Giá cổ phiếu Micron (MU) hiện tại là bao nhiêu? Dự đoán xu hướng giá cổ phiếu Micron và cách mua cổ phiếu Micron?

8 Phút
Cập nhật 28/09/2023 04:00
Hoàng Việt Anh
Lloyd
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Gần đây, nhiều ông lớn trong ngành công nghệ chip nhớ có kết quả kinh doanh thấp nhất trong trong lịch sử nhiều năm hoạt động của doanh nghiệp, cả Micron và Samsung đều công bố báo cáo tài chính tồi tệ nhất từ trước đến nay. Micron ghi nhận mức thua lỗ 2.31 tỷ USD, trong khi đối với Samsung lợi nhuận kinh doanh giảm đến 95.8% so với cùng kỳ năm trước. Dù sự sụt giảm lợi nhuận đáng kể thậm chí là thua lỗ làm cho nhiều người cảm thấy lo lắng, tuy nhiên phần lớn các nhà đầu tư đều cho rằng những gì tồi tệ nhất đều đã xảy ra. Nhiều nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm đã chọn thời điểm này để mua vào cổ phiếu ngành công nghệ chip nhớ, như Warren Buffett đã từng nói, "Hãy tham lam khi người khác sợ hãi".

Hãy nhớ rằng chip nhớ là một phần quan trọng của phần cứng dùng để lưu trữ dữ liệu trong máy tính. Dữ liệu cần xử lý trong quá trình hoạt động thường được giao cho bộ nhớ DRAM, FLASH và các thành phần tương tự, còn được gọi là "bộ nhớ tạm thời", trong khi dữ liệu cần lưu trữ lâu dài thường được lưu trữ trên ổ cứng.

Với sự phát triển nhanh chóng của Trí tuệ nhân tạo (AI), cả dữ liệu trên mạng lẫn dữ liệu thông qua học máy AI đều tăng mạnh, do đó, sự quan trọng của DRAM và FLASH cũng ngày càng tăng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các nhà đầu tư một ông lớn trong lĩnh vực chip nhớ hàng đầu thế giới - Micron. Bài viết sẽ phân tích về các yếu tố cơ bản của công ty, tiềm năng của ngành chip nhớ và triển vọng đầu tư đối với cổ phiếu Micron.


Xem biểu đồ giá cổ phiếu Micron trực tuyến mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >

1. Giới thiệu về cổ phiếu Micron


Micron Technology là công ty Mỹ sản xuất bộ nhớ máy tính từ năm 1978. Công ty đã trở thành một trong ba công ty lớn nhất thế giới về sản xuất chip nhớ - DRAM, loại bộ nhớ được sử dụng trong hầu hết các thiết bị điện tử. Hai công ty còn lại là Samsung và SK Hynix, cả hai đều là công ty của Hàn Quốc. Ba công ty này chiếm tới 94% thị phần DRAM toàn cầu.

Hiện tại các nhà đầu tư ở Việt Nam gặp khó khăn khi đầu tư vào các cổ phiếu của các doanh nghiệp niêm yết tại nước ngoài. Do đó, việc đầu tư cổ phiếu nước ngoài thông qua Hợp đồng chênh lệch giá - CFDs là phương án dễ dàng và thuận tiện nhất cho những nhà đầu tư tại Việt Nam.

Vì chip nhớ (DRAM) chủ yếu được sử dụng trong máy tính cá nhân, do đó nhu cầu đối với máy tính sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp chip nhớ. 

Trong giai đoạn 2020 - 2021, dịch bệnh Covid khiến cho nhu cầu tiêu thụ máy tính tăng cao đột biến để phục vụ làm việc tại nhà và học tập online làm cho nhu cầu mua thêm máy tính cá nhân trong năm 2022 giảm mạnh. 

Bên cạnh đó, nên kinh tế suy thoái do lạm phát tăng cao cũng làm giảm nhu cầu mua thêm máy tính cá nhân. Điều này làm giảm doanh thu của các doanh nghiệp này. 

Tuy nhiên lượng hàng tồn kho trong nền kinh tế Mỹ đang giảm xuống cùng với đó là nhu cầu mua sắm thiết bị cho năm học mới, xây dựng trung tâm dữ liệu và máy chủ cùng với nhu cầu chip nhớ cho sản xuất xe điện vốn đang được chính phủ các nước ưu tiên sẽ làm nhu cầu đối với DRAM và FLASH dần phục hồi trở lại.

