Tiền điện tử là gì và Các loại tiền điện tử ở Việt Nam hiện nay

0 Phút
Cập nhật 25/03/2024 08:24
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Theo thống kê mới nhất từ statista thì Việt Nam đang là quốc gia dẫn đầu về nhu cầu sử dụng tiền điện tử. Qua khảo sát thì có đến 41% người được hỏi khẳng định rằng họ đã mua Bitcoin hoặc những đồng coin khác.


Chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy điều này khi mà giới đầu tư tại Việt Nam đặc biệt là các bạn trẻ đang ngày càng quan tâm hơn đến tiền điện tử. Nó đã vượt ra khỏi ranh giới của một loại tài sản kỹ thuật số mà trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn. Tính linh hoạt, năng động cùng với yếu tố công nghệ đã tạo nên sức hút khó cưỡng trong thị trường này.


Bản đồ về tỷ trọng sử dụng tiền điện tử ở các quốc gia gồm Việt Nam

(Bản đồ về tỷ trọng sử dụng tiền điện tử ở các quốc gia gồm Việt Nam)


Nếu bạn đang muốn đầu tư vào tiền điện tử một cách an toàn, học tập theo kinh nghiệm của các nhà giao dịch trong thị trường cũng là một cách hiệu quả. 


Bài viết của tôi dưới đây nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư tiền điện tử một danh sách các loại tiền ảo ở Việt Nam được giao dịch nhiều nhất.1. Tiền điện tử là gì? Đặc tính của tiền điện tử


Tiền điện tử là hay còn được gọi là tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo, sử dụng các kỹ thuật mã hóa để bảo mật. Tiền điện tử sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại và xác thực các giao dịch, điều này khiến cho việc giả mạo hoặc chi tiêu gấp đôi gần như không thể. Cấu trúc phi tập trung của tiền điện tử dựa trên công nghệ blockchain cho phép chúng tồn tại bên ngoài sự kiểm soát của chính phủ và chính quyền. 


Tiền điện tử dựa trên blockchain đầu tiên là Bitcoin, được ra mắt vào năm 2009, hiện vẫn là loại tiền phổ biến nhất và có giá trị nhất. Ngày nay, có hàng ngàn loại tiền điện tử thay thế với các chức năng và thông số kỹ thuật khác nhau. Một số trong các loại tiền điện tử này là bản sao của Bitcoin, trong khi một số khác là các loại tiền ảo mới được phát triển từ đầu. 


Một số đặc tính chính của tiền điện tử :


 Tính ngang hàng : Trao đổi trực tiếp giữa hai người mà không bên thứ ba nào tham gia.


 Thuận tiện : Chỉ cần có internet là bạn có thể giao dịch tiền điện tử ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn muốn.


√ Tốc độ nhanh và chi phí rẻ : Khi chuyển tiền xuyên quốc gia, nếu là tiền pháp định(tiền giấy) bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để làm việc với Ngân hàng địa phương và mất một khoản phí tương đối. Còn với tiền điện tử thỉ tốc độ giao dịch cực nhanh và chi phí vô cùng thấp


√ An toàn và bảo mật cao: Cốt lõi của tiền điện tử chính là công nghệ blockchain, tiền điện tử được bảo vệ trước các thuật toán vô cùng phức tạp. Chính điều này khiến nó vố cùng an toàn và bảo mật.


√ Không thể làm giả: Tiền điện tử không tồn tại dưới dạng vật chất vì thế nó không thể bị làm giả


√ Khoản đầu tư sinh lời tốt: Hiệu suất của thị trường tiền điện tử ngày càng trở nên hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư. Ngoài giá trị về kỹ thuật điện tử, tiền điện tử còn là một kênh đầu tư tài chính tuyệt vời.


