Giá cổ phiếu BYD (1211.HK) | Phân tích biểu đồ và tình hình cổ phiếu hãng xe điện Trung Quốc BYD

8 Phút
Cập nhật 15/11/2023 04:00
Nhóm Traderins
Lloyd
coverImg
Nguồn: DepositPhotos
Mục lục
1. Phân tích biểu đồ tình hình cổ phiếu BYD trong 10 tháng đầu năm 20232. Phân tích biểu đồ lịch sử giá cổ phiếu BYD năm 2022: Thị trường cổ phiếu ảm đạm, tâm lý đầu tư cầu thủ rất cao3. Phân tích biểu đồ lịch sử giá cổ phiếu BYD năm 2021: Chuyển từ thua lỗ sang lợi nhuận, tâm lý thị trường được cải thiện4. Giới thiệu ngắn gọn về Tập đoàn BYD5. Nhìn lại Lịch sử Sản lượng: Sự kết hợp của chính sách hợp lý và việc giá xăng dầu tăng chóng mặt đã giúp sản lượng, doanh số tăng nhanh6. Phân tích Báo cáo Tài chính Q1, Q2 và Q3 năm 2023 của BYD7. Dự đoán giá cổ phiếu của BYD trong tương lai8. Chiến lược đầu tư và so sánh cổ phiếu BYD9. Làm cách nào để đầu tư vào cổ phiếu BYD?10. Kết luận

1. Phân tích biểu đồ tình hình cổ phiếu BYD trong 10 tháng đầu năm 2023Xem biểu đồ giá cổ phiếu BYD trực tuyến mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >


▶ Warren Buffett giảm tỷ trọng, thị trường biến động do tâm lý đầu tư giảm sút

Trong 03 tháng đầu năm 2023, giá cổ phiếu BYD đã trải qua những biến động đáng kể. Sau khi giá BYD đạt đỉnh ở tháng 01, do mức độ cạnh tranh trong lĩnh vực ô tô điện, sử dụng các nguồn năng lượng mới thân thiện với môi trường hơn tại Trung Quốc ngày càng trở nên gay gắt, khốc liệt; đồng thời do nhu cầu đối với thị trường ô tô thông thường yếu đi đáng kể trong mùa Tết Trung Quốc, nhiều nhà đầu tư quyết định đứng ngoài quan sát, khiến giá cổ phiếu BYD đã bắt đầu giảm đi.


Trong thời gian này, công ty kinh doanh đầu tư đa ngành Berkshire Hathaway do chủ tịch kiêm CEO Warren Buffett điều hành và phát triển đã liên tục giảm tỷ trọng cổ phiếu BYD, làm gia tăng mức sụt giảm của giá cổ phiếu BYD (1211.HK). Các nhà phân tích tại Atlantis Investment cho rằng sự giảm tỷ trọng của Warren Buffett đối với cổ phiếu BYD trong danh mục đầu tư của tỷ phú này có thể là dấu hiệu cho thấy tâm lý bi quan đối với thị trường tiêu dùng ô tô, đặc biệt là ô tô điện tại Trung Quốc.

 

▶ Báo cáo tài chính vượt xa dự kiến


BYD đã công bố báo cáo tài chính năm 2022 vào tháng 4 đầu năm nay, với doanh thu 424,06 tỷ nhân dân tệ Trung Quốc – tăng 96,2% so với cùng kỳ, và lợi nhuận ròng đạt 16,62 tỷ nhân dân tệ, tăng vọt 445,9%. Mức tăng trưởng ấn tượng này chủ yếu do quy mô sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm trong lĩnh vực ô tô sử dụng năng lượng mới (mà nhiều nhất là ô tô điện) được mở rộng nhanh chóng và phát triển bùng nổ.

 

Lợi nhuận ròng của BYD tăng vọt, tỷ suất lợi nhuận gộp tổng thể tăng đáng kể, chủ yếu là do lĩnh vực ô tô điện tạo ra.

 

Trong bối cảnh đó, công ty BYD đã phát hành một số mẫu xe ô tô điện mới, mở rộng thêm danh mục sản phẩm, khiến các nhà đầu tư thay đổi quan điểm nhanh chóng. Ngay sau đó, giá cổ phiếu tăng nhanh, đạt mức giá đỉnh cao nhất 270,59 HKD/cổ phiếu. Nhà phân tích của Công ty Chứng khoán Guosen (Hong Kong) cho rằng tốc độ tăng trưởng doanh số bán của BYD vượt xa mức trung bình trong ngành, thị phần trên thị trường sẽ tiếp tục tăng, kết hợp với sự suy giảm liên tục của giá nguyên liệu carbonat lithium trong ngành xe điện, giá thành sản xuất của công ty sẽ có sự giảm đáng kể, có lợi cho việc nâng cao lợi nhuận.

