Đồng Bitcoin là "vàng kỹ thuật số"? Có nên chơi đồng Bitcoin hay đầu tư vàng?

12 Phút
Cập nhật 08/12/2023 09:14
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Trong năm vừa qua, nhiều nhà phân tích và chuyên gia trong thị trường tài chính đã dự đoán về một cuộc suy thoái. Sau nhiều năm thị trường tăng giá, các nhà đầu tư bắt đầu lo ngại và tìm cách chuyển các khoản đầu tư của họ sang các thiên đường an toàn ổn định hơn. Vàng đã được chứng minh là một phương pháp hiệu quả trong quá khứ. 


Ra mắt vào năm 2009, bitcoin mở ra một kỷ nguyên mới của các loại tiền kỹ thuật số. Là tiền điện tử hàng đầu, bitcoin có nhiều đặc tính của một loại tiền tệ, nhưng với một số tính năng độc đáo có thể khiến nó trở thành thiên đường trú ẩn an toàn khả thi.


1. Tại sao có người nói Bitcoin là loại vàng kỹ thuật số?


Một báo cáo gần đây của Bloomberg cho biết có lẽ đã đến lúc cho một đợt tăng giá đối với Bitcoin như năm 2017. Theo tài liệu, sự quan tâm đến Bitcoin đang tăng lên trong khi thị trường đang phục hồi đúng thời điểm cho sự kiện Giảm một nửa (Bitcoin Halving) 2020. Báo cáo cũng đưa ra dự đoán rằng điều này có thể là loại tiền kỹ thuật số đã sẵn sàng để bắt đầu tăng giá. 


Bitcoin dường như đang có những gì nó cần để trở thành vàng kỹ thuật số. Giá của các cặp tiền kỹ thuật số với vàng và thường sẽ tăng lên sau mỗi lần biến động. 


Người ta hy vọng rằng sự biến động của Bitcoin đang giảm dần, kết hợp với sự gia tăng của kim loại vàng, có thể là một tín hiệu cho mối tương quan mạnh mẽ hơn giữa chúng trong tương lai gần. 


Hơn nữa, tình trạng đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới đã hỗ trợ các chỉ số trên chuỗi tiền tệ kỹ thuật số. Chúng vẫn giữ được sự hỗ trợ về giá và coronavirus có thể đóng vai trò là đòn bẩy để tăng tốc vượt trội của thị trường tiền điện tử rộng lớn. 


Tờ Bloomberg cũng chỉ ra rằng một số số liệu nhất định như địa chỉ hoạt động, địa chỉ hiện có, và các giao dịch được điều chỉnh cũng cho thấy sự trưởng thành và ổn định ngày càng tăng của mạng Bitcoin. Điều này hỗ trợ Bitcoin trở thành một phiên bản vàng kỹ thuật số.


Cùng với điều này, việc giảm một nửa trong tháng 5 sắp tới có thể là cơn gió cho giá Bitcoin. Các tìm kiếm về từ khóa Bitcoin Halving trên toàn thế giới đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Điều này khá ủng hộ báo cáo của Bloomberg.


2. Đồng Bitcoin sẽ thay thế vàng?


VàngBitcoin thực sự có rất nhiều điểm chung nên chúng thu hút nhiều nhà đầu tư giống nhau. Tuy nhiên, kim loại quý và tiền điện tử là những tài sản rất khác nhau, phục vụ các mục đích rất khác nhau trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư. Dưới đây, chúng tôi sẽ so sánh các tính năng chung và sự khác nhau của vàng và Bitcoin để làm rõ xem đồng Bitcoin có thể thay thế vàng được không?


֎ Những đặc tính chung của vàng và bitcoin:

● Minh bạch, an toàn, hợp pháp: Hệ thống vàng được thiết lập để giao dịch, cân và theo dõi là nguyên sơ. Nó rất khó để đánh cắp, để loại bỏ vàng giả hoặc làm hỏng kim loại. Bitcoin cũng khó tham nhũng, nhờ hệ thống mã hóa và các thuật toán phức tạp.