Mitrade-Sàn Uy Tín

400+ thị trường tài chính hot 

✅ Mức đòn bẩy linh hoạt 1:1 ~ 1:200 

$50,000 vốn trải nghiệm KHÔNG RỦI RO 

✅ Giao dịch trên đa nền tảng 24/52. Độ chấp nhận các loại tiền ảo ở Việt Nam 2019~2023

Tiền điện tử đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều tại Việt Nam trong những năm qua. Bảng xếp hạng về thăm dò khảo sát của Finder dưới đây là một minh chứng.

Tỷ lệ sở hữu hoặc sử dụng đồng tiền ảo của các quốc gia 2019~2022

Tỷ lệ sở hữu hoặc sử dụng đồng tiền ảo của các quốc gia 2019~2022. Nguồn: Statista


Việt Nam là quốc gia có tăng trưởng tiền điện tử lớn thứ ba trên thế giới vào năm 2023, chỉ sau Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, với gần 1,2 tỷ đô la Mỹ, theo công ty phân tích blockchain của Mỹ là Chainalysis. Các kênh truyền thông mạng xã hội phổ biến như Facebook, Tiktok, Youtube.v.v đều lan tỏa rất mạnh mẽ về thị trường này. 


Nếu tổng hợp độ chấp nhận đồng coin dựa trên chỉ số chấp nhận crypto của Chainalysis, Việt Nam chính là nước đứng đầu các quốc gia :

Báo cáo về chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu 2023Báo cáo về chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu 2023. Nguồn: chainalysis


Có bao nhiêu người đang sở hữu tiền điện tử tại Việt Nam?


Theo ước tính thì đang có gần 6 triệu người đang sử dụng tiền điện tử tại Việt Nam. Con số này tương đương với 6,1% tổng dân số cả nước. Đây là một số liệu cực kỳ lớn đối với một sản phẩm còn rất mới.


Vị thế của Việt Nam với thế giới về tiền điện tử.


Việt Nam là quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới về các giao dịch P2P hay giao dịch trên blockchain. Đứng trước cả những cường quốc như Mỹ, Trung Quốc hay Nga. Ngoài ra thì lượt truy cập từ Việt Nam vào các trang web, nền tảng giao dịch tiền điện tử nằm trong top 5 quốc gia cao nhất.


Người Việt có thực sự đón nhận tiền điện tử?


Có hơn một nửa dân số (khoảng 59%) bày tỏ rằng họ quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử trong tương lai. Trong đó có 41% người nói rằng họ sẽ sử dụng tiền điện tử để thanh toán trực tuyến. Ngoài ra Việt Nam cũng có mức độ nhận thức cao về tiền điện tử với 82% và mức độ hiệu biết là 62%.


Nếu là một nhà đầu tư trẻ, bỏ qua thị trường này thì quả là một điều đáng tiếc. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem cách mua bán tiền điện tử hiệu quả.


3. Cách mua bán tiền điện tử hiệu quả

Đối với các nhà đầu tư và giao dịch tiền điện tử, hiện nay có 2 phương pháp chính để thu lợi nhuận từ các đồng coin. 


● Chiến lược mua và nắm giữ (Buy and hold coin): Đúng như tên gọi của mình, các nhà đầu tư theo chiến lược này mua tiền điện tử ở giá thấp và chờ đợi giá tăng để bán ra và thu lợi. 


Ý tưởng chính đằng sau chiến lược mua và nắm giữ là chạy theo xu hướng tăng dài hạn và loại bỏ "độ nhiễu" thị trường liên quan đến các khung thời gian thấp hơn. 


Điều làm cho chiến lược mua và nắm giữ hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư là nó không yêu cầu thời gian hoàn hảo và giảm căng thẳng tâm lý cũng như tiết kiệm được thời gian nhưng vẫn kiếm được lợi nhuận lớn.


 Chiến lược giao dịch (Trade coin): Giao dịch tiền điện tử liên quan đến việc đầu cơ vào biến động giá thông qua tài khoản giao dịch ký quỹ hoặc mua và bán các đồng tiền cơ bản thông qua một sàn giao dịch. 


