Vua của ngành công nghiệp mạng toàn cầu - Cisco Systems (CSCO) - Chiến lược đầu tư CSCO tốt nhất năm 2024

8 Phút
Cập nhật 23/02/2024 04:00
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Ngày  nay chính là thời đại của khoa học công nghệ, mọi người gần như tìm hiểu, khám phá thế giới thông qua internet và giao tiếp với nhau qua điện thoại di động. Như vậy, ta thấyrằng việc nắm bắt nội dung truyền thông qua mạng xã hội có thể kiểm soát suy nghĩ của công chúng. Do đó, chính phủ của nhiều quốc gia đều thiết lập các cơ quan quản lý liên quan để kiểm duyệt việc truyền bá nội dung.

Nhưng trong cuộc chiến giữa các quốc gia ở mức độ cao hơn, không chỉ là nội dung thông tin mà còn là “tiêu chuẩn” của ngành viễn thông. Tức là một số cơ sở hạ tầng cơ bản nhất của ngành mạng như cáp quang dưới biển, bộ định tuyến, chuẩn định tuyến và chuẩn truyền thông mạng tín hiệu.

Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với mọi người công ty Cisco - tập đoàn có quyền phát ngôn cao nhất trong ngành viễn thông toàn cầu suốt vài thập kỷ qua. Đồng thời, chúng tôi còn giới thiệu về quá trình phát triển của Cisco và phân tích giá trị đầu tư của Cisco trong tương lai.

Xem biểu đồ giá cổ phiếu Cisco trực tuyến mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >

1.Giới thiệu về Cisco Systems (CISCO)


Cisco (CSCO.US) được thành lập vào năm 1984, là một công ty thiết bị viễn thông có trụ sở tại Hoa Kỳ. Sau khi công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ vào năm 1990 thì giá trị thị trường đã tăng vọt, trở thành công ty có giá trị vốn hóa cao nhất thế giới trong thời kỳ bong bóng Dotcom năm 2000, vượt qua Microsoft và INTEL. Sau đó, mặc dù bong bóng đã vỡ, giá cổ phiếu của công ty giảm mạnh. Đối mặt với khó khăn nhưng sau đó công ty đã vực dậy thành công nhờ sự phát triển nhanh chóng của ngành viễn thông và cũng nhờ kết hợp với sự phát triển của đám mây nên giá trị vốn hóa đã trở lại mức cao trước đó và hiện tại đã vượt quá 200 tỷ đô la Mỹ.

Vì nhiều người cho rằng cơn sốt trí tuệ nhân tạo này có thể tiếp tục thúc đẩy giá trị vốn của các cổ phiếu công nghệ nên Cisco - một công ty được coi là cổ phiếu định kỳ ổn định trong nhiều năm - có cơ hội chào đón một đợt sóng mới, đáng để mọi người quan tâm.

Ban đầu, Cisco chủ yếu sản xuất các thiết bị định tuyến, tức  thiết bị mà mọi người cần để truy cập internet hoặc tạo dựng một trang web.


Mô hình phân cấp ba lớp trong Cisco

Mô hình phân cấp ba lớp trong Cisco - Nguồn: Cisco Systems


Vào thời điểm công ty mới thành lập, thị phần internet rất thấp nhưng tốc độ tăng trưởng lại rất nhanh, phù hợp với việc máy tính bàn tiến vào hàng triệu gia đình, Cisco cũng nhờ đó mà phát triển một cách nhanh chóng.


Nhưng sau khi bong bóng Dotcom vỡ, Cisco nhận thấy thị trường định tuyến đang tiến gần đến sự bão hòa., Do đó, họ bắt đầu chuyển đổi sang dịch vụ số, trước hết tung ra dịch vụ “mạng nội bộ” dựa trên lợi thế thị phần cao của mình về định tuyến, đó là WLAN. Đồng thời, phát triển an ninh thông tin, đám mây và dịch vụ VPN. Đến thời điểm này, doanh thu từ dịch vụ theo hình thức đăng ký đã đạt khoảng 26%, mục tiêu của công ty là đạt 50% vào năm 2025.

