Cổ phiếu DELL phá đỉnh lịch sử! Liệu đã quá muộn để đầu tư cổ phiếu DELL?Dự báo giá cổ phiếu Dell trong năm 2024 và 2025

9 Phút
Cập nhật 27/06/2024 05:59
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Vào hôm 1/9, cổ phiếu của Dell Technologies (DELL) đã tăng 21,3%, đánh dấu mức tăng trong một ngày tốt nhất của hãng sản xuất máy tính này kể từ khi nó trở lại sàn chứng khoán vào năm 2018. Trong quý gần nhất, Dell đã báo cáo mức doanh thu cao hơn 13% so với cùng thời gian năm ngoái từ 20,9 tỷ USD lên 22,9 tỷ USD và tốt hơn kỳ vọng của thị trường.

Còn lý do nào khác thúc đẩy sự vụt tăng mạnh mẽ của cổ phiếu Dell và khiến nó phá qua mức cao nhất lịch sử hay không? Chúng tôi tin là có! Sức hút của cổ phiếu Dell hiện đang rất lớn, do đó, hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân thúc đẩy cổ phiếu này tăng giá là gì và hiện tại có còn là lúc tuyệt vời để đầu tư vào cổ phiếu Dell hay không.


Xem biểu đồ giá cổ phiếu Dell Technologies (DELL) mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >

1.Giới thiệu về Dell


Dell là một trong những tập đoàn sản xuất máy tính hàng đầu thế giới, đặt trụ sở ở Round Rock, Texas, Mỹ và được thành lập bởi Michael Dell vào năm 1984 khi ông còn đang theo học đại học. Dell là công ty mở đầu cho xu hướng kinh doanh bán các sản phẩm máy tính tùy chỉnh theo ý khách hàng. Điều này đã tạo ra hướng tiếp cận mới mẻ trong ngành công nghiệp máy tính, giúp giảm giá thành và tạo sự linh hoạt đáng kể cho người tiêu dùng. 

Những cột mốc đáng chú ý của Dell được tóm tắt như bảng dưới đây:

Năm

Cột mốc

1984

Michael Dell thành lập Dell Computer Corporation khi vẫn là một sinh viên 19 tuổi

1988

Dell lên sàn chứng khoán NASDAQ lần đầu tiên và trở thành một công ty đại chúng

1990

Dell phát triển mô hình sản xuất tùy chỉnh cho máy tính, qua đó khách hàng được tùy chỉnh thông số máy tính trực tiếp trên trang web của công ty. Mô hình này giúp giảm giá thành và tạo ra sự linh hoạt cho người sử dụng. Nó cũng kiến tạo một xu thế mới trong ngành sản xuất máy tính

2001

Dell thay thế Compaq để giành vị trí công ty sản xuất PC có doanh số bán hàng số 1 thế giới

2013

Michael Dell cùng nhóm các nhà đầu tư lớn đạt thỏa thuận đưa Dell trở thành công ty tư nhân với giá 24,4 tỷ USD, từ đó rút khỏi sàn NASDAQ để tập trung phát triển chiến lược cho công ty

2016

Dell hoàn thành thương vụ mua lại EMC Corporation, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện toán đám mây và lưu trữ dữ liệu. Giao dịch này đã khiến số lượng sản phẩm và dịch vụ mà Dell cung cấp trở nên phong phú hơn rất nhiều.

2018

Dell trở lại sàn NASDAQ

2023

Giá cổ phiếu Dell phá mốc cao nhất lịch sử ở mức 70,28 USD

(Nguồn: Được tổng hợp bởi Mitrade)

2.Thông tin giao dịch cổ phiếu Dell (DELL)


Một số thông tin giao dịch về cổ phiếu Dell được đề cập như ở dưới đây:

- Sàn giao dịch:
NASDAQ

- Mã chứng khoán: DELL

- Giờ giao dịch: Từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều (ET). Phiên giao dịch trước giờ mở cửa bắt đầu từ 4 giờ sáng và phiên giao dịch sau giờ kéo dài đến 8 giờ tối.