Giao dịch tiền điện tử dành cho các nhà giao dịch muốn thu lợi nhuận trong một khoảng thời gian ngắn dựa vào các phương pháp nghiên cứu thị trường và phân tích kỹ thuật của bản thân. Phương pháp này đòi hỏi các nhà giao dịch phải tập trung cao độ vào thị trường.


Cùng nhìn bảng so sách dưới đây để thấy rõ hơn các điểm khác biệt của 2 hình thức này:


So sách chiến lược

Chiến lược mua và nắm giữ

Chiến lực giao dịch ký quỹ

Độ khó

«

«««

Linh hoạt

««

««««

Đòn bẩy

Không có đòn bẩy

Có đòn bẩy

Lợi nhuận

Cao

Rất cao

Ưu điểm

Được sở hữu coin

Dễ dàng bắt đầu

● Vốn đầu tư thấp

Lợi nhuận cao hơn các hình thức khác.

● Không tốn phí lưu trữ vì không cần sử hữu coin

 Không lo bị lừa đảo

Lợi nhuận từ cả hai chiều tăng giảm của thị trường

Nhược điểm

Vốn đầu tư cao

Tốn nhiều chi phí lưu trữ

● Nguy cơ bị lừa đảo cao

● Chỉ kiếm lợi nhuận khi giá thị trường tăng

● Đòi hỏi kiến thức về phân thích kỹ thuật

● Khó chọn sàn giao dịch uy tín

● Rủi ro cao do lạm dụng cơ chế đòn bẩy

Phù hợp với nhà đầu tư

Nhà đầu tư thích đầu tư dài hạn, có nhiều vốn.

Phù hộ với nhà đầu tư thích mạo hiểm, thích đầu tư ngắn hạn. Có vố ít và mong muốn kiếm lợi nhuận nhiều.


Theo kinh nghiệm của mình thì mình thích trade coin hơn là hold coin. Vì với trade coin mình có thể kiếm lợi nhuận và hoàn vốn nhanh. 


Vô cùng linh hoạt nên có thể điều chỉnh danh mục đầu tư theo biến động thị trường. Tuy nhiên cái khó nhất trong việc trade coin chính là lựa chọn sàn môi giới uy tín. Thị trường coin tại Việt Nam vô cùng sôi động với vô vàn sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau. 


mitrade $100 Cho Người Mới

✅Nhận ngay $10 sau khi mở tài khoản thành công 

✅Đừng bỏ lỡ cơ hội khi thị trường CRYPTO tăng mạnh


illustration


4. Tiền điện tử có hợp pháp tại Việt Nam và các nước khác không?

Tình trạng pháp lý của Bitcoin tại các nước trên toàn cầu

Tình trạng pháp lý của Bitcoin tại các nước trên toàn cầu - Nguồn: wikipedia


Hiện nay tiền điện tử đã được hợp pháp tại đa số quốc gia lớn như: Mỹ, Canada, Australia, Venezuela, Liên minh Châu Âu.


Tuy nhiên trong đó vẫn có một số quốc gia nói không với tiền điện tử như: Trung Quốc, Nga và Việt Nam.


Điều đáng nói là tại Việt Nam, chính phủ không coi Bitcoin hoặc các tiền điện tử tương tự khác là phương tiện thanh toán. Tuy nhiên nếu bạn coi đó là tài sản để trao đổi thì hoàn toàn không vi phạm pháp luật.


5. Danh sách top các loại tiền điện tử ở Việt Nam hiện nay

Khi xem xét tiền điện tử từ góc độ của nhà đầu tư, chủ yếu có 4 lý do để xem xét:


 Tính thanh khoản: các sàn giao dịch tiền điện tử mở 24/7 để bạn có thể thực hiện các giao dịch mua và rút tiền từ ví của mình bất cứ lúc nào.