Cisco

 

Ngoài ra, doanh nghiệp Cisco không chỉ hoạt động ở Hoa Kỳ mà đã mở rộng ra toàn cầu. Ta biết rằng, họ có tỷ lệ doanh thu tốt ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Nhật Bản, Trung Quốc), châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

doanh nghiệp Cisco


Sản phẩm của Cisco chiếm 80% dịch vụ viễn thông toàn cầu, thị phần bộ chuyển mạch kết thúc chiếm 50%. Điều đó đối với sự ổn định và an toàn của mạng lưới toàn cầu, có thể nói là rất quan trọng, thậm chí mỗi khi các thiết bị viễn thông toàn cầu muốn cập nhật (3G → 4G → 5G → 6G ...), Cisco đều là một trong những người lập quy tắc, những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông như AT&T hay các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu tại Việt Nam như CViettel, Vinaphone, Mobiphone… chỉ là những người tham gia đấu giá quyền sử dụng các sản phẩm tiêu chuẩn mà những “ông lớn” đã định sẵn. Có thể nói, Cisco là “ông lớn” trong ngành viễn thông toàn cầu. Dựa trên vị trí và tầm quan trọng của nó trong ngành, ba chỉ số lớn của Mỹ như Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq 100 đều xem nó là một trong các cổ phiếu thành phần.

2.Tập đoàn Cisco có những lợi thế gì?


Hầu hết các ngành đều đối mặt với cạnh tranh, đặc biệt là trong ngành liên quan đến an ninh quốc gia, nhiều quốc gia dẫn đầu thị phần đều là các doanh nghiệp nhà nước. Vậy tại sao Cisco có thể có tỷ lệ thị phần cao như vậy trên toàn cầu với một ngành rất quan trọng như vậy? Lý do chính là Cisco không chỉ là một “người chơi” mà còn là một “trọng tài”.

Chúng ta đều biết rằng ngành viễn thông là một ngành công nghiệp có quy định rất nghiêm ngặt, và đương nhiên không ai muốn điện thoại di động của mình không thể sử dụng khi ra nước ngoài. Do đó, trên toàn cầu cần tuân thủ một bộ tiêu chuẩn cho viễn thông mạng, từ phần cứng nhận tín hiệu mạng, đến máy chủ, thậm chí cả các trạm cơ sở. Cisco đã đạt tỷ lệ thị phần cao từ những năm đầu thành lập. Vì vậy, quyết định về tiêu chuẩn thường được tham khảo ý kiến của Cisco, hoặc thậm chí được đề xuất bởi Cisco. Mặc dù đây là tổ chức quốc tế, nhưng doanh nghiệp lâu đời này vẫn chiếm ưu thế quyết định, những người mới tham gia rất khó có thể làm mờ họ.Nói một cách dễ hiểu, sản phẩm của bạn sao chép cũng là vi phạm bản quyền, không sao chép thì khó đáp ứng tiêu chuẩn. Muốn cải tiến thì tốt, nhưng nếu tiêu chuẩn thay đổi, bạn lại vi phạm. Dựa trên tình hình trên, trừ khi bạn có thể tạo ra một sản phẩm tốt hơn nhưng không vi phạm, không thì rất khó đánh bại Cisco.

Thứ hai là do ảnh hưởng của đế chế Mỹ. Chúng ta đều biết rằng Cisco có một phần kinh doanh là hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng mạng nội bộ. Dù rằng mảng này an toàn đến đâu thì cũng tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ thông tin. Do đó hầu hết mọi người hoặc quốc gia đều muốn tự thực hiện. Nhưng nếu bạn chỉ làm mảng kinh doanh này trong nước thì thị trường rất khó mở rộng, từ đó khó có lợi nhuận. Thay vì vậy, tốt hơn là giao dữ liệu cho Mỹ, giống như việc bạn không tin tưởng két sắt của gia đình mình nên để tài sản trong ngân hàng, nếu các nhân viên cấp cao trong ngân hàng có ý định lừa đảo thì người dân không thể chống lại, nhưng khả năng xảy ra điều này không cao.

Do đó, có thể thấy rằng, trừ khi là các quốc gia có thù địch với Mỹ, thì thị phần của Cisco luôn rất cao. Và miễn là đô la chính là đồng tiền thanh toán toàn cầu. Điều đó có nghĩa là ảnh hưởng của Mỹ vẫn tồn tại và sức ảnh hưởng của Cisco sẽ tiếp tục tồn tại.