Lượng hàng tồn kho tại nền kinh tế Mỹ giảm về mức thấp so với trong 10 năm gần đây.

 

Lượng hàng tồn kho tại nền kinh tế Mỹ giảm về mức thấp so với trong 10 năm gần đây

Nguồn: Tradingeconomics


Hơn nữa, công nghiệp bán dẫn đã trở thành ngành công nghiệp quan trọng nhất và được các quốc gia ưu tiên phát triển. Ngoài Hoa Kỳ, Nhật Bản cũng đã hỗ trợ Micron với một số lượng tiền lớn trong năm nay. Vì vậy hoàn toàn có lý do để tin rằng với sự hỗ trợ lớn về tài chính, Micron hoàn toàn có thể phát triển hơn nữa. Với những lợi thế này, cổ phiếu Micron sẽ là cơ hội đầu tư tiềm năng trong dài hạn mà nhà đầu tư cần quan tâm.

Biểu đồ biến động giá cổ phiếu Micron Technology

Biểu đồ biến động giá cổ phiếu Micron Technology - Nền tảng giao dịch Mitrade


2.Phân tích đối thủ trong ngành công nghệ chip nhớ


Ngành công nghệ chip nhớ chủ yếu chia thành ba loại: DRAM, NAND FLASH và NOR FLASH. Hiện nay, loại lớn nhất trên thị trường vẫn là DRAM, tiếp theo là NAND FLASH, cuối cùng là NOR FLASH. Tuy nhiên NOR FLASH có giá thành cao hơn dần ít được sử dụng. Thị phần của NOR FLASH trong ngành chip nhớ toàn cầu đã giảm từ 28,1% trong năm 2010 xuống còn 10,8% trong năm 2022. Trong khi đó, thị phần của NAND FLASH đã tăng từ 71,9% lên 89,2% trong cùng thời kỳ. Để đánh giá triển vọng phát triển của Micron trong 2 đến 3 năm tới, nhà đầu tư nên tập trung vào tiềm năng của DRAM và NAND FLASH.

Đánh giá sự cạnh tranh của các doanh nghiệp cùng ngành

Thị phần của các doanh nghiệp trong ngành chip nhớ

Công ty

Thị phần DRAM

Thị phần NAND FLASH

Tỷ trọng doanh thu từ công nghệ nhớ

Samsung

40~45%

30~35%

20~25%

SK Hynix

25~30%

19~20%

Trên 90%

Micron

20~25%

12~13%

Gần 100%

 

Micron không thể cạnh tranh với Samsung và SK Hynix về quy mô và thị phần, nhưng Micron cũng có những lợi thế nhất định so với 2 tập đoàn nói trên.

Thứ nhất, Samsung và SK Hynix đều là các tập đoàn lớn hoạt động trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau và ngành công nghệ chip nhớ chỉ chiếm một phần nhỏ trong doanh thu của họ. Do đó, các doanh nghiệp này sẽ không thể tập trung mọi nguồn lực cho nghiên cứu và phát triển công nghệ chip nhớ

Thứ hai, Trung Quốc là một thị trường tiêu thụ lớn của Samsung và SK Hynix trong khi do các sản phẩm của Micron đã bị Trung Quốc cấm tại thị trường nội địa. Bên cạnh đó, Mỹ muốn Hàn Quốc không tiếp tục bán các sản phẩm bán dẫn cho thị trường Trung Quốc. Điều này làm cho hoạt động kinh doanh của Samsung và SK Hynix sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng trong khi Micron ít bị ảnh hưởng.

Thứ ba, công nghệ đóng gói chip là một lĩnh vực quan trọng của ngành chip nhớ. Micron hiện đã hợp tác với TSMC - doanh nghiệp số 1 về gia công đóng gói chip trên thế giới. Các doanh nghiệp Hàn Quốc có khả năng hợp tác với Samsung, nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới.

Vì vậy có thể thấy trong tương lai cổ phiếu Micron sẽ chịu ít tác động tiêu cực về biến động của môi trường kinh doanh hơn và có nhiều tiềm năng tiếp tục phát triển khi sẽ là công ty mũi nhọn của Mỹ trong việc nghiên cứu và phat triển công nghệ bán dẫn.

