PSG fan token là gì? Làm thế nào để mua/bán PSG token?

8 Phút
Cập nhật 31/08/2023 16:17
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Câu lạc bộ Paris Saint Germain là một trong số những tổ chức tiên phong giới thiệu PSG fan token tới những người hâm mộ của họ. Với danh tiếng của mình, đây vẫn là một trong những câu lạc bộ dẫn đầu về doanh số bán fan token thời gian qua. Nếu bạn là một người hâm mộ bóng đá, yêu thích Paris Saint Germain thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về PSG fan token trong bài viết dưới đây nhé.

1.Tổng quan về fan token


Xem biểu đồ giá PSGUSD mới nhất trên Mitrade

Giao Dịch Ngay  > >


Fan token hay token dành cho người hâm mộ là loại token được phát hành hướng sự tập trung đến những người yêu thích một môn thể thao hoặc một đội thi đấu nào đó như bóng đá, bóng rổ, tennis… Trước khi có fan token, một cách đơn giản nhất là những người hâm mộ có thể lựa chọn mua và sở hữu vé, những món đồ lưu niệm từ đội thể thao, thần tượng mà mình yêu thích. Sự tương tác của người hâm mộ với các đội thể thao, cầu thủ và câu lạc bộ là thụ động. Fan token được ra mắt để giải quyết vấn đề này.

Với fan token, ngoài việc giúp người hâm mộ có thể chúng minh được tình yêu của mình đối với môn thể thao hoặc đội thi đấu yêu thích, nó còn là tài sản hữu hạn mà người hâm mộ có thể mua, bán và trao đổi đồ sưu tầm, hàng hóa… Fan token không hoạt động như một loại tiền tệ truyền thống thông thường. Nghĩa là chúng thường không được chấp nhận làm phương tiện trao đổi hàng hóa và dịch vụ bên ngoài hệ sinh thái của chính fan token đó. Tuy nhiên, trong các nền tảng tương ứng thì fan token lại có thể được sử dụng để truy cập nội dung độc quyền và tham gia bỏ phiếu cũng như các hoạt động tương tự khác.


2.Vậy PSG fan token là gì và ai tạo ra PSG?


Trước hết, PSG là cụm từ viết tắt của câu lạc bộ bóng đá Paris Saint Germain. Dựa theo khái niệm về fan token mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, chúng ta có thể hiểu rằng PSG là token dành cho những người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Paris Saint Germain. Câu lạc bộ bóng đá Paris Saint Germain phối hợp với Socios.com đã tạo ra PSG fan token vào năm 2020. Đội Paris Saint Germain là thương hiệu thể thao đầu tiên hợp tác với Socios, được hỗ trợ bởi Chiliz blockchain.

 

PSG hiện xếp thứ 735 khi xét về vốn hóa ở thời điểm hiện tại

PSG hiện xếp thứ 735 khi xét về vốn hóa ở thời điểm hiện tại. Nguồn: CoinGecko


PSG là một dạng token tiện ích (utility token) tuân theo chuẩn ERC-20 của Ethereum. Nó có nguồn cung tối đa là 20 triệu PSG, với 2.500.000 token được tung ra mỗi năm trong 8 năm. Tại thời điểm chúng tôi viết bài này, dựa theo dữ liệu từ CoinGecko, tổng cung đang lưu hành ngoài thị trường vào khoảng 4,85 triệu PSG. Với mức giá hiện tại khoảng 3,27 USD, giá trị vốn hóa của PSG ở mức 15,8 triệu USD, xếp thứ 735 toàn cầu.


3.PSG fan token hoạt động như thế nào?


Không giống như NFT, loại hình fan token như PSG giống như tiền pháp định hoặc tiền mặt. Nghĩa là chúng có thể được đổi lấy hàng hóa độc quyền hoặc trải nghiệm của người hâm mộ nhưng trong một hệ sinh thái nhất định. Socios chính là nền tảng hàng đầu về mã thông báo người hâm mộ, được hỗ trợ bởi chuỗi khối Chiliz. CHZ là mã thông báo ERC-20 trên chuỗi Ethereum mà người hâm mộ phải mua trên các sàn giao dịch tiền điện tử để nhận được PSG fan token trên nền tảng Socios.