 Tính minh bạch: blockchain ghi lại tất cả các giao dịch, có sẵn cho tất cả mọi người trên toàn thế giới. Điều này cung cấp một mức độ minh bạch cuối cùng cho các nhà đầu tư.


 Đa dạng hóa: số lượng lớn tiền điện tử trên thị trường cho phép bạn dễ dàng đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình để giảm thiểu rủi ro.


√ Chi phí: tiền kỹ thuật số yêu cầu phí thấp hơn so với các khoản đầu tư truyền thống


Để lựa chọn được đồng coin phù hợp cho danh mục đầu tư tiền điện tử của mình trong năm 2024 này, các nhà đầu tư và nhà giao dịch không chỉ phải dựa trên các dữ liệu như vốn hóa thị trường, khối lượng giao dịch mà còn các sự kiện kinh tế, chính trị và xã hội, đặc biệt là tình trạng đại dịch coronavirus hiện nay. 


Dưới đây là bảng Top các loại tiền ảo ở Việt Nam đáng đầu tư nhất hiện nay đối với các nhà giao dịch tại thị trường Việt Nam mà tôi đã nghiên cứu và tổng hợp được:


Ký hiệu

Tên đồng tiền   điện tử

Vốn hóa thị trường   (USD)

Khối lượng giao dịch (24h)

Lượng cung lưu hành

BTC

Bitcoin

$1315 Tỷ

$30 Tỷ

19,7 Triệu BTC

ETH

Ethereum

$414 Tỷ

$12,8 Tỷ

120 Triệu ETH

XRP

Ripple

$34,7 Tỷ

$1,2 Tỷ

54,8 Tỷ XRP *

BNB

Binance coin

$87,2 Tỷ

$1,99 Tỷ

149,5 Triệu BNB

DOGEDogecoin

$24,6 Tỷ

$2,35 Tỷ

143,6 Tỷ DOGE

SOL

Solana

$82,6 Tỷ

$3,1 Tỷ

444 Triệu SOL 

ADA

Cardano

$22,9 Tỷ

$438 Triệu

35,5 Tỷ ADA

NEAR

NEAR Protocol

$7,4 Tỷ

$424,9 Triệu

1 Tỷ NEAR

Tóm lại: Thị trường tiền ảo đang có những phát triển mạnh mẽ nhất là trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành và khó kiểm soát. Đầy những biến động và cơ hội cho nhà giao dịch coin. Vậy vậy hãy chuẩn bị kiến thức và cập nhật tin tức thường xuyên để không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào.

6. Thị trường tiền điện tử ở Việt Nam năm 2024


Thị trường tiền điện tử của Việt Nam trong năm qua đã chứng kiến rất nhiều sự kiện đáng chú ý. Cùng mình điểm qua một vài sự kiện đó:


Việt Nam có tỷ lệ người sử dụng tiền điện tử cao thứ 2 trên thế giới:


Statista đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 74 quốc gia trong đó có Việt Nam về tỷ lệ người sử dụng tiền điện tử. Và các con số đã chỉ ra rằng Việt Nam là quốc gia đứng thứ 2 về tỷ lệ này trong khi đó Nigeria là quốc gia đứng đầu tiên.


Tuy nhiên đi lên cùng sự phổ biến của tiền điện tử thì chính phủ cũng đã triệt phá rất nhiều sàn, tổ chức núp bóng đa cấp lừa đảo. Vì thế nhà đầu tư cần thật sự cẩn trọng trong quá trình lựa chọn sàn giao dịch. Chỉ nên lựa chọn những sàn có giấy phép uy tín và giao dịch những đồng coin chính trên thị trường.


Việt Nam thành lập nhóm nghiên cứu về tiền điện tử:


Bộ tài chính đã quyết định thành lập nhóm nghiên cứu về tiền điện tử. Nhóm gồm 9 thành viên và do Phó chủ tịch ủy bán chứng khoán nhà phụ trách. Nhiệm vụ của nhóm là đưa ra các chính sách quản lý tài sản ảo trong bối cảnh thị trường này phát triển nhanh chóng và cần có sự kiểm soát.