Tải ứng dụng đầu tư Mitrade: Hưởng lợi ngay từ phí hoa hồng 0 USD, spread thấp, chiến lược giao dịch thời gian thực! Khách hàng có thể mở tài khoản demo và nhận miễn phí $50.000 để thực hiện trải nghiệm giao dịch trên hệ thống của Mitrade.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


3.Các yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng giá cổ phiếu Micron


☀️ Tình hình kinh tế toàn cầu

Trong giai đoạn suy thoái khi mà lãi suất và lạm phát tăng cao, người tiêu dùng có xu hướng giảm bớt chi tiêu cho các sản phẩm không thiết yếu như máy tính, đồ điện tử … Do đó sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả kinh doanh của các hãng làm chip nhớ như Micron. Ngược lại khi nền kinh tế thế giới tăng trưởng tốt, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm tăng cao sẽ tác động tích cực đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Do đó nhà đầu tư cần đánh giá nền kinh tế toàn cầu trước khi đầu tư.

Dự kiến nhu cầu về chip nhớ sẽ bắt đầu hồi phục vào cuối năm 2023

Dự kiến nhu cầu về chip nhớ sẽ bắt đầu hồi phục vào cuối năm 2023

Nguồn: Industrial.adata

☀️ Giá nguyên vật liệu đầu vào


Giá các nguyên vật liệu chính để sản xuất vật liệu bán dẫn bao gồm Silic, Đồng, Nhôm … Việc giá các nguồn nguyên liệu này gia tăng đột biết sẽ làm chi phí đầu vào của doanh nghiệp tăng cao dẫn đến lợi nhuận của doanh nghiệp suy giảm.


Bên cạnh đó, nhu cầu về vật liệu bán dẫn ngày càng tăng cao cũng khiến nhu cầu về các nguồn nguyên liệu gia tăng. Vì vậy nhà đầu tư cần cẩn trọng đánh giá nguồn cung các nguyên liệu này để đánh giá tác động của nó đến hoạt động của doanh nghiệp.

☀️ Dự báo giá của DRAM và NAND FLASH 


Bên cạnh đó, giá bán chip nhớ cũng là yếu tố quan trọng cần phải quan sát trước khi đưa ra quyết định đầu tư do giá chip nhớ sẽ tác động trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. Hiện nay giá NAND FLASH và DRAM đã bắt đầu tạo đáy. Những yếu tố xấu nhất đã phản ánh vào giá bán của các sản phẩm chip nhớ.

Giá NAND FLASH giai đoạn 2022 - 2023

 

Giá NAND FLASH giai đoạn 2022 - 2023

Nguồn: Flashbay, Tổng hợp

Giá DRAM giai đoạn 2022 - 2023

Giá DRAM giai đoạn 2022 - 2023

Nguồn: Industrial.adata


Tại thời điểm hiện tại, giá cổ phiếu Micron đã phục hồi về vùng đỉnh sau khi chạm đáy tại mức giá 50$/cổ phiếu vào đầu năm 2023. Có thể thấy những yếu tố xấu nhất đã phản ánh vào giá của cổ phiếu và thị trường đang đánh giá tốt về triển vọng của doanh nghiệp trong tương lai. Cũng chính vì điều này, dù hoạt động kinh doanh của Micron trong năm nay không có nhiều đột phá nhưng giá cổ phiếu tăng 43%.

giá cổ phiếu Micron


4.Làm thế nào để đầu tư cổ phiếu Micron tại Việt Nam?


Mở tài khoản trực tiếp tại các công ty chứng khoán nước ngoài

Để đầu tư vào cổ phiếu Mỹ, nhà đầu tư có thể đăng ký mở các tài khoản của các công ty chứng khoán tại nước ngoài, nơi cho phép nhà đầu tư mua cổ phiếu tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên việc này rất khó khăn khi mà việc mở tài khoản này thường kèm theo nhiều điều kiện phức tạp.