Nền tảng Socios tạo ra một lượng PSG có giới hạn mà người dùng có thể giao dịch với nhau để đổi lấy các ưu đãi liên quan đến bóng đá. Càng nhiều người dùng tương tác trên nền tảng, họ càng kiếm được nhiều điểm để giành các giải thưởng như vé VIP và cơ hội săn được nhiều tiền hơn. Ở một khía cạnh nào đó, fan token như PSG có thể được xem gần như là NFT nhưng với những phần thưởng chuyên biệt kèm theo.


4.Điều gì khiến cho PSG fan token trở nên đặc biệt?


Trong vai trò một loại tiền điện tử, những người nắm giữ PSG fan token có thể đem chúng ra giao dịch để đổi lấy các loại tiền điện tử khác. Ví dụ, nếu như bạn có USDT, ETH hay BTC, bạn có thể mua và sở hữu PSG fan token trên một số sàn giao dịch. Ngược lại, bạn có thể bán PSG token để đổi lấy các loại tiền điện tử khác khi không có nhu cầu lưu trữ nữa.

Tuy nhiên, đó chỉ đơn thuần là một giao dịch rất thông dụng giống như nhiều loại tiền điện tử khác. Điều khiến cho PSG fan token trở nên độc nhất chính là nằm ở những “sức mạnh tiềm ẩn" mà đội ngũ phát hành ra nó đã và đang lồng ghép quyền lợi của người nắm giữ vào mỗi token này. 

Theo đó, người nắm giữ mã thông báo PSG sẽ được hưởng NFT, huy hiệu kỹ thuật số và vé xem trận đấu VIP của câu lạc bộ này. Họ cũng có thể đem PSG fan token của mình đi staking và nhận thêm các phần thưởng bổ sung như đồ sưu tầm dưới dạng NFT… Trong tương lai, chủ sở hữu token sẽ sử dụng PSG fan token để đổi hàng hóa và dịch vụ của câu lạc bộ nếu như họ cung cấp riêng cho cộng đồng của mình.

 

Một số đặc quyền những người nắm giữ PSG fan token đã thực hiện trên Socios.

Một số đặc quyền những người nắm giữ PSG fan token đã thực hiện trên Socios. Nguồn: Socios


Ngoài ra, bản thân câu lạc bộ này cũng có ý định triển khai các chương trình khuyến mãi dành cho chủ sở hữu PSG để giành được áo có chữ ký của cầu thủ, tổ chức các sự kiện tiền điện tử và khởi động một chiến dịch tiếp thị rộng rãi ở Châu Mỹ Latinh và Châu Á… Điều quan trọng nhất là việc sở hữu PSG fan token mang lại cho bạn quyền tác động đến các quyết định được đưa ra tại trụ sở Paris Saint-Germain ở Paris. Một số quyết định mà người hâm mộ Paris Saint-Germain đã tạo ra trên Socios.com như tạo dòng chữ trên Captain Band; tạo phiếu bầu cho Bàn thắng của năm và các giải thưởng khác trong câu lạc bộ…


5.Những trường hợp sử dụng của PSG fan token là gì?


Dựa vào đặc tính cũng như thiết kế của token dành cho người hâm mộ PSG, nó được sử dụng trong một số trường hợp cụ thể sau đây.

֎ Thứ nhất, đầu cơ, giao dịch mua đi bán lại để kiếm lời

Ở góc độ này, những người nắm giữ PSG fan token có thể kỳ vọng vào việc giá của đồng coin này sẽ tăng trong thời gian tới và kiếm lời trực tiếp từ việc tăng giá đó. Họ có thể không phải là những người hâm mộ của câu lạc bộ này (hay thậm chí là bất kỳ câu lạc bộ nào khác). Tâm lý của nhóm những nhà đầu tư này là họ sẽ không quan tâm đến những trường hợp sử dụng khác của PSG ngoài giá.


