Đường MAE là gì? Cách sử dụng đường trung bình Envelopes (MAE)

5 Phút
Cập nhật 05/06/2023 03:29
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Đường trung bình envelopes (Moving Average Envelopes – MAE) là một dải băng với những đường biểu đồ nằm phía trên và dưới một đường trung bình động theo một tỷ lệ phần trăm nhất định.


Ví dụ:


16593398797849

Biểu đồ khí gas trực tuyến


Đường trung bình động envelope trên biểu đồ giá “Khí tự nhiên” có hai đường biên envelopes nằm tương ứng hai bên đường trung bình động MA20 với khoảng cách 10%.


- Những giá trị của đường MAE có thể điều chỉnh theo mong muốn của người sử dụng.


1. Cách sử dụng đường MAEĐường MAE được áp dụng dựa trên ý tưởng về việc giới hạn khả năng đảo chiều đột ngột của giá sản phẩm bằng thêm đường biên với một khoảng cách % nhất định tới đường trung bình động giản đơn. Điều này đảm bảo chắc chắn hơn về việc xác nhận xu hướng giá.


Giá trị % này có thể được điều chỉnh theo từng sản phẩm với những khung thời gian khác nhau mà tại đó trader cảm thấy một biên độ an toàn theo chiến lược đầu tư của mình và giá sản phẩm thường xác nhận xu hướng một cách rõ nét. 


Trader có thể xem xét việc xác nhận xu hướng này bằng xem lại diễn biến giá trong quá khứ của sản phẩm.


  • Điểm mua được xác định khi giá đóng trên đường biên envelopes phía trên.

  • Điểm bán được xác định khi giá đóng dưới đường biên envelopes phía dưới.


Ví dụ:


Cách sử dụng đường MAE

Xem biểu đồ trên Mitrade


-        Sử dụng đường MAE trong phân tích biểu đồ giá Bitcoin với giá trị đường biên envelopes 5%.


-        Điểm mua bán được xác định theo nguyên tắc giá đóng cửa phía trên hoặc dưới đường biên envelopes, thể hiện như trong biểu đồ phía dưới.


2. Hạn chế của đường MAE


  • Đường MAE có thể tạo ra độ trễ lớn hơn về thời gian cho điểm mua bán do áp dụng một khoảng cách tăng hoặc giảm giá % nhất định dưới đường MA.


  • Đường MAE có thể khiến thua lỗ của trader lớn hơn nếu xu hướng giá thay đổi đột ngột.


Đường MAE có thể là công cụ phân tích kỹ thuật ưa thích của nhiều trader nhưng việc điều chỉnh giá trị % đường envelopes cần được xem xét lịch sử giá kỹ lưỡng để đảm bảo tại xác suất xu hướng được xác nhận cao nhất.
3. Đường MAE với chỉ báo Bollinger Bands

Từ ý tưởng về đường MAE, nhà phân tích tài chính John Bollinger đã phát triển chỉ báo kỹ thuật “Bollinger Bands” với đường biên chạy dọc theo đường MA mà tại đó xu hướng giá thường đảo chiều. 


Phương pháp tính toán tự động này có độ chính xác cao theo hành động giá. Trader có thể kết hợp đường MAE với chỉ báo Bollinger Bands với hoặc các chỉ báo khác để đạt hiệu quả phân tích cao hơn. 

▌ Các bài liên quan đến [đường MAE]


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Ad