- Giá cổ phiếu: 68,19 USD (đóng cửa ngày 1/9), trong đó mức cao nhất thời đại là 70,29 USD

- Giá trị vốn hóa: 49,59 tỷ USD (tính đến hết ngày 1/9)

- Lịch sử trả cổ tức: Trong năm 2022, Dell trả cổ tức 3 lần mỗi năm với tổng giá trị khoảng 1,48 USD/cổ phiếu. Năm 2023, Dell vẫn duy trì mức trả cổ tức này.

- Lịch sử chia tách: Cổ phiếu Dell từng trải qua một lần chia tách cổ phiếu vào 01/11/2021 với tỷ lệ 1973:1000


3.Cơ hội và thách thức khi đầu tư cổ phiếu DELL


Cơ hội

✔️Mở rộng kinh doanh dịch vụ và giải pháp doanh nghiệp: 

Mảng kinh doanh dịch vụ và giải pháp doanh nghiệp của Dell bao gồm điện toán đám mây, bảo mật, cơ sở hạ tầng, máy chủ và dịch vụ lưu trữ. Đây là mảng kinh doanh sinh lời tốt nhất của Dell và đang có nhiều lợi thế để tiếp tục tăng trưởng.


Nhu cầu về dịch vụ đám mây, giải pháp an ninh mạng và cơ sở hạ tầng tiên tiến đang ngày càng gia tăng ở các tổ chức. Doanh nghiệp ngày nay ưu tiên sử dụng điện toán đám mây để có khả năng mở rộng và tiết kiệm chi phí, từ đó tạo ra khả năng sinh lời lớn cho những nhà cung cấp dịch vụ như Dell.

✔️Thu được nhiều lợi ích thông qua hoạt động mua lại – sáp nhập

Những thỏa thuận sáp nhập và mua lại của Dell đã khiến công ty gây dựng được sách nhiều loại sản phẩm, đồng thời tạo ra vô vàn lợi ích bổ sung như cải thiện năng lực công nghệ và gây dựng vị thế vững chắc ở nhiều mảng kinh doanh. 

Ví dụ, việc mua lại Tập đoàn EMC vào năm 2016 đã cho phép Dell tham gia vào mảng dịch vụ cho thuê không gian lưu trữ dữ liệu và điện toán đám mây. Sự đa dạng hóa này làm giảm sự phụ thuộc của Dell vào mảng kinh doanh PC truyền thống và mang tới những gói sản phẩm toàn diện.


✔️Sự hiện diện lớn tại các thị trường mới nổi

Hoạt động của Dell tại các thị trường mới nổi đã và đang tạo động lực phát triển cho công ty. Hai thị trường mang đến nguồn lợi khổng lồ cho Dell trong hiện tại và tương lai là Ấn Độ và Trung Quốc.

Ấn Độ là khu vực có số lượng sản phẩm và dịch vụ công nghệ phát triển nhanh nhất. Dell đã sớm nhận ra tiềm năng ở Ấn Độ và giành nhiều ngân sách vào nước này. Công ty đã thiết lập mối quan hệ với các nhà phân phối và đối tác địa phương nhằm mở rộng năng lực tiếp cận khách hàng ra toàn quốc.

Đối với Trung Quốc, Dell đã bắt đầu tiếp cận mạnh mẽ khu vực này từ nhiều năm trước và thiết lập sự hiện diện to lớn tại đây. Tương tự như cách thâm nhập vào Ấn Độ, Dell đã khéo léo biến đổi các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu đặc biệt của người dân Trung Quốc, bao gồm phát hành phần mềm và dịch vụ hỗ trợ được bản địa hóa. Ngoài ra, công ty đã thiết lập nhiều cơ sở nghiên cứu ở Trung Quốc để đẩy mạnh sáng tạo sản phẩm dành riêng cho khách hàng Trung Quốc.

✔️Tăng trưởng thị trường máy tính bảng

Sự tăng trưởng của thị trường máy tính bảng mang đến những cơ hội mới mẻ cho Dell. Bằng việc tham gia sâu hơn vào mảng kinh doanh này, Dell sẽ làm giàu danh sách sản phẩm, hạn chế việc dựa vào mảng PC truyền thống. Động thái này cũng cho phép Dell chiếm được thị phần lớn hơn, tận dụng khả năng nhận diện thương hiệu và uy tín về chất lượng.