֎ Thứ hai, tiếp cận những đặc quyền dành cho fan hâm mộ của Paris Saint Germain

Như chúng ta vừa trao đổi ở phần trên, đây mới chính là trọng tâm trong việc giới thiệu PSG fan token của câu lạc bộ này. Đương nhiên, mỗi câu lạc bộ có thể sẽ có những đặc quyền khác nhau. Tuy nhiên, chúng có một điểm chung là sẽ tạo nên những trải nghiệm mà chỉ khi bạn sở hữu, nắm giữ token dành cho người hâm mộ của họ thì bạn mới có.Giao Dịch Ngay  > >

6.Ưu, nhược điểm của PSG fan token là gì?


Ưu điểm

Một số ưu điểm của Paris Saint Germain fan token được nhắc đến như:

✔️ Quyền biểu quyết đưa ra quyết định: Người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Paris Saint Germain có thể sử dụng đồng tiền điện tử để tham gia vào quá trình ra quyết định liên quan đến câu lạc bộ. Ví dụ, họ có thể chọn thiết kế xe buýt của đội, nội dung sẽ được viết trên băng tay của đội trưởng hoặc đưa ra ý kiến của mình tại buổi trao giải của câu lạc bộ…

✔️ Săn PSG fan token: Nền tảng Socios mang đến cho người hâm mộ cơ hội nhận PSG fan token miễn phí thông qua việc săn mã thông báo này. Người hâm mộ được khuyến khích đi dạo quanh khu vực để tìm thêm mã thông báo PSG và CHZ. Nói chung, nó giống như cách chúng ta chơi trò Pokemon Go vậy. Chỉ khác ở chỗ họ sẽ thu thập token của người hâm mộ thay vì Pokemon mà thôi.


✔️ Phần thưởng: Với mã thông báo PSG, người dùng có thể nhận được các phần thưởng như vé xem trận đấu, huy hiệu kỹ thuật số, ưu đãi hoàn tiền từ các cửa hàng trực tuyến chính thức…


Nhược điểm

Tỷ lệ tập trung cao: Hiện tại, gần như tất cả các quyết định liên quan đến việc phát hành, bán và phân phối mã thông báo đều do ban quản lý của Paris Saint Germain đưa ra. Những người nắm giữ PSG fan token có quyền biểu quyết nhưng quyền đó được xây dựng trên một mô hình kinh tế mà câu lạc bộ đã thiết kế và xây dựng sẵn trước đó.

 Hạn chế các trường hợp sử dụng: Ngoài giá, PSG fan token có giá trị nhất khi nó được dùng để quy đổi, các sản phẩm, dịch vụ, sự kiện trong hệ sinh thái do câu lạc bộ cung cấp. Ngoài ra, nó gần như vô giá trị đối với mọi người. Nó cũng không có giá trị sưu tập giống như NFT mà chúng ta thường thấy. Do đó, nếu như câu lạc bộ không tổ chức nhiều sự kiện, chương trình tương tác với người hâm mộ, mức độ quan tâm đến PSG fan token chắc chắn sẽ hạ nhiệt.


7.Sàn giao dịch, ví lưu trữ PSG fan token


☼ Sàn giao dịch: Tại thời điểm chúng tôi viết bài này, PSG cũng đã được niêm yết và hỗ trợ giao dịch trên một số sàn CEX lớn như Binance, Gate hay MEXC… Theo CoinGecko, xét trong 24 giờ gần nhất, cặp PSG/USDT trên Binance hiện đang nắm giữ gần 32% khối lượng giao dịch liên quan đến đồng coin này. Ngoài ra, đừng quên một trong những nền tảng đầu tiên hỗ trợ PSG là Socios. Với Socios, bạn sẽ cần CHZ để có thể thực hiện được giao dịch.

 

Một số sàn giao dịch PSG fan token

Một số sàn giao dịch PSG fan token. Nguồn: CoinGecko


☼ Ví lưu trữ: Đối với những sàn CEX hỗ trợ niêm yết và giao dịch PSG, người dùng có thể tận dụng chính ví nóng của các sàn này để lưu trữ PSG. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng các nền tảng ví có hỗ trợ chuẩn ERC-20 như MetaMask, MyEtherWallet… để lưu trữ các PSG fan token này nếu muốn.


8.Biến động giá của PSG fan token như thế nào?