3.Đánh giá giá trị đầu tư và triển vọng đầu tư của CSCO


Sau báo cáo tài chính và dự báo tài chính năm 2024 vào tháng 11 năm 2023, giá cổ phiếu của Cisco đã giảm mạnh do không đạt được kỳ vọng của Wall Street trong phiên họp của CEO Robbins. Có hai lý do chính để thị trường cảm thấy thất vọng:

Hiện tại, đơn đặt hàng liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) của công ty chỉ đạt 500 triệu USD, so với doanh thu hàng trăm tỷ USD mỗi năm, chiếm ít hơn 1%, có thể nói gần như không có sự liên quan đến AI.

Giảm dự báo doanh thu và lợi nhuận năm 2024 từ mức ban đầu là 57 tỷ - 58,2 tỷ USD xuống còn 53,8 tỷ - 55 tỷ USD, lợi nhuận trên cổ phiếu (EPS) cũng giảm từ mức ban đầu là 4,01 - 4,08 xuống còn 3,87 - 3,93.

Biểu đồ xu hướng chứng khoán Cisco

(Biểu đồ xu hướng chứng khoán Cisco, Nguồn: nền tảng Mitrade)


Vì không tham gia vào xu hướng công nghệ AI và tập trung nhìn nhận tiềm năng tương lai của ngành công nghiệp sở trường của mình một cách thận trọng, dù doanh thu và lợi nhuận của công ty vượt xa dự kiến. Wall Street vẫn không đánh giá cao và liên tục điều chỉnh giá cổ phiếu. Mặc dù hiện tại giá cổ phiếu Cisco đang trải qua giai đoạn khó khăn, nhưng thực tế là điều này lại tạo ra cơ hội đầu tư tốt cho nhà đầu tư. Cuối cùng, một doanh nghiệp tốt cũng cần có giá cả hợp lý để tối đa hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Dựa trên phân tích dữ liệu trước đây của Cisco cũng như những hoạt động hiện tại của công ty, chúng tôi cho rằng Cisco không phải là không có ý định tham gia vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), và sự suy giảm doanh thu cũng chỉ là tạm thời, với hai lý do sau:

1️⃣ Thái độ của Cisco đối với AI

Lý do chính mà thị trường hiện tại không mua Cisco là do hạn chế về vốn và AI quá hấp dẫn, vì mọi sản phẩm liên quan đến AI có thể gấp đôi giá trị.


Ví dụ, giá AI SERVER gấp 3-5 lần giá máy chủ truyền thống, giá AI PC gấp 2-3 lần giá máy tính cá nhân truyền thống. Vì vậy tỷ lệ AI thấp, tốc độ tăng trưởng cũng thấp.

Tuy nhiên, vào tháng 8 năm ngoái, Cisco đã tuyên bố rằng hướng hoạt động kinh doanh trong tương lai của họ sẽ là nhà cung cấp chính cho thiết bị mạng. Và để đạt được mục tiêu này, doanh nghiệp này đã đề xuất đầu tư 28 tỷ USD để thu mua lại công ty an ninh thông tin Splunk, dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 3 năm 2024. Giám đốc tài chính của Cisco cũng cho biết: “Mua lại Splunk là cơ hội tốt nhất để chúng tôi đưa AI vào dòng sản phẩm của mình”.

Sau khi hoàn tất sáp nhập, doanh thu từ việc đăng ký phần mềm của Cisco có thể đạt hơn 50% tổng doanh thu và mối quan hệ giữa các doanh nghiệp này. Do đó, chúng tôi cho rằng việc giá đang giảm hiện tại chính là điểm mua.

2️⃣ Triển vọng kinh doanh ban đầu của Cisco

Lý do chính mà công ty điều chỉnh giảm dự báo doanh thu của năm sau chủ yếu là do giai đoạn khủng hoảng của quá trình chuyển đổi. Vì hiện nay, Cisco đang nổ lực chuyển đổi từ một công ty tập trung chủ yếu vào bán phần cứng thành công ty bán phần mềm. Đương nhiên hình thức bán hàng cũng không phải là mua một lần mà cũng sẽ thay đổi theo hình thức đăng ký.


Trong quá trình này, công ty đã xác định mất một số khách hàng, vì không phải ai cũng thích mô hình bán hàng này. Tuy nhiên, xét về lâu dài, lợi nhuận từ hình thức đăng ký cao hơn và mối quan hệ với khách hàng cũng trở nên chặt chẽ hơn, nếu như dừng đăng ký thì sẽ ảnh hưởng lớn đến khách hàng. Vì vậy, tôi cho rằng sự suy giảm doanh thu là tạm thời.