Sự đổi mới và tích hợp nhiều công nghệ là các lợi thế quan trọng mà Dell có thể mang lại cho thị trường máy tính bảng. Nhờ có kinh nghiệm về điện toán đám mây, Dell có thể tạo ra những chiếc máy tính bảng vượt trội trong các ngành nghề chuyên dụng như chăm sóc sức khỏe, giáo dục và bán lẻ. 


Mở Tài Khoản Demo Mở Tài Khoản Thật 


Thách thức

Biên lợi nhuận sụt giảm ở sản phẩm máy tính

Biên lợi nhuận mỏng trong lĩnh vực kinh doanh phần cứng là trở ngại lâu dài đối với Dell. Lĩnh vực phần cứng, bao gồm PC, máy tính xách tay và thiết bị ngoại vi, luôn tồn tại tính cạnh tranh cao và áp lực lớn về giá thành sản phẩm. Do đó, lợi nhuận của Dell trong phân khúc này thường dựa vào khả năng hạn chế chi phí và cải thiện sự tối ưu trong hoạt động.

Thị trường PC thu hẹp, tốc độ tăng trưởng laptop chậm lại

Thị trường PC, phân khúc cốt lõi của Dell, đang dần thu hẹp trong những năm qua. Doanh số bán hàng của PC giảm dần do thị hiếu của người sử dụng thay đổi, sự tiện lợi hơn của các thiết bị di động và vòng đời của PC dài hơn. Ngoài ra, phân khúc máy tính xách tay, vốn đã tạo ra nguồn thu lớn cho Dell trong thời gian vừa qua, cũng đang có sự tăng trưởng hạn chế hơn do thị trường dần bão hòa.


Doanh số PC toàn cầu sụt giảm mạnh trong 2 năm qua

Doanh số PC toàn cầu sụt giảm mạnh trong 2 năm qua (Nguồn: Nasdaq)


Cạnh tranh khốc liệt

Sự ganh đua trong lĩnh vực chế tạo thiết bị phần cứng luôn vô cùng gay gắt và là thách thức với cả một công ty đã tồn tại hàng chục năm như Dell. Trong một ngành công nghệ đông đúc, công ty phải đương đầu với sự ganh đua từ cả đối thủ truyền thống và những đối thủ mới và nhanh nhẹn hơn. Những công ty trong ngành luôn tìm cách giành thị phần của nhau, thậm chí phá vỡ cấu trúc thị trường và giới thiệu thêm nhiều giải pháp sáng tạo.


4.Phân tích cổ phiếu Dell


֎ Tình hình tài chính

Vào hôm 31/8, Dell đã công bố báo cáo hoạt động kinh doanh quý 2/2024 (năm tài khóa của Dell sẽ bắt đầu từ tháng 2 năm nay tới hết tháng 1 năm sau). Theo đó, công ty đạt doanh thu trong quý là 22,9 tỷ USD, ít hơn 13% so với cùng thời gian này năm ngoái nhưng vẫn lớn hơn 10% khi so với quý liền kề. Mức thu nhập hoạt động đạt 1,2 tỷ USD, ít hơn 8% so với năm trước đó. Trong khi đó, chỉ số thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 0,63 USD, thấp hơn 7% so với năm trước đó.

Dell đã kết thúc quý với nghĩa vụ còn lại cần thực hiện là 39 tỷ USD và doanh thu trả chậm là 30,3 tỷ USD, đều lớn hơn 8% so với cùng thời gian này năm ngoái, chủ yếu do tăng doanh số dịch vụ và hợp đồng bảo trì phần mềm. Quy mô tiền mặt và tài sản đầu tư của Dell đạt 9,9 tỷ USD và công ty đã chi 525 triệu USD cho cổ đông trong quý 2 bằng việc mua lại cổ phiếu và chia cổ tức.

 

Báo cáo tài chính sơ bộ của Dell Q2/2024

Báo cáo tài chính sơ bộ của Dell Q2/2024 (Nguồn: Investing)


֎ Xu hướng cổ phiếu công nghệ


Mặc dù trong môi trường lãi suất cao của FED, tuy nhiên Dell vẫn nhận được sự ảnh hưởng tích cực từ xu hướng tăng của các cổ phiếu công nghệ trong nhiều tháng qua. Cụ thể, chỉ số NASDAQ Composite với phần lớn là cổ phiếu công nghệ đã tăng từ mức 10.300 lên trên 14.000 điểm hồi tháng 8. Trong thời gian này rất nhiều cổ phiếu đã phục hồi thậm chí vượt đỉnh sau đợt bán tháo hồi năm 2022. 