Binance bổ dụng VNĐ vào giao dịch P2P


Binance đang là sàn giao dịch hàng đầu thế giới. Sàn đã công bố dịch vụ giao dịch P2P bằng VNĐ. Và từ đó người Việt có thể trực tiếp mua bán các đồng coin bằng VNĐ trên tất cả ứng dụng di động cũng như nền tảng giao dịch web của binance.


Và đó là các sự kiện đáng chú ý tại thị trường Việt Nam. Còn giờ cùng mình xem qua những chuyển biến đáng chú ý của thị trường tiền điện tử trong năm qua.

 

◆Bitcoin: BTC khởi đầu năm bằng việc xuyên thủng mốc 20.000$ vào ngày 14/1/2023. Sau đó đồng coin này nhanh chóng lấy lại đà tăng và vượt qua ngưỡng 23.000$ và 23/1 ghi nhận mức tăng hơn 15%.Biểu đồ giá Bitcoin trực tuyến- Nguồn:  Sàn Mitrade


7. Tương lai của tiền điện tử tại Việt Nam sẽ ra sao?


Nếu cách đây vài năm câu hỏi này sẽ thật khó để trả lời bởi những hoài nghi xung quanh là quá nhiều.Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, với những gì mà tiền điện tử đã chứng minh chúng ta có thể tự tin vào một tương lai tương sáng của tiền điện tử.


Nếu ngày trước chúng ta nhắc đến tiền điện tử chúng ta thường nói đến Bitcoin. Vậy nhưng giờ đây các đồng coin khác ngoài bitcoin cũng đã được biết đến và ứng dụng nhiều hơn như: Ethereum, XRP, Ripple..v.v


Nhìn vào hiện tại chúng ta không thể phủ nhận sự quan trọng của blockchain trong việc chuyển đổi số của doanh nghiệp cũng như nhà nước. Việt Nam đang có những bước đi hết sức thận trọng đối với tiền điện tử. Một phần là do những tác động tiêu cực đã và đang ảnh hưởng đến quốc gia. Phần khác là mặt bằng chung sự hiểu biết của người dân còn chưa cao.


Mặc dù tiền điện tử vẫn chưa được xem là phương tiện thanh toán tại Việt Nam nhưng nó cũng không bị cấm. Mọi người vẫn có thể giao dịch và trao đổi nó như một món hàng hóa. Ngoài ra việc thanh toán hiện tại ở Việt Nam đang rất thuận lợi cho tiền điện tử. Bằng chứng là các cổng thanh toán trực tuyến như mã QR, ví Momo, Moca, ZaloPay..v.v ngày càng trở nên phổ biến. 


Và chính phủ cũng đã được ra các biện pháp nhằm thực hiện nhanh đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt để đạt mục tiêu giảm tỷ trọng tiền mặt trong việc thanh toán xuống dưới 10%.


Tóm lại trước những động thái tích cực từ nhà nước như việc thành lập nhóm nghiên cứu, chưa có luật cấm, sự phát thanh toán trực tuyến phát triển..v.v chúng ta có thể kỳ vọng vào một tương lai rất khởi sắc về tiền điện tử tại Việt Nam.


8. Lời kết


Đặt ra một chiến lược giao dịch tiền điện tử phù hợp với mục tiêu tài chính và phong cách cá tính của bạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. 


Hy vọng với bài viết về Top 10 đồng tiền điện tử phổ biến tại Việt Nam, nhà giao dịch có thể lựa chọn cho mình loại tiền điện tử cũng như chiến lược giao dịch mang lại được lợi nhuận cao nhất. 