▶ BYD ghi nhận doanh số tăng mạnh, hướng tới mở rộng quy mô 

Tính tới tháng 10 năm 2023, bất chấp cạnh tranh trong ngành xe hơi ngày càng gay gắt, công ty BYD vẫn ghi nhận mức lãi kỷ lục. Điều này là nhờ BYD tận dụng được tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của thương hiệu, liên tục mở rộng lợi thế về quy mô và cải thiện năng lực kiểm soát chi phí trên toàn chuỗi cung ứng.

Công ty BYD đang tăng cường sản xuất xe điện và pin, chuẩn bị đưa nhiều nhà máy ở Trung Quốc đi vào hoạt động. Họ đang xây dựng một nhà máy xe điện ở Thái Lan, dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024. BYD cũng đã thông báo sẽ xây dựng một nhà máy xe điện ở Brazil, và dự kiến sẽ xây dựng hoặc mua ít nhất một nhà máy ở châu Âu.

Công ty BYD đang mở rộng ồ ạt ra nước ngoài. Thái Lan đã trở thành một thị trường lớn của hãng này, nhưng hãng xe điện này thậm chí đã và đang thâm nhập vào nhiều nước châu Á khác, như Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Úc, Singapore… Đây cũng được coi là nhà bán xe điện số một ở Israel, và đã có mặt ở hầu hết các quốc gia châu Âu. BYD cũng đã bắt đầu giao hàng tại Mexico, như một phần của nỗ lực mở rộng phạm vi quy mô của công ty sang châu Mỹ Latinh.

BYD đã dẫn đầu nỗ lực xuất khẩu của mình chủ yếu với mẫu SUV cỡ nhỏ Atto 3, nhưng cũng đang bổ sung thêm Dolphin và Seal vào nhiều thị trường.

Xuất khẩu vẫn chiếm một phần nhỏ trong doanh số bán hàng của BYD, tăng mạnh từ mức gần như không có gì vào giữa năm ngoái cho đến tháng 10 năm 2023 này. Đáng chú ý, BYD thường bán xe điện ở nước ngoài với giá cao hơn trong nước, tăng tỷ suất lợi nhuận ngay cả sau khi tính phí vận chuyển và các chi phí có liên quan khác.


2. Phân tích biểu đồ lịch sử giá cổ phiếu BYD năm 2022: Thị trường cổ phiếu ảm đạm, tâm lý đầu tư cầu thủ rất cao

Biểu đồ giá cổ phiếu BYD năm 2022

【Biểu đồ giá cổ phiếu BYD năm 2022,Nguồn ảnh:Mitrade】


Năm 2022 đã là một năm bùng nổ với sự tăng trưởng đáng kể của Công ty BYD, cả về khả năng sản xuất lẫn doanh thu. Trong cả năm, Công ty xe điện hàng đầu thế giới này đạt doanh thu kinh doanh là 424,06 tỷ nhân dân tệ, tăng 96,20% so với cùng kỳ, và lợi nhuận ròng là 166,22 tỷ nhân dân tệ, tăng 445,86% so với cùng kỳ.

 

Sự tăng trưởng mạnh mẽ về hiệu suất đã đưa giá cổ phiếu BYD lên mức giá cao kỷ lục trong nửa đầu năm, lên đến 333 nhân dân tệ cho mỗi cổ phiếu. Tuy nhiên, do giá thành các nguyên liệu cao cấp trong lĩnh vực sản xuất ô tô điện, chẳng hạn như pin lithium-ion, tăng mạnh, nên ngành công nghiệp ô tô điện gặp nguy cơ giá thành cao, dẫn đến tâm lý bi quan chung của nhà đầu tư đối với ngành công nghiệp ô tô điện.

Thứ hai, quyết định tăng lãi suất liên tục của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) cũng đã khiến một lượng lớn vốn bị rút khỏi thị trường chứng khoán châu Á, chuyển hướng đầu tư vào thị trường Mỹ. Chỉ số chung của sàn chứng khoán Hồng Kông đã xuất hiện dấu hiệu suy yếu và cổ phiếu BYD cũng bị ảnh hưởng, giảm xuống mức chỉ còn 161,21 nhân dân tệ mỗi cổ phiếu trong một khoảng thời gian khá dài.