Ngoài ra, trong cuộc họp gần nhất, công ty đã tập trung vào kinh doanh trong tương lai và đã thu hẹp từ 6 lĩnh vực kinh doanh ban đầu xuống còn 5 lĩnh vực như bảng dưới đây:

Các lĩnh vực kinh doanh ban đầu:

Các lĩnh vực kinh doanh mới:

 1. Thiết bị mạng

 2. Phát triển mạng trong tương lai

 3. Liên quan đến hợp tác (bao gồm phòng họp trực tuyến Webex)

 4. An ninh mạng

 5. Tối ưu hóa trải nghiệm ứng dụng

 6. Dịch vụ mạng

 1. Thiết bị mạng

 2. Kinh doanh an ninh

 3. Liên quan đến hợp tác (bao gồm phòng họp trực tuyến Webex)

 4. Hoạt động quan sát, giám sát

 5. Dịch vụ mạng


Nhìn một cách trực quan, chúng ta có thể thấy rằng cả hai lĩnh vực phát triển mạng trong tương lai và tối ưu hóa trải nghiệm ứng dụng đã được hợp nhất thành doanh thu quan sát. Mục đích của việc này là để hợp nhất hai lĩnh vực này, giảm chi phí quản lý. Vì tối ưu hóa doanh thu nên chỉ chiếm dưới 2% tổng doanh thu, và việc tách riêng là không hiệu quả.


Ngoài ra, công ty cũng đã thay đổi từ lĩnh vực an ninh mạng thành kinh doanh an ninh, có thể nói là tích hợp cả nền tảng an ninh của nền tảng đám mây, an ninh thông tin truyền tải và an ninh thiết bị cuối cùng. Điều này chủ yếu cũng là do Splunk đã được sáp nhập, kinh doanh an ninh trở nên quan trọng hơn, công ty cũng đã mua lại 5 công ty nhỏ là Accedian, Working Group Two, Oort.Inc, SamKnows và Code BGP.Inc để cung cấp dịch vụ giám sát toàn diện hơn, đồng thời nâng cao đáng kể trải nghiệm khách hàng.

Những điều này sẽ là các vấn đề mà doanh nghiệp cần để phát triển AI trong tương lai. Vì việc tải lên ngày càng nhiều dữ liệu lên đám mây nên nhu cầu an ninh cũng càng cao. Từ đó, các công ty có thể cung cấp dịch vụ an ninh toàn diện hơn, doanh nghiệp sẽ sẵn sàng chi tiêu nhiều tiền hơn để đảm bảo an toàn. Thị trường dự đoán tỷ lệ tăng trưởng hàng năm trước năm 2028 là 17,16%, triển vọng rất tốt.

Với các biện pháp hỗ trợ mạnh mẽ, chúng tôi cho rằng doanh thu liên quan đến AI của Cisco trong tương lai sẽ không thấp hơn các công ty công nghệ khác. Và việc nâng cao tỷ suất lợi nhuận từ hình thức đăng ký cũng có thể thúc đẩy mức PE, đáng để nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn.

4.Phân tích rủi ro đầu tư vào cổ phiếu CSCO


Đối với rủi ro đầu tư vào Cisco, hiện tại có 2 điểm chính:

⭕ Giá mua các công ty mua lại quá cao và không thành công trong việc tích hợp doanh nghiệp

Cisco đã luôn duy trì sử dụng việc mua lại là phương pháp mở rộng kinh doanh của mình. Từ năm 1993 trở đi, Cisco đã mua lại 200 công ty, trong đó một số thành công và một số thất bại. Đối với lần này, việc chi trả 28 tỷ USD trong điều kiện lãi suất cao là một mất mát lớn nếu không thành công trong việc mở rộng thị trường đồng nghĩa với việc hy sinh dòng tiền hiện tại.