⭐️Lịch sử giá PSG


Mặc dù mới được ra mắt trong khoảng 3 năm trở lại đây nhưng giống như nhiều đồng tiền điện tử khác, mô hình giá của PSG cũng đang tuân theo mô hình Đáy - Đỉnh - Đáy. Hình dưới đây sẽ cho chúng ta thấy rõ điều này. Giá PSG đi từ mức đáy, đạt đỉnh chu kỳ trong giai đoạn đầu năm 2021 trước khi quay trở lại thiết lập mức đáy như thời điểm hiện tại.

 

Biến động giá PSG token

Biến động giá PSG token. Nguồn: CoinGecko


Cụ thể, PSG fan token đã được ra mắt thành công với mức giá khoảng 5 USD vào tháng 6/2020, giá của nó nhanh chóng tăng gấp đôi lên 10 USD sau hai tháng. Đã có một số biến động đáng kể về giá và động lượng kể từ khi phát hành token, đặc biệt là trong những ngày trước khi Messi ký hợp đồng với PSG.


Thành tích của câu lạc bộ đóng một vai trò quan trọng trong diễn biến giá PSG fan token sau đó. Ví dụ, giá PSG đã tăng từ 10 USD lên 27 USD chỉ trong vòng vài ngày vào tháng 3/2021 khi đội tiến vào tứ kết UEFA Champions League. Giá của PSG tiếp tục tăng cho đến ngay trước trận bán kết đầu tiên của đội, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 56,04 USD vào ngày 26/4/2021 (đây chính là đỉnh thứ nhất được thiết lập trong năm 2021). Giá bắt đầu giảm khi câu lạc bộ thua trận bán kết và không thể tiến vào vòng bán kết.

Vào tháng 8/2021, Lionel Messi gia nhập Paris Saint Germain. Anh ấy đã được tặng mã thông báo người hâm mộ PSG như một phần trong gói chào mừng của mình. Đương nhiên, điều này cũng đã dẫn đến một sự gia tăng lớn khác về nhu cầu về mã thông báo. Trước khi Messi ký hợp đồng chính thức, khối lượng giao dịch đã đạt 1,2 tỷ USD khi mã thông báo tăng lên mức giá cao thứ hai, 50,20 USD, vào ngày 10/8/2021. Đây chính đỉnh thứ 2 mà chúng ta quan sát thấy như trong biểu đồ trên.

Tuy nhiên, kể từ đó, giá PSG liên tục giảm. Tính đến ngày 28/9/2022, nó có giá khoảng 8,30 USD, với tổng nguồn cung lưu hành là 3,1 triệu mã thông báo. Nó có mức vốn hóa thị trường hiện tại là 25,62 triệu USD. Và đương nhiên, trong bối cảnh mùa đông tiền điện tử kéo dài, xu hướng về fan token đang dần qua đi khiến cho giá PSG theo đó cũng rớt giá thê thảm. Tại thời điểm chúng tôi viết bài này, PSG chỉ còn giao dịch ở mức 3,30 USD, ghi nhận mức giảm hơn 94% so với thời điểm tháng 4/2021 mà chúng ta đã trao đổi ở trên.


⭐️Dự đoán giá PSG trong tương lai

Việc dự đoán chính xác giá của một loại fan token nói riêng là điều không thể. Chưa kể đến việc nhu cầu về PSG fan token có xu hướng dao động tùy thuộc vào hoạt động của câu lạc bộ phát hành nên nó. Không những thế, một yếu tố góp phần không nhỏ vào việc tác động đến giá PSG mà chúng ta đã nhiều lần nhắc đến ở bên trên là phạm vi các tính năng độc quyền của mã thông báo. Nói cách khác, mã thông báo của người hâm mộ càng có nhiều tính năng hấp dẫn thì mã thông báo đó càng có nhiều khả năng tăng giá và ngược lại.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của câu lạc bộ Paris Saint Germain, một vài gợi ý về dự đoán giá PSG fan token từ các nền tảng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) mà chúng tôi thống kê dưới đây hi vọng sẽ đưa đến cho bạn một số ý tưởng cho hành trình đầu tư của mình trong tương lai. 