 Số lượng giới hạn: Cả vàng và bitcoin đều là các thực thể hữu hạn, mặc dù khó có thể nói cái nào sẽ cạn kiệt trước. Tất cả vàng trên Trái đất là kết quả từ hàng tỷ năm trước. Trong khi đó, Bitcoin được thiết kế với số lượng có chủ đích với y tưởng là lấy đi quyền lực của bất kỳ nhà độc tài hay lập pháp nào về việc tạo ra thêm


 Góp phần giảm lạm phát: Một phần giá trị của vàng nằm trên bản chất gắn liền với nguồn cung của nó, hạn chế ảnh hưởng của lạm phát. Bitcoin cũng sẽ không bị lạm phát dài hạn một khi phần lớn lượng Bitcoin đã được khai thác. Nhu cầu ngày càng tăng và nguồn cung hạn chế sẽ khiến nó tăng giá trị theo thời gian. 


● Giá trị cơ bản lớn: Vàng đã được sử dụng trong nhiều ứng dụng, từ các mặt hàng xa xỉ như trang sức đến các ứng dụng chuyên biệt trong nha khoa, điện tử, v.v. Ngoài việc mở ra một trọng tâm mới về công nghệ blockchain, bản thân bitcoin cũng có giá trị cơ bản rất lớn. Tiềm năng thực sự của Bitcoin như một phương tiện ngân hàng cho những người không có quyền truy cập vào các ngân hàng truyền thống.


֎ Những đặc tính khác nhau của vàng và bitcoin:

 Tính thanh khoản: Bạn có thể nhận tiền mặt ở bất cứ đâu khi giao dịch vàng nhưng đối với Bitcoin thị trường bị hạn chế. Số lượng bitcoin được đổi thành tiền định danh đều bị áp đặt giới hạn hàng ngày, có nghĩa là bitcoin không thanh khoản như nó có thể.


● Biến động thị trường: Có lẽ trong số các yếu tố lớn nhất để xem xét khi lựa chọn giữa Vàng và Bitcoin là sự biến động. Ngoài ra, giá trị của Bitcoin dễ bị ảnh hưởng bởi tin tức trong thế giới tiền kỹ thuật số. Không giống như vàng là một tài sản an toàn hơn vì nó không được kết nối với các yếu tố kinh tế thông thường có thể thay đổi giá trị của nó một cách nhanh chóng.


 Tổng giá trị lưu trữ:


Tổng giá trị lưu trữ

Hình 3: Tổng giá trị lưu trữ


Ngoài ra, nhìn vào biểu đồ tổng giá trị lưu trữ bên trên, ta có thể thấy sự chênh lệch vô cùng lớn giữa vàng và Bitcoin. 


Nhiều chuyên gia tin rằng tin rằng Bitcoin mang tính cách mạng theo nhiều cách, mở ra thị trường tiền tệ cho hàng triệu người trên khắp thế giới. Nhưng nó có tuổi đời còn rất ngắn trong cuộc đời của một loại công cụ tài chính hoàn toàn mới. 


Mặt khác, vàng có hàng ngàn năm lịch sử đằng sau nó. Nó đã đóng vai trò là tiền và một kho lưu trữ giá trị bất kể chiến tranh hay các cuộc cách mạng, lạm phát hay suy thóa, biến động tiền tệ hay thậm chí thao túng của các ngân hàng trung ương và các chính trị gia. 


Qua đó, có thể thấy rất khó để Bitcoin và các đồng tiền điện tử của nó có thể thay thế vàng. 