Chỉ số NASDAQ Composite

Chỉ số NASDAQ Composite (Nguồn: Tradingview)


Điều dẫn đến sự tích cực này là do xu hướng AI xuất hiện đã khiến dòng tiền đổ vào các cổ phiếu công nghệ có liên quan. 


Dell cũng không nằm ngoài xu thế này. Vào hồi tháng 5, Dell và nhà chế tạo chip hàng đầu thế giới NVIDIA (NASDAQ: NVDA) đã công bố dự án phát triển chung có tên Helix để giúp các tổ chức xây dựng nhiều mạng máy chủ, máy trạm quy mô lớn và trang bị chip AI đa năng, từ đó hỗ trợ đáp ứng các dịch vụ phong phú như tìm kiếm thông tin, gợi ý giải pháp và tối ưu hoạt động.

Trong sáng kiến này, Dell sẽ hỗ trợ xây dựng phần cứng và NVIDIA sẽ cung cấp chip. Dự kiến các mảng kinh doanh của Dell có được lợi ích nhiều nhất bao gồm sản phẩm máy trạm, máy chủ và cơ sở lưu trữ dữ liệu. Sự kết hợp này sẽ nhằm cho phép các công ty tiếp cận được dữ liệu độc quyền và dễ dàng triển khai AI để xử lý công việc trong thời gian ngắn và chuẩn xác hơn.

Sự hợp tác với NVIDIA, doanh nghiệp có lợi thế lớn nhất trong việc chế tạo chip AI hiện nay, đã làm nhiều người tin rằng, Dell sẽ có tương lai tươi sáng với những thành công vang dội. Các nhà phân tích tại Morgan Stanley thậm chí hiện còn đánh giá Dell là cổ phiếu tốt nhất để đầu tư vào xu hướng AI thay vì trước đó là Apple. 


֎ Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ giá cổ phiếu Dell đã cho thấy xu hướng tăng ổn định trong suốt một năm qua và đến ngày 1/9, giá bỗng vụt tăng hơn 20% và tạo ra khoảng trống rất lớn. Động thái bất ngờ này khiến các chỉ báo của Dell đều cho thấy tín hiệu cần điều chỉnh, cụ thể như RSI (14 ngày) đã ở mức quá mua 80 và giá hiện đang nhảy lên cao hơn cả Dải Bollinger. Những cây nến gần đây nhất trong khung 1D đều tạo mẫu Shooting Star, điều cho thấy lực bán là khá mạnh ở vùng này.


Vì vậy, nếu muốn an toàn, nhà đầu tư nên chờ giá điều chỉnh xuống khu vực 66 USD và tích lũy đủ lâu trước khi vào lệnh. Trong trường hợp xấu hơn, giá hoàn toàn có thể quay trở lại vùng trống (gap) đã hình thành trước đó để tạo đà đi lên vững chắc hơn trong tương lai.

 

Biểu đồ khung 1D của cổ phiếu Dell

Biểu đồ khung 1D của cổ phiếu Dell (Nguồn: Tradingview)


5.Dự báo giá cổ phiếu Dell trong năm 2024 và 2025


Theo cuộc khảo sát của Tiprank được thực hiện trong vòng 3 tháng qua, 12 nhà phân tích đã đưa ra dự đoán về giá về cổ phiếu Dell. Những nhà phân tích này thường làm việc tại các ngân hàng lớn ở Phố Wall và có nhiệm vụ tìm hiểu hoạt động kinh doanh của công ty để dự đoán cổ phiếu sẽ đạt mức nào trong năm tới.


Dựa vào nhận định của 12 nhà phân tích này, Dell có mục tiêu giá trung bình là 63,92 USD, tức là giảm khoảng 10% so với giá hiện tại. Trong khi đó, mục tiêu cao nhất là 75,00 USD, tương đương mức tăng khoảng 9% so với mức hiện tại và mức thấp nhất là 53,00 USD, tương đương giảm 22% so với giá hiện hành.

giá Dell

(Nguồn: Business Insider)


Trong 12 nhà phân tích kể trên, 10 người đang tỏ thái độ ở mức “rất tích cực” và “tích cực”, trong khi chỉ có một người cho thấy qum điểm “tiêu cực” và 1 người “rất tiêu cực”. Tổng kết, xu hướng hành động dành cho cổ phiếu Dell là “Mua mạnh”.