⭕ Sự xuất hiện của đối thủ cạnh tranh

Cisco hiện tại gần như không có thị phần ở Trung Quốc, chủ yếu là do Huawei đã phát triển nhanh , làm mất đi lợi thế của Cisco. Hiện tại, mặc dù vẫn có thị phần cao nhờ sự phản đối của Châu Âu và Mỹ đối với việc tham gia của Trung Quốc vào thiết bị viễn thông. Nhưng nếu các đồng minh của Mỹ trong tương lai tăng lên trong làn sóng giảm dựa vào sự phụ thuộc của đồng đô la toàn cầu thì thị phần của công ty có thể tiếp tục giảm đi. Điều này, một phần cũng là lý do khiến Cisco chuyển đổi thành doanh thu chính từ phần mềm. Thế nên, khi bạn đầu tư vào Cisco, ngoài việc quan tâm đến thay đổi doanh thu của chính mình, cũng cần chú ý đến thay đổi vị trí trong ngành công nghiệp.

Ví dụ như thị phần của Cisco trong thị trường switch hiện tại gần một nửa, nhưng cần biết rằng con số này đã giảm từ 70% 20 năm trước. Vì vậy không thể đảm bảo rằng sau 20 năm, thị phần chỉ còn 30% hoặc thấp hơn. Do đó, mặc dù thị trường router hoặc switch có nhu cầu ổn định và độ trung thành của khách hàng cũng khá cao nhưng nếu đầu tư dài hạn, vẫn cần chú ý đến sự thay đổi của đối thủ cạnh tranh.

thị phần của Cisco

5.Làm thế nào để đầu tư vào cổ phiếu Cisco?


Hiện tại, P/E của Cisco thuộc mức thấp, nhìn từ góc độ dài hạn, chỉ cần P/E thấp hơn 15 là có thể triển khai. Công ty dự kiến EPS vào năm 2024 sẽ khoảng 3,9 với giá cổ phiếu CSCO hiện tại là 50 USD, P/E là 12 lần, có giá trị đầu tư.

phân tích tài chính Wall Street


Ngoài ra, theo dự đoán của 24 nhà phân tích tài chính Wall Street, giá mục tiêu của Cisco trong 12 tháng tới là 53,08 USD.

giá CSCO

Nguồn: Tipranks


Dựa trên giá hiện tại, đầu tư sẽ không lời mà cũng không lỗ. Nhưng vào năm 2024, vì nhiều cổ phiếu AI được định giá quá cao, nhiều nhà phân tích dự đoán rằng tiền sẽ tìm đến các mục tiêu tương đối an toàn, và Cisco có cơ hội trở thành điểm trú ẩn lý tưởng. Do đó, khả năng giảm giá không lớn. Ngoài ra, nếu hiệu ứng mua lại hoặc tỷ lệ thuê bao tăng thì P/E của công ty sẽ được điều chỉnh. Vì vậy, chỉ cần mua vào Cisco sau khi giá cổ phiếu giảm mạnh do một sự kiện duy nhất. Đối với nhà đầu tư, tối đa là mất rủi ro thời gian, không lời không lỗ và nhìn dài hạn, vẫn có thể tạo ra lợi nhuận trong tương lai.

6.Kết luận


Cisco Systems được coi là một trong những công ty hàng đầu trên thị trường toàn cầu và cũng là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu thị trường Trung Quốc (GOOGLE cũng vậy). Hiện tại, công ty đang đối mặt với một giai đoạn quan trọng của quá trình chuyển đổi, một khi thành công chuyển từ một doanh nghiệp phần cứng sang phần mềm thì P/E sẽ tăng đáng kể. Ngược lại, dựa trên thị phần hiện tại của công ty, lợi nhuận vẫn ổn định. Do đó, đối với nhà đầu tư, miễn là giá cổ phiếu CSCO đủ rẻ,  sẽ trở thành một sự lựa chọn ổn định nếu muốn phân bổ tài sản vào những mục tiêu an toàn và đáng tin cậy.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