3. Phân tích biểu đồ lịch sử giá cổ phiếu BYD năm 2021: Chuyển từ thua lỗ sang lợi nhuận, tâm lý thị trường được cải thiện

Biểu đồ giá cổ phiếu BYD năm 2021

【Biểu đồ giá cổ phiếu BYD năm 2021,Nguồn ảnh:Mitrade】


Trong quý đầu năm 2021, cả mảng kinh doanh ô tô, pin và các dự án khác của công ty BYD đều ghi nhận thua lỗ – tổng cộng khoản lỗ khoảng 294 triệu nhân dân tệ. Đồng thời, tổng lượng xe BYD bán ra trong quý đầu năm 2021 chỉ là 104.100 xe, giảm 34,08% so với quý trước đó.


Hiệu suất kém hơn dự kiến đã làm giá cổ phiếu BYD giảm liên tục. Khi các mẫu xe hybrid DMI mới của BYD được tung ra thị trường, lượng xe bán ra mới bắt đầu tăng đáng kể. Đồng thời việc giá nhiên liệu nhanh chóng tăng cũng đã thúc đẩy một phần khách hàng ô tô chuyển sang các mẫu xe mới tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường hơn. Dưới sự hỗ trợ của chính sách ưu đãi thuế cho xe ô tô mới năng lượng tại Trung Quốc, giá cổ phiếu BYD đã phục hồi từ đáy và lên đến 324,6 nhân dân tệ mỗi cổ phiếu, với giá trị vốn hóa ước tính trên 800 tỷ HKD (Đô la Hồng Kông).


4. Giới thiệu ngắn gọn về Tập đoàn BYD


Tập đoàn BYD (viết tắt của Build Your Dreams) là một tập đoàn đa quốc gia lớn với ưu tiên hàng đầu về các sản phẩm năng lượng xanh, thân thiện với môi trường, có trụ sở chính tại thành phố Shenzhen, Trung Quốc. Tập đoàn này được thành lập bởi ông Wang Chuanfu vào năm 1995, và ban đầu chuyên nghiên cứu, sản xuất và bán các loại pin sạc. Nhưng trong vài năm qua, BYD đã dần chuyển hướng trở thành một tập đoàn công nghệ đa lĩnh vực kinh doanh, gồm các sản phẩm năng lượng xanh, tham gia vào ngành ô tô và ngành điện tử và thông tin.

Trang web chính thức của BYD

[Nguồn ảnh: Trang web chính thức của BYD]

 

● Tập trung vào lĩnh vực xe ô tô mới năng lượng


Trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô, BYD hiện đang đóng vai trò quan trọng trên chuỗi cung ứng toàn cầu, nhất là sản xuất các loại xe ô tô điện thân thiện với môi trường, sử dụng các nguồn năng lượng mới. Tập đoàn này không chỉ sản xuất ô tô điện hoàn toàn và xe hơi kết hợp sạc điện, mà còn sản xuất nhiều loại xe hơi khác nhau nữa, từ xe hơi cá nhân đến các phương tiện công cộng. Một trong những thành tựu quan trọng của họ là việc phát triển công nghệ sản xuất pin riêng biệt, với khả năng đảm bảo quãng đường di chuyển ấn tượng và hiệu suất ổn định.

BYD là một công ty mới trong lĩnh vực ô tô, chỉ mở rộng sang lĩnh vực sản xuất ô tô vào năm 2003 sau khi mua giấy phép của Xi’an Tsinchuan Auto từ chính quyền tỉnh Thiểm Tây và nhà thầu quốc phòng Tập đoàn Công nghiệp vũ khí Trung Quốc (cụ thể là Tập đoàn Norinco). Và vào năm 2008, họ đã đưa ra công nghệ hybrid kết hợp sạc DM1.0 đầu tiên trên thị trường, đồng thời ra mắt mẫu xe hybrid chế độ kép F3 DM đầu tiên. Trong năm 2009, mẫu xe điện thuần túy đầu tiên là E6 của BYD được ra mắt. Năm 2021, họ đã công bố chiến lược hai nền tảng DM-i và DM-p và từ tháng 3 năm 2022, họ thông báo ngừng sản xuất xe động cơ đốt trong, chuyển hoàn toàn sang xe điện. Đến nay, BYD hiện vẫn đang là một trong những hãng xe điện hàng đầu thế giới, thuộc top các công ty có tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong năm 2023, và vẫn đang tiếp tục mở rộng quy mô ra phạm vi toàn cầu.