Qua các công ty môi giới hợp đồng chênh lệch giá cổ phiếu - CFDs 


Nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch tìm kiếm lợi nhuận từ sự biến động giá cổ phiếu thông qua công cụ là hợp đồng chênh lệch giá (CFDs) tại các sàn giao dịch uy tín (như Mitrade). Hợp đồng CFDs là sản phẩm tài chính phái sinh, cho phép bạn giao dịch một cách linh hoạt hơn, có thể mua và bán ngắn, sử dụng đòn bẩy ký quỹ, giao dịch thường không mất phí, đây là công cụ thích hợp cho giao dịch ngắn hạn, đầu cơ và bảo vệ rủi ro. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần chú ý đến rủi ro từ đòn bẩy, thiết lập điểm dừng lỗ, giới hạn giá và theo dõi điểm dừng lỗ để kiểm soát rủi ro.

Mỗi nền tảng giao dịch đều có ưu điểm riêng, nhà đầu tư nên lựa chọn nền tảng giao dịch được quản lý chặt chẽ bởi cơ quan uy tín, đảm bảo an toàn cho vốn của nhà đầu tư. Các sàn giao dịch này sẽ phải kí quỹ một số tiền tại cơ quan nhà nước, do đó ngay cả khi các nền tảng giao dịch phá sản thì quyền lợi của nhà đầu tư vẫn sẽ được bảo đảm.

Nếu nhà đầu tư chỉ muốn tham gia tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn dựa vào biến động giá, giao dịch sử dụng hợp đồng CFDs sẽ được ưu tiên do nhà đầu tư được sử dụng đòn bảy từ 1-10 lần. 

Bên cạnh đó, nhà đầu tư tại Việt Nam sẽ rất khó có thể đầu tư vào các cổ phiếu tại thị trường nước ngoài do bị cản trở bởi luật pháp và quy định về chuyển tiền của Ngân hàng nhà nước. Do đó hợp đồng chênh lệch giá - CFD cổ phiếu là công cụ khả dĩ nhất và thuận tiện nhất cho nhà đầu tư trong việc đầu tư cổ phiếu nước ngoài. Nền tảng Mitrade cho phép nhà đầu tư mua và bán cổ phiếu một cách linh hoạt, không mất phí giao dịch. Nhà đầu tư cũng có thể lựa chọn tỉ lệ đòn bẩy thích hợp từ 1-10 lần và thiết lập điểm dừng lỗ để đảm bảo an toàn đối với số tiền trong tài khoản của nhà đầu tư. Đây cũng là nền tảng thân thiện và dễ sử dụng nhất đối với các nhà đầu tư.à Desktop


Mitrade-Sàn Uy Tín

400+ thị trường tài chính hot 

✅ Mức đòn bẩy linh hoạt 1:1 ~ 1:200 

$50,000 vốn trải nghiệm KHÔNG RỦI RO 

✅ Giao dịch trên đa nền tảng 24/5


5.Có đáng đầu tư vào cổ phiếu Micron (MU) không?


Nhà đầu tư sẽ được khuyến nghị lựa chọn các công ty dẫn đầu trong ngành, vì họ có nền tảng vững chắc và khả năng vượt qua khó khăn.

Ví dụ, trong thời kì nhu cầu tiêu thụ đồ điện tử bị co hẹp nhanh chóng như trong năm 2022, rất nhiều công ty lớn thua lỗ, hoạt động kinh doanh giảm sút nhanh chóng. Nếu không có nền tảng tảng tài chính vững chắc cùng việc sở hữu các công nghệ tiên tiến, nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa hoặc ngừng nghiên cứu phát triển. Tuy nhiên, đối với những công ty thống lĩnh thị trường, đây là cơ hội để họ chiếm lấy thị phần từ các công ty nhỏ trong ngành nhờ tận dụng nguồn tài chính vững mạnh của mình cùng với đó là duy trì hoạt động kinh doanh để sống sót qua giai đoạn khó khăn.

Micron là công ty dẫn đầu trong ngành chip nhớ, đồng thời cũng là công ty duy nhất của Mỹ trong ngành này. Do đây là ngành công nghiệp quan trọng nên Micron sẽ được chính phủ Mỹ hỗ trợ về tài chính bằng nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành bán dẫn Mỹ.