Ví dụ, các chuyên gia tại DigitalCoinPrice đang dự đoán mức giá sẽ cao tới 31 USD vào năm 2026. Tuy nhiên, một số các chuyên gia tại WalletInvestor dự đoán rằng PSG có thể nhanh chóng bị mất giá do vốn hóa thị trường của PSG thấp hơn và hành vi giảm giá trong năm qua. Dự báo của họ dự đoán một xu hướng giảm hơn nữa, với giá của PSG có khả năng giảm xuống chỉ còn vài xu vào tháng 9/2027.

⭐️Vậy PSG có thực sự là một khoản đầu tư đáng để cân nhắc trong thời gian tới?

Trước hết, nếu như chúng ta quan sát biến động giá của PSG, đặc biệt là trong bối cảnh toàn thị trường đang ảm đạm như hiện nay, có lẽ sẽ thật khó để bạn có thể đưa ra một quyết định thời điểm này. Mặc dù các nền tảng dự đoán giá cũng đưa ra những dự đoán trái chiều về diễn biến đồng coin này trong tương lai nhưng không có gì đảm bảo nó sẽ diễn ra theo đúng dự đoán đó.

Tuy nhiên, trước khi cân nhắc về việc nên hay không nên đầu tư vào PSG fan token trong thời gian tới hay không, có một số điểm mà chúng tôi nghĩ bạn cần phải lưu ý như sau.


Thứ nhất, PSG không được tạo ra để đầu tư vào tiền điện tử. Nói cách khác, mục đích chính của nó là mang đến cho người hâm mộ PSG một cách độc đáo để tương tác với câu lạc bộ yêu thích của mình. Nó giống như việc khi bạn yêu thích thần tượng, bạn sẽ tìm kiếm, săn lùng những vật phẩm để đổi lấy vé tham gia trận đấu, quà lưu niệm… vậy. Mặc dù khó có thể dự đoán mức giá chính xác cho mã thông báo nhưng mã thông báo của người hâm mộ sẽ luôn có giá trị đối với những người muốn tác động đến quyết định của câu lạc bộ và mở khóa các phần thưởng độc quyền. Nếu bỏ qua yếu tố cốt lõi này thì hoạt động đầu tư của bạn chỉ đơn thuần là hình thức đầu cơ mà thôi.

Thứ hai, từ góc nhìn đầu tư, mặc dù chúng ta thấy giá PSG đã trải qua giai đoạn bùng nổ tạo trend nhưng token này dường như không hoặc ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thị trường truyền thống. Hiệu suất và các tin tức liên quan đến câu lạc bộ có thể ảnh hưởng lớn đến khối lượng giao dịch của mã thông báo. Do đó, nó càng làm khẳng định việc PSG nói riêng và nhiều fan token khác nói chung, có thể chỉ là một khoản đầu tư tốt cho những người hâm mộ chân chính mà thôi. Giá trị tinh thần mà nó mang lại lại một thứ gì đó khó quy đổi về mặt vật chất chứ không chỉ đơn thuần là biến động giá thông thường nữa.


9.Hướng dẫn giao dịch mua/bán PSG


Ở trên chúng ta có danh sách một số sàn giao dịch (CEX) hỗ trợ niêm yết PSG. Tuy nhiên, vì nó được bắt đầu với Socios.com nên trong khuôn khổ phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể dễ dàng đầu tư PSG trên nền tảng này nhé.

◆ Bước 1, tạo tài khoản trên Socios: Về bản chất thì Socios.com cũng tương tự như các sàn CEX khác do đó để có thể tham gia giao dịch được bạn sẽ cần tạo một tài khoản tương ứng. 

◆ Bước 2, chuẩn bị một lượng CHZ token nhất định: Socios được xây dựng trên Chiliz blockchain nên nó sẽ sử dụng CHZ như một loại tiền tệ chính cho các giao dịch fan token trên đó. Để sở hữu CHZ, bạn có thể mua nó thông qua thẻ tín dụng ngay trực tiếp trên nền tảng hoặc chuyển từ các nền tảng khác sang.

◆ Bước 3, giao dịch PSG fan token: Dựa trên tỷ giá được cung cấp theo từng thời điểm mà bạn sẽ mua được số lượng PSG tương ứng. PSG sau khi được giao dịch thành công sẽ được lưu trữ trực tiếp trên ví nóng của sàn.