3. Có nên chơi bitcoin hay đầu tư vàng năm 2023?


Trong hàng trăm năm, vàng đã thống trị lĩnh vực tài sản trú ẩn an toàn, trong khi bitcoin được ra mắt hơn một thập kỷ trước và chỉ đạt được sự công nhận rộng rãi trong vài năm qua. Dưới đây, chúng tôi sẽ so sánh hai lựa chọn đầu tư trực tiếp này:Vàng                

Bitcoin                

Ưu điểm

Vàng là hàng rao an toàn cho các nhà đầu tư: Khi điều kiện kinh tế hoặc tiền tệ xấu đi, vàng có vai   trò như một hàng rào bảo vệ các nhà đầu tư khỏi thua lỗ. Vì nó không được kết   nối với các yếu tố kinh tế thông thường có thể thay đổi giá trị của nó một   cách nhanh chóng.

Vàng mang tính chất riêng tư: Khi giao dịch vàng, không nhất thiết phải tạo hồ sơ điện   tử về mua/bán cho ai, ở đâu, khi nào.

 

Không có gian lận: Tiền điện tử như Bitcoin cho phép mọi người giao dịch với nhau, sử dụng   internet từ bất cứ nơi nào trên trái đất và tin tưởng vào kết quả là không có gian lận.

Bitcoin có thể mang lợi nhuận cao: Bitcoin có thể mang lại lợi nhuận cao kể cả khi chi phí của bạn bắt đầu ở   một vài xu; Đây là loại mà các nhà đầu cơ thực sự bị thu hút.

Nhược điểm

Vàng ít biến động: Giá trị vàng ổn định hầu hết thời gian và ở chế độ chờ để   phục vụ một mục đích cụ thể khi cần. Dễ gây nhàm chán cho các nhà đầu tư đam   mê mạo hiểm.

Thị trường Bitcoin không ổn định: Giá trị của Bitcoin dễ bị ảnh hưởng bởi tin tức trong thế   giới tiền kỹ thuật số. Vào đầu năm 2018, giá trị Bitcoin tăng lên mức cao khoảng   20.000 USD mỗi đồng. Sau đó, nó từ từ giảm xuống khoảng 4.000 USD sau một   năm. Giá trị hiện tại của nó bằng khoảng một nửa giá trị cao nhất của nó trước   đây. Bitcoin mục tiêu của những kẻ trộm cắp: Một khi khóa riêng tư bị mất,   có rất ít hy vọng để phục hồi nó, vì kẻ cắp có thể chi tiêu / bán nó dễ   dàng.

Bitcoin đòi hỏi thông tin riêng tư của các nhà giao dịch. Với Bitcoin, mỗi giao dịch được hoàn thành đều được ghi   vào sổ cái công khai của nó, bao gồm cả địa chỉ ví của người gửi và người nhận,   và chữ ký số.

Dựa trên các yếu tố được đề cập ở trên, Vàng vẫn là một đặt cược an toàn hơn. Giá trị được thiết lập và chứng minh của nó là điều các nhà đầu tư không thể bỏ qua. Mặc dù Bitcoin có tiềm năng lớn hơn về lợi nhuận, thị trường đầy biến động của nó là điều cần xem xét. 


Vào cuối ngày, mọi thứ vẫn phụ thuộc vào bạn, nhà đầu tư. Nếu bạn muốn mở rộng danh mục đầu tư của mình, thì đầu tư vào Bitcoin không phải là ý tưởng tồi miễn là bạn hoàn toàn nhận thức được môi trường mà bạn sắp nắm bắt.

4. Năm Cách đầu tư bitcoin và vàng


Dưới đây là 5 cách đầu tư vào thị trường bitcoin và thị trường vàng dành cho các nhà đầu tư:


5 cách đầu tư Bitcoin

 Đào bitcoin: Việc khai thác bitcoin được thực hiện bởi các máy tính có công suất cao giải quyết các vấn đề toán học tính toán phức tạp. Khi máy tính giải quyết các vấn đề toán học phức tạp này trên mạng Bitcoin, chúng tạo ra bitcoin mới.


☆ Đầu tư: Bạn có được tiền điện tử ở một mức giá nhất định và giữ nó trong ví của bạn cho đến khi thị trường đi lên. Để tối đa hóa lợi nhuận của bạn, bạn phải xây dựng một danh mục đầu tư vững chắc.