 

● Định hướng công nghệ và phát triển nhiều thương hiệu dựa trên sự đổi mới

Tập đoàn BYD liên tục nỗ lực trong việc nghiên cứu và đổi mới công nghệ trong lĩnh vực xe hơi mới năng lượng. Vào tháng 01 năm 2023, BYD đã thành công giới thiệu công nghệ điều khiển chuyển động bánh xe tiên tiến hoàn toàn mới. Công nghệ này tập trung vào bốn động cơ riêng biệt, từ cảm biến, điều khiển, đến thực hiện chuyển động điều khiển, mang lại cuộc cách mạng đột phá trong lĩnh vực xe điện, giúp người tiêu dùng có trải nghiệm an toàn, tiện lợi và cực kỳ hiệu quả..

5. Nhìn lại Lịch sử Sản lượng: Sự kết hợp của chính sách hợp lý và việc giá xăng dầu tăng chóng mặt đã giúp sản lượng, doanh số tăng nhanh


Trước thời điểm năm 2020, sản lượng xe hơi của Tập đoàn BYD đã ổn định ở mức khoảng 400.000 chiếc, chủ yếu là do công nghệ xe điện chưa đủ trưởng thành, nhu cầu của thị trường còn hạn chế. Ở thị trường chính của BYD là tại Trung Quốc, việc thiếu hụt cơ sở sạc điện và những lo ngại về sự bền bỉ, độ tin cậy của xe điện đã trở thành rào cản lớn nhất ngăn cản người tiêu dùng lựa chọn sử dụng xe điện.

Tuy nhiên, kể từ năm 2020 trở đi, nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính phủ với các chính sách kinh tế kích cầu hợp lý đã giúp giảm giá bán của xe điện đáng kể. Kết hợp với việc giá xăng dầu trên thế giới tăng phi mã đã làm cho chi phí sử dụng các xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch tăng mạnh, tạo động lực thúc đẩy nhiều người tiêu dùng chuyển sang lựa chọn xe điện.

 

Trong thời gian này, BYD đã hoàn thiện các cập nhật, thay thế sản phẩm và công nghệ mới. Các sản phẩm xe điện thế hệ mới của BYD trở nên đáng tin cậy và bền bỉ hơn, nhận được sự khen ngợi lớn từ cộng đồng người tiêu dùng. Do đó, sản lượng xe điện của tập đoàn BYD đã tăng nhanh kể từ thời điểm điểm đó  Tổng sản lượng xe điện của BYD trong năm 2021 vượt quá 700.000 chiếc, đạt mức tăng trên 70%. Và trong năm 2022, tổng sản lượng xe của hãng xe điện hàng đầu thế giới này đã vượt hơn 1.800.000 chiếc, ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trên 100%.

 

BYD

【Nguồn: Flush iFinD]】


6. Phân tích Báo cáo Tài chính Q1, Q2 và Q3 năm 2023 của BYD


Vào ngày 27 tháng 4 năm 2023, Tập đoàn BYD đã công bố Báo cáo Tài chính Quý 1/2023. Doanh thu Quý 1/2023 đạt 1201,74 tỷ nhân dân tệ, tăng 79,83% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận sau thuế đạt 41,30 tỷ nhân dân tệ, tăng 410,89% so với cùng kỳ.


Hiệu suất kinh doanh trong Quý 1 của BYD đạt đúng dự kiến. Trong Q1/2023, doanh thu của công ty đạt 1021,74 tỷ nhân dân tệ, trong đó lĩnh vực ô tô và các dự án khác góp phần đến 937,99 tỷ nhân dân tệ, tăng 104,4% so với cùng kỳ; trong khi lĩnh vực xe đạp góp phần 16,99 tỷ nhân dân tệ, tăng 1,24 tỷ nhân dân tệ. Tỷ suất lợi nhuận gộp của BYD trong quý 1 đạt 17,89%. Sự tăng trưởng lợi nhuận này chủ yếu được thúc đẩy bởi tác động của việc mở rộng quy mô và sự gia tăng tỷ lệ sản phẩm cao cấp.