10.Lời kết


Bóng đá là một môn thể thao vua và có số lượng cổ động viên đông đảo nhất trong số tất cả các môn thể thao khác. Paris Saint Germain là một trong những câu lạc bộ đã và đang đổi mới trong việc giao tiếp với những người hâm mộ của mình thông qua hệ thống fan token. PSG đã gây bão trên thị trường mã thông báo dành cho người hâm mộ một phần nhờ vào các cầu thủ ngôi sao của họ. Trong tương lai, đây sẽ là những tấm vé thông hành đưa người hâm mộ đến gần hơn với thần tượng trong thế giới số đầy mới mẻ này.

Câu hỏi thường gặp
PSG fan token liệu có bị thao túng giá?
Có. Tất cả mọi đồng coin khi được phân phối ra thị trường mở đều chịu khả năng thao túng giá bởi những người nắm giữ số lượng lớn. Với PSG, họ thiết lập cơ chế phát hành định kỳ hàng năm để hạn chế việc này.
Giá PSG liệu có thể quay trở lại mức đỉnh trước đó?
Có thể. Tuy nhiên, để quay trở lại đỉnh thì một đồng coin cần nhiều yếu tố hơn chỉ là mối quan hệ cung cầu. Trong bối cảnh thị trường ảm đạm và liên tục đi ngang như hiện nay, có thể thời gian để giá PSG trở về mức đỉnh cũ sẽ lâu hơn.
Làm thế nào để có thể tham gia bình chọn (vote) cho những quyết định của câu lạc bộ?
Nếu bạn hâm mộ câu lạc bộ Paris Saint Germain, sau khi sở hữu PSG fan token, bạn có thể theo dõi và cập nhật các tin tức chính thức từ câu lạc bộ hoặc trên Socios.com về các lần biểu quyết cũng như hoạt động (nếu có) của câu lạc bộ.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Nên đầu tư tiền ảo nào? Top 10+ những đồng coin tiềm năng nhất trong năm 2024 Khoảnh khắc mà các tín đồ tiền điện tử chờ đợi cuối cùng cũng đến. Bitcoin đã chính thức phá vỡ mốc cao nhất mọi thời đại của mình xác lập vào năm 2017. Trước sự leo thang liên tục của BTC, rất nhiều nhà đầu tư đã đặt kỳ vọng lập đỉnh của BTC. Và nó đã không làm ai phải thất vọng, tính đến đầu năm 2021 Bitcoin chính thức phá vỡ mốc $60.000 và lập đỉnh giá cao nhất mọi thời đại ở mốc $68.789.63.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Khoảnh khắc mà các tín đồ tiền điện tử chờ đợi cuối cùng cũng đến. Bitcoin đã chính thức phá vỡ mốc cao nhất mọi thời đại của mình xác lập vào năm 2017. Trước sự leo thang liên tục của BTC, rất nhiều nhà đầu tư đã đặt kỳ vọng lập đỉnh của BTC. Và nó đã không làm ai phải thất vọng, tính đến đầu năm 2021 Bitcoin chính thức phá vỡ mốc $60.000 và lập đỉnh giá cao nhất mọi thời đại ở mốc $68.789.63.
placeholder
Top 15 tiền điện tử đáng mua bán đầu tư nhất năm 2024 theo cryptocurrency market cap Bitcoin, vua của thế giới tiền điện tử, đã phá vỡ mức $68000 vào 10/112021 và sau đó nó đã mở đợt điều chỉnh của mình đến cuối năm. Vậy năm 2023 tiền điện tử có còn là thị trường đáng để đầu tư? Có nên mua bán tiền điện tử online? Bây giờ, tôi sẽ giới thiệu Top 15 các loại tiền điện tử đáng đầu tư nhất trong năm 2021 theo vốn hóa thị trường tiền điện tử (cryptocurrency market cap) và nhận định thị trường tiền điện tử trong năm 2022. Cùng với đó là TOP 6 cách mua bán tiền điện tử và các bước đầu tư tiền điện tử online. Hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm kiếm được các đồng tiền điện tử tốt nhất để đầu tư vào năm 2022.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bitcoin, vua của thế giới tiền điện tử, đã phá vỡ mức $68000 vào 10/112021 và sau đó nó đã mở đợt điều chỉnh của mình đến cuối năm. Vậy năm 2023 tiền điện tử có còn là thị trường đáng để đầu tư? Có nên mua bán tiền điện tử online? Bây giờ, tôi sẽ giới thiệu Top 15 các loại tiền điện tử đáng đầu tư nhất trong năm 2021 theo vốn hóa thị trường tiền điện tử (cryptocurrency market cap) và nhận định thị trường tiền điện tử trong năm 2022. Cùng với đó là TOP 6 cách mua bán tiền điện tử và các bước đầu tư tiền điện tử online. Hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm kiếm được các đồng tiền điện tử tốt nhất để đầu tư vào năm 2022.