☆ Thương mại: Giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử và thu lợi nhuận từ tỷ giá thay đổi của họ.


☆ Cho vay tiền điện tử: Về bản chất, bạn chỉ cần cho vay tiền điện tử của mình và kiếm lãi.


☆ Giao dịch CFD: Đây có lẽ là cách phổ biến nhất, và nó cách cách xuay chuyên nhược điểm thị trường thường biến động của BTC thành một ưu điểm vượt trội trong CFD. 


Quá rõ ràng khi CFD dựa vào sự biến động về giá, chỉ cần nhà đầu tư dự đoán đúng xú hướng tăng hay giảm của sản phẩm là đã có thể kiếm được lợi nhuận. Như vậy thì thị trường biến động nhiều của BTC chính là “mỏ vàng” cho các nhà đầu tư CFD chuyên nghiệp.


5 cách đầu tư Vàng:  

Vàng vật chất: Vàng có thể được mua ở dạng vật lý như đồ trang sức. Tuy nhiên, hình thức này liên quan đến mối quan tâm về chất lượng, an toàn và chi phí cao. Vàng vật chất cũng có thể được mua dưới dạng đồng xu hoặc thỏi từ thợ kim hoàn, ngân hàng và các nơi khác nhưng vẫn có mối lo ngại về sự an toàn.


 Quỹ đầu tư vàng: Quỹ giao dịch trao đổi là một cách chi phí thấp để sở hữu vàng trên giấy. Vàng có thể được mua và bán trên sàn giao dịch khi được yêu cầu và phải chịu thuế khi mua lại.


 Vàng kỹ thuật số: Vàng kỹ thuật số là phương thức đầu tư vào vàng vật chất thông qua các nền tảng trực tuyến. Vàng online này được lưu trữ an toàn tập trung có thể được mua lại dưới dạng vàng vật chất hoặc có thể bán lại cho nhà cung cấp.


 Vàng tương lai: Vàng tương lai là hợp đồng được giao dịch trên các sàn giao dịch. Cả hai bên đồng ý rằng người mua sẽ mua vàng với mức giá định trước vào một ngày định sẵn trong tương lai. Các nhà đầu tư có thể đặt tiền của họ vào vàng mà không phải trả trước đầy đủ, do đó, có một sự linh hoạt trong thời gian và cách thức thực hiện thỏa thuận.


 Vàng CFD: CFD hay còn gọi là hợp đồng chênh lệch, là một lựa chọn hữu ích dành cho các nhà giao dịch nhờ vào những lợi ích về chi phí giao dịch và hạn chế rủi ro. 


Đối với những nhà đầu tư muốn thu lợi nhuận từ biến động giá thì đầu tư ngắn hạn trong đó có CFD là một phương pháp đầu tư hợp lý. 


Mitrade là một sàn giao dịch CFD rất có uy tín tại thị trường Việt Nam, là nơi các nhà đầu tư có thể mở tài khoản và dễ dàng giao dịch các loại sản phẩm trong đó có cả vàng và bitcoin. 


So với các phương pháp đầu tư khác trên thị trường, CFD được đánh giá là rất linh hoạt. Nhờ khả năng cho phép mua bán khống, CFD có tính linh hoạt cao hơn so với đầu tư cổ phiếu theo cách truyền thống. 


Vàng, dầu thô, hay Bitcoin là những sản phẩm mà thị trường thường xuyên biến đổi, giao động mạnh mẽ, vì thế nhà đầu tư sử dụng CFD có thể kiếm được lợi nhuận không chỉ khi thị trường tăng mà còn khi thị trường giảm. 

5. Lời kết


Đầu tư vàng hay bitcoin phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Bitcoin là một khoản đầu tư tốt hơn để kiếm được tiềm năng ngắn hạn, nhưng nhà giao dịch cũng có khả năng mất rất nhiều tiền. 


Tuy nhiên, vàng là một khoản đầu tư ổn định gần như được đảm bảo để hoàn vốn cho khoản đầu tư của bạn trong dài hạn.