Thương hiệu xe bán chạy hàng đầu Trung Quốc BYD còn ghi nhận kết quả doanh số cao nhất từ trước đến nay trong Quý 2/2023. Doanh số bán xe chở khách dùng năng lượng mới – bao gồm cả xe điện và các dòng xe hybrid, đạt 700.244 chiếc, tăng 98% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo Counterpoint, người mua xe điện Thái Lan đóng góp 24% doanh số bán hàng ở nước ngoài của Tập đoàn BYD trong quý 2, trở thành thị trường nước ngoài lớn nhất của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc.

Vào ngày 17 tháng 10, Tập đoàn BYD đã báo cáo số liệu lợi nhuận quý 3 sơ bộ. Hiện tại, lợi nhuận ròng của công ty này ước đạt là 9,55 tỷ RMB-11,55 tỷ RMB (1,31 tỷ-1,57 tỷ USD). Con số này tăng 67%-102% so với thời điểm cùng kỳ năm trước (tính theo tỷ giá đồng nội tệ) và cũng tăng mạnh so với quý 2. Công ty có thể sẽ báo cáo kết quả quý 3 đầy đủ vào đầu tháng 11 năm 2023.

Số liệu sơ bộ quý 3 khả quan của BYD là tín hiệu rất tốt cho tỷ suất lợi nhuận gộp cả năm của tập đoàn xe điện hàng đầu thế giới này.

7. Dự đoán giá cổ phiếu của BYD trong tương lai


Theo dữ liệu từ Hiệp hội Ô tô Trung Quốc, lượng xe ô tô bán lẻ của BYD tích lũy trong Q1/2023 đạt mức 508.700 xe, tăng 77,0% so với cùng kỳ, thị phần đạt 11,9%, tăng 5,9 điểm phần trăm so với cùng kỳ, và lần đầu tiên vượt qua Volkswagen,trở thành thương hiệu bán chạy nhất trong nước Trung Quốc.

Hiện tại, nhiều nhà phân tích chứng khoán đã đưa ra đánh giá "Mua" cho cổ phiếu của BYD. Nhà phân tích của Công ty Chứng khoán Huatai cho rằng, BYD tập trung vào nghiên cứu và phát triển tổng thể của nền tảng ô tô, nhất là ô tô điện (tự phát triển toàn bộ tier1), có khả năng tích hợp dọc đáng kể dẫn đầu ngành công nghiệp ô tô trong nước và cả thế giới. Việc giao hàng xe ô tô tiếp tục tăng và tiềm năng tích hợp công nghệ sẽ tiếp tục thúc đẩy tác động quy mô, doanh thu và lợi nhuận sẽ tăng ổn định trong tương lai, với mức giá mục tiêu là 393 nhân dân tệ cho mỗi cổ phiếu BYD.


8. Chiến lược đầu tư và so sánh cổ phiếu BYD


Để đầu tư vào cổ phiếu của bất kỳ công ty nào, kể cả cổ phiếu BYD, có một số yếu tố cốt lõi cần xem xét để đảm bảo chiến lược đầu tư của bạn là một quyết định thông minh và đúng đẵn. Dưới đây là một số chiến lược đầu tư cơ bản từ các chuyên gia hàng đầu:

1️⃣Chiến lược đầu tư dài hạn:

Mua và giữ

Các nhà đầu tư dài hạn có thể chọn mua cổ phiếu BYD và giữ chúng trong thời gian dài, với kỳ vọng rằng giá cổ phiếu sẽ tăng theo sự tăng trưởng của công ty. Chiến lược này phù hợp với những người đầu tư tin rằng cổ phiếu BYD có tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn.

Mua từng phần

Các nhà đầu tư dài hạn cũng có thể sử dụng chiến lược mua từng phần,   phân phối số tiền đầu tư vào cổ phiếu vào các thời điểm khác nhau để làm dịu tác động của biến động giá và giảm thiểu rủi ro từ biến động thị trường.


2️⃣Chiến lược giao dịch ngắn hạn:

Giao dịch dựa trên phân tích kỹ thuật

Các nhà giao dịch ngắn hạn có thể sử dụng các công cụ phân tích kỹ thuật và biểu đồ để dự đoán sự biến động ngắn hạn của giá cổ phiếu BYD, và thu được lợi nhuận thông qua việc mua và bán ngắn hạn. Chiến lược này đòi hỏi người đầu tư theo dõi thị trường và biểu đồ giá cổ phiếu BYD cực kỳ chặt chẽ.