placeholder
Cách chọn đồng coin thông minh khi đầu tư coinDo sự phát triển nhanh chóng của công nghê Blockchain, hàng loạt những tiền điện tử khác đã ra đời để phục vụ nhiều mục đích khác nhau, khiến cho thị trường coin tổng thể rất đa dạng và việc lựa chọn và đưa ra quyết định đôi khi không phải là dễ dàng. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ trao đổi với bạn về các đồng coin đáng đầu tư đầu vào năm 2022 theo một số tiêu chí nhất định.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Do sự phát triển nhanh chóng của công nghê Blockchain, hàng loạt những tiền điện tử khác đã ra đời để phục vụ nhiều mục đích khác nhau, khiến cho thị trường coin tổng thể rất đa dạng và việc lựa chọn và đưa ra quyết định đôi khi không phải là dễ dàng. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ trao đổi với bạn về các đồng coin đáng đầu tư đầu vào năm 2022 theo một số tiêu chí nhất định.
placeholder
Top 15 các sàn giao dịch tiền ảo uy tín Việt Nam bao gồm sàn tiền ảo ETH, BTC, LTCBạn có biết mua bán tiền ảo ở đâu? Các Sàn tiền ảo Bitcoin, Ethereum và các sàn tiền ảo khác nào đáng tin cậy? Theo kinh nghiệm giao dịch tiền ảo của mình, việc lựa chọn hình thức đầu tư sinh lời nhanh và tìm cho mình một sàn giao dịch tiền ảo uy tín với giá cả hợp lí luôn là điều được nhiều nhà đầu tư quan tâm và mình cũng thường mất nhiều thời gian để so sánh các sàn giao dịch tiền ảo/tiền điện tử uy tín Việt Nam trước khi quyết định mua bán tiền ảo ở đâu.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bạn có biết mua bán tiền ảo ở đâu? Các Sàn tiền ảo Bitcoin, Ethereum và các sàn tiền ảo khác nào đáng tin cậy? Theo kinh nghiệm giao dịch tiền ảo của mình, việc lựa chọn hình thức đầu tư sinh lời nhanh và tìm cho mình một sàn giao dịch tiền ảo uy tín với giá cả hợp lí luôn là điều được nhiều nhà đầu tư quan tâm và mình cũng thường mất nhiều thời gian để so sánh các sàn giao dịch tiền ảo/tiền điện tử uy tín Việt Nam trước khi quyết định mua bán tiền ảo ở đâu.
placeholder
Cách mua bán coin 2024? Top 10 APP coin(tiền ảo) uy tín để mua bán tiền ảo(coin) tại Việt Nam Chính sự bứt phá của Bitcoin đã càng làm nóng sự hấp dẫn trong thị trường này. Tuy nhiên những nhà đầu tư mới muốn mua tiền ảo sẽ rất dễ bị choáng ngợp trước sự mới lạ. Bài viết lần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán coin(tiền điện tử) trên điện thoại, các sàn mua bán giao dịch coin uy tín, danh sách app coin nên đầu tư và cách mở tài khoản để mua bán tiền ảo.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Chính sự bứt phá của Bitcoin đã càng làm nóng sự hấp dẫn trong thị trường này. Tuy nhiên những nhà đầu tư mới muốn mua tiền ảo sẽ rất dễ bị choáng ngợp trước sự mới lạ. Bài viết lần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán coin(tiền điện tử) trên điện thoại, các sàn mua bán giao dịch coin uy tín, danh sách app coin nên đầu tư và cách mở tài khoản để mua bán tiền ảo.
Ad