▌ Xem thêm các bài khác 


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Top 10 APP chơi Bitcoin trên điện thoại và 03 Cách chơi Bitcoin nhanh nhất Thị trường Bitcoin đang sôi động hơn bao giờ hết. Giá đồng tiền kỹ thuật số này đang dao động quanh mức 62.000$. Điều bất ngờ hơn đó là cách đây chưa đầy 3 tháng giá của Bitcoin có thời điểm giảm dưới 30.000$. Để dễ hình dung thì bạn có thể tưởng tượng rằng, nếu bạn nắm giữ 1 bitcoin vào giữa tháng 7 vừa rồi thì hiện bạn đã có lãi tới 32.000$(Bao gồm chi phí giao dịch). Đây cũng chính là lý do vì sao mà Bitcoin lại thu hút nhiều trader mới đến như vậy. Tuy nhiên nhiều trader hiện tại vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Hiện nay công nghệ fintech đang phát triển hết sức mạnh mẽ. Do đó bạn có thể nắm bắt thông tin, giao dịch bitcoin, kiếm bitcoin miễn phí online ngay trên App mà không cần sử dụng đến máy tính.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường Bitcoin đang sôi động hơn bao giờ hết. Giá đồng tiền kỹ thuật số này đang dao động quanh mức 62.000$. Điều bất ngờ hơn đó là cách đây chưa đầy 3 tháng giá của Bitcoin có thời điểm giảm dưới 30.000$. Để dễ hình dung thì bạn có thể tưởng tượng rằng, nếu bạn nắm giữ 1 bitcoin vào giữa tháng 7 vừa rồi thì hiện bạn đã có lãi tới 32.000$(Bao gồm chi phí giao dịch). Đây cũng chính là lý do vì sao mà Bitcoin lại thu hút nhiều trader mới đến như vậy. Tuy nhiên nhiều trader hiện tại vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Hiện nay công nghệ fintech đang phát triển hết sức mạnh mẽ. Do đó bạn có thể nắm bắt thông tin, giao dịch bitcoin, kiếm bitcoin miễn phí online ngay trên App mà không cần sử dụng đến máy tính.
placeholder
Top 10+ ứng dụng đào Bitcoin trên điện thoại Android&iOS và hiệu suất cày Bitcoin của chúng Top 10+ APP đào bitcoin trên điện thoại android&iOS và hiệu suất cày bitcoin của chúng Với giá trị tăng phi mã trong vòng 1 năm trở lại đây, đồng tiền vua bitcoin đang trở thành tài sản khiến nhiều người thèm khát được nắm giữ. Xu hướng giá Bitcoin dao động liên tục mang lại cơ hội giao dịch ⌂ Mitrade Hiện tại, giá BTC đang ở quanh mốc 63.000 USD, tương đương hơn 1,4 tỷ đồng/BTC. Theo tính toán, trong vòng 1 năm, giá BTC đã tăng hơn 4 lần (tháng 11/2020, giá 14.500 USD/BTC), tạo ra mức lợi nhuận khủng khiếp cho những ai nắm giữ dài hạn cũng như tìm kiếm chênh lệch giá trong ngắn hạn. Ngày nay, bên cạnh mua bitcoin hoặc giao dịch lướt sóng với bitcoin, nhiều người tìm cách sở hữu bitcoin bằng việc đào tiền ảo, thậm chí, công nghệ ngày nay còn cho phép người ta có thể đào bitcoin ngay trên điện thoại nên xu hướng dùng app đào bitcoin đang rất thu hút người mới.