Giao dịch dựa trên sự kiện và tin tức

Các nhà giao dịch ngắn hạn có thể tập trung vào các sự kiện và tin tức liên quan đến BYD, sử dụng thông tin này để dự đoán biến động ngắn hạn của giá cổ phiếu. Ví dụ, nếu BYD thông báo các thỏa thuận hợp tác với các công ty khác, hoặc tung ra các cập nhật sản phẩm quan trọng thì các yếu tố này có thể ảnh hưởng mạnh đến giá cổ phiếu của BYD trong ngắn hạn.


Dù bạn sử dụng chiến lược đầu tư dài hạn hay chiến lược giao dịch ngắn hạn, khi đầu tư vào cổ phiếu BYD, bạn cũng nên chú ý:

֎ Nghiên cứu thị trường và phân tích cơ bản: Hiểu về mô hình kinh doanh, danh mục sản phẩm, tình hình tài chính và đối thủ cạnh tranh của BYD và đánh giá khả năng tăng trưởng cũng như khả năng sinh lời của công ty.

֎ Quản lý rủi ro: Mọi đầu tư vào cổ phiếu đều có rủi ro, bao gồm rủi ro thị trường, rủi ro ngành và rủi ro đặc biệt của công ty. Đề xuất chiến lược quản lý rủi ro thích hợp như đa dạng hóa và thiết lập điểm dừng lỗ, cắt lỗ phù hợp (điểm bán khi giá cổ phiếu giảm) và những chiến lược khác.


֎ Theo dõi thị trường: Theo dõi hiệu suất thị trường của cổ phiếu BYD, tình hình ngành và thông báo của công ty và điều chỉnh chiến lược đầu tư kịp thời.

 

Lưu ý rằng nội dung trên chỉ để tham khảo, giá cổ phiếu BYD có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố kinh tế tổng thể, quyết định đầu tư nên dựa trên đánh giá cá nhân và khẩu bị rủi ro khi đầu tư của bạn. Trước khi đầu tư vào bất kỳ một cổ phiếu nào, kể cả của Tập đoàn BYD, khuyến nghị nên tham khảo ý kiến từ các tư vấn viên tài chính chuyên nghiệp.

9. Làm cách nào để đầu tư vào cổ phiếu BYD?


Vậy làm cách nào chúng ta có thể mua cổ phiếu BYD? Có hai cách, một là mở tài khoản tại các công ty chứng khoán nước ngoài và mua cổ phiếu, còn hai là mua cổ phiếu BYD thông qua hợp đồng chênh lệch (Contract For Difference – CFD).

 

So với việc mở tài khoản tại các công ty chứng khoán, giao dịch CFD có những lợi ích sau đây:

1. Không mất phí giao dịch.

2. Đòn bẩy lớn, lên đến 200 lần.

 

Chúng ta sẽ lấy ví dụ sử dụng nền tảng Mitrade để mua cổ phiếu BYD. Sau khi đăng ký tài khoản trên Mitrade, bạn có thể tìm mã cổ phiếu "BYD" hoặc "1211" trong ô tìm kiếm bên trái trang chính.

 tìm mã cổ phiếu "BYD" hoặc "1211"


Sau đó, trên trang giao dịch BYD, bạn có thể nhấp vào nút "Mua" để đặt lệnh. Như hình dưới đây, với đòn bẩy 10 lần, chúng ta chỉ cần 3 đô la Mỹ để mua một lô cổ phiếu BYD, qua đó giảm đáng kể chi phí giao dịch, tối ưu lợi nhuận có thể nhận được.

giao dịch BYD


10. Kết luận


Hy vọng qua bài viết này bạn đã có đầy đủ thông tin về hãng sản xuất xe điện hàng đầu thế giới BYD, cũng như triển vọng tăng trưởng của cổ phiếu BYD và cách đầu tư vào mã cổ phiếu đầy tiềm năng này.