Thêm vào đó, các khách hàng đã bắt đầu có đơn hàng mới, giá chip nhớ cũng có dấu hiệu tạo đáy. Trong tương lai, nhu cầu bộ nhớ cho trí tuệ nhân tạo sẽ ngày càng lớn do yêu cầu về dung lượng và tốc độ tính toán tăng cao. Điều này có nghĩa rằng yêu cầu về công nghệ sẽ cao hơn từ đó giá bán sản phẩm cũng cải thiện từ đó giúp cải thiện lợi nhuận của doanh nghiệp. Vì vậy, Micron với tư cách là công ty dẫn đầu trong ngành sẽ được hưởng lợi từ xu hướng này.

Chiến lược đầu tư của mỗi người có thể khác nhau. Tuy nhiên ở Việt Nam, đầu tư dài hạn sẽ gặp nhiều hạn chế do luật lệ của Việt Nam và việc việc mở tài khoản giao dịch cổ phiếu Mỹ gặp nhiều khó khăn do tại Việt Nam chưa có công ty chứng khoán cung cấp dịch vụ này.

Do đó, việc sử dụng công cụ là hợp đồng chênh lệch giá cổ phiếu sẽ là tối ưu nhất tại Việt Nam vì sản phẩm này cực kỳ linh hoạt, đơn vị giao dịch nhỏ, cho phép giao dịch cả mua và bán khống, phù hợp với nhiều chiến lược giao dịch khác nhau.

6.Kết luận


Chip nhớ là ngành công nghiệp quan trọng trong ngành bán dẫn, sự quan tâm của các quốc gia phát triển đối với ngành bán dẫn ngày càng tăng lên, do đó hoàn toàn có lí do để tin rằng trong tương lai gần, ngành chip nhớ sẽ tiếp tục thu hút được nguồn vốn đầu tư. 

Với vị thế là người đứng đầu trong ngành chip nhớ của Mỹ, Micron sẽ là doanh nghiệp nên được ưu tiên để đầu tư.

Để có thể đầu tư vào cổ phiếu của ngành công nghiệp này một cách hiệu quả nhất, nhà đầu tư nên theo dõi đến các yếu tố quan trọng sau:

+) Tình hình chung của nền kinh tế thế giới

+) Giá nguyên vật liệu đầu vào

+) Giá DRAM và NAND FLASH

Nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm về cổ phiếu và khái niệm bán dẫn trong bài viết sau "Nắm bắt cơ hội đầu tư vào chip: 10 cổ phiếu bán dẫn đáng đầu tư nhất".

Câu hỏi thường gặp
Cổ phiếu Micron được giao dịch ở đâu?
Cổ phiếu Micron (ticker: MU) được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) và các sàn giao dịch khác. Nhà đầu tư có thể giao dịch cổ phiếu Micron thông qua sử dụng nền tảng giao dịch của Mitrade.
Micron có trả cổ tức cho nhà đầu tư không?
Micron trả cổ tức đều đặn cho nhà đầu tư trong nhiều năm và tỷ lệ cổ tức hiện tại là 2,4%. Cổ tức được trả định kỳ 4 lần một năm. Cổ tức của Micron được trả bằng tiền mặt. Cổ đông có thể nhận cổ tức bằng tiền mặt hoặc tái đầu tư vào cổ phiếu của công ty.
Cổ phiếu Micron có tốt để mua cổ phiếu dài hạn không?
Micron là một công ty có lịch sử hoạt động lâu dài và thành công. Công ty có vị thế là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành chip nhớ và có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai. Micron sẽ là một lựa chọn tốt cho việc đầu tư trong dài hạn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng phải định kỳ cập nhật kết quả kinh doanh của Micron để có quyết định hợp lý trong việc tiếp tục đầu tư dài hạn hay bán ra cổ phiếu để đem lại hiệu quả đầu tư tốt nhất.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cổ phiếu blue chip là gì? Danh sách & Cách chơi cổ phiếu bluechip 2024Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Năm 2024 cách chơi chứng khoán Mỹ hiệu quả ra sao? Đầu tư chứng khoán cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
placeholder
Nên mua cổ phiếu nào? Top 50 những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2024Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
placeholder
Giá cổ phiếu Tesla bao nhiêu 2024? Hướng dẫn mua cổ phiếu Tesla(Tesla stock) cho người mới bắt đầu Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Ad