▌ Các bài liên quan đến [Tiền điện tử]


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cách chọn đồng coin thông minh khi đầu tư coinDo sự phát triển nhanh chóng của công nghê Blockchain, hàng loạt những tiền điện tử khác đã ra đời để phục vụ nhiều mục đích khác nhau, khiến cho thị trường coin tổng thể rất đa dạng và việc lựa chọn và đưa ra quyết định đôi khi không phải là dễ dàng. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ trao đổi với bạn về các đồng coin đáng đầu tư đầu vào năm 2022 theo một số tiêu chí nhất định.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Do sự phát triển nhanh chóng của công nghê Blockchain, hàng loạt những tiền điện tử khác đã ra đời để phục vụ nhiều mục đích khác nhau, khiến cho thị trường coin tổng thể rất đa dạng và việc lựa chọn và đưa ra quyết định đôi khi không phải là dễ dàng. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ trao đổi với bạn về các đồng coin đáng đầu tư đầu vào năm 2022 theo một số tiêu chí nhất định.
placeholder
Top 10 các Web đào Bitcoin online uy tín tại Việt Nam 2024Từ đầu năm 2021 đến hiện tại kinh tế thế giới có rất nhiều biến động đặc biệt là đối với các tài sản lớn. Và Bitcoin nổi lên, vượt qua cả vàng để vươn lên thành tài sản có hiệu suất lợi nhuận lớn nhất trong năm nay theo số liệu thống kế trên Skew. Điều đó chứng tỏ rằng tiềm năng của Bitcoin là vô cùng lớn. Đứng trước nhiều cơ hội như vậy, chắc hẳn các nhà đầu tư đều đang đặt câu hỏi giữa đào bitcoin và giao dịch bitcoin tại Việt Nam cái nào mới thực sự hiệu quả? Bài viết lần này mình sẽ giải thích cẩu hỏi trên và giới thiệu đến các bạn các trang đào bitcoin uy tín (web đào Bitcoin) và các trang kiếm bitcoin uy tín tại Việt Nam. Cùng theo dõi hết bài viết để có những lựa chọn chính xác.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Từ đầu năm 2021 đến hiện tại kinh tế thế giới có rất nhiều biến động đặc biệt là đối với các tài sản lớn. Và Bitcoin nổi lên, vượt qua cả vàng để vươn lên thành tài sản có hiệu suất lợi nhuận lớn nhất trong năm nay theo số liệu thống kế trên Skew. Điều đó chứng tỏ rằng tiềm năng của Bitcoin là vô cùng lớn. Đứng trước nhiều cơ hội như vậy, chắc hẳn các nhà đầu tư đều đang đặt câu hỏi giữa đào bitcoin và giao dịch bitcoin tại Việt Nam cái nào mới thực sự hiệu quả? Bài viết lần này mình sẽ giải thích cẩu hỏi trên và giới thiệu đến các bạn các trang đào bitcoin uy tín (web đào Bitcoin) và các trang kiếm bitcoin uy tín tại Việt Nam. Cùng theo dõi hết bài viết để có những lựa chọn chính xác.
placeholder
Cách đào ETH đã là lịch sử? 10 máy đào ETH và phần mềm đào Ethereum Ethereum là đồng tiền điện tử thứ 2 và chỉ đứng sau Bitcoin trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Ngồi vị này đã được Ethereum giữ rất lâu đủ để thấy sự vững chắc cũng như tiềm năng rất lớn của đồng coin này. Ngày nay việc đào coin đã trở nên khó khăn hơn do sức cạnh tranh lớn. Tuy nhiên sức hấp dẫn từ thị trường này dường như vẫn còn. Nhiều dữ liệu thống kê cho thấy lợi nhuận từ việc đào Ethereum đã tăng kể từ năm 2020 đến hiện tại. Tuy nhiên, cách đào ETH có thực sự phù hợp với bạn không? Nếu bạn tham gia vào việc đào ETH với vốn thấp có thể kiếm được bao nhiêu lợi nhuận?