Tại Việt Nam, tập đoàn BYD hiện đang vận hành một nhà máy lắp ráp các thiết bị và linh kiện điện tử trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Việc "lấn sân" sang thị trường xe điện của BYD chắc chắn sẽ đặt ra thách thức không hề nhỏ cho thương hiệu ô tô Việt, nhất là công ty VinFast. Song, sự cạnh tranh sòng phẳng sẽ mở ra cơ hội sở hữu ô tô điện giá tốt cũng như đa dạng lựa chọn cho người Việt trong tương lai. Còn nếu muốn đầu tư vào công ty BYD để đa dạng hóa danh mục đầu tư, các trader tại Việt Nam có thể cân nhắc sử dụng nền tảng giao dịch Mitrade – một trong các nền tảng giao dịch tài chính hàng đầu thế giới hiện nay, để mua của cổ phiếu BYD (1211.HK).


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


Câu hỏi thường gặp
BYD là công ty của nước nào?
BYD là một công ty đến từ Trung Quốc, chuyên sản xuất các sản phẩm liên quan đến năng lượng và phương tiện giao thông, gồm ô tô điện, xe buýt điện, pin lithium, và các sản phẩm năng lượng tái tạo khác. Công ty được thành lập tại Thâm Quyến, Trung Quốc vào năm 1995 và đã phát triển thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ năng lượng sạch cũng như xe điện, là đối thủ đáng gờm hiện tại của Tesla.
BYD trả cổ tức bao lâu một lần? Và tỷ suất cổ tức của BYD là bao nhiêu?
BYD đã công bố chia cổ tức vào ngày 08 tháng 6 năm 2023. Các cổ đông được ghi nhận tính tới thời điểm ngày 13 tháng 6 sẽ được trả cổ tức 0,2623 USD trên mỗi cổ phiếu BYD, tương đương với mức lợi suất 0,41%.
Các nhà đầu tư có đang bán khống cổ phiếu BYD không?
Cổ phiếu BYD ghi nhận lãi suất bán khống giảm trong tháng 10. Tính đến ngày 15/10/2023, tổng cộng lãi bán khống BYD là 104.700 cổ phiếu, giảm 36,6% so với tổng số 165.200 cổ phiếu tại ngày 30/9. Dựa trên khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 354.000 cổ phiếu, tỷ lệ lãi suất ngắn hạn hiện của cổ phiếu BYD là 0,3 ngày.
BYD có sản xuất xe điện tại Việt Nam không?
Hồi tháng 5 năm nay, Chủ tịch hãng xe điện BYD đã có cuộc gặp gỡ với Chính phủ Việt Nam và cho biết có kế hoạch đầu tư nhà máy sản xuất xe điện tại nước ta. Chủ tịch BYD, ông Wang hy vọng Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để BYD hoàn thành các thủ tục đầu tư để có thể nhanh chóng bắt đầu sản xuất ô tô điện, bán ra tại thị trường trong nước cũng như xuất khẩu sang các quốc gia Đông Nam Á. BYD cũng có kế hoạch xây dựng chuỗi cung ứng và chuỗi doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ cho dự án ô tô điện tại nước ta. Nhà máy mới của tập đoàn BYD tại Việt Nam được đặt tại khu công nghiệp Phú Hà, tỉnh Phú Thọ. Hãng xe điện này trước đó đã thực hiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho hai mẫu xe lai là BYD Destroyer 05 và BYD Cruiser 05 tại Việt Nam.
Cổ phiếu BYD và Tesla cái nào tốt hơn?
Cổ phiếu Tesla đã tăng giá trong suốt năm 2023, nhưng hiện đang gặp khó khăn với những nghi vấn lớn về triển vọng tăng trưởng của hãng. Cổ phiếu BYD ngược lại, đang có một năm hoạt động rất ấn tượng. Cả hai gã khổng lồ xe điện BYD và Tesla đều gần như vượt trội so với các đối thủ trong lĩnh vực sản xuất xe điện khác. Lợi nhuận của Tesla đang sụt giảm vào năm 2023, trong khi lợi nhuận của BYD tiếp tục tăng so với một năm trước đó. Theo nhận định, cổ phiếu BYD hiện đang có tiềm năng tăng trưởng tốt hơn so với cổ phiếu của Tesla.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cổ phiếu blue chip là gì? Danh sách & Cách chơi cổ phiếu bluechip 2024Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Năm 2024 cách chơi chứng khoán Mỹ hiệu quả ra sao? Đầu tư chứng khoán cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
placeholder
Nên mua cổ phiếu nào? Top 50 những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2024Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
placeholder
Giá cổ phiếu Tesla bao nhiêu 2024? Hướng dẫn mua cổ phiếu Tesla(Tesla stock) cho người mới bắt đầu Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Ad