Câu hỏi thường gặp
Công ty Cisco là gì?
Công ty Cisco hay Cisco Systems là một tập đoàn công nghệ rất nổi tiếng của Mỹ, có trụ sở chính tại San Jose, California. Công ty Cisco được thành lập vào năm 1984 bởi hai nhà khoa học về máy tính và bắt đầu trở nên nổi tiếng vào năm 1990. Sản phẩm đầu tiên của Cisco Systems là “Bộ định tuyến”, giúp kết nối với phần mềm và phần cứng và hoạt động như một hệ thống giao thông trên tổ hợp mạng TCP/IP1, là tiền đề để tạo ra mạng Internet như ngày nay.
Công ty Cisco thuộc nước nào?
Như đã được đề cập trong bài viết, Công ty Cisco là tập đoàn công nghệ đến từ Mỹ. Tuy nhiên, các sản phẩm của Cisco Systems lại được sản xuất tại nhà máy đặt tại Trung Quốc, sau đó sẽ được phân phối tới các quốc gia khác thông qua văn phòng đại diện của Công ty Cisco thuộc nước đó. Ngoài ra, gần đây, có thêm sản phẩm module Cisco được hãng này sản xuất thông qua nhà máy đặt tại Malaysia. Còn Cisco Việt Nam, Cisco HongKong, Cisco Singapore… mà mọi người thường hay nghe thực chất là ám chỉ văn phòng đại diện của tập đoàn Cisco ở quốc gia đó, chứ không thể hiện xuất xứ của Cisco.
Thiết bị mạng CISCO có tốt hay không?
Nói đến thiết bị mạng thì không thể không nhắc tới các sản phẩm của công ty Cisco, vì để so về độ bền cũng như các giải pháp đáp ứng cho khách hàng thì không có hãng nào qua mặt được CISCO. Chẳng vậy mà hầu như các DATA CENTER (trung tâm dữ liệu), nhà máy, khu công nghiệp luôn chọn thương hiệu này để vận hành hệ thống của họ.
Công ty Cisco kiếm doanh thu từ đâu?
Công ty Cisco chủ yếu kiếm tiền từ hai nguồn chính: bán sản phẩm mạng và cung cấp dịch vụ. Phân khúc sản phẩm tạo ra doanh thu từ việc bán các sản phẩm phần cứng và phần mềm của công ty Cisco dành cho mạng, truyền thông, cộng tác, bảo mật và điện toán đám mây. Giá bán trung bình của các sản phẩm của Cisco khác nhau tùy thuộc vào loại và độ phức tạp của sản phẩm. Đơn cử, mức giá bán trung bình của một bộ định tuyến có thể dao động từ vài trăm đô la đến vài triệu đô la.
Giờ giao dịch cổ phiếu Cisco là vào lúc nào?
Cổ phiếu Cisco được giao dịch vào những giờ sau: - Giờ giao dịch: 9:30 sáng đến 4:00 chiều ET. - Giờ giao dịch trước giờ thị trường: 4:00 sáng đến 9:30 sáng ET. - Giờ giao dịch sau giờ thị trường: 4:00 chiều đến 8:00 tối ET.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Top 10 cổ phiếu công nghệ đáng đầu tư nhất trên chứng khoán Mỹ&Việt NamTech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Tech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Năm 2024 cách chơi chứng khoán Mỹ hiệu quả ra sao? Đầu tư chứng khoán cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
placeholder
TOP 15 chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ trên thị trường chứng khoán Mỹ Nếu bạn đã từng quan tâm đến thị trường chứng khoán Mỹ thì chắc hẳn bạn đã biết đến các chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ lớn có thể kể đến như: ■ Chỉ số: Chỉ số Dow Jones, S&P 500, Nasdaq Composite, Nasdaq 100.v.v ■ Cổ phiếu: Apple, Tesla, Amazon, Google, Disney, Johnson&Johnson..v.v Đây đều là cổ phiếu của các công ty lớn và còn nhiều hơn nữa cổ phiếu và chỉ số khác. Hãy cùng tìm hiểu các cổ phiếu Mỹ và chỉ số chứng khoán Mỹ hot trong bài viết lần này.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Nếu bạn đã từng quan tâm đến thị trường chứng khoán Mỹ thì chắc hẳn bạn đã biết đến các chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ lớn có thể kể đến như: ■ Chỉ số: Chỉ số Dow Jones, S&P 500, Nasdaq Composite, Nasdaq 100.v.v ■ Cổ phiếu: Apple, Tesla, Amazon, Google, Disney, Johnson&Johnson..v.v Đây đều là cổ phiếu của các công ty lớn và còn nhiều hơn nữa cổ phiếu và chỉ số khác. Hãy cùng tìm hiểu các cổ phiếu Mỹ và chỉ số chứng khoán Mỹ hot trong bài viết lần này.
placeholder
Top 20 các mã chứng khoán tốt hiện nay và tăng trưởng tốt nên đầu tư 2024 Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Ad