Dựa vào dữ liệu trên, chúng tôi cho rằng Dell có nhiều khả năng tăng trưởng hơn là giảm giá trong năm 2024 và 2025. Mặc dù vậy, mức giá 68 – 69 USD hiện tại có thể chưa phải điểm vào đẹp, do đó, nếu nhà đầu tư muốn mua và nắm giữ cổ phiếu Dell, hãy chờ nó điều chỉnh xuống khoảng 60 USD để có một vị thế an toàn và tối ưu lợi nhuận hơn.


2024 và 2025 sẽ là thời gian Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) giảm mạnh lãi suất, cộng với tiềm năng về xu hướng AI, cổ phiếu Dell đang có nhiều lợi thế để chinh phục nhiều mức giá cao hơn, có thể vượt qua cả mốc 75 USD nói trên.


6. Các cách để đầu tư cổ phiếu Dell tại Việt Nam


Có nhiều phương pháp khác nhau để tiếp cận với cổ phiếu Dell, tuy nhiên, đâu sẽ là cách thích hợp và dễ dàng nhất cho các nhà đầu, hãy cùng theo dõi các lựa chọn sau:


• Mua cổ phiếu trực tiếp

Việc nắm giữ cổ phiếu Dell cho phép bạn trở thành cổ đông của Dell và có quyền bỏ phiếu với các quyết định quan trọng. Để mua cổ phiếu Dell trực tiếp, bạn cần có tài khoản tại một sàn giao dịch chứng khoán tại Mỹ, sau đó sử dụng nó để đặt lệnh mua cổ phiếu Dell. Tuy nhiên, đây không phải cách khả thi cho những người có nhu cầu đầu tư ở Việt Nam do khó khăn về vị trí địa lý.

• Đầu tư vào các quỹ

Hiện các quỹ đầu tư trên thế giới có rót vốn vào cổ phiếu Dell đều ở thị trường Mỹ. Do đó, tương tự như cách mua cổ phiếu trực tiếp, đây không phải là điều khả thi nếu như bạn đang sống tại Việt Nam.

• Giao dịch CFD (Contract for Difference)

CFD là một dạng hợp đồng tài chính giữa nhà giao dịch và một nhà môi giới (broker) như Mitrade. Thay vì thực sự mua hoặc bán cổ phiếu Dell, nhà giao dịch đặt cược cổ phiếu Dell sẽ tăng hay giảm. Khi hợp đồng này hết hạn, bạn sẽ nhận được hoặc phải trả tiền dựa trên sự tăng giảm của giá cổ phiếu.

CFD tạo điều kiện cho bạn tiếp cận với cổ phiếu Dell mà không cần sở hữu chúng trực tiếp. Điều này có thể giúp cho việc giao dịch trở nên linh hoạt theo cả chiều tăng và giảm, đồng thời xóa bỏ các khó khăn từ việc mua và sở hữu cổ phiếu thông thường.

7.Kết luận


Tóm lại, cổ phiếu Dell đang cho thấy tiềm năng to lớn nhờ khả năng mở rộng thị trường và bắt kịp những xu hướng công nghệ mới như AI. Số liệu tài chính của Dell cũng chứng minh nền tảng vững chắc và tạo nên sự tin cậy trong dài hạn. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn nên để tâm tới những thách thức trong ngành như sự ganh đua khốc liệt của các đối thủ khác và biên lợi nhuận đang ngày càng thu hẹp đối với những sản phẩm phần cứng máy vi tính.

Xu hướng AI đã trở thành nhân tố giúp cổ phiếu Dell phá đỉnh lịch sử và có thể còn kéo nó lên những mức cao mới. Sự hợp tác với NVIDIA sẽ nâng tầm cả hai công ty và tạo ra cơ hội kiếm lời tốt cho những ai quan tâm. Chính vì vậy, trong tương lai, nhà đầu tư nên theo dõi kỹ lưỡng khả năng tận dụng sức mạnh AI của Dell nhằm có kế hoạch giao dịch hiệu quả nhất. 