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Top 10+ APP đào bitcoin trên điện thoại android&iOS và hiệu suất cày bitcoin của chúng Với giá trị tăng phi mã trong vòng 1 năm trở lại đây, đồng tiền vua bitcoin đang trở thành tài sản khiến nhiều người thèm khát được nắm giữ. Xu hướng giá Bitcoin dao động liên tục mang lại cơ hội giao dịch ⌂ Mitrade Hiện tại, giá BTC đang ở quanh mốc 63.000 USD, tương đương hơn 1,4 tỷ đồng/BTC. Theo tính toán, trong vòng 1 năm, giá BTC đã tăng hơn 4 lần (tháng 11/2020, giá 14.500 USD/BTC), tạo ra mức lợi nhuận khủng khiếp cho những ai nắm giữ dài hạn cũng như tìm kiếm chênh lệch giá trong ngắn hạn. Ngày nay, bên cạnh mua bitcoin hoặc giao dịch lướt sóng với bitcoin, nhiều người tìm cách sở hữu bitcoin bằng việc đào tiền ảo, thậm chí, công nghệ ngày nay còn cho phép người ta có thể đào bitcoin ngay trên điện thoại nên xu hướng dùng app đào bitcoin đang rất thu hút người mới.
placeholder
Đăng ký tài khoản Bitcoin như thế nào? Hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin cho người mới bắt đầu Bitcoin đang ngày càng được công nhận rộng rãi, các nhà đầu tư đều thấy được tiềm năng lợi nhuận của nó với thị trường tiền điện tử. Những hoài nghi về đồng tiền điện tử mạnh nhất này dường như đã bị đập tan khi nó bỗng chốc thành tài sản trú ẩn của nhiều nhà đầu tư trước đại dịch. Bài viết lần này tôi sẽ hướng dẫn cho nhà đầu tư mới cách đăng ký tài khoản Bitcoin, kinh nghiệm giao dịch và cùng với đó là lộ trình giao dịch Bitcoin. Nếu bạn đang tìm kiếm cách giao dịch BTC và muốn biết các bước chi tiết trong giao dịch hãy theo dõi bài viết này.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bitcoin đang ngày càng được công nhận rộng rãi, các nhà đầu tư đều thấy được tiềm năng lợi nhuận của nó với thị trường tiền điện tử. Những hoài nghi về đồng tiền điện tử mạnh nhất này dường như đã bị đập tan khi nó bỗng chốc thành tài sản trú ẩn của nhiều nhà đầu tư trước đại dịch. Bài viết lần này tôi sẽ hướng dẫn cho nhà đầu tư mới cách đăng ký tài khoản Bitcoin, kinh nghiệm giao dịch và cùng với đó là lộ trình giao dịch Bitcoin. Nếu bạn đang tìm kiếm cách giao dịch BTC và muốn biết các bước chi tiết trong giao dịch hãy theo dõi bài viết này.
placeholder
Dự đoán giá đồng Bitcoin(BTC) trong tương lai 2023/2024Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
Tác giả  Jane PhạmInsights
Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
placeholder
Ví Bitcoin là gì? Top 08 ví Bitcoin uy tín & an toàn nhấtVí Bitcoin là một nơi giúp bạn lưu trữ, nhận và gửi đồng tiền điện tử BTC. Về chức năng lưu trữ, gửi và nhận tiền thì ví BTC cũng có những điểm tương đồng đối với một tài khoản giao dịch tại ngân hàng truyền thống. Hiện nay, trên thị trường tiền điện tử nói chung bạn có thể dễ dàng bắt gặp ví Bitcoin ở hai dạng chính là ví nóng và ví lạnh. Khi nào cần sử dụng ví Bitcoin? Sử dụng ví Bitcoin có phức tạp không?
Tác giả  Linh BuiInsights
Ví Bitcoin là một nơi giúp bạn lưu trữ, nhận và gửi đồng tiền điện tử BTC. Về chức năng lưu trữ, gửi và nhận tiền thì ví BTC cũng có những điểm tương đồng đối với một tài khoản giao dịch tại ngân hàng truyền thống. Hiện nay, trên thị trường tiền điện tử nói chung bạn có thể dễ dàng bắt gặp ví Bitcoin ở hai dạng chính là ví nóng và ví lạnh. Khi nào cần sử dụng ví Bitcoin? Sử dụng ví Bitcoin có phức tạp không?
Ad