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Ethereum là đồng tiền điện tử thứ 2 và chỉ đứng sau Bitcoin trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Ngồi vị này đã được Ethereum giữ rất lâu đủ để thấy sự vững chắc cũng như tiềm năng rất lớn của đồng coin này. Ngày nay việc đào coin đã trở nên khó khăn hơn do sức cạnh tranh lớn. Tuy nhiên sức hấp dẫn từ thị trường này dường như vẫn còn. Nhiều dữ liệu thống kê cho thấy lợi nhuận từ việc đào Ethereum đã tăng kể từ năm 2020 đến hiện tại. Tuy nhiên, cách đào ETH có thực sự phù hợp với bạn không? Nếu bạn tham gia vào việc đào ETH với vốn thấp có thể kiếm được bao nhiêu lợi nhuận?
placeholder
Điều gì mang lại giá trị của Bitcoin? Giá trị Bitcoin được ảnh hưởng bởi những thông tin Bitcoin và yếu tố nào Bitcoin là loại tiền duy nhất trong tiền tiền tử nhận được sự chú ý và được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Nó đã được các tổ chức và một số cổng thanh toán chấp nhận. Càng về sau, Bitcoin càng dễ đạt được những ngưỡng cao nhất mọi thời đại của nó. Ví dụ như “hashrate” (tỉ lệ băm- là đơn vị đo lường khả năng giải thuật toán) đã đạt 62 ngàn tỷ trên 1 giây. ​ Một câu hỏi hóc búa. Đã có rất nhiều suy đoán về BTC có thể tăng giá một cách kinh ngạc như vậy. Thời điểm Bitcoin cao nhất là sấp sỉ 70.000 đôla, nó đã khiến cho các nhà phân tích tiền điện từ phải bất ngờ.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bitcoin là loại tiền duy nhất trong tiền tiền tử nhận được sự chú ý và được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Nó đã được các tổ chức và một số cổng thanh toán chấp nhận. Càng về sau, Bitcoin càng dễ đạt được những ngưỡng cao nhất mọi thời đại của nó. Ví dụ như “hashrate” (tỉ lệ băm- là đơn vị đo lường khả năng giải thuật toán) đã đạt 62 ngàn tỷ trên 1 giây. ​ Một câu hỏi hóc búa. Đã có rất nhiều suy đoán về BTC có thể tăng giá một cách kinh ngạc như vậy. Thời điểm Bitcoin cao nhất là sấp sỉ 70.000 đôla, nó đã khiến cho các nhà phân tích tiền điện từ phải bất ngờ.
placeholder
Litecoin là gì? Hướng dẫn toàn tập về đồng tiền ảo LTC và cách kiếm LitecoinCó 180 loại tiền tệ đang được lưu thông chính thức trên thế giới. Giống tiền tệ thông thường, hiện nay trên thế giới xuấ hiện nhiều loại tiền điện tử. Là đơn vị tiền điện tử đầu tiên, Bitcoin được công nhận rộng rãi, nhưng nó cũng phải cạnh tranh với nhiều đồng tiền điện tử đầy tham vọng khác - một trong số đó là Litecoin(LTC). Litecoin là một loại tiền điện tử ngang hàng, được rất nhiều người quan tâm vì là một trong những đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất thế giới, giá cả thì rất hợp lý.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Có 180 loại tiền tệ đang được lưu thông chính thức trên thế giới. Giống tiền tệ thông thường, hiện nay trên thế giới xuấ hiện nhiều loại tiền điện tử. Là đơn vị tiền điện tử đầu tiên, Bitcoin được công nhận rộng rãi, nhưng nó cũng phải cạnh tranh với nhiều đồng tiền điện tử đầy tham vọng khác - một trong số đó là Litecoin(LTC). Litecoin là một loại tiền điện tử ngang hàng, được rất nhiều người quan tâm vì là một trong những đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất thế giới, giá cả thì rất hợp lý.
Ad