Câu hỏi thường gặp
Những yếu tố có khả năng tác động đến giá cổ phiếu Dell là gì?
Giá cổ phiếu của Dell bị ảnh hưởng bởi các yếu tố đa dạng gồm sức khoẻ tài chính doanh nghiệp, xu hướng ngành, diễn biến kinh tế vĩ mô, tâm lý nhà đầu tư cùng nhiều khía cạnh…
Làm cách nào để tôi nắm bắt thông tin về hoạt động tài chính và diễn biến cổ phiếu của Dell?
Bạn có thể nắm bắt thông tin thường xuyên ở mục quan hệ nhà đầu tư trên trang web của Dell, cùng với đó là đọc tin tức tài chính, các báo cáo phân tích hàng quý và hàng năm của nhiều chuyên gia trong ngành về Dell.
Những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào cổ phiếu Dell là gì?
Một số rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào cổ phiếu Dell có thể kể đến như: - Rủi ro thị trường: Giá cổ phiếu của Dell có thể biến động do điều kiện thị trường, các yếu tố kinh tế hoặc động lực của ngành. - Rủi ro kinh doanh: Hiệu suất của Dell có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như cạnh tranh, thay đổi lãi suất và điều kiện tài chính. - Rủi ro hệ thống: Các vấn đề kỹ thuật, vi phạm dữ liệu hoặc mối đe dọa an ninh mạng có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của Dell.
Có bất kỳ sự phát triển hoặc sản phẩm nào sắp tới có thể tác động tới giá cổ phiếu của Dell không?
Dell có tốc độ ra mắt sản phẩm mới nhanh và liên tiếp triển khai nhiều dịch vụ sáng tạo cho người dùng. Tuy nhiên, những sản phẩm liên quan tới AI sẽ là động lực lớn nhất thúc đẩy giá cổ phiếu ví dụ như máy chủ, cơ sở lưu trữ dữ liệu và máy trạm dành cho doanh nghiệp.
Cần số vốn tối thiểu bao nhiêu để đầu tư vào cổ phiếu Dell?
Cổ phiếu Dell đang có giá gần 70 USD. Cách tiết kiệm nhất để tiếp cận với cổ phiếu Dell đó là giao dịch ở những công ty môi giới CFD như Mitrade. Tại đây, bạn chỉ cần chưa tới 7 USD là đã có thể mở một vị thế với cổ phiếu Dell, đồng thời giao dịch với đòn bẩy lên tới 10 lần.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Top 10 cổ phiếu công nghệ đáng đầu tư nhất trên chứng khoán Mỹ&Việt NamTech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Tech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Năm 2024 cách chơi chứng khoán Mỹ hiệu quả ra sao? Đầu tư chứng khoán cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
placeholder
TOP 15 chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ trên thị trường chứng khoán Mỹ Nếu bạn đã từng quan tâm đến thị trường chứng khoán Mỹ thì chắc hẳn bạn đã biết đến các chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ lớn có thể kể đến như: ■ Chỉ số: Chỉ số Dow Jones, S&P 500, Nasdaq Composite, Nasdaq 100.v.v ■ Cổ phiếu: Apple, Tesla, Amazon, Google, Disney, Johnson&Johnson..v.v Đây đều là cổ phiếu của các công ty lớn và còn nhiều hơn nữa cổ phiếu và chỉ số khác. Hãy cùng tìm hiểu các cổ phiếu Mỹ và chỉ số chứng khoán Mỹ hot trong bài viết lần này.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Nếu bạn đã từng quan tâm đến thị trường chứng khoán Mỹ thì chắc hẳn bạn đã biết đến các chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ lớn có thể kể đến như: ■ Chỉ số: Chỉ số Dow Jones, S&P 500, Nasdaq Composite, Nasdaq 100.v.v ■ Cổ phiếu: Apple, Tesla, Amazon, Google, Disney, Johnson&Johnson..v.v Đây đều là cổ phiếu của các công ty lớn và còn nhiều hơn nữa cổ phiếu và chỉ số khác. Hãy cùng tìm hiểu các cổ phiếu Mỹ và chỉ số chứng khoán Mỹ hot trong bài viết lần này.
placeholder
Top 20 các mã chứng khoán tốt hiện nay và tăng trưởng tốt nên đầu tư 2024 Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Ad