượng căn hộ bán ra tại Hồ Chí Minh và Hà Nôi đang ở mức rất thấp cho thấy sự u ám của thị trường bất động sản hiện nay. Mặc dù số lượng căn hộ bán ra đã cho thấy những dấu hiệu cải thiện tuy nhiên sự hồi phục vẫn ở mức khiêm tốn.

 

Số lượng căn hộ bán ra

Nguồn: CBRE, tổng hợp


Điều này tác động trực tiếp đến hoạt động của các doanh nghiệp bất động sản, trong đó có DIG. Doanh thu của doanh nghiệp đã sụt giảm đáng kể trong năm 2023, tương đương với thời kì dịch bệnh Covid mới diễn ra.

 

Doanh thu của DIG (tỷ đồng)

Nguồn: DIG, tổng hợp

►► Cổ phiếu DIG cần nhiều yếu tố hỗ trợ từ sự khôi phục của thị trường Bất động sản trước khi có thể tăng giá trở lại.


4. Phân tích giá cổ phiếu DIG


Trên biểu đồ khung tuần, trong 1 tháng trở lại đây giá cổ phiếu DIG đang biến động không có xu hướng khi giá đang nằm trong khoảng giữa 2 đường màu trắng.

Theo chỉ báo Volume Profile, giá cổ phiếu đang ở cạnh trên trong khung 38% khối lượng giao dịch và tiệm cận ngưỡng kháng cự trên. Tuy nhiên các nến tuần thân hẹp cho thấy giá cổ phiếu đang không có nhiều động lực tăng giá.

Điều này gợi ý cho việc giá cổ phiếu bị giảm trong thời gian tới.

 

Thông tin giá cổ phiếu DIG khung 1 tuần – ngày 09 tháng 01

Thông tin giá cổ phiếu DIG khung 1 tuần – ngày 09 tháng 01 (Nguồn: Fireant)


Trên khung biểu đồ ngày, có thể thấy thị giá DIG đang được giao dịch quanh mức 27.400 VND/cổ phiếu. Giá cố phiếu sau nhiều lần không thể phá vỡ khung 38% khối lượng cổ phiếu giao dịch (theo chỉ báo Volume Profile) thì đã vượt lên biên trên tuy nhiên việc phá vỡ biên trên không mấy thuyết phục.

Do đó, nhà đầu tư không nên mua vào cổ phiếu DIG tại thời điểm hiện tại mà nên kiên nhẫn chờ giá điều chỉnh về mức hấp dẫn hơn.

 

Thông tin giá cổ phiếu DIG khung 1 ngày – ngày 09 tháng 01

Thông tin giá cổ phiếu DIG khung 1 ngày – ngày 09 tháng 01 (Nguồn: Fireant)


Trên đồ thị giá khung 1 giờ cho thấy giá DIG đang gặp nhiều khó khăn cho việc vượt khỏi biên trên của mức 70% khối lượng giao dịch tập trung theo chỉ bào Volume Profile. Các nỗ lực tăng giá vượt khỏi biên trên trước đó đều không mang lại nhiều kết quả.

►► Triển vọng tăng giá của DIG trong ngắn hạn đang khá u ám. Khuyến nghị nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi sự biến động về giá của DIG thay vì mua vào.

 

Thông tin giá cổ phiếu DIG khung 1 giờ - ngày 09 tháng 01

Thông tin giá cổ phiếu DIG khung 1 giờ - ngày 09 tháng 01 (Nguồn: Fireant)


5. Những rủi ro cho nhà đầu tư khi sở hữu cổ phiếu DIG


DIG là cổ phiếu mang nặng tính đầu cơ do đó việc sở hữu cổ phiếu DIG đem lại cơ hội có được khoản lợi nhuận tăng đột biến. Tuy nhiên, vì DIG vẫn hoạt động chính trong lĩnh vực Bất động sản nên việc thị trường bất động sản phục hồi hay không sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự tăng giá của cổ phiếu. Do đó việc sở hữu DIG vừa đem lại cơ hội cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Rủi ro:

⭕ Vì cổ phiếu DIG không thích hợp cho việc nắm giữ dài hạn nên nhà đầu tư cần phải mua vào đúng thời điểm.

⭕ Thị trường BĐS vẫn chưa có nhiều dấu hiệu tích cực trong bối cảnh nền kinh tế đang suy yếu. Triển vọng bi quan về tương lai khiến nhu cầu đầu tư bất động sản vẫn ở mức thấp. 

⭕ Giá cổ phiếu đang cho thấy dấu hiếu của việc sắp điều chỉnh khiến việc mua vào thời điểm này có nhiều rủi ro tiềm ẩn về giá.


6. Nhà đầu tư có nên sở hữu cổ phiếu DIG tại thời điểm hiện tại hay không?


Mặc dù DIG là doanh nghiệp bất động sản có nhiều tiềm năng phát triển khi sở hữu quỹ đất lớn tại thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Đồng Nai, tuy nhiên nhà đầu tư không nên nắm giữ cổ phiếu DIG trong dài hạn với các lí do sau:

Giá cổ phiếu DIG đang tiến dần đến vụng kháng cự trong khi không có nhiều yếu tố hỗ trợ bứt phá.

Thị trường bất động sản vẫn chưa có nhiều dấu hiệu tích cực trong bối cảnh nền kinh tế đang suy yếu.

Dữ liệu lịch sử cho thấy không nên nắm giữ cổ phiếu DIG trong dài hạn.

Do đó, nhà đầu tư cần kiên nhẫn đợi sự điều chỉnh của giá cổ phiếu để tránh trường hợp phải sở hữu DIG trong thời gian dài hơn dự định. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần theo dõi tiến độ các dự án của doanh nghiệp và sự phục hồi của thị trường bất động sản để đánh giá được triển vọng doanh nghiệp trong thời gian tới.


7. Kết luận


DIG là cổ phiếu DIG đang đối mặt với nhiều thách thức và rủi ro, đặc biệt là do thị trường bất động sản đang ảm đạm.

Dù có nhiều dự án lớn và tiềm năng, nhưng giá cổ phiếu cho thấy thị trường không đánh giá cao triển vọng của doanh nghiệp. Đánh giá hiệu quả đầu tư của cổ phiếu DIG từ năm 2009 đến nay chỉ có giai đoạn 2020-2021 mới đem lại hiệu suất vượt trội, trong khi các giai đoạn khác đều kém hiệu quả.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản đang đối diện với nhiều khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của DIG. Hơn nữa cấu trúc phân mảnh của cổ đông và không có tổ chức lớn và uy tín làm cổ đông cũng khiến cho giá cổ phiếu có thể dễ bị thao túng.

Phân tích giá cổ phiếu DIG trên các khung thời gian cho thấy hiện tại không có xu hướng rõ ràng, khả năng tăng giá trong ngắn hạn khá thấp. Nhà đầu tư nên cẩn trọng và chờ đợi sự điều chỉnh của giá cổ phiếu trước khi đưa ra quyết định mua vào.


16934541465054


Giao dịch chỉ số chứng khoán với Mitrade ngay bây giờ,
nhận thưởng 100 USD cho người dùng mới>>

Câu hỏi thường gặp
DIG có những lợi thế gì so với các doanh nghiệp bất động sản khác?
DIG sở hữu một lượng lớn quỹ đất tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Điều này tạo lợi thế cho việc bán các sản phẩm bất động sản trong tương lai khi các dự án này hoàn thiện. Đội ngụ nhân viên có nhiều kinh nghiệm khi mà doanh nghiệp đã có 30 năm hoạt động trong ngành. DIG đã từng tham gia vào nhiều dự án quan trọng như xây dựng sân bay, dự án nhà ở …
Cơ cấu cổ đông của DIG có tiềm ẩn rủi ro gì không?
Cơ cấu cổ đông của Tập đoàn DIC có đặc điểm phân mảnh, với cổ đông lớn chiếm ít, khiến giá cổ phiếu dễ bị thao túng và biến động. Sự phân mảnh cao cũng làm giảm khả năng kiểm soát và thực hiện chiến lược dài hạn của công ty. Đối với DIG, với sự đa dạng của cổ đông, có thể xuất hiện ý kiến không nhất quán, tạo khó khăn trong quyết định chiến lược. Giá cổ phiếu có thể trở nên không ổn định do giao dịch của cổ đông nhỏ lẻ. Sự phân mảnh cũng tăng rủi ro liên quan đến thông tin nội bộ và đặt ra thách thức về bảo mật thông tin.
Hiện tại DIG đang bàn giao những dự án nào?
Theo thông tin từ Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng - DIG (DIG), hiện nay, DIG đang thực hiện bàn giao 2 dự án bất động sản, bao gồm: Dự án Khu đô thị DIC Nam Vĩnh Yên City tại tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án có quy mô 1.200ha, bao gồm các loại hình sản phẩm như nhà ở, biệt thự, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện,... Dự án Khu đô thị DIC Victory City Hậu Giang tại tỉnh Hậu Giang. Dự án có quy mô 1.000ha, bao gồm các loại hình sản phẩm như nhà ở, biệt thự, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện,... Dự kiến, DIG sẽ hoàn thành bàn giao toàn bộ 2 dự án này trong quý 1/2024. Việc bàn giao các dự án này sẽ góp phần tăng doanh thu và lợi nhuận cho DIG trong năm 2024.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Chỉ số VNindex là gì? Toàn tập về chỉ số VN IndexVN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định. Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.
Tác giả  Linh BuiInsights
VN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định. Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.
placeholder
Top 10 cổ phiếu công nghệ đáng đầu tư nhất trên chứng khoán Mỹ&Việt NamTech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Tech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
placeholder
Top 20 các mã chứng khoán tốt hiện nay và tăng trưởng tốt nên đầu tư 2024 Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
placeholder
Tổng quan thị trường chứng khoán Việt Nam 2024: Cách đầu tư chứng khoán Việt NamThị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
placeholder
Sàn UPCOM là gì? Sàn Chứng khoán UPCOM giao dịch thế nào? Sàn chứng khoán UPCOM (Unlisted Public Company Market) là sàn giao dịch chứng khoán được thành lập và vận hành bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), nền tảng giao dịch trực tuyến dành cho các công ty đại chúng chưa niêm yết.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Sàn chứng khoán UPCOM (Unlisted Public Company Market) là sàn giao dịch chứng khoán được thành lập và vận hành bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), nền tảng giao dịch trực tuyến dành cho các công ty đại chúng chưa niêm yết.
Ad